นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ค. 58

คุณใหญ่หกล้มในครัวเลยยิ่งไม่พอใจทองสร้อย ยิ่งพาลหาเรื่อง ทองสร้อยทำแผลให้ก็ตวาดให้ทำเบาๆ ทั้งๆที่ทองสร้อยก็ทำเบาอยู่แล้ว พอพฤกษ์บอกให้ใจเย็นๆก็หาว่าเขาเข้าข้างทองสร้อย จะให้คนใช้ขึ้นขี่คอตนหรือไง!

พฤกษ์เห็นท่าปล่อยให้คุณใหญ่จัดการเรื่องในบ้านเองมีหวังยุ่งไม่มีที่สิ้นสุดจึงขอเข้ามาจัดการปัญหาด้วย เพราะเบื่อคนใช้เข้าๆออกๆเต็มทีแล้ว คุณใหญ่ถามว่าถ้าตนไม่ยอมล่ะ

“ผมก็จะไล่ทองสร้อยออกเดี๋ยวนี้ รวมถึงชบา เจียรนัย นายพุฒิ นายตวง และตัดงบค่าใช้จ่ายคนรับใช้ทั้งหมด ไม่ต้องมีทำกันเอง ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมจะได้ไม่ต้องมีปัญหา พี่ใหญ่ก็ไม่เครียด ผมก็ไม่เครียดจบ!”สุดท้ายคุณใหญ่ต้องยอมตามที่พฤกษ์เสนอท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน ยกเว้นคุณแหววที่ระแวงทองสร้อย

เจียรนัยชอบทองสร้อยมากที่กล้าลุกขึ้นมาโต้แย้งกับคุณใหญ่ ทองสร้อยถามว่าพวกเธอทนอยู่กันมาได้ยังไง เจียรนัยบอกว่าเพราะพ่อแม่ของคุณๆ เขามีพระคุณกับครอบครัวพวกตน อยากให้ทองสร้อยอยู่ที่นี่ไปนานๆ เพราะตนกำลังเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ แล้วถาม “หนูถามจริง พี่เป็นใครกันแน่” ทองสร้อยอึ้งไปก่อนย้อนถามว่าหมายความว่ายังไง

“แต่หนูรู้ว่าจริงๆแล้วพี่เป็นใคร”

ทองสร้อยตกใจกลัวถูกเจียรนัยจับได้ แล้วเจียรนัยก็พูดเองเออเองว่า

“พี่เป็นคนที่สวรรค์ส่งมาช่วยปลดแอกพวกเราไง เฮ!!” ทองสร้อยฟังแล้วโล่งใจ บอกว่าตนก็แค่เป็นคนที่ทนไม่ค่อยได้ถ้าถูกใครดูถูกแค่นั้นเอง “เห็นพี่กล้าหาญแบบนี้ หนูฮึกเหิมชะมัด” เจียรนัยบอก แล้วชี้แจงว่าตนไม่ได้ต้องการอะไรมาก “ขอแค่อย่ากดขี่จนรู้สึกว่าเราไม่ใช่คนเหมือนกันกับแกเท่านั้นเอง”

ooooooo

คุณเล็กเห็นความไม่ปกติในความสัมพันธ์ระหว่างพฤกษ์กับคุณแหวว เธอสนิทกับพฤกษ์มากจึงกล้าถามว่า ระหว่างเขากับคุณแหววไม่มีทางออกเลยหรือ บอกว่าคุณแหววรักเขามากทำทุกอย่างเพื่อเขา เขาไม่เคยใจอ่อนบ้างเลยหรือ

“มันไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้เรารักใครสักคนได้ พอเถอะคุณเล็กพี่ตอบคำถามเรื่องนี้กับพี่ใหญ่จนเบื่อแล้วนะ จะให้พี่เบื่อเราอีกคนใช่ไหม”

“โอย...เล็กจะพูดแค่นี้แหละ กับ...จะเตือน...ระวังนะคะ ทำให้พี่แหววเสียใจมากๆเข้าสักวันนึงจากความรักมันจะกลายเป็นความเกลียด แล้วลงเอยด้วยโศกนาฏกรรมที่คุณกลางอาจจะคาดไม่ถึง ถ้าจะจบก็รีบจบเสียตั้งแต่ตอนนี้”

พูดแล้วย้ำให้พฤกษ์เอาไปพิจารณาด้วย พฤกษ์มองคุณเล็กที่เดินออกไปแล้วถอนใจเฮือก...ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ทองสร้อยหาทางที่จะโทรศัพท์ไปหาเนรัญญา แต่ไม่สบโอกาสสักที วันนี้มาตามคุณเล็กไปทานอาหารเจอคุณเล็กกำลังคุยกับเพื่อนเรื่องที่ตนไปสมัครงานที่ TB สปอร์ตคลับ ทองสร้อยแอบฟังหูผึ่ง เพราะเป็นสปอร์ตคลับของครอบครัว

ทองโปรยไปหาเนรัญญาที่โรงพยาบาลบอกว่าตนรู้ว่าทองสร้อยหนีไปอยู่ที่ไหน เนรัญญาตกใจจะเป็นลม ทองโปรยบอกอย่าเพิ่งเป็นลม เพราะ “พี่แค่อยากคุยกับทองสร้อย”

ฝ่ายทองสร้อยเมื่อหาโอกาสโทร.เองไม่ได้จึงแอบกระซิบชบาขณะยืนคอยรับใช้อยู่ที่โต๊ะอาหาร เอ่ยปากขออนุญาตชบาโทร.ไปหาผัวที่บ้านหน่อย ตนแค่อยากบอกว่า ตอนนี้ได้งานแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง ตนกลัวว่าเนรัญญาจะยังไม่ได้บอกให้

“เออๆๆ นังเจียให้มันยืมมือถือหน่อย อย่าคุยนานนะ เปลืองเงิน ให้ผัวแกโทร.กลับมาก็แล้วกัน”

“ได้จ้า” ทองสร้อยดีใจมากรีบออกไปกับเจียรนัย

พฤกษ์ปรายตามอง จับตาดูทองสร้อยอยู่ทุกฝีก้าว

ooooooo

ทองโปรยทั้งขู่ทั้งหว่านล้อมให้เนรัญญาบอกทองสร้อยว่าตนอยากคุยด้วย เนรัญญาไม่เชื่อ ทองโปรยยืนยันว่า

“พี่อยากคุยกับทองสร้อย เราสองคนพี่น้องจะหาทางออกเรื่องนี้ด้วยกัน คุณพ่อจะต้องเลิกบังคับให้เราสองคนแต่งงานกับคนที่เราไม่ได้รัก ฝากบอกเขาด้วยนะ ว่าคุณพ่อไม่รู้ว่าทองสร้อยอยู่ที่นั่น พี่ไม่ได้บอก และจะไม่มีทางบอก ยกเว้น...ทองสร้อยจะไม่ยอมมาคุยกับพี่” เนรัญญายังต่อสู้ความคิดอย่างหนักแต่ยังนอนหันหลังให้ ทองโปรยจึงกลับไป

พอทองโปรยกลับไป เนรัญญาไม่รู้จะเชื่อดีไม่เชื่อดี หันไปหยิบมือถือ จึงรู้ว่าไม่ได้ชาร์จแบต พอดีพยาบาลเอายาหลังอาหารมาให้ จึงเอยปากขอยืมที่ชาร์จแบตอีกที

ทองสร้อยคิดแต่จะหนีไปจากที่นี่ แต่เงินมีแค่พันเดียว อีกทั้งคิดว่าถ้าตนหนีเนรัญญาจะต้องเดือดร้อนแน่ ขณะกำลังว้าวุ่นใจนั้น เจียรนัยเคาะประตูเข้ามาบอกว่า

“พี่สร้อย...โทรศัพท์จากคุณเน เลขาคุณกลางญาติพี่”

ทองสร้อยดีใจมากขอบใจเจียรนัยแล้วรีบคุยกับเนรัญญาทันที

“ไอ้เน...ฉันไม่ไหวแล้วนะแก ตอนนี้ฉันมีเงินอยู่พันนึง ฉันจะหนี ฉันต้องหนีไปก่อนที่จะฆ่าพี่สาวบอสแกตาย!”

เนรัญญาบอกว่าไม่มีที่ไหนจะปลอดภัยสำหรับเธอมากกว่าที่นี่อีกแล้ว และเวลานี้ทองโปรยก็รู้แล้วด้วยว่าเธออยู่ที่นั่น ทองโปรยไม่ได้บอกเรื่องนี้กับทองก้อน แต่อยากคุยกับเธอเพื่อหาทางออกเรื่องนี้ด้วยกัน แต่ถ้าเธอไม่ยอมคุยด้วยก็ซวยแน่ เรื่องนี้ต้องถึงหูทองก้อนแน่ๆ ถามทองสร้อยว่าจะเอายังไงดี

ทองสร้อยไม่ทันตอบ ชบาก็มาเรียกให้ไปเก็บโต๊ะล้างจาน ทองสร้อยเซ็งมากต้องรีบไปตามคำสั่งชบาที่มายืนเร่งอยู่

ทองสร้อยเห็นความสัมพันธ์ที่ไม่ปกติของพฤกษ์กับคุณแหวว ถามเจียรนัยว่าสองคนนี้แต่งงานกันนานหรือยัง เจียรนัยทำเสียงชู่ว์ ห้ามพูดดัง แต่เล่าอย่างออกรสว่า

“เขาเพิ่งแต่งงานกันเมื่อปีที่แล้ว จู่ๆก็แต่งด้วยนะ สายฟ้าแลบเลย ตอนแรกหนูก็คิดว่าท้อง ที่ไหนได้ ไม่ใช่”

เจียรนัยเล่าไประวังไปว่า ทั้งสองคนแยกห้องนอนกันตั้งแต่คืนแรกจนถึงตอนนี้ยังไม่เคยเห็นคุณกลางเข้าไปนอนกับคุณแหววเลย ทองสร้อยเดาไปต่างๆนานา เจียรนัยบอกให้เลิกเดาได้แล้ว ถามว่ามันแปลกๆไหม

เจียรนัยบอกว่านี่เป็นปริศนาดำมืดสำหรับพวกตน แต่เชื่อว่าพวกคุณๆรู้ เพียงแต่ไม่มีใครบอกความจริงกับเราทั้งหมด บอกเท่าที่เรารับรู้ว่าคุณแหววร่างกายไม่แข็งแรง คุณกลางเลยไม่อยากกวน

เจียรนัยเม้าท์จนคอแห้งแล้วบอกว่าต้องรีบไปอ่านหนังสือ นึกได้บอกทองสร้อยว่า ชบาฝากมาบอกว่าพรุ่งนี้ต้องตื่นหกโมงเช้าทำกับข้าวให้คุณใหญ่ใส่บาตรแล้วแกจะพาไปจ่ายตลาด พอเจียรนัยออกไป ทองสร้อยพึมพำกับตัวเอง

“น่าแปลก...เหมือนไม่ได้รักกัน มองเมียตัวเอง เหมือนอากาศ หรือว่าเบื่อ! โอ๊ย...เอาเรื่องตัวเองให้รอดก่อนเถอะสร้อย พี่ทองโปรยพูดจริงหรือพูดเล่นเนี่ย” ทองสร้อยคิดหนัก

ooooooo

ทองโปรยรู้จากยอดชายเรื่องมีคนมาสมัครงานแต่รอไม่ไหวกลับไปแล้ว ซักถามพอรู้ว่าคือคนที่ตนเดินสวนกันก็ถามจนรู้ว่า เธอชื่อนารี เวียงคีรี ก็เฝ้าคิดเพ้อถึง จนสงสัยตัวเองว่าคิดถึงขนาดนี้เลยหรือ

ทองโปรยให้ยอดชายนัดนารีมาสัมภาษณ์ใหม่ แต่ยอดชายนัดไม่ได้สักทีเพราะเธอไม่รับสาย บอกว่าพรุ่งนี้จะโทร.ไปใหม่

ทองก้อนถูกสาทรรุกหนัก คืนนี้ก็พากุลธิดามาฝากทำงานกับทองโปรย ทองโปรยถามว่าจะทำงานในตำแหน่งไหน เธอโพล่งไปว่า

“ใจจริงอยากฝึกตำแหน่งภรรยาค่ะ แต่ว่ากลัวจะไม่งาม เดี๋ยวจะคิดว่าอยากแต่งงานจนตัวสั่นเกินไป เลยขอซ้อมแบบเบาๆ ด้วยตำแหน่งเลขาหน้าห้องของพี่ชายไปก่อน”

ทองโปรยบอกว่าตนมีเลขาอยู่แล้ว ทองก้อนขัดขึ้นทันทีว่างานเยอะแยะมีเลขาช่วยอีกคนก็ดี พอทองโปรยจะแย้งก็ตัดบท “ตามนั้น พรุ่งนี้มาเริ่มงานเลยลูก”

กุลธิดาดีใจมากกราบขอบพระคุณทองก้อน และฝากเนื้อฝากตัวฝากหัวใจกับทองโปรย

ทองก้อนถามว่าแล้วกุลชาติไปไหนถึงไม่มาด้วย สาทรบอกว่าไปตรวจไซต์งานต่างจังหวัด ช่วงนี้ขยันเตรียมตัวเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ทองก้อนหัวเราะร่า ชอบใจว่าที่ลูกเขย

เวลาเดียวกันนั้น กุลชาติกำลังแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม ทีแรกบอกว่าเติมห้าร้อยพอนึกได้ก็ขอเปลี่ยนเป็นสามร้อย เอากระเป๋าสตางค์มาเทให้หมด แต่ยังไม่ทันออกจากปั๊มก็ถูกพนักงานบริษัทไฟแนนซ์มายึดรถเพราะไม่ได้ส่งค่างวดมาสามงวดแล้ว ในที่สุดเขาก็ต้องส่งกุญแจรถให้พนักงานคนนั้น โมโหเลยเตะตู้เติมน้ำมันจนตัวเองเจ็บขาเดินกะเผลกๆออกไป

เพราะโมโหจนหน้ามืดตามัวเดินไม่ดูทาง ถูกรถคันหนึ่งเลี้ยวปราดเข้ามา กุลชาติหันไปเห็นตกใจเบิกตาโพลง!

ooooooo

พฤกษ์ยังจับผิดทองสร้อยตลอดเวลา วันนี้ก็ให้เธอตอบคำถามตนว่าเธอพูดภาษาฝรั่งเศสได้ด้วยหรือ!?

ทองสร้อยแกล้งถามถ่วงเวลาคิดว่ารู้ได้ยังไงว่าเป็นภาษาฝรั่งเศส พฤกษ์บอกว่าตนมีลูกค้าเป็นชาวฝรั่งเศสเคยได้ยินเขาพูดกัน คาดคั้นว่าเธอกับเนรัญญามีอะไรปกปิดตนอยู่ เธอพูดภาษาฝรั่งเศสได้ยังไง!

“แม่ข้อยสอน แม่เคยเป็นแม่บ้านนายที่เป็นคนฝรั่งเศสอยู่ที่เวียงจันทน์”

พฤกษ์จ้องหน้าถามว่าพูดได้แค่ไหน ทองสร้อยสู้ตาบอกว่าพูดได้แค่งูๆปลาๆ

จากการจ้องกันเต็มๆตาทำให้ต่างรู้สึกคุ้นตากัน ว่าเคยเห็นกันที่ไหน จะใช่คนที่เคยเจอหรือเปล่า

คุณแหววเดินมาหาพฤกษ์ที่สตูดิโอแต่ไม่เห็นเขา นึกสงสัยว่าเขาหายไปไหน ในขณะที่พฤกษ์ยังติดพันอยู่กับทองสร้อย ถามว่า “ฉันคุ้นหน้าเธอเหมือนเคยเห็นเธอ...ที่ไหนสักที่”

ทองสร้อยสะดุ้งโหยงแบบวัวสันหลังหวะปฏิเสธ วุ่นวายว่าไม่มีทาง ตนเพิ่งเคยมากรุงเทพฯ ยกเว้นเขาจะเคยไปที่บ้านตน คุณกลางคร้านที่จะซักไซ้บอกว่าช่างเถอะ ทองสร้อยก็บ่นว่าง่วงแล้วขอไปนอนก่อนแล้วรีบออกไป

คุณแหววมาแอบดูอยู่รีบหลบ ได้ยินพฤกษ์เรียกทองสร้อยไว้บอกว่ามีเรื่องจะเตือน ทองสร้อยขอไว้เป็นพรุ่งนี้ได้ไหม

“ไม่ได้” แล้วพฤกษ์ก็เตือนเรื่องที่เธอทะเลาะกับคุณใหญ่ว่า “พี่ใหญ่ผิดที่เอาแต่ใจและไม่มีเหตุผล แต่ถ้าเธอจะโต้เถียงพี่ใหญ่ ฉันก็ขอให้เธอพูดด้วยเหตุผล ด้วยความเคารพและให้เกียรติพี่ใหญ่ในฐานะนายจ้าง ไม่ใช่อย่างที่เธอทำเมื่อตะกี๊ ถ้าคิดจะอยู่ด้วยกันต่อไปและไม่อยากให้มีปัญหา”

“ข้อยอาจจะอยู่อีกไม่นาน”

“ฉันเข้าใจ พูดตรงๆว่าน่าเสียดายนะ แต่ก็นั่นแหละ ถ้าฉันเป็นเธอ ฉันก็คงไม่ทน เพราะคนอย่างพี่ใหญ่คงไม่เปลี่ยนทัศนคติที่เคยมีได้ในเวลาสั้นๆ ถ้าเธอจะลาออกก็ไม่เป็นไร”

พฤกษ์ยิ้มให้ทองสร้อยอย่างเข้าใจเธอ ทองสร้อยมองเขาอย่างประทับใจที่เขาเข้าใจตน คุณแหววที่แอบดูอยู่รู้สึกไม่ไว้ใจทองสร้อยขึ้นมาทันที ยิ่งเห็นทองสร้อยมองตามพฤกษ์ไปอย่างชื่นชมก็ยิ่งไม่สบายใจ

เมื่อไปเล่าให้คุณใหญ่ฟัง คุณใหญ่รุ่มร้อนขึ้นมาทันที คิดว่าที่ตนด่าทองสร้อยไปนั้นยังไม่แสบพอต้องเอาให้หนักกว่านี้ เพื่อทองสร้อยจะได้ออกไปให้พ้นหูพ้นตา ถามคุณแหววอย่างระแวงว่า เกิดทองสร้อยกับพฤกษ์เป็น...พูดแค่นั้นก็หยุด ทำให้คุณแหววยิ่งไม่สบายใจ รบเร้าถาม

“พี่ใหญ่คะ...พี่ใหญ่คิดว่าคุณกลางกับทองสร้อยเป็นอะไรคะ” แต่คุณใหญ่ก็ยังนิ่ง

ooooooo

วันนี้ทองสร้อยตื่นมาทำอาหารให้คุณใหญ่ใส่บาตร ทองสร้อยทำเป็นชุดอย่างสวยงามจนชบาถาม ทึ่งว่าอะไรบ้างเนี่ย

“ของคาว ไข่ยัดไส้ ของหวานก็ผลไม้กระป๋องที่มีอยู่ ดอกไม้ก็ไปตัดมาจากต้นที่ปลูกอยู่ในบ้าน น้ำขวด ธูปเทียนก็มีอยู่แล้ว” สาธยายแล้วถามว่า ดีบ่ ชบาบอกว่าไม่ดี! ทองสร้อยถามว่าขาดอะไรหรือ

“เกินต่างหาก” เพราะคุณใหญ่ใส่บาตรพระรูปเดียวแต่ทองสร้อยทำของใส่บาตรถึงเก้าชุด “จำไว้เลยนะว่าคุณใหญ่นิมนต์ท่านเจ้าอาวาสมาแค่รูปเดียวเท่านั้น นี่ถ้าคุณใหญ่รู้ว่าแกทำมาตั้งเก้าชุดโดนเชือดแน่!”

ใส่บาตรและตั้งจิตอธิษฐานอยู่นานแล้ว คุณใหญ่สั่งชบาว่าเมื่อคืนไม่ได้กินข้าวเช้านี้ให้ตั้งโต๊ะเร็วหน่อยตนหิว ชบาถามทองสร้อยว่าได้ยินไหม

“ถ้าเป็นฝีมือคนอื่นฉันไม่กิน!” คุณใหญ่สวนทันควัน มองทองสร้อยตาคมกริบแล้วสะบัดไป ชบาถอนใจเฮือกบอกทองสร้อยให้ไปช่วยทำอาหารเช้าเสร็จแล้วจะพาไปจ่ายตลาด ต่อไปจะได้ไปเองได้ถูก

“เดี๋ยวก่อนจ้ะน้า ของใส่บาตรอีก 8 ชุด ข้อยขอเอาไปถวายพระท่านที่วัดได้บ่ ไหนๆข้อยก็ตั้งใจทำมาแล้ว” เห็นชบาอึ้ง ทองสร้อยหว่านล้อม “เจ้าของบ้านได้บุญนะน้า น้าก็ได้ในฐานะที่ช่วยส่งเสริม”

“ค่อยแวะไปที่วัดใกล้ๆตลาด” ชบาทำเป็นไม่สนใจอะไรมาก ทองสร้อยยิ้มแป้นดีใจรีบตามชบาไป

ooooooo

เพราะคุณใหญ่บอกคุณแหววว่าต้องตัดไฟแต่ต้นลมยังไงตนก็ต้องหาทางเฉดหัวทองสร้อยออกไป ส่วนคุณแหววก็ต้องลุกขึ้นมารุกบ้างก่อนที่ทุกอย่างจะ สายไป

คุณใหญ่ย้ำว่าอย่าเปิดช่องให้คุณกลางอยู่กับทองสร้อยตามลำพัง และต้องทำหน้าที่ภรรยาของตัวเองให้สมบูรณ์

เช้านี้คุณแหววจึงแต่งตัวสวยเป็นพิเศษ เข้าไปหาพฤกษ์ในห้องนอน ควงแขนบอกว่าจะพาไปรับประทานอาหารเช้าด้วยกัน พฤกษ์มองแขนตัวเองบอกว่า “ผมเดินไปเองได้” คุณแหววอึ้งน้อยใจ พฤกษ์ถามว่า “มีอะไรอีกหรือครับ”

“ถ้าไม่มีอะไรแหววจะอยู่ใกล้คุณ หรือว่าคุยอะไรกับคุณไม่ได้เลยเหรอคะ...คุณเบื่อแหววใช่ไหมคะ”

พฤกษ์ยิ่งอึดอัด เห็นคุณแหววน้ำตาคลอ เขาถามว่าเป็นอะไรดูเธอไม่เป็นตัวของตัวเองเลย

“รู้ด้วยเหรอคะว่าตัวตนของแหววเป็นยังไง ทั้งๆที่คุณไม่เคยมองแหววเต็มตาเลยสักครั้งนับแต่แต่งงานกัน”

“เราเคยคุยกันแล้ว ผมจะไม่คุยเรื่องเดิมๆอีก” พฤกษ์เดินหนี คุณแหววตามไปถามอีกว่า

“แหววยังทำดีกับคุณไม่พออีกเหรอคะ ถ้ายังไม่พอ แหววต้องทำอะไร ยังไง มากแค่ไหน คุณบอกแหววสิคะ แหววจะทำ” พฤกษ์ขอให้พอเถอะถ้าอยากคุยให้ไปคุยกันสองคนก่อนที่คนอื่นจะมาได้ยิน “แหววทน

ไม่ไหวแล้วนะคะคุณกลาง แหววทนไม่ไหวแล้ว” คุณแหววยืนร้องไห้อยู่ตรงนั้น ทำให้พฤกษ์ยิ่งอึดอัดใจกลัวใครจะมาเห็น

เจียรนัยในชุดนักศึกษาเดินออกมาเห็นพอดี เธอตกใจรีบหลบออกไปหาชบาบอกว่า “บึ้มแล้ว!”

ooooooo

พฤกษ์ตามไปคุยกับคุณแหววที่หน้าห้องตน บอกให้คุณแหววใจเย็นๆ มีอะไรค่อยๆพูดกัน แต่พอพูดถึงความสัมพันธ์พฤกษ์ยังคงพูดคำเดิมว่าตนบอกแล้วคำตอบก็ยังเหมือนเดิม

คุณแหววถามว่าทำไมเขาถึงรักตนไม่ได้เพราะทองสร้อยหรือเปล่า

ทุกคนในบ้านทั้งคุณใหญ่และบรรดาคนใช้ต่างพากันมาแอบดูแอบฟังตามจุดต่างๆ พากันสะดุ้งเฮือก โดยเฉพาะทองสร้อยถึงกับหูตาเหลือก

พฤกษ์ถามว่าทองสร้อยเกี่ยวอะไรด้วย เพราะพี่ใหญ่บอกเธอใช่ไหม คุณแหววบอกว่าตนคิดและเห็นเอง

“ไร้สาระกันไปใหญ่แล้ว ฟังนะ ผมจะไม่ตอบเพราะมันไม่เคยเป็นเรื่องจริง และถ้าคุณยังไม่เลิกคิดอกุศลอย่าหาว่าผมไม่เกรงใจ”

“คุณไม่เคยเกรงใจอะไรแหววที่เป็นเมียคุณอยู่แล้วนี่คะ อยากทำอะไรก็ทำเลยค่ะ แหววไม่กลัว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด” คุณแหววท้า พฤกษ์มองหน้าเธออย่างเหลืออดก่อนโพล่งไปว่า

“ผมต้องการหย่า!!! พร้อมเมื่อไหร่ก็บอกผม”

คุณแหววตกใจสุดขีด บรรดาที่แอบดูแอบฟังตกใจไม่น้อยกว่ากัน ต่างหันมองหน้าทองสร้อย เธอส่ายหน้าดิกว่าไม่เกี่ยว พฤกษ์ผละจากคุณแหววเจอคุณใหญ่เข้าอย่างจัง คุณใหญ่มองเขาอย่างผิดหวัง พฤกษ์บอกว่า

“ผมขอโทษด้วยครับพี่ใหญ่ ผมทำดีที่สุดแล้ว แต่ความอดทนของคนมีขีดจำกัด นี่คือฟางเส้นสุดท้ายของผม ทุกคนต้องยอมรับความจริงกันเสียที”

พฤกษ์ผละไป บรรดาที่แอบดูแอบฟังอยู่พากันหลบกลัวพฤกษ์เห็น คุณแหววทรุดนั่งร้องไห้อย่างหมดแรง คุณเล็กมองอย่างสงสารเห็นใจ ในขณะคุณใหญ่เข้ากอดปลอบอย่างเห็นใจ

“ไม่ต้องห่วงนะคุณแหวว มันจะต้องไม่จบแบบนี้ พี่สัญญา!!”

ooooooo

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ