อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 5 ม.ค. 58

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 5 ม.ค. 58

รุ่งเช้าหลังจากที่อวัศยาครุ่นคิดมาทั้งคืน ก็ตัดสินใจมาซื้อซิมใหม่ที่ร้านสะดวกซื้อข้างล่างคอนโด เผอิญลิปดาเข้ามาเห็น เธอต้องซ่อนซิมอยู่นานกว่าจะจ่ายเงินไม่ให้เขาเห็น

พริบพราวแต่งตัวเตรียมไปทำงาน พจน์ยืนรอต่อว่าที่เธอไปชวนลุงอำนวยเล่นหุ้น เพราะเงินนั้นเป็นเงิน


ก้อนสุดท้ายของเขา ถ้าผิดพลาดขึ้นมาเขาจะลำบากที่อำนวยยอมเพราะเกรงใจ พจน์สั่งลูกสาวห้ามทำแบบนี้กับคนในตระกูลอีก พริบพราวเสียใจที่พ่อไม่เคยเชื่อใจตนเลย

ปราณนต์มาถึงบริษัทเห็นลูกค้าสูงวัยมานั่งอ่านเอกสารรอเปิดตลาดก็เข้าไปเทกแคร์ดูแล อวัศยาเห็นความซื่อของเขาอยากจะเตือนและแนะนำ ตัดสินใจจะแชตไลน์ในนาม...แอบรัก แต่คิดหาคำเริ่มต้นคุยด้วยไม่ได้จนเครียด

ลิปดามาถึงบอกรุจน์ให้เอาเอกสารลูกค้ามาส่ง รุจน์ไปขอจากปราณนต์ ปรากฏว่าหาย รุจน์หน้าเสียโดนลิปดาเอ็ด ปราณนต์ออกรับแทนว่าเป็นความผิดตน ตนจะรับผิดชอบตามเอกสารกลับคืนมาให้ได้ ลิปดาไม่พอใจแต่เกรงใจอวัศยา จึงขีดเส้นตายให้ถึงบ่ายโมงตรง...

ปราณนต์กับรุจน์ช่วยกันคิดว่าเอกสารจะหายที่ไหน ลิลลี่หาว่ามีคนแกล้ง คิดจะดิสเครดิต ปราณนต์นึกถึงคำพูด

เมื่อวานของพริบพราวที่ให้เขาจำความรู้สึกชนะไว้เพราะจะไม่มีวันนี้อีก

ปราณนต์จึงไปถามพริบพราว เธองงไม่รู้เรื่องเอกสารของรุจน์ “ฉันคงแย่มากในสายตานาย ถึงกล้าคิดว่าฉันจะเอาความเดือดร้อนของคนอื่นมาเป็นเครื่องมือเอาชนะ ฉันขอย้ำอีกครั้ง ฉันไม่รู้เรื่อง แต่นายจะคิดว่าฉันเลวจนทำเรื่องแบบนี้ได้ก็ตามใจ ฉันจะไม่อธิบายอะไรทั้งนั้น”

ปราณนต์ยิ่งเครียด ตัดสินใจกลับไปหาที่ร้านเมื่อคืน โดยยืมมอเตอร์ไซค์ของหุ้นขึ้น มาถึงที่ร้านไม่มีใครเห็น พออวัศยารู้เรื่องเป็นห่วงเขามาก ตัดสินใจส่งข้อความแชตในนามแอบรักไปหาเขา ปราณนต์กำลังเครียดไม่สนใจเสียงไลน์ แต่พอมันดังหลายทีจึงเอามือถือมากดอ่าน

“ถามแม่บ้าน ดูที่ถังขยะ ดูเวลารถขยะมา...ถ้าหาไม่เจอจริงๆลองเช็กเวลาเก็บขยะของ กทม. ตามรถขยะไป จะคุ้ยก็ต้องคุ้ย หาให้ถึงที่สุด อย่ายอมแพ้” ตามด้วยสติกเกอร์สู้สู้

แม้จะงงแต่ปราณนต์ก็ทำตามทุกขั้นตอน พอรู้จากแม่บ้านว่ารถขยะมาเก็บไปแล้ว เขาก็วิ่งตามรถขยะไปจนมันจอด แล้วลงมือคุ้ยอย่างไม่รังเกียจ...สุดท้ายก็เจอ พริบพราวแม้จะโกรธแต่ก็ลุ้นเป็นห่วงไม่น้อย รุจน์ได้รับโทรศัพท์จากปราณนต์ว่าเจอแล้ว กำลังรีบกลับ ทุกคนลุ้นอีกว่าเขาจะกลับมาทันเวลาที่ลิปดากำหนดหรือไม่

ลิปดาเห็นอวัศยาหายขึ้นไปชั้นบน จึงแอบตามขึ้นไป ยืนรอเธอที่หน้าห้องน้ำด้วยความแปลกใจ ทำไมต้องมาเข้าชั้นนี้ อวัศยาเดินออกมาสะดุ้งเล็กน้อย ลิปดาทำเป็นมาชวนเธอไปรอปราณนต์จะกลับมาทันหรือไม่

พริบพราวถือกระเป๋าจะออกไปทานข้าว แสนดีมาถามเรื่องปราณนต์ เธอเซ็ง “พราวอยากรู้ ถ้าเปลี่ยนจากปราณนต์เป็นพราว จะมีใครเป็นห่วงพราวแบบนี้ไหม”

“มีสิคะ อย่างน้อยก็พี่คนหนึ่ง ไม่เอาค่ะ อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะ พี่แค่...สาระแนน่ะค่ะ จะได้มีเรื่องไปเม้าท์ที่แผนก ไม่เอาค่ะ อย่าน้อยใจนะคะ”

พริบพราวว่าไม่ได้น้อยใจแค่หมั่นไส้ ถ้าเขามาไม่ทันต้องโดนออก ตนจะได้หมดคู่แข่ง...ปราณนต์ขี่มอเตอร์ไซค์หุ้นขึ้นกลับมาในสภาพโทรม หัวฟู ไม่ทันจะถึงรถเกิดดับอีก ทางด้านอวัศยาเป็นห่วงอย่างมาก ศรันยูเพิ่งกลับเข้ามารีบมาเอาใจช่วยเพื่อน รุจน์ พีระ ลิลลี่ต่างสวดมนต์ให้ปราณนต์ ทันใดเห็นปราณนต์วิ่งเข้ามาในบริษัท รุจน์ดีใจมาก บอกให้ช่วยเคลียร์ลิฟต์รอ

ลิลลี่ใช้มารยาหญิงกันคนในตึก แต่ปรากฏว่ามีคนกดลิฟต์ไว้ทุกชั้น ทำให้ปราณนต์คิดว่าวิ่งขึ้นบันไดจะเร็วกว่า ในขณะที่พริบพราวนั่งทานอาหาร แสนดีเอาแต่อ่านไลน์ลุ้นปราณนต์จนเธอต้องชำเลืองมองไปด้วย

รุจน์เห็นปราณนต์จะหมดแรง จึงให้โยนซองเอกสารมาให้ตน พอปราณนต์โยนให้ รุจน์ก็รับไว้ด้วยมาดเท่ แล้วจะโยนต่อให้พีระ นิดาร้องบอกสามี “โชว์ลีลาโกลฟุตบอลเก่าเดี๋ยวนี้”

พีระก็ตั้งท่า วิญญาณโกลฟุตบอลเข้าสิง ปัดซองเอกสารลอยไปในอากาศ ทุกคนตะลึงที่พีระปัดทิ้ง นิดาเอ็ดใครสั่งให้ปัดทิ้ง พีระยิ้มแหยๆ

“ใครสั่งให้เมียพูดคำว่าโกลฟุตบอล โกลที่ดี ลูกมาต้องปัด”

ปราณนต์ฟุบหน้าลงพื้น จบกันกับความพยายามของตน...แต่แล้วเอกสารก็ถูกวางลงตรงหน้าลิปดา เขาบอกว่าช้าไปหนึ่งนาที รุจน์ช่วยขอโอกาสให้ปราณนต์ อวัศยาหาทางช่วย

“ทุกคนรู้ว่าบอสเป็นคนเข้มงวดเรื่องเวลามาก ถึงจะทุ่มเทแค่ไหนก็ตาม แต่มาช้าแค่หนึ่งนาทีก็ให้อภัยไม่ได้ ถึงแม้ตอนนี้เราจะหาคนรุ่นใหม่ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์คำพูดตัวเองได้ยากเต็มที แต่ช้าไปแค่หนึ่งนาทีบอสก็ไม่ยอมผ่อนผันให้ เพราะฉะนั้นเก็บของแล้วก็ออกไปเลย”

ทุกคนอึ้ง ลิปดาหลิ่วตามอง อวัศยาย้ำให้ปราณนต์ไปเก็บของ เขากำลังจะหันไป ลิปดาก็เรียกไว้ “เดี๋ยว! ศยาพูดถูก แค่หนึ่งนาทีมีความสำคัญกับผมมาก แต่ผมก็ให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีมไม่น้อยไปกว่ากัน เมื่อกี้ผมเห็นทุกคนช่วยเหลือกัน ถ้าผมเอาจำนวนคนมาหารกับหนึ่งนาที ก็เหลือแค่คนละไม่กี่วินาที ซึ่งถือว่าน้อยมาก เพราะฉะนั้น ผมจะยกโทษให้ แต่...ผมจะยกโทษให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย คราวหน้าถ้าผิดพลาดอีก ทั้งคนฝากและคนรับฝาก ออกทั้งคู่”

ทุกคนที่กำลังยิ้มดีใจต่างจ๋อย ลิปดาให้ทุกคนกลับไปทำงาน พอคล้อยหลังทุกคน ลิปดาก็ถามอวัศยา ไม่คิดจะขอบคุณตนสักหน่อยหรือ เธอกลับย้อนจนเขาเถียงไม่ออก

ooooooo

เมื่อคล้อยหลังทุกคนที่ออกไป ลิปดาถามอวัศยาไม่คิดจะขอบคุณที่ตนรับมุกเธอบ้างหรือ อวัศยาหันมาโต้ เขาต้องขอบคุณตนมากกว่าที่ยอมสวมบทนางมารร้าย เพื่อเป็นบันไดให้บอสลงมาอย่างสง่างาม ได้ใจลูกน้อง แถมยังได้พนักงานที่ทุ่มเทเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน

ลิปดาเถียงไม่ออกได้แต่ยิ้มที่ต้องแพ้ผู้หญิงคนนี้อีก...อวัศยาเดินกลับห้องทำงาน ปราณนต์ดักหน้าห้องเพื่อขอบคุณที่ช่วย หญิงสาวหน้าตื่นคิดว่าเขารู้เรื่องเธอคือแอบรัก

“ชะ...ช่วยเรื่องอะไร ฉันไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย ไม่มี้”

“มีสิครับ ก็เมื่อกี้พี่ทำให้คุณลิปยอมให้ผมได้ทำงานที่นี่ต่อ”

อวัศยาถามรู้ได้อย่างไร ปราณนต์ตอบว่าเห็นเธอยิ้ม เธอจึงเตือนอย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก แล้วหยั่งเชิงถามเขารู้ได้อย่างไรว่าเอกสารอยู่ที่ไหน ชายหนุ่มยิ้มตอบ “ผมมีนางฟ้ามากระซิบบอก”

อวัศยาทำท่าขวยเขินถามนางฟ้าอะไรใครนางฟ้า ปราณนต์บอกว่าตนก็ไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร แต่เธอช่วยให้คำแนะนำจนหาเจอ ตนจึงถือว่าเธอเป็นนางฟ้าของตน อวัศยาบิดตัวไปมาเขินหนัก

“บ้าหรือเปล่า มโนใหญ่แล้ว นางฟ้งนางฟ้าอะไร ไร้สาระ รีบๆไปล้างตัวได้แล้ว เดี๋ยวกลิ่นจะเหม็นติดออฟฟิศ”

ปราณนต์รับคำเดินไป อวัศยารีบเข้าห้องยิ้มแก้มแทบปริ...รุจน์เอาชุดใหม่มาให้ปราณนต์เปลี่ยน ขอบอกขอบใจที่ช่วยหาเอกสารจนเจอ ปราณนต์กลับมานั่งโต๊ะทำงาน พยายามมองทุกคนในบริษัทว่าใครน่าสงสัยจะเป็นแอบรัก แล้วมองรูปในไลน์เป็นผู้หญิงต่างชาติน่ารักๆ ก็ยิ้มปลื้ม

ช่วงพัก ปราณนต์มาบอกหุ้นขึ้นว่ามอเตอร์ไซค์เขาเสียกลางทาง ตนให้ช่างไปลากเข้าอู่แล้ว และจะรับผิดชอบค่าซ่อมให้ พลันเห็นพริบพราวเดินมา จึงรีบตามไปขอโทษที่เข้าใจผิดว่าเธอเอาเอกสารของรุจน์ไปซ่อน แต่หญิงสาวไม่รับคำขอโทษอ้างเจ็บแล้วจำ ปราณนต์ติงว่าเธอใจร้าย

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 5 ม.ค. 58

แอบรักออนไลน์ เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก / คอมเมดี้
แอบรักออนไลน์ ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
แอบรักออนไลน์ บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
แอบรักออนไลน์ บทโทรทัศน์โดย กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
แอบรักออนไลน์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แอบรักออนไลน์ ออกอกกาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แอบรักออนไลน์ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 7 มกราคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ