อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 17 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 17 ส.ค. 58

หน้าโรงแรมหรูกลางกรุง มีการถ่ายละครฉากพระเอกพานางเอกขึ้นรถ นักข่าวรุมล้อมถ่ายภาพและสัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจหมั้นหมายของทั้งสอง ทันใดนางร้ายหน้าหวาน เปรี้ยวเฉี่ยวถือมีดเข้ามาหมายจัดการนางเอก พระเอกหันมารวบตัวนางร้ายไว้ แล้วพระเอกเกิดลืมบท

“คัต!” ผู้กำกับเสียงกร้าว เดินเข้ามาอย่างหัวเสีย “ธีภพต้องปฏิเสธว่าไม่ได้รักโรสริน พรอดพร่ำพรรณนาตามไดอะล็อกเจ็ดบรรทัด ทำไมพูดไม่ได้สักที สิบกว่าเทกแล้วนะ”พระเอกใหม่หน้าเสียขอโทษขอโพย...พิมพ์ชนก นางร้ายเบอร์หนึ่งซึ่งกำลังมาแรงในตอนนี้ มองนาฬิกาข้อมือตัวเองแล้วบอกว่า หมดเวลาแล้ว พูดจบก็ถอดไมค์ที่ติดตัวออกส่งคืนเดินไป ผู้ช่วยผู้กำกับรีบวิ่งไปบอกผู้กำกับว่าพิมพ์ชนกจะกลับ ผู้จัดการกองถ่ายพยายามขอเวลาพิมพ์ชนกเพิ่มอีกสักหน่อย แต่เธอกลับเรียกชาร์ลี...ผู้จัดการส่วนตัวมารับหน้าแทน

“พิมพ์ชนกต้องรีบไปเดินแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าแบรนด์ใหม่และเป็นพรีเซ็นเตอร์งานเปิดตัวครีมอาบน้ำช่วงบ่าย” ชาร์ลีสาธยาย

ผู้จัดการกองขอแค่อีกฉากเดียวก็จะเลิกกองแล้ว ชาร์ลีทำท่าหนักใจที่ไม่สามารถให้ได้เพราะกองถ่ายขอคิวเพิ่มถึงเที่ยงตนก็ให้แล้ว พิมพ์ชนกแทรกว่าพระเอกใหม่เล่นไม่ได้ ไม่ใช่ความผิดของตน ผู้จัดการกองยินดีจะเพิ่มค่าเสียเวลาให้ แต่เธอก็ปฏิเสธ

“พิมพ์ให้ความสำคัญกับวินัยในการทำงานมากกว่าจำนวนเงิน ถ้าพิมพ์ยอมกองถ่าย งานอื่นที่รันคิวช่วงบ่ายก็เสียหมด” พิมพ์ชนกเดินเข้าไปหาพระเอกใหม่ที่กำลังท่องบทเคร่งเครียด ลูบไล้แขนเขาส่งสายตามีจริตเหมือนยั่วยวน “กลับไปทำการบ้านมาให้ดี จะได้ปิดกล้องสักที”

ช่างแต่งหน้าและทีมงานสุมหัวกันนินทาพิมพ์ชนกทันควัน “ชีแรงเสมอต้นเสมอดอกรากใบ...ไม่เหวี่ยงไม่ร้าย ไม่ใช่พิมพ์ชนก...คิดว่าเป็นนางร้ายไฮโซแล้วจะทำอะไรก็ได้มั้ง”

พิมพ์ชนกได้ยินหมุนตัวเดินเข้าไปประจันหน้า “นัดกองคราวหน้าเปลี่ยนแปรงแต่งหน้าใหม่ทั้งชุด พิมพ์ไม่ชอบใช้ร่วมกับใคร ส่วนเสื้อผ้าถ่ายละคร พิมพ์ขอชาแนลคอลเลกชั่นใหม่...อาหารในกองต้องเป็นมังสวิรัติ สไตล์อิตาเลียนเท่านั้น...ถ้าไม่ได้ตามนี้ พิมพ์ไม่ให้คิว”

ผู้จัดการกอง ช่างแต่งหน้าและทีมงานเครียด พิมพ์ชนกปรายตามองทุกคนแล้วเดินเชิดออกไป ชาร์ลีหัวเราะเยาะกล่าว “ขยันตั้งตาเม้าท์เผาขน ก็ต้องโดนนางหงส์สะบัดปีกใส่ซะบ้าง” ว่าแล้วชาร์ลีก็เดินเชิดตามพิมพ์ชนกไป...

พิมพ์ชนก ทรัพย์ไพศาลอนันต์ ดารานางร้ายสุดฮอตของวงการบันเทิง ทายาทตระกูลมหาเศรษฐีเมืองไทย ขึ้นชื่อเรื่องความแรงเหวี่ยงวีนเอาแต่ใจแต่เธอก็ทำงานแบบมืออาชีพตรงต่อเวลาและมีความรับผิดชอบในงานทุกชิ้นจนเป็นที่ยอมรับของผู้จัดและเอเจนซี่โฆษณามากมาย

บนเวทีงานแฟชั่นแบรนด์ดัง พิมพ์ชนกเดินชุดฟินาเล่ด้วยท่วงท่าโดดเด่นกว่านางแบบทุกคน พอมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ครีมอาบน้ำดัง เมื่อถูกสัมภาษณ์ เธอก็ตอบคำถามจนผู้ชมปรบมือด้วยความทึ่งและชื่นชม

เอเจนซี่คุยกับชาร์ลีข้างเวทีว่าเพราะเหตุนี้ตนถึงเลือกพิมพ์ชนกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สินค้าตน ชาร์ลียกมือไหว้อย่างนอบน้อมสะดีดสะดิ้งเล็กๆ ก่อนจะชำเลืองมองพิมพ์ชนกบนเวทีด้วยความปลาบปลื้ม ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องของผู้ชม

ooooooo

นที ผู้กองหนุ่มประจำกองปราบ เจ้าของฉายา “อินทรีเหล็ก” เป็นหนุ่มหล่อคมเข้มท่าทางดุดัน เย็นชาเหมือนไม่มีชีวิตจิตใจ มักพูดจาด้วยน้ำเสียงแข็งกระด้าง มีคู่หูคือผู้กองศาสตรา ทั้งสองเป็นทั้งลูกพี่ ลูกน้องกัน แต่ต่างบุคลิกกัน ศาสตราร่าเริงเป็นสุภาพบุรุษอารมณ์ดี

ทั้งสองปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันออกดักจับคนร้ายที่กำลังส่งมอบยา เกิดการต่อสู้ขึ้น เฮียแว่นตัวการใหญ่วิ่งหนีสุดชีวิต นทีกับศาสตราไล่ล่า

ขณะเดียวกัน รถของชาร์ลีซึ่งขับมาโดยมีพิมพ์ชนกนั่งเบาะหลัง กำลังเบื่อหน่ายกับข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์บันเทิง ชาร์ลีชำเลืองมองผ่านกระจกมองหลังถาม

“เห็นข่าวซุบซิบนางร้ายไฮโซเหวี่ยงวีนในกองถ่าย รึยัง”

พิมพ์ชนกยักไหล่ไม่แคร์กับข่าวพวกนี้ แล้วหันมาบ่นว่าจะมีสักวันไหมที่รถไม่ติด ชาร์ลีพูดให้ขบขัน “ก็วันที่นางร้ายไฮโซไม่ออกจากบ้านไปทำงานไงจ๊ะ”

“เจ้ก็รู้ว่าพิมพ์ไม่ได้ทำงานเพื่อเงิน”

“รู้สิจ๊ะ เจ้ชาร์ลีรู้ลึกรู้จริง รู้ทุกสิ่งตั้งแต่บนเตียงยันใต้เตียงพิมพ์ชนก”

พิมพ์ชนกหันมาถามถึงเรื่องที่ให้เขาช่วยสืบหาว่าคืบหน้าไปถึงไหน ชาร์ลีตอบว่าขอเวลาอีกหน่อย นักสืบคนนี้ตนมั่นใจว่าเขาจะต้องหาคนที่เธออยากเจอจนพบ พิมพ์ชนกอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ เธอทอดสายตามองผ่านกระจกออกไปด้วยแววตาเศร้า...รอคอยใครบางคน

ผ่านไปสักครู่ ชาร์ลีบอกพิมพ์ชนกว่าสตูดิโอถ่ายแบบที่ติดต่อมาน่าจะอยู่ในซอยนี้ พิมพ์ชนกบ่นถ้าหลงตนจะหักเปอร์เซ็นต์เขา ชาร์ลีโวยขำๆ “ตายละ นางร้ายแปลงร่างเป็นเจ๊เค็ม”

ทันใดนทีวิ่งไล่เฮียแว่นมา คนร้ายชักปืนยิงใส่ นทีกลิ้งตัวหลบ รถชาร์ลีแล่นผ่านมาโดนกระสุนปัง...ปัง...

ชาร์ลีตกใจเบรกรถจนพิมพ์ชนกหน้าคะมำ “ว้าย! ตาเถรคร่อมยายชี!”

จังหวะนั้นนทียิงสวนโดนเฮียแว่นที่ขาล้มลง ศาสตรานำกำลังเข้าจับกุม นทีเปรยหลักฐานมัดตัวขนาดนี้ พ่อค้ารายใหญ่ไม่มีทางรอดแน่....ศาสตราเดินนำตำรวจลากตัวคนร้ายไป นทีจะเดินตาม เสียงพิมพ์ชนกแว้ดขึ้น “ยังไปไหนไม่ได้ทั้งนั้น!”
นทีหันมองพิมพ์ชนกที่อยู่ในชุดสวยเก๋ หัวจดเท้าอย่างไม่รู้จัก ชาร์ลีหน้าตาตื่นวิ่งตามมา พอนทีรู้ว่า

พิมพ์ชนกโกรธเรื่องอะไรก็เสนอว่าจะทำเรื่องเบิกค่าเสียหายให้ แต่เธอไม่พอใจต้องการคำขอโทษหรือความรับผิดชอบมากกว่านี้ ชาร์ลีเห็นนทีหล่อก็พยายามไกล่เกลี่ย

“พิมมี่จ๋า...ค่อยพูดค่อยจากันก็ได้คุณตำรวจหน้าตา

ดีเขาก็ไม่ได้หนีไปไหนจริงไหมจ๊ะคุณตำรวจสุดหล่อ” ชาร์ลีกระแซะเข้าหานที พิมพ์ชนกกระชากตัวชาร์ลีกลับมา

“ฉันต้องการความรับผิดชอบ”

นทีสวนว่าตนก็กำลังรับผิดชอบอยู่ หรือเธอต้องการให้ตนคุกเข่าขอโทษ ขอแต่งงานเพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย ชาร์ลีวี้ดว้าย...ช่างโรแมนติก แต่พิมพ์ชนกตาเขียวปั้ดใส่ เขาจึงทำท่ารูดซิปปากตัวเองทันควัน พิมพ์ชนกประกาศว่าต้องการคำขอโทษที่จริงใจ นทีเอ่ยปากขอโทษ แต่ไม่เป็นที่พอใจของเธอ จึงบอกว่าตนไม่มีอะไรต้องเคลียร์ พิมพ์ชนกผลักอกนทีโวยลั่น

“นี่คือสิ่งที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ทำกับประชาชนเหรอ”

“คุณกำลังทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่”

“คิดว่าเป็นตำรวจแล้วจะเบ่งยังไงก็ได้งั้นสิ”

“ผมไม่เคยใช้เกียรติของตำรวจทำเรื่องแย่ๆ”

“สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นี่แหละเรียกว่าแย่และชุ่ยมาก ฉันขอแจ้งความให้คุณจับตัวเองไปดำเนินคดี ข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยประมาท เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน”

“ส่งบิลค่าเสียหายไปเรียกเก็บที่กองปราบฯแล้วกัน” นทีสุดทนเดินผละไปอย่างหงุดหงิด

พิมพ์ชนกโกรธตัวสั่น ตะโกนด่าไล่หลังจะตามไปเช็กบิลให้ถึงกองปราบฯเลย...แต่ด้วยความสำเร็จครั้งนี้ ชินกริช...สารวัตรใหญ่แสดงความชื่นชมนทีและศาสตราที่ทำงานสมกับเป็นคู่หูอินทรีเหล็กของกองปราบฯและเร่งให้รวบรวมหลักฐานให้พร้อมก่อนที่ท่านผู้การจะถามหานทีกับศาสตราเดินออกจากห้องสารวัตรเห็น

จ่ากุ๊กและตำรวจหลายนายนั่งดูละครที่พิมพ์ชนกเล่นเป็นนางร้าย นทีเข้าปิดทีวีหน้าตาเฉย ทุกคนกำลังอินร้องอ้าว...นทีเอ็ดไม่มีงานทำกันหรือไง ศาสตราแซวว่าใครจะซีเรียสเหมือนผู้กองนที นทีสวน

“ที่นี่เป็นสถานที่ราชการ กรุณาทำงานให้คุ้มกับภาษีประชาชนด้วย” ว่าแล้วก็เดินเข้าห้อง

จ่ากุ๊กบ่นอุบ “ผู้กองนทีกับผู้กองศาสตราเป็นลูกพี่ลูกน้องที่ต่างกันสุดขั้ว คนนึงชิ้ว...ชิว แต่อีกคน...”

“พร้อมเชือดทุกคน” ศาสตราเสริมแล้วหัวเราะกับลูกน้องเพราะรู้จักนิสัยนทีเป็นอย่างดี

ooooooo

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 17 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ