อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 18 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 18 ส.ค. 58

ค่ำคืนนั้น พิมพ์ชนกมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง มองพรรณรายซึ่งนอนนิ่งไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู ร่างกายเต็มไปด้วยสายระโยงระยางของอุปกรณ์ช่วยชีวิต เธอพยายามเข้มแข็งกุมมือพรรณรายน้ำตาคลอเบ้า “พิมพ์มาเยี่ยมค่ะแม่ แม่ต้องเข้มแข็งนะคะ พิมพ์เชื่อว่าแม่ทำได้...”

เช้าวันต่อมา พิมพ์ชนกเข้าฉากกับพระเอกใหม่ ชาร์ลียืนมองผ่านจอมอนิเตอร์ข้างผู้กำกับที่ยิ้มพอใจกับการแสดงของเธอ ทันใดมือถือพิมพ์ชนกดังขึ้น ชาร์ลีเลี่ยงไปรับสายแทน แล้วต้องตกใจพูดไม่ออกพอดีพักเปลี่ยนฉาก เขาก็ยื่นมือถือให้พิมพ์ชนกฟังเอง ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า พรรณรายเสียชีวิตแล้ว พิมพ์ชนกหน้าเสียกลั้นความรู้สึกเสียใจไว้ไม่ให้คนรอบตัวรู้ ชาร์ลีลูบหลังไหล่ปลอบ พิมพ์ชนกฮึดขึ้นบอกเขาว่าตนจะถ่ายต่อให้จบก่อน ชาร์ลีถามแน่ใจหรือ

“ไปตอนนี้แม่คงไม่ฟื้นขึ้นมาแล้ว พิมพ์ไม่อยากให้ทุกคนในกองถ่ายต้องเสียเวลาเพราะพิมพ์คนเดียว”

เสียงผู้กำกับบอกทุกคนว่าซีนนี้สุดท้ายแล้วให้ตั้งใจกันหน่อย พิมพ์ชนกฝืนยิ้มสดใสไปเข้าฉาก ชาร์ลีมองด้วยความสงสารจับใจ...

หลังจากวันนั้น พิธีศพพรรณรายจัดขึ้นแบบเรียบง่าย มีแขกเหรื่อไม่มาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้า พิมพ์ชนกสวมแว่นสีชาพรางดวงตาบอบช้ำจากการร้องไห้... มีเสียงนินทาประปรายว่า แม่ตายทั้งคนไม่เห็นลูกสาวร้องไห้สักนิด พิมพ์ชนกไม่อยากใส่ใจ

ทนายประจำตระกูลเข้ามาคุย “คุณพรรณรายทำพินัยกรรมมอบทรัพย์สินประมาณพันล้านบาทให้คุณพิมพ์ชนกในฐานะทายาทเพียงคนเดียว”

ชาร์ลีตาโพลงแต่พิมพ์ชนกกลับนิ่งไม่ตื่นเต้นใดๆ...หลังเสร็จสิ้นงานศพ ชาร์ลีเป็นห่วงที่พิมพ์ชนกต้องอยู่ในคฤหาสน์หรูเพียงลำพัง เพราะเธอให้คนรับใช้แยกเรือนออกไป จึงคิดจะอยู่เป็นเพื่อน แต่เธอเกรงใจเพราะเขาช่วยจัดงานให้หลายวัน น่าจะกลับไปพักผ่อนให้สบาย ชาร์ลีเข้ามากุมมือพิมพ์ชนกทำนองให้กำลังใจโดยไม่ต้องเอ่ยปาก เท่านั้นเธอก็ชะงักซบหน้ากับอกเขา

“แม่สอนให้พิมพ์เข้มแข็ง สอนให้พิมพ์แกร่งและอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่วันนี้พิมพ์ไม่มีแม่แล้ว พิมพ์ไม่เหลือใครแล้ว” พิมพ์ชนกปล่อยโฮไม่อาจสะกดกลั้นไว้ได้อีก

ค่ำคืนนั้น พิมพ์ชนกนั่งดูรูปเก่าๆที่ถ่ายคู่กับแม่อย่างรักใคร่อบอุ่น แล้วเธอก็หยิบกล่องที่แอบซ่อนไว้ในตู้มาเปิดดู มีรูปเก่าสีซีดจางใบหนึ่ง เด็กหญิงร่างอ้วนป้อมกับเด็กหญิงร่างผอมสูงถือไอศกรีมกอดคอกันยิ้มให้กล้อง พลิกดูด้านหลังภาพ มีข้อความว่า...พี่พิมพ์กับน้องน้ำ พิมพ์ชนกรำพึง “น้ำ...ตอนนี้น้องอยู่ที่ไหน”

กลางดึก พิมพ์ชนกฝันว่าเดินมาที่ริมบึงใหญ่ ปกคลุมไปด้วยหมอกบางๆ เสียงเรียก...พี่พิมพ์ ลอยมากับสายลม พิมพ์ชนกเหลียวมองหา เห็นเงาใครคนหนึ่งยืนอยู่ท่ามกลางหมอก จึงเดินเข้าไปใกล้ ร่างนั้นเหมือนลอยห่างออกไป จึงร้องเรียกอย่าเพิ่งไป...

พิมพ์ชนกสะดุ้งตื่นขึ้นมา รู้สึกตัวเหนื่อยหอบ เหลียวมองภาพอดีตวัยเด็กอย่างสงสัย...สายวันนั้น

พิมพ์ชนกมาถ่ายแบบในสตูดิโอ เสียงกดชัตเตอร์รัวไปพร้อมกับการโพสท่าที่สวยเริ่ดสมกับเป็นมืออาชีพ

พอได้พัก ช่างหน้าผมเข้าซับหน้าเติมแป้งเช็กผม ชาร์ลีนั่งดูข่าวในไอแพดเป็นข่าวการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ พิมพ์ชนกเหลือบมองเห็นนทีก็โวยลั่น

“ไอ้จำอวด! ตำรวจชอบเบ่ง ขอให้บวมเป็นอึ่งอ่างจนระเบิดเป็นโกโก้ครั้นช์ไปเลย”

ต่างจากชาร์ลีที่วี้ดว้าย “คุณตำรวจหล่อล่ำ แฮนซั่มของเจ้”

เสร็จจากงานถ่ายแบบ พิมพ์ชนกก็ไปที่ร้านเสื้อหรู เพื่อรับเสื้อที่จะใส่ในงานประกาศรางวัลมาลาทองคำ ซึ่งเธอเข้าชิงดารานำหญิง...เจ้าของร้านส่งชุดเริ่ดหรูให้บอกว่าสั่งตัดพิเศษจากอิตาลีโดยเฉพาะ ไม่ทันจะรับชุดก็มีมือของดวงแขมากระชากเอาไปจากมือเจ้าของร้าน

ดวงแขเป็นนางร้ายที่โดนพิมพ์ชนกดับรัศมี จึงตั้งหน้าอิจฉาโดยมีพิไลเป็นเพื่อนซี้คอยยุยง ดวงแขโกรธหาว่าพิมพ์ชนกแย่งบทโรสรินไป พิมพ์ชนกโต้ว่าตนได้บทนี้จากความสามารถ แต่ดวงแขว่าเธออ่อยผู้จัดการหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่จนได้บทนี้มา เกิดการยื้อแย่งชุดกันจนขาด เจ้าของร้านตกใจ ดวงแขคว้าของใกล้มือปาใส่ พิมพ์ชนกหลบทัน แล้วเอาชุดส่วนที่ขาดในมือไปครอบหัวดวงแข บอกอยากได้มากก็เอาไป พิไลจะเข้าช่วยเพื่อนโดนชาร์ลีจิกตัวไว้ พูดใส่หน้าว่า

“ชะนีหน้าคอนกรีตต้องเจอแบบนี้” ชาร์ลีเอาชุดอีกส่วนยัดใส่ปากพิไล ทั้งพิมพ์ชนกและชาร์ลีเหวี่ยงดวงแขกับพิไลลงไปกองรวมกัน แล้วเดินเชิดออกไปจากร้าน เจ้าของร้านลมแทบจับ ดวงแขกรีดร้องจะต้องเอาคืนให้ได้

ชาร์ลีขับรถไปบ่นกับพิมพ์ชนกไปว่าดวงแขกับพิไลจ้องกัดไม่ปล่อย อยู่วงการเดียวกันน่าจะถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน พิมพ์ชนกเปรยยังไม่ชินกับวงการมายาอีกหรือ ชาร์ลีถอนใจจะเอาอย่างไรกับชุดที่จะใส่ไปงานนี้ดี

พิมพ์ชนกป้อยอว่าไม่เกินความสามารถของเขาแน่ ชาร์ลียิ้มปลื้ม สำหรับตัวเก็งนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ตนจัดเต็มแน่

ooooooo

เย็นวันนั้นนทีกับศาสตราได้รับคำสั่งจากชินกริชให้ไปดูแลความเรียบร้อยในงานประกาศรางวัลมาลาทองคำ เพราะภรรยาท่านนายกไปเป็นประธานและยังมีแขกสำคัญทางธุรกิจมากมาย นทีไม่ค่อยอยากไปทำงานประเภทนี้เท่าไหร่ แต่ขัดผู้บังคับบัญชาไม่ได้

พิมพ์ชนกทำงานเสร็จกลับมานั่งพักในคฤหาสน์ของตน รู้สึกโดดเดี่ยว มองไปทางไหนก็เห็นแต่ภาพพรรณรายยิ้มอย่างอบอุ่น...ภาพความทรงจำในอดีตที่ตนเข้ามาอยู่ในบ้านนี้ตอนอายุ 9 ขวบ พรรณรายทำอาหารให้ทาน เอาอกเอาใจบอกให้เรียกเธอว่าแม่ เพราะเธอรักตนเหมือนลูกแท้ๆ จากนั้นพิมพ์พรรณก็ได้รับความรักความห่วงใยสม่ำเสมอมา

กลางดึก พิมพ์ชนกฝันคล้ายเดิมว่า เห็นผู้หญิงยืนริมหนองน้ำที่เต็มไปด้วยหมอกบางๆ จึงส่งเสียงถามว่าแม่หรือ แต่พอจะเดินเข้าไปใกล้ ผู้หญิงคนนั้นก็ตกลงไปในหนองน้ำต่อหน้าต่อตา เกิดเสียงร้องโหยหวน

“พี่พิมพ์...ช่วยน้ำด้วย...พี่พิมพ์...”

พิมพ์ชนกพยายามมองหา ทันใดก็มีมือเอื้อมมาจับขาเธอ เธอตกใจมากสะดุ้งตื่น เสียงเคาะประตูรัวหน้าห้องนอน ตามด้วยเสียงชาร์ลี “ตื่นได้แล้วจ้าแม่นางร้ายพันล้าน”

พิมพ์ชนกโอดโอยที่มาปลุกแต่เช้า ชาร์ลีรีบชี้ให้ดูนาฬิกาว่าสายมากแล้ว ตนถึงต้องพาร่างอันบอบบางขึ้นมาตามบนห้องและเร่งให้ไปอาบน้ำแต่งตัว จะได้ไปแต่งหน้าทำผมเตรียมไปงานสำคัญเย็นนี้ พิมพ์ชนกลุกเดิน ได้ยินเสียงเรียกพี่พิมพ์ จึงหันมองรอบห้องอย่างกังวลใจ...

ในกองปราบ นทีเดินมา ศาสตราสบตาจ่ากุ๊กให้ส่งสัญญาณบอกทุกคนตั้งใจทำงาน นทีเห็นเช่นนั้นก็ชมว่าทำงานคุ้มกับภาษีประชาชนดี จ่ากุ๊กยิ้มๆกับศาสตราแล้วส่งเสียง...วี้ดวิ้ว...นทีเปิดประตูเข้าห้องทำงาน เขาต้องตกใจที่ในห้องเต็มไปด้วยดอกไม้ ตามด้วยเสียง

“เซอร์ไพรส์...ห้องทำงานพี่ทีรกมาก ดูแล้วอึดอัดไม่สบายตา อรเลยเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องสดชื่น”

“ที่นี่เป็นสถานที่ราชการ ไม่ใช่ร้านขายดอกไม้” นทีตำหนิ

อิงอรสลดลงที่เขาไม่ชอบ นทีอ้างสารวัตรมาเห็นตนจะโดนเล่นงาน อิงอรยิ้มแฉ่งจะคุยกับพ่อให้เอง นทีอ่อนใจกับความดื้อรั้นของอิงอรลูกสาวชินกริช อิงอรเข้าเกาะแขนนทีออดอ้อนว่าทำไมตนโทร.มาทีไรเขาไม่รับสายเลย นทีอ้างงานยุ่ง เธอบ่นว่าเขาพูดเหมือนพ่อ แล้วตัดบทวันนี้ตนว่างตนจะอยู่กับเขาทั้งวัน นทีอึดอัดใจไม่รู้จะไล่อย่างไร

สุดท้ายไม่ว่านทีจะทำงาน อิงอรก็นั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงข้าม ถึงเวลาทานอาหารเธอก็ตามไปช่วยแทบจะป้อนข้าว พอนทีมาฝึกซ้อมยิงปืนกับศาสตรา อิงอรก็กางร่มเชียร์อย่างมีความสุข แต่ทั้งหมดทำให้นทีอึดอัดใจอย่างมาก

นทีต่อว่าศาสตราที่ปล่อยให้อิงอรเข้าไปวุ่นวายในห้องทำงานตนแล้วไม่บอกกล่าวกันบ้าง ศาสตราตอบขำๆว่าอยากให้เปลี่ยนบรรยากาศ นทีสบถว่าตนไม่ได้ชอบอิงอร ศาสตราให้บอกเธอไปตรงๆ นทีถอนใจเพราะบอกจนปากจะฉีกเธอก็ไม่เคยฟัง จ่ากุ๊กเสนอหน้าเข้ามา

“มีสาวน่ารักมาเอาใจก็ยอมๆไปเถอะผู้กอง”

นทีหันขวับมาจ้อง “ฉันรู้สึกกับอิงอรแค่น้องสาว และไม่อยากให้ใครคิดว่าฉันกำลังจับลูกสาวเจ้านายเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพ”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 1 วันที่ 18 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ