อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 1 วันที่ 21 ส.ค. 58

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 1 วันที่ 21 ส.ค. 58

ท่ามกลางพรมแดงสีแดงสด แสงแฟลชวูบวาบ หมู่นักข่าวรัวกดชัตเตอร์กันอย่างเบียดเสียด ในงานประกาศรางวัลใหญ่แห่งปี อุไรวรรณนักข่าวสาวฝึกหัดจากสำนักข่าวพลัส แทบไม่มีที่ยืนและเกือบล้มหน้าคว่ำอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้ปกรณ์หรือเป๋า ตากล้องหนุ่มสุดหล่ออดีตนักเรียนนอกจากสถานีโทรทัศน์ซันมาช่วยพยุงไว้

อุไรตะลึงใบหน้าหล่อเหลาของเพื่อนหนุ่มซึ่งไม่ได้เจอกันหลายปีทำให้พูดไม่ออก เมื่อถูกเขาเย้าเรื่องเกือบลงไปนอนให้คนอื่นเหยียบ ก็เขินจนต้องโวยวายกลบเกลื่อน“บ้า...ไม่รู้จะรีบไปไหนกัน ทำอย่างกับเทวดานางฟ้ากำลังจะเหาะลงมา”

เป๋าทำตาวิบวับ “ใช่...นางฟ้ากำลังจะเหาะลงมาจริงๆ”

อุไรนิ่วหน้าไม่เข้าใจ ก่อนจะชักสีหน้า เมื่อเห็นเป๋ากับเหล่านักข่าวรุมถ่ายรูปอัปสรสวรรค์หรือนางฟ้า ซุปตาร์สาวคนดังแห่งยุค อดีตเพื่อนรักที่กลายเป็นเพื่อนแค้น พร้อมกับเดือนเด่น คุณแม่สาวใหญ่สุดไฮโซ อุไรวรรณมองตามไม่วางตา นางฟ้าคนสวยส่งยิ้มหวานหยด เหมือนจะเผื่อแผ่มาถึงเธอด้วย...แต่ฝันไปเถอะ ฉันไม่รับ อีนังแม่มด!

อัปสรสวรรค์หรือนางฟ้าหุบยิ้มแทบไม่ทัน เมื่อได้อยู่ในห้องแต่งตัว พร้อมเดือนเด่นกับปูเปรี้ยว สาวใหญ่ผู้ดูแลดาราและศิลปินของช่องซัน ซุปตาร์สาวสวยจะหยิบขนมใกล้มือเข้าปาก แต่ก็ถูกปูเปรี้ยวแย่งไปโยนทิ้งขยะ

“เดี๋ยวพุงออกจะใส่ชุดโชว์ได้ยังไงคะ”

“แล้วถ้าหนูเป็นลม คุณแม่ปูเปรี้ยวจะโชว์แทนปะคะ ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย”

บรรดาทีมงานแถวนั้นหัวเราะกันใหญ่ แต่ปูเปรี้ยวก็ไม่ถือสา ตอบกลับยิ้มๆ “คุณแม่ปูเปรี้ยวก็อยากจะโชว์แทนให้ใจจะขาดนะคะ แต่เกรงว่าคุณนายแม่ราศีของพี่ กับคุณหญิงเดือนเด่นของน้องฟ้าจะฉีกอกเอา” จบคำก็หักโปรตีนบาร์ให้ครึ่งหนึ่ง “นี่ค่ะ...รองท้องไปก่อน”

นางฟ้ากลอกตาเซ็งสุดขีด ไม่รับโปรตีนบาร์แต่คว้าผลไม้ดองของช่างแต่งหน้ามากินหน้าตาเฉย ปูเปรี้ยวคร้านจะบ่น ตั้งท่าจะไปทำอย่างอื่น แต่ก็ได้อ้าปากค้าง เมื่อฮันนี่หรือนี่ ซุปตาร์สาวขาเหวี่ยงแห่งช่องซัน เปิดประตูผลัวะมาเอาเรื่องนางฟ้า โทษฐานขโมยซีน มาช้าสุดในงาน แย่งความเด่นไปจากเธอ!

ผู้จัดการส่วนตัวฮันนี่และปูเปรี้ยวพยายามไกล่เกลี่ย แต่ซุปตาร์สาวขาเหวี่ยงก็ไม่สน สวนกลับไม่ให้ยุ่ง แถมแขวะปูเปรี้ยวว่าแก่เกินแกงอีกต่างหาก นางฟ้าเลยของขึ้น แหวกลับเสียงเข้ม

“อย่ามาเรียกพี่ปูเปรี้ยวว่าป้า พี่เขาหน้าแก่กว่าเธอนิดเดียว”

ฮันนี่ปรี๊ดลั่น โกรธจนตัวสั่น “มันด่านี่...มันด่าซุปตาร์ แกนึกว่าแกไฮโซมาจากไหน แกนึกว่าแกดังนักหรือไง ถือว่าแม่รวยแล้วเอาเงินมายัดให้ช่องดันงั้นหรือนังหน้าด้าน”

นางฟ้ายิ้มเย้ยไม่ยี่หระ ฮันนี่ทนไม่ไหว ถลาไปตบฉาดใหญ่ นางฟ้าไม่ยอมตบคืน จนห้องแต่งตัวเกือบได้เป็นเวทีมวยย่อยๆ บรรดาทีมทำงานต้องช่วยกันแยกสองซุปตาร์ออกจากกัน แต่ฮันนี่ก็ขืนตัว ประกาศลั่น

“คอยดูอีนางฟ้า...ฉันจะทำให้แกเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ให้ได้...คอยดู!”

แต่สุดท้ายฮันนี่ก็ถูกลากออกไปจนได้ ส่วนนางฟ้าก็นั่งให้ช่างแต่งหน้าทำผมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ปูเปรี้ยวถอนใจโล่งอก แล้วก็นึกได้ ขอมือถือช่างแต่งหน้ามาลบคลิปสองซุปตาร์สาวเกือบวางมวย ช่างแต่งหน้ายอมให้ลบแบบเสียไม่ได้ แต่ปูเปรี้ยวก็ไม่สนใจ แถมคาดโทษล่วงหน้า

“ถ้ายังมีคลิปซุปตาร์ตบกันเมื่อกี้หลุดไปล่ะก็...ฉันเอาเธอตายแน่!”

ooooooo

เพราะถูกหยามให้เสียหน้า ฮันนี่เลยผูกใจเจ็บ และก็เป็นหน้าที่ของผู้จัดการส่วนตัวต้องเอาเรื่องไปโพนทะนากับนักข่าวบันเทิงสายเม้าท์ จนกลายเป็นประเด็นร้อนก่อนเวลาประกาศรางวัล เป๋าได้ยินแต่ก็ไม่เชื่อว่านางฟ้าจะเริ่มก่อน ต่างจากอุไรวรรณ เบ้หน้าและอดเหน็บเพื่อนหนุ่มไม่ได้ที่เข้าข้างนางฟ้าเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

เป๋าเหนื่อยใจกับความไม่ลงรอยของสองเพื่อนสาว แต่ไม่ทันช่วยไกล่เกลี่ย อุไรก็เปลี่ยนไปคุยเรื่องงานเสียก่อน นักข่าวสาวถึงกับอึ้ง เมื่อรู้ว่าเพื่อนหนุ่มทำงานเป็นตากล้องให้ช่องซัน สถานีโทรทัศน์ใหญ่ชื่อดังของเมืองไทย จนไม่กล้าบอกว่าตัวเองเป็นแค่นักข่าวฝึกหัดในสถานีเล็กๆ

เป๋าแยกไปเตรียมตัวเมื่องานประกาศฯใกล้เริ่ม แต่อุไรวรรณกลับไม่ขยับ จนนักข่าวรุ่นพี่ต้องมากระแซะ

“แหม...ตาแหลมนะ เลือกตากล้องดาวรุ่งช่องซันซะด้วย นี่...มัวแต่เม้าท์มอยอ่อยผู้ชาย ถ้าวันนี้ตกข่าว ไม่มีข่าวเด็ดของน้องซุปตาร์นางฟ้าไปส่งหัวหน้าล่ะก็...ตกงานนะยะแม่อุไร”

พูดจบก็สะบัดหน้าออกไป ทิ้งอุไรวรรณให้มองตามตาเขียว พึมพำตามหลังเสียงเข้ม

“มีแน่...วันนี้ฉันต้องมีข่าวเด็ดแน่ๆ”

เวลาเดียวกันด้านหลังเวที...นางฟ้าแต่งตัวชุดโชว์ กรีดร้องด้วยความดีใจสุดขีด เมื่อเจอจริยาหรือจิ๋ว เพื่อนสาวสุดที่รักซึ่งมารับงานเป็นแดนเซอร์ตัวสำรอง ทีมงานไม่รู้เรื่อง พยายามแยกจิ๋วให้พ้นทาง เลยถูกนางฟ้าแหวลั่น พร้อมประกาศว่าจิ๋วเป็นเพื่อน ให้มาเต้นข้างหน้า ไม่ให้อยู่ข้างหลังเด็ดขาด!

ในที่สุดงานประกาศรางวัลก็ดำเนินมาถึงการแสดงไฮไลต์ นักข่าวพากันตั้งกล้องและเตรียมไมค์กันอย่างเร่งรีบ เมื่อพิธีกรประกาศว่าการแสดงของอัปสรสวรรค์ซุปตาร์สาวคนดังแห่งยุคจะเริ่มในอีกไม่กี่อึดใจ

อุไรวรรณกวาดตามองบนเวทีด้วยแววตาเคียด– แค้น ชิงชัง ความเจ็บปวดจากอดีตยังฉายชัด และวันนี้เธอก็ขอสาปส่ง ให้อดีตเพื่อนรักซึ่งเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเธอมาตลอดหลายปีในมหาวิทยาลัยกลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์!

ที่หน้าเวที...ราศี สาวใหญ่เจ้าของสถานีช่องซันนั่งคุยกับเดือนเด่น แม่สุดไฮโซของนางฟ้า

“ยายฟ้าคงไม่ทำให้คุณราศีต้องขายหน้านะคะ”

“หนูฟ้าทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนั้น สายตาพี่ไม่เคยพลาด หนูฟ้าคือเพชรเม็ดงามของช่องซัน”

อัปสรสวรรค์หรือนางฟ้าออกมาวาดลวดลายบนเวทีได้อย่างอ่อนช้อย งดงามสมชื่อ ทุกสายตาพุ่งมาทางเธอด้วยความชื่นชม โดยเฉพาะเป๋า ต่างจากอุไรวรรณ มองด้วยความเกลียดชัง เช่นเดียวกับฮันนี่ เหวี่ยงใส่ผู้จัดการส่วนตัวไม่หยุดที่ไม่บอกให้เธอมีการแสดงบ้าง นางฟ้าเลยได้คะแนนความสนใจไปอย่างท่วมท้น เกินหน้าเกินตา

“เพี้ยง...ขอให้มันกลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์!”

ทันใดนั้น...ก็เหมือนคำอธิษฐานของฮันนี่จะเป็นจริง นางฟ้าที่ลอยคว้างด้วยสลิงบนเวที หล่นฮวบกลางอากาศ ท่ามกลางความตกใจแตกตื่นของผู้ชมและบรรดาสื่อมวลชนทั้งงาน!

ooooooo

เหตุการณ์หลังจากนั้นเต็มไปด้วยความโกลาหลวุ่นวาย จิ๋วซึ่งอยู่ใกล้นางฟ้าที่สุด ปรี่ไปหาเพื่อนรัก เช่นเดียวกับเป๋า ร้องบอกให้เรียกรถพยาบาล ส่วนอุไรวรรณมัวตะลึง ทำอะไรไม่ถูกไปพักใหญ่ ก่อนจะตั้งสติได้ คว้ามือถือมาถ่ายคลิปนางฟ้าตกสวรรค์ โดยไม่สนเลยว่าอดีตเพื่อนรักจะเป็นหรือตาย!

นางฟ้าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น โดยมีเดือนเด่น ปูเปรี้ยวและราศีตามประกบ เดือดเนื้อร้อนใจอย่างมาก ด้วยยังไม่รู้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดกับซุปตาร์สาว เป็นอุบัติเหตุหรือการปองร้ายกันแน่

แน่นอนฮันนี่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง เพราะมีเรื่องกับนางฟ้าในห้องแต่งตัวก่อนการขึ้นแสดง แม้แต่ผู้จัดการส่วนตัวก็อดระแวงไม่ได้ แม้ว่าซุปตาร์สาวขาเหวี่ยงจะปฏิเสธเสียงแข็งก็ตาม

“แต่...แต่ตอนอยู่ในงานพี่ได้ยินฮันนี่พูดนะ นางฟ้าตกสวรรค์อะไรเนี่ย”

“พูดแล้วไง ใครๆก็พูดได้ แล้วใช่นี่คนเดียวที่ไหนที่เกลียดมัน คนเกลียดมันตั้งเยอะแยะ เพจแอนตี้อีนังนางฟ้าก็มี พี่ไม่เคยแหกตาอ่านเลยหรือ ชิ...ทำตัวไฮโซยโสขนาดนั้น สมน้ำหน้ามัน อีนางฟ้าปีกหัก!”

เรื่องอาการบาดเจ็บของนางฟ้าไม่ทันได้ความกระจ่าง สำนักข่าวบันเทิงพลัสก็ปล่อยคลิปเด็ดนางฟ้าตกสวรรค์ โดยฝีมือของอุไรวรรณ นักข่าวสาวฝึกหัด ซึ่งกลายเป็นคนดังประจำสถานีในเวลาชั่วข้ามคืน

ต่างจากเป๋า ถูกตำหนิอย่างหนักจากช้าง หัวหน้าโต๊ะข่าวบันเทิงของช่องซัน เพราะไม่ได้ทำข่าวนางฟ้าเลย ทั้งที่อยู่บนเวทีด้วยแท้ๆ มัวแต่ช่วยซุปตาร์สาวส่งโรงพยาบาล

และเป๋าก็งานเข้าจริงๆจนได้ เมื่อปูเปรี้ยวมาตามไปพบราศีในห้องทำงานของคืนเดียวกัน

“นางฟ้าเป็นเด็กช่องซันแท้ๆ แต่ช่องซันกลับเป็นช่องเดียวที่ตกข่าว ไม่มีภาพข่าวนี้เป็นข่าวใหญ่”

ช้างซึ่งตามเป๋ามาฟังคำพิพากษาด้วย ถึงกับแก้ตัวไม่ออก ราศีเลยตัดสินให้เป็นไปตามกฎ ก่อนจะสั่งปูเปรี้ยวควานหาตัวนักข่าวสาวที่ถ่ายคลิปนางฟ้าตกสวรรค์ให้เจอเร็วที่สุด

อุไรวรรณไม่รู้ตัวว่าจะมีโชคหล่นทับ มัวกำหมัดแน่นข่มอารมณ์ เมื่อนักข่าวรุ่นพี่ร่วมสำนักขโมยความดีความชอบเรื่องถ่ายคลิปนางฟ้าตกสวรรค์ไปเป็นของตัวแบบหน้าด้านๆ แถมโอ่ว่าได้เลื่อนตำแหน่งและขึ้นเงินเดือนให้น่าหมั่นไส้อีกต่างหาก อุไรวรรณพยายามโต้และทวงสิทธิ์ในผลงาน แต่อีกฝ่ายก็สวนกลับทันควัน

“กล้าพูด เป็นแค่เด็กทดลองงาน เจียมตัวบ้าง ขืนแรงแบบนี้ไม่มีวันเจริญนะอีหนู อย่าริข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่”

อุไรววรณปรี๊ดแตก ตั้งท่าลุยเต็มที่ แต่มือถือดันดัง เธอเลยต้องปรับอารมณ์ให้คงที่ และเสียงตามสายบอกข่าวดีเรื่องงานใหม่ ก็ทำให้เธอเย็นลงจนเกือบเป็นปกติ และไม่สะทกสะท้านเลยเมื่อได้ยินเสียงเย้ยหยันของนักข่าวรุ่นพี่

“พูดจาสตรอเบอรี่ก็เป็นนี่ หัดสตรอเยอะๆสิยะ จะได้เจริญก้าวหน้า”

อุไรวรรณวางสาย เชิดใส่ ถลาไปผลักนักข่าวรุ่นพี่จอมโอ่ลงพื้น แล้วประกาศลั่น

“นอกจากฉันจะข้ามหัวแกแล้ว ฉันยังจะรีบเจริญให้พวกแกดูด้วย อย่าเพิ่งกระจอกตายกันซะก่อนล่ะ เดี๋ยวจะอดเห็นความเจริญก้าวหน้าของอุไรวรรณคนนี้!”

ooooooo

ผลการตรวจอาการบาดเจ็บของนางฟ้าไม่ถึงกับแข้งขาหัก แค่กระดูกแขนร้าวเท่านั้น แต่เดือนเด่นก็โวยวายให้เป็นเรื่องใหญ่จนทุกคนเอือมระอา โดยเฉพาะดามพ์พ่อของนางฟ้าที่มาเยี่ยมลูกสาวทันทีที่ทราบเรื่อง

เดือนเด่นเห็นผัวสนใจแต่ลูกสาวก็หมั่นไส้เป็นกำลัง “ลูกนอนเดี้ยงเป็นนางฟ้าปีกหักอย่างนี้ยังจะมีหน้ามาถามว่าเป็นไงบ้าง มัวไปกกอีหนูอยู่ที่ไหนถึงได้มาป่านนี้ ไม่รอให้พิการก่อนล่ะค่อยมา”

ดามพ์ฉุนจัด โต้กลับเสียงเรียบ “คนรีบมาเหนื่อยๆ จะหาเรื่องอะไรอีก”

สองผัวเมียลงท้ายด้วยการเถียงกันตามเคย นางฟ้ามองมาด้วยความเหนื่อยหน่าย ชินเสียแล้วที่พ่อแม่

ไม่พูดกันดีๆ แล้วหันไปถ่ายรูปตัวเองโพสต์บนโซเชียลเพื่อสร้างกระแส ซึ่งก็เรียกคะแนนความสงสารได้ไม่น้อย โดยเฉพาะจากบรรดากระจอกข่าวจากสำนักต่างๆ รวมทั้งทีมจากช่องซันด้วย

เป๋าตามทีมมาแก้มือทำข่าวนางฟ้าที่โรงพยาบาล หลังถูกราศีเรียกไปตำหนิยกใหญ่เพราะพลาดข่าวนางฟ้าตกจากสลิง เรด้า นักข่าวสาวรุ่นบุกเบิกและผู้ช่วยช้างตามมาคุมด้วยตัวเอง แต่ก็เหมือนจะไม่ได้อะไรมาก เพราะนางฟ้ายังไม่ออกมาให้ข่าวใดๆ นอกจากโพสต์ภาพตัวเองใส่เฝือกที่แขนบนโซเชียลเท่านั้น

อีกด้านของโรงพยาบาลในคืนเดียวกัน จิ๋วแดน–เซอร์สาวร่างเล็กกระวนกระวายด้วยความเป็นห่วงนางฟ้า แต่เมื่อเห็นรูปภาพของเพื่อนรักบนโซเชียลก็ดีใจ กรีดร้องเฮลั่น กระโดดตัวลอยจนชนกับเป๋าโครมใหญ่!

ผลคือเป๋าถูกกาแฟร้อนๆที่เพิ่งซื้อมาให้เพื่อนๆทีมงานราดบนตัวจนร้อนไปหมด จิ๋วหน้าเหลือสองนิ้ว แต่ก็ยังมีฟอร์มไม่ยอมขอโทษ แถมไปขอถุงน้ำแข็งมาโปะลงบนท้องเขาอีกต่างหาก เป๋าร้องลั่น

“โอ๊ย...แกนี่มันยังโหดเหมือนเดิมเลยนะไอ้เปี๊ยก”

“ใช่...จำใส่กะโหลกแกไว้ด้วยไอ้เป๋า ฉันกับแกมันต้องโหดใส่กันไปทั้งชาตินี้ชาติหน้า”

“จะแค้นฝังหุ่นอะไรนักหนาแม่คุณ”

“แค้นสิ แหม...กะอีแค่ขอให้แกล้งเป็นแฟนกะฉัน แค่ไล่อีรุ่นพี่ขี้หลีไปให้พ้นๆก็ทำให้ไม่ได้ หล่อตายล่ะแก!”

เป๋าอมยิ้ม นึกถึงภาพอดีตเมื่อหกปีก่อน ตอนเขากับเธอยังเป็นนักศึกษา ตอนนั้นจิ๋วมีรุ่นพี่ขี้หลีตามตอแย เลยมาขอร้องให้เขาช่วยแกล้งเป็นแฟนหลอกๆ แต่เขาก็ไม่เล่นด้วย จิ๋วเลยต้องทนรำคาญจนเรียนจบ

จิ๋วเห็นเขาทำหน้าล้อเลียนก็ของขึ้น ตั้งท่าจะโปะน้ำแข็งบนแผลโดนกาแฟลวกอีกรอบ เป๋าต้องยอมแพ้ แล้วชวนคุยเรื่องนางฟ้าแทน สองหนุ่มสาวเลยสงบศึกและแยกกันหลังจากนั้นเมื่อรู้ว่านางฟ้าอาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว

ไม่ใช่แค่เป๋ากับจิ๋วที่หมดห่วงเรื่องนางฟ้า ดามพ์กับเดือนเด่นก็เช่นเดียวกัน และเกือบจะแยกย้ายกันกลับบ้านแล้ว ถ้าทั้งสองจะไม่ถูกกองทัพนักข่าวรุมล้อมถามอาการของลูกสาวคนสวย

เดือนเด่นปั้นหน้ายิ้มหวาน “ก็เจ็บมากนะคะ แต่โชคดีของนางฟ้าที่มีครอบครัวอบอุ่นคอยเป็นกำลังใจ”

นักข่าวยังสงสัยว่าเป็นอุบัติเหตุหรือว่ามีใครจงใจ ดามพ์เลยต้องตอบคำถามบ้าง

“คือ...ผมคิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปนะครับ อีกอย่างหนึ่ง...”

เดือนเด่นเห็นผัวทำท่าอึกๆอักๆ เลยจัดการตัดบท

“คงไม่ใช่หน้าที่ที่เราต้องมาตอบคำถามนี้ ดิฉันคิดว่าน่าจะมีผู้ที่ตอบคำถามนี้ได้ดีกว่าเรานะคะ...”

และคนที่เดือนเด่นหมายถึงก็หนีไม่พ้นราศี สาวใหญ่เจ้าของสถานีช่องซันต้นสังกัดของนางฟ้า แต่ถึงพยายามอธิบายเท่าไหร่ว่าทุกอย่างเป็นอุบัติเหตุ เหล่านักข่าวก็ดูจะไม่เชื่อ และตั้งคำถามวนเวียนจนเธอเริ่มเหลืออด

“อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ นี่มันชีวิตจริงค่ะ อย่า มโนให้มันเป็นบทละคร”

“แต่ชีวิตจริงมันยิ่งกว่าในละครนะคะ คุณราศีก็ทราบดี”

ราศีกำลังจะหมดความอดทน ปูเปรี้ยวซึ่งสวมบทผู้ช่วยเฉพาะกิจต้องออกรับแทน และหาทางลากเจ้านายสาวไปที่อื่น ราศีถอนใจเฮือกใหญ่ก่อนจะถามเสียงเครียดว่าใครเป็นคนเรียกนักข่าวมา

“ไม่มีใครนัดหรอกค่ะ มารอหน้าสถานีตั้งแต่เช้าแล้ว”

“ไร้สาระจริงๆ ใครมันจะไปตัดสายสลิงหนูฟ้า... บ้า”

“มันก็ไม่แน่นะคะ อะไรๆก็เป็นไปได้ทั้งนั้นบนโลกใบนี้”

ราศีหยุดเดิน ขมวดคิ้วสงสัย ปูเปรี้ยวเลยถอนใจยาวก่อนจะตอบเสียงอ่อน

“ไม่มีอะไรค่ะ ดิฉันก็พูดไปตามประสบการณ์ ที่นักข่าวคนนั้นพูดก็ถูกนะคะ บางทีชีวิตจริงมันก็ยิ่งกว่าในละคร”

“นับวันฉันก็ยิ่งจะเบื่อวงการมายานี่เต็มที เมื่อไหร่ตาอาทิตย์ลูกชายฉันจะยอมใจอ่อนมาช่วยงานฉันสักทีก็ไม่รู้”

ooooooo

หมดเรื่องรับมือกับกองทัพนักข่าว ราศีก็ต้องมาเจอหน้านักข่าวอีกคนที่นัดมาเป็นพิเศษ แต่ครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความเต็มใจ เพราะนักข่าวคนนี้คืออุไร-วรรณ...นักข่าวที่ถ่ายคลิปนางฟ้าตกสวรรค์กลางเวทีประกาศรางวัล!

อุไรวรรณตื่นเต้นมากได้เจอกับราศี แล้วก็แทบเก็บความดีใจไว้ไม่ได้ เมื่อรู้ว่าตัวเองจะได้งานที่ช่องซัน โดยมีสายตาของปูเปรี้ยวจับสังเกตตลอด ก่อนจะได้ข้อสรุปว่านักข่าวฝึกหัดคนใหม่ของราศีไม่ธรรมดาจริงๆ

ข่าวการรับพนักงานใหม่ของราศีรู้ถึงหูทีมโต๊ะ บันเทิงช่วงสายวันเดียวกัน แต่ก็ไม่มีใครสนใจนัก เพราะมัวสะสางคดีเก่า เรื่องเป๋าทำให้ทั้งทีมถูกราศีเพ่งเล็งเพราะพลาดข่าวใหญ่ โดยเฉพาะนัตตี้กับกรณ์ นักข่าวสาวไฟแรงกับโปรดิวเซอร์ปากจัด เถียงกันไม่หยุด โทษกันไปมาจนช้างแทบเป็นบ้าตาย

หลังจากนั้น...โต๊ะข่าวบันเทิงก็เข้าสู่บรรยากาศทวงต้นฉบับอันวุ่นวายเหมือนเคย ก่อนที่เรด้าจะวิ่งหน้าตื่นมาแจ้งข่าวอุไรวรรณ นักข่าวฝึกหัดเส้นใหญ่จากราศี แต่ก็ต้องยั้งไว้ก่อน เมื่อเห็นนัตตี้ทำท่าอ่อยเป๋าแบบออกนอกหน้า

“อูย...นังนัตตี้ มัวแต่จะกินผู้ชาย พักก่อนไหม อีกแป๊บคงได้ไปนั่งกินนอนกินสมใจล่ะแก”

นัตตี้กลอกตาบ่น ไม่แคร์ “หน้าตาไม่ดี สรีระไม่ได้ก็อย่ามาอิจฉา”

“จ้า...สวยจ้า เริ่ดจ้า แต่ขอเตือนให้เจียมกะลาหัวตามประสาคนผิวเข้มเหมือนกันนะจ๊ะ ว่าแต่ตอนนี้เตรียมหัวเน่ากันไว้ให้ดีเถอะ ข่าวว่าเบื้องบนน่ะ เขากำลังจะรับนักข่าวใหม่อีกคนแล้วนะ”

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 1 วันที่ 21 ส.ค. 58

ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทประพันธ์โดย สุพรรณิการ์
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทโทรทัศน์โดย : สุพรรณิการ์ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา กำกับการแสดงโดย : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ควบคุมการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ เริ่ม 25 สิงหาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ