อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 10/2 วันที่ 29 เม.ย. 58

อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 10/2 วันที่ 29 เม.ย. 58

ในร้านฮิเดโนริเข้ามา ขณะที่แป้งร่ำกับเกียวเพิ่งนวดให้ลูกค้าเสร็จและมาส่งลูกค้า
“ขอบคุณมากนะคะ..ไว้แวะมาอีกนะคะ”
แป้งร่ำกับเกียวส่งลูกค้าแล้วหันมาที่ฮิเดโนริอย่างแปลกใจ

“สวัสดีค่ะคุณฮิเดะ” เกียวไหว้อย่างไทย “แหม..เกียวกำลังอยากเจออยู่คุณอยู่พอดี อยากรู้เรื่องวันก่อน เกิดอะไรขึ้นเหรอคะ ทำไมอยู่ๆน้องรินดาราถึงรีบออกไปจากร้าน พยายามถามน้องรินดาราก็ไม่ยอมบอก”
ฮิเดโนริโค้งขอโทษ “ผมต้องขอโทษด้วยครับ..วันนั้นผมพูดจาไม่ดีกับเธอ เลยทำให้เธอเข้าใจผมผิด วันนี้ผมก็เลยอยากจะมาแก้ตัวและขอโทษ”


“ถ้าอยากจะขอโทษน้องรินดาราทำไมไม่ไปที่มิยาคาวะ”
เกียวรีบสะกิด “ไปให้มีเรื่องเหรอยะนังแป้ง”
แป้งร่ำกระซิบ “นั่นสิลืมไปว่าสองตระกูลไม่ถูกกัน”
“เป็นเพราะวัฒนธรรมของเราต่างกัน เลยทำให้บางทีการพูดการจาของผม อาจไปทำให้คุณรินดาราไม่พอใจ ผมรู้สึกผิดมากกับเรื่องนี้เลยอยากจะขอร้องให้คุณแป้งกับคุณเกียวช่วยผมด้วย” ฮิเดโนริโค้งให้อีก “รบกวนด้วยนะครับ” ฮิเดโนริยังก้มหัวต่ำไม่เงยขึ้น ทำให้เกียวกับแป้งร่ำมองหน้ากันเอาไงดี

ภายในห้องเก็บกิโมโนโฮชิ สีหน้าย่ามิกิดูสนใจเมื่อรินดาราเล่าให้ฟัง
“คุณรินดาราสามารถฟังสัตว์คุยกันรู้เรื่องเหรอคะ”
“ค่ะคุณย่า ชั้นสามารถได้ยินเสียงสัตว์พูดคุยกัน แล้วยังสื่อสารกับพวกเขาได้ มันเป็นความสามารถพิเศษที่ติดตัวชั้นมาตั้งแต่จำความได้”
“แสดงว่า นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่เมียวโจต้องการให้ช่วยตามหาขนนกกระเรียนทองคำ เพื่อมาปักลายบนกิโมโนโฮชิให้สำเร็จ”
“ค่ะคุณย่า..เพราะเท่าที่ได้ยินมา เป็นเวลานับร้อยๆปีแล้วที่ไม่มีใครเคยพบนกกระเรียนทองคำเลย”
“ใช่ค่ะ บรรพบุรุษของตระกูลเราพยายามส่งคนออกตามหาก็ยังไม่มีใครพบเลย ส่วนลายที่เห็นปักยังไม่เสร็จบนกิโมโน ก็เป็นเส้นไหมจากกิโมโนตัวเก่าของท่านชายที่เสียหายแล้วทางเราได้เลาะเส้นไหมเดิมมาปักใหม่”
“ท่านชายคะ ชั้นจะพยายามตามหา นกกระเรียนทองคำให้เจอให้เร็วที่สุด”
“ไม่ต้องรีบร้อนมากหรอกฮิคาริ ชั้นรอมาได้ถึงสี่ร้อยปี รออีกหน่อยก็คงไม่ต่างกันมาก”
“ต่างสิคะ เวลานี้ท่านชายไม่ได้รอเพียงเดียวดายอีกแล้ว แต่ท่านชายมีเธออยู่ด้วย” คำพูดของย่ามิกิทำให้รินดารากับโฮชิโนโอจิสบตากัน “ดิชั้นว่า..ดิชั้นขอตัวก่อนดีกว่า เวลานี้ท่านชายคงอยากอยู่กันตามลำพังมากกว่า เพราะคงมีเรื่องให้คุยกันมากมายให้สมกับความคิดถึง” ย่ามิกิค่อยๆลุกไปที่ประตู แต่ก่อนที่จะออกไปก็หันมาย้ำกับรินดารา
“คุณรินดาราคะ..คุณกับเมียวโจก็เหมือนคนเดียวกัน ถ้าดิชั้นบอกคุณก็เหมือนบอกผ่านไปถึงเมียวโจได้ใช่มั้ยคะ”
“ค่ะ คุณย่า”
ย่ามิกิมองไปที่โฮชิโนโอจิ “ท่านชายคิดถึงคุณมากเลยนะคะ ดิชั้นสงสารที่ท่านชายต้องเดียวดายมาตลอด ฝากท่านชายด้วยนะคะ” บอกแล้วย่ามิกิก็ออกไปทิ้งให้รินดาราอยู่กับโฮชิโนโอจิตามลำพัง
โฮชิโนโอจิกับรินดาราสบตากันมีความรักความคิดถึงอยู่ในดวงตาของทั้งคู่
โรงฝึกเคนโด้ อาคิระใช้ดาบซามูไรปะทะกับพวกนักกีฬาเคนโด้อย่างดุเดือด อาคิระโชว์ฝีมือสู้ได้อย่างหนักหน่วงดุดัน จนทำให้พวกนักกีฬาเคนโด้ได้รับบาดเจ็บกันไปเกือบหมด
สุดท้ายเหลือแค่อัตสึโอะที่ก้าวออกมาชักดาบซามูไรคมกริบ “สมกับเป็นมือหนึ่งของมิยาคาวะ แต่ก็อย่างว่า..พวกมิยาคาวะเก่งแต่ทอผ้า มือหนึ่งก็เลยเป็นได้แค่ฝีมือพวกอ่อนหัด” อัตสึโอะชี้ปลายดาบคมกริบไปที่อาคิระอย่างท้าทาย แล้วร้องเสียงดังเข้าสู้กับอาคิระอย่างสูสี

โฮชิโนโอจิกับรินดารานั่งสบตากันอยู่ตามลำพังในห้องสองต่อสอง โฮชิโนโอจิเอื้อมมือสัมผัสใบหน้าของรินดาราที่ดูจะเขินๆและประหม่าเมื่อได้อยู่ใกล้โฮชิโนโอจิ
“ไม่ต้องใช้พลังของเทพเจ้า ชั้นก็ได้ยินเสียงหัวใจเต้นแรงมากเลยนะฮิคาริ”
“มันเป็นความรู้สึกข้างในใจของชั้นค่ะท่านชาย ตื่นเต้น ตื้นตัน ดีใจ”
“ชั้นเองก็ยังอดรู้สึกตื่นเต้นไม่หายเลยนะ ที่ได้เจอเธออีกครั้ง”
“ค่ะท่านชาย ตอนที่ชั้นรู้ความจริงว่าชั้นเกิดมาเพื่ออะไร ความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้นในหัวใจชั้นทันทีก็คือความคิดถึง”
“หนึ่งวันบนสวรรค์ แต่ก็กินเวลายาวนานเป็นร้อยปีบนโลก ความคิดถึงของชั้นต้องมีมากกว่าเธอนะ” โฮชิโนโอจิพูดไปก็ดึงรินดารามากอดอย่างอบอุ่น อ้อมกอดของโฮชิโนโอจิแนบแน่นซะจน ทำให้รินดาราชะงักไม่ทันตั้งตัว โฮชิโนโอจิรู้สึกได้ รีบปล่อยเธอออกจากก้อมกอด “ชั้นขอโทษ..มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับเธอนะฮิคาริ กับการที่ต้องอยู่ในสภาพนี้”
“ไม่หรอกค่ะท่านชาย ชีวิตชั้นถูกลิขิตให้เกิดมาเพื่อเป็นของท่านชายอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้ชั้นยังไม่ชิน” ระหว่างนั้นโทรศัพท์ของรินดาราดังขึ้นขัดจังหวะพอดี “ขอโทษนะคะท่านชาย” รินดาราเอาโทรศัพท์มาดูแล้วกดรับ “ค่ะพี่แป้งร่ำ..เหรอคะ..ได้ค่ะ..ชั้นจะไปเดี๋ยวนี้เลย ท่านชายคะพี่แป้งร่ำมีเรื่องอยากปรึกษา ชั้นขอตัวไปที่ร้านนวดนะคะ”
“ได้สิ”
รินดารายิ้มให้โฮชิโนโอจิแล้วเดินออกไป โฮชิโนโอจิมองส่งรินดาราอยู่ครู่ ก่อนจะหันมาคิ้วขมวดสีหน้าเป็นห่วงขึ้นมาเพราะลางสังหรณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับอาคิระ “อาคิระ?”

โรงซ้อมเคนโด้ อาคิระฟาดฟันดาบซามูไรกับอัตสึโอะ อาคิระมีชั้นเชิงเหนือกว่าเลยไล่รุกเล่นงานจนอัตสึโอะ เกือบจะพลาดท่าเสียที แต่อัตสึโอะเล่นสกปรกใช้หัวโขกอาคิระจนเซ แล้วจะใช้ดาบซามูไรฟันอาคิระ “เสร็จชั้นล่ะไอ้อาคิระ !!!
จังหวะนั้นเองที่โฮชิโนโอจิโผล่เข้ามา แล้วใช้ดาบไม้ตวัดทีเดียวดาบซามูไรในมือของอัตสึโอะกระเด็นออกไปไกล
อัตสึโอะตกใจเหวอที่อยู่ๆโฮชิโนโอจิก็มาปรากฏตัว โฮชิโนโอจิชี้ปลายดาบไปที่หน้าอัตสึโอะสีหน้าดุดัน “ถอยไป..อย่ามายุ่งกับคนในตระกูลมิยาคาวะ !!!”
พวกนักกีฬาเคนโด้ไม่รู้ว่าโฮชิโนโอจิเป็นใครจะเข้าไปเล่นงาน แต่อัตสึโอะสั่งห้าม “หยุด! เขาไม่ใช่คนที่พวกแกจะสู้ได้ !!!”
พวกนักกีฬาเคนโด้พากันหยุดชะงัก อัตสึโอะก้มหัวให้โฮชิโนโอจิ จำใจต้องยอมให้โฮชิโนโอจิช่วยประคองอาคิระขึ้นมาแล้ว พาเดินออกไปจากโรงซ้อม อัตสึโอะมองตามกัดฟันเจ็บใจ

อาคิระกับโฮชิโนโอจิออกมาข้างนอก
“ชั้นเตือนเธอแล้วนะอาคิระว่าไม่ควรทำอะไรบุ่มบ่าม พวกโคสึกะคงรู้ว่าเธอจะมาเลยเตรียมการต้อนรับเอาไว้”
“งั้นก็หมายความว่าพวกมันอยู่เบื้องหลังนางปีศาจหิมะจริง มันถึงใช้ให้นางปีศาจหิมะสะกดจิตคุณย่าให้ฆ่ารินดารา การบุกมาหาพวกมันถึงที่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียเที่ยวหรอกครับท่านชาย”
“แต่ชั้นไม่อยากให้เธอเสี่ยงอันตรายแบบนี้อีก ไม่อยากเห็นคนในตระกูลมิยาคาวะต้องจบชีวิตลงเพราะชั้นอีกแม้แต่คนเดียว”
“แต่จะให้ผมอยู่เฉยๆ รอให้รินดาราหาทางช่วยพาท่านชายกลับสวรรค์อย่างเดียว ผมคงทำไม่ได้”
“แต่ชั้นว่าที่เธออยู่เฉยไม่ได้ เพราะจิตใจเธอกำลังร้อนรุ่มเรื่องที่รินดาราเกิดมาเพื่อชั้นมากกว่านะอาคิระ” อาคิระชะงัก “ชั้นเห็นแววตาของเธอที่มีต่อรินดารา ชั้นก็พอจะเดาออก”
อาคิระโค้งให้ท่านชายอย่างสุภาพแต่พูดด้วยสีหน้าจริงจัง “ตั้งแต่เล็กๆ คุณย่าเคยสอนผมว่า ความอิจฉาริษยาไม่เคยส่งผลดีกับใคร ใจที่อิจฉาริษยาจะเต็มไปด้วยความร้อนรุ่มหาความสุขไม่ได้ รินดาราจะรักใครก็เป็นสิทธิ์ของเธอ สิ่งเดียวที่ผมทำได้ก็คือทำหน้าที่ของผมตอนนี้ให้ดีที่สุดเพื่อท่านชายครับ” อาคิระโค้งให้จนสุดตัวดูแล้วน่าสงสารสำหรับโฮชิโนโอจิ

รินดาราเข้ามาเจอแป้งร่ำกับเกียวรออยู่ในร้านนวด รินดาราเห็นฮิเดโนริรออยู่ด้วย
“มาไวจังเลยนะคะคุณน้อง”
“พอดีงานดูแลอายูมิวันนี้เรียบร้อยดี ไม่มีอะไรต้องห่วงค่ะ”
“งั้นก็ดีเลยค่ะคุณน้อง คุณฮิเดะเขาอยากคุยกับคุณน้อง แต่ไม่กล้าไปที่มิยาคาวะเลยต้องรบกวนพวกพี่” เกียวอยากรู้มากเข้าไปกระซิบ “คุณน้องบอกได้มั้ยคะว่า..วันนั้นคุณน้องกับคุณฮิเดะมีปัญหาอะไรกัน”
แป้งร่ำเข้าไปดึงติ่งหู “นังนี่..สาระแน!!!”
รินดารานิ่งมองฮิเดโนริ สีหน้าครุ่นคิดเหมือนรู้ทันความคิดของกันและกัน รินดาราเองก็สงสัยพวกโคสึกะเหมือนกัน เรื่องที่อาคิระบอกว่าพวกโคสึกะเคยปลุกนางปีศาจหิมะ
“ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะพี่เกียวพี่แป้งร่ำ ขอน้องคุยกับคุณฮิเดะก่อนแล้วกันนะคะ”
“ตามสบายเลยจ้ะ”
“เราไปหาร้านนั่งคุยกันดีมั้ยครับ”
“ก็ดีค่ะ” รินดาราตอบรับและมองสบตากับฮิเดโนริ
บริเวณถนนเมือง รินดาราเดินออกมาตามทางเดินกับฮิเดโนริจนไกลจากร้านพอสมควร
“ชั้นว่าเราคุยกันตรงนี้เลยก็ได้ค่ะคุณฮิเดะ ตกลงคุณตามชั้นมาเพราะเรื่องอะไรกันแน่”
“คุณรู้ว่าว่าผมมีข้ออ้างเพื่อจะมาพบคุณ”
“ค่ะ..และชั้นก็อยากให้คุณพูดเรื่องของคุณมาเลยดีกว่า”
ระหว่างนั้นไอตามทั้งคู่มาตลอด ไอจิกหน้ามอง
“ผมตามคุณมาเพราะผมอยากเตือน คุณควรจะไปจากเมืองสึกิแล้วอย่ากลับมาที่นี่อีก เพราะมันจะเป็นอันตรายกับชีวิตคุณ”
“ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่ชั้นจะไม่ไปไหน และคุณนั่นแหละที่ควรหยุดการลอบทำร้ายคนของตระกูลมิยาคาวะซะที เพราะต้นตอของความจงเกลียดจงชังระหว่างมิยาคาวะและโคสึกะมันเป็นแค่เรื่องน้ำผึ้งหยดเดียว”
“แต่คุณต้องฟังผมนะรินดารา..ผมหวังดีกับคุณ” เพื่อยืนยันความตั้งใจและเป็นห่วง ฮิเดโนริเข้าไปจับมือรินดารามาบีบย้ำ “ยังไงผมให้คุณอยู่ที่นี่อีกไม่ได้ คุณต้องไป!!”
“ปล่อยชั้นนะคุณฮิเดะ”
“ไม่..จนกว่าคุณจะเชื่อใจผม แล้วไปจากที่นี่” ฮิเดโนริไม่ยอมปล่อยมือยังยื้อยุดกับรินดารา จนอยู่ๆฮิเดโนริก็รู้สึกปวดแสบปวดร้อนฝ่ามือที่จับข้อมือรินดารา เพราะดวงตาของรินดาราเปลี่ยนเป็นสีเขียวออกมาวูบหนึ่ง ฮิเดโนริผงะตกใจรีบถอยห่างแล้วดวงตาของฮิเดโนริก็เปลี่ยนเป็นดวงตาของหมาจิ้งจอก ไอที่แอบดูอยู่ถึงกับตกใจแทบไม่เชื่อสายตา
ฮิเดโนริยังเจ็บมือไม่หาย “เมียวโจ !! เทพธิดาดาวเดือนเจ็ด” ดวงตาสีส้มของสัตว์ป่าในตัวฮิเดโนริจ้องเขม็ง แล้วแยกเขี้ยวใส่ก่อนจำเป็นต้องล่าถอยเพราะสู้กับพลังของเทพเจ้า ในตัวรินดาราไม่ได้ ในขณะที่ไอแต่ได้ยืนอึ้งตะลึง

ฮิเดโนริกลับมาที่บ้าน มองมือตัวเองที่เป็นแผลผุพองไหม้จากอำนาจของเทพธิดาดาวเดือนเจ็ดในตัวรินดารา ฮิเดโนริใช้พลังของปีศาจจิ้งจอกในตัวรักษาให้แผลที่มือหายไปเอง ระหว่างนั้นไอเข้ามาหยุดที่หน้าประตู ฮิเดโนริได้ยินเสียงฝีเท้าก็รู้ว่าเป็นใคร ฮิเดโนริเสียงดุ “เธอมาที่นี่ทำไมอีก..ชั้นสั่งห้ามไว้แล้วไม่ใช่เหรอ”
ไอชะงักที่ประตูท่าทางกล้าๆกลัวๆ “เธอ..เธอรู้ได้ยังไงว่า..ว่าเป็นชั้น”
ฮิเดโนริเดินมาเลื่อนประตูเปิดออกจ้องหน้าไอเขม็ง “ชั้นจะรู้ได้ยังไงมันไม่สำคัญเท่ากับเธอไม่ฟังคำสั่งของชั้น !!!”
“แต่ชั้นเป็นห่วงเธอ”
“ชั้นไม่มีอะไรให้เธอห่วงชั้นหรอกไอ”
“มีสิ...หลายเรื่องด้วย เพราะเธอพยายามขับไล่ไสส่งชั้น ชั้นก็เลยตามดูเธอ แล้วชั้นก็ได้เห็นว่าเธอกำลังมีใจให้นังรินดารา” ไอเข้าไปเขย่าตัวฮิเดโนริ “ไหนคุณบอกว่ารักชั้นคนเดียวไง ฮิเดะ คุณโกหกชั้น..คุณมีใจให้นังนั่น !!”
“หยุดโวยวายวายซะที”
“ไม่ !!! คุณมีความลับอะไรทำไมไม่บอกชั้น บอกชั้นมาเดี๋ยวนี้นะฮิเดะ”
สีหน้าฮิเดโนริหงุดหงิดจนหมดความอดทน สองมือบีบไหล่ไออย่างแรงแล้วจิกหน้าเอาเรื่อง “อยากรู้ใช่มั้ย..งั้นเธออย่าหาว่าชั้นไม่เตือนก่อนก็แล้วกัน” ดวงตาของฮิเดโนริเปลี่ยนเป็นสีส้มของสัตว์ป่าต่อหน้าต่อตาไอ..นั่นทำให้ไอตกใจเหวอ

ไอถูกฮิเดโนริเหวี่ยวเข้ามาในห้อง ไอยังไม่หายตกใจกลัว ฮิเดโนริเดินตามเข้ามา ประตูห้องเลื่อนปิด..ปัง ! นอกจากดวงตาที่เปลี่ยนสี เมื่อฮิเดโนริถอดเสื้อออกเผยให้เห็นรอยสักจิ้งจอก ดวงตาของสุนัขจิ้งจอกบนรอยสักก็เปล่งแสงส่องกระกายจนน่ากลัว ใบหน้าของฮิเดโนริดูเปลี่ยนไปเป็นอย่างสัตว์ป่า
“ฮิเดะ..นี่..นี่เธอ..เธอเป็นตัวอะไรกันแน่”
“เธออยากรู้เองนะไอ..ที่ชั้นไม่บอกเธอ เพราะความน่ากลัวมันอยู่ตรงนี้แหละ” เล็บของฮิเดโนริยาวงอกออกมา แล้วฮิเดโนริก็ยื่นมือไปบีบคอไอเอาไว้ “พ่อของชั้นไปพบรักกับแม่ของชั้นที่เป็นนางปีศาจจิ้งจอก ชั้นก็เลยเป็นลูกครึ่งปีศาจจิ้งจอกกับมนุษย์ แต่พ่อชั้นไม่อยากให้ชั้นเติบโตอยู่ในฝูงจิ้งจอก ก็เลยเอาชั้นมาให้ปู่เลี้ยง นี่ไง..ความลับของชั้นที่เธออยากรู้”
ฮิเดโนริออกแรงบีบคอ จนไอเริ่มหน้าดำหน้าแดงหายใจไม่ออก “ฮิ...ฮิ..เดะ..อย่า..อย่าฆ่าชั้นเลย...ชั้น..ชั้นขอร้อง”
“ชั้นไม่เหมือนเธอ..ชั้นไม่ใช่คนที่ควรอยู่ใกล้..ทั้งๆที่ชั้นเตือนเธอแล้ว แต่เธอก็ยังดื้อด้าน”
“ชั้น..ชั้นไม่ได้..ไม่ได้รังเกียจเธอเลยนะฮิเดะ..ต่อ...ต่อให้เธอเป็นผีเป็นปีศาจแต่ชั้น..ชั้นก็ยังรักเธอ” ฮิเดโนริชะงัก “ขอ…ขอร้องล่ะ…นะฮิเดะ..อย่า..อย่าฆ่าชั้นเลย ชั้นรักเธอจริงๆนะฮิเดะ” ไอเริ่มหายใจรวยรินน้ำตาไหลแอบแก้ม นั่นเลยทำให้ดวงตาของฮิเดโนริเปลี่ยนกลับมาเป็นปกติ แล้วคลายมือออกจากคอไอ ปล่อยให้ไอทรุดลงมาสำลักอากาศ
“เธอเลือกรักคนผิดแล้วไอ”
“ไม่..ไม่..ไม่จริง..ชั้นรักเธอหมดทั้งหัวใจของชั้นจริงๆ”
ฮิเดโนริกัดกรามแน่น “ไปซะ..กลับไป”
“ฮิเดะ...”
“ชั้นบอกให้กลับไป !!!!!!!” ฮิเดโนริขึ้นเสียงใส่ ไอสะดุ้งเฮือกแล้วรีบถอยออกไปทั้งๆน้ำตาคลอเบ้า

คฤหาสน์มิยาคาวะ อายูมิกินอาหารว่างที่โต๊ะในห้องโถง มีนานะกับเคโกะช่วยดูแล อายูมิเผลอทำช้อนตกพื้น อายูมิจะก้มเก็บ แต่เคโกะสั่งให้นานะเก็บขึ้นมาแทน “นานะ..ยืนเฉยทำไม..เก็บให้คุณหนูสิ”
“เอ่อ..คือ..ป้าเคโกะคะ..คือว่า..นานะยังสยองขวัญไม่หายเลยนะคะ ภาพเด็กผีอยู่ใต้โต๊ะยังติดตาอยู่เลย”
“นี่หล่อน..ไร้สาระ จะกลัวผีหรือจะกลัวตกงาน”
“คุณป้าก็ !!!”
นานะยอมทำตามคำสั่ง ค่อยๆก้มตัวลงช้าลุ้นๆเก็บช้อนหรี่ตาดูใต้โต๊ะไม่เห็นมีอะไรก็โล่งอก
“เห็นมั้ย..มีอะไรซะที่ไหน”
“ค่ะ..สงสัยนานะจะตาฝาดไปจริงๆ”
“คุณป้าเคโกะคะไดฟุกุไส้สตรอว์เบอรี่สดนี่อร่อยจังเลย อายูมิอยากได้อีกค่ะ”
“มีอีกเยอะเลยค่ะ แต่คุณหนูทานเยอะมากจะอิ่มไปถึงมื้อเย็นนะคะ”
“วันนี้หิวกินได้เยอะค่ะ” อายูมิยิ้มน่ารักจนเคโกะยอม
“ก็ได้ค่ะ..งั้นเดี๋ยวป้าเอามาให้อีก”
“ขอบคุณนะคะ” อายูมิยิ้มน่ารักๆ แต่ดูมีเลศนัยร้ายบริสุทธิ์

ที่บ่อน้ำร้าง อายูมิยื่นไดฟุกุไส้สตรอว์เบอรี่ให้ฮิโตชิ “กินเยอะๆเลยนะฮิโตชิ..อร่อยมากเลยล่ะ”
“แบ่งกันมั้ย”
“ไม่ต้องหรอก อายูมิกินมาเยอะแล้ว แล้วที่เอามาให้เนี่ยก็เพราะจะให้เป็นของรางวัลที่ฮิโตชิช่วยเตือน เรื่องที่พี่รินดาราจะถูกทำร้าย จนอายูมิไปบอกให้คุณอาไปช่วยไว้ได้ทัน”
“ไม่เป็นไรหรอก ฮิโตอยากช่วย เพราะคนที่นี่มีแต่คนนิสัยดี ไม่ดุฮิโตชิเหมือนที่บ้านโคสึกะ”
อายูมิหน้าเศร้าๆสงสาร “น่าสงสารฮิโตชิจังเลย ถ้าฮิโตชิยอมให้อายูมิบอกคุณย่าว่า ฮิโตชิเป็นใคร บางทีฮิโตชิอาจจะได้อยู่ในบ้านด้วยกันกับอายูมิก็ได้”
“ไม่ได้นะอายูมิ...ห้ามบอกใครเด็ดขาดจริงๆ เพราะถ้าทุกคนเห็นฮิโตชิ เขาจะไม่ชอบ แล้วก็จะกลัวฮิโตชิกันหมด”
อายูมิไม่เข้าใจ “ทำไมเขาต้องกลัวฮิโตชิกันด้วย ในเมื่อฮิโตชิหน้าตาน่ารัก ใครเห็นก็ต้องชอบฮิโตชิกันทั้งนั้น”
“จริงเหรออายูมิ”
“จริงสิ..เชื่ออายูมิเถอะ ไม่มีใครกลัว ฮิโตชิหรอก” อายูมิยิ้มสดใสยืนยันกับฮิโตชิ ทำให้ฮิโตชิเริ่มสนใจ

อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 10/2 วันที่ 29 เม.ย. 58

ละครเรื่อง กลกิโมโน บทประพันธ์โดย พงศกร
ละครเรื่อง กลกิโมโน บทโทรทัศน์โดย ณัชภีม - สุธิสา
ละครเรื่อง กลกิโมโน กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร
ละครเรื่อง กลกิโมโน โดยผู้จัด หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่อง กลกิโมโน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กลกิโมโน ละครแนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ
ละครเรื่อง กลกิโมโน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 16 เม.ย.58 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 วัน
ละครเรื่อง กลกิโมโน ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น
ที่มา ไทยรัฐ