อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 2 วันที่ 11 เม.ย. 58

อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 2 วันที่ 11 เม.ย. 58

หน้าทางเข้าสวนสนุก รินดารารับงานพิเศษแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงเต็มยศ ยืนอยู่กับตัวมาสคอตที่ต้องเต้นลั้นลาเรียกเด็กๆเข้ามาถ่ายรูปคู่ เธอต้องยิ้มถ่ายภาพจนเหงือกแห้ง ยามเผลอก็หันไปสูดลมหายใจเรียกกำลังใจให้ตัวเองแล้วกลับมายิ้มสดใสเหมือนเดิม

ในขณะที่อาคิระเข็นรถเข็นอายูมิมาอยู่ท่ามกลางดอกกุหลาบ มีริเอะตามประกบข้าง อายูมิสนุกกับการถ่ายรูปดอกไม้ อาคิระเห็นหลานมีความสุขก็ดีใจ บอกริเอะว่าตนคิดจะพามานานแล้วแต่ไม่มีโอกาส ริเอะรู้สึกได้หน้าที่เป็นคนชวน เธอพยายามเอาอกเอาใจอายูมิ แต่เด็กน้อยไม่สนใจ กลับชวนอาคิระถ่ายรูปกันเพียงสองคน บางทีก็ใช้ให้ริเอะเป็นคนถ่ายให้หลายมุมในสวนสนุกที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณน้ำพุ บริเวณหน้าโรงแรมอัมสเตอร์ดัม หรือนาฬิกาดอกไม้ หรือแม้แต่นั่งเรือล่องตามน้ำ ริเอะก็ถูกขอให้คอยถ่ายรูปให้เวลาเรือแล่นลอดใต้สะพาน ริเอะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นส่วนเกิน พยายามเอาใจด้วยการไปซื้อไอศกรีมมาให้ แต่อายูมิก็ไม่สนใจ แล้วบังเอิญปัดโดนไอศกรีมหกเลอะเสื้อริเอะ อาคิระจึงต้องช่วยเช็ดให้

อายูมิเห็นตัวมาสคอตเดินผ่านก็บอกอาคิระให้พาไปถ่ายรูปคู่ แต่อาคิระให้รอเดี๋ยว เธอเกรงตัวมาสคอต จะเดินไปเสียก่อน จึงเข็นรถตัวเองไปลำพัง เธอสนุกกับการตามตัวมาสคอตไปจนพลัดหลง พออาคิระรู้ตัวก็ร้อนใจบอกริเอะให้แยกกันตามหา ริเอะยิ่งเซ็งหนักขึ้น

ระหว่างที่รินดารายืนถ่ายภาพกับนักท่องเที่ยว มีเสียงบอกให้เธอไปช่วย เธอเผลอถามว่าช่วยอะไร

นักท่องเที่ยวทำหน้างง รินดาราจึงรู้ว่าเป็นเสียงนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้...จังหวะนั้น อายูมิเข็นรถตัวเองมาถึงทางลาดใต้ซุ้มดอกไม้ เธอร้องไห้เรียกหาอาคิระ พลันรถพุ่งลงทางลาด เธอร้องกรี๊ด...ไม่ทันที่รถจะชนรั้ว รินดาราเข้ามาจับรถเข็นไว้ได้ทัน

“หนูจ๊ะ...หนูปลอดภัยแล้วจ้ะ ไม่เป็นอะไรแล้ว”

อายูมิลืมตามองพอเห็นเจ้าหญิงสวยใจดี ก็ยิ้มโผกอด...รินดาราพาอายูมิกลับมาที่จุดเดิมแต่ไม่พบใคร จึงปลอบใจไม่ต้องกลัว ตนจะตามหาผู้ปกครองให้

“พี่เจ้าหญิงใจดีจังเลยค่ะ แต่คนเยอะแยะแบบนี้ อายูมิจะเจอคุณอาได้ยังไง”

รินดาราฟังเสียงนกคุยกันจึงรู้ว่าผู้ปกครองเด็กอยู่ไหน ไม่ทันไปเสียงริเอะแหลมปรี๊ดขึ้นมา “ตายแล้วอายูมิ มาอยู่นี่เองเหรอเนี่ย หนูหายไปไหนมาคะ คุณอาเขาเป็นห่วงหนูมากนะคะ หนูน่ะไม่ได้ปกติเหมือนเด็กคนอื่น ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเดือดร้อนกันหมดเลยนะคะ”

ริเอะมองรินดาราอย่างเหยียดๆแล้วนึกได้หาว่าเป็นพวกเรียวอิจิจะลักพาตัวอายูมิ จึงเข้าจับตัวเธอลากส่งตำรวจ อายูมิตกใจก็พอดีอาคิระมาถึง จึงรีบบอกให้ไปห้ามริเอะ...รินดาราถูกฉุดกระชากก็เริ่มโมโหจึงผลักริเอะออกอย่างแรง เธอล้มไปทางลานน้ำพุเข้าพอดี ร้องกรี๊ดๆลั่น

อาคิระเข็นรถอายูมิตามมาถึง ริเอะโวยวายว่ารินดาราจะลักพาตัวอายูมิ เด็กน้อยรีบบอกว่าไม่จริง “พี่เจ้าหญิงเป็นคนดี เขาเห็นหนูพลัดหลงกับคุณอาก็เลยช่วยเข็นรถพามาตามหา”

ริเอะหาว่าโกหก อายูมิเถียงแทน รินดาราอ่อนใจจะกลับไปทำงานต่อ ริเอะโวยวายจะเอาเรื่องให้ได้ อาคิระเอือมจึงเข็นรถหลานสาวกลับ ริเอะโกรธโทร.ฟ้องพ่อเพราะพ่อเป็นหุ้นส่วนที่นี่ให้บอกผู้จัดการไล่รินดาราออก

รินดาราเดินหงุดหงิดเจ็บแขนที่ถูกกระชาก พลัน นึกได้ว่าอาคิระคือคนที่เคยว่าตนเป็นเจ้าของแมวขโมย ก็พอดีเจอผู้จัดการเดินเข้ามาต่อว่า ว่าเธอไปทะเลาะกับลูกค้า ทำให้สวนสนุกเสียชื่อเสียงจำเป็นต้องไล่ออก หญิงสาวอึ้งตกใจพูดไม่ออก

ooooooo

เมื่อกลับมาถึงบ้าน อาคิระขอโทษอายูมิที่พาไปเที่ยวแต่ต้องมาหมดสนุก อายูมิขอโทษกลับที่ทำให้เป็นภาระ ชายหนุ่มรีบบอกหลานสาวว่าเธอไม่ใช่ภาระ ไม่ว่าอะไรที่เธอต้องการเขาจะหามาให้เสมอ เด็กน้อยย้อนถามแม้แต่ดาวบนท้องฟ้าหรือ

อาคิระยิ้มถามกลับว่ากล้าขอหรือไม่ อายูมิยิ้มอย่างน่ารัก บอกไม่ต้องมาแกล้งถาม ตนไม่เคยขออะไรที่เป็นไปไม่ได้เลย ตนขอเพียงแค่ให้พากลับไปหาพี่เจ้าหญิงคนนั้นอีก อาคิระข้องใจ

“ก็พี่เขาเป็นคนดี เขาช่วยเหลืออายูมิ แต่กลับถูกคุณอาริเอะต่อว่าเสียๆหายๆ แถมคุณอาก็ยังไม่ขอบคุณเขาสักคำ...นะคะคุณอา รับปากอายูมิได้ไหม”

อาคิระรับปากและรู้สึกคุ้นหน้าเธอขึ้นมา ก็พอดีไอเข้ามาบอกว่ามิกิเรียกพบ อาคิระแปลกใจเรื่องอะไร ไอบอกว่าไม่ทราบเห็นวันนี้ท่านออกมาจากหอคอยพร้อมท่านชาย เขายิ่งสงสัยที่ท่านชายลงมาจากหอคอย ระหว่างนั้นมิกิเดินเข้ามาบอกอาคิระว่าท่านชายรอพบอยู่ สีหน้าไออยากรู้ มิกิกันบอกให้ไอพาอายูมิเข้านอนและเล่านิทานให้ฟังด้วย ไอจำต้องรับคำ

อาคิระเดินตามมิกิมาบนหอคอย ถึงทางเดินกลที่จะไปห้องท่านชาย เขาจำได้ว่า ตอนเด็กเคยแอบขึ้นมา แต่พอเหยียบไปบนพื้นไม้กลก็เกิดเสียงกระดิ่งบนเพดานสั่นไปตามจังหวะก้าวเดินจนเขาตกใจทำอะไรไม่ถูก...มาคราวนี้ เขาเดินตามหลังมิกิ ก็ยังมีเสียงกระดิ่ง สั่นไปทั่วจนมาถึงหน้าห้อง อาคิระสนใจห้องข้างๆ ที่เหมือนมีพลังบางอย่าง มิกิเรียก “ทางนี้จ้ะอาคิระ”

“แล้วห้องนี้ล่ะครับคุณย่า”

“นั่นเป็นห้องต้องห้าม ถ้าท่านชายไม่อนุญาต ก็ห้ามคนอื่นเข้าไปเด็ดขาดจ้ะ”

อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 2 วันที่ 11 เม.ย. 58

ละครเรื่อง กลกิโมโน บทประพันธ์โดย พงศกร
ละครเรื่อง กลกิโมโน บทโทรทัศน์โดย ณัชภีม - สุธิสา
ละครเรื่อง กลกิโมโน กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร
ละครเรื่อง กลกิโมโน โดยผู้จัด หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่อง กลกิโมโน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กลกิโมโน ละครแนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ
ละครเรื่อง กลกิโมโน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 16 เม.ย.58 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 วัน
ละครเรื่อง กลกิโมโน ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น
ที่มา ไทยรัฐ