อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ค. 58

อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ค. 58

ชัชชัยกล่าวกับเมฆพัดว่า คอนโดที่เมฆพัดเสนอมาน่าสนใจ แต่ตนได้ยินมาว่าที่ดินตรงนั้นกิจจากับศตายุสร้างเป็นร้านอาหาร ตนไม่อยากผิดใจกับทั้งสองคน เมฆพัดปั้นหน้ายิ้มเข้าใจ

“ส่วนเรื่องคอนโดที่ผมจะลงทุนกับศศิวงศ์ ผมเห็นไอเดียของคุณแล้ว น่าสนใจมาก”

“ไอเดียของผมนอกจากดีไซน์จะแปลกใหม่แล้วยังประหยัดงบด้วยนะครับ คอนโดแบบนี้จะสร้างกำไรให้กับคุณชัชชัยมากกว่าเดิมแน่นอน”


เมฆพัดหว่านล้อมให้ชัชชัยช่วยเสนอให้ตนรับผิดชอบโครงการนี้ โดยอ้างเจมี่เพิ่งมีปัญหากับศตายุ ถ้าเขาดีลงานกับตนจะได้ไม่อึดอัดใจ ชัชชัยบอกจะลองคิดดู เมฆพัดยิ้มอย่างมีหวัง

ooooooo

พิมพ์พรรณชื่นชมศตายุที่แยกสมาธิเก่ง กลับมาประชุมได้ เป็นตนจิตใจคงไปอยู่ที่ร้านแล้ว ศตายุเหล่มองก่อนจะหันมาบอกเริ่มประชุมได้

พนักงานคนหนึ่งรายงานเรื่องเมฆพัดพยายามวิ่งวุ่นจะเป็นโปรเจกต์เมเนเจอร์โครงการของชัชชัยให้ได้ ถึงกับให้แผนกออกแบบทำแบบไปเสนอเรียบร้อยแล้ว ศตายุอึ้ง

ขณะที่พบูกับบุรีมาถึงร้าน มีโทรศัพท์เข้ามา พบูจึงให้บุรีเข้าไปในร้านก่อน เธอกดรับสาย ปรากฏว่าเป็นเจมี่โทร.มาโวยที่ยังไม่ย้ายออกจากห้องของศตายุ พบูให้ไปถามเขาเองว่าทำไม แต่เจมี่กลับขู่ ถ้ายังเลือกที่จะอยู่ต่อ ตนจะโทร.จิกอยู่แบบนี้ให้รำคาญไม่มีความสุข พบูติง

“ถ้าเธอจะโทร.มาพูดเรื่องซ้ำซากพวกนี้ ฉันจะวางแล้วนะ ฉันมีงานต้องทำ แค่นี้นะ”

พอวางสาย เจมี่หันมาบอกเมฆพัดว่าพบูไม่ยอมฟังตน เมฆพัดทำทีเปลี่ยนเรื่องชวนเจมี่ไปทานข้าว แต่เธอกลับบอกว่ายังทำงานไม่เสร็จ แล้วขอตัวเดินไป เมฆพัดทำหน้าเซ็ง...

ที่ร้าน ไมเคิลภูมิใจเสนอเมนูอาหารใหม่พิเศษสำหรับร้านนี้โดยเฉพาะ เป็นไก่อบฮันนีมูน เก็ทลืมตัวตักให้บุรีชิม พบูต้องกระแอมปราม ทุกคนชิมแล้วยกนิ้วชมว่าอร่อยจริง พบูเป็นปลื้มถึงกับมโนภาพว่าร้านอาหารโด่งดังจนมีลูกค้ามายืนเข้าแถวรอเข้ามารับประทาน และมีนักข่าวมาสัมภาษณ์มากมายหลายฉบับ...เก็ทรู้ทันสะกิดให้เลิกเพ้อฝัน ไมเคิลเอ่ยยังไม่มีเด็กเสิร์ฟเลย พบูรีบบอกว่ารับสมัครไว้แล้วให้เขาเป็นคนคัดเลือกเอง ไมเคิลขออีกเรื่อง

“ไอขอผู้ช่วยเชฟเพิ่มด้วยนะ จะมาช่วยเสิร์ฟด้วย ไอเลือกไว้แล้วล่ะ เดี๋ยวก็คงมา...นั่นไงมานั่นแล้ว”

ทุกคนหันมอง พบูตกใจที่เป็นบูรณาน้องสาว รีบโวยไม่เอากลัวการเกดมาวุ่นวาย บูรณารับรองจะไม่ให้แม่รู้เด็ดขาด ไมเคิลบอกว่าบูรณาได้พิสูจน์ฝีมือให้ตนเห็นแล้วว่ามีความสามารถในหน้าที่นี้ พบูจำต้องยอม แต่มีข้อแม้ถ้าการเกดมาวุ่นวายเธอต้องลาออกไป

บูรณามีวิธีให้แม่ไม่รู้ว่าตนมาทำงานที่นี่โดยมีมนูคอยช่วยเหลือ...มนูบอกกับการเกดว่าบูรณาไปฝึกงานแต่ไม่อยากให้เธอรบกวนจึงไม่บอกว่าไปที่ไหน

ooooooo

ตกค่ำ บุรีเดินมาส่งพบูที่หน้าอาคารศศิวงศ์แล้วเขาก็เดินกลับคอนโดพนักงาน เสียงมือถือพบูดังขึ้น เธอรับสายแต่ไม่มีคนพูด ทันใดมีเงาคนพาดมา พบูคิดว่าเป็นบุรีจึงหันมอง ปรากฏว่าเป็นชายสวมหน้ากากอนามัย ใส่แว่นดำ ในมือมีขวดทำท่าจะสาด เธอจึงร้องกรี๊ดขึ้น

บุรีเข้ามาดึงมือคนร้ายไว้ได้ทัน เกิดการยื้อยุดจนน้ำกรดราดโดนแขนคนร้ายเอง มันโกรธชักมีดมาแทงเฉียดแขนบุรีก่อนจะวิ่งหนีไป พบูมองที่พื้นควันโฉ่ สีหน้าตกใจเอามือลูบคลำใบหน้าอย่างอกสั่นขวัญแขวน

มธุรสกับศตายุรู้เรื่องรีบแล่นมาที่โรงพยาบาล พอเห็นพบูไม่เป็นอะไรก็โล่งอก พบูรีบบอกว่าบุรีเป็นคนช่วยตนไว้ มธุรสถามเขาเป็นอะไรหรือเปล่า พบูตอบว่าไม่เป็นอะไรมาก

“รู้ได้ยังไงว่าผมไม่เป็นอะไร” บุรีเดินมามีผ้าพันแผลที่แขน พยายามยกมือไหว้มธุรส

ศตายุเขม่นนิดๆเมื่อเห็นว่าบุรีเจ็บตัวเพราะช่วยพบู มธุรสกล่าวขอบใจที่ช่วยลูกสาวไว้ เก็ทมาถึงถลาเข้าหาบุรีอย่างห่วงใย พบูต้องกระแอมปราม เขาจึงถอยออก...บุรีเล่าว่าตนส่งพบูแล้วเดินมาเห็นมีมอเตอร์ไซค์จอดหลบๆไม่มีป้ายทะเบียนจึงเอะใจย้อนกลับไปหา จึงเห็นมีคนร้ายซุ่มจ้องมองเธออยู่...พบูขอบคุณ ถ้าเขาไม่ไวเป็นลิง ตนคงแย่ไปแล้ว

“ซึ้งใช่ไหมล่ะที่ผมเอาตัวเข้าแลกเพื่อปกป้องคุณขนาดนั้น” บุรีตั้งใจอวดศตายุ

ศตายุถามสงสัยใครบ้าง หรือว่าช่วงนี้มีเรื่องกับใคร เก็ทรีบบอกว่ามีเจมี่โทร.มาขู่ แต่พบูไม่คิดว่าเป็นเธอ

ศตายุเสนอให้ไปแจ้งความ พบูไม่อยากวุ่นวายและตนก็ไม่ได้เป็นอะไรด้วย

บุรีฉวยโอกาสอ้อน “ก็ผมรับเคราะห์แทนคุณไปเต็มๆเลยนี่ ถ้าผมเกิดเป็นอะไรขึ้นมา คุณต้องรับผิดชอบผมไปทั้งชีวิตด้วย”

พบูจึงบอกว่าจะจ่ายค่ารักษาให้ ศตายุไม่พอใจพยายามเก็บอาการบอกไม่ต้องจ่ายเพราะบุรีเบิกค่ารักษากับบริษัทได้ ว่าแล้วก็ชวนพบูกลับ เก็ทแอบขำสองหนุ่มที่เขม่นใส่กัน...

พอเมฆพัดรู้ว่าคนที่ตนจ้างทำงานไม่สำเร็จก็หงุดหงิด ลูกตาลเข้ามาปลอบใจ เมฆพัดพาลใส่ถามงานของเธอไปถึงไหนแล้ว ได้รหัสเซฟมาหรือยัง ลูกตาลโอดครวญ

“ขนาดคุณเป็นลูก คุณพ่อท่านยังไม่ไว้ใจ แล้วคิดว่าท่านจะหลุดให้ฉันเห็นได้ง่ายๆเหรอคะ แค่หยิบของเล็กๆน้อยๆไปขายได้ก็บุญแล้ว”

“งั้นตอนนี้อะไรที่เธออ้อนขอจากคุณพ่อได้ก็ทำซะ คุณพ่อกำลังหลงเธอ รักเธอมากกว่าฉันซะอีก เข้าใจไหม”

อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ค. 58

ละครใต้เงาจันทร์บทประพันธ์โดย พินธุนาถ
ละครใต้เงาจันทร์บทโทรทัศน์โดย ตฤณณา
ละครใต้เงาจันทร์กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ละครใต้เงาจันทร์ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครใต้เงาจันทร์ ออกอากาศทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครใต้เงาจันทร์ ติดตามชมได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ