รายชื่อนักแสดง และคาแร็กเตอร์ตัวละคร เรื่องแอบรักออนไลน์

รายชื่อนักแสดง และคาแร็กเตอร์ตัวละคร เรื่องแอบรักออนไลน์

แอน ทองประสม รับบทเป็น อวัศยา ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
สาวเนี้ยบกริบ เพอร์เฟคชั่นนิสตัวแม่ “ศยา” เป็นหญิงสาวแต่งตัวคลุมโทน เพราะต้องสร้างความน่าเชื่อถือ เป็นคนมองโลกในแง่ความเป็นจริง ไม่เพ้อฝัน ไม่ชอบคนที่เปลือกนอก เป็นคนตรงไปตรงมา ปากกับใจตรงกัน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม จริงใจ ภายนอกดูดุ ไร้น้ำใจแต่จริงๆแล้วเป็นคนเอื้ออาทรกับคนรอบข้าง แต่ไม่ชอบแสดงออกตรงๆ ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบเสี่ยง รอบคอบ และจริงจังกับทุกเรื่อง กินอะไรก็จะกินซ้ำ ๆ ร้านเดิมๆ ทุกอย่างเป็นแพทเทิร์น จนบางครั้งเป็นสิ่งน่าเบื่อสำหรับคนรอบข้าง แต่นางไม่แคร์ !!

ครอบครัว - ศยาอยู่กับยาย พ่อเสียชีวิตเพราะฆ่าตัวตายเนื่องจากหมดตัวจากการเล่นหุ้น (ในยุคแรกที่คนไทยยังไม่รู้จักการเล่นหุ้นมากนัก) แม่ตรอมใจตายตามไปในเวลาไม่นาน เธอจึงมีความฝังใจกับเหตุการณ์นี้และบอกกับตัวเองว่าจะเป็นนายหน้าที่มีจริยธรรม และให้คำปรึกษาด้วยความระมัดระวัง เพราะเงินของลูกค้าบางคนมีค่าเท่ากับชีวิต ปมนี้เองทำให้เธอเป็นมาร์ฯที่ได้ชื่อว่ามีวิสัยทัศน์ที่แม่นยำ ชัดเจน และเชื่อถือได้ ศยาอยู่กับยายสองคน ยายเป็นเจ้าแม่เงินกู้ ฐานะมั่นคง เงิน เยอะ ที่นาก็แยะ ถ้ายายเป็นอะไรไป ทั้งหมดจะตกเป็นของเธอ..ทำให้ยายเป็นห่วงกลัวว่าศยาจะมัวแต่ทำงาน แก่ๆไปจะโดนเด็กหนุ่มมาปลอกลอก จึงพยายามหาผู้ชายมาอัญเชิญเธอลงจากคานให้จงได้ .. แต่พยายามมาเป็นสิบปียังไม่มีทีท่าว่าจะสำเร็จการศึกษา - ปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ จุฬา ฯ ต่อ MBA และสอบ Certified Investment & Securities Analyst Program หรือ CISA (ซีซ่า) ได้ระดับ 3 ด้วยคะแนนดีเยี่ยม ศยาเป็นคนเรียนดีมาตั้งแต่เด็ก เป็นเด็กหน้าห้องที่ครูชมเสมอ

การทำงาน - หัวหน้าแผนกมาร์เก็ตติ้งแห่ง “นาราภัทร” บริษัทโบรกเกอร์ขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นด้วยความคุณภาพ เป็นมือขวาของลิปดา (เจ้าของบริษัท) ศยาเป็นคนเป๊ะ เนี้ยบ กริบ ถ้าไม่แน่จริงอย่าหวังว่าจะได้ร่วมทีม ความเนี้ยบของศยาทำให้ลูกน้องยำเกรง แต่ก็เกรงใจ และยอมรับในความเป๊ะเว่อร์ของเธอ นอกจากงานที่บริษัทศยายังเป็นคอลัมนิสต์สายธุรกิจและการลงทุนที่มีบทความเก๋ๆออกมาอย่างสม่ำเสมอ และปราณนต์ก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับคอลัมน์ของเธอ

ความรัก - ด้วยความเป็นคนมีเหตุผล ยึดถือในหลักการ ศยาใช้ไม้บรรทัดเป็นตัววัดทุกสิ่งในชีวิต ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของหัวใจ .. ตั้งแต่มีสิวเม็ดแรกก็มีชายหนุ่มเข้ามาจีบมากมาย แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครผ่านมาตราฐาน “อวัศยา” เข้ามาอยู่ในหัวใจได้สักคน แม้แต่ “ลิปดา” เจ้านายหนุ่มสุดฮอตที่ดูเหมือนจะเข้าใจเธอ และเธอก็รู้จักตัวตนของเค้าเป็นอย่างดี แต่เธอไม่เคยยอมใจอ่อนต่อเสน่ห์อันล้นเหลือของ “คุณบอส” หนำซ้ำยังออกจะเอือมกับความเป็นเพลย์บอยของลิปดาอย่างออกนอกหน้า .. ศยาชาชินกับความโสดจนแอบหมดหวัง..แต่แล้วกำแพงคอนกรีตที่โบกปิดหัวใจตัวเองก็มีอันต้องโดนเจาะจนพรุน ด้วยความ “แสนดีและแสนใส” ของ “ปราณนต์” พนักงานใหม่จิตใจดี มีเมตตา อายุน้อยกว่าเธอถึง ๘ ปี ! ศยาตกหลุมรักความน่ารักและความดีของปราณนต์จนหมดใจ แต่ไม่กล้าเผยความนัย เพราะเกรงว่าจะไม่เหมาะสมที่ “แม่ชีจะแอบกินไก่วัด” แถมเป็นไก่อ่อนกระดูกกรุบกรอบเสียลุคมาร์ฯอันดับหนึ่งของบริษัท ศยาจึงแอบใช้เครื่องมือสื่อสารแบบ “ออนไลน์” ทั้งแชท ทั้งอีเมลล์ เป็นเครื่องมือในการพัฒนาความสัมพันธ์ .. แต่ยิ่งศยาพยายามเข้าใกล้ปราณนต์มากเท่าไหร่ เธอยิ่งรู้ใจตัวเองว่า จริงๆแล้ว..ผู้ชายที่เหมาะสมกับเธอมากที่สุดคือ “ลิปดา” คุณบอสสุดฮอตที่เธอไม่เคยชายตาแลแม้แต่นิดเดียว!

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล รับบทเป็น ลิปดา นาราภัทร ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
เจ้าของบริษัทโบรกเกอร์ “นาราภัทร” ฉลาด มีเสน่ห์แพรวพราว เป็นคนมีวิสัยทัศน์แม่นยำ กว้างไกล ชอบเสี่ยง และรักสนุก กล้าได้กล้าเสีย มีความอดทน และมีความพยายามสูง ภายนอกดูเป็นคนฉาบฉวยไม่จริงจัง แต่เวลาทำงานจะทุ่มเทพลังทั้งหมดลงกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนบางครั้งถ้าคนรอบข้างหรือทีมตามไม่ทัน จะโดนเหวี่ยงและโวยใส่แบบไม่ไว้หน้า ลิปดาเป็นโบรกเกอร์ที่แหกกฎการแต่งตัวของนายหน้าอย่างสิ้นเชิง .. ถ้าวันไหนใส่สูทผูกไทเข้าบริษัท แสดงว่าวันนี้ต้องมีปาฎิหารย์

ครอบครัว - ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ลูกชายคนเดียว พ่อแม่อยู่อเมริกา พ่อเป็นนายธนาคารใหญ่อยู่นิวยอร์ค แม่เป็นแม่บ้าน ตา กับยายเป็นผู้ดีเก่ามีวงศาคณาญาติมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “องศา” ลูกของลุงที่จ้องจะแข่งกับลิปดาตลอดเวลา ลิปดา เพราะเป็นหลานรักของยาย ขอมาเลี้ยงให้อยู่เป็นเพื่อนจนยายเสียชีวิต

การศึกษา - ปริญญาตรีเศรฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ (อยู่กับยาย) ปริญญาโทการเงินและการธนาคารที่ บอสตัน สอบ Chartered Financial Analyst (CFA) ระดับ 3 ด้วยคะแนนสูงลิ่วจากอเมริกา

การทำงาน - หลังจากเรียนจบที่อเมริกา และสอบได้ CFA ลิปดาทำงานในบริษัทโบรกเกอร์ชื่อดังของที่โน่น จนมีประสบการณ์และมีลูกค้าระดับมหาเศรษฐีหลายคนจนมั่นใจ ลิปดากลับมาเปิดบริษัทของตัวเอง และใช้เวลาไม่นาน “นาราภัทร” ไต่อันดับขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากความสามารถส่วนตัวแล้ว ลิปดายังได้มาร์ฯตัวแม่ที่ทำงานเข้าขากันได้อย่างมหัศจรรย์นั่นคือ “อวัศยา” ผู้หญิงคนเดียวที่ทำให้เขาสะกดคำว่า “ยอม” เป็น !!

ความรัก - ลิปดาเคยคบกับ “จารวี (แจน)” สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่ต้องเลิกกันเพราะลิปดาต้องย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่อเมริกา แต่จารวีไม่อยากไป หลังจากนั้นลิปดาไม่เคยจริงจังกับใครเลย ด้วยความเป็นคนเจ้าเสน่ห์ ทำให้ลิปดามีผู้หญิงดาหน้ามาให้เชยชมไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งกะเช้า กะบ่าย กะเย็น สร้างความเอือมระอาให้อวัศยามากมาย แม้เธอจะพยายามไม่สนใจแต่เพราะอยู่คอนโดเดียวกัน จำต้องเห็นสาวๆมานั่งรอที่ล็อบบี้ไม่ซ้ำหน้าโดยไม่รู้เลยว่าผู้หญิงคนเดียวที่ลิปดารักและต้องการจริงจังด้วยคือตัวเธอเอง แต่ด้วยความเป็นหญิงรักนวลไม่เคยแสดงจำนงว่าอยากลงจากคาน ทำให้ลิปดาไม่กล้าแสดงความรู้สึกที่แท้ออกมา เพราะกลัวว่าจะเสียเพื่อน และเสียงาน จนกระทั่งมาระแคะระคายว่าศยาแอบกิ๊กกับ “ปราณนต์” เด็กหนุ่มหน้าใส พนักงานใหม่ของบริษัท ลิปดาทนไม่ได้เริ่มที่จะแสดงความเป็นเจ้าของ และวางหมากอย่างเหนือชั้นเพื่อจะพิชิตใจศยาให้จงได้ แต่...มันไม่ง่ายเลยจริงๆ

ปริญ สุภารัตน์ รับบทเป็น ปราณนต์ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
หนุ่มหน้าใสวัย 20 กลางๆ เป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ มองโลกบวก (โคตรๆ) มีความสามารถในการจำตัวเลขได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นยอดเงิน เบอร์โทรศัพท์ วัน เดือน ปีเกิด ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวเลข ณนต์สามารถจำได้เพียงแค่มองครั้งเดียว เป็นจุดเด่นที่ทำให้ปราณนต์ตัดสินใจหันเหชีวิตมาเดินเข้ามาในตลาดหลักทรัพย์

ครอบครัว - ปราณนต์เป็นชายหนุ่มที่เกิด และเติบโตขึ้นมาท่ามกลางสาวๆ 3 แบบ 3 วัย “ป้าเปรี้ยว” สาวมั่นยุคบุกเบิก เปรี้ยวเข็ดฟัน ตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน “แม่ปริม” คุณแม่ตัวอย่าง แสนดี อ่อนหวาน รักลูกและดูแลครอบครัวแทนพ่อที่เสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก และ “พี่ปรางค์” พี่สาวช่างเก็บเนื้อเก็บตัว มีอาชีพทำเครื่องประดับ ตัด เย็บ เสื้อผ้าขายทางอินเตอร์เน็ต

การศึกษา - ปริญญาตรีวิศวะ ลาดกระบัง สอบผ่านหลักสูตรความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับตลาดการเงินและการลงทุนในหลักทรัพย์ (Single License) กำลังสอบ CISA ระดับ 2 คะแนนออกมาถือว่าดีเกินคาด (โดยเฉพาะคนที่เคยดูถูก)

การงาน - เคยทำงานเป็นวิศวกรอยู่ 2 ปี หลังจากเรียนจบ แต่ด้วยความโดดเด่นทางตัวเลข และอยากสร้างฐานะทำให้ณนต์ย้ายมาทำงานในสายค้าหุ้น โดยมี “รุจน์” เพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันในมหาวิทยาลัย เป็นคนชักนำให้มาสมัครงานที่ “นาราภัทร” ในตำแหน่งมาร์เก็ตติ้ง

ความรัก - ปราณนต์เคยเป็นแฟนกับ “รุ้งลดา” ตอนเรียนมหาวิทยาลัย คบตั้งแต่ปี 1 ถึงปีสี่ รุ้งไปฝึกงานที่ธนาคารและมีแฟนใหม่เป็นเจ้านายที่รวยกว่ามาก ทำให้ปราณนต์เกิดความคิดที่อยากจะรวยบ้าง เผื่อสาวๆจะได้มาสนใจ แม้จะเป็นความคิดแบบตื้นๆ แต่ปราณนต์อยากจะพิสูจน์จริงๆว่า .. “เงินจะทำให้คนเจอรักแท้ได้จริงหรือ” .. จากวิศวกรคุมงานก่อสร้างกลายร่างเป็นหนุ่มนักค้าหุ้นใส่สูทผูกไท หน้าใส สาวกรี๊ด .. แต่ไม่มีใครทำให้เขาหวั่นไหวได้นอกจากสาวลึกลับที่เข้ามาในชีวิตเค้าผ่านการสื่อออนไลน์โดยใช้ชื่อแฝงว่า “แอบรัก” ทุกข้อความของแอบรักทำให้ปราณนต์มีความสุข สนุก อบอุ่นใจ และสบายใจได้อย่างประหลาด เขาสืบจนรู้ว่าเธอเป็นคนในบริษัท..แต่ไม่รู้ว่าใครเพราะเธอไม่ยอมเปิดเผยตัว ณนต์พยายามจะเดา และมีสองสาวที่เข้าข่ายน่าสงสัย คนแรกคือ “ศยา” หัวหน้าจอมเฮี้ยบ แต่เขากลับสัมผัสได้ถึงความน่ารักที่แฝงอยู่ภายใต้ความโหดนั้น และ “พริบพราว” พนักงานใหม่ที่เข้ามาทำงานพร้อมกัน สาวมั่นที่ทำให้เขาหมั่นไส้ตั้งแต่แรกเห็น แต่ภายใต้ความมั่น..เขากลับค้นพบความอ่อนแอที่ซ่อนอยู่มันเป็นเสน่ห์ที่น่าค้นหาและท้าทายให้เขาอยากเข้าใกล้อย่างไม่รู้เบื่อ .. ปราณนต์พยายามจะสืบให้ได้ว่า.. “แอบรัก” ที่เขาตกหลุมรักนั้นแท้จริงแล้วคือ .. “อวัศยา” และ “พริบพราว” แต่ไม่ว่าคำตอบจะเป็นใคร..สุดท้ายเขาค้นพบว่า..ผู้หญิงที่ทำให้เขามีความสุขและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างแท้จริงคือ สาวแสบอย่าง “พริบพราว” ส่วนอวัศยานั้นต้องลงเอยกับผู้ชายเพอร์เฟคอย่างลิปดาเท่านั้น

คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส รับบทเป็น พริบพราว ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
สาวมั่นอายุ 20 ต้นๆ พูดจาฉะฉาน กล้าแสดงออก ต้องการการยอมรับ และ ต้องเป็นดาวเด่นเสมอ ระบบจักรวาลนี้ต้องหมุนรอบตัวเธอ ชอบเอาชนะ เกลียดการเสียหน้า ทะเยอทะยานทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ถึงแม้จะต้องเหยียบหัวคนอื่น แทงข้างหลังก็จะทำเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จที่สังคมยอมรับ พริบพราวมีความเชื่อว่า “เส้นทางสู่ความสำเร็จไม่ได้มีทางเดียว” และเธอมักจะมองหาทางลัดเสมอ .. พริบพราวชอบแต่งตัวมากพอๆกับชอบเอาชนะ แต่งหน้าเข้ม และแต่งตัวจัด เพราะลึกๆไม่มั่นใจ ไม่ภูมิใจในตัวเอง จึงต้องใช้สิ่งภายนอกมาเสริมสร้างความมั่นใจ ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นหญิงแรงๆ แต่เนื้อแท้จริงๆแล้วเธอเป็นผู้หญิงที่อ่อนไหว อ่อนแอ แต่พยายามจะกลบมันไว้ด้วยความมั่นใจจนเกินพอดี

ครอบครัว - พริบพราวเกิดในครอบครัวที่สุดแสนจะเพอร์เฟค พ่อ (พจน์) เป็นหมอหัวใจ แม่ (แวว) เป็นหมอกระดูก และ พี่ชาย (ภูมิ) เป็นหมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง ครอบครัวหมอหัวดีเรียนเก่งกันทุกคน..ยกเว้นเธอ ที่เป็นเหมือนยีนด้อยของครอบครัว พ่อแม่รักและภูมิใจในตัวพี่ชายเธอมาก จนไม่มีที่ว่างไว้สำหรับลูกสาวนอกคอก ที่เอาแต่เที่ยวเล่นรักสนุก (เพราะต้องการเรียกร้องความสนใจแต่สุดท้ายก็ไม่มีคนสนใจ) ยิ่งมาทำงานในวงการธุรกิจพ่อแม่ยิ่งส่ายหน้าไม่อยากรับรู้ และจะโกรธมากเวลาที่รู้ว่าเธอพยายามจะชวนญาติมาเล่นหุ้น ทำให้พริบพราวต้องมีปากเสียงกับครอบครัวบ่อยๆ

การศึกษา - ปริญญาตรี และ ปริญญาโทการเงินที่มหาวิทยาลัยบอสตัน กลับมาสอบผ่านหลักสูตรฯ จนได้ Single License ไม่คิดจะสอบอย่างอื่นเพิ่ม เพราะมั่นใจว่า แค่นี้ก็เก่ง และ รวยได้ แต่เธอคิดผิด เมื่อต้องการจะสอบ CISA เพื่ออัพเกรดตัวเอง จนมาขอให้ปราณนต์ซึ่งทำคะแนนได้ดีมากเป็นติวเตอร์ส่วนตัวให้เป็นพิเศษ

การงาน - เคยทำงานที่อเมริกาอยู่ 1 ปี แล้วกลับมาเป็นมาร์เก็ตติ้งในทีมของ “ศยา” ใน นาราภัทร แต่ด้วยความมั่น และ แคร์สื่อ ทำให้พราวต้องขัดกับจอมเฮี้ยบอย่างศยาอยู่บ่อยครั้ง แต่ละครั้งก็สร้างความวุ่นวายให้กับบริษัทไม่น้อย แต่ด้วยคอนเนคชั่นที่มีทำให้ลิปดาไม่ไล่ออก นอกจากจะขัดกับศยาแล้ว ในช่วงแรกที่ทำงานเธอยังต้องฝาดฟันกับ “ปราณนต์” เพื่อชิงตำแหน่งมาร์เก็ตติ้งใหม่เพียงคนเดียวเท่านั้น .. แต่เพื่อผ่านโปรคนต่อไปที่เธอต้องโค่นคือ “ศยา”

ความรัก - พริบพราวไม่เชื่อในรักแท้ คิดว่าความรักเป็นเรื่องของผลประโยชน์ เชื่อในการใช้ชีวิตคู่ การแต่งงานภาพฝันแบบนั้นมันมีแต่ในละคร และซีรี่ย์เกาหลีเท่านั้น เธอไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง ที่ผ่านมาเธอจึงคบกับผู้ชายแค่ผ่านๆ ไม่คิดจริงจัง และคิดเสมอว่าชายเหล่านั้นไม่ดีพอสำหรับเธอ จนมาเจอกับ “ปราณนต์” ผู้ชายแสนดี ที่เธอแอบดูถูกว่าไม่มีทางทำงานชนะเธอแน่ๆ แต่สุดท้ายนอกจากเขาจะใช้ความสามารถพิสูจน์เรื่องการทำงานแล้ว ยังใช้ความจริงใจเอาชนะใจเธอได้อย่างสวยงาม ปราณนต์เป็นผู้ชายที่ทำให้เธอกล้าจะปลดความเยอะภายนอกออก และภูมิใจ มีความสุขกับตัวเองจากภายใน เขาใช้ความรักสอนให้เธอรู้จักรักอย่างแท้จริง

อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น องศา ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
ลูกพี่ลูกน้องของลิปดา องศาเป็นผู้บริหารระดับผู้จัดการของธนาคารใหญ่ แต่ไม่พอใจอยากจะเปิดบริษัทโบรกเกอร์แข่งกับลิปดา โดยมี “รุ้งลดา” แฟนสาวเป็นผู้ชายในการดึงคนจากบริษัทของนาราภัทร โดยเฉพาะ “อวัศยา” และ “ปราณนต์” องศาเป็นคนขี้อิจฉา ไม่ชอบเห็นคนอื่นดีกว่า นิยมการหลอกใช้ และแย่งชิง ไม่ชอบอะไรที่ได้มาง่ายๆ มีรสนิยมชอบผู้หญิงที่มีแฟนแล้ว..ชอบแย่ง

ปกฉัตร เทียมชัย รับบทเป็น รุ้งลดา ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
แฟนเก่าของ “ปราณนต์” สวย หุ่นดี มีความทะเยอทะยาน ใจร้าย ไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น ชอบตีสองหน้า เห็นเงินเป็นใหญ่ จนบางครั้งดูเหมือนไม่มีศักดิ์ศรี แต่งตัวเก่ง ติดแบรนด์ ติดหรู แต่ฐานะไม่อำนวย พอมาเจอพริบพราวที่รวยจริง แพงจริง จึงอิจฉาอย่างแรง ยิ่งตอนที่องศาเปิดบริษัทและดึงพริบพราวมาช่วย องศามีทีท่าว่าจะสนใจ ยิ่งเกลียดและหาทางตบทุกครั้งที่มีโอกาส

แองจี้ เฮสติ้ง รับบทเป็น จารวี (แจน)ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
แฟนเก่าของ “ลิปดา” ปัจจุบันเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ แจนเป็นผู้หญิงหัวสมัยใหม่ เปิดกว้าง เข้มแข็ง แจนเลิกกับลิปดาเพราะไม่อยากย้ายตามลิปดาไปต่างประเทศตอนที่เขาไปเรียนต่อปริญญาโท พอเลิกกันแล้วแจนได้เจอกับแฟนใหม่ อยู่กันแบบไม่ได้จดทะเบียนจนตั้งท้องจึงรู้ว่าแฟนเจ้าชู้มาก คบผู้หญิงมากมาย แจนทนไม่ได้ บอกเลิก และขอเลี้ยงลูกเอง มีลิปดาที่ขอเสนอตัวรับเป็นพ่อของเด็กด้วยความเห็นใจและสงสารเพื่อนรัก (ซึ่งต่อมาทำให้อวัศยาเข้าใจผิด)

เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ รับบทเป็น ศรันยู (รัน) ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
นักวิเคราะห์ข้อมูลฝีปากกล้า ตาเหยี่ยว มองปราดเดียวก็รู้ว่าใครคิดอะไร รันเป็นนักวิเคราะห์ฝีมือดี ละเอียด รอบคอบ เป๊ะเว่อร์ ไม่มีมั่ว ไม่มีเมค เฟคข้อมูล ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาจึงทำงานกับอวัศยาได้อย่างเข้าขา มองตาก็รู้ใจ ถ้าลิปดามีอวัศยาเป็นสมอง อวัศยาก็มีรันเป็นดั่งใบแปะก๊วยที่บำรุงสมองด้วยข้อมูลอันแม่นยำ งานที่เขาต้องทำในแต่ละวันคือการตื่นมาเสพข่าวสารรอบโลกตั้งแต่ตี 2 และทำการสรุปให้ฝ่ายมาร์เก็ตติ้งเพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการเทรดหุ้นของลูกค้า ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครกล้าเปรี้ยวกับเขา ยกเว้นแต่พริบพราวสาวมั่น ที่เกือบจะตบกันหลายครั้ง ภายใต้ความเนี้ยบกริบ สูท เนคไท รองเท้า นาฬิกา กระเป๋าตังค์ รวมกันแล้วเหยียบแสน ไม่มีใครในบริษัทระบุเพศที่แท้ของรันได้ .. และไม่กล้าถาม ได้แต่เฝ้าแอบสังเกตและเม้าลับหลัง รันเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและเพื่อนที่รู้ใจของ “ศยา” เขาเป็นคนแรกที่รู้ว่าศยาหวังจะกินเด็ก และ เป็นคนแรก (ในบริษัท) ที่รู้ว่า “ลิปดา” รักศยา และเป็นคนแรก (อีกแล้ว) ที่รู้ว่าศยาเองก็รักลิปดาเช่นกัน

อนันต์ บุนนาค รับบทเป็น พีระเพลิน ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
ฝ่ายกฎหมายผู้ตรงไปตรงมา กลัวการทำผิดกฎหมายอย่างที่สุด รักองค์กรมาก มากจนบางครั้งก็ทำให้คนรอบข้างหงุดหงิด อึดอัด หลายคนชอบแซวว่า พีคือเจ้าของบริษัทที่แท้จริง เพราะรักบริษัทนี้มากกว่าลิปดาที่เป็นคนสบายๆหลายเท่าตัว พีระเพลินมีภรรยาชื่อ “นิดา” เป็นเลขาของลิปดา

บริบูรณ์ จันทร์เรือง รับบทเป็น รุจน์ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
มาร์เก็ตติ้งลูกน้องของศยา นักขายที่มีความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลังอย่างแรงกล้า เข้าขั้นหมกหมุ่น รุจน์มีลูกค้าเป็นอาแปะ อากง อาอึ๋ม อาซ้อ ที่มีความเชื่อในเครื่องรางเหมือนกัน รุจน์เป็นรุ่นพี่ของปราณนต์ และแอบชอบ “ลิลลี่” สาวโต๊ะข้างๆ แต่ลิลลี่กลับชอบปราณนต์ รุจน์ขัดใจมาก

สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รับบทเป็น ลิลลี่ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
มาร์ฯ หน้าเด็ก นมไม่เล็ก เซกซี่ และขี้เล่น ขวัญใจลูกค้าหน้าหม้อ ลิลลี่เป็นสาวช่างพูด มองโลกชั้นเดียว ไม่ซับซ้อน ขี้อ้อนนิดๆ ลิลลี่ปิ๊งปราณนต์ และแอบรำคาญรุจน์ที่ชอบมาเกาะแกะ ลิลลี่ไม่ชอบหน้าพริบพราวเพราะชอบมายุ่งกับปราณนต์ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะทั้งสองคนชอบถูกส่งไปทำงานด้วยกัน แม้จะพยายามแทรกก็ต้องโดนพริบพราวจับได้ทุกทีไป

ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบทเป็น พรรณวดี (แสนดี) ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
มาร์ฯรุ่นแรกของบริษัทที่ไม่ผ่านโปร จนถูกส่งไปอยู่ Back Office ทำงานเอกสารหน้ามัน ไม่ได้เม้ากับลูกค้า และไม่ได้เงินค่าคอมพิเศษ แสนดี (แต่ในบริษัทเรียกลับหลังว่า “แสนเลว” ) มักจะระบายความหมั่นไส้คนที่ได้ดีกว่า (โดยเฉพาะเด็กๆ) ด้วยการหงุดหงิดใส่เวลาต้องทำงานเอกสารส่ง แสนดีเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ “ศยา” ที่ได้ดีกว่าตัวเอง ทั้งที่เริ่มงานทีหลัง แต่กลับได้เป็นหัวหน้า ในขณะที่ตัวเองต้องมาทำงานอยู่หลังออฟฟิศ .. แสนดีไม่ยอมเวลาไม่มีใครอยู่จะชอบเนียนแฝงตัวเป็นมาร์ฯ สนองนี๊ดตัวเอง .. จนกระทั่งพริบพราวประกาศตัวเป็นคู่แข่งกับศยาอย่างเป็นทางการ แสนดีจึงเป็นกำลังสำคัญในการโค่นอำนาจศยา โดยพริบพราวเอาตำแหน่งมาร์ ฯ มาล่อ และหลอกใช้

ดีใจ ดีดีดี รับบทเป็น นิดา (นิด) ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
เลขาลิปดา ภรรยาที่เคารพของพีระเพลิน นิดเป็นเลขาที่ทำงานสบายที่สุดในโลก เพราะลิปดาดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี แถมยังมีศยาเป็นมือขวา เธอแทบจะไม่ได้ทำงานอะไรเลย นอกจากทำงานธุรกิจส่วนตัว เช่น ร้อยลูกปัด ถักโครเชต์ (หลังๆแอบมารับงานของปรางค์พี่สาวปราณนต์) และสับรางผู้หญิงให้ลิปดา นิดกับพีเป็นสามีภรรยาประเภทประชดกันไปมา ด่ากันไป รักกันไป .. คนรอบข้างทำตัวไม่ค่อยถูก

สินีนาฎ โพธิเวส รับบทเป็น ยายอรุณ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
ปากร้ายใจดี มีที่ดินมากมาย รายได้หลักมาจากการเก็บดอกเงินกู้ อรุณเป็นห่วงกลัวว่าศยาจะโดนเด็กหลอกในตอนแก่ จึงพยายามหาสามีที่อายุมากกว่าให้ แต่ไม่ได้ผล จนได้มาเจอกับลิปดารู้สึกถูกชะตามากๆ ชูป้ายไฟเชียร์สุดฤทธิ์ แต่พอรู้ว่าไปไม่รอด แถมศยายังหันมาคบเด็ก อรุณถึงกับค้านหัวชนฝา

ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น ป้าเปรี้ยว ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
พี่สาวแม่ อายุประมาณห้าสิบกลางๆ รักการออกกำลังกายในสวนสาธารณะ และทำกิจกรรมตามประสาผู้สูงอายุ เปรี้ยวเป็นคนอารมณ์ดี ทันสมัย เพื่อนมากมาย อยากให้หลานเป็นฝั่งเป็นฝา พอรู้ว่าคบกับศยาก็เชียร์สุดฤทธิ์ สโลแกนประจำตัว “ถึงฉันจะโสด แต่ฉันก็ไม่ซิง” นะจ๊ะ (อิอิ) เปรี้ยวมีรุ่นใหญ่มาตามจีบมากมาย แต่ละคนร่ำรวย และช่วยเปิดบัญชีกับปราณนต์ด้วยความเต็มใจ

ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบทเป็น แม่ปริม ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
แม่ปราณนต์ ทำอาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะห่อหมก จนมีคนมารับไปขายที่ตลาด วันๆปริมต้องตื่นมาเตรียมใบตอง กวนห่อหมก นึ่ง และ มีคนมารับไปขาย เป็นแม่ที่รักลูกมาก แต่ไม่เคยบังคับ เป็นคนใจดี เป็นที่รักของคนรอบข้าง

สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบทเป็น พี่ปรางค์ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
พี่สาวของปราณนต์ เป็นคนรักอิสระ นั่งประดิษฐ์ของต่างๆนานาขายตามเน็ต และชอบไปสมัครเวปหาคู่ให้น้องชาย อยากให้น้องมีครอบครัว แต่ตัวเองเลิกคิดไปนานแล้ว ปรางค์เชียร์พริบพราว เพราะคุยกันถูกคอ และพริบพราวช่วยเป็นนางแบบสำหรับถ่ายลงเน็ต และช่วยซื้อของมากมายยิ่งเลิฟมากเป็นพิเศษ

ยอดมนู ภมรมนตรี รับบทเป็น พจน์ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
หมอหัวใจ พ่อผู้เงียบขรึม พูดน้อย เย็นชา และไม่สนับสนุนให้พริบพราวมาทำงานนี้ และเกลียดมากเวลาที่พราวมาชวนญาติเล่นหุ้น ทำให้มีปากเสียงกันอยู่เสมอ

พิมลวรรณ หุ่นทองคํา รับบทเป็น แวว ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
หมอกระดูก แม่ที่รักแต่ลูกชายอย่างเห็นได้ชัด ไม่เคยเห็นความสามารถของลูกสาว พยายามหาลูกชายเพื่อนมาให้แต่งงานจะได้ไม่ต้องสร้างความวุ่นวาย คำพูดของแววทำให้พริบพราวน้อยใจและเสียใจอยู่เสมอ เธอรู้สึกเหมือนทำให้พ่อแม่เสียใจตลอดเวลา ความรู้สึกแบบนี้ทำให้เธอยิ่งต้องทำทุกอย่างเพื่อจะให้ที่บ้านยอมรับให้ได้

ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์ รับบทเป็น ภูมิ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
หมอผ่าตัดสมอง พี่ชายของพราว..เย่อหยิ่ง ดูถูกคนอื่น แม้แต่น้องของตัวเอง เย็นชา และไม่น่ารัก แต่สุดท้าย (ด้วยความช่วยเหลือของปราณนต์) ทำให้เขาเข้าใจพริบพราวมากขึ้น และเป็นพี่ชายที่น่ารักมากขึ้น

คอร์เนอร์ รับบทเป็น เจมส์ ในละครเรื่องแอบรักออนไลน์
ลูกชายของแจน..น่ารัก ช่างพูด อารมณ์ดี ไม่เป็นเด็กมีปัญหาแม้จะไม่มีพ่อ

แอบรักออนไลน์ เรื่องย่อแอบรักออนไลน์
แอบรักออนไลน์ เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก / คอมเมดี้
แอบรักออนไลน์ ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
แอบรักออนไลน์ บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
แอบรักออนไลน์ บทโทรทัศน์โดย กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
แอบรักออนไลน์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แอบรักออนไลน์ ออกอกกาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แอบรักออนไลน์ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 7 มกราคม 2558