อ่านละคร รักต้องอุ้ม ตอนทีี่ 10 วันที่ 6 ก.ย. 57

อ่านละคร รักต้องอุ้ม ตอนทีี่ 10 วันที่ 6 ก.ย. 57

เมื่อกลับเข้ามาในบ้าน ลันตากราบที่ตักคุณย่า ขอโทษเรื่องที่โกหก และวันนี้ก็ทำให้คุณย่าต้องเสียหน้าอีก ที่เลือกสิปาดันทั้งที่รู้ว่าคุณย่าลำบากใจเรื่องย่านวล

“รู้ไหมว่าเพราะอะไรย่าถึงยอม...เพราะลันเป็นหลานย่า ถึงจะไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน แต่วันเวลาที่ย่าเลี้ยงดูลันมา สิ่งเดียวที่ลันจะเป็นได้ในชีวิตของย่าคือหัวใจของย่า จำไว้ว่า ย่ากับป้าอังคือครอบครัวของลัน ใช่ไหมแม่อัง”


“ขอบคุณนะคะที่เลี้ยงดูและอบรมให้ลันเป็นคนในครอบครัว ลันรักคุณย่ากับคุณป้าที่สุดเลยค่ะ ลันสัญญาค่ะว่าลันจะดูแลคุณป้ากับคุณย่าตลอดไป ขอบคุณนะคะ”

ทั้งคุณย่าและป้าอังกอดลันตาไว้ด้วยความรัก เมื่อเดินมาหน้าห้องนอน ลันตาขอบคุณป้าอัง ป้าถามว่ามีความสุขมากใช่ไหม? ลันตายิ้มเขิน เล่าให้ป้าอังฟังว่า

“ก็ลันไม่คิดว่าตัวเองจะฟลุกขนาดนี้นี่คะ ลันเคยอยากรู้นะคะว่าความรักหน้าตามันเป็นยังไง พอลันเริ่มรัก ลันก็ไม่แน่ใจว่าสิปาจะรู้สึกเหมือนกันไหม แต่ลันก็อยากเสี่ยง”

“มันจะเป็นการเสี่ยงที่คุ้มที่สุด” พูดแล้วป้าอังเอาสมุดป๊อปอัพให้ดู บอกว่า “คำตอบอยู่ในนี้จ้ะ”

ลันตาพลิกดูอย่างตื่นเต้น ตื้นตัน เห็นภาพตัวเองกับสิปาดันและตาหนูก็ตื้นตันใจจนน้ำตาร่วง ยิ่งอ่านประโยคที่ว่า “แต่ยิ่งฉันพยายาม ฉันถึงได้รู้ว่า...ฉันรักใครไม่ได้อีกแล้ว...” ลันตาก็กอดสมุดป๊อปอัพไว้แนบอกอย่างหวงแหน...

เวลาเดียวกัน ที่คอนโดสิปาดัน ทั้งย่านวล อินทนนท์ และสิปาดัน ต่างยิ้มแย้มกันอย่างมีความสุขมาก สิปาดันยิ้มเต็มหน้า นอนหนุนตักย่านวล พูดเหมือนฝันไปว่า

“ไม่อยากเชื่อเลยว่า ผมกับลัน เราจะรักกัน”

ooooooo

เช้านี้ ลันตาจะไปทำงานตามปกติ ป้าอังเตือนให้ระวังจะถูกพิธานกลั่นแกล้ง

“ไม่ต้องห่วงนะคะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ลันก็จะไม่ทน คนมีความสามารถไม่อดตายจริงไหมคะคุณย่า”

“หลานฉันต้องเป็นแบบนี้ ถ้าวันนี้ถูก พรุ่งนี้ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว”

แพทเองก็เตรียมที่จะถูกพิธานยื่นซองขาว ลันตาบอกว่า เมื่อเราเลือกแล้วก็ต้องยอมรับผลของการตัดสินใจ แพทบอกว่า “พูดเลยนะว่า ถ้าแกไม่อยู่ ฉันตาม” ลันตายิ้มขอบใจ สองสาวตีมือกันแล้วเดินเข้าออฟฟิศไปด้วยกัน

แล้วทั้งสองก็สะดุ้งเมื่อเจอสุวิภาถามด้วยสีหน้าบึ้งตึงว่ายังกล้ามาทำงานอีกหรือ แต่ถูกพิธานเข้ามาแทรกเสียก่อน

ลันตากับแพทเตรียมรับสถานการณ์ตึงเครียด แต่พิธานกลับยิ้มพูดด้วยท่าทีปกติว่า

“วันนี้ผมขอให้ทางลาเบลกับดรีมมารายงานความคืบหน้าในการทำงานของทั้งสองทีม อีกครึ่งชั่วโมงขอให้พร้อมกันที่ห้องประชุม” แล้วบอกสุวิภา

“คุณสุ ผมขอเชิญที่ห้องทำงานผมนะครับ”

สุวิภาเดินตามพิธานเข้าไป ลันตากับแพทมองตามอย่างแปลกใจมากกับท่าทีที่ผิดคาดของพิธาน

แต่พอจะไปห้องทำงาน ลันตาก็ได้ยินอนุชิตคุยโทรศัพท์กับอรขจีผ่านไป เธอบอกให้แพทเข้าไปก่อนแล้วย่องตามไปแอบฟังอนุชิตคุยโทรศัพท์กับอรขจี จับความได้ว่าอนุชิตจ้างนักสืบเอกชนสืบจนรู้ว่าอรขจีอยู่คนเดียวไม่มีลูกอยู่ด้วย แต่อรขจีก็ยืนยันไม่ยอมคืนลูกให้เขา

ลันตาประมวลที่ได้ฟังอนุชิตคุยกับอรขจีสองครั้งแล้วมั่นใจว่าตาหนูต้องเป็นลูกของอนุชิตกับอรขจีแน่นอน

ooooooo

ในห้องประชุม เกิดปัญหาตึงเครียด เมื่อนายแบบที่รับงานกับธัญญาเรศไว้โทร.มาแคนเซิล บอกว่าคิวไม่ว่าง ถูกอนุชิตแฉว่าไม่ใช่ไม่ว่างแต่เขารับงานของคุณกาญจนาไปแล้ว

ปัญหาคือทางเทรนด์แมกกาซีนที่กิ๊กบอกธัญญาเรศว่าทางนั้นยินดีรับเธอไปทำงาน แต่พอนัดไปคุยกันก่อน ธัญญาเรศไม่กล้าไปเกรงมีใครเห็นเข้าเรื่องต้องไปถึงลาเบลแน่ ถูกกิ๊กขู่ว่าติดปัญหาแบบนี้พอจะพิจารณาก็ไม่มีข้อมูล เขาก็ลังเลจะหาคนอื่นมาเสียบแทน ธัญญาเรศจึงให้กิ๊กเอาข้อมูลไปขายงานให้ตน เป็นโอกาสให้กิ๊กเอาข้อมูลนั้นไปขายบอกว่าเป็นผลงานของตัวเอง เพื่อจะดันตัวเองขึ้นเป็นผู้บริหารและเขี่ยธัญญาเรศทิ้ง

เทรนด์จึงไปเสนองานแก่คุณกาญจนาและทางนั้นก็ซื้อไว้เพราะได้นายแบบตามที่ต้องการ ยิ่งเมื่อเห็นกิ๊กปรากฏตัวในมาดผู้บริหาร ธัญญาเรศจึงรู้ว่าถูกกิ๊กหักหลังเสียแล้ว เธอแก้ปัญหาด้วยการเสนอให้พิธานให้ค่าตัวนายแบบมากกว่าทางเทรนด์ แต่พิธานไม่เห็นด้วย ให้เหตุผลว่า

“ถึงจะได้งานแต่เราจะถูกพูดได้ว่าก๊อปงานคู่แข่ง ถ้าเราจะได้งานนี้มาต้องเป็นการชนะด้วยไอเดียที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ อนุชิตแจ้งไปทางคุณวาณีว่าเราจะขอพรีเซนต์งานกับลูกค้าอีกครั้ง” พิธานบอกรัชนีกับอนุชิตว่า “เราต้องได้ลูกค้ารายนี้มาไม่อย่างนั้นคุณในฐานะผู้บริหารต้องรับผิดชอบ!”

แต่ธัญญาเรศก็โนไอเดียเสียแล้ว ซ้ำทางรัชนีกับอนุชิตยังได้รับข่าวดีจากลันตาว่า อเล็กซ์นายแบบที่กำลังแย่งกันเป็นลูกค้าประจำของร้านพอลและควงคนรักไปทานที่นั่นกันบ่อยๆ

เมื่อมีการประชุมกันอีกครั้ง ลันตาเสนอไอเดียแข่งกับทางเทรนด์ว่า “ทางเราคงคอนเซปต์เดิมค่ะ แต่ที่พิเศษกว่าคือ เราจะมีแฟนสาวของคุณอเล็กซ์มาร่วมเป็นนางแบบด้วย ตอนนี้กระแสคู่รักของทั้งคู่กำลังฮอตมาก และทั้งนายแบบและนางแบบตกลงที่จะรับงานนี้ รอแค่การคอนเฟิร์มเท่านั้นค่ะ”

งานนี้แม้ธัญญาเรศจะตบกิ๊กที่หักหลังตน แต่ต้องยิ่งแค้นเมื่อกิ๊กบอกว่าจะติดตามงานที่ธัญญาเรศแนะนำไว้ไม่ให้พลาด พูดให้เจ็บใจว่า “ขอบคุณนะคะที่ก้มหัวให้น้องเหยียบ”

ผลจากความคดในข้องอในกระดูกของธัญญาเรศครั้งนี้คือ ถูกพิธานสั่งรัชนีให้ประกาศและส่งแฟกซ์แจ้งลูกค้าและทุกสำนักพิมพ์ว่า “คุณธัญญาเรศต้องพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของลาเบลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

มิ้งค์ที่มีความหวังว่าถ้าลันตาเคลียร์เรื่องนายแบบได้สำเร็จตนก็จะไม่ตกงานและจะมีเงินดูแลเตี่ยกับม้าไม่ต้องทำงานหนัก ตนอยากให้พวกเขาพักผ่อนบ้าง

แต่แล้วมิ้งค์ก็ต้องเผชิญปัญหาหนักเมื่อกลับบ้านคืนนี้ถูกเตี่ยหาว่าไปแรดกับผู้ชาย ตีมิ้งค์อย่างหนัก ม้ามาห้ามก็ไม่หยุดจนสุดท้ายเตี่ยหมดสติไป ดีที่เมื่อพาไปโรงพยาบาลแล้วหมอบอกว่าเตี่ยเป็นความดันสูงแต่ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ลันตาบอกมิ้งค์ให้ดูแลเตี่ยไปไม่ต้องห่วงงานตนจะทำเรื่องลากิจให้เอง

ooooooo

ธัญญาเรศแค้นอนุชิตหาว่าเขาทำให้ชีวิตตนต้องเป็นแบบนี้ ขู่ว่าจะเอาคลิปเสียงของเขามาแฉ อนุชิตไม่ยี่หระเพราะเมื่อไม่มีเรื่องลันตาแล้วเขาก็ไม่มีอะไรที่ต้องแคร์

“ฉันจะบอกอรขจี ถ้าเขารู้...”

“ขอบคุณนะธัญญาเรศ คุณทำให้ผมเข้าใจแล้วว่าเมียเอาแต่ใจอย่างอรขจีดีกว่าผู้หญิงใจร้ายอย่างคุณมากแค่ไหน โชคดีของผมจริงๆ”

อนุชิตวันนี้ไม่ใช่วัวสันหลังหวะที่ธัญญาเรศจะข่มได้ตามใจชอบแล้ว

หลังจากต้องต่อสู้ตาต่อตาฟันต่อฟันกับธัญญาเรศจนสามารถเอาชนะได้แล้ว ลันตาเหนื่อยล้ากับการต่อสู้ที่ยืดเยื้อซับซ้อน สิปาดันจึงพาไปเติมพลังที่บ้านพักชายทะเลของลุงวีระ

ที่นั่น ทั้งสองยิ่งใกล้ชิดกันก็ยิ่งรู้สึกผูกพันเห็นคุณค่าของกันและกัน จนลันตาบอกเขาว่าตนเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดที่มีเขา สิปาดันจับมือเธอขึ้นหอมบอกว่า “ฉันอยากเป็นคนที่แกภูมิใจมาตลอดชีวิต”

“ฉันภูมิใจตัวแกมาก...คนเก่งของฉัน” ทั้งสองกอดกันด้วยความรัก

ก่อนกลับในบ่ายวันนี้...สิปาดันได้คุกเข่าขอแต่งงานกับลันตาที่บ้านพักริมทะเล เอ่ยกับเธอว่า...

“ฉันอาจจะไม่ใช่ผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ แต่ฉันจะเป็นสามีที่สร้างชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบให้กับแก...แต่งงานกับฉันนะ”

ลันตาน้ำตาร่วงด้วยความตื้นตันใจ สิปาดันประคองมือเธอบรรจงสวมแหวนให้ แล้วลุกขึ้นกอดกันด้วยความรัก...

ooooooo

เช้าวันนี้ ที่บ้านย่ามาลัย มีพิธีมงคลสมรส ระหว่างสิปาดัน–ลันตาขึ้น เพื่อนๆมาร่วมงานกันคับคั่ง รวมทั้งญาติมิตรของผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย

ในงาน มิ้งค์ถ่ายรูปอัพไอจีตลอดเวลา พิธานอยู่ในห้องทำงานเห็นภาพสิปาดันกับลันตาจดทะเบียนสมรสกันต่างยิ้มแย้มมีความสุขก็ยิ่งแค้น

วันนี้ สิปาดันเห็นลันตาสวยจนอดใจไม่ได้จะเข้าหอม ถูกย่ามาลัยอุ้มตาหนูมาขัดจังหวะ บอกให้ใจเย็นๆ เดี๋ยวคืนนี้ก็ได้เข้าหอแล้ว แล้วฝากตาหนูไว้ ตัวคุณย่าจะลงไปดูแลแขกในงานสักครู่

แม้จะมางานแต่งงานของลันตาแต่อนุชิตก็ร้อนใจโทร.เช็กข่าวการตามหาเทรย์ลูกชายที่หายไป เขาหัวเสียมากเมื่อรู้ว่ายังไม่ได้เบาะแสอะไรเลย สั่งนักสืบต้องตามหาลูกตนให้เจอ บอกให้ไปสืบกับครอบครัวของอรขจี พรุ่งนี้ตนจะบินไปภูเก็ต บางทีเทรย์อาจจะอยู่กับพ่อของอรขจีที่นั่นก็ได้

อ่านละคร รักต้องอุ้ม ตอนทีี่ 10 วันที่ 6 ก.ย. 57

ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม บทประพันธ์โดย เพชรไพลิน
ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม บทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม กำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม แนวละคร รักโรแมนติก คอเมดี้ตลกเบาสมอง
ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม ผลิตโดย บ.เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครเรื่อง รักต้องอุ้ม ผู้จัดละครโดย คุณนกจริยา แอนโฟเน
ละคร รักต้องอุ้ม ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ