อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 7 ม.ค. 58

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 7 ม.ค. 58

อวัศยาไม่รู้ว่าหมายถึงตัวเองกลับบอกว่าผู้หญิงคนนั้นน่าได้โล่ ลิปดาบ่นอุบไม่รู้ตัวบ้างเลย หญิงสาวถามบ่นอะไร เขาส่ายหน้าแค่คิดว่าจะให้ลูกค้าคนนี้แก่ปราณนต์ อวัศยาตาวาว...

รุ่งเช้า ปราณนต์มาถึงบริษัท รุจน์บอกว่าอวัศยาถามหา ปราณนต์คิดว่าคงจะถามว่าหาลูกค้าได้หรือยัง เขานั่งเครียดกุมขมับ อวัศยาเห็นแอบแชตหา ปราณนต์เห็นชื่อแอบรักก็ดีใจกดอ่าน...ปราณนต์ระบายความอัดอั้นกับแอบรักว่าตนยังหาลูกค้าไม่ได้ เกรงหัวหน้าจะโกรธ แอบรักแนะให้เข้าไปพูดตรงๆ บางทีการพูดความจริงก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ชายหนุ่มคิดจะทำตามเมื่อตัดสินใจได้ ปราณนต์ก็เข้ามาสารภาพกับอวัศยาว่ายังหาลูกค้าไม่ได้ อวัศยาหน้านิ่งสักพักก็พูดน้ำเสียงชิวด์ๆ “ก็เริ่มหาสิ ไม่เห็นจะต้องมายืนหน้าจ๋อยแบบนี้เลย ตอนฉันเริ่มทำงานก็หาลูกค้าไม่ได้อยู่ตั้งหลายเดือน...ขอบคุณมากที่กล้าเข้ามาพูดตรงๆ ฉันจะได้ไม่คาดหวัง”

ปราณนต์โล่งใจเดินยิ้มกลับมานั่งโต๊ะ อวัศยาแอบมอง ทำทีเป็นดูจอคอม แต่ความจริงกดแชตใต้โต๊ะหาเขา ปราณนต์ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แอบรักอมยิ้มแกล้งกระเซ้าระวังหัวหน้าอาจหลอกให้ตายใจ เพราะใครๆก็ว่าเธอเป็นนางยักษ์ ปราณนต์พิมพ์กลับมาว่า

“ผมจะไม่ตัดสินเธอจากคำพูดคนอื่นอีกแล้ว ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำ”

อวัศยายิ้มปลื้มมีความสุข

ooooooo

ป้าเปรี้ยวอยากรู้ว่าพริบพราวใช่แฟนของหลานชายหรือเปล่า จึงแอบเข้ามาค้นในห้องเผื่อเจอรูปถ่าย ปุ้มมาเจอร้องเรียกปราณนต์ ป้าเปรี้ยวรีบเอามืออุดปากหลานสาว สารภาพไม่ค่อยชอบพริบพราวเพราะดูท่าทางมั่นใจในตัวเองสูงเหมือนรุ้งลดา กลัวหลานอกหักอีก

ป้าเปรี้ยวคิดจะไปถามคนที่บริษัท...เช้าวันใหม่ ป้าเปรี้ยวนั่งแท็กซี่ไปบริษัทนาราภัทร แต่ด้วยความที่โชเฟอร์กลิ่นตัวแรงทำให้เธอหน้ามืด ลงจากรถได้ก็วิงเวียน อวัศยากับศรันยูเดินออกมาพอดีเห็นคนเป็นลมรีบเข้าประคอง ในมือป้าเปรี้ยวมีนามบัตรปราณนต์ ก็จะโทร.ตามเขามา ป้าเปรี้ยวพูดด้วยลมหายใจเฮือกสุดท้ายว่า...อย่าบอกณนต์...อวัศยาแปลกใจ

สุดท้ายอวัศยากับศรันยูพาป้าเปรี้ยวมาส่งบ้าน ทั้งสองได้เข้าไปในบ้าน อวัศยามองรูปถ่ายปราณนต์ตั้งแต่เด็กๆแล้วอมยิ้ม มีทั้งรูปรับปริญญาที่ห้อมล้อมด้วยครอบครัว ป้าเปรี้ยวรู้สึกดีขึ้นให้ทั้งสองกลับไปทำงาน แต่อวัศยาขอเช็กความดันอีกครั้ง ป้าเปรี้ยวทึ่งกับความคล่องแคล่วของอวัศยา ก่อนกลับยังขอร้องไม่ให้ทั้งสองบอกปราณนต์ว่าตนไปที่บริษัทเกรงจะเป็นห่วง เผอิญ ศรันยูหันไปเห็นซองการ์ดตกจากโต๊ะจึงเก็บให้ เห็นชื่องานเกษียณแซ่บ ก็ชมว่าชื่อเก๋

“ป้ากับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเกษียณพร้อมกันหลายคน ทำงานเครียดกันมาทั้งชีวิตต้องขอปาร์ตี้ฉลองเงินบำเหน็จบำนาญกันนิสนุง”

“จัดที่โอเรียลเต็ล ไม่นิสแล้วมั้งครับ” ศรันยูแซว

“ก็ไม่นิดจริงล่ะคุณ แต่ละคนเป็นระดับซีสิบเอ็ด ซีสิบสอง ซีอีโอ ได้เงินบำเหน็จบำนาญไม่ต่ำกว่าสิบล้านกันทั้งนั้น แต่ละคนกำลังกลุ้มใจ ไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร”

อวัศยาปิ๊งบางอย่างขึ้นมาทันที...ในขณะที่ปราณนต์เครียดใกล้จะเลิกงานแล้วยังหาลูกค้าไม่ได้สักราย เขาพยายามโทร.หาเพื่อนเก่า เพื่อนรุ่นพี่ที่เคยเรียนวิศวะมาด้วยกัน ไม่มีใครยอมเป็นลูกค้าสักราย รุจน์เห็นแนะนำให้ลองโทร.หาญาติ แล้วนึกได้ส่ายหน้าไปมา

“โทษที ลืมไปว่าญาตินายไม่ได้รวยเหมือนพราว”

ขาดคำ พริบพราวเดินคุยโทรศัพท์มาทำนองเย้ยให้รู้ว่าได้ลูกค้าเพิ่ม ไม่ทันไร แสนดีหอบแฟ้มเอกสารสิบแฟ้มมาวางให้บนโต๊ะ เห็นสายตาที่พริบพราวมองอ้อนๆก็รู้ว่าอยากได้แฟ้มเพิ่มอีก พริบพราวยิ้มขอบคุณที่รู้ใจ สองสาวหัวเราะคิกคักพูดพร้อมกัน

“พราวหัวหน้า พี่แสนดีเป็นรอง ปรองดองให้ทีมเพอร์เฟกต์” พูดจบแสนดีเดินกลับไป

พริบพราวหันมาถามปราณนต์ได้ลูกค้ากี่คน รุจน์ตอบแทนว่ายังและขอให้พริบพราวแบ่งให้สักคน เธอยิ้มเยาะทันที เห็นโทรศัพท์ทั้งวันนึกว่าหาลูกค้า ที่แท้หางานใหม่ ปราณนต์เคืองตอกกลับว่าตนไม่ได้เกิดมาโชคดีอย่างเธอ ที่แค่เอ่ยนามสกุลก็ได้ลูกค้าแล้ว พริบพราวสวน

“เขาไม่ได้เรียกว่าโชคดี แต่เรียกว่าฉลาดที่รู้จักใช้คนใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์จ้ะ”

อวัศยามองออกมาจากห้องทำงาน เห็นสีหน้า ปราณนต์ก็พอเดาออก จึงแชตในนามแอบรักมาหา แย๊บ ว่า “ไม่ใช่แค่คนหนุ่มสาวที่อยากลงทุน รุ่นใหญ่เงินเย็นเป็นอีกกลุ่มที่อย่ามองข้าม”

ปราณนต์ครุ่นคิดสักครู่ นึกได้รีบโทร.ไปถามแม่ว่าวันนี้ป้าเปรี้ยวเลี้ยงรุ่นที่ไหน...จากนั้นก็รีบปั่นจักรยานตามไปทันที ปราณนต์เดินเข้างานเกษียณแซ่บ เห็นลุงๆป้าๆแต่งชุดนักเรียนส่งเสียงกรี๊ดๆ เชียร์ป้าเปรี้ยวซึ่งร้องเพลงและเต้นอยู่บนเวที จนพิธีกรชิงไมค์มาประกาศให้พักรับออกซิเจนกันบ้าง ป้าเปรี้ยวลงจากเวทีมาเจอปราณนต์ซึ่งรออยู่ข้างเวทีก็แปลกใจถามมีธุระอะไร เขาตัดสินใจพูดตามตรงว่ามาชวนเพื่อนๆ ป้าเล่นหุ้น ป้าเปรี้ยวเกรงพวกเพื่อนตนแก่เกินไป

“คนวัยนี้ล่ะครับที่เหมาะกับการเล่นหุ้น เพราะพอทุกคนเกษียณ ไม่ได้ทำงานแล้วจะต้องเหงากันแน่ๆ การเล่นหุ้นจะทำให้แต่ละวันมีอะไรให้คิดให้ทำ ไม่เหงาครับ...”

บังเอิญคนคุมเครื่องเสียงไปเข้าห้องน้ำลืมปิดเสียงไมค์ ทำให้ทุกคนได้ยินที่ปราณนต์พูด เขาไม่คิดจะให้เอาเงินบำนาญทั้งหมดมาเล่น ขอแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่เหลือแนะนำให้ฝากหรือซื้อกองทุนอื่นๆ เพื่อความสบายใจ เพราะทุกคนคือเพื่อนป้า ตนจะดูแลอย่างดีที่สุด

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 7 ม.ค. 58

แอบรักออนไลน์ เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก / คอมเมดี้
แอบรักออนไลน์ ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
แอบรักออนไลน์ บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
แอบรักออนไลน์ บทโทรทัศน์โดย กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
แอบรักออนไลน์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แอบรักออนไลน์ ออกอกกาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แอบรักออนไลน์ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 7 มกราคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ