อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 21 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 21 ส.ค. 58

นทีหันมามองอย่างแปลกใจก่อนจะเหน็บว่ามาเคลียร์เรื่องกรีดรถตนหรือ พิมพ์ชนกเชิดใส่แถมบอกว่าตนน่าจะเรียกค่าซ่อมรถที่ถูกยิง ค่าเสียเวลาและค่าทำขวัญมากกว่า

“เชิญเจ๊เก็บแชร์ตามสบาย”

“ใครเจ๊เก็บแชร์” พิมพ์ชนกไม่พอใจ

นทีกวนใครร้อนตัวก็รับไป พิมพ์ชนกเดือด ชาร์ลีแอบขำ นทีจะเดินไป พิมพ์ชนกโพล่งขึ้น “ขอบคุณสำหรับสูทของคุณวันก่อน ฉันอยากได้ผ้าเช็ดเท้าผืนใหม่อยู่พอดี”ชาร์ลีละเหี่ยใจกับพิมพ์ชนกที่เดินเชิดไป จึงได้แต่โบกมือลานทีแล้ววิ่งตามเธอไป นทีเจ็บใจเข่นเขี้ยว “ยัยนางร้ายตัวแสบ...”

ขึ้นรถได้ ชาร์ลีเห็นพิมพ์ชนกยิ้มกริ่มก็เหน็บ พอแกล้งคุณตำรวจได้ก็อารมณ์ดี เธอยอมรับว่าสะใจสุดๆ ชาร์ลีอ่อนใจที่เจอหน้ากันทีไรมีเรื่องทุกที หญิงสาวหาว่าเขาปากเสียก่อน แต่ชาร์ลีโต้ว่าทำไมโดนดวงแขกับพิไลเหน็บยังยอมได้ เธอกลับบอกว่า...คนละกรณีกัน ทันใด มีรถมอเตอร์ไซค์ขี่มาปาดหน้ารถที่ชาร์ลีขับจนตกใจหยุดรถใจหายใจคว่ำ

ไม่ทันไรมอเตอร์ไซค์คันนั้นก็วกกลับมา ชาร์ลีตั้งใจจะลงไปโวยเพราะคิดว่าจะกลับมาเรียกค่าเสียหาย แต่คนขี่กลับแหวกเสื้อชักปืนออกมาเล็ง พิมพ์ชนกร้องลั่นเตือนชาร์ลี...ทั้งสองกอดกันกลม ทันใดก็มีเสียงแชะ... แต่ไม่มีกระสุน แสดงว่าเป็นการขู่ แล้วคนร้ายก็บิดเครื่องเสียงกระหึ่มก่อนจะออกรถไป ชาร์ลีและพิมพ์ชนกหน้าซีดเผือด

จากเหตุนี้ชินกริชเรียกนทีเข้ามาพบ เพื่อมอบหมายหน้าที่ “ผมจะให้ผู้กองไปเป็นบอดี้การ์ดดูแลความปลอดภัยให้คุณพิมพ์ชนก”

นทีตกใจ ชินกริชย้ำ จะต้องดูแลตลอด 24 ชั่วโมง คอยสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายที่ตามข่มขู่พิมพ์ชนก... นทีแย้งว่าเธออาจจะคิดไปเอง ชินกริชว่านั่นคือสิ่งที่เขาต้องหาคำตอบมารายงาน

พอศาสตรารู้เรื่องก็ดีใจด้วยที่นทีจะได้ใกล้ชิดกับคนดังอย่างพิมพ์ชนก และเตือนให้เขาแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน นทีบ่นอุบยอมบุกน้ำลุยไฟยังดีกว่าไปตามเฝ้านางร้ายไฮโซ ทันใดอิงอรโทร.เข้ามา ศาสตรารีบบอก

“ถ้าแกไม่รับสาย น้องอรก็จะโทร.มาหาฉันเพื่อขอสายแกอยู่ดี”

“ฉันไม่รู้จะทำยังไงให้น้องอรเลิกยุ่งกับฉันสักที” นทีอ่อนใจ

“บอดี้การ์ดของคุณพิมพ์ชนก เป็นข้ออ้างให้แกหลบหน้าน้องอรได้ดีที่สุด” ศาสตราแนะ

นทีครุ่นคิดตาม...ในที่สุดชินกริชก็โทร.บอกชาร์ลีว่าได้ส่งนทีมาคอยคุ้มกัน ชาร์ลียิ้มกริ่ม บ่ายวันนั้น พิมพ์ชนกส่งข้อความไปขอบคุณดนัยที่ส่งผลไม้และช่อดอกไม้มาให้ เผอิญเขาอาบน้ำอยู่ มธุรสจึงกดอ่านข้อความ สร้างความเจ็บแค้นแก่เธอมาก

ooooooo

ในกองถ่าย ดวงแขกับพิไลนั่งรอคิวถ่ายอยู่ใต้ต้นไม้ด้วยความหงุดหงิด เบื่อหน่ายที่พวกตนมีคิวถ่ายบ่ายแต่ต้องมารอตั้งแต่เช้า ทำให้ดวงแขยิ่งเจ็บแค้นจะต้องทวงตำแหน่งนางร้ายเบอร์หนึ่งคืนจากพิมพ์ชนกให้จงได้ ไม่ทันไรมธุรสปรากฏตัวขึ้นด้วยสีหน้าท่าทางเอาเรื่องสุดๆ

พิมพ์ชนกกำลังซ้อมคิวกับเนตรกมลและพิษณุ มธุรสปราดเข้ากระชากแขนให้เธอหมุนมาแล้วตบหน้า แต่พิมพ์ชนกหลบทัน ทุกคนในกองตกใจทำอะไรไม่ถูก มธุรสยังจับแขนพิมพ์ชนกไว้จะทำร้ายอีก ทันใดร่างกำยำของนทีก็ปราดเข้ามาจับข้อมือมธุรสไว้แล้วพลิกไพล่หลัง

มธุรสร้องด้วยความเจ็บปวด นทีจึงปล่อยท่ามกลางความสงสัยของทุกคนว่าเขาเป็นใคร

“อย่ามาแส่เรื่องของฉัน!” มธุรสตวาดนทีทันทีที่เป็นอิสระ

นทีแสดงตัวว่าเป็นบอดี้การ์ดของพิมพ์ชนก เสียงฮือฮาดังอื้ออึง พิมพ์ชนกเองแปลกใจว่าตัวเองมีบอดี้การ์ดตั้งแต่เมื่อไหร่ มธุรสยังไม่หยุด ปรี่เข้าเล่นงานพิมพ์ชนกอีกครั้ง เนตรกมลพุ่งไปขวางจึงโดนฝ่ามือมธุรสเข้าอย่างจัง เซเสียหลักพลัดตกน้ำ ชาร์ลีกรี๊ดกร๊าด

“ตายแล้ว...น้องเนตรตกน้ำ!”

นทีรีบถอดสูทกระโดดลงไปช่วยทันที รวบตัวเธอประคองเข้าฝั่ง เนตรกมลรู้สึกประทับใจในตัวนทีอย่างมาก...กุหลาบผู้จัดการกองถ่ายรีบเอาผ้ามาห่มตัวเนตรกมลอย่างห่วงใย ชาร์ลีต้องมาเจรจากับมธุรสเพราะไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง

“พิมพ์ชนกกับคุณดนัยเป็นแค่ลูกจ้างกับนายจ้างเท่านั้น”

มธุรสยื่นคำขาดให้พิมพ์ชนกเลิกยุ่งกับดนัย แต่พิมพ์ชนกแย้งว่าตนปฏิเสธงานจากนายจ้างไม่ได้ มธุรสโวย “หล่อนร่ำรวยมหาศาล ไม่ทำงานก็มีเงินใช้ไปตลอดชาติ”

“แต่ความภูมิใจมันต่างกัน” พิมพ์ชนกโต้

มธุรสด่าว่า...หน้าด้าน แล้วปรี่จะเข้าตบแต่ต้องชะงักเมื่อร่างเปียกโชกของนทีเข้ามาขวาง พร้อมขู่ถ้าเธอไม่หยุดอย่าหาว่าตนไม่เตือน มธุรสโกรธมากชี้หน้าพิมพ์ชนกให้ระวังตัวไว้ให้ดีก่อนจะสะบัดหน้าเดินฉับๆ ฝ่าฝูงชนกลับ พิมพ์ชนกจ้องชาร์ลีเขม็งต้องการคำอธิบาย

ดวงแขคิดแผนร้ายได้ดึงพิไลตามไปดักมธุรสก่อนจะขึ้นรถ...ทั้งสามไปนั่งร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ดวงแขกับพิไลตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จใส่ร้ายพิมพ์ชนกให้มธุรสฟังว่า เธอเป็นคนเจ้าเล่ห์ชอบใกล้ชิดนายทุนจนมีข่าวซุบซิบในวงการว่า...เธอใช้ตัวแลกงาน และพวกตนก็ถูกเธอแย่งบทนางร้ายไปหลายเรื่องแล้ว ดวงแขบีบน้ำตาป้อยๆ

“แขทำงานด้วยความสามารถ แต่คงสู้เล่ห์เหลี่ยมของพิมพ์ชนกไม่ได้”

“หล่อนสองคนมาบอกฉันทำไม” มธุรสเชิดหน้าวางท่าถาม

“เราเห็นพิมพ์ชนกสนิทสนมกับคุณดนัย ก็เลยอยากจะช่วยเป็นหูเป็นตาให้คุณมธุรสค่ะ”

สีหน้ามธุรสฉายแววไม่พอใจทันที ดวงแขกับพิไลแอบสบตากันยิ้มกริ่ม

ooooooo

นทียืนตัวเปียกโชก มีสูทพาดแขนไว้ข้างหนึ่ง พิมพ์ชนกปรายตามองอยู่ห่างๆ โวยชาร์ลีที่ไม่บอกว่าเขามาเป็นบอดี้การ์ดของตน ชาร์ลีอ้างว่านทีเป็นตำรวจมือดีที่สารวัตรชินกริชไว้ใจส่งมาดูแลความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าจะเจออันตรายอะไรมากกว่าการข่มขู่อีก

“พิมพ์ไม่ชอบผู้กองนที และไม่อยากให้เขารู้เรื่องที่เรากำลังตามสืบกันอยู่”

“ถ้าพิมพ์ไม่ยอมรับผู้กองนทีเป็นบอดี้การ์ด เจ้ก็ไม่ยอมให้พิมพ์ตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าสายธาร...เล่นกับไฟ ชีวิตก็ไม่มีวันปลอดภัย ถ้าพิมพ์เป็นอะไรไป ทุกอย่างก็จบ แต่ฆาตกรตัวจริงจะยังลอยนวลต่อไป”

พิมพ์ชนกครุ่นคิดก่อนจะต่อรองขอเปลี่ยนตัวบอดี้การ์ด ชาร์ลียืนกรานต้องผู้กองนทีเท่านั้น พิมพ์ชนกชั่งใจ “พิมพ์ยอมให้ผู้กองนทีมาเป็นบอดี้การ์ดก็ได้ แต่... ถ้าเขาทนพิมพ์ไม่ได้ ห้ามหาบอดี้การ์ดคนใหม่มาให้อีก”

ชาร์ลีรู้ทันว่าเธอเจ้าเล่ห์ พิมพ์ชนกเชิดหน้ากำชับห้ามนทีรู้เรื่องสายธารเด็ดขาด ชาร์ลีจำต้องยอมก่อนจะเดินลั้นลาไปแจกแจงขั้นตอนการทำงานให้นทีฟัง

ด้านเนตรกมลเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่เรียบร้อย พิษณุเตือนไม่อยากให้เธอเข้าไปยุ่งเรื่องฉาวๆของพิมพ์ชนก หญิงสาวโต้ว่าเขาเสพสื่อจนไม่เห็นตัวตนที่แท้จริงของพิมพ์ชนก

“คนดีที่ไหนจะยุ่งกับสามีคนอื่นจนภรรยาเขาตามมาอาละวาดถึงกองถ่าย” พิษณุสวนแล้วต้องชะงักเมื่อเห็นพิมพ์ชนกเดินมา

พิมพ์ชนกเข้ามาขอโทษเนตรกมลที่ตนเป็นต้นเหตุทำให้เธอเจ็บตัว เนตรกมลรีบบอกว่าตนเข้าใจและฝากขอบคุณนทีที่อุตส่าห์โดดน้ำไปช่วยตน

พิมพ์ชนกพยักหน้าอย่างไม่ค่อยอยากพูดถึงนทีเท่าไหร่...เสียงกุหลาบบ่นเสียงดังว่าดวงแขกับไพลินหายไปไหนทั้งที่รู้ว่ามีคิวบ่าย

หลังเลิกกองฟ้าเริ่มครึ้มฝนทำท่าจะตก ทีมงานเร่งเก็บของจ้าละหวั่น พิมพ์ชนกเปลี่ยนเสื้อผ้าเดินมาจะขึ้นรถ เห็นนทียืนเคร่งขรึมรอจึงเหลียวมองหาชาร์ลี นทีเอื้อนเอ่ย

“คุณชาร์ลีบอกให้ผมขับรถไปส่งคุณที่บ้าน”

“เจ้ไปไหน”

“ไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องรู้”

พิมพ์ชนกโวยว่าเป็นหน้าที่ของบอดี้การ์ดที่ต้องรายงานทุกอย่างให้ตนรู้ นทีสวนตนไม่ใช่ลูกจ้าง มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเท่านั้น หญิงสาวปรี๊ดจะกรี๊ดใส่แต่ต้องระงับไว้เพราะไม่อยากให้ทีมงานในกองถ่ายตกใจเผอิญฝนโปรยปรายลงมาพิมพ์ชนกจึงให้นทีถอดสูทมาให้ตนใช้คลุมหัวกันฝน นทีโบ้ยให้เธอใช้กระเป๋าแบรนด์เนมของเธอเอง

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 21 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ