นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 10 ส.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 10 ส.ค. 58

คุณใหญ่นั่งมองไปที่อีกโต๊ะหนึ่งถึงกับตาลุกโพลงเมื่อเห็นพฤกษ์นั่งทานอาหารอยู่กับทองสร้อย ตีหน้ายักษ์เดินไปที่โต๊ะพฤกษ์ทันที มองทองสร้อยอย่างรังเกียจถามว่าเป็นคนใช้มาตีเสมอเจ้านายได้ยังไง

คุณใหญ่ไม่กล้าโวยวายในร้านเพราะอายคนอื่นจึงเรียกพฤกษ์ให้ไปคุยกันข้างนอก บรรทัดได้ทีลุกมาทำกะลิ้มกะเหลี่ยกับทองสร้อย เลยถูกทองสร้อยทั้งต่อยและเตะผ่าหมากจนต้องเดินกุมเป้ากลับไปนั่งที่โต๊ะตามเดิม ยอดชายเห็นปลอดคนเลยรีบเข้าไปลากทองสร้อยไปถ่ายรูปเพื่อทำบัตรประชาชนตามคำสั่งของทองโปรย

ส่วนคุณใหญ่ตำหนิพฤกษ์ที่พาคนใช้มากินอาหาร พฤกษ์ชี้แจงเหตุผลให้ฟัง ถูกคุณใหญ่มองว่าพอทองสร้อยเลิกกับผัวเขาก็คิดจะ...ถูกพฤกษ์ขัดขึ้นว่า ตนคิดในฐานะเพื่อนมนุษย์ที่เห็นอกเห็นใจกันเท่านั้นคุณใหญ่ด่าพฤกษ์ว่ากำลังเห็นกงจักรเป็นดอกบัว สักวันจะเสียใจเพราะทองสร้อย แล้วจะต้องมาขอโทษตนที่เตือนแล้วไม่เชื่อว่า “มันเป็นตัวอันตราย!!”

“ทองสร้อยไม่ใช่ตัวอันตราย เพื่อนพี่คนนั้นมากกว่าที่ควรจะระวัง”

“อย่ามายุ่ง ถ้าไม่อยากให้เราสองคนต้องแตกคอกันมากไปกว่านี้และถ้าไม่อยากให้บ้านบึ้ม!” คุณใหญ่ปรามแล้วผละไป พฤกษ์ถอนใจยาว นึกสงสารทองสร้อย มองไปไม่เห็นทองสร้อยจึงเดินตามหา

ยอดชายลากทองสร้อยไปถ่ายรูปเพื่อทำบัตรประชาชน ถ่ายเสร็จทองสร้อยขอดู เธอเปิดดูไล่ไปเรื่อยจนเห็นรูปคุณใหญ่กับบรรทัดที่ยอดชายแอบถ่ายไว้

“นี่มันรูปคุณใหญ่กับไอ้เทรนเนอร์หน้าหื่นนี่ ถ่ายไว้ทำไม”

“เพื่อเป็นประโยชน์ในอนาคต เพราะผมไม่ชอบหน้ามัน!”

“เม้าท์มา!” ทองสร้อยสั่งแล้วฟังข้อมูลของบรรทัดจากยอดชายอย่างตั้งใจ

ooooooo

คุณใหญ่กลับมาที่โต๊ะ บรรทัดถามว่าคุยกับน้องชายเรียบร้อยแล้วใช่ไหม คุณใหญ่ตะบึงตะบอนว่าไม่เรียบ! เบื่อ! เหนื่อย! เกลียดขี้หน้า!!

แล้วคุณใหญ่ก็ระบายอารมณ์ว่า ทองสร้อยมาเลิกกับผัวตนก็ยิ่งอยากไล่ไปให้พ้นๆ แต่ยังทำไม่ได้ ถ้าหาคนใช้ใหม่ได้วันนี้พรุ่งนี้จะบีบให้ออกจากบ้านไปไม่ทันเลย คอยดู!

บรรทัดวางแผนบางอย่างทันทีแต่ยังทำเป็นอุบๆ ไว้เรียกความสนใจจากคุณใหญ่

ทองสร้อยรับรู้พฤติกรรมของบรรทัดที่เกาะคุณใหญ่จากยอดชายก็สงสัยว่าบรรทัดกำลังจะทำอะไรกันแน่

พฤกษ์โทร.ตามหาทองสร้อย พอเจอกันทองสร้อยขอบคุณที่เขาปกป้องตนทุกครั้ง

“ทำตัวดีๆ ตั้งใจทำงาน อย่าทำให้ฉันผิดหวังแล้ว กัน” พลางชูถุงให้ดู “อาหารที่เราสั่ง กินที่ร้านคงไม่ได้แล้ว กลับไปกินที่บ้านแล้วกันนะ”

พอเนรัญญาโทร.บอกทองโปรยว่าคุณเล็กกำลังจะกลับ ทองโปรยก็รีบกลับออฟฟิศทันที เห็นคุณเล็กกำลังเดินออกจากออฟฟิศก็ทำเป็นมองไม่เห็นเดินผ่านไป แต่ที่แท้คุณเล็กเห็นแต่รีบเมินไปทางอื่นเพราะยังเขินอยู่ ทองโปรยเลยต้องแกล้งเดินกลับมาอีกที ทำเป็นเพิ่งเห็นเข้าไปทัก

“สวัสดีครับ” คุณเล็กหันมองแล้วเดินต่อ “เป็นอะไรหรือเปล่าครับ” คุณเล็กหันมองอีกทีแล้วเดินต่อ จนทองโปรยถามว่าหมุนไปหมุนมาไม่กลัวเวียนหัวหรือ คุณเล็กเวียนหัวจริงๆ กอปรกับกำลังเป็นไข้เลยเซจะล้ม ทองโปรยเข้าประคองไว้ถามว่าทนไหวไหม เอามืออังหน้าผาก “คุณเล็กตัวร้อนจี๋เลยครับ ไม่สบายใช่ไหม”

ทองโปรยยิ่งแสดงความห่วงใยใกล้ชิด คุณเล็กก็ยิ่งเขินเลยสะบัดหน้าไปทางอื่นพูดเสียงแข็งว่าไม่ต้องมายุ่งกับตนอีก ทำให้ทองโปรยนึกว่าเธอเกลียดขี้หน้าตนจริงๆ

ooooooo

ฟังคุณใหญ่ระบายความไม่พอใจทองสร้อยและหาทางกำจัดออกไปจากบ้านแต่ติดที่ยังหาคนใช้ใหม่ไม่ได้ บรรทัดฉวยโอกาสเสนอให้นิรมลเข้าไปทำแทน โกหกคุณใหญ่ว่านิรมลเป็นน้องสาวตน

คุณใหญ่นำข่าวดีมาบอกคุณแหววว่า “นังทองสร้อยจะต้องออกไปจากที่นี่โดยที่คุณกลางต้องเถียงไม่ขึ้นและปกป้องมันไม่ได้อีก”

คุณแหววได้แต่อึ้งๆว่าคุณใหญ่มีแผนอะไร

วันต่อมา บรรทัดมากดกริ่งที่หน้าบ้านเวียงคีรีแต่เช้า พานิรมลหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้ามาด้วย ทองสร้อยวิ่งไปเปิดประตู พลันก็ชะงักเมื่อเห็นทั้งสอง

“สวัสดีจ้ะทองสร้อย คุณใหญ่อยู่ใช่ไหม” บรรทัดทำเสียงหล่อ

บรรทัดกับนิรมลเข้ามาท่ามกลางความไม่ไว้วางใจของพวกคนใช้ในบ้านโดยเฉพาะทองสร้อยที่เคยถูกบรรทัดลวนลามที่ร้านอาหารลับหลังคุณใหญ่มาแล้ว

นิรมลมาเป็นคนรับใช้ในบ้านในนามว่าเป็นน้องสาวของบรรทัดและชื่อดาว แต่ลับๆแล้วคุณใหญ่จ้างมาเพื่อเป็นคนคอยรับใช้แผนการของคุณแหววที่วางแผนแกล้งทองสร้อยให้ถูกไล่ออกไป

คุณใหญ่และพฤกษ์นั่งซักถามนิรมล บรรทัดแย่งตอบแทนเสียเกือบหมด จนพฤกษ์ต้องบอกให้นิรมลเป็นคนตอบเอง

นิรมลดราม่าว่าชีวิตตนลำบากยากแค้น เรียนจบแค่ ม.3 พ่อกับแม่เลิกกันต้องออกมาทำงานดูแลยาย จนเมื่อเจ้านายเก่าเลิกจ้างเพราะย้ายไปอยู่เมืองนอก ตนไม่มีที่จะไป ขอเพียงมีใครสักคนเมตตาให้ตนได้ทำงานแลกที่อยู่แลกข้าวกินเท่านั้น

พฤกษ์ถามคุณใหญ่ว่าจะรับคนใช้ใหม่ทำไมไม่ถามตนสักคำ คุณใหญ่อ้างว่าตนไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ คุณแหววก็ประสานเสียงว่า สงสารเจียรนัยที่ต้องดูแลตนคนเดียวจนแทบไม่มีแรงอ่านหนังสือจึงรับดาวมาช่วยอีกคน

เมื่อตกลงรับนิรมลมาเป็นคนใช้แล้ว คุณแหววไปประกาศแก่บรรดาคนใช้ว่า

“ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดาวจะมาช่วยดูแลฉันแทนเจียรนัย”

บรรดาคนใช้ได้ฟังต่างมองหน้ากันอึ้ง

ooooooo

คุณใหญ่บอกคุณแหววว่าดาวจะคอยดูแลคุณแหวว จะใช้ให้ทำอะไรก็แล้วแต่ ตนอนุญาต ไม่สนว่าจะวิธีไหนที่จะทำให้ทองสร้อยออกไปจากที่นี่เร็วๆ

คุณแหววถามว่าแน่ใจหรือว่าเราจะไว้ใจบรรทัดได้จริงๆ คุณแหววปรามเคืองๆว่า

“อย่าตั้งคำถามกับวิจารณญาณของพี่ คนอย่างพี่คบคนยาก คุณแหววก็เห็น กว่าจะรับใครสักคนเข้ามาในชีวิตมันไม่ใช่ง่ายๆ ถ้าไม่ใช่คนดีจริงๆ ไม่มีทางที่พี่จะไว้ใจ จำไว้แค่ว่า นังดาวมันจะทำทุกอย่างตามที่เราบอกทันทีโดยไม่ลังเล ขอแค่มันได้เงินเดือน มีที่ซุกหัวนอนก็พอ คนที่หลังชนฝา อะไรมันก็ทำได้ทั้งนั้น หมายถึงเราสองคนด้วย”

แล้วแผนการก็เริ่มขึ้น เมื่อพฤกษ์สั่งทองสร้อยให้เอากาแฟไปให้ที่ห้องทำงาน คุณแหววกับนิรมลมาดักทองสร้อย คุณแหววบอกว่าตนจะเอาไปให้เอง พริบตานั้นก็ปัดถาดกาแฟจนถ้วยกาแฟตกแตก คุณแหววโวยวายลั่นจนพฤกษ์ออกมาดู

“ทองสร้อย ทำไมทำแบบนี้!!” คุณแหววตวาดถาม พฤกษ์ถามว่ามีอะไรกัน นิรมลสาระแนฟ้องว่าคุณแหววจะเอากาแฟไปให้คุณกลางถูกทองสร้อยปัดถ้วยกาแฟหกตกแตก ทองสร้อยปฏิเสธว่าตนไม่ได้ทำ ก็พอดีคุณใหญ่เข้ามาแทรกถามว่า มีอะไรกันเสียงดังลั่นบ้านไปหมด

ทองสร้อยตกเป็นจำเลย ทั้งคุณแหววและนิรมลรุมกันหาว่าทองสร้อยแกล้งปัดถ้วยกาแฟหกเพราะไม่พอใจที่คุณแหววจะเอากาแฟไปให้คุณกลางเอง พอทอง-สร้อยปฏิเสธ คุณใหญ่ก็สำทับว่าอย่ามาขึ้นเสียงกับเจ้านาย

“พอเถอะครับ” พฤกษ์หย่าศึก คุณใหญ่ถามว่าเรื่องนี้คุณกลางจะจัดการหรือจะให้ตนจัดการ พอพฤกษ์บอกว่าตนจัดการเอง คุณใหญ่ก็ดักคอว่าขอความเป็นธรรมให้คุณแหววด้วยก็แล้วกัน อย่าลำเอียงเข้าข้างคนใช้คนโปรดจนเกินไปนัก พฤกษ์โต้ว่า “ทองสร้อยไม่ใช่คนใช้คนโปรดของผมนะครับพี่ใหญ่”

“แต่ที่ทองสร้อยทำ เหมือนคนที่กำลังเป็นคางคกขึ้นวอ ไม่กลัวไม่เกรงแหววที่เป็นเจ้านาย เหมือนกำลังจะประกาศตัวเองกับแหววว่าเป็นคนสำคัญของคุณกลาง! พี่จะไม่ทนแล้วนะ ตกลงมันยังไงเนี่ยคุณกลาง อย่าบอกนะว่าที่คุณแหววพูดมันเป็นความจริง คุณกลางกำลังกลืนน้ำลายตัวเอง กำลังทำให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยคุณพ่อ!! พี่ไม่ยอม!!”

“เลิกไร้สาระกันเสียทีได้ไหมครับ ถ้าอยากได้ความยุติธรรมก็ฟังผม” พฤกษ์ขัดขึ้น แล้วให้พวกคนใช้ไปทำงาน ปรามอย่างรู้ทันว่า “แล้วห้ามมาแอบฟัง”

จากนั้นพฤกษ์คุยกับคุณใหญ่กับคุณแหววอย่างเป็นส่วนตัว พอพฤกษ์บอกว่าจะให้ตนเชื่อคำพูดที่เต็มไปด้วยอคติต่อทองสร้อยของคุณใหญ่ได้อย่างไร คุณแหววก็ผสมโรงว่าที่เขาทำแบบนี้ไม่ให้เกียรติตน หักหน้าตนและปกป้องคนใช้หาว่าตนเป็นคนผิด

“ผมกำลังปกป้องเกียรติของคุณอยู่ต่างหาก ด้วยการไม่คุยเรื่องนี้ต่อหน้าพวกคนใช้ ถ้าคุย คุณจะไม่เหลือความน่าศรัทธาในสายตาพวกเขาเลย” เห็นทั้งสองเงียบ พฤกษ์เสียงอ่อนลงว่า “ถ้าผมไม่มีความยุติธรรม มีแต่ความคิดที่เป็นอคติ คิดแต่จะเอาชนะห้ำหั่นกัน บ้านมันจะสงบสุขได้ยังไง ถ้าพี่ใหญ่หรือคุณแหววไม่เคารพการตัดสินใจของผม ผมก็ไม่ควรที่จะเป็นคนดูแลบ้านหลังนี้อีกต่อไป”

“คุณกลางหมายความว่ายังไงคะ” คุณแหววตกใจ

“ผมจะไปอยู่ที่อื่น ให้พี่ใหญ่กับคุณแหววอยู่กันเอง แล้วดูซิว่าจะอยู่กันได้ไหม”

พูดแล้วพฤกษ์เดินหน้าเครียดออกไป ทั้งคุณใหญ่และคุณแหววต่างอึ้งที่แผนการไม่เป็นไปอย่างที่คาด คุณใหญ่วิตกจริตกับคุณแหววว่า “วันนี้คุณกลางเมตตาเอ็นดูมัน ต่อไปอาจจะพัฒนาไปถึงขึ้นที่...โอ๊ย...ไม่อยากจะคิด ไม่อยากจะพูด เสนียดปากที่สุด...ยิ่งตอนนี้นังทองสร้อยมันเพิ่งเลิกกับผัว ไม่มีศีลข้อไหนมาขวาง มันก็ยิ่งง่าย”

คุณใหญ่พล่ามปลุกปั่นเป่าหูจนคุณแหววยิ่งเจ็บใจ คุณใหญ่ย้ำเข้าไปอีกว่า

“คุณแหวว ต้องรีบทำคะแนนมัดใจคุณกลางเร็วๆนะคะ ความรักระหว่างคุณกลางกับคุณแหววจะเป็นคาถากันผีอย่างนังทองสร้อยได้ดีที่สุด” พูดๆๆ แล้วลุกไป “ฉันเครียด ฉันต้องการผ่อนคลาย...ชบา!!”

ooooooo

ทองสร้อยไปนั่งเครียดอยู่คนเดียวที่มุมหนึ่งของบ้าน คุณเล็กไปนั่งข้างๆ รำพึงขึ้นว่าช่วงนี้มีแต่เรื่องนะ ทองสร้อยพยักหน้าเซ็งๆ ขอบคุณคุณเล็กที่มานั่งเป็นเพื่อน

คุณเล็กถามว่าอยู่บ้านที่มีแต่ปัญหาแบบนี้อึดอัดใจบ้างไหม ทองสร้อยบอกว่ามากกก...คุณเล็กถามว่าแล้วคิดจะลาออกไหม ทองสร้อยโพล่งไปทันทีว่าคิดวันละสามรอบ

“แล้วทำไมถึงไม่ลาออกล่ะจ๊ะ” ทองสร้อยอึ้ง คุณเล็กบอกว่าพูดความจริงกับตนได้เลยตนจะไม่มีทางทำร้ายทองสร้อยเด็ดขาด ทองสร้อยบอกว่าพวกชบาทุกคนเหมือนคนในครอบครัวตน เลยยังไม่อยากออก “ขอบใจนะทองสร้อย ที่ดีกับพวกเราอย่างนี้ จำไว้นะ ยังมีพวกเราที่เป็นกำลังใจให้เสมอ”

ทองสร้อยรำพึงอย่างซึ้งใจว่า “สมแล้วค่ะกับตำแหน่งนางฟ้าชัดๆของพี่...” ทองสร้อยหยุดกึก พอถูกคุณเล็กซักก็เฉไฉว่าของพี่เจีย เพราะตนนับถือเจียรนัยเหมือนพี่ แล้วถามคุณเล็กว่าขอถามอะไรหน่อยได้ไหม พอคุณเล็กอนุญาต ทองสร้อยถามตรงๆว่า

“คุณเล็กไม่ชอบพี่ชายของสร้อยหรือคะ” เห็นคุณเล็กอึ้ง ทองสร้อยบอกว่า “ที่เฉวียงกำลังกลุ้มใจว่าตัวเองทำอะไรผิดจนทำให้คุณเล็กโกรธหรือเปล่า คุณเล็กถึงทำเหมือน...ขอโทษนะคะ ที่ต้องใช้คำนี้...รังเกียจค่ะ”

คุณเล็กบอกว่าตนไม่ได้รังเกียจ แต่ที่เป็นอย่างนั้นเพราะ...คุณเล็กอายไม่กล้าพูด ทองสร้อยตัดบทว่าไม่เป็นไร ถ้าลำบากใจก็ไม่ต้องพูด ตนเชื่อว่าคุณเล็กคงมีเหตุผลส่วนตัว พอคุณเล็กขอบใจที่เข้าใจ ทองสร้อยขออีกครั้งว่า

“งั้นสร้อยขออนุญาตบอกพี่เฉวียงได้ไหมคะว่าคุณเล็กไม่ได้รู้สึกอย่างที่พี่เฉวียงเข้าใจ”

“เออะ...ก็ได้ บอกเขานะว่าอย่าเข้าใจเล็กผิด”

ทองสร้อยยิ้มโล่งใจ
ooooooo

ทองสร้อยนัดพบกับเนรัญญา ไปนั่งรอที่ร้านกาแฟ พนักงานเอาเบเกอรี่แนะนำของร้านมาเสิร์ฟ ทองสร้อยชอบใจเอามือถือถ่ายรูปไว้แล้วจึงชิม อร่อย ถูกปากจนยิ้มออกมา

เวลาเดียวกัน ทองก้อนก็ลุยไปที่บ้านเวียงคีรี เจอคุณใหญ่ ไม่ทันได้พูดอะไร ก็ทะเลาะกันโขมงโฉงเฉง พฤกษ์ที่ชวนคุณแหววออกไปดูบ้านกันได้ยินออกมาถามว่ามีเรื่องอะไร ถามว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคร พี่ใหญ่ไปรู้จักได้อย่างไร คุณใหญ่บอกว่าไม่ได้รู้จักแต่บังเอิญดวงซวยไปเจอ เป็นเจ้าของสปอร์ตคลับ พฤกษ์จะเช็กให้ คุณใหญ่โพล่งบอกไปว่า

“TB!!! และชื่อมันพี่ก็จำได้แม่น จำได้ขึ้นใจไม่ลืม ทองก้อน พงษ์เดชา!” พูดแล้วพรวดขึ้นรถขับออกไปเลย

คุณแหววชะงัก สะดุดหูนามสกุลพงษ์เดชา พอทบทวนก็เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวที่ได้ฟังกุลธิดาเล่าเรื่องทองสร้อย พงษ์เดชา ขึ้นได้

พฤกษ์บอกคุณแหววว่าจะพาไปดูบ้านแต่พาไปนั่งที่ร้านกาแฟในห้างที่ขายเสื้อผ้าแบรนด์หรู บอกว่าตนซื้อบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว ที่พาเธอมาที่นี่เพราะอยากคุยกันเป็นการส่วนตัว แต่พอเข้าไปนั่ง พฤกษ์เห็นทองสร้อยคุยกับพนักงานร้านขายเสื้อผ้าหรูอยู่ เขาลุกไปทันที

แต่ออกไปก็หาทองสร้อยไม่เจอ จึงกลับมาที่ร้านกาแฟ คุยกับคุณแหววอย่างตรงไปตรงมาว่า ตนรู้ว่าเธอไม่พูดความจริง ทั้งคลับแซนด์วิชและกาแฟที่มีช็อกโกแลตอยู่ข้างใต้กาแฟดำมีคนเดียวที่ชงได้คือทองสร้อย!

คุณแหววหน้าชาที่ถูกจับเท็จได้ พฤกษ์บอกว่าเดี๋ยวจะให้พุฒิพาเธอไปส่งที่บ้าน ส่วนตน...ยังไม่กลับแล้วลุกเดินไป

คุณแหววทั้งโกรธทั้งแค้นที่เขาพามาร้านเบเกอรี่ที่ตนชอบแล้วเชือดอย่างเลือดเย็น!

ooooooo

ทองสร้อยบอกเจียรนัยให้แอบถ่ายรูปนิรมลแล้วส่งไลน์ให้ตนด้วย เมื่อเจียรนัยส่งรูปนิรมลทางไลน์ไปให้ ทองสร้อยส่งต่อไปให้ยอดชายถามมาในไลน์ว่า รู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม

ยอดชายบอกว่านี่คือหนึ่งในเมียของนายบรรทัด ทองสร้อยบอกว่าเวลานี้นายบรรทัดเอาเมียคนนี้ไปเป็นคนรับใช้ในบ้าน คุณใหญ่ก็ไว้ใจ เรียกว่าหลงจนไม่ลืมหูลืมตา แต่ตนยังแฉเรื่องนี้ไม่ได้เพราะเกี่ยวพันกับตน แต่จะพยายามหาหลักฐานที่ผู้หญิงคนนี้เป็นเมียนายบรรทัดมาแฉโดยไม่ต้องให้ยอดชายมายืนยัน ฝากยอดชายหาหลักฐานเพิ่มเติมมาให้ด้วย

ฝ่ายเนรัญญาที่นัดพบกับทองสร้อยยังมาไม่ได้เพราะรถเสีย เป็นจังหวะที่กุลชาติไปตอแยที่บ้านพอดีเลยช่วยซ่อมให้ ซ่อมเสร็จขอน้ำดื่ม เนรัญญาวิ่งเข้าไปเอาน้ำให้ เป็นจังหวะที่ทองสร้อยโทร.ตามเนรัญญาพอดี มือถือเธอวางอยู่บนหลังคารถ กุลชาติเห็นไฟกะพริบชะโงกดูเห็นชื่อทองสร้อย เขาไม่กล้ารับแต่ดีใจมาก เพราะแน่ใจว่าเนรัญญากับทองสร้อยติดต่อกันอยู่

กุลชาติขอติดรถเนรัญญาไป ระหว่างนั้นเนรัญญาถามว่าเขาไม่มีรถใช้จริงๆหรือ กุลชาติบอกว่าไม่มีเพราะบ้านตนกำลังถูกฟ้องลมละลาย เนรัญญาส่งกุลชาติลงกลางทาง เขาลงเรียกแท็กซี่สั่งให้ตามรถเนรัญญาไปอ้างว่าจะตามจับเมียมีกิ๊ก

ฝ่ายพฤกษ์เมื่อแยกกับคุณแหววแล้วก็เดินไปเรื่อยเปื่อยไปจนถึงร้านขายทีวี เขาหยุดดูทีวีที่กำลังประชาสัมพันธ์งานแถลงข่าวเปิดตัวแมกกาซีน มีชื่อมาดามฟองดูอยู่กลางเฟรม บอกวันเวลาและสถานที่จัดงานชัดเจน

เป็นเวลาเดียวกับที่ทองก้อนกำลังเปิดดูไอแพด เป็นรายการเดียวกับที่พฤกษ์ดู ทองก้อนหัวเราะร่า

“ฮ่าๆๆ แล้วแกก็ต้องออกมาจากฉากหลังที่ซ่อนแกเอาไว้ ไม่ต้องให้ผู้ล่าอย่างฉันต้องออกแรงให้เหนื่อยอีก ฮ่าๆๆ”

ooooooo

เนรัญญาเพิ่งมาถึง เจอทองสร้อยยืนรออยู่ที่ ร้านขายเสื้อผ้าหรูอยู่อย่างกระวนกระวายใจ ส่งถุงใส่ของสดที่ทองสร้อยสั่งซื้อให้ ถามว่าทำไมไม่ไปหาซื้อที่ตลาดสดที่เดิมล่ะ

“ไปให้คนของพ่อฉันจับตัวอีกรึไง ตอนนี้คงวางกำลังกระจายไปทั่วตลาดแล้วล่ะ”

เนรัญญาถามว่าไหนบอกว่าจะไม่หนีจะไปคุยกับพ่อให้รู้เรื่องแล้วจะกลัวทำไมอีก ทองสร้อยบอกว่าตนต้องจัดการบางเรื่องที่บ้านให้เรียบร้อยก่อน ตอนนี้ยังไปไม่ได้ ส่วนเรื่องอะไรไว้วันหลังค่อยเล่า ตอนนี้ตนต้องรีบกลับ บอกเนรัญญาให้เอาชุดไปไว้ที่บ้านด้วยแล้วค่อยโทร.คุยกัน
แต่พอทั้งสองเดินออกจากร้านก็ตกใจช็อก เมื่อเห็นกุลชาติยืนอยู่หน้าร้าน พูดอย่างดีใจสุดๆ

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 10 ส.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ