อ่านละคร สายลับสามมิติ ตอนทีี่ 15 วันที่ 31 ม.ค. 58

อ่านละคร สายลับสามมิติ ตอนทีี่ 15 วันที่ 31 ม.ค. 58

ลินดาพา ดร.อาทิตย์หนีไปที่ห้องพักไซล่าร์ เรียกไซล่าร์ออกมาจัดการสายลับเชน แต่ปรากฏว่าประตูห้องไซล่าร์ถูกกระแทกแตกเป็นเสี่ยงๆ ภายในห้องมีกองเนื้อที่ไม่ได้กินกองอยู่ ลินดาได้ยินเสียงหายใจของมันบอกด็อกเตอร์ว่ามันอยู่แถวนี้

ดร.อาทิตย์เดินเข้าไปเรียกไซล่าร์ถามว่าหิวใช่ไหม จะพาไปชิมรสชาติสายลับว่าอร่อยแค่ไหน ปรากฏว่าไซล่าร์โผล่ออกมาอย่างดุร้าย แยกเขี้ยวกัดลินดาทันที ดร.อาทิตย์ร้องห้าม มันเลยหันมาเล่นงาน ดร.อาทิตย์แทน ถูกยิงก็ไม่ทำให้มันสะดุ้งสะเทือน มันพุ่งกัดที่แขน ดร.อาทิตย์แน่น


เชนโผล่มายิง มันผงะ จึงเห็น ดร.อาทิตย์นอนจมกองเลือด เสื้อผ้าขาดวิ่น ที่สำคัญแว่น 3DDD ตกอยู่ข้างๆ ปวันหยิบแว่นโยนให้เชน

มิสเตอร์โอเคที่สู้กับไซล่าร์ ตะโกนบอกเชนว่ายิงอย่างไรมันก็ไม่ตาย เชนถือแว่นลุกยืนบอกว่ามีทางเดียวที่จะจัดการมันได้ บอกมิสเตอร์โอเคให้ล่อมันไป ไซล่าร์จึงไล่ตามมิสเตอร์โอเคไปจนถึงห้อง รปภ.ที่เปิดทีวีอยู่

เชนวิ่งเข้าไปในห้องแล้วรีบเปลี่ยนช่องหาจนเจอช่องหนึ่ง เชนยิ้มอย่างมีแผน ไซล่าร์พังประตูเข้ามาพอดี เชนยืนอยู่หน้าจอทีวี หันมองไซล่าร์ บอกมิสเตอร์โอเคว่าเราเป็นคู่อริกันก็ต้องไปด้วยกัน แล้วเชนก็กระโจนเข้าหาทั้งสอง ใส่แว่น 3DDD ทันที แสงสว่างวาบไปทั้งห้องแล้วทั้งสามก็ถูกดูดเข้าไปในจอทีวีทันที!

ตฤณกับปวันเห็นภาพนั้นกับตา ต่างอุทาน “เชน!”

ooooooo

เชนไปตกอยู่ในหนังโลกอนาคตที่เสื่อมโทรม เชนมองไปรอบๆ ไม่รู้ว่าที่นี่เป็นที่ไหน?

แต่ในโลกปัจจุบัน ทั้งตังตัง กังฟูและเจนจิราดูทีวีอยู่ที่บ้านเห็นเชนอยู่ในหนัง ทุกคนลุ้นเชนเต็มที่ แต่เชนไม่ได้ยินเพราะอยู่กันคนละมิติ ปวันลุ้นให้เชนหาแว่น 3DDD ให้เจอเพื่อจะได้กลับมา แต่เชนกับมิสเตอร์

โอเคมัวแต่โต้เถียงกัน เพราะมิสเตอร์โอเคไม่พอใจที่เชนพาตนกลับมาอยู่ในโลกบ้าๆนี่ ระหว่างนั้นก็ถูกไซล่าร์ตามมาอีก ทั้งสองต้องช่วยกันต่อสู้กับไซล่าร์ที่ทั้งดุร้ายและมีสารพัดอาวุธ

ระหว่างนั้นมีหมาตัวหนึ่งวิ่งไปมาอยู่แถวนั้น ปรากฏว่ามันใส่แว่นสามมิติ ตังตังกับกังฟูเห็นพยายามร้องบอกเชนแต่ก็เปล่าประโยชน์ พอเชนเห็นเขาบอกให้มิสเตอร์โอเคไปแย่งแว่นจากหมา ตนจะสู้กับไซล่าร์

เชนถูกไซล่าร์ยื่นมือมาคว้าคอไปยันไว้กับรั้วแผงเหล็ก เชนตะโกนถามมิสเตอร์โอเคว่าแย่งแว่นได้หรือยัง พอมิสเตอร์โอเคแย่งแว่นจากหมามาได้หันไปเห็นเชนกำลังถูกไซล่าร์กัดที่คอแล้ว

เชนบอกให้มิสเตอร์โอเครีบใส่แว่น ตัวเองก็ดิ้นสุดแรงแต่ไม่หลุด มิสเตอร์โอเคตัดสินใจไปช่วยเชน

ระหว่างการต่อสู้กันนั่นเอง แว่นสามมิติเกิดแสงสว่างวาบขึ้น ทีวีที่บ้านจันทร์เจ้าที่ตังตังกับกังฟูลุ้นเชนอยู่ดับจอดำ ที่บ้านตฤณทีวีก็จอดำเช่นกัน ปวันเหลียวไปรอบๆ หวังว่าเชนจะทะลุมิติมา แต่ก็ไม่เห็น ได้ยินเสียงดังปุ!ที่รถกระบะ ปวันรีบวิ่งไปดู เจอแต่มิสเตอร์โอเค ปวันถามว่าแล้วเชนล่ะ! เชนอยู่ไหน!!

“ไม่รู้เหมือนกัน” มิสเตอร์โอเคทำหน้าเหวอๆ ปวันโวยวายว่าถ้าเชนเป็นอะไรจะฆ่าเขา แต่ก็เชื่อว่าเชน ต้องไม่ตาย

“เชนตายแล้วเหรอครับ ไม่จริงม้างงงง” เสียงเชนแทรกเข้ามา ปวันดีใจโผเข้าไปกอดเชน มิสเตอร์โอเคพูดภูมิใจ

“กอดกันเสร็จแล้ว หันมาขอบคุณโอเคด้วยนะ โอเคเป็นฮีโร่นะงานนี้”

ooooooo

เจนจิราทำคลิปข่าวเรื่องนี้ รายงานตอนที่ตำรวจไปค้นมูลนิธิของ ดร.อาทิตย์พบบัญชีเงินฝากถึง 75 เล่ม ที่เกี่ยวข้องกับคนทั้งที่ยากจนและที่ร่ำรวย กระทั่งบรรดาผู้มีชื่อเสียงในสังคม

คลิปข่าวของเจนจิราได้รับการต้อนรับจากสังคมมาก จนประมุขมาเจรจาให้เธอกลับไปทำงานให้สมายล์ทีวี เธอปฏิเสธว่า

“ตอนนี้เจนกำลังคุยกับทีวีดิจิตัลช่องหนึ่งอยู่ค่ะ เขาต้องการให้เจนไปเป็นโลโก้ของสถานีเขาโดยที่เจนยังเป็นตัวของตัวเองได้ เจนจะได้ทำรายการและมีส่วนในการกำหนดทิศทางเนื้อหาข่าวและเพื่อประโยชน์ของสังคมอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำข่าวเพื่อนสนับสนุนสปอนเซอร์เหมือนที่เจนเคยทำมาก่อน”

เมื่อประมุขยังตื๊อไม่เลิก เธอตัดบทว่า

“พอเถอะค่ะคุณประมุข ยอมรับเถอะค่ะว่าเป้าหมายเราต่างกัน คุณต้องการผลประกอบการ แต่เจนต้องการความจริงในสังคม ให้เจนไปอยู่ในที่ที่คู่ควรกับเจนดีกว่านะคะ” ประมุขอ้างว่าตอนนี้ทางตนพัฒนาแล้ว “คุณประมุขพูดแบบนี้ ก็เพราะว่าเจนสร้างมูลค่าให้กับคุณได้... เจนขอบคุณในสิ่งดีๆ ในอดีตที่คุณเคยมอบให้นะคะ เจนจะไม่ลืมเลย แต่สำหรับวันนี้เจนจะเป็นคนเลือกเองค่ะ และเจนไม่เลือกสมายล์ทีวี”

ประมุขหันไปพึ่งสมายล์ลูกสาวสุดสวาทให้ช่วยพูดกับเจนจิราให้กลับมาทำงานกับตน ถูกสมายล์ปฏิเสธว่า

“คุณพ่อใจร้ายกับพี่เจนก่อน พี่เจนควรไปตั้งนานแล้วค่ะ สู้ๆนะคะพี่เจน คุณพ่อก็ต้องได้รับบทเรียนบ้างค่ะ” เห็นประมุขจ๋อยก็หันไปปลอบ “โอ๋ๆ ไม่เป็นไรนะคะ”

ooooooo

ลินดาถูกจับไปไว้ในห้องขัง มือข้างหนึ่งถูกล่ามตรึงไว้กับโต๊ะสอบสวน ผู้การธงทิวที่ได้กลับมารับ ราชการแล้ว เดินเข้ามาทักว่า

“ลินดา...ลินดา ผมว่าผมรู้จักคุณนะ ละละละลินดา” แต่ลินดาจำใครไม่ได้ ถามว่าผู้การเป็นใครจับตนมาทำไม

“อั๊ยย่ะ นี่จำไม่ได้เลยเหรอว่าเธอทำอะไรไว้ เธอร่วมมือกับด็อกเตอร์อาทิตย์ค้าอาวุธให้คนไปทำสงครามกัน”

ลินดาโต้ว่าถึงตนจะทำอะไรนอกเหนือกฎหมาย แต่ก็ไม่เคยคิดทำเรื่องผิดกฎหมาย ผู้การดักคอว่าถึงเธอจะทำไปโดยไม่รู้ตัวเพราะถูกด็อกเตอร์อาทิตย์สะกดจิต แต่การถูกสะกดจิตก็ไม่อาจเอามาเป็นข้ออ้างได้ ไม่มีน้ำหนักในชั้นศาล

“ในโลกที่ฉันอยู่ ศาลเดียวที่ผู้คนพึ่งพาได้ก็คือสายลับเชน ฉันมั่นใจว่าสายลับเชนจะมาช่วยฉัน แล้วแกจะต้องเสียใจที่ไม่ปล่อยฉันไป”

“ถ้าอยากให้ฉันปล่อย เธอต้องให้ความร่วมมือกับฉัน ช่วยงานฉันนิดหนึ่งก่อน” ผู้การเดินเข้าใกล้โต๊ะ ลินดาเหลือบมองกะระยะห่าง ผู้การเข้ามาบอกว่า “ฉันอยากรู้ว่าโลกที่เธออยู่มันเป็นยังไง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้เปล่า คนสวย”

“ได้สิพ่อรูปหล่อ” ลินดายิ้มเจ้าเล่ห์ พริบตานั้นเธอกระโดดสไลด์ตัวไปบนโต๊ะ หมายใช้ปลายเท้าตวัดรัดคอเขา ผู้การรู้แกวถอยไปจนชิดกำแพง ลินดาถูกโซ่ ที่ล่ามมือดึงไว้ไปไม่ถึง เธอหงุดหงิดเจ็บใจ ในขณะที่ผู้การกลืนน้ำลายหวาดเสียว

ส่วน ดร.อาทิตย์นั่งอยู่ในห้องขังพิเศษ ที่ศีรษะมีเครื่องมือตรวจเช็กคลื่นไฟฟ้าสมองติดเต็มไปหมด มีผู้เชี่ยวชาญคอยสังเกตพฤติกรรมของ ดร.อาทิตย์อย่างใกล้ชิด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาเช็กไม่พบความผิดปกติ ผู้การเดินเข้ามาถามว่าถอดรหัสอะไรได้บ้าง ผู้เชี่ยวชาญรายงานว่า “คลื่นไฟฟ้าสมองนิ่งมาก ไม่มีอะไรผิดปกติเลย”

“เฝ้าต่อไป ยังไงก็ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า มันสามารถสะกดจิตคน ฉันจะได้เคลียร์คดีเก่าที่ฉันซวยเพราะถูกมันสะกดจิตได้ ฉันต้องคืนความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง”

ทันใดนั้น ดร.อาทิตย์ก็พูดออกมาจากในห้องว่า บอกแล้วว่าตนเป็นคนปกติธรรมดา เสียเวลาเปล่า แล้วผิวปากอารมณ์ดี ผู้การถามว่า เพราะรู้ว่าตนต้องการอะไรเลยไม่ทำใช่ไหม ดร.อาทิตย์ท้าว่าผู้การต้องการอะไรก็เข้ามาบอกเลย

ผู้การฉุนสั่งให้เปิดประตูตนจะเข้าไปกระตุ้นมันเอง เจ้าหน้าที่ไม่อยากให้เข้า เตือนว่ามันกำลังยั่วผู้การไปติดกับอยู่

เมื่อผู้การกลับไปที่ห้องทำงาน ปวันที่ได้กลับมาทำงานเช่นกันเข้ามาแสดงความยินดีที่ผู้การกลับมาทำหน้าที่เดิม

“ต้องขอบใจคุณต่างหากหมวดปวัน ถ้าไม่ได้คุณกับทีมงานช่วยไว้ เราคงเปิดโปงความชั่วของด็อกเตอร์อาทิตย์ไม่ได้ ผมก็คงไม่ได้กลับมาอยู่ในห้องนี้ แต่...ผมยังมีเรื่องอยากรบกวนคุณอีก”

สิ่งที่ผู้การธงทิวให้ปวันช่วยคือ ให้หาหลักฐานที่ชัดเจน ที่จะเอาผิดกับด็อกเตอร์อาทิตย์ได้ ปวันยินดีช่วยเต็มที่

ooooooo

ที่บ้านเช่าของตฤณ ตังตังกำลังเล่าวีรกรรมของเชนให้ป้าทิวากับราตรีฟังอย่างออกรส

“เชนยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องโลก จับไซล่าร์กลับไปในหนังแล้วก็ไปสู้กับมันอัดซ้ายอัดขวา จับกดนับหนึ่งสองสามจนมันจอดไม่ต้องแจว แล้วเชนก็กลับออกมาอย่างสง่าผ่าเผย โลกเราสงบสุขได้เพราะเชน”

“ตังตังก็พูดเกินไป เชนก็แค่ทำในสิ่งที่ควรทำ” เชนพูดออกตัวเขินๆ แต่ป้าราตรีตื่นเต้นมากบอกว่าเราทุกคนเป็นหนี้บุญคุณเชนแล้วขอหอมที ป้าทิวาเอาบ้างแต่ให้เชนหอมตน ตฤณเบรกสองป้าจนต่างก็ยิ้มแหยๆ

ทุกคนต่างขอบคุณกันและกัน ยกความดีให้กันและกัน โดยเฉพาะเจนจิราบอกว่าถ้าเชนไม่เสนอตัวมาให้ตนทำข่าวตนก็ไม่ได้เกิดและเป็นนักข่าวตกกระป๋อง เธอขอบคุณเชนมาก เชนรีบบอกว่า

“สิ่งที่ช่วยคุณเจนไม่ใช่เชนหรอกครับ แต่คือความดีของคุณเจนต่างหาก คนที่คิดดี ทำดีเพื่อสังคม ความดีย่อมต้องคุ้มครอง คนดีก็ย่อมอยากร่วมมือด้วยทั้งนั้น เพราะคนดีย่อมอยากคบคนดีๆ”

ตฤณนั่งฟังอยู่นาน เอ่ยขึ้นบ้างว่า “งั้นตฤณก็เป็นคนดีด้วยสิ เพราะตฤณอยากคบเจน ใช่ไหมเจน เจนก็อยากคบตฤณใช่ไหม เพราะคนดีๆ ย่อมอยากคบคนดีๆ” เจนจิราทำตาโตกลอกไปมาล้อๆ ตฤณอ้อนต่อว่า “เจน...อย่าปล่อยให้เค้าโดนคนประณามว่าขี้ตู่สิ ช่วยเค้าด้วย”

เจนจิราทำไขสือลุกเดินหนีไป ตฤณรีบตาม ทุกคนตรงนั้นหัวเราะขำที่ได้แกล้งตฤณ

ตฤณตามไปตัดพ้อเจนจิราที่ไม่รับมุกตนทำให้คนอื่นหัวเราะเยาะ เจนจิราบอกว่าตนจะรับมุกก็ต่อเมื่อเขาทำได้อย่างที่เคยพูดก่อน แล้วย้ำเตือนความจำว่า “ใครเคยพูดว่าจะวาดการ์ตูนให้ประสบความสำเร็จ”

“ก็ทำอยู่นะ...คือ...เค้ากำลังทำอยู่ในหัว พอขึ้นโครงเป็นรูปเป็นร่างในหัวเสร็จ เจนจะกลับมาคบเค้าหรือเปล่าล่ะ” ถูกเจนจิราดักคอว่าอย่ามาจับแพะชนแกะไม่เห็นเกี่ยวกัน “เกี่ยวสิ เพราะเจนไม่ได้มีความสุขที่เลิกกับเค้า เจน...ตอนนี้เค้าเปลี่ยนไปแล้วนะ เชนสอนให้เค้ารู้ว่าเค้า สามารถทำอะไรก็ได้ ถ้าเค้ามีความเชื่อมั่น เจน...เค้าจะดีขึ้นกว่าที่เห็นตอนนี้อีก แต่เจนต้องอยู่กับเค้านะ...นะ...”

เสียงโทรศัพท์ของเจนจิราดังขึ้น เธอดูแล้วเห็นว่าเป็นสายจากบารมีเลยตัดสายทิ้ง หันปรามตฤณว่า

จะทำอะไรก็ทำ อย่าเอาตนไปเป็นเงื่อนไข ตฤณออดอ้อนว่าที่ตนพยายามมาทั้งหมดก็เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้เธอเห็น เพื่อเธอคนเดียว

พลันทุกอย่างก็หยุดชะงัก เมื่อเสียงบารมีถามขึ้นว่า “ตัดสายผมทิ้งทำไม!” แล้วต่อว่าเธอ หาว่าตั้งใจไม่รับสายตนเพราะตฤณใช่ไหม ตะโกนใส่หน้าตฤณว่า “เพื่อเจนคนเดียวเหรอ?! เจนแฟนฉันโว้ย!!”

เจนจิราร้องห้ามและลากบารมีออกไป เกรงจะมีเรื่องกัน

ooooooo

บารมีคิดว่าเจนจิราเลือกตน แต่ที่แท้เธอลากเขาออกมาบอกว่าตนไม่ได้รักเขาและขอโทษที่ทำให้เขาเข้าใจผิด ยอมรับว่าตนทนอยู่กับคนที่ความคิดหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องของตัวเองคนเดียวได้ ย้ำว่า

“เจนไม่แคร์ว่าหน้าจะมีรอยไหม ร่องแก้มลึกหรือเปล่า คุณค่าของเจนไม่ได้อยู่ตรงนั้น”

ตฤณตามมายืนข้างเจนจิราบอกบารมีให้ออกไปจากชีวิตเธอเสีย บารมีเรียกและมองเจนจิราด้วยสายตาเว้าวอน แต่เจนจิรายืนเฉย เมื่อบารมีผิดหวัง เขากล่าว

อาฆาตแค้นทันที ประกาศจะใช้เส้นสายทำลายโอกาสทุกอย่าง ชี้หน้าอาฆาตว่า “พวกแกจะไม่มีวันได้ดี คอยดู!!”

“คนสมัยนี้ ทำหน้าตาให้ดูดีได้ แต่ไม่เคยคิดทำจิตใจให้ดีตามด้วยเลย” เชนที่ตามมาดูรำพึงปลง

“คุณไม่ต้องมาขู่ เพราะผมไม่กลัว ผมจะไม่ยอมให้คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องมามีอิทธิพลกับชีวิตผมได้แล้ว ผมจะสู้ สู้เพื่อเจน เพื่อรักของเรา”

บารมีถ่มถุยใส่บอกว่าไม่ต้องมาหวานกันแถวนี้ ด่าตฤณว่าไอ้กระจั๊ว ขู่ว่า “แกจะตายไม่รู้ตัว!”

“ถ้านั่นคือคำขู่ รู้ไว้ด้วยว่า ร้อยตำรวจโทหญิงปวัน เป็นพยานรับทราบแล้วค่ะคุณหมอบารมี” ปวันปรากฏตัวขึ้น

เจนจิราขอบคุณปวัน เธอบอกไม่เป็นไร แล้วหันบอกเชนว่า ตนมีเรื่องอยากคุยด้วย เชนแปลกใจแต่ก็ไปกับเธอ ปวันบอกว่าผู้การอยากให้เขาช่วยเรื่อง ดร.อาทิตย์ แล้วพาเขาขึ้นรถไปด้วยกัน

ooooooo

เมื่อขึ้นนั่งรถ เชนมองปวันจนเธออึดอัดบอกว่าเลิกมองตนได้ไหม เชนถามว่าถ้าตนออกจากหนังเรื่องไซล่าร์ไม่ได้ เธอจะหาทางตามเข้าไปช่วยไหม

“ไม่” ปวันตอบห้วนๆ แล้วยกกาแฟร้อนจิบแก้อึดอัด เชนบอกว่า ตฤณกับเจนจิราบอกตนว่าเธอพยายามหาแว่น 3DDD “ฉันก็พูดไปงั้นแหละ อารมณ์มันพาไป แล้วฉันก็เป็นตำรวจ ฉันก็ต้องทำหน้าที่”

“แล้วถ้าให้พูดตอนนี้ นอกหน้าที่ จะพูดกับผม ยังไง”

“หุบปาก!” ปวันดุ เผลอทำกาแฟหกใส่ตัวเองเลยยิ่งโมโหโทษว่าเพราะเขา สั่ง “หยิบทิชชูมาซิ ในลิ้นชักนั้น”

เชนรีบเปิดเก๊ะหน้ารถหยิบทิชชูส่งให้ เขาเห็นจดหมายที่ตัวเองเขียนไว้ให้ปลายฟ้าก่อนจากไป เอะใจถามว่าจดหมายนี้มาอยู่ที่นี่ได้ไง ปวันอึกอักคิดแก้ตัวไม่ทัน เชนรุก “คุณปวัน คุณมีจดหมายได้ยังไง!!” ปวันจอดแล้วลงจากรถ เชนพรวดตามไปคาดคั้น “ถ้าคุณไม่บอกผมจะไม่ไปไหนกับคุณทั้งนั้น”

ปวันปดว่าตนเข้าไปหาหลักฐานในบ้านปลายฟ้าเจอเข้าเลยเก็บมาเป็นหลักฐาน เชนโมโหหาว่าเธอทำให้ปลายฟ้าไม่ได้อ่านจดหมายของตน ตำหนิว่าเธอเสียมารยาทจริงๆ เชนโวยวายจนปวันถามว่าจะโวยวายทำไมในเมื่อเขาตกลงเป็นเพื่อนกับปลายฟ้าแล้ว เชนชะงักกึก มองขวับ ถามว่า “คุณรู้?!” ปวันรู้ตัวว่าพลาดไป เลยเงียบ

เชนยิ่งสงสัยคาดคั้นว่าทำไมเธอรู้เรื่องปลายฟ้าทั้งที่ตนพูดกันแค่สองคน ถามว่า “คุณสองคนรู้จักกันใช่ไหม”

ปวันกล้อมแกล้มว่า ก็ใช่ รู้...เชนเก็บรายละเอียดเรียบเรียงจนแน่ใจว่าปวันรู้จักกับปลายฟ้า ยื่นเงื่อนไขว่าถ้าเธอไม่พาตนไปพบปลายฟ้า ตนก็จะไม่ให้ความร่วมมืออะไรกับเธอทั้งนั้น

ในที่สุดปวันต้องยอมรับว่าตนคือปลายฟ้า พอเธอบอกความจริงเชนกลับไม่เชื่อถามว่าเมื่อไหร่เธอจะพูดความจริงเสียที ปวันจึงพาไปดูที่ท้ายรถ ซึ่งมีเสื้อผ้า และอุปกรณ์ในการปลอมตัวเป็นปลายฟ้าซ่อนอยู่ เชนจึงเชื่อมองเธอช็อกๆ

ปวันชี้แจงเหตุผลที่ต้องปิดบังเขา แต่ก็ตั้งใจจะบอกเขาเมื่อถึงเวลา เชนดักคอว่า

“เมื่อไหร่ อ้อ...ใช่สิ คุณกับผู้การของคุณยังอยากให้ผมช่วยอะไรอยู่อีก คุณคงตั้งใจจะบอกเมื่อตอนที่แผนการของคุณเสร็จสิ้นแล้วใช่ไหม ได้...งั้นไปทำให้แผนของคุณเสร็จสิ้นกันเถอะ” เชนพูดอย่างผิดหวังกับเธอแล้วเดินผ่านหน้าเธอไปขึ้นรถ เมื่อนั่งรถไปด้วยกัน ต่างฝ่ายก็เก็บอารมณ์ความรู้สึก เชนเอ่ยขึ้นอย่างผิดหวังมากว่า

“คุณไม่รู้สึกละอายใจบ้างเลยเหรอ คุณเลือดเย็นมาก”

“เชน...” ปวันเรียกเขาเสียงแผ่วอย่างรู้สึกผิด

ooooooo

ดร.อาทิตย์ยังอยู่ในห้องขังพิเศษที่มีผู้เชี่ยวชาญคอยสังเกตการเปลี่ยนแปลงของคลื่นสมองอยู่ จู่ๆก็มีสัญญาณกระตุกขึ้นมาเล็กน้อย ผู้เชี่ยวชาญเงยหน้ามองไปในห้อง เห็น ดร.อาทิตย์นั่งจ้องตนมาจากในห้องอยู่ก่อนแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญผงะราวกับสายตานั้นตรึงร่างไว้เหมือนถูกสะกดจิต พอดีผู้การธงทิวเข้ามา ผู้เชี่ยวชาญถึงกับสะดุ้ง ผู้การถามว่าตกใจอะไรหรือ ผู้การมองเข้าไปเห็น ดร.อาทิตย์จ้องอยู่ก่อนแล้ว ถามผู้การว่ามารับตนไปแถลงข่าวหรือ จะแถลงอย่างไร เตรียมชุดรักษาความปลอดภัยไว้หรือเปล่าเพราะแฟนคลับตนเยอะ

ดร.อาทิตย์ถูกปิดตามัดมือพาออกไป ผู้การบอกว่าตนมีข้อเสนอให้และเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดด้วย

“ถ้าด็อกเตอร์ให้ความร่วมมือ ยอมรับแต่โดยดีว่า ที่ผ่านมาใช้พลังจิตบังคับให้ใครทำอะไรไปบ้าง ผมสัญญาว่า หลังสิ้นสุดคดี ผมจะทำเรื่องขอตัวด็อกเตอร์มาช่วยราชการ ด็อกเตอร์จะได้ใช้ความสามารถพิเศษทำสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประเทศ”

ดร.อาทิตย์ทำเป็นตื่นเต้นบอกว่าเป็นข้อเสนอที่ตนปฏิเสธไม่ได้เลย แต่ตนก็ขอปฏิเสธ ถามว่า มีไรมะ? ผู้การบอกว่าก็ให้เตรียมตัวถูกขังเดี่ยวตลอดชีวิตไปเลย ดร.อาทิตย์ยั่วว่าแบบนี้ต้องคิดหนัก ผู้การเร่งให้รีบคิดเสียก่อนที่จะไม่มีเวลาให้คิด

ดร.อาทิตย์เดาะลิ้นในปากเสียงเต๊าะๆๆ ปรากฏกราฟแสดงคลื่นไฟฟ้าสมองมีการเปลี่ยนแปลง ผู้เชี่ยวชาญรีบแจ้งผู้การ เร่งให้ผู้การออกมาเดี๋ยวนี้ แต่ผู้การกลับเข้าไปหา ดร.อาทิตย์ ถูกเสียงเต๊าะๆนั้นสะกดจนผงะตาเหลือก ผู้การหันมองผู้เชี่ยวชาญ ปรากฏว่าผู้เชี่ยวชาญก็ตาแข็งค้างไปเหมือนกัน

“พาฉันออกไป ไอ้ผู้การหน้าโง่” ดร.อาทิตย์สั่ง ผู้การเดินนำไปราวกับหุ่นยนต์

แต่พอพาไปถึงห้องแถลงข่าว ดร.อาทิตย์ชะงักเมื่อไม่มีนักข่าวแม้แต่คนเดียว!

ที่แท้นี่คือแผนหลอกให้ ดร.อาทิตย์สะกดจิตผู้การและผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นหลักฐานในการเอาผิดกับเขา!

อ่านละคร สายลับสามมิติ ตอนทีี่ 15 วันที่ 31 ม.ค. 58

ละครสายลับสามมิติ บทประพันธ์โดย : สีชาติ
ละครสายลับสามมิติ บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาส / ฝนพรำ / วรรณพร / ศักดิ์ชาย
ละครสายลับสามมิติ กำกับการแสดงโดย : เป้า-ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ละครสายลับสามมิติ ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดักชั่น จำกัด
ละครสายลับสามมิติ ควบคุมการผลิตโดย : ณฐนนท์ ชลลัมพี
ละครสายลับสามมิติ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ