อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 22 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 22 ส.ค. 58

พิมพ์ชนกโวยว่าเป็นหน้าที่ของบอดี้การ์ดที่ต้องรายงานทุกอย่างให้ตนรู้ นทีสวนตนไม่ใช่ลูกจ้าง มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเท่านั้น หญิงสาวปรี๊ดจะกรี๊ดใส่แต่ต้องระงับไว้เพราะไม่อยากให้ทีมงานในกองถ่ายตกใจเผอิญฝนโปรยปรายลงมาพิมพ์ชนกจึงให้นทีถอดสูทมาให้ตนใช้คลุมหัวกันฝน นทีโบ้ยให้เธอใช้กระเป๋าแบรนด์เนมของเธอเอง

“หน้าที่คุณคือดูแลความปลอดภัยให้ฉัน ถ้าฉันเป็นหวัดตาย คุณจะรับผิดชอบไหม”นทีถอนใจก่อนยอมถอดสูทออกแล้วโยนไปคลุมหัวพิมพ์ชนก เธอโวยวายวิ่งตามเขาไป พอขึ้นนั่งที่เบาะหลังได้ พิมพ์ชนกก็ปาสูทใส่นทีที่เบาะหน้าแล้วสั่งให้ออกรถ นทีหมั่นไส้แกล้งออกรถกระชากจนเธอหน้าทิ่มแล้วหงายไปกระแทกเบาะ โดยอ้างว่ายังไม่ชินกับรถหรู แต่เธอไม่เชื่อ เขายักไหล่บอกแล้วแต่จะคิด...แต่ก็แอบยิ้มสะใจ

พอมาถึงบ้านซึ่งใหญ่โตอย่างคฤหาสน์ พิมพ์ชนกเดินหงุดหงิดเข้าไปนั่งถอดรองเท้าเก็บเข้าตู้อย่างเป็นระเบียบด้วยตัวเอง นทีมองการกระทำของเธออดถามไม่ได้ว่าไม่มีแม่บ้านคอยปรนนิบัติหรือ หญิงสาวสะบัดเสียงพร้อมผายมือไล่ “เรื่องของฉัน...เชิญกลับไปได้แล้ว”

“ผมรับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาเท่านั้น”

“อย่าบอกนะว่าคุณจะตามมาเฝ้าฉันถึงในบ้าน”

ชาร์ลีโผล่มาต้อนรับ “เฮลโล้ว...เวลคัมสู่โลกของพิมพ์ชนกจ้ะ”

พิมพ์ชนกลุกขึ้นวีนทันทีที่ทิ้งตนไว้กับคนป่าเถื่อน ชาร์ลียิ้มกรุ้มกริ่ม “เถื่อนสิดีจะได้มีรสชาติ...เจ้รีบกลับมาบอกให้แม่บ้านจัดห้องหอรอรัก เอ๊ย! จัดห้องรอต้อนรับบอดี้การ์ดสุดหล่อ”

“อะไรนะ!” พิมพ์ชนกตกใจ ชาร์ลีพูดซ้ำ เธอโวยวาย “พิมพ์ไม่ยอมให้ผู้กองนทีอยู่ที่นี่เด็ดขาด ไม่มีทาง!”

สุดท้ายชาร์ลีก็พานทีมาที่ห้องพัก “ผู้กองศาสตราเอากระเป๋าเสื้อผ้าของผู้กองมาให้ตอนบ่าย แม่บ้านวางไว้ในห้องแล้ว ขาดเหลืออะไรก็บอกยัยพิมพ์นะจ๊ะ”

นทีกล่าวขอบคุณก่อนจะเดินเข้าห้องปิดประตู พิมพ์ชนกลากตัวชาร์ลีออกมาเคลียร์ ว่าตนยอมให้นทีเป็นบอดี้การ์ดแต่ไม่ได้ยอมให้มาอยู่ที่บ้าน ชาร์ลีสวนจะให้บอดี้การ์ดไปเช้าเย็นกลับเหมือนพนักงานบริษัทได้อย่างไร

“เจ้ก็รู้ว่าพิมพ์ไม่ชอบอยู่ร่วมบ้านกับใคร แต่ดันให้มานอนข้างห้องพิมพ์”

“เพื่อความปลอดภัย...”

“อันตรายมากกว่า!” พิมพ์ชนกสบถ

ชาร์ลีเสนอจะยกเลิกบอดี้การ์ดก็ได้ แต่เรื่องสายธารก็ต้องยกเลิกด้วย พิมพ์ชนกหุบยิ้มหาว่าเขามัดมือชก งอนตุปัดตุป่องเดินไป นทีแอบฟังอยู่ในห้อง สงสัยว่าน้ำเป็นใคร

ooooooo

ตกดึก มธุรสหิ้วถุงช็อปปิ้งกลับมาอย่างอารมณ์ดี ดนัยต่อว่าทันทีที่เธอไปก่อกวนที่กองถ่าย มธุรสหาว่าพิมพ์ชนกคาบข่าวมาฟ้อง ดนัยแก้ตัวปกป้องจึงเกิดปากเสียงกันยกใหญ่ ดนัยบอกให้เธอเลิกทำตัวน่าเบื่อเสียที มธุรสโต้

“เบื่อแล้วมาแต่งงานกับฉันทำไม เคยรู้ไหมว่าฉันต้องอายชาวบ้านเพราะความไม่รู้จักพอของคุณแค่ไหน” มธุรสโวยวายทุบตีดนัย

ดนัยปัดป้องก่อนจะจับมือเธอไว้ได้ตอกกลับ “ผมเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว แต่คุณก็อยากแต่งงานกับผมจนตัวสั่น”

มธุรสโกรธที่เขาดูถูก ดนัยผลักเธอออกแล้วจะเดินออกจากบ้าน มธุรสกรีดร้องให้เขากลับมา แต่เขาไม่สนใจไยดีสักนิด

ดนัยมานั่งดื่มในคลับหรูระดับวีไอพี สมภพตามมานั่งดื่มเป็นเพื่อน เปรยว่า “ได้ภรรยาขาวีนแบบพี่รส ผมขอโสดไปจนตายดีกว่า...คราวนี้หึงใคร”

พอดนัยเอ่ยชื่อพิมพ์ชนก สมภพรู้สึกตื่นเต้นที่พี่ชายจะเคลมนางร้ายสุดฮอตของวงการ ดนัยเอ็ดให้ให้เกียรติพิมพ์ชนกบ้าง สมภพยิ่งแปลกใจที่พี่ชายปกป้องเธอ อยากรู้เธอมีอะไรดี

“แกไม่จำเป็นต้องรู้” ดนัยตัดบท

“ปกติเราใช้ผู้หญิงร่วมกัน แล้วทำไม...”

ดนัยกระแทกแก้วลงโต๊ะอย่างแรงโวย “ฉันเรียกแกมาเป็นเพื่อนดื่ม ไม่ได้ให้มาเซ้าซี้ถาม”

“โกรธเมียแล้วอย่าพาลสิ เรียกสาวๆมาสร้างความกระชุ่มกระชวยกันดีกว่า”

ดนัยบอกว่าตนอยากดื่มอย่างเดียว สมภพจึงเดินออกจากห้องวีไอพี นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ขึ้นร้องเพลงขับกล่อมบนเวที ทำให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข มติเห็นสมภพก็ปรี่เข้าทักทายและเสนอเด็กใหม่ๆให้อย่างรู้ใจ...

กลางดึก นทีลงมาตรวจตราความเรียบร้อยของบ้าน พลันเห็นเงาตะคุ่มๆมีผ้าคลุมหัวก้มๆเงยๆอยู่แถวตู้เย็น จึงย่องเข้าไปทางด้านหลัง แล้วส่งเสียง “แกเป็นใคร! ยกมือขึ้นแล้วหันมา”

ร่างปริศนาหันรีหันขวางก่อนจะตัดสินใจวิ่งหนี นทีร้องบอกให้หยุด เมื่อไม่หยุดจึงกระโดดเข้ารวบตัวจนทั้งสองเสียหลักล้มกลิ้งไปด้วยกัน ผ้าคลุมหัวหลุดเผยให้เห็นพิมพ์ชนกมาส์กหน้าทองคำ ผมยาวสยายปรกหน้า ชายหนุ่มตกใจร้อง เฮ้ย! หญิงสาวร้องกรี๊ด!

เสียงร้องของพิมพ์ชนกทำให้นทีรู้ว่าเป็นเธอ จึงเรียกให้เธอตั้งสติ พิมพ์ชนกนึกได้อายจนทำหน้าไม่ถูกเมื่อนทีเห็นหน้าตนตอนนี้...หลังจากนั้น พิมพ์ชนกดื่มน้ำด้วยความกระหาย นทีนั่งหัวเราะคิกคัก จนเธอต้องถามว่าหัวเราะอะไร

“ผู้หญิงทุกคนไร้สาระเหมือนคุณรึเปล่า” นทีเอ่ยถาม

“งานฉันต้องดูแลใบหน้าและรูปร่างเป็นอย่างดี จะให้ปล่อยตัวซกมกเหมือนคุณได้ไง”

“ผมเป็นตำรวจ ไม่ใช่ดาราหน้ากล้องลงนะหน้าทองอย่างคุณ”

“มาส์กหน้าทองคำบริสุทธิ์ย่ะ”

นทีย้อนถามทำไมต้องเอาผ้าคลุมหัว พิมพ์ชนกบอกว่าไม่อยากให้เขาเห็นหน้า นทีบ่นดีนะที่ตนไม่ยิงม้ามทะลุเสียก่อน หญิงสาวสวนว่าบ้านตนมีสัญญาณกันขโมยรอบบ้าน ใครจะเข้ามาได้ นทีว่าเธอประมาท พิมพ์ชนกเชิดหน้าเดินขึ้นบ้าน นทีแหย่อย่าลืมล้างทองคำเปลวก่อนนอน ไม่อยากได้ยินเสียงเธอตื่นมาตกใจหน้าตัวเอง พิมพ์ชนกสะบัดหน้าเดินปึ่งๆบ่นอุบเจ็บใจ

“อีตาผู้กองหน้าเต้าเจี้ยว ฉันจะทำให้คุณลาออกจากการเป็นบอดี้การ์ดให้ได้”

ooooooo

เช้าวันใหม่ อิงอรมาหานทีที่กองปราบ โวยที่ติดต่อเขาไม่ได้เลย ศาสตราหาข้อแก้ตัวให้ว่านทีรับภารกิจสำคัญ ต้องทำงานหนักอดหลับอดนอน กลับบ้านก็สลบเหมือด อิงอรจะไปต่อว่าพ่อที่ใช้งานนทีหนัก ศาสตรารีบปรามอ้างว่างานนี้เป็นภารกิจลับ ถ้าคนอื่นรู้ นทีจะโดนเล่นงาน

ด้านนทียืนรอพิมพ์ชนกลงมาจากห้อง เธอแต่งตัวเฉิดฉายลงมาก็ถามหาชาร์ลี นทีบอกว่าเขาให้ไปเจอที่สตูดิโอเลย พิมพ์ชนกบ่นอุบ

“อีกแล้ว สงสัยต้องหักเปอร์เซ็นต์ยัยเจ้ โทษฐานละทิ้งหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัว” ว่าแล้วก็จะไปขึ้นรถ

นทีท้วงให้ทานมื้อเช้าก่อน เธอบอกว่าไม่หิว เขาสวนแต่ตนต้องกิน ถ้าไม่กินอาหารเช้าจะไม่มีแรงขับรถ หญิงสาวตวัดสายตาจ้องอย่างรำคาญ...พิมพ์ชนกนั่งมองนทีทั้งกินข้าวต้มและดื่มกาแฟอย่างเคืองๆ เพราะเกรงจะไปทำงานสาย

พอออกรถ พิมพ์ชนกสั่งให้นทีขับรถเร็วๆ แต่เขากลับใช้ความเร็วปกติ หญิงสาวโวยว่าตนไปทำงานก่อนเวลานัดเสมอ ชายหนุ่มรับรองตนไปถึงทันเวลาแน่และถ้าตนขับเร็วจนเกิดอันตรายตนก็จะโดนเจ้านายตำหนิ พิมพ์ชนกหงุดหงิดอยากจะบีบคอเขาเหลือหลาย...จนมาถึงหน้าสตูดิโอ พิมพ์ชนกลงจากรถบ่น “ทำไมต้องยอกย้อนฉันทุกเรื่อง”

“คุณหาเรื่องผมมากกว่า” นทีโต้

ทันใดมีรถตู้สีดำแล่นมาจอดข้างๆ แล้วคนในรถเปิดประตูเล็งปืนใส่พิมพ์ชนก นทีกระโดดหมุนตัวอย่างเท่เข้าคว้าตัวพิมพ์ชนกพุ่งหลบหลังพุ่มไม้ เธอร้องกรี๊ดลั่น...นทีชักปืนยิงใส่คนร้าย พวกมันรีบบึ่งรถหนี นทีวิ่งตามจะยิงใส่ก็พอดีรถกองถ่ายเลี้ยวมาขวางหน้า คนร้ายจึงหนีไปได้ นทีรีบโทร.บอกให้ศาสตราเช็กป้ายทะเบียนรถคนร้ายทันที

ชาร์ลีตบอกใจหายใจคว่ำบอกพิมพ์ชนกว่านี่ไม่ใช่การขู่แล้ว เป็นการจะเอาชีวิตกันเลย พิมพ์ชนกเชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าสายธาร ชาร์ลีไม่อยากให้เธอเสี่ยงชีวิตกับเรื่องนี้อีกแล้ว แต่เธอกลับบอกว่า ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิต ตนก็ต้องทวงความยุติธรรมให้สายธารให้ได้

นทีเข้ามารายงาน “คนร้ายใช้ทะเบียนปลอมก่อเหตุ ผมให้ผู้กองศาสตราติดตามเบาะแสรถคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณนี้เผื่อจะมีอะไรคืบหน้า”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 2 วันที่ 22 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ