อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 3 พ.ย. 57

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 3 พ.ย. 57

“ใช่ แต่เผอิญมีลูกค้าคนหนึ่งเขาโทร.มาหาผมเขาให้ราคาเท่ากับเฮียกำพล ผมก็เลยอยากจะรู้ว่าเฮียกำพลจะเอาของผมแน่รึเปล่า เพราะถ้าไม่เอา ผมจะได้ปล่อยให้เจ้าอื่น”

“เอาสิเสี่ย เราคุยกันแล้วนี่”

“ถ้าอย่างนั้นก็โอเค ผมเพียงแต่โทร.มาย้ำเพื่อความมั่นใจ สิบห้าล้านนะ”

ดาบยิ้มมองหน้าเทพเชิงถาม พอเทพพยักหน้า


ดาบยิ้มตอบไปหนักแน่นว่า “ไม่มีปัญหา” เสี่ยเล็กนัดวันศุกร์ บ่ายโมงเจอกันที่โรงแรมร้อยเอ็ด ดาบยิ้มตกลงตามนั้น แล้วปิดโทรศัพท์ เทพดึงหูฟังออก พูดอย่างมั่นใจว่า

“เที่ยวนี้ไอ้เสี่ยเล็กไม่มีทางหลุดมือเราแน่”

ไมค์เสนอให้ฉลองกันเลย เทพบอกว่าเอาไว้จับเควินสมิธได้ก่อนค่อยฉลอง แล้วบอกให้กลับเลย ไมค์บ่นว่าคุยเสร็จก็กลับเลยหรือ ยังไม่ได้กินไม่ได้ดื่มไม่ได้กอดสาวๆเลยนะ เทพบอกว่าไว้ทำงานสำเร็จจะเลี้ยงให้เต็มคราบเลย ไมค์เลยขอไปฉี่เซ็งๆ เทพไปรอข้างนอก ส่วนดาบยิ้มแยกไปอีกทาง

ooooooo

ถึงคราวซวยของไมค์จริงๆ เพราะนอกจากไม่ได้กินดื่มกอดสาวแล้ว เข้าห้องน้ำยังไปเจอเฮียฮงเข้าอีก ไมค์พยายามเอี้ยวตัวเบี่ยงหน้าหลบ เฮียฮงรู้สึกสะดุดตาแต่จำไม่ได้ว่าเป็นใคร

ฉี่และล้างมือเสร็จ เฮียฮงหยิบผ้าขนหนูเช็ดมือ เช็ดรองเท้าโยนผ้าทิ้งแล้วเดินออกไป

“ไปซะทีหัวใจจะวาย” ไมค์รีบจัดการกับตัวเอง แต่พอออกไปก็ชะงักกึก เพราะเฮียฮงนั่งอยู่โต๊ะหน้าห้องน้ำพอดี! ไมค์คิดหนักว่าจะออกไปอย่างไรดี เหลือบเห็นผ้าขนหนูที่เฮียฮงทิ้งไว้ รีบหยิบมาคลุมหัวเหม็นก็ต้องทน ทำเดินงุดๆออกไป

ลูกน้องเฮียฮงเห็นแล้วคุยกันขำๆว่าสงสัยเมาหนัก อีกคนว่าสงสัยเมียมาตามมากกว่า แต่พวกสาวๆพากันห้อมล้อมไมค์ถามว่าจะหนีกลับหรือ สาวอีกคนขี้เล่นเข้ามาดึงผ้าออกร้องจ๊ะเอ๋ เป็นจังหวะที่เฮียฮงมองมาพอดี

“ไอ้บุญเลิศ! นั่นมันไอ้บุญเลิศ จับมัน!”

พอลูกน้องเฮียฮงกรูกันเข้าไปยำไมค์ พวกสาวๆ ก็แตกกันกระเจิง

“หน็อย! มึงนึกว่าจะหนีกูพ้นหรือไอ้บุญเลิศ เมื่อกี๊ในส้วมกูนึกอยู่ตั้งนานว่าใคร”

ไมค์อ้อนวอนเฮียฮงอย่าทำอะไรตนเลย ขณะไมค์กำลังจะถูกเล่นงานหนักนั้น เทพพรวดเข้ามาสั่งให้ปล่อยไมค์ เฮียฮงถามว่า “ก็แล้วถ้ากูบอกไม่ปล่อยล่ะ”

“ผมเป็นตำรวจนะ ผมว่าพวกคุณเก็บปืนดีกว่าแล้วผมจะไม่เอาเรื่อง”

เฮียฮงหัวเราะเยาะว่านึกว่าเป็นตำรวจแล้วใหญ่งั้นหรือถ้าไม่อยากตายก็อย่ามายุ่ง เทพทำเป็นยอมหันจะเดินออกไป พริบตานั้นเขาเอามือตบปืนคนขวามือซ้ายคว้าปืนคนซ้าย แล้วจระเข้ฟาดหางใส่เฮียฮงจนหงายไม่เป็นท่า ไมค์กระโดดคร่อมต่อยเฮียฮง ลูกน้องเฮียฮงกรูกันเข้ามาตะลุมบอนกันจนโต๊ะล้มระเนระนาด เทพฉวยโอกาสนั้นลากแขนไมค์ออกไป

ooooooo

การติดตามเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงงวดเข้าทุกที วันนี้วัฒนาไปพบผู้การสถิตย์ยุทธที่ห้องทำงานบอกว่า คนของตนรายงานมาว่าของอยู่กับเสี่ยเล็กตั้งแต่ออกจากวัดแล้ว เสนอว่าถ้าผู้การคุยกับเสี่ยเล็กเองเสี่ยคงไม่กล้าปฏิเสธ

“ได้...งั้นผมจะหักคอมันซะเลย” สถิตย์กดโทรศัพท์ถึงเสี่ยเล็กทันที “สวัสดีเสี่ยเล็ก ผมได้ข่าวว่าหลวงพ่อคำเกลี้ยงอยู่กับคุณ” แล้วพูดดักคอเสียจนเสี่ยเล็กต้องบอกว่าตนเพิ่งได้มาเมื่อไม่นานนี้เอง สถิตย์พูดอย่างวางอำนาจว่า “ผมอยากได้นะ”

เสี่ยเล็กบอกว่าคงให้ไม่ได้เพราะมีคนออเดอร์ไว้นานแล้ว สถิตย์ขู่ทันทีว่า

“ผมไม่ได้เอาไว้เองหรอก เจ้านายผมอยากได้ แล้วผมก็คิดว่าถ้าเสี่ยไม่ให้ผม มันจะยุ่งกับเสี่ยเล็กภายหลังนะ” แนะเสี่ยเล็กให้หาอย่างอื่นให้ลูกค้าไป เสี่ยเล็กอ้างว่าเขาจ่ายเงินตนเรียบร้อยแล้ว เสนอให้สถิตย์บอกเจ้านายว่าตนจะหาของใหม่ให้ดีกว่า คิดราคาครึ่งเดียว สถิตย์เสียงเข้มขึ้นทันทีว่า “เสี่ยเล็กกล้าปฏิเสธผมหรือ”

เมื่อทั้งขอทั้งขู่แล้วเสี่ยเล็กก็ยังไม่ให้ สถิตย์พูดทิ้งท้ายว่า “ถ้าคุณยืนยันอย่างนั้น ผมก็คงไม่มีอะไรจะพูด!”

“มันไม่ยอมหรือ” วัฒนาที่ฟังอยู่ด้วยถาม สถิตย์พยักหน้า วัฒนาปรารภว่า “ถ้าของชิ้นนี้หลุดไปอยู่กับคนอื่น เควินสมิธมันต้องไม่เชื่อใจพวกเราอีกต่อไป”

“ใจเย็นคุณวัฒนา บอกเควินสมิธว่า เขาจะได้ของที่เขาต้องการ แต่ครั้งนี้คุณต้องบวกราคาให้ผมอีกเท่าหนึ่ง”

“เรื่องราคาไม่มีปัญหา แต่ปัญหามันอยู่ที่ไอ้เสี่ยเล็กมันไม่ยอมให้เรานี่ครับ”

“ถ้ามันไม่ให้ มันก็ต้องตาย”

ฝ่ายเสี่ยเล็ก หลังจากปฏิเสธผู้การสถิตย์แล้ว บัติถามว่าถ้าเราไม่ยอมให้ ผู้การสถิตย์ยุทธจะไม่เคืองหรือ

“ช่วยไม่ได้ ขายให้ผู้การสถิตย์ยุทธมากสุดก็ได้แค่ห้าล้าน สู้เจ้าใหม่นี่ไม่ได้ ให้ตั้งสิบห้าล้าน”

ooooooo

เช้าวันรุ่งขึ้น ผู้การสถิตย์ยุทธในชุดเดินทางออกจากห้องทำงาน บอกนายเวรว่าไม่ต้องไปส่งตนไปเองได้ฝากดูแลทางนี้ด้วย เมษาเห็นผู้การเดินผ่านหน้าห้องไปมีลูกน้องเดินตามสองคนก็แปลกใจ

เมษาได้ยินลูกน้องผู้การถามนายเวรว่าไม่ไปร้อยเอ็ดกับผู้การหรือ นายเวรบอกว่านายบอกไม่ต้องเพราะไปธุระส่วนตัว เธอเอะใจลุกไปดูที่ระเบียงเห็นผู้การใส่แว่นดำขึ้นรถไป เธอมองครุ่นคิดสงสัย...

“ไปร้อยเอ็ด เรื่องส่วนตัวงั้นหรือ??”

ไปถึงร้อยเอ็ด สถิตย์เรียกเสี่ยเล็กมาพบที่โรงแรม อ้างว่ามางานเลยแวะมาอยากดูหลวงพ่อคำเกลี้ยงเป็นบุญตาสักครั้งเห็นเขาว่างามมาก เสี่ยเล็กพูดอย่างเกรงใจว่าถ้าไม่ได้รับเงินมัดจำไว้แล้วตนก็จะให้ท่าน

เสี่ยเล็กถามว่าจะดูเมื่อไหร่ สถิตย์บอกว่าตอนนี้เลยได้ไหมเพราะบ่ายตนก็ต้องกลับแล้ว เสี่ยเล็กเชิญขึ้นไปที่ห้อง แล้วสั่งบัติให้ไปเอาของมา

เมษาตามมาซุ่มดู เธอพึมพำ “ผู้การกับเสี่ยเล็กรู้จักกันจริงๆด้วย หรือว่าผู้การจะมาจับเสี่ยเล็ก” เธอซุ่มดูใจจดจ่อ

วันเดียวกันนี้ เทพกับดาบยิ้มและตำรวจอีกสามนายวางแผนจะไปจับเสี่ยเล็กกัน ระหว่างนั่งในรถตู้ เทพทบทวนแผนกับดาบยิ้มที่ปลอมตัวเป็นเสี่ยมาซื้อพระมีผู้ติดตามหนึ่งคน

ทบทวนแผนและรหัสที่จะจับเสี่ยเล็กและชิงหลวงพ่อคำเกลี้ยงกันจนแม่นยำแล้ว เทพบอกดาบยิ้มว่าวันนี้ตนต้องจับเสี่ยเล็กให้ได้และต้องเอาของกลางคือหลวงพ่อคำเกลี้ยงคืนมาให้ได้ด้วย

ooooooo

เมื่อเสี่ยเล็กเอาหลวงพ่อคำเกลี้ยงมาให้สถิตย์ดูเขาชมว่างามจริงๆ ถามเสี่ยเล็กว่าไม่เปลี่ยนใจแน่หรือ

“ก็อย่างที่บอกล่ะครับท่าน ถ้าลูกค้าเขาไม่วางมัดจำไว้ ผมให้ท่านแล้ว เอาไว้ให้ผมรับใช้ท่านคราวหน้าแล้วกัน”

“แล้วถ้าผมบอกว่าผมต้องการจริงๆล่ะ” เสี่ยเล็กขอร้องอย่าให้ตนต้องลำบากใจเลย “หมายความว่าคุณไม่ยอมให้?”เสี่ยเล็กบอกว่า ตนให้ไม่ได้จริงๆ “เอา...ให้ไม่ได้ก็ไม่ต้องให้!”

สิ้นเสียงสถิตย์ลูกน้องที่อยู่ข้างนอกก็เข้ามาใช้ปืนเก็บเสียงเก็บลูกน้องเสี่ยเล็กทีละคน บัติชักปืนแต่ไม่ทันถูกยิงคว่ำไปอีกคน แล้วลูกน้องสถิตย์ก็ปราดเข้าล็อกเสี่ยเล็กสั่งให้อยู่เฉยๆ

“ท่านครับ ผมขอร้องล่ะครับ ผมให้ท่านก็ได้ อย่าทำอะไรผมเลย ไว้ชีวิตผมเถอะครับ” เสี่ยเล็กอ้อนวอน สถิตย์ตะคอกว่าเมื่อกี๊ขอดีๆ ก็บอกว่าไม่ให้ “เอาไปเลยครับ ผมให้ฟรีๆเลย ไว้ชีวิตผมด้วยนะครับ”

“มันสายไปแล้วเสี่ยเล็ก” สิ้นเสียงสถิตย์ ลูกน้องเขาที่ยืนอยู่ก็ยิงเสี่ยเล็กคว่ำไปทันที สถิตย์สั่ง “เอาของไปใส่รถ” แล้วเขาก็ก้าวข้ามศพเสี่ยเล็กไป

เมษาซุ่มดูอยู่เห็นแต่พวกผู้การสถิตย์ยุทธเดินออกมา คนหนึ่งถือกล่องออกมาด้วย เธอฉุกคิดว่าแล้วพวกเสี่ยเล็กล่ะ?? เธอวิ่งขึ้นไปดูที่ห้องนั้น พบศพเสี่ยเล็กและลูกน้องนอนเกลื่อน เธอรีบออกมาวิ่งลงทางบันไดหนีไฟไป

พอลงมาถึงข้างล่างรถของผู้การสถิตย์ยุทธไม่อยู่แล้วแต่มีรถตู้อีกคันเพิ่งเข้ามาจอด พอประตูรถเปิด ผู้กองเทพก้าวลงจากรถตามด้วยดาบยิ้มในมาดเสี่ยและคนอื่นๆ ก้าวตามกันลงมาแล้วพากันเดินตรงไปที่ล็อบบี้

“ผู้กองเทพ!” เมษาแปลกใจ

เมื่อเข้ามาในล็อบบี้แล้ว ดาบยิ้มพยายามโทร.ถึงเสี่ยเล็กแต่ไม่มีใครรับสาย เทพบอกให้พยายามอีก ทันใดนั้นพนักงานโรงแรมที่เคาน์เตอร์รับโทรศัพท์พูดเสียงดังอย่างตกใจว่า

“อะไรนะ!” แล้วหันบอกผู้จัดการ “ผู้จัดการคะ แม่บ้านบอกมีคนถูกยิงตายห้อง 609 ค่ะ”

“แจ้งตำรวจสิ” ผู้จัดการสั่ง

ดาบยิ้มกับเทพมองหน้ากัน พอเทพหันกลับมาอีกที ก็เห็นเมษายืนมองอยู่อีกมุมหนึ่ง เขาอุทานแปลกใจ

“ผู้กองเมษา?”

ooooooo

เมื่อเจอกันจะจะจังจังในสถานการณ์ไม่ปกติ เมษากับเทพจึงไปคุยกันที่ริมสระน้ำโรงแรม เมษาบอกว่าตนตามผู้การสถิตย์ยุทธมา เทพถามดักทันทีว่า

“อย่าบอกนะว่าที่เสี่ยเล็กตายก็เพราะฝีมือของผู้การสถิตย์ยุทธ”

“ฉันตอบไม่ได้ว่าเป็นฝีมือผู้การรึเปล่า แต่ที่ฉันเห็นก็คือผู้การเข้าไปในห้อง แล้วเดินออกมาพร้อมกับกล่องอะไรสักอย่าง” เทพฟันธงว่าต้องเป็นเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงแน่ๆ “คุณรู้ได้ยังไงว่าเป็นเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยง ฉันไม่รู้ว่าใช่รึเปล่าแต่หลังจากที่ผู้การออกไป ฉันก็เข้าไปดูที่ห้อง แล้วก็พบศพเสี่ยเล็กกับลูกน้อง”

“ถ้าเป็นอย่างที่คุณเล่า ผมว่าต้องเป็นฝีมือของผู้การสถิตย์ยุทธแน่ที่ฆ่าเสี่ยเล็ก”

เมษาไม่เชื่อง่ายๆ ถามว่าทำไมผู้การต้องฆ่าเสี่ยเล็ก เทพเล่าความจริงว่าเพราะ “เสี่ยเล็กตกลงขายเศียรพระให้กับคนของตน ผู้การสถิตย์ยุทธเลยชิงตัดหน้าฆ่าเสี่ยเล็กเสีย” เล่าแล้วเห็นเมษานิ่ง เขาถาม “คราวนี้คุณเชื่อผมรึยังว่าหัวหน้าคุณอยู่ในขบวนการโจรกรรมเศียรพระ”

“ฉันยังไม่เชื่อ” เทพถามว่าเธอเป็นคนเห็นหลักฐานทั้งหมดแล้วยังไม่เชื่ออีกหรือ “ผู้การอาจจะมาล่อซื้อเพื่อจับเสี่ยเล็กก็ได้ แล้วเสี่ยเล็กคิดต่อสู้ ผู้การก็เลยจำเป็นต้องจับตาย”

เทพไม่เชื่อ เลยสรุปว่ารอดูหัวหน้าเธอแถลงข่าวว่ายังไงก็แล้วกัน

ooooooo

การแถลงข่าวที่ห้องประชุมหน่วยวิหคเวหาในวันรุ่งขึ้น ในห้องมีเศียรพระพุทธรูป มีพระพุทธรูปหลายองค์วางบนโต๊ะ มีรูปเสี่ยเล็กและลูกน้องตั้งอยู่ด้วย ข้างหน้ามีป้ายข้อความว่า “จับโจรกรรมเศียรพระ”

ผู้การสถิตย์ยุทธแถลงข่าวท่ามกลางสื่อมวลชนมากมายว่า

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 3 พ.ย. 57

ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทประพันธ์โดย มีนมีนา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ กำกับการแสดงโดย บัวรัตนา (รัตนา แซ่ตั่น)
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ ผลิตโดย บริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับโดยผู้จัด : ยุวดี ไทยหิรัญ ดำเนินงาน : วิไลลักษณ์ พูลประเสริฐ
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ