นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 7 วันที่ 8 ส.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 7 วันที่ 8 ส.ค. 58

ทองสร้อยรีบไปบอกชบาว่าคุณกลางไปหาคุณแหวว กลัวว่าทั้งสองจะทะเลาะกันอีก

ทั้งสองไม่ทะเลาะกัน แต่สร้างความเกลียดชังทองสร้อยให้คุณแหววอย่างลึกซึ้ง เมื่อพฤกษ์พูดดักคออย่างรู้ทันว่าคลับแซนด์วิชนั้นเธอไม่ได้ทำเองแต่เป็นฝีมือทองสร้อย เขาไม่ได้ตำหนิคุณแหววแต่เห็นถึงความตั้งใจที่เธออยากทำให้ตนสบายใจ

ฝ่ายคุณใหญ่โทร.แจ้งมาว่าเย็นนี้จะไม่กลับมาทานข้าวที่บ้าน ที่โต๊ะอาหารจึงมีแต่คุณกลาง คุณแหววและคุณเล็ก แม้ระหว่างทานข้าวคุณแหววจะอ่อนหวานยิ้มแย้ม แต่ในใจลึกๆนั้นเต็มไปด้วยความโกรธทองสร้อย!ooooooo

คุณใหญ่ถูกใครบางคนเดินชนจนเซถลาไปอยู่ในอ้อมแขนของบรรทัด เทรนเนอร์ล่ำบึ้กหน้าออฟฟิศเวียงคีรี ต่างตกอยู่ในภวังค์ของอ้อมกอดและสายตาที่สบประสานกันอย่างใกล้ชิด

พฤกษ์ทำแผลถลอกให้คุณใหญ่ แม้จะทำอย่างเบามือคุณใหญ่ก็โวยวายราวกับเจ็บเจียนตาย บรรทัดแสดงทั้งความเป็นสุภาพบุรุษ ดิบ เถื่อน โหดนิดๆ จนคุณใหญ่ไม่กล้าโวยวาย และเริ่มอึ้งกับลีลาของบรรทัดแต่ก็ยังไว้ฟอร์มของคุณใหญ่ผู้ไว้ตัว

คุณแหววดักถามทองสร้อยขณะยกซุปร้อนๆไปเสิร์ฟว่าบอกอะไรคุณกลาง ทองสร้อยบอกว่าตนยังไม่เจอคุณกลางเลย ถูกคุณแหววปัดชามซุป ทองสร้อยถูกน้ำซุปลวกเล็กน้อย ทองสร้อยถามอย่างไม่พอใจว่าทำไมต้องทำแบบนี้ด้วย!

คุณแหววหาว่าทองสร้อยทรยศตน พอทองสร้อยจะชี้แจงก็ถูกสั่ง “ไม่ต้องพูด ฟังไว้ฉันจะไม่เชื่อคำพูดของจิ้งจกเปลี่ยนสีอย่างเธออีกแล้ว เธอทำให้ฉันขายหน้าคุณกลาง เตรียมตัวไว้เลยว่าเธอจะอยู่อย่างไม่เป็นสุขแน่”

“เมื่อไหร่มันจะจบเสียที” ทองสร้อยพึมพำอย่างเหนื่อยใจ

ooooooo

ทองสร้อยรีบเข้าครัวไปตักซุปใหม่ วานเจียรนัยให้ยกไปเสิร์ฟ แล้วตัวเองไปเข้าห้องน้ำ ส่งไลน์ถึงเนรัญญาว่า

“ฉันกำลังจะประสาทเสีย” เนรัญญาอ่านแล้วงง ทองสร้อยส่งมาอีกว่า “เมียบอสแกกำลังเป็นบ้า บอกเลย!ว่ากลัวใจผู้หญิงคนนี้มาก” เนรัญญาหาว่าทองสร้อยนั่นแหละบ้า เพราะคุณแหววออกจะเป็นคนดี

ทั้งสองส่งไลน์คุยกัน จนสุดท้ายเนรัญญาพึมพำอย่างหนักใจว่า

“ฉันจะช่วยแกจบปัญหานี้ให้เร็วขึ้นได้ยังไงดี...มันก็ต้องย้อนกลับไปที่ต้นเหตุของปัญหาสินะ...ไอ้กาก!!”

เนรัญญาลุกพรวดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นบางอย่างสาทรมาเจอกุลธิดาและกุลชาติอยู่บ้านก็ตวาดถามว่าทำไมอยู่บ้าน ทำไมไม่ไปตามหาทองสร้อย ถามกุลธิดาว่าทำไมไม่ไปทำงาน กุลธิดาบอกว่าตนจะไม่ไป เหยียบที่นั่นอีกจนกว่าทองโปรยจะเคลียร์เรื่องผู้หญิงที่ชื่อนารี เวียงคีรี!

“แล้วแกล่ะ ชาส์ล” สาทรถามกุลชาติ เขาบอกว่าพวกเรากำลังทำในสิ่งที่คนบางคนเรียกว่าไม่มีศักดิ์ศรีอยู่ ถูกตะคอกทันทีว่า “ฉันถามแกข้อเดียว ศักดิ์ศรีมันช่วยให้รอดพ้นจากการล้มละลายหรือต้องระเห็จออกจากบ้านที่เคยซุกหัวนอนไปนอนข้างถนนได้หรือเปล่า!”กุลชาติอึ้ง ก้มหน้านิ่ง

“อย่าถามหาคำว่าศักดิ์ศรีในขณะที่เรากำลังตกอยู่ในสภาพหมาจนตรอก! ไปทำในสิ่งที่ต้องทำ ไม่มีเงื่อนไข ไม่มีทางเลือกสำหรับพวกแกแล้ว มีแต่คำว่าต้องทำ ต้องได้! ก่อนที่ฉันจะฆ่าพวกแกให้ตายคาบ้าน!! ไป๊!!!”

ทั้งกุลธิดาและกุลชาติต่างรีบลุกหนีไปให้พ้นหน้าสาทรทันที ทิ้งสาทรให้ทุ่มตัวนั่งเครียดตาขวางอยู่คนเดียว

ooooooo

นับวันทั้งคุณเล็กและพฤกษ์ ต่างสงสัยตัวเองว่าตนรู้จักคุณแหววจริงๆหรือเปล่า วันนี้ทองสร้อยก็ถูกคุณแหววดักเรียกเล่นงานขณะจะกลับห้องพัก

“คิดเหรอว่าปิดเรื่องที่ฉันทำกับเธอไว้ แล้วจะเปลี่ยนความคิดฉันที่มีต่อเธอได้”

“สร้อยทำ เพราะไม่เห็นประโยชน์ที่จะพูด ไม่ได้อยากจะเปลี่ยนความคิดคุณแหววให้มารู้สึกดีกับสร้อย”

“ฉันเริ่มจะเห็นด้วยกับคุณใหญ่แล้วล่ะ ว่าเธอมันอวดดี เพราะคิดว่าคุณกลางกับคุณเล็กปกป้องเธออยู่งั้นสิ” แล้วสั่งทองสร้อยว่าคุณใหญ่ยังไม่กลับมาให้รอก่อน ยังเข้านอนไม่ได้ ทองสร้อยบอกว่าน้าชบารออยู่ คุณแหววแว้ดใส่ทันทีว่า

“ฉันสั่งให้เธออยู่ด้วย! จะไปฟ้องคุณกลางก็ได้นะ ถ้าเธอคิดว่าฉันใช้งานเธอเกินความจำเป็น แต่ไม่ต้องใช้สมองคิดมากก็น่าจะรู้นะ ผัวเมียนอนคุยกันกับคนใช้อย่างเธอ คุณกลางจะเลือกเชื่อใคร แต่ถ้าทนไม่ไหวก็ออกไป”

“ทำไมคุณแหววถึงได้เกลียดสร้อยนักคะ สร้อยทำอะไรให้เหรอคะ” ทองสร้อยมองหน้าคุณแหววตาเป๋ง

“ยิ่งเธอทำหน้าซื่อใสใส่ฉันแบบนี้ ฉันยิ่งคิดว่าเธอเป็นคนที่ร้ายกาจมาก จนฉันไม่อยากเห็นเธออยู่ใกล้ตัวอีก อยู่ให้ห่างๆฉันนะ!”

คุณแหววเดินเชิดไป ทองสร้อยเจ็บจี๊ดอยู่ข้างหลัง อย่างอยากจะระเบิดใส่บ้าง แต่ทำได้แค่บ่นเป็นภาษาฝรั่งเศสอย่างคั่งแค้นเท่านั้น

ooooooo

คุณเล็กคุยกับพฤกษ์ถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณแหวว แต่พฤกษ์ไม่อยากสนใจมากเพราะอีกไม่นานตนก็จะต่างคนต่างอยู่กับคุณแหววแล้ว เมื่อรู้ว่าคุณเล็กยังไม่ได้งานจึงชวนไปทำงานด้วยกัน จะทำอะไรได้บ้างพรุ่งนี้ไปคุยกันที่ออฟฟิศ

เมื่อคุณเล็กไปแล้ว พฤกษ์หันมาสนใจรูปวาดของตัวเองต่อ ดูรูปแล้วพึมพำ “มาดามฟองดู...”

ทองสร้อยเข้าห้อง โทร.ระบายอารมณ์เรื่องคุณแหววให้เนรัญญาฟัง ก็มีเสียงเคาะประตูขัดขึ้น ทองสร้อยบอกเอาไว้ค่อยโทร.คุยกันที่ตลาดแล้วกัน คุยที่บ้านอุปสรรคเยอะ แล้วไปเปิดประตู เจอเจียรนัยยิ้มอย่างเป็นต่อรออยู่ ชูมือถือให้ดูบอกว่ามีงานต้องแฉ เป็นคลิปที่เจียแอบถ่ายตอนคุณแหววขู่ทองสร้อยนั่นเอง เจียรนัยรุกทองสร้อย “ว่าไงพี่ เกิดอะไรขึ้น”

พอทองสร้อยบอกว่าไม่มีอะไร เจียรนัยก็ขู่ว่าจะเอาคลิปนี้ไปให้ป้าชบาดู ทองสร้อยเลยบอกว่าเรื่องคุณแหววอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ถามว่าคุณแหววกับคุณกลางจะคืนดีกันแล้วหรือรู้ไหม ถ้าเรื่องนี้ถึงหูคุณกลางจะทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกแน่แล้วขอให้เจียรนัยลบคลิปเสีย ถ้าไม่ลบตนก็จะไม่สอนภาษาอังกฤษให้เจียรนัยยอมลบคลิป แต่ยังไม่ทันลบเพื่อนก็โทร.เข้ามาเลยรับสายคุยกับเพื่อน อวดเพื่อนว่าตนมีคนติวภาษาอังกฤษให้แล้วไม่ต้องกวนเพื่อนอีกต่อไปแล้ว

ooooooo

ชบารอเปิดประตูรับคุณใหญ่มีทองสร้อยอยู่เป็นเพื่อนตามคำสั่งของคุณแหวว ครู่หนึ่งพฤกษ์ออกมาเจอถามว่าคุณใหญ่ยังไม่มาอีกหรือ ถามไม่ทันขาดคำรถคุณใหญ่ก็แล่นมา ทองสร้อยกับชบารีบไปเปิดประตูให้

ปรากฏว่าคุณใหญ่กลับมากับบรรทัด เทรนเนอร์ของ TB Sportclub พอลงจากรถ บรรทัดก็แนะนำตัวเองกับพฤกษ์พร้อมมอบนามบัตรให้ พอพฤกษ์ดูนามบัตรก็ยิ้มตามมารยาทอย่างไว้ตัว แต่พอบรรทัดเห็นความน่ารักของทองสร้อยก็ดี๊ด๊าจะเข้าไปทัก คุณใหญ่บอกว่านั่นคนใช้ไม่ต้องรู้จักหรอก พูดอ่อนโยนกับบรรทัดว่า

“ขอบใจนะสำหรับทุกอย่างที่เธอทำให้ฉันวันนี้ เป็นมื้อเย็นที่อร่อยที่สุดเท่าที่ฉันเคยกินมา”

บรรทัดชี้แจงให้ทุกคนฟังว่า “มันบังเอิญมากเลยครับ ที่ผมแวะไปหาน้องสาวที่ตึกนั่นพอดี ทำให้ผมได้รู้จักกับคุณใหญ่ ได้เพื่อนที่น่ารักเพิ่มมาอีกคนหนึ่ง” คุณใหญ่เสริมอย่างตื่นเต้นว่าน้องสาวเขาคือจีจี้เลขาของพฤกษ์นั่นเอง พฤกษ์ตัดบทว่าตนมีเรื่องจะปรึกษา คุณใหญ่จึงบอกบรรทัดให้กลับดีๆ ให้เรียกแท็กซี่ได้ บรรทัดจึงลากลับ

ทองสร้อยเห็นคุณใหญ่เดินเข้าบ้านไปอย่างอารมณ์ดี...ดีอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ก็รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลในความสัมพันธ์ระหว่างคุณใหญ่กับบรรทัด

พฤกษ์ติงคุณใหญ่เรื่องการคบกับบรรทัดว่าระวังหน่อยก็แล้วกันเพราะเพิ่งเจอกันแค่วันเดียว รู้สึกคุณใหญ่จะไว้ใจเขามาก คุณใหญ่อ้างว่าเขาเป็นคนดีมีน้ำใจ แต่ถ้าคุณกลางขอ ตนก็มีเรื่องจะขอเหมือนกัน

“คือถ้าอยากเห็นพี่มีความสุขก็จงไม่ไว้ใจบรรทัดอยู่ห่างๆ พี่ดูแลตัวเองได้” พอพฤกษ์รับคำคุณใหญ่ก็ขอตัวไปพักผ่อน พฤกษ์เห็นรอยยิ้มอิ่มเอิบใจมีความสุขของคุณใหญ่แล้วก็ยิ่งกังวลใจ และเป็นห่วงพี่สาว

ooooooo

ทองสร้อยถือตะกร้าไปตลาดพลางโทร.หาทอง-โปรยอ่อยว่ามีข่าวมาบอก ทองโปรยถามทันทีว่า ข่าวคุณเล็กหรือเปล่า ทองสร้อยบอกว่าใช่ แต่พอทองโปรยเร่งให้บอกกลับยักท่าว่า

“ไม่บอก...เล่าความคืบหน้าเรื่องพ่อมาก่อนว่าพี่จัดการไปถึงไหนแล้ว พ่อยอมใจอ่อนกับเรื่องของสร้อยหรือยัง” พอทองโปรยบอกว่ายัง ทองสร้อยตัดบทแล้วตัดสายเลยว่า “งั้นไม่เล่า แค่นี้นะ”

พอทองโปรยหันเดินเข้าบ้านก็เจอศักดิ์สิทธิ์ยืนอยู่ เขาถามว่าวันนี้พ่อสั่งให้ลูกน้องไปทำอะไร พอรู้ก็รีบโทร.บอกทองสร้อยทันทีว่าพ่อมีการเคลื่อนไหว แต่ทองสร้อยอยู่ที่ร้านส้มตำทั้งเสียงตำของป้าหน่อยและเสียงลูกค้าเร่งเสียงจ้อกแจ้กจอแจหนวกหู ทองสร้อยเลยบอกว่าไว้ค่อยคุยกันวันหลังแล้วกัน ตนกำลังทำงานอยู่

ทองสร้อยจัดส้มตำในจานแล้วถ่ายรูปในมุมต่างๆ โดยที่ป้าหน่อยไม่เห็นเพราะมัวแต่รัวสากมือเป็นระวิงอยู่

หลังจากนั้น พฤกษ์เปิด ig พบเปลี่ยนภาพเป็นจานส้มตำแล้ว เขาชวนพุฒิกับคุณเล็กไปร้านส้มตำป้าหน่อยกันเลย

ทองสร้อยกินส้มตำจานนั้นอย่างเอร็ดอร่อยจนหมดจาน จ่ายเงินแล้วกลับ

พอไปถึงร้านส้มตำ พฤกษ์มองหาไปทั่วร้านก็ไม่เห็นมาดามฟองดู ขยับจะถามป้าหน่อยหลายครั้ง แต่ป้าหน่อยก็คุยจ้อกับลูกค้าและแฟนคลับปากไม่ได้หยุด หูไม่ว่างที่จะฟัง สุดท้ายพฤกษ์ก็ไม่ได้ถาม

พอออกมาเดินในตลาด คุณเล็กถามว่าเขาถามหาใครกับป้าหน่อยหรือ

“มาดามฟองดู”

พุฒิกับคุณเล็กต่างงง พฤกษ์บอกให้ไปรอที่รถก่อนเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่ามาดามฟองดูคือใคร

ooooooo

ทองสร้อยซื้อกับข้าวเสร็จก็แวะไปที่ร้านเน็ต ส่งต้นฉบับ “ส้มตำ เสน่ห์ตะวันออก เสน่ห์เรียบง่ายแต่ทรงคุณค่า” แล้วบอกเพื่อนว่าตนยังไม่มีกำหนดกลับฝรั่งเศส เรื่องเงินไม่รบกวนแล้ว และให้เบอร์ติดต่อตนไว้ด้วย

กดส่งไปได้ครู่เดียวก็มีอีเมลของอองตวนเข้ามา ทองสร้อยรีบเปิดอ่าน

“อีกสองสามวันฉันจะไปเมืองไทยเพื่อเตรียมงานอีเวนต์เปิดตัวแมกกาซีนของเราที่นั่น วันงานถูกกำหนดแน่นอนแล้วเธอคือเซเลบริตี้คนเดียวของงาน บก.โมโหมากที่ติดต่อคุยงานกับเธอไม่ได้เลย เราต้องเจอกัน ถ้าไม่อยากให้ตำแหน่งคอลัมนิสต์ของเธอสั่นคลอน”
อ่านอีเมลแล้ว ทองสร้อยอึ้ง เครียดขึ้นทันที

พอทองสร้อยออกจากร้านเน็ต ก็ถูกลูกน้องทองก้อนที่ออกตระเวนเอารูปทองสร้อยเที่ยวถามชาวบ้านว่าใครเคยเห็นคนนี้บ้างทำราวกับตามหาคนหาย บังเอิญมันเห็นทองสร้อยเข้า พอรายงานทองก้อน เขาสั่งให้ตามต่อไป เชื่อว่าทองสร้อยต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน

ลูกน้องทองก้อนสะกดรอยทองสร้อยทันที แต่ทองสร้อยรู้ตัวเลยวิ่งหนีเอาดื้อๆ ไม่รู้จะหนีไปไหนเลยวิ่งเข้าร้านเน็ตของบอย ลูกน้องทองก้อนตามเข้าไปจะจับ ทองสร้อยโวยวายขึ้นว่าถูกจับนม เลยถูกวัยรุ่นในร้านเน็ตรุม กินโต๊ะจนต้องหนีออกไป แต่มันก็วิ่งไล่ตามทองสร้อยไปอีก

ทองสร้อยวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากป้าหน่อย บอกป้าหน่อยว่าถ้ามีใครมาถามหาตนอย่าบอกเพราะตนกำลังอยู่ในอันตราย ป้าหน่อยรับคำ แต่ยังงงๆว่ามีเรื่องอะไรกัน

ฝ่ายสาทรสายป่านจะขาดอยู่รอมร่อ ทนรอลูกสองคนมาดองกับทองก้อนไม่ไหว จึงเอ่ยปากขณะเล่นกอล์ฟด้วยกัน ทองก้อนไม่ไว้ใจเกรงสาทรจะเอาไปถลุงในบ่อนหมด ยืนยันคำเดิมว่าจะให้เงินก็ต่อเมื่อเราได้ดองเป็นญาติกันเท่านั้น

ooooooo

รุ่งขึ้นก็เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดเมื่อกุลธิดาไปนอนอยู่ที่ห้องทำงานของทองโปรย เธอกอดทองโปรยร้องไห้โฮๆ บอกว่าตนถูกพ่อไล่ออกจากบ้าน ตนต้องกลายเป็นคนที่มีปัญหาทางบ้าน อ้อนขอไปอยู่กับเขา

ทองโปรยขอให้กุลธิดาออกไปจากชีวิตตนเสียที เธอเป็นลูกสาวเพื่อนพ่อ ตนไม่อยากรุนแรงจนมองหน้ากันไม่ติด กุลธิดาตัดพ้อว่าใจร้าย

“ผมไม่ได้ใจร้าย แต่ผมต้องยืนยันความรู้สึกของตัวเอง ผมไม่มีทางแต่งงานกับคุณแน่นอน ขอให้จำไว้ผมมีคนที่รู้สึกดีด้วยอยู่แล้ว และผมจะแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้น” ทองโปรยประกาศชัดเจน หนักแน่น แล้วบอกให้ยอดชายส่งแขก!

กุลธิดาเปลี่ยนท่าทีจากออดอ้อนกลายเป็นโกรธ ประกาศว่าถ้าตนไม่ได้พี่ชายก็ไม่ต้องมีใครได้ ตนจะตามราวีให้ถึงที่สุด คำราม “นังนารี เวียงคีรี ชื่อนี้ฉันจะจำไว้จนตาย!”

ooooooo

คุณเล็กไปทำงานกับพฤกษ์ เขาให้เนรัญญาสอนงานให้ พอคุณใหญ่มาเห็นคุณเล็กอยู่ที่ออฟฟิศก็ไม่พอใจถามว่ามาทำอะไร พฤกษ์บอกว่ามาช่วยงานตน คุณใหญ่ก็เหยียดปากบอกว่าดีเหมือนกันจะได้ไม่รกหูรกตาที่บ้าน

พฤกษ์ถามว่าคุณใหญ่มีธุระอะไรหรือเปล่า คุณใหญ่บอกว่าจะทำห้องฟิตเนสที่บ้าน อยากออกกำลังกายให้แข็งแรง อยากฟิตแอนด์เฟิร์มสมวัยเพราะตอนนี้ตนอ้วนมาก พฤกษ์มองสำรวจถามว่าอ้วนตรงไหน

“ผู้ชายจะไปรู้อะไร มันต้องผู้หญิงด้วยกันถึงจะมองเห็น” คุณใหญ่คิดถึงเหตุการณ์เมื่อครู่นี้ ขณะเดินเข้ามาในออฟฟิศเจอจีจี้ คุณใหญ่รีบชมบรรทัดกับจีจี้ว่า “พี่ชายเธอเป็นคนดีมากนะ ฉันรู้สึกได้” ชมแล้วจะไปหาพฤกษ์ที่ห้อง จีจี้เรียกไว้ ทักว่าเจอคุณใหญ่เมื่อวานยังไม่อ้วนอย่างนี้เลย คุณใหญ่ตกใจถามว่ามากไหม จีจี้ตอบทันทีว่า

“พอสมควรค่ะ พออายุเยอะ ร่างกายไม่ค่อยเผาผลาญ ทานตอนเย็นยิ่งแล้วใหญ่ ไม่ออกกำลังกายล่ะคะคุณใหญ่ พี่บรรทัดเขาช่วยให้คำปรึกษาได้นะคะ เขาเป็นเทรนเนอร์นะ...”

นี่เอง คุณใหญ่จึงเสนอพฤกษ์ว่าอยากทำห้องฟิตเนสที่บ้าน อ้างว่าไม่อยากออกไปนอกบ้านเพราะรถติดไม่ชอบคนเยอะ บอกพฤกษ์ให้ลูกน้องไปทำห้องฟิตเนสให้ตน แล้วบอกว่าเย็นนี้ไม่ต้องรอ ตนคงดินเนอร์ข้างนอก

พฤกษ์สังเกตพี่สาวตน รู้สึกว่าพักหลังแต่งตัวสวยและดูวัยรุ่นขึ้น ก็นึกกังวลใจ

ooooooo

ขณะทองสร้อยกำลังกลุ้มใจเรื่องที่ต้องไปงานเปิดตัวหนังสือนั้น ชบาก็มาบอกว่าคุณแหววให้ไปหา พอไปหาคุณแหววบอกว่าทองสร้อยยังไม่ได้เอาบัตรประชาชนให้คุณใหญ่ เร่งให้รีบไปแจ้งหายและทำมาให้เร็วที่สุด ถามว่าจะได้วันไหน

ทองสร้อยปิ๊งขึ้นมาทันที คิดจะฉวยโอกาสนี้ลางาน ไปหลายวันแล้วแว่บไปงานอีเวนต์ แต่คุณแหววไม่อนุญาต ทองสร้อยคิดหนัก เลยโทร.ไปขอให้ทองโปรยช่วยทำบัตรประชาชนปลอมให้ ทองโปรยบอกว่าไม่ทำเรื่องผิดกฎหมาย แต่อาสาจะไปขโมยบัตรจริงของทองสร้อยที่ห้องพ่อให้

“จะบ้าเหรอ บัตรจริงสร้อยนามสกุลไม่เหมือนกับที่บอกเจ้านาย ตอนนี้สร้อยคือทองสร้อย นาไกล ไม่ใช่ พงศ์เดชา”

ทองโปรยบอกว่าให้ฝ่ายกราฟฟิกที่นี่ช่วยทำก็ได้ แต่ถ้าไม่บอกอะไรเกี่ยวกับคุณเล็กก็ไม่ทำให้ ทองสร้อยจึงบอกว่าตอนนี้คุณเล็กไปทำงานกับคุณกลางที่ออฟฟิศ

ทันใดนั้น ทองก้อนเปิดประตูผลัวะเข้ามาถามทองโปรยเสียงดังว่า “หนูดาด้าบอกว่าแกไล่เขาเหมือนหมูเหมือนหมารึไอ้ทองโปรย” ทองสร้อยเงียบกริบเงี่ยหูฟังได้ยินทองก้อนเล่นงานพี่ชายว่า “จำไม่ได้หรือไง ถ้าไอ้สร้อยไม่กลับมาแต่งงานกับตากุลชาติ แกก็ต้องแต่งงานกับหนูดาด้าอย่างไม่มีทางเลี่ยง แกต้องทำดีกับเขา มันคือแผนสองของฉัน!”

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 7 วันที่ 8 ส.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ