อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 8 ม.ค. 58

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 8 ม.ค. 58

บังเอิญคนคุมเครื่องเสียงไปเข้าห้องน้ำลืมปิดเสียงไมค์ ทำให้ทุกคนได้ยินที่ปราณนต์พูด เขาไม่คิดจะให้เอาเงินบำนาญทั้งหมดมาเล่น ขอแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่เหลือแนะนำให้ฝากหรือซื้อกองทุนอื่นๆ เพื่อความสบายใจ เพราะทุกคนคือเพื่อนป้า ตนจะดูแลอย่างดีที่สุด

แต่พอป้าเปรี้ยวเดินมาหาเพื่อนๆ ทุกคนนั่งนิ่ง ปราณนต์แทบหมดหวัง จู่ๆก็มีคนหนึ่งยกมือว่าสนใจ และคนอื่นๆก็ยกมือตามเป็นแถว “แต่มีข้อแม้นะ ถ้าหลานณนต์ช่วยร้องเพลงเอนเตอร์เทนคนแก่จนพวกเราพอใจทั้งงานล่ะก็ พวกเราจะเล่นหุ้นด้วย โอเค้”...ปราณนต์ยิ้มแต้ด้านพริบพราวเผอิญมาโรงแรมเดียวกัน มาที่ห้องจัดงานหรูดินเนอร์ลักชัวรี่ พรีเซนต์เชิญชวนลูกค้าไฮโซเล่นหุ้น ได้ลูกค้ามาหลายราย...พริบพราวหอบแฟ้มเดินมา ได้ยินเสียงเพลงเพี้ยนสุดๆ จึงมองผ่านประตูเข้าไป แทบไม่เชื่อสายตาว่าเป็นปราณนต์ เธอคิดจะถ่ายคลิปไปประจาน ก็พอดีมีคนเห็นโวยวายขึ้นมา เธอรีบบอกว่าเป็นเพื่อนกับปราณนต์ จึงถูกดึงเข้าไปร่วมงาน

ปราณนต์ร้องเพลงอย่างเมามัน หันมาเห็นพริบพราวก็ชะงัก อายสุดฤทธิ์ ลงมาลากเธอออกไปนอกห้องจัดเลี้ยง ต่อว่าสะกดรอยตาม หญิงสาวว่ามาทำงานเผอิญเห็นเขากำลังดูแลญาติผู้ใหญ่อย่างสุดเหวี่ยง ทั้งสองเถียงกันพักใหญ่ก่อนจะแยกกันไป

ooooooo

เช้าวันใหม่ ลิปดานั่งรออยู่ในห้องทำงานกับอวัศยา ศรันยูและนิดา...พริบพราวหอบแฟ้มลูกค้ามาวางตรงหน้าประมาณ 10 แฟ้ม อวัศยาแอบมองนาฬิกาเป็นห่วงปราณนต์ที่ยังไม่มาว่าจะได้ลูกค้าบ้างไหม ไม่นานปราณนต์หอบแฟ้มเข้ามาวาง สูงกว่าตั้งแฟ้มของพริบพราว

ศรันยูอุทานว่ามากกว่าพริบพราวอีก นิดารายงานว่า ของพริบพราว 10 ราย ของปราณนต์ 20 ราย แต่ลูกค้าเปิดพอร์ตทั้งหมด 15 ล้าน ของพริบพราวลูกค้าเปิดพอร์ต 35 ล้าน พริบพราวยิ้มเย้ย

ลิปดากล่าว “พราวเก่งมากนะที่หาลูกค้าระดับวีไอพีทั้งนั้น...คุณปราณนต์ คุณก็เจ๋งมาก ที่สามารถหาลูกค้าได้ 20 คนภายในคืนเดียว ผมให้คะแนนความขยันคุณเกินร้อย”

อวัศยาหวั่นใจถามลิปดาจะตัดสินอย่างไร ปราณนต์รู้ตัวฝากลิปดาดูแลลูกค้าทั้ง 20 คนให้ด้วย ลิปดากลับบอกทั้งสองตามตนออกไป อวัศยาสบตาศรันยูงงๆก่อนจะเดินตาม...ลิปดาให้ทั้งสองมาที่ห้องทำงานมาร์เกตติ้ง ประกาศรับทั้งสองคนเข้าทำงานเพราะเก่งทั้งคู่ พวกพนักงานเฮดีใจกันใหญ่ พริบพราวไม่ค่อยพอใจ

หลังจากนั้น ปราณนต์ก็แชตขอบคุณแอบรักที่ให้คำแนะนำ...อวัศยาสะดุ้งเมื่อเสียงไลน์ดัง ลิปดากับศรันยูมองทำไมเธอไม่อ่านไลน์ อวัศยาทำทีบ่นเพื่อนสมัยมัธยมคุยกันอยู่ได้ทั้งวัน ลิปดาถามเธอมีเพื่อนเก่าด้วยหรือ หญิงสาวแถเพราะเทคโนโลยีนี่แหละที่ทำให้ติดต่อกันได้

อวัศยากลับมาห้องทำงาน รีบตอบไลน์ปราณนต์ว่า ตนแค่ชี้ทางให้ ส่วนที่เขาหาลูกค้าได้มากเพราะความสามารถเขา ปราณนต์แปลกใจเธอรู้ได้อย่างไรว่าเขาได้ลูกค้าเยอะ อวัศยารีบแก้ปัญหา พิมพ์กลับมาว่า ความลับไม่มีในโลก ปราณนต์จึงบอกว่าตนจะต้องรู้ให้ได้ว่าเธอเป็นใคร อวัศยาตอบกลับ “ฉันจะเป็นความลับเดียวที่จะมีอยู่บนโลก”

ปราณนต์ขอร้องขอเลี้ยงข้าวขอบคุณ อวัศยาต้องปฏิเสธว่าช่วยไม่หวังผล อยากเป็นแค่เพื่อนคุยลับๆกับเขาแบบนี้ตลอดไป อย่าให้โลกความจริงทำลายความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน อย่าพยายามสืบว่าตนเป็นใคร ไม่อย่างนั้นตนจะหายไปจากเขา...ปราณนต์อึ้งกำลังจะพิมพ์กลับ พริบพราวเดินมา เขาจึงรีบเก็บมือถือ พริบพราวต้องการรู้ว่าเขาได้ลูกค้าอย่างไร ปราณนต์กวนกลับจนเธอโมโหขู่ถ้าเธอจับได้ว่าเขาเล่นตุกติกจะฟ้องลิปดา

แต่แล้วคืนนั้น พริบพราวกลับนอนไม่หลับ คิดถึงปราณนต์อย่างไม่เข้าใจตัวเอง...ด้านอวัศยาต้มบะหมี่สำเร็จรูปมาให้ลิปดาที่ห้อง ขอบคุณที่หาลูกน้องให้ตั้งสองคน ลิปดาหยั่งเชิงถาม ถ้ามีเด็กมาจีบเธอจะสนใจไหม ตนเห็นว่าผู้หญิงสมัยนี้ชอบเด็กเป็นเทรนด์ อวัศยาร้อนตัว

“ไม่คิด ไม่ชอบ! เกลียดเด็ก นิสัยเด็กชอบทำตัวง้องแง้ง เอาแต่ใจตัวเอง เซ้าซี้น่ารำคาญ”

“แต่เด็กมีวิธีบริหารหัวใจให้กระชุ่มกระชวยดีนะคุณ”

“ฉันมีวิธีบริหารหัวใจโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร แล้วก็ไม่ใช่แค่เด็กนะที่ฉันไม่ชอบ พวกผู้ใหญ่แต่นิสัยเด็ก” เธอตั้งใจพูดใส่หน้าลิปดา “ฉันก็ไม่ชอบเหมือนกัน” อวัศยาเดินกลับห้องไป
ลิปดามองตามไปอย่างไม่แน่ใจ

วันต่อมา ที่ห้องประชุมบริษัทหลักทรัพย์นาราภัทร อวัศยานั่งอยู่หัวโต๊ะ พริบพราว ปราณนต์นั่งอยู่กับลิลลี่
ลิลลี่ตะโกนด้วยความดีใจ “ให้ณนต์อยู่ทีมลิลลี่ !” ลิลลี่ดีใจกระดี๊กระด๊า “ขอบคุณพี่ศยามากนะคะที่ให้โอกาสลิลลี่พิสูจน์ตัวกับณนต์ ลิลลี่จะดูแลณนต์ให้เองค่ะ” ลิลลี่มองปราณนต์ตาหวาน ชายหนุ่มยิ้มแห้งๆ
“ไม่ใช่แค่คุณณนต์ พริบพราวด้วย”
“หา!”
พริบพราวยิ้มหวานให้ลิลลี่เพื่อผูกมิตร แต่เป็นรอยยิ้มที่ทำให้ลิลลี่ต้องกลืนน้ำลายเฮือกแล้วเชิดหน้าใส่ กลบความกลัว
“ต่อไปนี้คุณลิลลี่คือหัวหน้าทีมของพวกคุณ ถ้าคุณมีปัญหาอะไรก็ปรึกษาคุณลิลลี่ ใครมีข้อสงสัยอะไรมั้ย”
พริบพราวยกมือ “พราวมีค่ะ ในกรณีที่ลูกทีมทำยอดได้มากกว่าหัวหน้าทีม จะมีสิทธิ์ได้โปรโมทขึ้นเป็นหัวหน้าทีมแทนมั้ยคะ”
ผ่างงง! ลิลลี่สะบัดหน้าไปมองพริบพราวอย่างแรง...ดวงตาถมึงทึง...นังนี่เริ่มออกฤทธิ์แล้วไง
ปราณนต์กับอวัศยาเองก็คิดไม่ต่างกัน
“การเป็นหัวหน้าทีมไม่ได้ขึ้นอยู่กับยอด ต้องอาศัยหลายๆ องค์ประกอบ”
“แต่องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดก็คือ การทำยอดใช่มั้ยล่ะคะ”
“ยอดสูง แต่อย่างอื่นแย่ ก็ไม่มีประโยชน์”
พริบพราวชะงักไปนิดเพราะโดนด่า แต่ก็เก๊กยิ้มหวานกลบเกลื่อน “โอเคค่ะ งั้นพราวจะทำยอดให้สูงก่อนแล้วกัน ส่วนอย่างอื่นที่จะแย่หรือไม่แย่ พราวให้พี่ลิปตัดสิน พราวขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ”
ลิลลี่อยากจะร้องไห้..ทำไมต้องเป็นช้านนนน
ปราณนต์ส่ายหน้าเหนื่อยใจกับพริบพราว
ที่ร้านกาแฟ ปราณนต์ยืนต่อแถวซื้อกาแฟและแชทไปด้วย รุจน์กำลังยืนคุยทักทายกับเพื่อนในออฟฟิศ เสร็จแล้วก็แยกตัวออกมา เขาหันไปเห็นปราณนต์ยืนแชท...ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ย้ำ

อ่านละคร แอบรักออนไลน์ ตอนทีี่ 3 วันที่ 8 ม.ค. 58

แอบรักออนไลน์ เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก / คอมเมดี้
แอบรักออนไลน์ ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
แอบรักออนไลน์ บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
แอบรักออนไลน์ บทโทรทัศน์โดย กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
แอบรักออนไลน์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แอบรักออนไลน์ ออกอกกาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แอบรักออนไลน์ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 7 มกราคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ