อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 20 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 20 ส.ค. 58

พิมพ์ชนกแก้ตัวกับเนตรกมลอย่างไม่เต็มเสียงนักว่าตนกับสายธารเคยเป็นเพื่อนบ้านกันตอนเด็ก พอครอบครัวเธอย้ายไปก็ไม่เจอกันอีก จนมาเห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ...พิมพ์ชนกพยายามกลั้นเสียงเครือไว้ เนตรกมลแปลกใจแต่ไม่ติดใจสงสัยแปรเปลี่ยนเป็นเข้าใจ

“น้ำไม่มีญาติที่ไหน เนตรกับน้องชายก็เลยช่วยจัดงานศพให้...นี่พิพัฒน์ น้องชายเนตร เป็นแฟนกับน้ำจ้ะ”พิพัฒน์ยกมือไหว้ก่อนจะเล่าว่าพ่อกับแม่สายธารเสียไปหลายปีแล้ว เนตรกมลเสริมว่าทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกันหลังจากพิพัฒน์จบปริญญาตรี แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน เนตรกมลเศร้าจนพูดไม่ออก พิพัฒน์กุมมือปลอบใจพี่สาวเพราะเธอรักสายธารเหมือนน้องสาว ทั้งสองตั้งใจว่าจะเก็บกระดูกของสายธารไว้ร้อยวันก่อนไปลอยอังคาร ทันใด...พิมพ์ชนกได้ยินเสียงสายธารเรียก จึงหันมองไปรอบๆ พิพัฒน์แปลกใจกับท่าทางของเธอ พิมพ์ชนกรีบขอตัวกลับ

พิพัฒน์บอกเนตรกมลว่าเพื่อนพี่ท่าทางแปลกๆ เนตรกมลเองก็แปลกใจไม่คิดว่าพิมพ์ชนกจะรู้จักกับสายธาร เพราะเธอไม่ค่อยจะสนิทสนมกับใคร พิพัฒน์ครุ่นคิดอะไรบางอย่าง

ชาร์ลีขับรถไปมองพิมพ์ชนกที่นั่งร้องไห้มาตลอดทางอย่างสงสารและเห็นใจ...ในคืนนั้น พิมพ์ชนกนอนฝันร้ายทั้งคืน เหมือนมีคนมาปาดน้ำตาให้ พอลืมตาขึ้นมาไม่พบใครก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ ขณะที่กำลังล้างมือ เสียงประตูห้องน้ำค่อยๆเปิดกว้างออก แล้วน้ำที่ไหลออกจากก๊อกก็กลายเป็นเลือดแดงฉานทะลักออกมามากมาย พิมพ์ชนกตกใจวิ่งหนีออกมา เหลียวหน้าเหลียวหลังด้วยความหวาดกลัว ทำให้สะดุดเท้าตัวเองล้มลง เสียงสายธารเรียก...พี่พิมพ์ดังขึ้นใกล้มาก

พอหันมองแทบช็อกเพราะใบหน้าสายธารปรากฏขึ้นชิดใกล้ เสียงเธอบอกว่า...ช่วยน้ำด้วย ช่วยด้วย... พิมพ์ชนกสะดุ้งเพราะเสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น จึงตื่นจากภวังค์ เห็นเบอร์ไม่คุ้นแต่ก็รับสาย ปลายสายกล่าว “ผมพิพัฒน์...น้องชายพี่เนตรครับ”

“ตอนนี้เป็นเวลาพักผ่อนของพี่” พิมพ์ชนกตัดบทจะวางสาย พิพัฒน์รีบแทรก

“น้ำไม่ได้ฆ่าตัวตาย น้ำถูกฆาตกรรม...”...เท่านั้นพิมพ์ชนกก็ตกใจไม่คาดคิด

ทั้งสองนัดคุยกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งไม่มีคนพลุกพล่าน พิพัฒน์บอกกับพิมพ์ชนกด้วยน้ำเสียงขมขื่นว่า “ผมไม่กล้าบอกพี่พิมพ์ในงานศพ เพราะเป็นห่วงความรู้สึกของพี่เนตร...น้ำเป็นผู้หญิงไซด์ไลน์...ตอนแรกที่รู้ความจริงผมก็รับไม่ได้ แต่เพราะรัก ผมให้อภัยน้ำ เราตกลงจะแต่งงานกันเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่”

พิมพ์ชนกตกใจมากตั้งใจฟังพิพัฒน์เล่าด้วยสีหน้าเจ็บปวด “น้ำอยากเลิกทำงานสกปรก แต่นายดนัยกับนายสมภพ สองพี่น้องเจ้าพ่อในวงการบันเทิงที่เคยใช้บริการน้ำบ่อยๆ ไม่ยอมและขู่เอาชีวิตน้ำ...น้ำมีคลิปเสียงที่ถูกนายสมภพขู่ฆ่า และคลิปเสียงที่นายดนัยนัดให้ไปเจอเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าน้ำไม่ไป มันจะแฉรูปโป๊ของน้ำที่เคยบังคับถ่ายเก็บไว้”

พิมพ์ชนกเดินคุยกับพิพัฒน์ไปก็ถามเขาถึงคลิปนั่นอยู่ที่ไหน เขาเล่าว่ามือถือที่อัดหายไปหลังจากสายธารเสียชีวิต ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ตนมั่นใจว่าดนัยกับสมภพร่วมมือกันฆ่าเธอ และที่ตนไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับตำรวจเพราะไม่มีหลักฐาน เกรงจะเสียชื่อเสียงพี่สาว

“ที่ผมเล่าให้พี่ฟังเพราะน้ำคงสำคัญกับพี่มาก ถึงทำให้ดาราดังอย่างพี่มาร่วมงานศพ”

พิมพ์ชนกนิ่งอึ้ง ไม่อยากให้พิพัฒน์รู้ถึงความสัมพันธ์แท้จริงของตนกับสายธารเท่าไหร่ ทั้งสองไม่รู้สึกเลยว่ากำลังมีคนแอบมองทั้งสองอยู่...หลังจากแยกกันไป พิมพ์ชนกเดินครุ่นคิดถึงเรื่องราวที่พิพัฒน์เล่า กำลังจะข้ามถนนไปขึ้นรถที่จอดอยู่โดยมีชาร์ลีนั่งรอบนรถ ทันใด...ก็มีรถแล่นมาด้วยความเร็ว แล้วเบรกเสียงดังสนั่น พิมพ์ชนกหันมองตกตะลึงร้องกรี๊ดทรุดลงกับพื้น

คนขับรถลงจากรถมาประคองเธอให้ลุกเพราะรถยังไม่ทันชน พอพิมพ์ชนกเงยมองเห็นว่าเป็นนทีก็โวยวายลั่นว่าเขาขับรถชนตน ชาร์ลีวิ่งมาถึงโล่งอกที่พิมพ์ชนกไม่เป็นอะไร...นทีเถียงกับพิมพ์ชนกว่ารถแค่เกือบชน

“ประมาทแล้วไม่ยอมรับผิด” พิมพ์ชนกโวยวาย

นทีโต้ว่าเธอข้ามถนนไม่ดูรถ ศาสตราตามลงมาช่วยปรามนทีให้พูดจาดีๆ นทีสวน “ผู้หญิงแบบนี้ พูดดีไปก็เท่านั้น”

พิมพ์ชนกตวาด งั้นก็ไม่ต้องพูด แล้วเปิดกระเป๋าควานกุญแจออกมาเดินไปกรีดรถนทีเป็นตัวอักษร P “ปากเสีย นิสัยแย่ ต้องเจอแบบนี้”

นทีปราดเข้าล็อกตัวเธอด้วยความตกใจ พิมพ์ชนกดิ้นรนหันมาทุบตีเขา พร้อมกับร้องตะโกนว่าตำรวจทำร้ายประชาชน นทีเอ็ดเสียงกร้าวให้เธอหยุดทุบตี เธอกลับยิ่งร้องดังขึ้น

นทีโกรธจัดตะเบ็งเสียง “ถ้าคุณไม่หยุด ผมจูบ!”

พิมพ์ชนกชะงักยกมือค้างด้วยความกลัว นทีหัวเราะเยาะ “คิดว่าผมจะจูบคุณลงเหรอ” พิมพ์ชนกโกรธผลักอกเขาสุดแรง นทีจ้องหน้าไม่ยอมแพ้ ศาสตราเห็นท่าไม่ดีรีบเข้ามาขอโทษแทนนที แล้วถามพิมพ์ชนกเจ็บตรงไหนบ้างตนจะพาไปโรงพยาบาล นทีโวยจะขอโทษทำไมในเมื่อตนโดนเธอกรีดรถ พิมพ์ชนกเยาะ “เมื่อกี้ฉันเจ็บใจ แต่ตอนนี้สะใจละ”

ว่าแล้วพิมพ์ชนกก็สะบัดหน้าเดินไปขึ้นรถตัวเอง ชาร์ลีวิ่งตามไปขับรถ...ห่างออกมาคนร้ายที่ตามพิมพ์ชนกกำหมัดแน่นด้วยความเจ็บใจที่ไม่มีโอกาสเล่นงานเธอ

ooooooo

กลับถึงบ้านพัก นทีหงุดหงิดไม่หายที่โดนพิมพ์ชนกกรีดรถ ศาสตรากลับมีท่าทีเพ้อฝันถึงแต่เธอ จนนทีต้องตบหน้าเบาๆ เรียกสติ แล้วโวยเราเป็นญาติกันกลับไปเข้าข้างคนอื่น ศาสตราโทษนทีขับรถประมาทจริง นทีเซ็งที่ญาติเป็นไปได้ขนาดนี้

ขณะเดียวกัน พิมพ์ชนกเล่าเรื่องสายธารให้ชาร์ลีฟัง ว่า พ่อแม่บุญธรรมสายธารย้ายที่อยู่ตนจึงติดต่อเธอไม่ได้ ชาร์ลียังข้องใจทำไมเด็กเรียบร้อยอย่างสายธารถึงต้องขายตัว

และแล้วคืนนั้นพิมพ์ชนกก็ฝันเห็นเรื่องราวในอดีตของสายธาร ว่าเธอถูกพ่อแม่บุญธรรมบังคับให้ขายตัว ถ้าเธอขัดขืนก็โดนทำร้ายทุบตี...พิมพ์ชนกสะดุ้งตื่น นึกถึงคำบอกเล่าของพิพัฒน์ที่เล่าว่า สายธารหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์เพราะพ่อแม่บุญธรรมหนีเจ้าหนี้พนันไปอยู่ชายแดน แต่ไม่นานก็ถูกฆ่าตายทั้งคู่ พิมพ์ชนกครุ่นคิดโทษตัวเองที่ไม่ดูแลน้องให้ดี

รุ่งเช้า พิมพ์ชนกมาบอกชาร์ลีว่า ตนจะเข้าไปตีสนิทกับดนัยและสมภพเพื่อหาหลักฐานเอาผิดทั้งสองคน แต่ชาร์ลีไม่เห็นด้วย “คุณดนัยกับคุณสมภพมีอิทธิพล

มากในวงการบันเทิง มันเสี่ยงทั้งหน้าที่การงานและความปลอดภัยของพิมพ์”

“พิมพ์สร้างชื่อเสียงในวงการเพื่อรอให้น้ำติดต่อมา แต่วันนี้พิมพ์จะใช้ชื่อเสียงของตัวเองเรียกร้องความยุติธรรมให้น้ำ” ชาร์ลีจะอ้าปากแย้งแต่พิมพ์ชนกยืนกรานว่าตัดสินใจแล้ว

เสียงสายธารแว่วมาว่า...อันตราย พิมพ์ชนกชะงักแต่ก็หยุดเธอไม่ได้ หลังจากนั้น พิมพ์ชนกมาพบดนัยที่บริษัท เธอมาในชุดเซ็กซี่ทำทีเอากระเช้าผลไม้มาสวัสดี ดนัยมองเธออย่างพึงพอใจ พิมพ์ชนกมองการตกแต่งห้องทำงานของเขาแล้วเปรย ดูเรียบง่ายสวนทางกับวงการมายาที่เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา ดนัยแย้งว่ามนุษย์คนไหนไม่มีกิเลสบ้าง

“ถ้ากิเลสไม่เคยทำร้ายชีวิตใครก็คงพอจะให้อภัย”

ดนัยรู้สึกว่าคำพูดของเธอแปลกๆ พิมพ์ชนกหัวเราะกลบเกลื่อนว่าแซวเล่น ดนัยยิ้ม “คุณพิมพ์ชนกน่ารักอารมณ์ดี ต่างจากฉายาที่สื่อตั้งให้เยอะเลย”

ชาร์ลีซึ่งนั่งดูแมกกาซีนรออยู่ที่ล็อบบี้ แต่ในใจร้อนรนเป็นห่วงพิมพ์ชนก ทันใดเห็นมธุรสเดินเข้ามาก็ตกใจมาก เพราะเธอคือภรรยาของดนัย

พิมพ์ชนกกำลังปั้นหน้ายิ้มแย้มฉอเลาะกับดนัย มธุรสเปิดประตูผางเข้ามา มองหน้าอย่างไม่พอใจก่อน “หมดธุระของเธอรึยัง”

ดนัยหน้าเสีย พิมพ์ชนกยิ้มยั่วยวนยกมือไหว้ “พิมพ์รบกวนเวลาคุณดนัยมากแล้ว ขอตัวกลับก่อนนะคะ” ก่อนจะเชิดหน้าเดินสวนมธุรสออกไป

ชาร์ลีชะเง้อรอพิมพ์ชนกอย่างกระวนกระวาย พอเห็นออกมาก็โล่งใจคิดว่าจะโดนแหกอกไปแล้ว พิมพ์ชนกไม่กลัวกลับสงสารมธุรสด้วยซ้ำที่มีสามีแบบดนัย ชาร์ลีขอให้หยุดทำแบบนี้ แต่พิมพ์ชนกบอกว่า ความยุติธรรมเท่านั้นที่หยุดตนได้

ด้านดนัยต่อว่ามธุรสที่ไม่รู้จักเคาะประตูก่อน แต่เธอกลับถามสวนว่ากลัวตนเห็นอะไร ดนัยเฉไฉโวยว่าเธอวุ่นวายกับงานของตนมากไป มธุรสสวน เกรงว่าเรื่องงานจะกลายเป็นเรื่องส่วนตัว อย่าให้ตนรู้ว่ามีอะไรกับพิมพ์ชนก ตนเอาตายแน่ ดนัยหาว่าเธอคิดต่ำ มธุรสจ้องหน้า

“ฉันพูดในสิ่งที่คุณทำ ตราบใดที่คุณไม่หยุดมั่วผู้หญิงพวกนี้ ฉันก็จะไม่หยุดเหมือนกัน”

ooooooo

วันต่อมา พิมพ์ชนกกำลังเข้าฉากกับเนตรกมล พอผู้กำกับสั่งคัต ก็มีทีมงานเอาช่อดอกไม้และผลไม้มากมายเข้ามาให้ บอกว่าอภินันทนาการจากดนัย ชาร์ลีแปลกใจทำไมถึงมากมายขนาดนี้ แล้วยังมีกล่องของขวัญที่มีชื่อพิมพ์ชนกมาวางไว้ที่กอง เข้าใจว่าเป็นของแฟนคลับ

ดวงแขแกล้งพูดกับพิไลดังๆ “ผู้จัดเอาใจขนาดนี้ ไปทำตัวเร้าใจอะไรเขาล่ะ”

พิมพ์ชนกไม่สนใจกลับบอกชาร์ลีให้เอาผลไม้ไปแจกทีมงาน พิไลเหน็บอีกว่าซื้อใจทีมงานโดยไม่ลงทุน เนตรกมลสงสารพิมพ์ชนกจะเข้าไปปลอบแต่พิษณุรั้งไว้อย่าไปยุ่ง...พิมพ์ชนกเดินเลี่ยงไปอย่างไม่สนใจ ถือกล่องของขวัญมาเปิดดู ทันทีที่เปิดก็ต้องตกใจ เพราะในกล่องเป็นตุ๊กตาหัวขาดร่องแร่งเลือดอาบ เธอปัดกล่องหล่นเห็นจดหมายเป็นตัวพิมพ์ว่า

“หยุดแส่! ถ้าไม่อยากตาย!” พิมพ์ชนกหน้าเสีย

ตัดสินใจเอาเรื่องเข้าแจ้งความ ชินกริชตรวจสอบกล่องของขวัญแล้วบอกพิมพ์ชนกว่าเป็นเพียงน้ำแดงไม่ใช่เลือด แล้วถามว่าเธอมีปัญหากับใครบ้างหรือเปล่าหรือแฟนคลับจะล้อเล่น

“ขู่ฆ่ากันแบบนี้ ไม่มีใครสนุกหรอกสารวัตร”

ชาร์ลีโวย

ชินกริชจึงถามว่าสงสัยใครบ้าง ชาร์ลีจะเล่าแต่โดนพิมพ์ชนกหยิกที่ขาร้องลั่น ชินกริชถามเขาเป็นอะไร ชาร์ลีหน้าหงิกบอกว่าโดนนางพญามดกัด...ชินกริชถอนใจ

“ถ้าไม่มีข้อมูลมากกว่านี้ ตำรวจคงทำได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ผมจะให้ลูกน้องตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงจากจดหมายฉบับนี้ แล้วจะแจ้งให้คุณพิมพ์ชนกทราบอีกที”

“พิมพ์ชนกเป็นดาราที่สื่อให้ความสนใจมาก หวังว่าสารวัตรจะช่วยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ” ชาร์ลีขอร้อง ชินกริชรับคำหนักแน่น

พอเดินออกจากกองปราบ ชาร์ลีต่อว่าพิมพ์ชนกทำไมไม่ให้บอกเรื่องสายธาร พิมพ์ชนกตอบว่าต้องการสืบเรื่องนี้เองไม่อยากให้คนร้ายไหวตัวแล้วทำลายหลักฐาน ชาร์ลีติงว่านี่คือชีวิตจริงไม่ใช่การแสดง พิมพ์ชนกย้ำว่าสายธารสำคัญต่อตนมาก ชาร์ลีเข้าใจ พลันหันไปเห็นนทีก็กรี๊ดกร๊าด “คุณตำรวจสุดหล่อ!”

นทีหันมามองอย่างแปลกใจก่อนจะเหน็บว่ามาเคลียร์เรื่องกรีดรถตนหรือ พิมพ์ชนกเชิดใส่แถมบอกว่าตนน่าจะเรียกค่าซ่อมรถที่ถูกยิง ค่าเสียเวลาและค่าทำขวัญมากกว่า

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 20 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ