อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 15/4 วันที่ 21 ม.ค. 58

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 15/4 วันที่ 21 ม.ค. 58

“วันนี้ผมมีเพลงๆเพลงหนึ่งที่อยากมอบให้พราว!” ปราณนต์มองตาพริบพราว
นิดา พีระ ปรบมือ..วู้ๆ จัดไปๆ พริบพราวยิ้มปรบมือสนุกไปกับเขาด้วย
“เลือกเพลงมาเลยครับไอ้น้องณนต์!!” รุจน์เปิดเพลง ปราณนต์ร้องเพลงที่มีความหมายดีๆส่งไปถึงพริบพราว ลิลลี่ ดื่มอั๊กๆ พริบพราวน้ำตาซึม ปราณนต์เข้าไปดึงมือพริบพราวจากที่นั่งมายืนข้างตนแล้วจับมือพริบพราวกุมไว้ พริบพราวเอาหัวชนกับปราณนต์ ทั้งสองคนร้องเพลงไปด้วยกันอย่างมีความสุข
รันมองรอบๆไม่มีคนสนใจ ก็ค่อยๆกดส่งคลิปไปให้อวัศยา ...

ที่หน้าจอขึ้นเป็นไลน์ กำลังส่งคลิป ไปที่ไลน์ของ “ศยา”

มือถือลิปดามีสายเข้า ลิปดายกมือเหมือนขอเวลาแป๊บ “แม่โทร.มา ขอคุยแป๊บ”
อวัศยาทำเป็นยิ้มรู้ทัน “จะคุยกับสาว ไม่ต้องเอาแม่มาอ้างก็ได้”


“สวัสดีครับแม่ แม่ครับ มีคนเค้าไม่เชื่อว่าผมคุยกับแม่ เดี๋ยวแม่คุยกับเค้าหน่อยนะครับ”
“บอส!” อวัศยาตกใจ
ลิปดาส่งโทรศัพท์ให้อวัศยา “แม่ผมจะคุยด้วย”
“อย่ามามุก!”
“ผู้ใหญ่รอไม่ดีนะคุณ ทางไกลจากเมกาด้วย รีบรับเร็ว”
อวัศยาเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็รับมา “สวัสดีค่ะ”
ทันใดนั้นเสียงก็มีเสียงหญิงวัยกลายคนดังตอบมา “สวัสดีจ้ะลูก นี่ใครล่ะ?”
อวัศยาตกใจ ทำปากพูดกับลิปดา “แม่จริงๆ เหรอ”
“จริง คุยเลยๆ”
“ฮัลโหลหนูเป็นใครคะ ? ชื่ออะไรลูก ?”
“เฮ่อ..อวัศยาค่ะ หนูชื่ออวัศยา”
“อ๋อหนูอวัศยา ได้ยินแต่ชื่อ เพิ่งได้ยินเสียง .. นี่ลิปดาเค้าพูดถึงหนูให้คุณแม่ฟังบ่อยๆเลยนะ ไม่ต้องห่วง มีแต่เรื่องดีๆ ขอบคุณมากที่ช่วยลิปทำงานและดูแลกันและกันมาอย่างดี .. ไม่ต้องห่วงนะ นี่แม่เอง ไม่ใช่สาวอื่นหรอก”
“อ๋อ ค่ะๆ คุณแม่คุยกับบอส เอ่อ ..คุยกับคุณลิปต่อนะคะ”
“จ้า ยินดีที่ได้คุยกันนะ อ้อ..หนูเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ลิปพูดถึงทุกครั้งที่คุยกัน หนูเป็นผู้หญิงที่พิเศษสำหรับลิปมากนะลูก”
หือ ? ศยามองหน้าลิปดา ลิปดายักไหล่ “มองทำไม” ไม่รู้เรื่อง
“ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ยินดีที่ได้คุยกันค่ะ สวัสดีค่ะ” แล้วเธอก็ส่งโทรศัพท์คืน
“แป๊บนึงนะครับแม่” แล้วเขาก็พูดกับอวัศยา “..ผมขอออกไปคุยข้างนอกนะ จะได้ไม่รบกวนโต๊ะอื่น เดี๋ยวผมมา” ลิปดาลุกขึ้นและเดินออกไปคุยข้างนอก “เป็นไงบ้างครับแม่ ?”
อวัศยาคิดๆ แบบงงๆ กับคำพูดแม่ลิปดา “หนูเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ลิปพูดถึงทุกครั้งที่คุยกัน หนูเป็นผู้หญิงที่พิเศษสำหรับลิปมากนะลูก”
อวัศยาคิด “คนพิเศษ“ เหรอ ทันใดนั้นมีข้อความเข้า อวัศยาหยิบโทรศัพท์มาดู เห็นว่ามีข้อความไลน์ของรันเข้ามา เธอเปิดดูเป็นคลิป พร้อมข้อความใต้คลิป “ไม่ได้จะซ้ำ แต่อยากให้ทำใจ”
“.. ไม่ได้จะซ้ำ แต่อยากให้ทำใจ .... อะไรของนาง ?” อวัศยากดดูคลิปเป็นคลิปที่รันกดอัดตอนปราณนต์พูด อวัศยายืนดู อึ้ง...ใจเต้น ระทึก ในใจเหมือนโดนบีบอย่างรุนแรง

ลิปดาคุยโทรศัพท์กับแม่ “พี่องศาโทร.ไปคุยกับแม่เรื่องเปิดบริษัทเนี่ยนะ แม่ไม่ต้องโอเคอะไรทั้งนั้น ผมไม่ได้อยากทำกับเค้า ถ้าเค้าเอาชื่อผมไม่อ้าง แม่ไม่ต้องเชื่อเลยนะครับ”
ลิปดาหันมามองอวัศยาในร้านอาหารเป็นระยะๆ

อวัศยายืนดูคลิปตัวชาด้วยความช็อค..
ภาพในคลิปเป็นตอนที่ปราณนต์ชวนทุกคนดื่ม
“พราวไม่สบายใจมากๆเลยนะครับ ที่ทำให้พี่แสนดีโกรธ เค้าปรึกษาผมตลอด และที่เราตัดสินใจชวนพี่ๆมาวันนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะพี่ พราวเค้าแคร์พี่มากนะครับ”
“ก็ได้ๆ .. ดื่มก็ดื่ม !!”
ทุกคนดีใจ..พริบพราวกระซิบขอบคุณปราณนต์..บรรยากาศดูหวานแหววสุดๆ
อวัศยาทั้งโกรธ ทั้งแค้น ทั้งเสียใจ น้อยใจ อยากจะกรี๊ดดดดดด ทุกอย่างผสมปนเป..และจังหวะนั้นเองน้ำตาก็
ไหลออกมา...เพลงจากคลิปดัง พร้อมกับภาพสองคนกอดคอกันร้องเพลงอย่างมีความสุข..อวัศยาน้ำตาอาบ
แก้ม คนโต๊ะข้างๆมอง หญิงสาวปาดน้ำตา แล้วก็ทนไม่ไหวลุกขึ้นหยิบกระเป๋าและเดินออกจากร้านไปเลย
ลิปดาหันมาเห็นพอดี ลิปดารีบบอกแม่ “แม่ครับแค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวถึงบ้านแล้วผมรีบโทรกลับสวัสดีครับ” เขาวางสายแล้วรีบเดินตามศยาออกไป
อวัศยาเดินปาดน้ำตามาตามทาง ด้านหลังเห็นลิปดาวิ่งตามมา “ ศยา ....”
อวัศยาไม่หยุด ลิปดาวิ่งมาถึง และจับตัวหันมา เห็นน้ำตานองหน้า “คุณเป็นอะไร? โอเคหรือเปล่า?”
“ฉันไม่โอเค !!” อวัศยาสะบัดจะเดินไป
ลิปดาไม่ยอมจับแขนหญิงสาวดึงหันกลับมา “ผมก็ไม่ให้คุณไป คุณเป็นอะไร ? .. ตอนแรกผมคิดว่าจะไม่ถาม แต่อาการคุณวันนี้ทำให้ผมเปลี่ยนใจ ... บอกผมได้มั้ยว่าเป็นอะไร ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ทั้งดื่มเหล้า ทั้งมึน จนทำไฟไหม้ห้อง บอกมาเกิดอะไรขึ้น?”
อวัศยามองหน้าลิปดาเหมือนถามว่า “ไม่รู้จริงๆเหรอ?” แต่ลิปดาก็ยังคาดคั้นด้วยความเป็นห่วงและไม่รู้จริงๆ
“ตั้งแต่รู้จักกันมาคุณไม่เคยเป็นแบบนี้ ผมจะไม่ยอมให้คุณปิดปากเงียบอีกแล้วคุณต้องพูด ต้องระบายออกมา ผมอยู่ตรงนี้รอฟังอยู่ อยากจะพูดอะไรก็พูดออกมา อยากจะทำอะไรก็ทำออกมา !!”
สิ้นเสียงลิปดาอวัศยาฟาดฝ่ามือลงบนใบหน้า เพี้ยะ !!! ลิปดาหน้าหัน!! อึ้ง!!
อวัศยาระเบิดออกมา “บอสรู้เรื่องที่ฉันเป็นแอบรัก และรวมหัวกับเด็กนั่นสวมรอยเป็นฉันหลอกปราณนต์!!! ทำไม..ทำไมบอสต้องทำกับฉันแบบนี้! ทำไม!!!”
ลิปดาอึ้ง หันมามองหน้าอวัศยาที่ยืนน้ำตาคลอ หญิงสาวระบายต่อ “ตั้งแต่เกิดมา ฉันไม่เคยสนใจใคร และไม่คิดจะสนใจ ปราณนต์เป็นผู้ชายคนเดียวที่ทำให้ฉัน “คิดถึง” ฉันยอมทำอะไรบ้าๆ ยอมแชตออนไลน์ ยอมโกหก ยอมเล่นละคร เพราะต้องการอยู่ใกล้เค้า ทำไมบอสต้องเข้าข้างพริบพราว แล้วมาทำร้ายจิตใจฉันแบบนี้ ทำไม!!!” เธอตะคอกใส่น้ำตาร่วงทั้งโกรธ ทั้งเสียใจ ปะปนกันไปมา
ลิปดามองด้วยความสงสาร ในวินาทีนั้นเอง ลิปดาดึงตัวอวัศยาเข้ามากอด หญิงสาวทั้งตกใจและไม่พอใจ สะบัดตัว และพยายามจะดิ้นขืนตัวออกมา พร้อมทุบตีลิปดาไปด้วยเท่าที่จะทำได้
“ปล่อยฉันนะ บอสจะมากอดฉันทำไมเนี่ย ปล่อยเดี๋ยวนี้เลย ฉันบอกให้ปล่อย”
“ไม่ ผมไม่ปล่อย จนกว่าคุณจะสงบสติอารมณ์และฟังผมอธิบาย”
“ไม่ ฉันไม่ฟัง !”
“ไม่ฟังก็ไม่ปล่อย !!”
“ฉันบอกให้ปล่อย !!!”
“อยากให้ปล่อยก็ต้องฟัง !! โอเคผมยอมรับว่าผมรู้เรื่องคุณเป็นแอบรักจากเมลที่คุณส่งผิด แต่ผมไม่ได้บอกพริบพราว..เค้ารู้ด้วยตัวเค้าเองวันที่คุณประสบอุบัติเหตุ ผมไม่ได้รวมหัววางแผนอะไรทั้งนั้น และผมก็ไม่รู้เรื่องสวมรอยอะไรเลย ถ้าคุณไม่เชื่อไปเรียกพริบพราวมาถามตอนนี้เลยก็ได้!!” ลิปดาพูดด้วยน้ำเสียงหนักแน่น จริงจังมากๆ จนอวัศยาเริ่มจะนิ่งลง .. หยุดดิ้น ยืนหมดแรงอยู่ในอ้อมกอดของลิปดา ..
ลิปดาเห็นว่าสงบแล้วก็คลายกอดออก และมองหน้าอวัศยา ความเป็นห่วงพรั่งพรู “ผมไม่รู้เรื่องจริงๆว่าพราวทำอะไรลงไป แต่ถ้าการที่คุณได้ตบได้ด่าผม ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น..ก็ทำ ทำเลย .. ผมยอม”
อวัศยามองหน้าลิปดาน้ำตาร่วง..เธอปาดน้ำตา สติเริ่มมา .. อวัศยาหันหน้าไปทางอื่นตั้งสติก่อนจะหันกลับมา
ทางลิปดาอีกครั้ง “บอส!? ฉันอยากกลับบ้าน ?”
ลิปดาเลิกคิ้ว .. งง ..“กลับตอนนี้เนี่ยนะ จู่ๆจะรีบกลับไปทำไม”
อวัศยามองลิปดา...แต่ไม่ตอบ

ที่ห้องลิปดา อวัศยาทายาฟกช้ำที่แก้มลิปดาด้านที่โดนตบอย่างแผ่วเบา และรู้สึกผิด “เจ็บไม๊?!”
“แบบนี้เรียกว่า “ตบก่อนถามทีหลัง” คราวหน้าถามก่อนตบนะ จะได้ไม่เจ็บตัวฟรี”
อวัศยาทาเสร็จ “ขอโทษก็ฉันเห็นบอสกับพราวสนิทกัน มีอะไรก็ปรึกษากัน ฉันก็เลยคิดว่า..”
“ศยา... ถึงผมจะสนิทกับพราว..แต่มันยังน้อยกว่าที่ผมสนิทกับคุณ..มันห่างไกลกันมากๆ ผมไม่มีวันจะร่วมมือกับพราวทำให้คุณเสียใจ”
อวัศยาชะงักนิดๆ .. รู้สึกดี
พริบพราวยิ้มมองปราณนต์กับรุจน์ร้องเพลงร็อค พีระก็ร็อคแบบพ่อบ้านอยู่ข้างเมีย ลิลลี่เริ่มเมา
แสนดีมองพริบพราวกับปราณนต์แล้วก็ยังคาใจนิดๆ “พราวเนี่ยนะ เป็นแอบรัก .. ไม่อยากจะเชื่อเลย” แสนดีส่ายหน้า...ยังไงก็ไม่เชื่อ

ลิปดาพูดด้วยความจริงใจ อวัศยามองตาแล้วสัมผัสได้ หญิงสาวแววตาอ่อนลง
“ไหนๆ ผมก็เจ็บตัวหลายรอบแล้ว โดนตบ ๒ ครั้ง โดนเหยียบเท้า แล้วก็โดนเหยียบย่ำน้ำใจอีก..สองสามครั้ง ผมขอใช้สิทธิ์ในการถาม .. คุณชอบปราณนต์เพราะอะไร ? คุณเพิ่งรู้จักเด็กคนนี้ไม่นาน ทำไมปราณนต์ถึงมีอิทธิพลกับคุณมากขนาดนี้”
อวัศยาอึกอักๆ .. ลิปดาเลิกคิ้วเหมือนจะบอกว่า... “บอกความจริง!!!”
“จริงๆแล้ว...ฉันเคยเจอปราณนต์มาก่อน ...ก่อนที่เค้าจะมาทำงานที่นี่”
หือ ??? ลิปดาแปลกใจ .. ศยาคิดย้อนถึงเหตุการณ์ที่เจอปราณนต์ตอนฝนตก เธอเล่าเหตุการณ์ให้ลิปดาฟังด้วยความซาบซึ้ง “ตอนนั้นปราณนต์เป็นเหมือนฮีโร่ของฉัน ฉันสัมผัสได้ถึงความดี ความมีน้ำใจ ฉันเชื่อว่าผู้ชายคนนี้พิเศษ เราจะได้เจอกันอีกแน่นอน...และเราก็ได้เจอกันจริงๆ
“คุณก็เลยคิดว่า...โอ้ว มันต้องเป็นเพราะพรหมลิขิตแน่ๆ”
เธอพยักหน้ายิ้ม “ใช่”
“แล้วทำไมไม่คิดว่า .. การที่คุณเดินมาสมัครงานกับผม แล้วเราก็ได้เจอกัน ได้ทำงานด้วยกันมาตั้งหลายปี มันเป็นเพราะพรหมลิขิตบ้าง”
“มันจะพรหมลิขิตได้ยังไง ก็ตอนมาสมัครงานกับบอส ฉันตั้งใจมาเอง เพราะเพื่อนแนะนำ .. แบบนี้ต้องเรียกว่า “อวัศยาลิขิต”..”
“เออ..ก็จริง..โอเคกลับมาเรื่องปราณนต์ .. แค่ความประทับใจและอะไรบางอย่างที่คุณคิดว่า “สัมผัส” ได้..มันเพียงพอที่จะรัก หรือ ชอบใครสักคนจริงๆเหรอ ?”
“จริงๆมันก็ไม่พอ แต่หลังจากที่ ฉันได้รู้จักเค้ามากขึ้น มันยิ่งตอบชัดว่า .. ฉันคิดถูก” อวัศยาเริ่มเพ้อๆ ลิปดานั่งฟัง ทำเป็นตั้งใจ แต่ในใจแอบจี๊ดๆ “ตอนฉันแชตกับปราณนต์ ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกลัว อยากจะพูด จะทำอะไรก็ทำ ภายใต้ชื่อ “แอบรัก” ฉันกลับเป็นอวัศยาได้อย่างเต็มที่ !”
ลิปดาแย้งอีก “ทำไมคุณต้องเป็นตัวของตัวเองโดยใช้ชื่ออื่น .. ต่อให้คุณมีความสุขกับการแชตมากแค่ไหน .. แต่มันก็ไม่ใช่ความจริง ..” อวัศยาหุบยิ้ม ... อึ้งคิด “ลองเปรียบเทียบดูนะ... คุณเป็นตัวของตัวเองได้ทุกอย่างต่อหน้าผมและผมก็รู้ว่าคุณคืออวัศยา .. กับคุณเป็นตัวของตัวเองแต่ต้องหลอกปราณนต์ว่าเป็นแอบรัก แบบไหนคุณมีความสุขมากกว่ากัน” ลิปดายิงตรงประเด็น และหวังว่าเธอจะเข้าใจ ...
“การอยู่โดยไม่ต้องปิดบังมันก็ดีกว่าอยู่แล้ว..แต่ฉัน... ฉัน ฉันขี้ขลาดเอง ฉันไม่กล้าเปิดตัว กลัวคนอื่นจะมองไม่ดี กลัวปราณนต์จะรับไม่ได้ เพราะฉันกลัว ฉันก็เลยต้องเป็นแบบนี้ ถ้าฉันเป็นผู้หญิงใจกล้าอย่างพริบพราวก็ดี”
ลิปดาส่ายหน้า “ไม่จริง คุณเป็นของคุณแบบนี้ดีแล้ว” เขาพยายามจะบอกความนัย
อวัศยายังไม่เก็ท “ถ้าดีจริง ทำไมตลอดเวลาที่แชตกัน ปราณนต์ถึงไม่คิดว่า “แอบรัก” คือ ฉัน ทำไมถึงคิดว่าเป็นพริบพราว ..” เธอหันขวับมาทางลิปดา “บอส...ฉันถามจริงๆนะ..ผู้หญิงอย่างฉันจะหาแฟนกับเค้าได้หรือเปล่า และถ้าฉันอยากให้ผู้ชายดีๆซักคนหันมามองฉันบ้าง...ฉันต้องทำยังไง” อวัศยาซีเรียสจริงจัง
ลิปดามองหน้าและถามย้ำ “แน่ใจเหรอ ว่าอยากจะได้คำตอบจริงๆ”
“แน่ใจ!”
“โอเค พรุ่งนี้ผมจะบอกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณไม่มีแฟน!”
ลิปดาทิ้งท้ายไว้อย่างน่าสนใจ อวัศยาฟังแล้วคิด...อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆ !!!

ปราณนต์กับพริบพราวเดินคู่กันมาจากคาราโอเกะ
นิดากับพีระเดินตามออกมา นิดาเอาถุงที่ยัดมาในกระเป๋าออกมาโชว์ “แท่น แท้น แท้นนนนนน!! ดูซิว่านิดา ได้อะไรมาบ้าง งานนนี้มีถั่วทุกสายพันธุ์ ข้าวเกรียบ ปีกไก่ และแหนมสด พรุ่งนี้เมียจะยำทัพสารพัดถั่วให้กินนะจ๊ะแล้วพี่พีหล่ะได้อะไรมา”
“พี่ได้มาไม่เยอะหรอกจ๊ะ แค่สุรา 2 ขวด” พีระเอาเหล้าออกมาจากเสื้อ ดึงออกมาจากเป้ากางเกง
“แล้วที่ก้นอะไรตุง”
พีระหยิบไวน์ออกมา “ไม่ใช่เหล้าแต่เป็น ไวน์แดง”
นิดากรี้ดดดดดด ทั้งสองตีมือกัน “ของฟรีมีในโลก!!!”
ลิลลี่เดินเซแท่ดๆออกมา รุจน์วิ่งตาม ลิลลี่จะหันกลับเข้าไปต่อ “ลิลลี่อยากแดนซ์ต่อ!!”
ลิลลี่เดินเซ รุจน์เอาตัวเองรองรับลิลลี่ไม่ให้หกล้ม “พอแล้วน้องลิลลี่ กลับบ้านเถอะ!!”
ในขณะที่รุจน์ลิลลี่กำลังยื้อกันไปมา
แสนดีเดินเซเพ้อๆดราม่าโคตรๆออกมา “ทำไมใครๆ ข้ามหัวฉันไปกันหมด!! เด็กใหม่เข้ามามันก็แซงหน้าฉันไป ฉันต้องทนเป็นเสมียนแก่ ม้าเต่ออยู่ทุกวันนี้เพราะอะไร!! ถ้าไม่ใช่เพราะฉันรักนารากร!!” แสนดีพูดไม่ทันขาดคำเสียงโครม!! แสนดีหันไปเห็นรันล้มกลิ้งกับที่ถังเขี่ยบุหรี่หน้าร้าน
ปราณนต์ พริบพราว พีระ นิดา รุจน์ ลิลลี่หันไปมอง
“เอ้า..เอาเข้าไป ไม่สวยแล้วยังซุ่มซ่ามอีก” แสนดีเดินไปหิ้วปีกรันและตบหน้า! รันเมาไม่รู้เรื่อง หัวรันซบไหล่แสนดี แอบมีโมเมนท์หวาน แสนดีจับรันขึ้นหลังดูแมน วิญญาณชายอกสามศอกเข้าสิง “เรานี่มันพระเอกหนังเกาหลีชัดๆ หล่อมากกกก!!”

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 15/4 วันที่ 21 ม.ค. 58

แอบรักออนไลน์ เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก / คอมเมดี้
แอบรักออนไลน์ ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
แอบรักออนไลน์ บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
แอบรักออนไลน์ บทโทรทัศน์โดย กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
แอบรักออนไลน์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แอบรักออนไลน์ ออกอกกาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ