อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค. 58

อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค. 58

เช้าวันใหม่บุรีเล่าเรื่องทั้งหมดให้เจมี่ฟัง เธอแปลกใจ ผู้หญิงเรื่องมากอย่างนั้นไม่มีทางตอบรับใครง่ายๆ บุรีเสียงขุ่นตกลงเชียร์ตนหรือเปล่า เจมี่ยอมรับ “ใช่ฉันยุให้คุณทำเพราะอยากให้คุณแสดงความรู้สึก แต่ฉันไม่คิดว่าคุณพบูเขาจะตอบรับง่ายๆ แบบนี้ มันแปลก”

บุรีจึงเปิดข้อความที่พบูตอบกลับมาให้ดู เจมี่อ่านแล้วหัวเราะก๊าก ส่งมือถือให้เขาอ่านใหม่พร้อมชี้ที่ตัวสะกด ว่าเขาพิมพ์ผิด ผมชอบคุณ เป็นผมขอบคุณมากนะ บุรีหน้าเหวอ“คุณคงจะรีบ ตื่นเต้นมากจนพิมพ์ชอช้างเป็นขอไข่... หรือว่าตาเล็กจนมองไม่เห็น” เจมี่ลูบหลังบุรีปลอบไม่เป็นไร โอกาสหน้ายังมี บุรีจ๋อยเดินหนีเซ็งๆ

ด้านพบู ถูกเก็ท ไมเคิลและบูรณาซักไซ้เรื่องเดต เมื่อวานยกใหญ่ พบูถอนใจเฮือก “ฟินอะไรล่ะ เกือบสำลักแหวนติดคอตายแล้ว...ฉันตั้งใจจะดูใจ แต่กลายเป็นสองคนนั้นกลับจู่โจมจะบอกรักฉัน นายบุรีก็ดันเอาแหวนมาใส่ในไอติม โชคดีที่ฉันไม่กินเข้าไป”

เก็ทถามสรุปใครโดนใจมากกว่ากัน พบูเงียบตอบไม่ได้ เก็ทกับบูรณาช่วยกันพูดถึงความดีของทั้งสองคน แล้วสรุปสั้นๆ ถ้าเลือกศตายุก็หมดปัญหาเรื่องแม่ผัวลูกสะใภ้เพราะแม่คนเดียวกัน แต่ถ้าเลือกบุรีจะต้องโดนแม่เขามาวุ่นวายแน่ๆ พบูนิ่ง เก็ทจึงงัดเอาแผ่นกระดาษที่อุตส่าห์ทำสรุปเปรียบเทียบความดีของสองหนุ่มมาให้ดู ชัดๆเพื่อจะได้คิดง่ายขึ้น พบูเขินคว้ากระดาษเดินหนี

เก็ทกับบูรณาปรึกษากันว่าพบูยังสับสนเลือกไม่ได้ ทั้งสองคิดวางแผนให้เธอตัดสินใจง่ายขึ้น ด้วยการนัดสองหนุ่มมาที่ร้านคนละเวลา แล้วคอยสังเกตท่าทีพบูว่าสนใจใครมากกว่ากัน

ขณะที่เมฆพัดนัดเซ็นสัญญากับร้านขายวัสดุก่อสร้างในร้านกาแฟ บุรีกับเจมี่ผ่านมาเห็นนึกสงสัยนิด...หลัง จากนั้นเมฆพัดโทร.เล่าให้ลูกตาลฟัง ลูกตาลชมว่าเขาทำถูกแล้ว เงินจะได้เข้ากระเป๋าเยอะๆ ตนก็จะปอกลอกจากกิจจาให้หมดตัวเหมือนกัน ระหว่างนั้นลูกตาลหันมาเห็นธราดลนั่งเสียบหูฟังเพลงอยู่ก็ตกใจรีบวางสาย ทำทีเข้าไปเช็กดูว่าเขาได้ยินอะไรไหม

ลูกตาลสะกิดถามธราดลไม่ไปโรงเรียนหรือ เขาหันมาถอดหูฟังออกแล้วถามว่าพูดอะไร เธอจึงถามใหม่ เขาตอบไม่ไป โดดเรียนอย่าบอกปู่ล่ะ ลูกตาลยิ้มโล่งอกแกล้งพูดเล่นไปด้วยว่าตนก็เคยโดดเรียนบ่อยๆเหมือนกัน...ธราดลลุกเดินเลี่ยงออกมา ปรากฏว่าเขาได้ยินทุกคำที่ลูกตาลคุยโทรศัพท์ เขาเครียดจะทำอย่างไรดี รีบกดโทรศัพท์หาเจริญรุ่ง แต่พ่อกลับวุ่นกับการพนันที่กำลังเล่นอยู่บอกเขากลับบ้านค่อยคุยกัน ลูกตาลแอบมองท่าทีธราดลอย่างสงสัย

เมฆพัดประชุมแบบงานกับบุรีและเจมี่ บุรีข้องใจเอ่ยถามทำไมเขาถึงเปลี่ยนบริษัทสั่งซื้อวัสดุก่อสร้าง เมฆพัดตอบว่าราคาถูกกว่าแล้วย้อนถามมีอะไร บุรีรีบบอกว่าบริษัทนี้ชื่อเสียงไม่ดีชอบเอาวัสดุไม่ได้มาตรฐานมาขาย ไม่น่าไว้ใจ เจมี่ตกใจโวย

“จริงเหรอคะอาเมฆ แล้วแบบนี้คอนโดคุณพ่อจะออกมาดีเหรอคะ”

“มันก็แค่ข่าวลือน่ะ ดิสเครดิตบริษัทคู่แข่งเป็นเรื่องปกติ นายมีหน้าที่คุมการออกแบบก็แค่ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก็พอ” เมฆพัดแถเอ็ดบุรี กลัวเจมี่เอาไปบอกชัชชัย

ด้านศตายุ ตรวจเช็กงานที่เข้ามาทั้งหมด พิมพ์พรรณเอ่ยถามถึงโครงการของชัชชัยจะให้ตนเข้าไปสอดส่องไหม เขาปัดว่าไม่ต้อง ไม่อยากให้เมฆพัดรู้สึกไม่ดี จะลองเชื่อใจเขาดูสักครั้ง พิมพ์พรรณปลื้มใจแทน ถ้าเมฆพัดรู้ว่าเขาห่วงความรู้สึกขนาดนี้คงจะดี ศตายุยิ้มๆ ทันใดมีคนโทร.เข้ามาบอกพิมพ์พรรณว่า ทางโรงแรมขอยกเลิกการจองสถานที่ เธอโวยงานจะมีอยู่ไม่กี่วันนี้แล้วจะหาที่ใหม่ทันได้อย่างไร

พอศตายุรู้เรื่องก็ครุ่นคิดจะจัดการอย่างไรดี แล้วเขาก็นึกได้ว่าจะใช้ที่ร้านลามูนจัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าครั้งนี้ น่าจะทำให้ลูกค้าประทับใจได้...พบูรับเรื่องจากศตายุแล้วมาปรึกษาไมเคิล เขาโวยลั่นให้จัดงานใหญ่ขนาดนั้นจะทำได้อย่างไร พบูให้เหตุผล

“แต่งานเลี้ยงครั้งนี้จะช่วยโปรโมตร้าน งานเร่งงานร้อนแบบนี้ไอเรียกค่าใช้จ่ายจากคุณโตแพงเท่าที่โรงแรมเลยก็ยังได้...ที่สำคัญยูก็จะได้แสดงฝีมือด้วยไง ยูชอบความท้าทายไม่ใช่เหรอ...ว่าไง ถ้ายูโอเค ไอจะได้บอกคุณโตเลย” พบูอ้อนวอนจนไมเคิลต้องตกลง

ooooooo

อ่านใต้เงาจันทร์ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค. 58

ละครใต้เงาจันทร์บทประพันธ์โดย พินธุนาถ
ละครใต้เงาจันทร์บทโทรทัศน์โดย ตฤณณา
ละครใต้เงาจันทร์กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ละครใต้เงาจันทร์ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครใต้เงาจันทร์ ออกอากาศทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครใต้เงาจันทร์ ติดตามชมได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ