อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 4 พ.ย. 57

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 4 พ.ย. 57

การแถลงข่าวที่ห้องประชุมหน่วยวิหคเวหาในวันรุ่งขึ้น ในห้องมีเศียรพระพุทธรูป มีพระพุทธรูปหลายองค์วางบนโต๊ะ มีรูปเสี่ยเล็กและลูกน้องตั้งอยู่ด้วย ข้างหน้ามีป้ายข้อความว่า “จับโจรกรรมเศียรพระ”

ผู้การสถิตย์ยุทธแถลงข่าวท่ามกลางสื่อมวลชนมากมายว่า

“เนื่องจากหน่วยวิหคเวหาได้ติดตามขบวนการลักลอบตัดเศียรพระมาเป็นเวลาหกเดือน จากนั้นเราได้ส่งสายเข้าไปล่อซื้อพระพุทธรูปที่ถูกโจรกรรมจากนายสมชัยหรือเสี่ยเล็ก ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการในภาคอีสาน ผมในฐานะหัวหน้าชุดปราบปราม จึงเดินทางเข้าจับกุม แต่เสี่ยเล็กไม่ยอมให้จับกุมจึงเกิดการยิงต่อสู้กันและคนร้ายทั้งหมดได้เสียชีวิต และนี่คือของกลางที่เรายึดมาจากเสี่ยเล็ก”


นักข่าวคนหนึ่งถามว่า เท่าที่ได้ยินข่าวมามีเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงด้วยใช่ไหม? อีกคนถามว่า ได้ข่าวว่าเสี่ยเล็กกำลังจะขายเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงด้วยใช่ไหม?

“อันนี้ไม่มีในรายงานที่ผมได้รับ เราเพียงแต่สืบทราบมาว่าเสี่ยเล็กเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดและเราเข้าจับกุม ผมขอปิดการแถลงข่าวเท่านี้” พูดจบผู้การสถิตย์ยุทธขยับจะลุก นักข่าวถามอีกว่า สรุปว่าการไปจับกุมครั้งนี้ไม่มีเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงใช่ไหม “ถูกต้องครับ” ผู้การตอบหนักแน่นชัดเจน แล้วเดินออกไป

เมษายืนมองอยู่ด้านนอก ผู้การเดินผ่านยิ้มให้เธอ เธอฝืนยิ้มอย่างยังคาใจ

ที่หน่วย ฉก.911...

ผู้การเสวีและผู้กองขั้นเทพ ดูการแถลงข่าวจากคอมพิวเตอร์แล้ว ผู้การเสวีสรุปว่าผู้การสถิตย์ยุทธฆ่าเสี่ยเล็กปิดปากแล้วเอาหลวงพ่อคำเกลี้ยงไป แถมยังได้ผลงานในการจับกุมอีก ถ้าเราจะจัดการกับผู้การสถิตย์ยุทธได้ เราต้องมีหลักฐานว่าผู้การเอาเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงไป แต่ระดับผู้การสถิตย์ยุทธทำอะไรไม่มีหลักฐานให้เราสาวไปถึงตัวหรอก

“แต่ยังไงผมก็จะต้องจับผู้การสถิตย์ยุทธให้ได้” เทพมุ่งมั่นจริงจัง

ooooooo

เมษาจับตาสังเกตผู้การสถิตย์ยุทธอย่างคาใจ เห็นผู้การเดินคุยโทรศัพท์อยู่ในห้องอย่างอารมณ์ดี ผู้การเหลือบมองเธอแล้วคุยต่อจนจบ

ครู่หนึ่งผู้การเรียกเมษาเข้าไปพบในห้องถามว่ามีเรื่องอะไรกับตนหรือเปล่า เห็นจ้องมองตนเหมือนมีคำถามอะไรที่อยากถาม เมษาบอกว่าไม่มี ผู้การจ้องหน้าบอกว่า “ทำงานกับผมต้องไม่ติดใจกัน” เมษาจึงตัดสินใจถามว่าจะไปจับเสี่ยเล็กทำไมไม่บอกให้พวกเรารู้ด้วย

ผู้การชี้แจงว่ากลัวคนในหน่วยเราจะโทร.ไปบอกเสี่ยเล็กรู้ตัวเสียก่อน เธอถามว่าแม้แต่ตนหัวหน้าก็ไม่ไว้ใจหรือ

“ไม่ใช่อย่างนั้น เพียงแต่การจับไอ้เสี่ยเล็กมันไม่ใช่เรื่องง่าย มันยิงต่อสู้กับพวกเรา” เธอถามว่ามันยิงเราก่อนหรือ? “ใช่สิ มันจ่อยิงใส่ผมก่อน ดีนะที่ผมหลบทันเลยยิงสวนมันไป จากนั้นพวกมันก็กระหน่ำยิงใส่เรา เราเลยต้องจับตายพวกมัน”

ก่อนเมษาจะออกไป ผู้การยังสั่งยกเลิกภารกิจติดตามผู้กองขั้นเทพที่เคยมอบหมายให้ทำเพราะจะให้นพดลไปตามแทน ส่วนเธอจะดูงานชิ้นใหม่ให้

พอเมษาออกไป ผู้การก็โทร.ถึงชายชาติทันที บอกว่า

“ตอนนี้ฉันดึงผู้กองเมษาออกมาจากไอ้ขั้นเทพแล้ว เหลือแต่นายทำภารกิจให้สำเร็จนะ หวังว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย”

ooooooo

เมื่อรู้ว่าหลวงพ่อคำเกลี้ยงถูกตัดหน้าเอาไปแล้ว เทพบอกไมค์ให้โทร.ถามเควินสมิธว่ายังต้องการอยู่หรือเปล่า

พอไมค์โทร.ไป เควินถามว่าใครรู้ไหม ไมค์บอกว่าไม่รู้ เควินตัดใจง่ายๆ ว่านั่นแสดงว่าตนไม่มีบุญแล้ววางสายเลย

ที่แท้หลวงพ่อคำเกลี้ยงวางอยู่บนโต๊ะที่บ้านเควินแล้ว ทั้งผู้การสถิตย์ยุทธ วัฒนา และเควินต่างพอใจกับงานครั้งนี้เพราะทุกฝ่ายได้ในสิ่งที่ต้องการ เควินสมิธได้เศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยง วัฒนากับผู้การได้เงินก้อนโตตามที่เรียกร้อง ต่างหัวเราะกันอย่างชื่นมื่น

เมื่อรู้ชัดว่าเควินสมิธได้เศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยงไปแล้ว ไมค์ถามเทพว่าจะทำอย่างไรต่อไปขืนช้ามันเอาออกนอกประเทศแล้วจะยิ่งตามยาก เทพขอเวลาคิดก่อน

ขณะทั้งสองกำลังคุยกันนั่นเอง เมษากับปึกก็มาถึง เธอบอกเทพว่ามีเรื่องอยากคุยด้วย เทพจึงเชิญเข้ามาคุยกัน ส่วนปึกที่หิ้วส้มตำไก่ย่างมาด้วยก็ชวนไมค์เข้าครัวจัดใส่จานกุ๊กกิ๊กกันตามประสา

เมษาบอกเทพว่า เขาพูดถูกแล้วที่ว่าหัวหน้าของตนเป็นผู้บงการเรื่องนี้ เพราะตนจับได้ว่าหัวหน้าโกหกตน

“เขาบอกฉันว่าพวกเสี่ยเล็กรู้ตัวก็เลยยิงต่อสู้ แต่ฉันอยู่หน้าห้อง ฉันไม่ได้ยินเสียงปืนของพวกเสี่ยเล็กเลย” เทพถามว่าแล้วเธอจะเอาอย่างไรต่อไป “คุณเคยขอให้ฉันร่วมมือกับคุณจับหัวหน้าไม่ใช่หรือ”

“คุณกล้าจับหัวหน้าคุณจริงๆหรือ”

“ฉันกล้าจับทุกคนที่ทำผิด”

“ฟังคุณแล้วทำให้ผมรักคุณมากขึ้นเลยนะเนี่ย” พูดแล้วถูกเมษาถลึงตามอง เทพรีบแก้ “ขอโทษผมตกคำว่า รักในความกล้าหาญของคุณจริงๆ” พอถูกเธอค้อน เทพก็ยิ้มทำหน้าซื่อตาใส

เมื่อปึกกับไมค์จัดส้มตำไก่ย่างเสร็จยกออกมากินกัน ไมค์กับปึกต่างตักให้กันอย่างน่าเอ็นดู แต่พอเทพตักให้เมษาบ้าง ไม่ว่าจะตักอะไรก็ถูกปฏิเสธหมด ซ้ำยังพูดอย่างหงุดหงิดว่า

“ฉันว่าคุณกินของคุณไปเถอะ ไม่ต้องยุ่งกับคนอื่นเขาหรอก” เมื่อเทพยังตักให้ เธอรำคาญเลยอิ่ม ถามปึกว่าจะกลับพร้อมกันไหมหรือจะอยู่ที่นี่ก่อน ปึกจะกลับพร้อมกันแต่ขอไปล้างมือก่อน เมษาจึงไปรอที่รถ ไมค์ยุเทพให้ตามไปเลย

“นี่เพราะนายบอกนะ ไม่งั้นฉันไม่ตามไปหรอก” เทพพูดแก้เกี้ยวแล้วลุกตามเมษาไปที่รถ ไมค์มองตามส่ายหน้าบ่น “อื้อหือ...โคตรฟอร์มเลยผู้กองเรา”

ooooooo

เทพไปที่รถเมษาเธอถามว่าตามมาทำไม เขาถามว่าพรุ่งนี้ว่างไหมเธอจะร่วมมือกับตนจับผู้การ สถิตย์ยุทธไม่ใช่หรือ เราจะได้วางแผนกัน พูดแล้วเห็นเธอลังเล เทพดักคอว่า

“ผมรู้ว่าคุณเป็นแฟนกับชายชาติอยู่ ผมไม่คิดจะจีบคุณหรอก”

เมษาสวนทันทีว่าตนเคยบอกแล้วว่าไม่ได้เป็นแฟนกัน เทพอ้างว่าชายชาติบอกตน เธอโต้ว่านั่นเขาพูดฝ่ายเดียว เทพมั่วนิ่มไปว่า

“สรุปว่าตอนนี้เราสองคนต่างคนต่างโสด” เมษาถามว่าแล้วทำไม “ไม่ทำไมหรอก ก็แค่บอกตัวเองว่าเรายังมีความหวังว่าสักวันนึงคุณอาจจะสนใจผมบ้าง”

“ฉันบอกตอนนี้ได้เลยว่าไม่ต้องหวัง เพราะคนอย่างฉันไม่มีวันชอบคุณแน่นอน”

“นี่คุณพูดจริงหรือ ถ้างั้นก็ได้ ผมจะจีบคุณจนกว่าคุณจะยอมเป็นแฟนผม” พูดแล้วหันหลังเดินกลับไปเลย เมษาเรียกให้กลับมาพูดกันให้รู้เรื่องเดี๋ยวนี้ เทพโบกมือโดยไม่หันมอง พอเข้าไปในบ้านปึกบอกว่าผู้กองเมษาเรียกแน่ะ

“ปล่อยให้เขาเรียกไป ให้เขาตามง้อฉันบ้าง”

ปึกออกมาถามเมษาว่าเรียกผู้กองเทพมีอะไรหรือ เธอบอกว่าไม่มีแค่จะถามอะไรหน่อยเท่านั้น แล้วเคลื่อนรถออกไป

ชายชาติมาจอดรถซุ่มดูอยู่ มองตามรถเมษาไปแล้วหันจ้องไปในบ้านเทพกัดฟันพึมพำ

“ไอ้เทพ นี่มึงคิดจะแย่งผู้หญิงของกูงั้นหรือ”

ooooooo

เทพกลับเข้าไปในบ้านแล้ว บอกไมค์ว่าเดี๋ยวจะเข้าออฟฟิศหน่อย ไว้เจอกันค่ำๆ

ฝ่ายเมษาขับรถกลับถึงอพาร์ตเมนต์ ปึกขอลงไปซื้อของก่อนเดี๋ยวตามขึ้นไป เมษาเอาเงินให้บอกให้ซื้อน้ำส้มให้ด้วยและปึกอยากกินอะไรก็ซื้อมา

เมษากลับเข้าห้องไม่ทันดื่มน้ำเสียงออดหน้าห้องก็ดังขึ้น เธอคิดว่าปึกนึกว่าทำไมซื้อของเร็วจัง แต่พอเปิดประตูกลายเป็นชายชาติ เขาบอกว่ามีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย

ชายชาติถามว่าเธอชอบขั้นเทพหรือ เห็นนัดเจอกันบ่อยๆ แถมวันนี้ยังไปหาถึงบ้านอีก

“จะบอกให้พี่รู้นะว่าเมมีสิทธิ์ที่จะไปหาใครที่ไหนก็ได้ มันไม่เกี่ยวอะไรกับพี่”

“เกี่ยวสิ เพราะเมเป็นแฟนพี่” ชายชาติกระชากแขนเมษาเข้าหาตัว เธอโกรธมากถามว่าพูดไม่รู้เรื่องหรือ ก็บอกแล้วไงว่าตนไม่ได้ชอบเขา ชายชาติตะแบงว่า “แต่พี่รักเมนะ”

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 6 วันที่ 4 พ.ย. 57

ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทประพันธ์โดย มีนมีนา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ กำกับการแสดงโดย บัวรัตนา (รัตนา แซ่ตั่น)
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ ผลิตโดย บริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับโดยผู้จัด : ยุวดี ไทยหิรัญ ดำเนินงาน : วิไลลักษณ์ พูลประเสริฐ
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ