นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 11 ส.ค. 58

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 11 ส.ค. 58

เนรัญญาถามว่าไหนบอกว่าจะไม่หนีจะไปคุยกับพ่อให้รู้เรื่องแล้วจะกลัวทำไมอีก ทองสร้อยบอกว่าตนต้องจัดการบางเรื่องที่บ้านให้เรียบร้อยก่อน ตอนนี้ยังไปไม่ได้ ส่วนเรื่องอะไรไว้วันหลังค่อยเล่า ตอนนี้ตนต้องรีบกลับ บอกเนรัญญาให้เอาชุดไปไว้ที่บ้านด้วยแล้วค่อยโทร.คุยกัน
แต่พอทั้งสองเดินออกจากร้านก็ตกใจช็อก เมื่อเห็นกุลชาติยืนอยู่หน้าร้าน พูดอย่างดีใจสุดๆ

“ผมเจอคุณแล้ว ทองสร้อย!”“นายแอบตามฉันมา” เนรัญญาปราดเข้าไปตบหน้าเปรี้ยง แล้วจะซ้ำอีกที ทองสร้อยบอกให้พอได้แล้ว เนรัญญาจ้องหน้ากุลชาติ “จะถามใช่ไหมว่าตบนายทำไม ตอบให้เลย ไอ้คนโกหก ใช้ฉันเป็นเครื่องมือ ฉันเชื่อไปแล้วว่านายสำนึกได้จริงๆ ว่าการตามหาตัวทองสร้อยเป็นสิ่งสุดท้ายในโลกที่นายจะทำ และสิ่งแรกที่นายจะทำคือพิสูจน์ตัวเองให้ฉันเห็นว่านายไม่ได้กาก!”

กุลชาติพยายามจะชี้แจง แต่เนรัญญาไม่สนใจไล่ให้ไปบอกพ่อทองสร้อยเลยว่าเจอตัวแล้วให้มาจับไปเลยเขาจะได้แต่งงานจะได้ชื่อว่าเกาะเมียกินเต็มรูปแบบ ทองสร้อยลากเนรัญญาให้ไปกับตนส่วนกุลชาติเธอจ้องหน้าปรามว่า อย่าตามมาไม่อย่างนั้นจะไม่มีชีวิตรอดกลับไปฟ้องพ่อตนแน่!

ooooooo

ลากเนรัญญาออกมาแล้ว ทองสร้อยคาดคั้นถามว่าไปรู้จักกับกุลชาติได้อย่างไร ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ไม่ทันที่เนรัญญาจะเล่า ทองโปรยก็โทร.มาบอกทองสร้อยว่า ข่าวมาดามฟองดูจะไปปรากฏตัวในงานแถลงเปิดตัวแมกกาซีนกระจายไปทั่วแล้ว

ทองสร้อยถามว่าแล้วไง เป็นเรื่องปกติ เพราะแมกกาซีนดัง มาดามฟองดูก็ดัง แต่พอทองโปรยบอกว่าพ่อรู้แล้วว่ามาดามฟองดูคือเธอ ทองสร้อยก็ช็อกถามว่าใครปากสว่างไปบอกพ่อ!

“นั่นน่ะสิ” ทองโปรยพูดขาดคำก็นึกได้ สารภาพเสียงอ่อยว่า “เอ่อ...พี่เอง แต่อย่าเพิ่งโกรธพี่เลย คิดก่อนจะเอาไง พ่อไม่มีทางปล่อยให้สร้อยลอยนวลในงานนั้นแน่”

ทองสร้อยปรึกษากับเนรัญญา บอกว่า “ฉันไม่ไปไม่ได้ ฉันคือมืออาชีพ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันก็ต้องไป” เนรัญญาถามว่าถ้าพ่อเขาตามไปจริงๆ แล้วเธอจะหลบยังไง “แกและพี่ทองโปรยต้องช่วยฉัน” แล้วทองสร้อยก็ต้องรีบกลับไปที่บ้านเวียงคีรีเพราะออกมานานแล้ว บอกเนรัญญาว่า “แกไปคุยกับพี่ทองโปรย จะด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่ กันไว้อย่าให้พ่อเข้าใกล้ตัวฉันได้เด็ดขาด!! จบแล้วคุยกัน”

ทองสร้อยวิ่งผละไปมองหาแท็กซี่จะกลับบ้าน จะวิ่งข้ามถนนไปเรียกฝั่งโน้นจะได้ไม่เสียเวลากลับรถ

ความรีบร้อนทำให้ทองสร้อยไม่ได้ดูรถ วิ่งออกไปเกือบถูกรถที่ขับมาอย่างเร็วชน ดีที่พฤกษ์มาดึงหลบทัน ทองสร้อยตกใจเมื่อรู้ตัวว่าอยู่ในอ้อมกอดของพฤกษ์ เขาถามดุๆ ว่ามาเดินข้ามถนนให้รถชนถึงที่นี่ได้ยังไง

ทองสร้อยขอให้ปล่อยตนก่อนได้ไหม พอพฤกษ์รู้ตัวว่ากอดทองสร้อยไว้แน่นก็รีบปล่อยเขินๆ แต่ก็ยังทำเสียงเข้มถามว่ามาที่นี่ได้ยังไง เห็นของสดในถุงถามว่าทำไมมาซื้อกับข้าวถึงที่นี่ เล่าความจริงมาเดี๋ยวนี้

“สร้อยมาหาเนกับพี่เฉวียงค่ะเพราะสร้อยเครียด เลยซื้อกับข้าวที่นี่เลย” พฤกษ์บอกว่าตนก็เครียดเหมือนกัน “เครียดเรื่องสร้อยใช่ไหมคะ ขอโทษที่คุณกลางต้องเครียดเพราะเรื่องของสร้อย”

“เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ฉันผิดหวังที่ฉันเชื่อใจเธอ นี่ฉันพูดเรื่องความเชื่อใจเธอกี่รอบแล้วก็ไม่รู้นะ แต่มันคือสิ่งสำคัญที่คนอยู่บ้านเดียวกันต้องมีเลยต้องย้ำกับเธอบ่อยๆ”

ทองสร้อยถามหยั่งท่าทีว่าถ้ามีเหตุให้ตนต้องทำให้เขาผิดหวังล่ะ? พฤกษ์ตอบทันทีว่าเธอจะไม่มีโอกาสเป็นครั้งที่สอง เพราะตนถือว่าได้ให้โอกาสเธอแล้ว หลายครั้งด้วย ถามว่าต้องรีบกลับใช่ไหม ให้กลับแท็กซี่กับตนเลย แล้วจูงมือทองสร้อยข้ามถนน ต่างลืมตัวจับมือกันแน่น จดๆจ้องๆแล้วจูงมือวิ่งข้ามถนนไปด้วยกัน

ooooooo

ทองก้อนหมายมั่นปั้นมือว่าคราวนี้ต้องได้ตัวทองสร้อยแน่ๆ สั่งแกมขู่ศักดิ์สิทธิ์ว่า งานนี้ถ้าใครพลาดจองวัดได้เลย แต่ตัวเองก็เครียด พึมพำหมายมาด

“โชคไม่เข้าข้างแกไปตลอดหรอกไอ้ทองสร้อย ฉันจะรอเชือดแกนิ่มๆ ในวันนั้น!”

ฝ่ายเนรัญญารีบโทร.นัดทองโปรยมาปรึกษากันที่ร้านกาแฟในห้างว่าจะช่วยทองสร้อยอย่างไรดี พอดีคุณเล็กซื้อเสื้อผ้าเสร็จจะกลับ นึกได้ย้อนกลับไปที่ร้านกาแฟจะซื้อขนมไปฝากคุณแหวว เห็นทองโปรยนั่งคุยอยู่กับเนรัญญา คุณเล็กสังเกตการแต่งกายและอากัปกิริยาของทองโปรยแล้วนึกสงสัยว่า

“เนี่ยเหรอ...คนขับรถ มันดูดีได้ขนาดนี้เลยเหรอ?” แล้วนั่งสังเกตทองโปรยขณะรอรับขนมกลับบ้าน ในใจก็คิดว่าเจอกันอย่างนี้ถือโอกาสเคลียร์กันเสียก็ดี รับขนมจากพนักงานแล้วจึงเดินไปที่โต๊ะทองโปรยกับเนรัญญา

“สวัสดีค่ะ” คุณเล็กเข้าไปทัก ทองโปรยหันไปเห็นคุณเล็กก็แทบหงายตกเก้าอี้ บอกว่า ไม่คิดว่าจะเจอคุณเล็กที่นี่ “เล็กก็ไม่คิดว่าจะเจอคุณเลขากับ...เฉวียงที่นี่เหมือนกัน เจอกันก็ดีแล้ว เล็กมีเรื่องต้องคุยกับเฉวียง”

“อุ๊ยตาย...ลืมไปว่ามีธุระด่วน งั้นเนลาเลยนะคะ สวัสดีค่ะคุณเล็ก ไปนะพี่เฉวียง”

เนรัญญารู้งาน เปิดโอกาสให้ทั้งคู่เต็มที่ไหว้ลา แล้วโกยอ้าวไปเลย

แต่พอคุณเล็กคุยกับเฉวียง เธอบอกแค่ว่า “เล็กไม่ได้รังเกียจเฉวียงอย่างที่เฉวียงเข้าใจนะ ทองสร้อยได้บอกเฉวียงบ้างหรือยัง” พอทองโปรยบอกว่าโทร.บอกแล้ว เธอรวบรัด “ก็แค่นี้แหละ เล็กกลับล่ะ” ว่าแล้วลุกออกไปเลย

ทองโปรยตามมาถามว่าเรายังเป็นเพื่อนกันใช่ไหม คุณเล็กชะงักหันมายิ้มบอกว่า “ได้สิ เราเป็นเพื่อนกันได้” ทองโปรยยิ้มแฉ่งบอกว่าแค่นี้ก็ดีใจแล้ว พอคุณเล็กเดินไปแล้ว ทองโปรยมองตามพึมพำเศร้าๆ

“หวังว่าถ้าคุณรู้เหตุผลที่ผมโกหก คุณเล็กจะยังคงเห็นผมเป็นเพื่อน”

ooooooo

นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 ตอนที่ 9 วันที่ 11 ส.ค. 58

อ่านนางสาวทองสร้อย บทประพันธ์โดย รพีพร
อ่านนางสาวทองสร้อย บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
อ่านนางสาวทองสร้อย กำกับการแสดงโดย อดุยล์ บุญบุตร
อ่านนางสาวทองสร้อย ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อ่านนางสาวทองสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15
อ่านนางสาวทองสร้อย ออหอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ทื่มา ไทยรัฐ