อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 4 วันที่ 18 เม.ย. 58


อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 4 วันที่ 18 เม.ย. 58

มิกิตามขึ้นมาคุยกับโฮชิบนหอคอย พอรู้ว่าเขาเสียใจที่รินดาราจำอะไรไม่ได้ จึงเสนอให้จัดทำบุญครั้งใหญ่เพื่อให้กายหยาบของเธอรับพลังเทพเจ้าได้ หรือเขาน่าจะบอกความจริงเธอไปเลยเพื่อให้เธอให้ความร่วมมือ โฮชิย้อนถามว่ามนุษย์จะเชื่อเรื่องแบบนี้ง่ายๆหรือ มิกิอยากลอง

“ไม่ล่ะ...เราจะไม่ทำแบบนั้น เพราะมันยิ่งเป็นการทำร้ายร่างกายของฮิคาริให้ได้รับความเจ็บปวด ฉันสงสารเธอนะมิกิ เธอทรมานมากตอนที่พยายามคิดว่าตัวเองเป็นใคร”


“ก็จริงของท่านชาย ดูจะเป็นการเห็นแก่ตัวเกินไป” มิกิถอนใจที่อุตส่าห์เจอกันแต่เหมือนอยู่ไกลกัน โฮชิแย้ง เมียวโจไม่เคยอยู่ไกล เธออยู่ในใจตนเสมอ...

รินดาราอาบน้ำเสร็จ โทรศัพท์เล่าให้แม่ฟังเรื่องที่ทำให้ปวดแสบปานมากกว่าที่เคย ตนสงสัยว่าบนหอคอยนั้นต้องเกี่ยวข้องกับตน ดวงดาวเตือนลูก ทำอะไรอย่าลืมว่าเราเป็นลูกจ้าง

ระหว่างนั้น อาคิระครุ่นคิดเรื่องรินดารากับโฮชิ ไอเข้ามาแซวใจลอยไปถึงไหน เขาส่ายหน้าหันมาคุยเรื่องงาน บอกให้เธอเตรียมเอกสารจ้างงาน ตนชวนรุ่นพี่มาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดแทนคนเก่าได้แล้ว เขานึกได้ถามไอหายไปไหนทั้งคืน เธออึกอักตอบว่าไปค้างบ้านเพื่อน อาคิระไม่ติดใจอะไร จะออกไปรับรุ่นพี่ ไอถอนใจโล่งอกแต่สีหน้ายังกังวล

แต่พออาคิระมาถึงโรงยิมที่นัดคูชิดะรุ่นพี่ไว้ ก็แปลกใจเห็นเขาซ้อมเคนโด้กับใครบางคน

ooooooo

เมื่อคูชิดะถอดหน้ากากที่ใส่ซ้อมเคนโด้ออก หันมาเห็นอาคิระ สีหน้าเขามีวี่แววหนักใจ อาคิระสังเกตเห็นถามเป็นอะไร คูชิดะกล่าว “คืออย่างนี้นะอาคิระ พี่ต้องขอโทษด้วย พอดีเมื่อกี้เพิ่งมีอีกบริษัทมาติดต่อ แล้วพี่ก็ค่อนข้างพอใจเงื่อนไขของเขามาก พี่ก็เลยตอบตกลงเขาไปแล้ว”

“ทำไมพี่ทำแบบนี้ เมื่อคืนพี่บอกว่าจะทำงาน กับผม” อาคิระตกใจ คู่ซ้อมของคูชิดะถอดหน้ากากออกมาเป็นฮิเดโนริยิ้มเยาะ “โลกของธุรกิจอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอล่ะอาคิระ ถือซะว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่แกมอบให้ฉันวันนี้ก็แล้วกัน”

อาคิระตะลึงออกอาการไม่พอใจ ฮิเดโนริทำหน้ากวน เหยียดว่าทำงานกับตระกูลเรียวอิจิดีกว่าทำกับเด็กเมื่อวานซืน อย่างมิยาคาวะ อาคิระโกรธแดกดัน

“แย่งตัวคนอื่นนี่น่ะหรือคือสิ่งที่เรียวอิจิเรียกว่ามืออาชีพ ฉันก็ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมพวกเรียวอิจิถึงได้ทำตัวทุเรศแบบนี้”

คราวนี้ฮิเดโนริเป็นฝ่ายโกรธ ฟาดไม้เคนโด้ใส่ แต่อาคิระไวกว่า กระชากไม้จากมือคูชิดะมาตั้งรับได้ทัน แล้วดันฮิเดโนริจนถอยไปข้างหลัง จู่ๆฮิเดโนริก็รู้สึก

มีบางอย่างเกิดขึ้นกับตัวเอง เขาสามารถหลบดาบอาคิระได้อย่างว่องไว เคลื่อนไหวตัวเองได้เร็วขึ้น จึงจู่โจมกลับจนอาคิระแทบพ่าย พลันเหงื่ออาคิระหยดลงพื้น ฮิเดโนริได้ยินเสียงดังก้องจนปวดแก้วหู เสียสมาธิ ทำให้อาคิระหันมารุกใส่จนใช้ดาบไม้จ่อที่คอเขาสำเร็จ คูชิดะรีบห้ามอย่าทะเลาะกัน

“จำเอาไว้นะฮิเดะ ฉันจะทำให้แกเห็นเองว่า

เรียวอิจิไม่มีวันทำลายมิยาคาวะได้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม” อาคิระพูดใส่หน้า ยอมถอนไม้ออกจากคอฮิเดโนริ แล้วหันมามองคูชิดะเชิงตำหนิ

คูชิดะหลบสายตา พออาคิระกลับออกไป เขาก็รีบมาดูฮิเดโนริและถามเป็นอะไรหรือเปล่าดูแปลกๆไป ฮิเดโนริไม่ตอบเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองเหมือนกัน

ooooooo

ลูกน้องมาโกโตะรับตัวยูกิออกจากโรงพยาบาล ไปให้ยากูซ่าสามคนที่เคยทำร้ายเธอเพื่อกำจัดทิ้งรอบสอง ไม่มีใครรู้ว่ายูกิถูกสิงร่างด้วยนางปีศาจหิมะ พอมาถึงโกดังร้าง ยากูซ่าทั้งสามจึงถูกยูกิดูดวิญญาณ แห้งตายเหมือนโดนแช่แข็ง ลูกน้องมาโกโตะตกใจหนีกลับมารายงานนาย

มาโกโตะเห็นลูกน้องกลับมากำลังโวยที่หายไป นานแล้วถามจัดการยูกิแล้วใช่ไหม ไม่ทันที่ลูกน้องจะตอบยูกิตามมาจับลูกน้องเขาดูดวิญญาณอย่างน่าสยดสยอง...

ในห้องทำงานริเอะ เธอรู้สึกอากาศเย็นขึ้นอย่างฉับพลัน จึงเรียกสาวใช้มาต่อว่าใครปรับแอร์ สาวใช้ส่ายหน้า และจะรีบไปดูให้ว่าแอร์เสียหรือเปล่า ริเอะจึงถามหาพ่อ สาวใช้ตอบว่ามีแขกผู้หญิงคนเดิมมาพบระหว่างนั้น มาโกโตะมองสภาพศพลูกน้องที่แห้งแข็งอย่างหวาดกลัว “แก! แกไม่ใช่ยูกิ”

“ทำไมฉันจะไม่ใช่ยูกิ ก็ฉันนี่ไง...ยูกิ ผู้หญิงที่เทิดทูนความรักอย่างสุดหัวใจ แต่สุดท้ายก็ต้องตายเพราะความรักที่แกเป็นคนทำลายมันไงมาโกโตะ ชินเอบะ หึๆๆๆ”

“ถ้ายูกิตายแล้ว...แล้ว...แก...แกเป็นใคร!”

ยูกิหัวเราะเสียงสยองน่ากลัว ยื่นมือมาบีบคอมาโกโตะ เขาดิ้นพล่าน ยูกิอ้าปากกว้างจะดูดวิญญาณ พลันนึกอะไรได้ ปล่อยให้เขาคลานหนีไปซุกตัวมุมห้อง ความเย็นทำให้ควันออกปากเขา ยูกิบอกเขายังตายไม่ได้ ต้องมีชีวิตอยู่ชดใช้ความเลวที่ทำไว้กับยูกิ...มาโกโตะกลัวลานร้องถามอยากได้เงินทองเอาไปเลย อยากได้เท่าไหร่บอกมา ยูกิหัวเราะหยัน นั่นไม่ใช่สิ่งที่ตนต้องการ ตนต้องการให้เขาเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ รับคำสั่งของตนอย่างเดียว เขาหน้าเจื่อน

“ฉันกำลังตามหาใครคนหนึ่ง และแกก็ต้องช่วยฉัน แกจะทำให้ฉันได้ไหม”

ไม่ทันที่มาโกโตะจะตอบ ริเอะเคาะประตูขัดจังหวะ “คุณพ่อคะ...คุณพ่อ...นังนั่นมันกลับมาทำไม...คุณพ่อ!”

ยูกิหันขวับไปมองประตู มาโกโตะใจหาย “อย่านะ... อย่าทำอะไรลูกสาวฉัน ฉันยอมทำตามทุกอย่าง จะให้เป็นทาสรับใช้อะไรก็ได้ทั้งนั้น แต่อย่าทำอะไรลูกสาวฉัน ฉันขอร้อง”

ยูกิหันกลับมาจ้องมาโกโตะ แสยะยิ้มอย่างสะใจ...

มาโกโตะออกมาดึงริเอะไปที่ห้องโถง กำชับห้ามยุ่งกับยูกิอีก ริเอะไม่พอใจต่อว่าไหนบอกจัดการเธอไปแล้ว หรือเธอกลับมาแบล็กเมล์อะไรทำให้เขาต้องยอม มาโกโตะเอ็ดไม่ต้องถามให้ทำตามที่สั่ง ริเอะจะเถียงเขาบีบไหล่ลูกสาว

“ฉันสั่งแกต้องทำตาม ไม่งั้นก็ไปให้พ้นจากบ้านนี้ จำเอาไว้ อย่าไปยุ่งกับยูกิ อยู่ให้ห่างเข้าไว้ อย่าเข้าใกล้เด็ดขาด”

“อยู่ให้ห่าง...หมายความว่านังนั่นจะมาอยู่ที่นี่เหรอคะ”

มาโกโตะไม่ตอบแต่กำชับให้จำคำสั่ง และให้กลับไปทำงาน ริเอะยิ่งสงสัยไม่สบอารมณ์

ooooooo

หลังอาบน้ำเสร็จ รินดาราลงมาหาอายูมิ แต่พบว่าเธอเล่นอยู่กับโฮชิ เขาสอนให้เธอเล่นดนตรีจากแก้วน้ำที่วางเรียง มีน้ำในแก้วลดหลั่นกันไปเพื่อให้เกิดเสียงตัวโน้ต

“ต้องเอานิ้วจุ่มน้ำก่อนนะ เวลาวนรอบปากแก้วน้ำจะได้ลื่นๆทีนี้ก็เรียงไปตามตัวโน้ต” โฮชิจับมืออายูมิไล่จากโน้ตตัวแรก เธอตื่นเต้นมาก

รินดาราเข้ามายืนฟังอย่างชื่นชม และเพลินกับท่าทีสบายๆของโฮชิ...อายูมิดีใจที่ตัวเองเล่นได้ ร้องไชโยๆ

ลั่น โฮชิถือโอกาสสอน “เห็นไหม ไม่มีอะไรยากเกินกว่า ที่อายูมิทำไม่ได้หรอก ถ้าตั้งใจและอยากทำจริงๆ อายูมิก็ทำได้หมด แม้แต่เรื่องเดินได้อีกครั้ง”

“จริงเหรอคะท่านชาย”

“จริงสิจ๊ะ รู้ไหมพี่รินดารามีมนต์วิเศษ ถ้าอายูมิเชื่อและทำตามที่เขาบอก เขาก็จะร่ายมนต์ช่วยให้อายูมิกลับมาเดินได้อีกแน่นอน”

รินดาราเข้ามาติง พูดแบบนั้นตนก็แย่ โฮชิยืนยันว่าจริง เพราะเขาเชื่อว่าเธอจะช่วยอายูมิได้เหมือนมีมนต์วิเศษจริงๆ หญิงสาวส่ายหน้า “ไปกันใหญ่แล้วค่ะ เดี๋ยวอายูมิเกิดเชื่อแบบนั้นจริงๆ แล้วถ้าฉันช่วยให้อายูมิกลับมาเดินไม่ได้ แทนที่ฉันจะดูเป็นเจ้าหญิง ฉันจะกลายเป็นนางแม่มดไปน่ะสิคะ”

“ไม่หรอกค่ะพี่รินดารา ท่านชายบอกว่าถ้าอายูมิตั้งใจ อายูมิจะทำได้หมดทุกอย่าง งั้นเรามาช่วยกันร่ายมนต์วิเศษด้วยกันนะคะ”

รินดาราทึ่งและดีใจ อายูมิเปิดกระเป๋าหยิบคิทแคท ชาเขียวออกมายื่นให้โฮชิเป็นการตอบแทนที่สอนเล่นดนตรีแก้วน้ำแล้วเข็นรถตัวเองนำไป โฮชิรับขนมมาชิมอย่างแปลกใจไม่เคยเห็น

“อร่อยดีนะฮิคาริ ปกติขนมสมัยใหม่แบบนี้ฉันไม่ค่อยได้กินหรอก”

รินดาราอมยิ้ม แปลกใจกับคำว่าขนมสมัยใหม่ โฮชิบอกปกติตนมักจะทานแต่ดังโงะหรือไม่ก็โมจิฝีมือมิกิแค่นั้น หญิงสาวเย้า ระวังจะติดใจขนมสมัยใหม่จนย่ามิกิงอน

“นั่นสิ...โมจิฝีมือมิกิคงเป็นม่าย” โฮชิยิ้มกัดกินคิทแคทอย่างเอร็ดอร่อย

อ่านละคร กลกิโมโน ตอนที่ 4 วันที่ 18 เม.ย. 58

ละครเรื่อง กลกิโมโน บทประพันธ์โดย พงศกร
ละครเรื่อง กลกิโมโน บทโทรทัศน์โดย ณัชภีม - สุธิสา
ละครเรื่อง กลกิโมโน กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร
ละครเรื่อง กลกิโมโน โดยผู้จัด หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่อง กลกิโมโน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กลกิโมโน ละครแนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ
ละครเรื่อง กลกิโมโน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 16 เม.ย.58 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 วัน
ละครเรื่อง กลกิโมโน ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น
ที่มา ไทยรัฐ