อ่านละคร ภพรัก ตอนทีี่ 3 วันที่ 23 พ.ย. 57

อ่านละคร ภพรัก ตอนทีี่ 3 วันที่ 23 พ.ย. 57

เหยี่ยวเอื้อมมือทำท่าอยากบีบคอน้ำริน แต่ทำไม่ได้จึงวกมาบีบคอตัวเองระบายความเครียด ร้องโฮ้ย...ก่อนจะเดินไป น้ำรินเดินตามมาถึงรถจักรยาน รู้สึกหงุดหงิดใจขึ้นมา

“แล้วคุณจะไปกันยังไงสองคน อย่าบอกนะว่าคุณจะปั่นจักรยานให้สุดที่รักซ้อนไป”


เหยี่ยวย้อนถามเกี่ยวอะไรกับเธอ น้ำรินแถ ไม่เกี่ยวแค่จะบอกว่าไม่เริ่ด แนนแทรกขึ้นว่าไปแวะซื้อของขวัญก่อนพร้อมจูงจักรยานเข้ามาอีกคัน เหยี่ยวพยักหน้ารับ น้ำรินแขวะ

“แหม...รสนิยมเดียวกัน” แต่แล้วน้ำรินก็รู้สึกวูบวาบในใจเมื่อเห็นสองคนปั่นรถออกไป

ooooooo

มาถึงห้างสรรพสินค้า เหยี่ยวกับแนนเดินเลือกของ น้ำรินเดินตามหลังอย่างหมั่นไส้ เห็นเหยี่ยวจูงมือแนนดึงมาดูของ แนนยิ้มมีความสุข เหยี่ยวเดินเร็วจนน้ำรินเดินตามหอบ บ่นทำไมต้องรีบเดิน ตนเหนื่อย เหยี่ยวกระซิบถาม...ผีเหนื่อยเป็นด้วยหรือ น้ำรินโวยว่าตนไม่ใช่ผี

เหยี่ยวหาว่าน้ำรินเป็นผีเยอะเรื่องมาก น้ำรินจะเถียง พอดีแนนเรียกเหยี่ยว ต่อว่าเดินตามไม่ทัน น้ำรินยิ้มเยาะเพราะแนนพูดเหมือนตนบอกให้บ่นเธอบ้าง...

แนนออกตัวว่าโดนรองเท้าส้นสูงกัดเมื่อตอนปลอมเป็นหงส์ขาว เลยเดินไม่ถนัด เหยี่ยวกระซิบย้อนน้ำริน

“คนเจ็บขาไม่เรียกว่าเยอะ แต่เรียกว่ามีเหตุผล”...

น้ำรินค้อนขวับหาว่าเหยี่ยวเข้าข้างแนน

แนนเรียกให้เหยี่ยวมาดูตุ๊กตาหมีสีชมพู น้ำรินเบ้ปาก “ผู้หญิงของคุณท่าทางจะรสนิยมบกพร่อง จ่านกน้อยเป็นผู้ชายไม่เล่นตุ๊กตาหรอก ไปซื้อนาฬิกาดีกว่าเหมาะกว่าเยอะ”

เหยี่ยวมองตามที่น้ำรินชี้ ติงว่าคงแพงน่าดู แนนได้ยินคิดว่าพูดกับตัวเองจึงมองป้ายราคาแล้วบอกเหยี่ยวว่าไม่แพงแค่ 450 เหยี่ยวหันมาแก้ตัวว่าไม่แพงเห็นว่าน่ารักหรือ แนนรับว่าใช่ น้ำรินหมั่นไส้ อยากเกทับถ้าชอบของเล่น จึงชี้ไปที่โมเดลรถราคาไม่แพง พยายามจับแต่จับไม่ได้ แนนบอกเหยี่ยวว่าตุ๊กตาที่เลือกสามารถถอดซักได้ น้ำรินจึงบอกว่าโมเดลรถถอดเช็ดได้เหมือนกัน แนนยังบอกอีกว่าตุ๊กตานี้กดอัดเสียงได้แถมมีชุดให้เปลี่ยนอีกหนึ่งชุด น้ำรินไม่ยอมแพ้บอกว่ารถนี่เป็นลิมิเต็ดผลิตเพียงพันคัน แถมล้อสี่ล้อ เหยี่ยวขำแล้วเลือกตุ๊กตาของแนน น้ำรินโกรธ

“ถ้าคุณอยากได้ตุ๊กตา ฉันแนะนำตัวสีฟ้านั่น” น้ำรินหงุดหงิดที่ไม่สามารถหยิบขึ้นมาได้

เหยี่ยวรู้ว่าน้ำรินไม่พอใจจึงแกล้งบอกตนชอบสีชมพู น้ำรินว่าใครๆก็ชอบสีฟ้ามากกว่า เหยี่ยวเถียงไม่จริง น้ำรินยืนยันว่าจริงตนยังชอบสีฟ้า เขาถามจริงหรือ น้ำรินยิ้มคิดว่าจะเปลี่ยนใจ แต่เขากลับบอกว่าเอาตัวสีชมพู แนนจึงถือเดินผ่านตัวน้ำรินไปส่งให้พนักงานห่อ น้ำรินพาลที่แพ้แถมโกรธที่แนนเดินผ่านตัวเหมือนเย้ยหยาม จึงบอกจะกลับบ้าน เหยี่ยวล้อไหนว่าจะตามไปทุกที่ น้ำรินโวยให้สั่งให้ตนกลับบ้านเดี๋ยวนี้ เหยี่ยวมองความเจ้าอารมณ์ของเธออย่างเซ็งจิต

และแล้วน้ำรินก็เดินกลับเข้าบ้านมานั่งในสวนอย่างอารมณ์เสีย “ไอ้เก๊กสับปลับ บอกว่าจะช่วยแต่เอาเวลาไปตามหญิง ฉันจะแช่งให้นายความจำเสื่อม

จะได้รู้สึกบ้างว่าคนที่จำอะไรไม่ได้เป็นยังไง อยากไปไหนก็ไปไม่ถูก ไม่รู้ว่าบ้านตัวเองอยู่ไหน ตอนนี้เป็นผีหรือคนยังไม่รู้เลย ต้องเร่ร่อนเหมือนสัมภเวสี ตามขอส่วนบุญจากผู้ชายใจดำ” น้ำรินยกมือทุบโต๊ะแต่มือผ่านโต๊ะไป ยิ่งหงุดหงิดบ่นอีก “จะหยิบอะไรก็ไม่ได้ ทำไมฉันต้องเป็นอย่างนี้ด้วย”

“ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ล้วนมีเหตุผล”

น้ำรินสะดุ้งหันมองเห็นป้าปริกยืนแยกเขี้ยวอยู่ ถามคิดถึงตนบ้างไหม น้ำรินร้องกรี๊ดถอยกรูดยกมือไหว้อย่าทำอะไรตนเลย ตนไม่ตั้งใจจะเข้าไปในเขตป้า ปริกทำหน้าเซ็ง

“เรื่องวันนั้นฉันไม่โกรธหรอก แต่จะโกรธก็ตอนหล่อนเรียกว่าป้านี่แหละ ป้าที่ไหนจะหน้าเด้งเป็นก้นเด็กแบบนี้”

น้ำรินจะวิ่งหนีเข้าบ้าน ปริกตามมานั่งขวางหน้ามีพัดขนนกพัดวีดั่งคุณนาย น้ำรินจะหนีอีกทาง ปริกบอกให้เลิกหนีได้แล้ว ทุกอย่างเกิดขึ้นล้วนมีเหตุผล น้ำรินปฏิเสธไม่มีเหตุผลต้องเจอป้า ปริกโวยไม่ให้เรียกป้า น้ำรินย้อนถามจะให้เรียกน้องหรือ ปริกค้อนขวับ

“เอาวะ ป้าก็ป้า...หล่อนไม่อยากเจอฉันก็ไม่เป็นไร แค่ฉันอยากเจอหล่อนก็พอ” น้ำรินถามอยากเจอทำไม ปริกพูดจริงจัง “แม้กายจะดับสูญแต่ความรักในหัวใจไม่เคยสลาย” น้ำรินมองทำนองพูดอะไร “เออ...นั่นสิ พูดอะไรวะฉันไปดีกว่า” ปริกพัดขนนกไปมา ตัวถอยห่างน้ำรินไปอย่างช้าๆ น้ำรินมองอย่างงงๆ

อ่านละคร ภพรัก ตอนทีี่ 3 วันที่ 23 พ.ย. 57

ละครภพรัก บทประพันธ์โดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ
ละครภพรัก บทโทรทัศน์โดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ
ละครภพรัก กำกับการแสดโดย : ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์
ละครภพรัก ผลิตโดย : บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด
ละครภพรัก ควบคุมการผลิตโดย : สินจัย เปล่งพานิช
ละครภพรัก เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2557
ละครภพรัก ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD
ที่มา ไทยรัฐ