นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 11 วันที่ 14 ส.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 11 วันที่ 14 ส.ค. 58

ไม่เพียงไม่รับฟัง หากทองสร้อยยังถูกคุณใหญ่ด่าลามปามไปถึงพ่อว่า พ่อลูกหน้าด้านเหมือนกันไม่มีผิด ไล่ทองสร้อยให้ออกจากบ้านไปเดี๋ยวนี้เลย พฤกษ์ไม่อยากให้ทองสร้อยเจ็บกว่านี้ จึงบอกเธอให้กลับบ้านไปเสีย ทองสร้อยครางอย่างผิดหวังว่า คุณกลางก็ไม่เชื่อตนหรือ เขาไม่ตอบ แต่เร่งให้เธอกลับบ้านไปเสีย

เนรัญญาขับรถมารับทองสร้อยที่หน้าบ้าน ปลอบใจเพื่อนว่าไม่ต้องคิดมากเพราะยังไงเรื่องนี้ก็ต้องเกิดขึ้น เร่งให้ขึ้นรถแล้วค่อยไปคุยกันต่อที่บ้านว่าจะเอาอย่างไรต่อไปเรื่องของทองสร้อย ทำให้คุณเล็กฉุกคิดถึงทองโปรย ระแวงว่าเรื่องจะเป็นอีหรอบเดียวกันหรือเปล่า?

ทองโปรยเองก็ร้อนใจ เมื่อรู้ว่าทองสร้อยถูกบ้านนั้นจับได้แล้ว ก็กลัวตัวเองจะถูกคุณเล็กโกรธไปด้วย

“เรื่องใครจะโกรธจะเกลียดสร้อยตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก แต่เรื่องที่คุณใหญ่กำลังถูกนายบรรทัดหลอกนี่สิ เรื่องใหญ่ เราต้องหาหลักฐานมาแฉมันให้เร็วที่สุด”

“เรา?!” ทองโปรยกับเนรัญญางงมาก

“ใช่ เรา! พี่ทองโปรยไม่อยากช่วยพี่สาวคุณเล็กเหรอ ส่วนแกไอ้เน...ไม่อยากแก้ตัวด้วยการช่วยพี่สาวเจ้านายแกเหรอ ทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ นี่คือการไถ่บาปของเราต่อบ้านเวียงคีรี” ทองสร้อยพูดเสียจนทั้งสองเห็นด้วย แต่ก็หนักใจกับภารกิจที่หนักอึ้งนี้

ooooooo

คืนนี้ขณะบรรทัดกำลังดื่มเหล้าเคล้ากิ๊กคนใหม่อยู่ในผับ พอได้รับข่าวจากนิรมลว่าทองสร้อยถูกไล่ออกจากบ้านไปแล้วก็ดีใจมากที่กำจัดขวากหนามที่เป็นอุปสรรคบนเส้นทางเศรษฐีของตนโดยที่ตนไม่ต้องลงแรงอะไรเลย

นิรมลขอกลับไปอยู่บ้าน บรรทัดบอกให้อยู่ที่นั่นก่อนเพื่อจับตาดูการเคลื่อนไหวของน้องๆคุณใหญ่ เผื่อพวกเขาระแวงหรือว่าสงสัยตน พูดแล้ววางสายหันไปกอดกิ๊กใหม่ถามคืนนี้จะไปต่อที่ไหนดี ระหว่างนั้นพี่อ้วนพี่ชายของนิรมลมาเจอ บรรทัดเลยถูกเล่นงานฐานมีเงินเที่ยวแต่ไม่ใช้หนี้และนอกใจน้องสาวตน

คืนนี้บรรทัดถูกรุมเสียคางเหลืองไปตามระเบียบ

ooooooo

หลังจากไล่ทองสร้อยออกไปสำเร็จแล้ว คุณแหววพยายามที่จะดูแลพฤกษ์แทนทองสร้อย หมายให้พฤกษ์เห็นความดีและอภัยให้ตน แต่ถูกพฤกษ์ปฏิเสธ แม้แต่กาแฟที่คุณแหววชงมาให้ก็ไม่รับไปดื่ม

คุณแหววพูดอย่างน้อยใจว่าเขาไม่เคยเปิดใจให้ตน ถามอย่างระแวงว่า หรือคุณกลางยังสับสนจะเปิดใจให้คนโกหกอยู่ เขาบอกว่าตนไม่ได้สับสนแต่เธอทำให้ตนชัดเจนมากขึ้นต่างหาก

“คุณกลางหมายความว่ายังไง”

“ผมตัดสินคนที่การกระทำและเจตนา ไม่ว่าเขา คนนั้นจะเป็นใคร แค่นี้คุณคงเข้าใจ” พูดแล้วลุกเดินไปเลย

คุณแหววอึ้ง ผิดหวัง และกลัวว่าพฤกษ์จะให้อภัยทองสร้อย

ooooooo

รุ่งขึ้นจากวันจัดงาน ทองสร้อยในรูปลักษณ์เฉี่ยวเฟี้ยว เดินฉับๆมาตามทางในออฟฟิศฟิตเนสจนผู้คนมองกันเกรียว เธอตรงไปที่โต๊ะทำงานของยอดชาย ดีดนิ้วเป๊าะตรงหน้าจนยอดชายสะดุ้ง รีบลุกทักทาย

“สวัสดีครับ ต้องการพบกับผู้จัดการเหรอครับ ผู้จัดการไม่อยู่ครับ เอ๊ะ...แล้วข้างนอกปล่อยผ่านเข้ามาได้ยังไง”

“ก็ไม่รู้สิ แค่บอกเขาว่าทองสร้อย น้องสาวผู้จัดการ เขาก็ให้เข้ามา”

พอยอดชายจำได้ก็กรี๊ดแตก “คุณทองสร้อย!!! คือดีงามมากเลยครับลุคนี้ โอว...เวรี่ๆ ปารีเซียง!!!”

“เราต้องคุยกันเดี๋ยวนี้” ทองสร้อยตึงเครียดจนยอดชายอึ้ง

ทองสร้อยบอกว่าเราต้องหาที่อยู่จริงของบรรทัดให้ได้ ตนจะให้เนรัญญาช่วยเขาอีกแรง และจะลองคุยกับคนในบ้านเวียงคีรีดูเผื่อดึงตัวมาเป็นสปายให้เราได้อีกทาง ย้ำกับยอดชายก่อนผละไปว่า

“แล้วจะติดต่อมาเรื่อยๆ จำไว้ คุยกับคนโกหก เราต้องโกหกมากกว่า จะเล่นงานพวกสิบแปดมงกุฎ เราต้องมียี่สิบมงกุฎ”

ยอดชายมองทองสร้อยที่ผละไป พึมพำอย่างทึ่ง ศรัทธา “ยูอาร์มายไอดอล!”

ooooooo

คุณเล็กกับพฤกษ์คุยกันถึงเรื่องทองสร้อยขณะรอลิฟต์ที่ออฟฟิศ คุณเล็กบอกว่าทองสร้อยทำไปเพราะความจำเป็นจริง พฤกษ์ถามว่ามั่นใจมาจากไหน

“เพื่อนคุณแหววยืนยันกับเล็กค่ะว่าเป็นเรื่องจริง” พฤกษ์มองหน้าเชิงถาม คุณเล็กจึงเล่าเหตุการณ์เมื่อวานให้ฟังว่า

หลังจากคุณแหววรับกุลธิดามาเป็นพยานยืนยันว่าทองสร้อย นาไกล กับ ทองสร้อย พงศ์เดชา เป็นคนเดียวกันแล้วก็เดินไปส่งกุลธิดาที่หน้าบ้านให้กลับเอง กุลธิดาไม่พอใจที่เวลาจะใช้งานตนคุณแหววถ่อไปรับมาเอง แต่พอใช้งานเสร็จก็ให้กลับเองอย่างไม่แยแส ไล่ให้รีบกลับไปเสียตนเพลีย

“หลอกใช้กันนี่ ใครกันแน่โกหกปลิ้นปล้อนหลอกลวงอย่างไม่น่าให้อภัย!! ไม่ใช่ทองสร้อยหรอกแต่เป็นเธอ” กุลธิดาด่าอย่างผิดหวัง คุณเล็กที่ตามไปสังเกตการณ์ รีบเข้าไปทักกุลธิดา พอหันมาเห็นคุณเล็กเธอด่าต่อ “นี่ก็ผู้หญิงที่พี่ชายอยากจะแต่งงานด้วยอีก! โอย...หนีไปทางไหนก็เจ็บ”

“เล็กไปส่งที่บ้านให้ค่ะ” กุลธิดามองหน้าถามจริงหรือ “เล็กถามคำเดียว ทองสร้อยพูดจริงหรือเปล่าคะ เรื่องที่หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากถูกพ่อจับแต่งงาน”

“จริง! ครอบครัวพี่สนิทกับครอบครัวทองสร้อยมาก พ่อเราสองคนเป็นเพื่อนร่วมน้ำสาบานกันเลย จะว่าไปก็เห็นใจนางนะ บอกพี่ๆเธอนะ อย่าโกรธทองสร้อยเลย มันจำเป็น โกรธพี่สะใภ้เธอดีกว่า หลอกใช้พี่ แต่พี่ก็โกรธเธอนะ แย่งหัวใจพี่ชายไปจากพี่ โอ๊ย...กลับเอง ไม่ต้อง!”

แล้วกุลธิดาก็วิ่งร้องไห้ออกไปอย่างอารมณ์สับสนมาก

คุณเล็กยืนยันกับพฤกษ์ที่ฟังแล้วอึ้งอยู่ว่า “ทองสร้อยถูกพ่อจับคลุมถุงชนจริงๆ ครอบครัวเพื่อนคุณแหววสนิทกับครอบครัวทองสร้อยมาก ข้อมูลทุกอย่างคือเรื่องจริง”

พอลิฟต์มาพฤกษ์เข้าลิฟต์แต่คุณเล็กยังยืนเหม่ออยู่ พอพฤกษ์เรียกเธอกลับเดินผละไปบอกว่า “ค่อยตามไปนะคะ”

คุณเล็กเดินไปพลางคิดไตร่ตรองเรื่องทองโปรย เจอเขาพอดี พอเจอก็ต่อยเปรี้ยง ก่อนพากันไปนั่งคุยกันที่มุมสวน คุณเล็กบอกว่าที่ตนต่อยเขาไม่ใช่เพราะโกรธแต่เป็นการขอโทษ

ทองโปรยมึน ไม่ว่าเธอจะโกรธ จะเขินและแม้แต่ขอโทษ วิธีเดียวของเธอคือต่อย! แต่ทองโปรยก็ยินดีเต็มใจอยากให้ต่อยเพราะนั่นแสดงว่าเธอยังมีไมตรีต่อตน คุณเล็กบอกว่า

“ฉันเข้าใจนะว่านายจำเป็นต้องช่วยน้องสาว ฉันเลยตัดสินใจจะให้โอกาสนายอีกครั้ง” ทองโปรย ดีใจคว้ามือไปกุมขอบคุณ “ปล่อยมือ! แต่ก่อนที่นายจะได้รับโอกาสจากฉัน ช่วยแนะนำตัวนายที่เป็นตัวนายจริงๆอีกครั้ง และไม่มีการโกหกอีก” ทองโปรยยิ้มหวานรับรองว่าจะไม่มีการโกหกอีกแล้ว

หลังการแนะนำตัวเองอย่างไม่โกหก คุณเล็ก เดินอ้าวออกไป ทองโปรยตามแจ คุณเล็กเลยให้ถือ กระเป๋าให้ ทองโปรยรับกระเป๋าไปถือแทบจะกอดไว้ แนบอกยิ้มแก้มแทบปริ คุณเล็กหันมาเห็นก็สั่งให้เดินห่างๆอีก ทองโปรยทำตามอย่างหมอบราบคาบแก้ว คุณเล็กเดินเชิดไป ทองโปรยเดินตามต้อยๆ เหมือนแมวเชื่องแต่แอบพึมพำ

“นางฟ้าของผม...ไว้จะเอาคืนทีหลังนะครับ”

ooooooo

ฝ่ายคุณใหญ่แสดงความยินดีกับคุณแหววที่เรื่องจบลงได้ แต่คุณแหววยังระแวงว่าลึกๆแล้วพฤกษ์ชอบทองสร้อย และเขาเป็นคนให้ความยุติธรรมกับทุกคน ถามอ้อนคุณใหญ่ว่ายังอยู่ข้างตนหรือเปล่า

พอคุณใหญ่บอกว่าตนไม่มีวันที่จะเห็นใครดีกว่าคุณแหววแน่นอน คุณแหววขอบคุณที่ยังรักตน อ้อนว่าตนไม่มีใครแล้วนอกจากบ้านเวียงคีรี โผกอดคุณใหญ่อย่างหวังเป็นที่พึ่ง

เนรัญญารู้สึกตัวเองทำผิดต่อพฤกษ์เข้าไปแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอลาออก พฤกษ์สั่งให้เล่าความจริงทั้งหมดตั้งแต่ต้นให้ฟังอย่างละเอียด พอเนรัญญาเล่าจบ พฤกษ์ถามว่าแล้วทำไมทองสร้อยถึงทำอาหารเก่ง

เนรัญญาอึกอักเพราะทองสร้อยกำชับไว้ว่าเล่าเรื่องทุกอย่างของตนให้คุณกลางฟังได้เว้นแต่เรื่องมาดามฟองดู เพราะถ้าคุณกลางรู้ว่าตนคือเด็กผู้หญิงคนนั้น มันจะยิ่งเพิ่มปัญหาระหว่างเขากับคุณแหวว เนรัญญาเลยปดว่า เพราะทองสร้อยทำงานที่โรงแรม ที่ทำกับข้าวเก่งเพราะแม่สอนมาตั้งแต่เด็ก โตขึ้นก็ไปเรียนเพิ่มเติมทำให้คนโน้นคนนี้ชิมเป็นงานอดิเรก

พฤกษ์ไม่เชื่อแต่ไม่ว่าอะไร ฟังแล้วบอกเนรัญญาให้ออกไปได้แล้ว ส่วนเรื่องลาออกตนจะพิจารณาภายหลัง

“อย่าไล่ออกเลยนะคะ” ทองสร้อยก้าวเข้ามา เนรัญญาถามว่ามาได้ไง ทองสร้อยบอกว่าเดินมา ทำเอาพฤกษ์ที่กำลังเครียดหลุดขำออกมา แต่ก็รีบปรับเก๊กหน้าขรึมคิดอยากแกล้งทองสร้อยที่พูดจากวนๆขึ้นมา

ทองสร้อยบอกพฤกษ์ว่าอยากให้เข้าใจเจตนาของเนรัญญาและการกระทำของพวกตน ยืนยันว่าพวกตนไม่มีเจตนาร้าย พฤกษ์บอกว่าตนยังไม่อยากคุยเรื่องนี้ บอกเนรัญญาให้พาเพื่อนเธอออกไป แต่ก็ถามทองสร้อยว่ายังใช้โทรศัพท์เบอร์เดิมอยู่หรือเปล่า พอทองสร้อยบอกว่าใช้เบอร์เดิม ก็ทำเป็นพูดว่ายังไม่รู้ว่าจะโทร.หรือเปล่าเพราะบอกแล้วว่าขอคิดดูก่อน

พอออกจากห้องทำงานพฤกษ์ ทองสร้อยบอกเนรัญญาว่าถ้าเขาไล่ออกบอกด้วยตนจะคุยกับพี่ทองโปรย

ให้ บอกเนรัญญาว่าเอาไว้แฉเรื่องนายบรรทัดก่อนแล้วจะหนีไปสักพัก เนรัญญาขอให้ให้เวลาพฤกษ์สักพักคิดว่าคงไม่นานหรอกเพราะเมื่อกี๊เขายังขอเบอร์โทรศัพท์ไว้เลย

ขณะนั้นเอง จีจี้เดินเชิดสวนเข้าไปในห้องพฤกษ์ ทองสร้อยถามว่าใครหรือ ดูหน้าตาก็รู้เลยว่าร้าย

“นังจีจี้ ผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อทำให้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงเสื่อมเสีย เออ...ใช่! บอสเคยเล่าให้ฉันฟังว่านางเคยเป็นน้องสาวของนายบรรทัด”

ทองสร้อยอึ้ง สังหรณ์ใจบางอย่าง เธอวิ่งย้อนกลับไปทันที

“ไอ้สร้อย...จะไปไหน” เนรัญญาร้องถาม เห็นทองสร้อยวิ่งเข้าไปในห้องทำงานพฤกษ์เลยรีบตามเข้าไป

ooooooo

จีจี้วิ่งถลาเข้าไปหาพฤกษ์พลางร้องบอกว่าตนดีใจมากที่เรากำลังจะเป็นทองแผ่นเดียวกัน แล้วแกล้งเซไปซบอกพฤกษ์

พฤกษ์ไม่ทันตั้งตัวนั่งงงอยู่ ก็พอดีทองสร้อยกับเนรัญญาวิ่งตามกันเข้ามา เห็นภาพนั้นเต็มตา พอพฤกษ์รู้สึกตัวก็ผลักจีจี้ออกไป บอกว่าตนไม่ได้ทำอะไร จีจี้รีบแก้ตัวว่าตนสะดุดเท้าตัวเองจะล้มและบอสช่วยรับตัวไว้ เนรัญญาทำท่าจะทะเลาะกับจีจี้เรื่องซบอกพฤกษ์ ทองสร้อยบอกให้พอและเข้าเรื่องเลย พลางเข้าไปดันตัว พฤกษ์ออก จีจี้โวยวายร้องขอความช่วยเหลือจากพฤกษ์อ้างว่าทองสร้อยจะตบตน

ทองสร้อยกับเนรัญญาส่งสัญญาณให้กันแล้วเนรัญญาก็จับคางจีจี้บีบให้เชิดขึ้น ทองสร้อยใช้มือถือถ่ายรูปไว้ทันที จีจี้ถามว่าจะเอารูปตนไปทำอะไร ทองสร้อยไม่บอกแล้วออกไป เนรัญญาผลักจีจี้พ้นทางแล้วตามทองสร้อยออกไป

“จับตาดูจีจี้ให้ดีนะ รายงานความเคลื่อนไหวฉันด้วย ถ้ายอดชายยืนยันกับฉันว่าจีจี้คือเมียอีกคนของนายบรรทัด เราต้องรีบหาหลักฐานมายืนยันทันทีที่มากกว่าคำพูดของยอดชาย” ทองสร้อยพูดจบยอดชายก็โทร.เข้ามาพอดี ยืนยันว่าคนนี้ใช่เลยเมียอีกคนของนายบรรทัด ทองสร้อยบอกเนรัญญาว่า “พวกมันร่วมมือกันเป็นกระบวนการเลย”

เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ เนรัญญาเปลี่ยนใจไม่ลาออกจากงาน ย้อนกลับไปที่ห้องพฤกษ์บอกว่า

“บอสคะ เนเปลี่ยนใจไม่ขอลาออกค่ะ และถ้าบอสจะไล่เนออก เนก็จะไม่ออก”

คุณเล็กชื่นชมทองสร้อยขณะเดินคุยกันว่าที่ไม่หนีไปไกลกว่านี้เพราะทองสร้อยยังแคร์ครอบครัว ทองสร้อยขอบคุณคุณเล็กที่เข้าใจตน ไม่อย่างนั้นตนจะรู้สึกผิดกับทองโปรยไปตลอดชีวิต คุณเล็กถามว่าทำไมหรือ

“คุณเล็กคือผู้หญิงคนแรกที่พี่ทองโปรยเปิดใจด้วย หลังจากที่ผูกติดตัวเองกับพ่อทำงานมานาน แต่พี่ชายที่เป็นคนดีที่สุดในโลกของสร้อยต้องเสียใจเพราะต้องการปกป้องสร้อยแท้ๆ”

“ทองโปรยกับสร้อยทำให้เล็กได้คิดนะว่าครอบครัวเดียวกันต้องปกป้องซึ่งกันและกัน ต่อให้เขาทำให้เราเสียใจ ผิดหวังแต่เขาก็คือครอบครัวที่เราจะต้องรักและยืนหยัดเคียงข้าง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“หมายถึงระหว่างคุณเล็กกับคุณใหญ่”

“ใช่...เล็กจะยืนหยัดเพื่อปกป้องคุณใหญ่จากนายบรรทัด ถึงคุณใหญ่จะเกลียดเล็กแค่ไหนก็ตาม”

“คุณเล็กคิดเหมือนกันกับสร้อย” สองสาวยิ้มให้กันอย่างซาบซึ้งในจิตใจของกันและกัน

ooooooo

บรรทัดโทร.ไปอ้อนคุณใหญ่ว่าตนไปช่วยผัวเมียทะเลาะกันเลยโดนลูกหลงเสียสะบักสะบอม คุณใหญ่จึงให้มาพักที่ห้องพักแขกที่บ้าน แล้วโทร.บอกพฤกษ์ว่าจะให้บรรทัดพักจนหายดีค่อยกลับ

พฤกษ์ติงว่าเกรงจะไม่เหมาะ คุณใหญ่ถามทันทีว่า หรือจะให้ตนไปอยู่บ้านเขา บรรทัดมาแอบฟังอยู่ ตีหน้าเศร้าบอกคุณใหญ่ว่า ตนควรกลับไปนอนรักษาตัวที่บ้าน ตนไม่อยากเป็นต้นเหตุให้คุณใหญ่กับพี่น้องต้องทะเลาะกัน

“ถ้าบรรทัดกลับไป ใหญ่จะโกรธแล้วก็ไม่ต้องมาให้เห็นหน้าอีก จำไว้นะ ไม่มีใครมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของใหญ่ทั้งนั้น”

บรรทัดยุแหย่เนียนๆว่าเกรงคุณใหญ่จะไม่มี อิทธิพลจริงเพราะเห็นทำอะไรก็ต้องบอกน้องๆทุกอย่าง แน่ใจหรือว่าความเห็นของน้องๆจะไม่มีผลต่อคุณใหญ่ คุณใหญ่ย้อนถามว่าแล้วจะให้ทำอย่างไรเขาจึงจะเชื่อ

“คุณใหญ่เป็นพี่คนโต ทำอะไรไม่จำเป็นต้องบอกใคร ถ้ายังบอกแสดงว่าคุณใหญ่ไม่มีชีวิตเป็นของตัวเองเลยผมคงลำบากใจที่อยู่ใกล้ตัวคุณใหญ่”

ฟังบรรทัดแล้วคุณใหญ่อึ้ง หวั่นไหวไปกับคำยุยงนั้น บรรทัดเห็นแล้วแอบยิ้มสมใจ

ooooooo

อยู่ๆพฤกษ์ก็สั่งพุฒิเอารถออกบอกว่าตนจะไปหาทองสร้อย พุฒิไม่รู้ว่าทองสร้อยอยู่ไหน เขาจึงให้โทร.ถามเนรัญญา แต่ไม่ทันถาม ทองก้อนก็มาหาพฤกษ์ที่ออฟฟิศ

พฤกษ์ถามทองก้อนว่าทองสร้อยอยู่ไหน ทองก้อนของขึ้นทันทีถามว่าจะเอาตัวกลับมาด่าอีกหรือ แล้วบอกว่า

“ที่มาวันนี้ก็เพราะเรื่องนี้แหละ เวียงคีรีจะต้องรับผิดชอบการกระทำที่ทำกับลูกสาวของผม!” พฤกษ์

ถามว่าเขารู้เรื่องนี้เพราะทองสร้อยเล่าให้ฟังใช่ไหม “มันไม่ได้กลับบ้านไปเล่าอะไรให้ผมฟังเลยสักกะแอะ แต่ผมมีหูมีตา ผมรู้”

“ผมขอโทษและขอโทษแทนทุกคน” พฤกษ์ยกมือไหว้

“ไม่พอ! พวกคุณทำให้แผนของผมต้องผิดพลาด แทนที่มันจะจัดการเรื่องของพวกคุณให้เสร็จๆ แล้วกลับไปแต่งงานตามสัญญา แต่กลับถูกไล่ออกมา สรุปเรื่องของพวกคุณก็ยังไม่เรียบร้อย มันก็เลยยังไม่กลับ”

“เรื่องของพวกผม???”

“คุณรู้หรือเปล่าว่ามันกำลังจะจับผิดแฟนพี่สาวคุณให้ได้คาหนังคาเขาว่ามันเป็นสิบแปดมงกุฎ!”

“นายบรรทัด? ทองสร้อยพูดความจริง” พฤกษ์พึมพำกับตัวเอง

“มันเป็นลูกน้องเก่าของผม และผมก็รู้ประวัติมันดี เพราะได้ไปสืบค้นมาแล้ว” ทองก้อนยื่นมือไปที่บอดี้การ์ด บอดี้การ์ดหยิบซองเอกสารในกระเป๋าเสื้อนอกส่งให้ “นี่คือรายชื่อพวกไฮโซเซเลบทั้งหลายที่เคยถูกมันหลอก แต่ไม่มีใครไปแจ้งความ ผมจะให้คุณ”

“ทำไมถึงเอามาให้ผม” พฤกษ์แปลกใจ

“เพราะผมจะให้ไอ้สร้อยมันรู้ไม่ได้ว่าผมเข้ามายุ่งเกี่ยวกับพวกคุณ แต่ผมเองอยากจะจบเรื่องนี้เร็วๆ ไอ้สร้อยมันจะได้กลับไปแต่งงานเสียที”

“ถ้าผมรับข้อมูลของคุณ แล้วไปดำเนินการต่อ จะทำให้นายบรรทัดดิ้นไม่หลุด เพราะมีหลักฐานแน่นหนา และทองสร้อยจะต้องแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก”

“ตามสัญญาที่มันให้ไว้กับผม” ทองก้อนยืนยัน แล้วมองหน้าพฤกษ์วัดใจว่าจะเอาอย่างไร

ฝ่ายทองสร้อยไปที่ร้านป้าหน่อยร้อยสากเพราะนัดพวกชบามาพบกันที่นี่ ป้าหน่อยตำส้มตำจนไม่มีเวลาดูหน้าใคร เพราะนับแต่ทองสร้อยเอาไปลงในคอลัมน์ของมาดามฟองดู ร้านป้าหน่อยก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตำแทบไม่ทัน

บอยที่มาช่วยป้าหน่อยขายส้มตำจำทองสร้อยไม่ได้ บอกแต่ว่าหน้าคุ้นๆและทำท่าจะจีบ พอทองสร้อยบอกชื่อตัวเอง บอยจึงจำได้

พอดีพวกชบามา ทองสร้อยเรียกให้นั่ง ป้าหน่อยยังติดใจเรื่องราวของทองสร้อย ถามว่าแล้วจะทำอย่างไรต่อไป

“สร้อยก็...รีบหาคนที่สร้อยรัก จะได้แต่งงาน จบ!” ชบาถามว่าแล้วจะหาได้ง่ายอย่างนั้นเลยหรือ “ถ้ายังหาไม่ได้สร้อยก็ยื้อพ่อไปเรื่อยๆ นี่คือแผนของสร้อยที่ยอมรับปากพ่อ เพราะไม่งั้นพ่อก็ไม่เลิกตามเหมือนเป็นนักโทษ”
เจียรนัยติงว่าถ้าทองสร้อยทำแบบนั้นก็ผิดสัญญา ทองสร้อยยืนยันว่าตนจะกลับไปหาพ่อตามสัญญา จะอยู่ กับพ่อตามสัญญา ไม่ไปไหน แต่เจ้าบ่าวจะเป็นใคร ไม่ได้ อยู่ในสัญญา

ทองสร้อยเล่นหัวหมอกับพ่อ ซึ่งทุกคนก็พยักหน้าเห็นด้วย

ooooooo

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 11 วันที่ 14 ส.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ