อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 24 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 24 ส.ค. 58

ในขณะที่พิมพ์ชนกเดินมาส่งสมภพที่รถด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เขากล่าวอย่างหลงใหล “ผมเห็นคุณพิมพ์ผ่านสื่อมาตลอด พอได้เจอตัวจริงรู้สึกได้เลยว่าคุณพิมพ์น่ารักสมกับที่พี่ดนัยพูดถึง”

“พิมพ์โชคดีที่ได้ร่วมงานกับผู้บริหารเก่งๆอย่างคุณดนัยกับคุณสมภพ”

“เราจะมีโอกาสปรึกษาเรื่องอื่นๆนอกเวลางานบ้างไหม” สมภพแทะโลม

“เจ้ชาร์ลีเป็นคนดูแลคิว ทราบว่าพิมพ์ว่างช่วงไหนค่ะ” พิมพ์ชนกยิ้มมีจริตส่งตาหวานสมภพพึงพอใจมากบอกตนจะนัดทานข้าวเย็น แล้วขึ้นรถขับออกไป พิมพ์ชนกตาวาวที่เข้าแผน พอหันกลับมาต้องสะดุ้งเมื่อเห็นสายตานทีที่จ้องมองอย่างสงสัย...แล้วเขาก็เหน็บทันที

“รู้สึกว่าคุณจะยินดีไปกินข้าวกับท่านผู้บริหารมากกว่าคุณเนตร”

พิมพ์ชนกสวนว่าตนพอใจจะไปกับใครก็ได้ นทีแย็บ นี่อาจเป็นสาเหตุที่มีคนอยากทำร้ายเธอ เพราะเธอหว่านเสน่ห์ไปทั่ว ถ้าไม่ใช่ผู้ชายที่มาติดพันก็เป็นภรรยาของคนพวกนั้นที่ไม่พอใจ

“มีหลักฐานแล้วเหรอคะ...ถ้าไม่รู้จริงก็อย่าเดา”

นทีชะงักย้อนถามแล้วความจริงคืออะไร พิมพ์ชนกเยาะนั่นคือหน้าที่ที่เขาต้องหาคำตอบ

ooooooo

มธุรสตั้งใจเอาข่าวที่สมภพไปหาพิมพ์ชนกที่กองมาบอกให้ดนัยรู้ ทำทีเป็นซื้อขนมมาฝากที่ออฟฟิศ พอดนัยรู้ว่าน้องชายไปติดพันพิมพ์ชนกก็ออกอาการหงุดหงิดไม่พอใจ

ระหว่างที่นทีขับรถพาพิมพ์ชนกกลับ เธอคุยโทรศัพท์กับชาร์ลีว่าใกล้ถึงบ้านแล้ว ทันใดก็รู้สึกว่ารถส่าย นทีรีบจอดเข้าข้างทางลงมาสำรวจพบว่ายางแบนเพราะโดนเรือใบก็รู้สึกไม่ชอบมาพากล ไม่ทันไรคนร้ายสองคนใส่หมวกสวมแว่นอำพรางใบหน้า ปราดเข้ามาชักปืนยิงใส่นที แต่เขาหลบทันและยิงสวน

พิมพ์ชนกตกใจมากหาทางหนี ก็พอดีคนร้ายเปิดประตูรถเข้ามากระชากตัวเธอออกจากรถ เธอร้องลั่น นทีหันมองรีบจัดการคนร้ายตรงหน้าก่อนถลาไปช่วย แต่ไม่กล้ายิงเพราะเกรงจะโดนพิมพ์ชนก เธออาศัยจังหวะที่คนร้ายระวังนที ผลักเขาออกจะวิ่งหนีแต่ก็โดนกระชากตัวกลับไปจนล้มลงขาแพลง...นทีกระโจนเข้าซัดคนร้ายและยิงใส่ พวกมันวิ่งหนีอุตลุด

นทีเข้ามาตรวจดูข้อเท้าพิมพ์ชนก พอเห็นว่าแพลงจึงอุ้มเธอเดินกลับ ฟ้ามืดครึ้ม ไฟในซอยเปิดสว่าง พิมพ์ชนกเผลอมองใบหน้านทีอย่างชื่นชมที่เขาอุตส่าห์อุ้มตนเดินมา...จนถึงบ้านนทีรู้สึกเมื่อยล้า ชำเลืองมองหน้าพิมพ์ชนกที่ตัวเกร็งอยู่ในอ้อมกอดตน ก็แอบยิ้ม ค่อยๆวางเธอลงบนโซฟา แต่ก็อดแหย่ไม่ได้ “หนักไม่ใช่เล่นนะคุณ”

พิมพ์ชนกค้อนขวับ นทีทำเฉยไม่สน บอกเธอว่าจะไปตามแม่บ้านให้เอาน้ำแข็งมาประคบข้อเท้าให้ หญิงสาวรีบบอกว่าตนสั่งแม่บ้านทุกคนเข้านอนไม่เกินสามทุ่ม ป่านนี้คงหลับหมดแล้ว นทีสบถ “เผด็จการมาก...”

พิมพ์ชนกโต้ว่ากฎก็ต้องเป็นกฎ นทีส่ายหน้าเอือมๆ จัดการเตรียมปฐมพยาบาลให้เธอเอง พอพิมพ์ชนกเห็นนทีเดินไปก็โทร.เล่าให้ชาร์ลีฟัง เขาโวยวายอันตรายขึ้นเรื่อยๆแบบนี้ต้องบอกความจริงเพื่อให้ตำรวจตามหาตัวฆาตกรฆ่าสายธาร แต่เธอไม่ยอมจะจัดการเรื่องนี้เอง นทีถือผ้าห่อน้ำแข็งกลับเข้ามา พิมพ์ชนกจึงตัดสาย
จากชาร์ลี

นทียกเท้าพิมพ์ชนกขึ้นวางบนตักแล้วประคบน้ำแข็งให้อย่างอ่อนโยน หญิงสาวทึ่งไม่กล้าขัดขืน

ชายหนุ่มบอกทำแบบนี้สักครู่จะดีขึ้น เธอสวนแล้วถ้าไม่ดีขึ้น เขาประชดให้ตัดขาทิ้ง

“ตาบ้า!” พิมพ์ชนกโวย

นทีแอบขำเงยหน้าขึ้นมาสบตากันโดยบังเอิญ ต่างคนต่างเก้อเขิน พิมพ์ชนกทำทีบ่นพรุ่งนี้จะไปทำงานได้อย่างไร นทีดุ เอาคืนนี้ให้รอดก่อนค่อยคิดถึงพรุ่งนี้ เธอค้อนเล็กๆ...หลังจากนั้นนทีประคองพิมพ์ชนกมาส่งในห้องนอน เธอรีบบอกให้เขาออกไปได้

“ผมเข้ามายังไม่ถึงสามวิก็ไล่แล้วเหรอ...ขอบคุณสักคำก็ไม่มี”

พิมพ์ชนกกล่าวขอบคุณเพื่อให้เขาออกไป เขาหาว่าไม่จริงใจอีก เธอโวยจะเอาคำขอบคุณหรือความจริงใจกันแน่ นทีติง “คงไม่เคยขอบคุณใครด้วยใจเลยใช่ไหม”
“ฉันเหนื่อย เมื่อย ง่วงและปวดเท้า คุณจะเซ้าซี้อะไรนักหนา” พิมพ์ชนกเหวี่ยงใส่

นทีเคืองเดินออกไปอย่างหมดความอดทน พิมพ์ชนกรู้สึกผิดแต่ยังวางท่ามีทิฐิ...ต่างฝ่ายต่างรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น ขนาดพิมพ์ชนกยังแปลกใจตัวเอง

ooooooo

รุ่งเช้านทีโทร.เล่าเหตุการณ์เมื่อวานให้ศาสตราฟัง เขาโวยที่นทีปล่อยคนร้ายหนีไปได้ โดยไม่แจ้งความ นทีอ้างพิมพ์ชนกไม่อยากเป็นข่าว ศาสตราแปลกใจที่คนร้ายใกล้ตัวเข้ามาทุกที แต่พิมพ์ชนกกลับไม่รู้สึกกลัว นทีเผยความสงสัย “ฉันรู้สึกว่าพิมพ์ชนกปิดบังอะไรบางอย่าง”

“จะให้ฉันช่วยอะไร” ศาสตราถามอย่างรู้ใจ

“เช็กประวัติพิมพ์ชนกว่ามีพี่น้องอีกรึเปล่า โดยเฉพาะคนที่ชื่อน้ำ”

ศาสตรารับคำ ทันใดเสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้นจึงรีบวางสายและไปเปิดประตู...อิงอรยืนยิ้มสดใสถือปิ่นโตสองเถามาด้วย ศาสตราตกใจมองสภาพตัวเองที่นุ่งบ็อกเซอร์ตัวเดียว รีบวิ่งกลับเข้าบ้านไปแต่งตัว อิงอรไม่เขินอายสักนิด เดินตามเข้าบ้านมาจัดอาหารและเอ่ยถาม

“พี่ทีออกไปแล้วหรือยังไม่กลับคะ”

ศาสตราอึกอักๆก่อนจะเอ่ยว่าออกไปแต่เช้าแล้ว อิงอรเห็นรถยังอยู่ เขาต้องโกหกว่าไปรถทางราชการ อิงอรสลดลง ศาสตรามองอย่างสงสารก่อนจะขอทานอาหารที่เธอทำมาเสียเอง...

ด้านพิมพ์ชนกตื่นเช้าแต่งตัวจะออกไปทำงาน เปิดประตูมาเจอนทีเข้าพอดี ต่างคนต่างเขินยังไม่ชินที่อยู่ร่วมบ้านกัน นทีเป็นห่วงเข้าพยุงให้เธอลงบันได เธอขืนตัวเล็กน้อย แต่พอเขาเอ็ดอย่าดื้อ ก็แปลกใจตัวเองทำไมถึงกลัวและยอมให้เขาประคองโดยดี

ลงมาถึงข้างล่าง ชาร์ลีถลาเข้ารับและบอกว่าได้โทร.ยกเลิกงานวันนี้ให้แล้ว พิมพ์ชนกโวยไม่ได้สั่ง ชาร์ลีสวน “พักสักวันเถอะ อย่าไปเป็นภาระทีมงานเลย”

พิมพ์ชนกนิ่ง มือถือดังขึ้น ชาร์ลีชิงรับสายให้...ในขณะที่สมภพพยายามโทร.หาพิมพ์ชนกแต่สายไม่ว่าง ทันใดดนัยเข้ามากระชากมือถือจากมือสมภพและ
บอกว่าเรามีเรื่องต้องคุยกัน

ชาร์ลีคุยโทรศัพท์กับเนตรกมลว่าพิมพ์ชนกไม่ค่อยสบาย คงไม่สะดวกจะไปไหน แต่พิมพ์ชนกกลับตะโกนขึ้นว่าตนจะไปบ้านเนตรกมล ชาร์ลีมองหน้างงๆ นทีพึมพำว่าเธอดื้อได้โล่

ขณะเดียวกัน ดนัยต่อว่าสมภพเรื่องที่ไปกองถ่ายเมื่อวาน แล้วกำชับห้ามวุ่นวายกับพิมพ์ชนก สมภพสวน ไม่ได้แล้วเพราะเธอทั้งสวยมีเสน่ห์ต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆ ทำให้ตนอยากรู้จักมากขึ้น ดนัยกระชากคอเสื้อสมภพย้ำอีกครั้ง ไม่ให้ยุ่งกับพิมพ์ชนกเด็ดขาด สมภพถามเหตุผลเพราะที่ผ่านมาเราพี่น้องใช้ผู้หญิงร่วมกันเสมอ ดนัยคลายมือออกยอมรับ

“เราไม่เคยมีปัญหาเรื่องผู้หญิงคนเดียวกัน แต่ฉันขอให้แกเว้นหนูพิมพ์ไว้สักคน”

สมภพเงียบสายตาคาดเดายากว่าเขาคิดอย่างไร

ooooooo

บ้านไม้สักหลังใหญ่ของตระกูลผู้ดีเก่า บรรยากาศรอบบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ดูสงบร่มรื่น...รถพิมพ์ชนกแล่นเข้ามาจอด เนตรกมลออกมาต้อนรับด้วยความดีใจ นที ชาร์ลีและพิมพ์ชนกก้าวลงจากรถมองรอบบ้านอย่างชื่นชม มือถือนทีสั่น เขาเลี่ยงไปรับสาย

ศาสตราโทร.มาแจ้งว่าเจอรถตู้สีดำของคนร้ายถูกเผาอำพรางหลักฐานบริเวณชานเมือง นทีรู้ว่าพวกมันกลัวตำรวจแกะรอยได้ ตนคงต้องย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้น คือตัวพิมพ์ชนก

“ถ้าคุณพิมพ์มีอะไรปิดบังอย่างที่แกคิด เธอจะยอมพูดเหรอ” ศาสตราข้องใจ

นทีคิดว่าต้องหาหลักฐานแทนคำพูด พลันนทีรู้สึกมีคนแอบมองจึงรีบบอกศาสตราไว้คุยใหม่แล้วทำทีเดินกลับเข้าบ้านไม่ให้มีพิรุธ แต่อ้อมกลับมาล็อกแขนคนที่แอบมอง ปรากฏว่าเป็นพิพัฒน์น้องชายเนตรกมล...หลังจากนั้นนทีกล่าวขอโทษที่เสียมารยาทต่อหน้าทุกคน

“ทำตัวลับๆล่อๆแบบนั้น สมควรโดนผู้กองสั่งสอนแล้วค่ะ” เนตรกมลติงน้องชาย

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 24 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ