อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 23 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 23 ส.ค. 58

ชาร์ลีตบอกใจหายใจคว่ำบอกพิมพ์ชนกว่านี่ไม่ใช่การขู่แล้ว เป็นการจะเอาชีวิตกันเลย พิมพ์ชนกเชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าสายธาร ชาร์ลีไม่อยากให้เธอเสี่ยงชีวิตกับเรื่องนี้อีกแล้ว แต่เธอกลับบอกว่า ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิต ตนก็ต้องทวงความยุติธรรมให้สายธารให้ได้

นทีเข้ามารายงาน “คนร้ายใช้ทะเบียนปลอมก่อเหตุ ผมให้ผู้กองศาสตราติดตามเบาะแสรถคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณนี้เผื่อจะมีอะไรคืบหน้า”พิมพ์ชนกพยักหน้ารับรู้ นทีเห็นเธอหน้าซีดจึงถามจะกลับบ้านพักผ่อนไหม เธอไม่ยอมจะต้องทำงาน ชาร์ลีติงเรื่องใหญ่ขนาดนี้เจ้าของงานต้องเข้าใจ แต่เธอยืนยันจะทำงานต่อให้จบ

“ดื้อที่สุดในจักรวาล” ชาร์ลีบ่น

นทีมองพิมพ์ชนกซึ่งทำงานด้วยท่วงท่ากระฉับ กระเฉงอย่างทึ่งๆ...ในขณะเดียวกัน เนตรกมลพักอยู่บ้าน ทำขนมหวานให้พิพัฒน์กิน สองพี่น้องคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน พิพัฒน์สงสัยว่าพิมพ์ชนกคงพยายามเข้าไปตีสนิทกับดนัย จึงทำให้มธุรสไม่พอใจตามมาราวี

เสร็จจากทำงาน ดนัยแวะมาทักทายพิมพ์ชนก ทีมงานซุบซิบกันยกใหญ่ ดนัยอ้างว่ามาขอโทษแทนภรรยา พิมพ์ชนกยิ้มๆบอกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตนไม่ถือสา

“แต่ถ้าข่าวแพร่ออกไปหนูพิมพ์ก็เสียชื่อ”

“พิมพ์บริสุทธิ์ใจ แต่เราบังคับให้ทุกคนคิดเหมือนเราไม่ได้”

ดนัยกุมมือพิมพ์ชนกแสดงความห่วงใย เธอค่อยๆดึงมือออก ไหว้ขอบคุณ แสร้งปั้นหน้าหวานหวังเข้าใกล้เขาให้มากขึ้น...นทีกระซิบถามชาร์ลีว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์กันขนาดไหน

“แค่เจ้านายกับลูกน้อง”

“คงเป็นเจ้านายที่ห่วงใยลูกน้องมาก ถึงได้มาหากันถึงสตูดิโอ”

ชาร์ลีอึ้งตอบไม่ถูก พิมพ์ชนกเข้ามาขัดอยากรู้อะไรทำไมไม่ถามตน นทีบอกว่าตนถามตามหน้าที่เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ข่มขู่เธอ เพราะตนไม่รู้ว่าเธอสร้างศัตรูไว้ที่ไหนบ้าง หญิงสาวอึ้งเถียงไม่ออก

ค่ำคืนนั้น พิมพ์ชนกฝันร้ายอีกว่าเธอนอนแช่น้ำในอ่างอาบน้ำ ครุ่นคิดเรื่องของสายธาร ที่ว่าถ้าหามือถือที่อัดคลิปเสียงเจอ ก็จะรู้ตัวฆาตกรที่ฆ่าสายธาร จู่ๆก็มีมือมากระชากเธอจมลงไปในฟองสบู่ เธอรู้สึกเหมือนจมอยู่ใต้บึงน้ำกว้างใหญ่ ดิ้นทุรนทุรายสะบัดตัวให้หลุดจากการเกาะกุมของมือขาวซีดนั่น เสียงสายธารเตือนให้...ระวัง...อันตราย...พิมพ์ชนกร้องเรียก...น้ำ...ลั่น

นทีได้ยินเสียงสะดุ้งตื่นหยิบปืนใต้หมอนวิ่งออกมาเคาะเรียกพิมพ์ชนก ไม่รอช้าเขาไขกุญแจเข้าห้องเธอในทันที ได้ยินเสียงพิมพ์ชนกตะโกนในความมืดว่า “ใครทำร้ายน้ำ!”

นทีรีบเปิดไฟหัวเตียงเห็นพิมพ์ชนกเหงื่อท่วมตัวนั่งหน้าซีดกอดเข่าอยู่ จึงเรียกให้เธอได้สติ พิมพ์ชนกตกใจว่าเขาเข้ามาในห้องได้อย่างไร นทีชูกุญแจสำรองให้ดู แล้วถามว่าน้ำเป็นใคร พิมพ์ชนกปัดว่าเป็นความฝันจำไม่ได้แล้วโวยวายไล่เขาออกไปจากห้อง พลันนึกได้ว่าตัวเองอยู่ในชุดนอนก็รีบดึงผ้ามาคลุมตัวปาหมอนไล่เขาให้ออกไป นทียอมล่าถอยออกมาแต่ก็บ่น

“คนหวังดีเข้าไปช่วย จู่ๆก็เหวี่ยงวีนไล่ออกมา... เลือดลมไม่ปกติรึไง”

ด้านพิมพ์ชนกนั่งคิดทบทวนเหตุการณ์ในฝันเมื่อครู่ ได้ยินเหมือนเสียงสายธารดังมาอีก

“อันตราย....ระวัง....”

พิมพ์ชนกรำพึงสงสัย “น้ำพยายามจะเตือนอะไร....”

ooooooo

เช้าวันใหม่ ดนัยนั่งจิบกาแฟและอ่านหนังสือพิมพ์ อยู่ มธุรสเข้ามาซักไซ้ว่าเมื่อคืนหายไปไหน เขาบอกอยู่กองถ่ายแต่เธอไม่เชื่อจนเกิดปากเสียงกัน ดนัยขับรถออกจากบ้านอย่างหงุดหงิด มธุรสรีบโทร.สั่งดวงแขให้จับตาดูพิมพ์ชนกไว้ มีอะไรโทร.ส่งข่าว ดวงแขรับคำวางสายยิ้มกริ่ม

“อีกไม่นาน...นังพิมพ์ชนกมันกระเด็นออกจากวงการแน่” แววตาดวงแขมีแผนร้าย

ในกองถ่าย เนตรกมลมาถึงได้รู้เรื่องที่พิมพ์ชนกโดนคนร้ายจ่อยิงก็ตกใจเข้ามาแสดงความห่วงใย นทีมองทุกคนด้วยความสงสัยจับผิด พิมพ์ชนกไม่อยากให้เขารู้เรื่องสายธารจึงเปลี่ยนเรื่องมาแนะนำให้เนตรกมลรู้จักเขา เนตรกมลตื่นเต้นที่บอดี้การ์ดเพื่อนเป็นตำรวจ

“น้องเนตรสนใจบอดี้การ์ดส่วนตัวไว้คอยกันแฟนคลับบ้างไหม เดี๋ยวเจ้หาให้”

“แค่พิษณุคนเดียวเนตรก็อึดอัดแล้วค่ะ” เนตร-กมลบอกชาร์ลีขำๆแล้วขอบคุณนทีที่ช่วยตนวันก่อน และยังชวนทุกคนไปทานข้าวที่บ้านเป็นการขอบคุณ

นทีสังเกตเห็นใบหน้ายิ้มแย้มเป็นมิตรของเนตร-กมล ต่างจากท่าทีวางตัวไม่สนใจใครของพิมพ์ชนก พอมีโอกาสอยู่ตามลำพัง นทีจึงถามอย่างสงสัย “คุณเนตรเป็นคนอัธยาศัยดี แต่ทำไมคุณไม่ค่อยเป็นมิตรกับเธอ”

“ฉันเป็นแบบนี้กับทุกคน” เห็นสายตาสงสัยของนทีจึงขยายความ “มันคือตัวตนของฉัน”

“แยกไม่ออกระหว่างบทนางร้ายในละครกับชีวิตจริงหรือ”

“ฉันร้ายมาตั้งแต่เกิด”

นทีตอกกลับไม่คิดจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นบ้างหรือ พิมพ์ชนกสวน เพื่ออะไร นทีจะตอบโต้แต่หญิงสาวเชิดหน้าเดินหนีเข้าห้องแต่งตัวไปก่อน นทีมองตามอย่างสุดเอือม

แอนนาแต่งหน้าทำผมให้พิมพ์ชนกอยู่ ขณะเดียวกัน ดวงแขกับพิไลก็แอบทำบางอย่างกับชุดที่พิมพ์ชนกจะต้องใส่...พอกีตาร์ยกชุดออกมาให้ ชาร์ลีอุทานว่าช่างสวย...เลอค่า ส่วนเนตรกมลแต่งตัวเรียบร้อยนั่งท่องบทอยู่ พิมพ์ชนกรับชุดเข้าไปเปลี่ยนในกระโจม ไม่ทันไรก็ร้อง... อุ๊ย! ดังลั่นออกมา ชาร์ลีรีบถามเกิดอะไรขึ้น

เนตรกมล แอนนา ชาร์ลีและกีตาร์ปรี่มายืนรอ พิมพ์ชนกเปิดกระโจมออกมาด้วยสีหน้าเหวี่ยงวีน ในมือชูเข็มหมุดและโชว์แผลเลือดซิบที่หัวไหล่ กีตาร์หน้าเสีย

“ตาร์เช็กทุกชุดดีแล้วนะคะ!”

เนตรกมลรีบเอาผ้าเช็ดหน้าซับเลือดให้พิมพ์ชนก พิไลสบถดังเข้าหู “แค่นี้ทำสำออย...”

พิมพ์ชนกหันขวับ มั่นใจว่าเป็นฝีมือดวงแขกับพิไล ดวงแขสวนกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานระวังจะโดนฟ้อง พิมพ์ชนกประกาศ ยอมจ่ายค่าปรับที่ทำร้ายสองสาว แล้วพุ่งเข้าผลักทั้งสองเซถลา ชาร์ลีกับเนตรกมลพยายามห้ามแต่ดวงแขกลับท้าเหยงๆ กุหลาบเข้ามาถามแต่งตัวเสร็จกันหรือยัง ชาร์ลีรีบกลบเกลื่อนว่าทุกคนกำลังซ้อมบท กุหลาบจึงขอให้รีบออกไป พิมพ์ชนกยังจ้องดวงแขอย่างจะเอาเรื่อง

พอต้องเข้าฉาก พิมพ์ชนกมืออาชีพมากพอที่จะแสดงบทบาทเป็นเพื่อนรักกับดวงแขและพิไลได้อย่างสนิทใจจนผู้กำกับ ชาร์ลี เนตรกมลและพิษณุทึ่ง มีเพียงนทีที่เบื่อหน่ายมากกับโลกมายา...ในบท ดวงแขและพิไลจับมือเป็นมิตรกับพิมพ์ชนก ทั้งสองแกล้งบีบมือจนแน่น พิมพ์ชนกรู้สึกเจ็บจึงยิ้มหวานแล้วใช้มืออีกข้างลูบแก้มสองสาว พูดตามบท

“เธอทั้งสองเป็นเพื่อนรัก...สุดสวาทขาดใจของฉัน” ว่าแล้วก็จงใจตบแก้มทั้งสองซ้ายคนขวาคนอย่างแรง สองสาวร้องลั่นผลักพิมพ์ชนกแล้วโวยว่าถูกตบ พิมพ์ชนกยิ้มผลักกลับ “ทำไม...คิดว่าฉันหอมแก้มเหรอ พวกเธอ เริ่มก่อน”

ดวงแขโวยว่าพิมพ์ชนกเริ่มก่อน ผู้กำกับรีบสั่งคัตและให้แยกทั้งสามออกจากกัน ต่างทะเลาะกันไปมาพิไลโวยเสียงดังให้ได้ยินทั้งกองว่าพิมพ์ชนกถือว่าตัวเองเป็นนางร้ายคนโปรดแล้วจะรังแกใครก็ได้ ทันใด...สมภพเดินเข้ามาเอ็ดตะโร “นี่มันอะไรกัน!”

ทุกคนตะลึงเกรงกลัว พิมพ์ชนกมองอย่างอยากเจอตัวมานานแล้ว สมภพจ้องกุหลาบผู้จัดการกองทำนองต้องการคำตอบ...กุหลาบโดนตำหนิว่าทำงานแย่มาก พิมพ์ชนกก้าวเข้ามาขอโทษและรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้นเอง สมภพตาค้างกับความงามของพิมพ์ชนก เสียงอ่อนลงทันที

“คนผิดยอมรับแล้ว รีบลงโทษเลยค่ะ” ดวงแขยุ พิไลเสริมให้ปลดออกจากละครไปเลย

พิมพ์ชนกจิกตามองสองสาวอย่างอดกลั้น สมภพกล่าวขึ้น “ทะเลาะกันจนงานเสียถือว่าผิดทั้งหมด ไม่ว่าใครจะเริ่มก่อน...ทำงานร่วมกันเป็นทีมก็ต้องมีกระทบกระทั่งเป็นธรรมดา สำหรับผม คนที่กล้าทำและกล้ายอมรับผิด คือมืออาชีพ”

พิมพ์ชนกส่งยิ้มหวานหวังให้เขาติดกับเสน่ห์ของตน ดวงแขกับพิไลหมั่นไส้รีบหลบไปโทร.รายงานมธุรสว่าวันนี้ดนัยไม่ได้มากองแต่เป็นสมภพที่มา และดูท่ากำลังหลงเสน่ห์พิมพ์ชนก

ในขณะที่พิมพ์ชนกเดินมาส่งสมภพที่รถด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เขากล่าวอย่างหลงใหล “ผมเห็นคุณพิมพ์ผ่านสื่อมาตลอด พอได้เจอตัวจริงรู้สึกได้เลยว่าคุณพิมพ์น่ารักสมกับที่พี่ดนัยพูดถึง”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 23 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ