อ่านละคร THE SIXTH SENSE ตอนที่ 14 วันที่ 23 ก.ย. 55

อ่านละคร THE SIXTH SENSE สื่อรักสัมผัสหัวใจ ตอนที่ 14 วันที่ 23 ก.ย. 55 

เสี่ยปิงเป็นห่วงลูกสาวเปิดประตูผัวะเข้ามา เจอติณห์เหวี่ยงเพนนีมาพอดี เธอเวียนหัวยืนไม่ติด ดีที่เสี่ยรับไว้ทัน กุมาริกาหัวเราะคิกคักกับผลงานของตัวเอง เสี่ยปิงโมโหบอกเพนนีคืนนี้ไปนอนกับตน ติณห์อารมณ์ค้าง ถามตัวเอง “หรือว่าผีแกรนด์ปา...” แล้วยืนตะโกนท้าอยู่หน้าห้อง เมื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้นจึงเดินเข้าห้องปิดประตูปังครู่เดียว ญาณินก็มาเคาะประตู ติณห์นึกว่าเพนนีรีบเปิดประตู เลยถูกไตรรัตน์กับณัฐเดชอุ้มไป กุมาริการีบไปดูต้นทางให้ แต่ก็เสียทีถูกเปรมเอาปืนมาจ่อ เดินเข้ามาพร้อมเสี่ยปิงและเพนนี

ขณะพวกณัฐเดชกำลังเข้าตาจนนั่นเอง หมอวรวรรธก็ขี่มอเตอร์ไซค์พุ่งเข้ามาตะโกนบอกให้รีบหนี ญาณินรีบพาติณห์ที่ยังงงๆไปซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ หมอวรวรรธบิดตะบึงไปทันที

เพนนีร้องโวยวายแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะยังเวียนหัวจากที่ถูกติณห์จับเต้นรำ เปรมโดดหลบมอเตอร์ไซค์ทำปืนหล่นก็พยายามจะคว้าปืนก็คว้าไม่ได้ เพราะถูกกุมาริกาเตะปืนเลื่อนไปเรื่อย พอคว้าปืนได้ยิงกระหน่ำตามไป แต่ก็หยุดรถไม่ได้

เพนนีตะโกนเหมือนคนเสียสติว่าติณห์หนีไปแล้วจะทำยังไงดี ส่วนเสี่ยปิงก็คำรามลั่น

“หน็อย!! ที่ดินจะต้องเป็นของฉัน...ตามไป!!!”

ooooooo

เพนนีรีบโทร.บอกหมอผีสมคิดว่ายอมทุ่มเททุกอย่าง ขอแต่ให้เอาติณห์กลับมาให้ได้ หมอผีสมคิดเร่งทำพิธีทันที ปล่อยวิญญาณร้ายติดสินบนเหล่าวิญญาณว่า ถ้าใครฉีกเนื้อกัดกินพวกนั้นจมกองเลือดได้จะปลดปล่อยให้เป็นอิสระ

เสี่ยปิงกับเปรมจะออกตามล่าชิงตัวติณห์ ถูกณัฐเดชกับไตรรัตน์ออกมาขวาง บอกให้กลับเข้าไปเสียอย่าทำให้เรื่องบานปลายกว่านี้เลย

เสี่ยทำปากกล้าท้าว่าตนทำผิดอะไร ณัฐเดชกับไตรรัตน์สาธยายออกมาหลายคดี รวมทั้งการทำเสน่ห์ติณห์ด้วย เสี่ยปากแข็งท้าให้หาหลักฐานมาพิสูจน์ มีหลักฐานเมื่อไรค่อยมาจับกัน
ระหว่างนั้น เปรมยกปืนเล็งใส่ไตรรัตน์ จู่ๆปืน

ก็หันไปทางเสี่ยปิง เสี่ยโดดหลบ แต่ไม่ว่าเสี่ยจะหลบไปทางไหนปืนก็หันตาม เสี่ยตกใจด่าเปรม เปรมบอกว่าตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กุมาริกาหัวเราะคิกคักชอบใจที่แกล้งสองพ่อลูกได้
ณัฐเดชพอเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น บอกเปรมว่าทางนี้มีอะไรสักอย่างรับช่วงให้แล้ว บอกไตรกับป้าออที่ออกมาดูว่า พวกเรารีบไปช่วยพวกสาวๆกันเร็ว

ooooooo

5 สาวและหมอวรวรรธจับติณห์ให้นั่งในบริเวณพิธี ติณห์อ่อนแรงมากเพราะมีเขี้ยวเสือไฟห้อยที่คอ หมอวรวรรธถือไอแพดไว้หว่างอก เอาหน้าจอที่มีใบหน้าหลวงลุงออก จึงเหมือนหน้าหลวงลุงอยู่ในกรอบรูป ส่วนตัวหลวงลุงอยู่ที่อยุธยา

พระจันทร์เต็มดวงนวลกระจ่าง เสียงหลวงลุงจากไอแพดและห้าสาวที่ตั้งจิตมั่นทำพิธีขับไล่อำนาจผีร้ายจากติณห์ พวกผีร้ายที่มาเวียนว่ายรุมล้อมติณห์พากันส่งเสียงสยอง มันวนเวียนรอบญาณินมากกว่าคนอื่น จ้องจะตะครุบเธอทีเผลอ

หมอผีสมคิดเร่งบริกรรมคาถาทำพิธีเสริมพลังชั่วร้ายในติณห์ ทำให้ติณห์ลุกขึ้นแผดเสียงน่ากลัว แต่พวกสาวๆก็ยังตั้งสติมั่น ส่วนญาณินท่าทางอ่อนเพลียลงทุกที เธอเสียเลือดมากเพราะถูกเปรมยิง แต่ไม่มีใครรู้

ระหว่างนั้น ทุกคนแทบหัวใจวายเมื่อหมอวรวรรธบอกว่าไอแพดแบตจะหมดแล้ว ซ้ำก้อนเมฆยังลอยมาบดบังดวงจันทร์อีกด้วย

แต่ด้วยจิตที่ตั้งมั่นของ 5 สาว และหลวงลุงในไอแพด ในที่สุดก็เอาชนะหมอผีสมคิดได้ หมอผีที่บริกรรมคาถาอยู่ถูกอ่างน้ำระเบิดใส่มีเลือดออกจากจมูก หมอผีแค้นแทบคลั่งเมื่อรู้ว่าตัวเองพ่ายแพ้

เพนนีอยู่ที่บ้านพัก จู่ๆเธอก็ผวาเฮือกฟุบนอนหมดสติ เพราะถูกของย้อนเข้าตัว พอฟื้นขึ้นมาก็ไล่จูบทั้งเสี่ยปิงและเปรมจนทั้งสองสยอง เปรมวิ่งหนีไป แต่เสี่ยปิงยันเพนนีไว้ไม่ให้เข้าใกล้ตัว กลัวเพนนีจะไปทำกับคนอื่น เสี่ยจึงถอดพระจากคอตัวเองคล้องให้เพื่อป้องกันตัว

ooooooo

เมื่อพาติณห์กับญาณินมาอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ไตรรัตน์กับสุคนธรสก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อไปดูแลเสี่ยจำเริญกับเจ๊หญิงที่ได้ข่าวว่าหายตัวไปหลายวันแล้ว

ที่หน้าบ้านไตรรัตน์ เคธี่ลงจากรถพลางคุยบลูทูธอย่างหงุดหงิด

“มัม...สต๊อปๆ เคธี่รู้ว่ามัมเป็นหนี้มากมายมหาศาล แล้วเคธี่ต้องหาเงินมาช่วยมัม...รู้แล้วๆ นี่กำลังหาเงินอยู่ หาได้เมื่อไหร่จะโทร.ไปหาเอง ไม่ต้องโทร.มาอีก!!”

เคธี่กดตัดสายแล้วเดินเข้าไปในบ้าน เจออาอี๊ เธอถามหาไตรรัตน์ อาอี๊บอกว่าไตรรัตน์ไม่อยู่ไล่ให้กลับไปเสีย

เคธี่มองเข้าไปในบ้านเห็นเจ๊หญิงกับสาวกกำลังตั้งโต๊ะทำพิธีอะไรอยู่ เธอถามอาอี๊ว่าเจ๊หญิงทำอะไรอยู่หรือ

“อีจะแปลงร่างเป็นหงส์ดำมั้ง เฮอะ....ไม่รู้ไปเคารพศรัทธาอะไรหมอสมคิดนักหนา บอกให้ทำพิธีกรรมประหลาดยังไงก็ทำตาม อีเพี้ยนไปแล้ว”

อาอี๊พูดอย่างเอือมระอา แต่เคธี่ฉุกคิดแผนอะไรขึ้นมาได้ มองเจ๊หญิงตาเป็นประกาย

ไตรรัตน์กลับถึงบ้านเห็นเจ๊หญิงกำลังสั่งการคนงานสองสามคนอยู่ เขารีบเดินเข้าไปหา ส่วนสุคนธรสพอลงจากรถก็ได้กลิ่นเน่าๆ แต่ไม่ได้สนใจรีบเดินตามไตรรัตน์ไป

ไตรรัตน์ดีใจมากถามว่าม้าหายป่วยแล้วหรือ เจ๊โผเข้ากอดลูกชายไม่แม้แต่จะมองสุคนธรส พร่ำรำพันความรักความคิดถึงแล้วบอกว่าตนไม่ได้เป็นอะไร บอกให้เขาเข้าไปพักในบ้านก่อน แล้วเจ๊ก็หันไปสั่งคนงานให้เริ่มงานวันนี้เลย

ไตรรัตน์ถามว่าเอาช่างมาทำอะไรหรือ เจ๊จึงเล่า เปี่ยมด้วยความเชื่อมั่นศรัทธาว่า

“อาจารย์สมคิดท่านแนะนำมาว่า ที่ครอบครัวเรามีปัญหานั่นนี่มาตลอด เพราะศาลพระภูมิเก่าท่านไม่ดูแล อาจารย์เลยเสนอตัวจะช่วย ท่านจะมาดูแลครอบครัวของเราแทนพระภูมิเอง ม้าก็เลยจะเอาศาลพระภูมิออก”

เจ๊เล่าอย่างภาคภูมิใจว่า จะสร้างรูปปั้นอาจารย์สมคิดแทนที่ตรงนี้ พลางหยิบภาพขนาดเท่าตัวจริงของหมอผีสมคิดมาอวด “แม่มีแบบแล้ว ท่านจะยืนในท่านี้ หันหน้าไปทางทิศตะวันตก เป็นไง หล่อเนอะ”

อ่านละคร THE SIXTH SENSE สื่อรักสัมผัสหัวใจ ตอนที่ 14 วันที่ 23 ก.ย. 55

ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ บทประพันธ์โดย : ณารา / ร่มแก้ว /ซ่อนกลิ่น /เก้าแต้ม /แพรณัฐ
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ / ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจกำกับการแสดงโดย : ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ แนวละคร : ลึกลับตื่นเต้น
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่นจำกัด / ผู้จัด ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจออกอากาศวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ ไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ ออกอากาศตอนแรกเริ่ม วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ 2555
ที่มา ไทยรัฐ