อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 57

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 57

ชายชาติเซ็นเอกสารแล้วเดินออกไป พอเลี้ยวลงบันไดก็เจอเทพ เขามองเทพอย่างเกลียดชัง เทพเรียกหวังได้คุยกันในฐานะเพื่อน ถูกชายชาติปฏิเสธอย่างแค้นใจว่า “มึงกับกูไม่ได้เป็นเพื่อนกันนานแล้ว กูไม่นับมึงเป็นเพื่อน”

เทพพยายามจะคุยด้วย แต่ชายชาติหุนหันเดินผ่านไปแล้ว ผู้การเสวีที่มายืนฟังอยู่ข้างหลังบอกเทพว่า

“ปล่อยเขาไปเถอะขั้นเทพ เขากำลังพาลอยู่”


“ผมแค่อยากเคลียร์ให้เขาเข้าใจ เพราะว่าจริงๆแล้วผมกับผู้กองเมษาก็ไม่ได้เป็นแฟนกันหรอกครับ ผมกับเธอแกล้งทำทีเป็นคู่รักกันเพราะไม่อยากให้คนสงสัยว่าเธอมาหาผมทำไม”

“อ้อ...นี่คือส่วนนึงของแผน...แต่แนบเนียนมากนะ วันก่อนผมเห็นคุณเดินจับไม้จับมือกัน ผมยังบอกชายชาติเลยว่าคุณสองคนเหมาะสมกัน” แล้วผู้การก็ถามว่า“แล้วที่คุณบอกผมว่าจะส่งคนเข้าไปประกบเควินสมิธได้เรื่องรึยัง”

“ได้แล้วครับ เธอชื่อหนูปึก บ่ายนี้ผมนัดเจอเธอเพื่อมาคุยเรื่องแผน”

ผู้การเสวีพยักหน้า แล้วพากันเดินเลี้ยวไป

ooooooo

ชายชาติไปหาผู้การสถิตย์ยุทธที่ห้อง ถูกตำหนิว่าบ้าไปแล้วหรือถึงขั้นบุกปล้ำผู้กองเมษา ถ้าวัฒนารู้เรื่องนี้ตนจะเอาหน้าไปไว้ไหน ชายชาติขอโทษและยอมรับผิด

ผู้การสถิตย์ยุทธถามว่า แล้วที่บอกว่าผู้กองขั้นเทพกับผู้กองเมษาเป็นแฟนกันนั้นจริงหรือ

“จริงครับ เธอบอกผมเอง ผมถึงระงับอารมณ์โกรธไม่อยู่”

ผู้การสถิตย์ยุทธวิเคราะห์ว่านี่คงเป็นการเล่นละครตบตาเขามากกว่า สองคนนั้นอาจจะร่วมมือกันสืบเรื่องของพวกเราอยู่ก็ได้ ชายชาติสีหน้าดีขึ้นบอกว่าถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีแสดงว่าตนยังมีโอกาส

“นี่ชายชาติ ฉันว่านายเลิกบ้าถึงผู้หญิงคนนี้เสียที ถ้าผู้หญิงเขาชอบนาย เขาชอบไปนานแล้ว อย่าเสียเวลาตื๊อให้ยากเลย ฉันว่าตอนนี้เรื่องที่นายควรจะทำก็คือเก็บสองคนนี้เสีย”

ชายชาติอึ้งไปอึดใจถามว่าจะให้ตนฆ่าน้องเมด้วยหรือ? ผู้การย้อนถามว่าถ้าเธอร่วมมือกับขั้นเทพสืบเรื่องของเรา เขาคิดว่าสมควรไหมล่ะ ส่วนวัฒนาเราไม่ต้องบอก เพราะเมษาเป็นตำรวจอาจจะตายเพราะน้ำมือผู้ร้ายที่ไหนก็ได้ ย้ำเตือนสติว่า

“นายลืมไปแล้วหรือ ผู้กองเมเขาไม่เคยรักนายและจะไม่มีวันรักด้วย ทำตามที่ฉันบอก แล้ววันนึงฉันจะหาผู้หญิงที่ดีกว่าผู้กองเมษาเป็นสิบเท่าให้นาย”

“ครับ” ชายชาติรับคำเบาๆ

เมษาเดินผ่านห้องผู้การสถิตย์ยุทธ เห็นผู้การพูดอบรมชายชาติ ชายชาติพยักหน้า แล้วผู้การก็เดินมาตบไหล่เขาอย่างพอใจ เธอฉุกคิดว่า ชายชาติอาจทำงานให้ผู้การสถิตย์ยุทธเพราะเขาไม่ได้ทำงานที่หน่วยวิหคเวหา

ooooooo

ที่ร้านกาแฟ เมษานัดพบกับเทพ เธอถามเขาว่าเป็นไปได้ไหมที่ผู้กองชายชาติทำงานให้กับผู้การสถิตย์ยุทธ เทพถามว่าทำไมเธอถึงคิดอย่างนั้น

“ฉันเห็นผู้กองชายชาติมาหาหัวหน้าบ่อยๆ ทั้งๆที่เขาไม่ได้ทำงานที่หน่วยวิหคเวหาแล้ว”

“มันก็ว่าไม่ได้นะ ชายชาติเคยเป็นลูกน้องเก่าผู้การสถิตย์ยุทธ”

“ก็นี่แหละ ฉันถึงสงสัยว่าเขาอาจจะทำงานลับๆให้กับผู้การก็ได้” เธอมองหน้าเทพที่เงียบไป ถามว่า “แล้วคุณเองก็เคยบอกไม่ใช่หรือว่าคุณสงสัยในหน่วยคุณอาจจะมีหนอนบ่อนไส้ บางทีอาจจะเป็นเขาก็ได้นะ”

“ก็เป็นไปได้” เทพตอบช้าๆมองหน้าเมษานิ่งๆ จนเธอถามว่ามองทำไม “หรือว่า...ชายชาติคือคนที่ลอบยิงผม?”

เป็นคำถามที่ทำให้เมษาคิดถึงวันนั้น วันที่เธอยิงคนร้ายที่ลอบยิงเทพและวันต่อมาเธอไปหาชายชาติพอจะกลับเธอตบแขนเขาเชิงลา วันนั้นชายชาติถึงกับสะดุ้ง พอเธอถามว่าเป็นอะไร เขาบอกว่าเมื่อวานโดนตะปูเกี่ยว วันนั้นเธอยังแซวเขาว่าพี่ร้องอย่างกับถูกยิง คิดทบทวนแล้วเธอบอกเทพว่า

“ใช่...ฉันว่าต้องเป็นเขาแน่”

“ถ้าอย่างนั้นคุณก็ต้องระวังตัวนะ” เธอถามว่าเขาจะเก็บตนด้วยหรือ “ถ้าผู้การสถิตย์ยุทธรู้ว่าคุณร่วมมือกับผม เขาต้องไม่ปล่อยคุณไว้แน่”

เมษาติงว่าหัวหน้ากับพ่อตนเป็นเพื่อนกัน เทพบอกเรื่องนั้นตนไม่รู้ แต่เชื่อว่าคนอย่างผู้การสถิตย์ยุทธคงไม่ยอมให้ตัวเองเดือดร้อน บอกเธอว่า

“ผมชักเป็นห่วงคุณแล้ว ผมว่าคุณย้ายไปอยู่บ้านผมดีไหม เพราะชายชาติเคยบุกเข้าไปทำร้ายคุณถึงในห้องพักนะ”

เมษาบอกว่าตนดูแลตัวเองได้และไม่เชื่อว่าชายชาติจะกล้าฆ่าตน เทพได้แต่มองเธอแล้วถอนใจอย่างเป็นห่วง

ooooooo

เทพไปส่งเมษาที่อพาร์ตเมนต์ ขณะเดินออกจากลานจอดรถมารอลิฟต์นั้น จู่ๆมีเสียงกระป๋องล้ม เทพกระชากปืนตรงไปที่ต้นเสียงทันที ครู่หนึ่งกลับมาบอกว่าไม่มีอะไร สงสัยตนระแวงไปเอง

เทพไปส่งเธอถึงประตูห้องพัก พอเธอเข้าห้องเขาเตือนว่า “อย่าลืมล็อกห้องล่ะ” เมษาพยักหน้าแต่พอเขาหันหลังเดินกลับ เธอเรียกเขาบอกว่า “คุณเองก็ระวังตัวด้วย”

“ในที่สุด คุณก็เป็นห่วงผม” เทพยิ้มปลื้ม เลยถูกค้อนขวับหนึ่งแล้วปิดประตูเลย เทพเดินยิ้มกลับไป

แต่พอกลับถึงบ้านเจอไมค์นั่งเซ็งเพราะโทร.หาปึกแล้วไม่รับสาย ไมค์ถามเทพว่าไปไหนมา พอรู้ว่าไปส่งผู้กองเมษาที่อพาร์ตเมนต์ ไมค์ถามทันทีว่าเจอหนูปึกไหม เทพบอกว่าคงอยู่ในห้อง ถามไมค์ว่าทำไมหรือ

“เปล่า...ฉันโทร.หาเขาแต่เขาไม่รับสาย” เทพมองหน้าถามว่าทะเลาะกันหรือ ไมค์ตอบไม่มองหน้าว่าไม่มีอะไร แล้วเดินเลี่ยงไป เทพมองตามพึมพำ

“พักนี้มันเป็นอะไรของมันวะ?”

ooooooo

ก่อนส่งปึกไปหาเควินสมิธเพื่อสืบเรื่องเศียรหลวงพ่อคำเกลี้ยง เทพกับเมษาพาปึกไปฝึกศิลปะการป้องกันตัว ปรากฏว่าปึกเรียนได้เร็วมากจนครูฝึกชมว่าหัวไว เรียนไม่กี่ชั่วโมงก็จำได้หมด

นอกจากฝึกเกี่ยวกับการต่อสู้ป้องกันตัวแล้ว ยังพาปึกไปฝึกยิงปืนด้วย ปึกตื่นเต้นดีใจเพราะไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะได้ยิงปืนกับเขา ไมค์เตือนว่าอย่าประมาทเพราะการเป็นสายลับไม่ได้สนุกอย่างที่คิด ปึกบอกว่าตนไม่เคยประมาทอยู่แล้ว

เสียงปึกห้วนจนเทพกับเมษามองหน้ากันอย่างแปลกใจ

ปึกบอกเทพกับเมษาว่าเดี๋ยวจะโชว์ให้ดู เทพยุให้ไมค์ลองเข้าไปปล้ำปึกดู ไมค์เกี่ยงว่าทำไมต้องเป็นตน พอเทพบอกว่าไม่เข้าไปก็ได้ตนเข้าไปเอง ไมค์ก็รีบบอกว่าตนเข้าไปเอง ปรากฏว่าไมค์ถูกปึกเล่นงานเสียสะบักสะบอม ตัดพ้อว่าทำไมถึงต่อยตนจริงๆ ปึกบอกว่าอยากให้รู้เสียบ้างว่าความเจ็บปวดมันเป็นยังไง แล้วขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้า

เทพถามไมค์ว่ามีเรื่องอะไรกับปึกหรือเปล่า ไมค์บอกว่าไม่มีอะไร เมษาเลยแฉว่า ในเมื่อไมค์ไม่ชอบปึกจริงแล้วไปหลอกปึกทำไม ไมค์ก็ยังไม่เข้าใจ เทพถามตรงๆ ว่าชอบปึกหรือเปล่า ไมค์อึกอัก เมษาตัดบทว่า

“นี่ ชอบก็บอกเขาไป จะมานั่งเก็บงำทำไม รู้ไหมหนูปึกเขาเสียใจมากนะที่นายบอกว่าชอบเขาแบบพี่น้องน่ะ”

พอไมค์รู้ เทพยุให้รีบไปเคลียร์เสียก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป ไมค์รีบไปที่ห้องแต่งตัวโรงยิม บอกปึกว่ามีเรื่องจะสารภาพ ง้อเกือบตายกว่าปึกจะยอมคุยด้วย แต่พอไมค์บอกว่า “พี่จะบอกว่าพี่รักหนูปึกนะ” เท่านั้นไม่พอ ไมค์ยังคุกเข่ากับพื้นสารภาพ

“พี่รักหนูปึกจริงๆนะ ที่พี่บอกว่ารักแบบพี่ชายเพราะพี่ไม่กล้าบอกความจริง พี่ไม่มีอะไรเลย มีแต่ตัวกับหัวใจที่รักปึกเต็มร้อย”

ปึกตะลึงอึ้งก่อนจะถามอย่างดีใจสุดๆว่า “อีหลีบ่ อ้ายบ่ได้หลอกข้อยเด้อ”

“แม่นแล่ว อ้ายฮักเจ้าอีหลี ฮักแบบหนุ่มฮักสาว”

เท่านั้นเองปึกวิ่งเข้ากอดไมค์ ไมค์กอดตอบกระโดดโลดเต้นกันด้วยความดีใจ เทพกับเมษาเดินเลี้ยวมุมตึกมาเห็น เทพบอกเธอว่า “เขาสองคนเหมาะกันดีนะ เหลือแต่เรา” ไม่พูดเปล่ายังทำไก๋โอบไหล่เมษาไว้ พอเจอสายตาเพชฌฆาตตวัดมอง เทพรีบเอามือออกทำเป็นพูดเสียงอ่อยว่า “ขอโทษ...กำลังอินกับคู่นั้นอยู่พอดี” เลยถูกค้อนอย่างรู้ทัน

ooooooo

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ปึกโทร.ไปหาเควินสมิธ บอกว่าอยากขอโทษเขาที่คืนนั้นหนีเขาไป ตอนนี้ตนกำลังเดือดร้อนต้องการเงินด่วน ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งใคร เห็นมีแต่เขาเท่านั้นที่ใจดีกับตน

เควินบอกว่าครั้งนี้คงให้เธอได้ไม่เท่าเก่า ถามว่าปึกต้องการเท่าไร? ปึกขอสองแสน เควินให้ได้แค่ห้าหมื่น ในที่สุดปึกต้องยอมบ่นว่าจากห้าแสนลดเหลือแค่ห้าหมื่น

“ช่วยไม่ได้ เธออยากหนีฉันไปเอง ทุ่มนึงเจอกัน” เควินนัดแล้วปิดมือถือแสยะยิ้ม

วางสายจากเควินแล้ว ปึกบอกเทพว่า เควินนัดไป หาทุ่มตรง เทพจึงทบทวนแผนการกันอีกครั้ง เมษาถามว่าทำได้ไหม ปึกมั่นใจไม่มีปัญหา แต่ไมค์ยังพูดอย่างห่วงใยว่า ระวังตัวให้ดีด้วยถ้าผิดแผนยังไงให้รีบหนีออกมา ตนจะปลอมเป็นคนขับแท็กซี่จอดรอที่หน้าบ้าน

ทบทวนแผนการกันจนเป็นที่มั่นใจแล้ว ปึกขอตัวไปทำผม เมษาถามเทพว่า ถ้าคืนนี้เราจับเควินสมิธได้มันจะซัดทอดถึงผู้การสถิตย์ยุทธไหม เทพมั่นใจว่าถึงมันไม่ซัดทอด เราก็มีหลักฐานโยงไปถึงได้ รับรองผู้การไม่รอดแน่

“ไม่อยากเชื่อเลยว่าวันนี้ฉันจะต้องจับผู้ร้ายที่เป็นหัวหน้าตัวเอง” เทพดักคอว่าเธอคงไม่ใจอ่อนปล่อยเขาไปนะ “ไม่มีทาง ฉันแยกแยะได้ระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว” พอดีมือถือเธอดัง เธอบอกเทพว่าพ่อโทร.มาแล้วกดรับ

วัฒนาโทร.มาถามว่าทำไมพักนี้หายไป เธอบอกว่างานกำลังยุ่ง เป็นงานใหญ่ด้วย ไว้พ่อคอยดูข่าวทางหนังสือพิมพ์แล้วกัน วัฒนาจึงส่งให้ประไพพรรณคุยต่อ แม่ถามว่าเมื่อไหร่จะกลับมากินข้าวกับแม่ เธอบอกว่าอีกสองวัน แล้วต่างบอกรักและคิดถึงกันก่อนวางสาย

“ท่าทางคุณจะสนิทกับคุณพ่อคุณแม่นะ” เทพเอ่ย เมษาถามว่าพูดเหมือนเขามีปัญหาครอบครัว “ก็นิดหน่อย ผมไม่ค่อยถูกกับพ่อ พ่อผมขี้เมาชอบก่อเรื่องบ่อย เชื่อไหมผมยังเคยจับพ่อตัวเองเข้าคุกเลย ให้ท่านเข้าไปสงบสติอารมณ์สักพัก”

เมษาถามว่าแล้วท่านว่ายังไง เทพพูดขำๆว่า “ก็ด่าสิ หาว่าผมเป็นลูกอกตัญญู แต่ก็ดีกว่าปล่อยให้ท่านไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น” เมษาบอกว่าถ้าเป็นตนไม่รู้จะกล้าจับพ่อเข้าคุกหรือเปล่า “แต่ผมว่าคุณกล้านะ เพราะคุณเป็นคนไม่มีหัวใจให้ใคร”

พอเทพวกเข้าเรื่องหัวใจ เมษาตัดบทอย่างรู้ทัน ว่าไปๆมาๆก็มาลงที่เรื่องไร้สาระอีก เทพแย้งว่าเรื่องความรักไม่ใช่เรื่องไร้สาระ เธอเลยลุกไปไม่คุยด้วย เทพมองตามยิ้มขำๆบอกกับตัวเองว่า

“สักวันผมจะทำให้คุณคุยเรื่องนี้กับผมให้ได้”

ooooooo

เย็นนี้เองสถิตย์ยุทธโทร.ชวนเควินไปปาร์ตี้กันล่อใจว่านัดสาวๆไว้ให้เขาหลายคน เควินบอกว่าวันนี้ไม่ว่าง พอดีมีสาวที่ติดใจจะมาหา แต่นัดสถิตย์ยุทธว่า

“ก่อนผมจะเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมวีกหน้า ผมอยากเจอผู้การกับคุณวัฒนาก่อน เพราะลูกค้าส่งรูปมาอยากได้ของ”

“ได้ งั้นพรุ่งนี้เที่ยงกินข้าวกัน”

วางสายจากสถิตย์ยุทธแล้ว เควินดูรูปจากคอมพิวเตอร์บนโต๊ะ เห็นรูปเศียรพระพุทธรูปเรียงกันสามรูป

พอใกล้เวลานัด ไมค์ปลอมเป็นคนขับแท็กซี่พาปึกมาส่งที่หน้าบ้านเควินสมิธ ไมค์บอกให้ระวังตัวด้วย แล้วต่างก็บอกรักกันก่อนปึกจะเข้าไปในบ้าน ไมค์มองตามภาวนาขอให้ปึกทำงานสำเร็จและปลอดภัยกลับมา

ส่งปึกเข้าไปแล้วไมค์โทร.บอกเทพ เทพสั่งวางกำลังตามแผน กำชับทุกส่วนว่าถ้ามีอะไรผิดปกติให้จู่โจมเข้าไปได้เลย

ปึกเข้าไปแล้วต้องแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยตัวเอง เควินถามว่าทำไมถึงกลับมาอีก ปึกบอกว่าต้องการเงิน ตนเห็นเขาเป็นคนใจดีมีเมตตาจึงกลับมาหา

เควินแสดงความซาดิสม์ออกมา ใช้เชือกมัดปึกขึงพืดแล้วหยิบแส้มาจะฟาดบอกว่าต้องลงโทษเธอก่อน ปึกใจคอไม่ดีแต่ก็ยังมีสติหลอกเควินว่าก่อนจะเล่นอะไรกันตนขอดื่มอะไรย้อมใจหน่อยได้ไหม เควินเดินไปรินเครื่องดื่มใสเหมือนน้ำใส่แก้วเอามาให้ ปึกเห็นเควินเดินกลับไปที่โต๊ะก็หันหลังรีบเอายานอนหลับใส่ในแก้ว

เควินจับได้ว่าปึกวางยาตน บังคับให้ปึกดื่มแก้วนั้น ปึกตัดสินใจสาดน้ำในแก้วใส่หน้าเควินแล้ววิ่งไปทางประตู แต่ประตูล็อก ปึกถูกเควินกระชากกลับมา แม้ปึกจะไปเรียนวิชาป้องกันตัวมาแต่แรงสู้เควินไม่ได้ ปึกถูกชกที่ท้องหลายครั้งจนตัวงอ เควินลากปึกไปมัดขึงพืดไว้กับเตียง

ไมค์เป็นห่วงปึกมากเพราะหายเงียบไปเป็นชั่วโมงแล้ว เลยทำทีไปขอยามเข้าห้องน้ำ ยามไล่ให้ไปเข้าที่ปั๊ม ไมค์อ้างว่าเดี๋ยวลูกค้าออกมาไม่เจอ ยามเลยยอมให้เข้าไป ไมค์แอบปีนเข้าบ้านทางหน้าต่างย่องขึ้นชั้นบน เจอห้องหนึ่งประตูล็อกอยู่ ไมค์เคาะประตูเรียก

เควินกำลังจะเคลมปึก มันฉุนที่ถูกขัดจังหวะ เดินไปเปิดประตู ถูกไมค์ชกเปรี้ยงที่หน้าจนเซ ไมค์เห็นปึกถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียงก็ถลาเข้าไปช่วย ถูกเควินพุ่งเข้ามาถีบไมค์กระเด็นไปกระแทกฝาแล้วตามไปล็อกคอไว้ พอเห็นหน้าไมค์ชัดๆ เควินจำได้ว่าเคยพบไมค์ที่สนามมวย

อ่านละคร สวยร้ายสายลับ ตอนทีี่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 57

ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทประพันธ์โดย มีนมีนา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ กำกับการแสดงโดย บัวรัตนา (รัตนา แซ่ตั่น)
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ ผลิตโดย บริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับโดยผู้จัด : ยุวดี ไทยหิรัญ ดำเนินงาน : วิไลลักษณ์ พูลประเสริฐ
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่องสวยร้ายสายลับ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ