นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 1 วันที่ 24 ก.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 1 วันที่ 24 ก.ค. 58

ที่ฟิตเนสหรู เครือทองบริสุทธิ์...

ทองก้อน พงษ์เดชา ชายวัยใกล้ 50 แต่ยังดูแข็งแรง หนุ่ม สมาร์ท เท่ เจ้าของ TB Sport Club ส่งเวตที่กำลังยกให้ศักดิ์สิทธิ์คนสนิทเมื่อเห็นทองโปรยลูกชายคนรองเข้ามาบอกว่า “กำลังจะมาถึงแล้วครับ”

“ถึงเวลาสักที ฉันรอวันนี้มานานเหลือเกิน” ทองก้อนยิ้มพอใจ

“แต่มันคือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนะครับพ่อ!!” ทองโปรยหนุ่มผู้มีหัวใจรักสิ่งแวดล้อมติง ถูกทองก้อนหันมองด้วยสายตาคมกริบ แค่นั้นทองโปรยก็ถอยกรูดไปยืนตั้งหลักทำใจดีสู้เสือ “ทั้งน้อง หรือต่อให้เป็นผมเอง ก็จะไม่มีทางยอม!” ทองโปรยถาม
ศักดิ์สิทธิ์หาเพื่อนว่าเป็นเขาจะยอมไหม ศักดิ์สิทธิ์บอกว่าไม่ “เห็นไหมครับ และผมก็เชื่อว่า ถ้าพ่อไปถามคนไทยทั้งประเทศ ก็ไม่มีใครยอม!”“ฉันไม่สน ต่อให้คนทั้งโลก สามโลกเลยด้วยก็ได้ โพลออกมายังไง ฉันก็ไม่สน! หน้าที่แกคือ ถ้าฉันสั่งต้องทำตาม ไม่ต้องมาคิดแทน แต่ถ้าอยากจะคิดไปคิดเรื่องที่ฉันไม่ได้สั่ง! ไปได้แล้ว!”

“ครับ” ทองโปรยจำต้องรับคำรีบออกไป

“ทุกคำที่ออกจากปากนักธุรกิจเจ้าของสปอร์ตคลับระดับพันล้านอย่างนายทองก้อน พงษ์เดชา มันต้อง... ศักดิ์สิทธิ์!”

“ครับ นาย” ศักดิ์สิทธิ์ถลาเข้ามา

“ไม่ได้เรียก ไม่ต้องขาน ฉันหมายถึงคำพูดของฉันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใครก็มาลบหลู่หรือไม่ทำตาม...ไม่ได้!”

ทองก้อนหันเดินออกไปสีหน้ามุ่งมั่น แววตาเด็ดเดี่ยว เดินมาถึงหน้าสปอร์ตคลับ โดยมีศักดิ์สิทธิ์เดินตามและมีบอดี้การ์ดสองคนประกบซ้ายขวา เขาหยุดยืนที่หน้าสปอร์ตคลับอันยิ่งใหญ่ ประกาศย้ำสัตยาบันอย่างเด็ดเดี่ยว มั่นคงว่า

“ฉันจะไม่ยอมเป็นคนผิดสัญญา และก็จะไม่ยอมให้ใครมาผิดสัญญากับฉันด้วย วันนี้...ทุกคนจะได้เห็น ว่าฉัน พูดจริงและทำจริง!”

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ...ทองสร้อย พงษ์เดชา วัย 25 ปี ลูกสาวคนเล็กของทองก้อนที่ทั้งสวยและเก่ง เธอจบด้านฟู้ดสไตลิสต์จากปารีส เชี่ยวชาญด้านอาหารทุกประเทศ ทั้งยังเป็นคอลัมนิสต์ในนามปากกา “มาดามฟองดู” เดินทางมาถึงไทย

เธอเป็นหญิงเก่งที่ทำงานคล่องแคล่วว่องไว เธอสนุกกับการทำงานตลอดเวลาแม้แต่ขณะเดินทาง

ooooooo

ที่โชว์รูมใหญ่ เวียงคีรี อันเป็นธุรกิจของครอบครัว เวียงคีรี ที่ประกอบธุรกิจห้างค้าส่งสินค้าตบแต่งบ้านทุกชนิด เป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ

ปัจจุบันมีคุณใหญ่หรือคุณพิกุลแก้ว สาวโสดวัย 35 ปี พี่สาวคนโตเป็นประธานบริหารและคุณกลางหรือพฤกษ์น้องชายวัย 26 ปี จบด้านการออกแบบตบแต่ง ภายในเป็นรองประธานและเป็นผู้จัดการด้านอินทีเรียดีไซน์

พฤกษ์มีเลขาชื่อเนรัญญา วันนี้แม้เธอจะเป็นหวัดงอมแงมแต่ก็มาทำงาน เธอเดินตามพฤกษ์ที่มาดูไซต์งานเอง ติงว่าเขาไม่น่าต้องมาเองเลยเพราะสถาปนิกกับฝ่ายประสานงานของเราก็อยู่ตรวจงานก่อนส่งมอบงานอยู่แล้ว พูดแล้วก็จาม ฮัดชิ้ว!

“เวียงคีรีเพิ่งรับเหมางานตบแต่งภายในโรงแรมในเครือของวีกรุ้ปทั้งหมด ผมอยากแน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อย”

เนรัญญาเตือนว่าขืนเขาไม่ปล่อยงานแบบนี้ไม่นานเส้นเลือดในสมองแตกแน่ ไอซียูนอนยาวเรียบร้อย ฮัดชิ้ว!

พฤกษ์หันมองดุๆ พูดเฉียบขาด “กลับไปซะ เนรัญญา” เธอนึกว่าเขาไล่ออกรีบขอโทษบอกว่าตนเป็นห่วงสุขภาพของเขาแค่ไม่อยากให้เขาทำงานเยอะจนมีปัญหาครอบครัว ตนก็แค่...

“ผมหมายถึงให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน ไม่ได้ไล่ออก หายเป็นหวัดค่อยกลับมาทำงาน อย่ามาแพร่เชื้อใส่ผม ไม่งั้นถูกไล่ออกจริงๆแน่ คนนะไม่ใช่เหล็ก พังแล้วก็ต้องพัก เข้าใจไหม!”

“อูยยย...เข้าใจค่ะ” พอพฤกษ์เดินออกไปเนรัญญามองเคลิ้ม “รู้นะว่าปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่ะ...อุ๊ย...หยุด อย่าคิดแบบนี้ บาป...ฮ้าด...เช้ยยยย!!” เนรัญญาจามดังลั่นจนทุกคนในห้องโชว์รูมหันมอง เธอค่อยๆม้วนตัวเดินออกไปอีกทาง

ooooooo

พฤกษ์เดินมาถึงหน้าโชว์รูม พุฒิคนขับรถมา รออยู่แล้ว รีบเปิดประตูตอนหลังเชิญขึ้นรถเพื่อไป โรงแรมที่นัดหมาย

ที่หน้าโรงแรม PURE GOLDEN รถลีมูซีนจอดเทียบที่บันไดหน้าโรงแรม พนักงานโรงแรมกุลีกุจอมาเปิดประตูรถที่นั่งตอนหลัง

สาวสไตล์เปรี้ยว เท่ ใช้แบรนด์เนม ใส่แว่นกันแดดโฉบเฉี่ยว ก้าวลงจากรถลงมายืนสง่า เธอเดินเข้าไปในโรงแรมทั้งที่ยังคุยโทรศัพท์เป็นภาษาฝรั่งเศสอย่างติดพัน

อึดใจเดียว รถคันหรูของพฤกษ์ก็เข้ามาจอด พุฒิรีบลงไปจะเปิดประตูรถให้แต่พฤกษ์เปิดลงมาเองก่อนแล้ว ขณะเขาเดินเข้าโรงแรม มือถือเขาดังขึ้น

“ฮัลโหล จีจี้ คุณอยู่ที่โรงแรมหรือเปล่า” พฤกษ์เดินมาหยุดข้างๆทองสร้อยแต่หันหลังให้กัน “ดี...เพราะตอนนี้ผมก็อยู่ที่โรงแรมเหมือนกัน”

ทั้งพฤกษ์และทองสร้อยต่างคุยโทรศัพท์ธุระของตน เสร็จแล้วเก็บโทรศัพท์หันหน้ากลับมาหากัน แต่ต่างง่วนอยู่กับการเก็บโทรศัพท์จึงไม่มีใครเห็นใคร จากนั้นต่างแยกไปกันคนละทาง โดยทองสร้อยมองหาทองโปรย และพฤกษ์มองหาจีจี้

ooooooo

ทองโปรยเห็นทองสร้อยแล้วแต่ไม่กล้าไปเผชิญหน้า แอบอยู่หลังเสาโทร.หาแทน พอเห็นชื่อ “พี่ทองโปรย” ที่หน้าจอมือถือ ทองสร้อยรับสายเหวี่ยงใส่ทันที

“ไหนว่าคุณพ่อป่วยหนัก โคม่าอยู่โรงพยาบาล สร้อยก็รีบทิ้งทุกอย่างที่ปารีส แต่พอมาถึง กลับให้คนพามาที่โรงแรม คืออะไร! ตอบ!!” ทองโปรยสะดุ้งเฮือกบอกน้องให้ใจเย็นๆ ตนจะค่อยๆอธิบายให้ฟัง “มาพูดกันซึ่งๆหน้า! ไม่งั้นบึ้ม!”

“โอย...งั้นไม่ต้องพูด ไปเจอของจริงเลยดีกว่า คำตอบอยู่ที่ห้องแกรนด์บอลรูมชั้นสอง” พูดจบตัดสายทันที

ทองสร้อยหันมองรอบๆ เห็นหลังทองโปรยเดินอ้าวไปทางหนึ่งอยู่ไวๆ เธอโกรธจัดตะโกนลั่น

“ไอ้พี่ทองโปรย!!!” ทองสร้อยไม่แคร์สายตาที่มองมาเป็นตาเดียว แหวกผู้คนวิ่งไล่ตามทองโปรยไปทันที เธอวิ่งไม่เกรงใจใคร ไล่ตามทองโปรย ผ่านด้านหลังของจีจี้ ปากก็ตะโกน “ไอ้...พี่...ทอง...โปรยยยยยยย หยุดเดี๋ยวนี้...”

ทองโปรยไม่หยุด ทองสร้อยไล่ล่าอย่างดุเดือดจนพฤกษ์ต้องดึงจีจี้ให้พ้นวิถีพิฆาต เมื่อวิ่งไม่ทันใจ ทองสร้อยถอดรองเท้าส้นสูง 4 นิ้วหิ้ว วิ่งเท้าเปล่าตามไป แต่ทองโปรยไวทายาดวิ่งหายจากสายตาไปแล้ว

พฤกษ์ดึงจีจี้ถลำเข้าไปในอ้อมกอด พอทองสร้อยวิ่งผ่านไปก็บ่น

“มาไล่ตีอะไรกันที่นี่ ไม่อายชาวบ้านเขารึไง”

“ท่าทางเหมือนจะเป็นเมียที่จับได้ว่าผัวมีเมียน้อยนะคะ” จีจี้เลขาคุณใหญ่วัยยี่สิบเศษส่งสายตาให้พฤกษ์

ในอ้อมกอดเขา พฤกษ์รู้สึกตัวคลายแขนออกเอ่ยขอโทษถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า จีจี้ทำตาปริ๊บๆ บอกว่า “เป็นค่ะ... เป็นอะไรไม่รู้ ใจเต้นแรงไม่เป็นจังหวะเหมือนอาการของคนที่กำลังตกหลุมรัก”

พฤกษ์รู้ทัน พูดกลบเกลื่อนเตือนสติในทีว่า “จะรักใครก็ดูดีๆ แต่อย่าไปรักคนที่มีครอบครัวแล้ว ผมไม่อยากให้ลูกน้องตายไปแล้วตกนรก ปีนต้นงิ้ว อยากให้ไปที่ดีๆ ที่เรียกว่าสุคติ” พูดแล้วเห็นจีจี้อึ้ง พฤกษ์ชวนรีบไปกันเถอะแล้วเดินนำไปเลย

จีจี้รู้ตัวว่าถูกด่าบ่นว่าแรงแต่ไม่แคร์ มองตามพฤกษ์ไปด้วยสายตาเจ้าเล่ห์ จัดเสื้อผ้าให้เข้ารูปทรงแล้วรีบเดินตามไป

ooooooo

ทองสร้อยเดินหาทองโปรยไปเรื่อย นึกได้ว่าทองโปรยบอกให้ไปพบกันที่ห้องบอลรูม พอเจอเธอผลักประตูเข้าไป

ภายในห้อง บรรยากาศฟุ้งไปด้วยม่านหมอก ทองสร้อยตะลึงอึ้ง นึกถึงอดีตสมัยเด็กที่เคยเล่นกับพฤกษ์ ทองสร้อยเล่นขายของประสาเด็กผู้หญิง ชวนพฤกษ์โตขึ้นเราแต่งงานกันนะ พฤกษ์ถามว่ารู้เหรอว่าแต่งงานคืออะไร

“พ่อแม่แต่งงานกันแล้วได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา เราอยากให้เธออยู่ด้วย เธอจะได้เล่นกับเราทุกวัน”

“เล่นขายของน่ะเหรอ ไม่เอา เราไม่ใช่ผู้หญิง” เห็นทองสร้อยก้มหน้าเศร้า พฤกษ์ปลอบ “จะรอเราได้เหรอ เรายังไม่รู้เลยว่าจะได้กลับมาอีกไหม”

“รอสิ...เราจะรอ...” เด็กหญิงทองสร้อยกับเด็กชายพฤกษ์ยิ้มให้กันแล้วเดินจูงมือผ่านม่านหมอกไปด้วยกัน ด้วยความหวังว่า “ทุกอย่างจะเข้ามาหาคนที่อดทนรอได้... เท่านั้น”

ทองสร้อยสะดุ้งจากภวังค์ เห็นภายในห้องกลายเป็นห้องจัดแต่งงานที่สวยงาม ทุกอย่างพร้อมแล้ว ภายในห้องมีเจ้าบ่าวคือ กุลชาติ ยืนอยู่กับคุณพ่อคือสาทร ทั้งสองยิ้มดีใจให้ทองสร้อย ส่วนอีกฟากหนึ่ง มีกุลธิดาน้องสาวของกุลชาติกับศักดิ์สิทธิ์ยืนยิ้มให้ทองสร้อยอยู่

ขณะทองสร้อยยังไม่ทันตั้งตัว ก็ถูกบรรดาสาวๆ กลุ้มรุมกันเข้ามาใส่โน่นเติมนี่ติดกระโปรง จนกลายเป็นชุดเจ้าสาวสมบูรณ์สวยงามในพริบตา

“นี่มันอะไรกัน คิดจะทำอะไร!” ทองสร้อยได้สติร้องถาม วินาทีนั้น ทองก้อนกับทองโปรยก็เข้าประกบเธอทันทีทองโปรยกระซิบบอกน้องว่า

“เพราะสร้อยต้องเข้าพิธีแต่งงาน ใน...ฐานะเจ้าสาวของกุลชาติลูกชายของคุณลุงสาทรเพื่อนพ่อ”

ทองสร้อยช็อก!!!

ทองก้อนที่ยืนหนีบอยู่อีกข้างบอกลูกสาวว่า

“ตามคำสัญญาที่ฉันเคยให้ไว้กับพี่สาทรว่า เมื่อแกอายุครบยี่สิบห้าปีเมื่อไหร่ จะให้แต่งงานกับลูกชายคนโตของเขาเพื่อความสัมพันธ์ที่กระชับแน่นของครอบครัวเรา”

ทองสร้อยช็อกไปอีกครั้ง!!

แล้วทองก้อนกับทองโปรยก็หิ้วทองสร้อยเข้าไปทันที แขกต่างพากันแปลกใจที่เจ้าสาวถูกหิ้วจนเท้าลอยเข้าพิธี

“ปล่อยหนูนะ สัญญาของพ่อก็เป็นเรื่องของพ่อ ไม่เกี่ยวกับหนู!” ทองสร้อยดิ้นเร่าๆ แต่ถูกหนีบไว้แน่นดิ้นไม่หลุด

“เกี่ยวสิวะ แกเคยสัญญากับฉันว่าแกจะไม่ทิ้งฉันไปไหน แต่แกก็ทิ้งฉันไปอยู่ปารีส ให้กลับก็ไม่กลับ เพราะฉะนั้นนี่คือวิธีที่จะทำให้แกรักษาสัญญากับฉันด้วยการแต่งงานซะ!!”

ทองสร้อยโวยวายว่าตรรกะอะไรของพ่อ ทองโปรยเถียงแทนพ่อว่า “ตรรกะของพ่อ คืออะไรก็ได้ที่ทำให้ได้อย่างที่อยากได้ สั้นๆ...แถ!” เลยถูกทองก้อนเรียกปราม และทองสร้อยก็โวยวายว่าเพราะพ่อเป็นแบบนี้ใครๆถึงได้หนีพ่อไปหมด

“เหลือไอ้ทองโปรย”

“รวบรวมความกล้าได้เมื่อไหร่ก็ไปครับ” ทองโปรยเผลอโพล่งออกไป พอถูกทองก้อนถามว่าว่าไงนะ ทองโปรยก็ซีดเสียงอ่อยว่า เปล่าครับ ทองสร้อยเรียกพ่ออย่างอ้อนวอน ถูกทองก้อนตัดบทว่า

“พอแล้ว แกจะหาว่าฉันไม่มีเหตุผลไม่มีหัวใจอะไรก็ช่างหัวแก ฉันไม่แคร์ แต่วันนี้...แกต้องมีผัว!!”

“หนูไม่แต่ง!!” ทองสร้อยแผดเสียงลั่นจนทุกคน

ในห้องเงียบงันไปหมด ทองก้อนกับทองโปรยก็ชะงัก

ทองสร้อยมองไปที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างขอความช่วยเหลือ ศักดิ์สิทธิ์ถอนใจเฮือกก่อนตัดสินใจตะโกน

“ไฟไหม้!!!”

เท่านั้นเองคนในห้องแตกฮือวิ่งกันอลหม่านทุกคนต่างวิ่งหาคนของตัว บาทหลวงวิ่งอ้าวออกไปก่อนแล้ว ทองโปรยกับทองก้อนละล้าละลัง ทองสร้อยฉวยโอกาสนั้นสะบัดหลุดวิ่งออกจากห้องไปทันที ทองก้อนตะโกนให้ทองโปรยจับน้องไว้เอามาเข้าพิธีแต่งงานให้ได้ สาทรถามว่าจะแต่งกับใครถ้าเจ้าบ่าวถูกไฟคลอกตาย

“ก็แต่งกับศพมันไง!” ทองก้อนตะบี้ตะบัน แต่ไม่มีใครเล่นด้วยต่างหนีเอาชีวิตรอดกันอลหม่าน

ทองสร้อยวิ่งหนีออกไปได้ก็ถอดเครื่องประดับชุดเจ้าสาวทิ้งทีละชิ้น...ทีละชิ้นและต้องคอยเหลียวมองเฉวียงลูกน้องทองโปรยกับพวกที่ไล่ตามมา

ooooooo

พฤกษ์ตรวจงานเสร็จเขาหงุดหงิดมากที่งานไม่ได้ดั่งใจ สั่งจีจี้ให้รื้อทำใหม่หมด ถ้ายังไม่รู้ว่า มาตรฐานของตนเป็นอย่างไรก็คงมีผลต่ออนาคตของเธอที่นี่

ทองสร้อยวิ่งหนีมาถึงหน้าโรงแรม พฤกษ์เดินหงุดหงิดมาขึ้นรถ พุฒิมัวแต่เล่นไลน์กับชบาเมียที่เป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้านพฤกษ์ ทองสร้อยมุดเข้าไปในรถเอาเสื้อนอกของพฤกษ์คลุมแล้วนั่งคุดคู้ที่พื้นรถคนละมุมกับที่พฤกษ์นั่งคุยโทรศัพท์กับพี่ใหญ่อยู่เลยไม่ทันได้สังเกต

ทองสร้อยโผล่หน้าออกมาดูพฤกษ์เป็นระยะ จนเขาเห็น ทุกคนตกใจที่เห็นกัน พุฒิรีบเอารถจอดข้างทาง

“คุณขึ้นรถผมมาได้ยังไง” พฤกษ์ตวาดถาม ทองสร้อยไม่ตอบแต่หนีลงจากรถวิ่งอ้าวไป พฤกษ์เห็นหลังไวๆ คล้ายจะจำได้แต่ก็ไม่ติดใจ ตำหนิพุฒิที่ดูแลรถยังไงคนขึ้นมาทั้งคนยังไม่รู้เรื่อง พุฒิสารภาพว่าตนมัวแต่แชทกับชบาเลยเผลอไป

“ไป ขึ้นรถ” พฤกษ์สั่งหงุดหงิด พุฒิรีบขึ้นรถขับออกไป

ooooooo

ทองสร้อยหนีไปได้แล้วจะเรียกแท็กซี่จึงรู้ว่าตัวเองมาตัวเปล่าไม่มีทั้งเสื้อผ้าและเงินติดกระเป๋าเลยแม้แต่บาทเดียว แต่ทองสร้อยก็ตัดสินใจโบกแท็กซี่ไปตายเอาดาบหน้า

ฝ่ายทองก้อนกับสาทร เมื่อรู้ว่าทองสร้อยหนีไปแต่ตัวก็เชื่อว่าไปได้ไม่ไกลเดี๋ยวก็ซมซานกลับมา

กุลธิดาถามทองโปรยว่าหาทองสร้อยเจอไหม พอรู้ว่าไม่เจอก็มีความหวังขึ้นมาว่าจะได้เป็นคู่สำรองทำให้สัญญาของทองก้อนเป็นจริง กุลธิดาดีใจดี๊ด๊าว่าตนพร้อมแล้ว ในขณะที่ทองโปรยพูดเซ็งๆว่า ตนไม่เคยพร้อมเลย

ทองก้อนถามกุลชาติว่ารักทองสร้อยจริงหรือเปล่า เขาบอกว่ารักจริงตนหลงรักทองสร้อยมาตั้งแต่เด็กแล้วทั้งๆที่มีผู้หญิงหลายคนอยากได้ตนแต่ตนไม่สนใจ ตนมั่นคงกับทองสร้อยตลอดมา ทองก้อนบอกว่า ทองสร้อยไม่ได้รักเขา

“ผมมั่นใจ หลังจากแต่งงานกันแล้ว ทองสร้อยต้องตกหลุมรักผมได้ไม่ยาก คุณอาเชื่อผมเถอะครับ ผมจะดูแลทองสร้อยให้ดีที่สุด”

“ถ้าทองสร้อยไม่ได้เต็มใจที่จะแต่งงานกับกุลชาติก็ช่างเถอะทองก้อนฉันไม่โกรธหรอก ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรนะถ้าแกจะไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับฉัน” สาทรเอ่ย

“ผมไม่มีทางผิดคำสัญญา พี่ก็รู้ว่าคำพูดเป็นนายเรา ที่ผมประสบความสำเร็จมาได้ทุกวันนี้ นอกจากที่พี่เคยช่วยเหลือผมเอาไว้ก็เพราะคำพูดคำไหนคำนั้นของผม”

“แค่เงินสองพันที่ฉันให้แกไปทำทุน มันไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร”

“พี่ครับ สบายใจเถอะครับ สำหรับผมมันไม่ได้มีค่าแค่สองพัน แต่มันหมายถึงชีวิตทั้งชีวิตของผม พี่สบายใจเถอะครับ ภายในหนึ่งเดือน งานแต่งของลูกเราจะต้องเกิดขึ้น ทองสร้อยจะต้องกลับมาและเปิดใจรักกุลชาติ!!!”

ทองก้อนตวัดสายตามาสำทับทองโปรย ทองโปรยจะทักท้วงแต่ไม่กล้าพอ ทองก้อนยังคงพูดต่ออย่างมั่นใจว่า

“ทองโปรยจะช่วยผมตามทองสร้อยกลับมาเต็มที่ แต่ถ้ามันทำไม่ได้ ผมสู่ขอกุลธิดามาเป็นลูกสะใภ้เผื่อไว้เลยก็แล้วกัน”

ทองโปรยอึ้ง เครียดมองพวกสาทรอย่างไม่ไว้ใจ ในขณะที่ทางครอบครัวสาทรต่างยิ้มอย่างสมใจหมาย

ทองก้อนหน้านิ่ง มั่นใจมากว่างานนี้ต้องสำเร็จ ไม่มีวันล้มเหลวเด็ดขาด

ooooooo

ทองสร้อยนั่งแท็กซี่ไปหาเนรัญญาที่คอนโด บอกให้แท็กซี่รอแล้วขึ้นไปหาเพื่อน โชคดีที่เนรัญญาอยู่ เนรัญญาแปลกใจว่าทำไมจู่ๆทองสร้อยโผล่มาถามว่าไม่ใช่อยู่ปารีสหรือทำไมถึงได้เยินอย่างนี้ล่ะ

ทองสร้อยว้ากใส่ว่าขอค่าแท็กซี่หน่อย เนรัญญาถามว่านั่งแท็กซี่มาจากปารีสหรือ

“ฮ่วย! ผู้หญิงคนนี้พูดมากอีหลี” ทองสร้อยปล่อยภาษาอีสานออกมา เนรัญญาทึ่งที่ทองสร้อยยังพูดได้แต่ติงว่ามันเพี้ยนไปหน่อยนะ เสียชื่อหมด แม่เป็นถึงสาวเวียงจันทน์ถึงจะย้ายมาอยู่อุดรตั้งแต่เด็กแต่แกดัน...”

ทองสร้อยตัดบทว่าตนไม่ได้พูดกับใครนอกจากกับแม่และแม่ก็ตายไปนานแล้วเร่งให้เอาเงินค่าแท็กซี่มาเลยแปดสิบบาท เนรัญญาจึงหยิบเงินให้

ooooooo

ทองก้อนรู้ดีว่าคนที่ตะโกนว่าไฟไหม้จนงานล่มไม่เป็นท่าคือศักดิ์สิทธิ์ เมื่ออยู่กันสองคน ทองก้อนพูดอย่างเจ็บใจว่า

“ถ้าฉันไม่คิดว่านายเป็นเพื่อนที่ดูแลกันมานาน ฉันคงไล่ตะเพิดนายไปแล้วที่ร้องตะโกนไฟไหม้แบบนั้น”

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 1 วันที่ 24 ก.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ