อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 25 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 25 ส.ค. 58

นทีคิดว่าต้องหาหลักฐานแทนคำพูด พลันนทีรู้สึกมีคนแอบมองจึงรีบบอกศาสตราไว้คุยใหม่แล้วทำทีเดินกลับเข้าบ้านไม่ให้มีพิรุธ แต่อ้อมกลับมาล็อกแขนคนที่แอบมอง ปรากฏว่าเป็นพิพัฒน์น้องชายเนตรกมล...หลังจากนั้นนทีกล่าวขอโทษที่เสียมารยาทต่อหน้าทุกคน

“ทำตัวลับๆล่อๆแบบนั้น สมควรโดนผู้กองสั่งสอนแล้วค่ะ” เนตรกมลติงน้องชาย“ผมก็แค่อยากเห็นหน้าบอดี้การ์ดที่เป็นตำรวจน่ะครับ...ขอโทษผู้กองเช่นกันที่ทำให้เข้าใจผิด” พิพัฒน์หน้าเจื่อน

พิมพ์ชนกแขวะ “สัญชาตญาณตำรวจขี้ระแวง เห็นอะไรก็ต้องไม่ไว้ใจ”

“ถ้าไม่รอบคอบจะดูแลนางร้ายเอาแต่ใจอย่างพิมพ์ชนกได้เหรอจ๊ะ” ชาร์ลีแซว

เนตรกมลยกของว่างและน้ำชามาวาง ชาร์ลีทึ่งกับฝีมืออย่างกุลสตรีไทย พิพัฒน์ชื่นชมพี่สาวให้ฟังว่า “ตั้งแต่คุณแม่ตามไปดูแลคุณพ่อที่สถานทูตออสเตรเลีย พี่เนตรก็คอยดูแลผมมาตลอด ถึงจะถ่ายละครกลับดึกแค่ไหนก็ต้องตื่นมาเตรียมอาหารให้ผมทุกเช้า”

“ก็พี่มีน้องชายคนเดียวนี่จ๊ะ” เนตรกมลลูบหัวพิพัฒน์อย่างเอ็นดู

พิมพ์ชนกมองความรักของพี่น้องแล้วสะท้อนใจ รู้สึกผิดที่ทิ้งสายธาร เนตรกมลเห็นเธอน้ำตาคลอก็รีบถามว่าเป็นอะไร พิมพ์ชนกอ้างว่าแมลงบินเข้าตา นทีสังเกตพฤติกรรมตลอด

พิมพ์ชนกหลบเข้าห้องน้ำปาดน้ำตา มองกระจกรำพึง “เราจะเป็นพี่น้องกันตลอดไป พี่จะหาตัวฆาตกรที่ฆ่าน้ำมาลงโทษให้ได้”

ทันใดเห็นเงาผู้หญิงชุดขาวเดินผ่านข้างหลังออกไป พิมพ์ชนกตกใจรีบหันมองตาม เห็นหลังไวๆก็กะเผลกๆ

ตามไปถึงหน้าห้องๆหนึ่ง จึงเปิดประตูเข้าไปเป็นห้องทำงาน เห็นโกศเก็บกระดูกตั้งบนตู้หนังสือมีพวงมาลัยคล้องไว้ พิมพ์ชนกเดินเข้าไปใกล้ๆราวกับมีใครบางคนกำลังเรียกอย่างแผ่วเบา...พี่พิมพ์...ลมเย็นวาบผ่านตัวเธอไปทำให้รู้สึกขนลุกซู่

“น้ำใช่ไหม...” พิมพ์ชนกเอ่ยถาม

ทันใดได้ยินเสียงคนเดินเข้ามา พิมพ์ชนกตัดสินใจหันขวับไปมองแล้วต้องถอนใจโล่งอกที่เป็นพิพัฒน์... พิพัฒน์ตั้งใจตามมาคุยด้วย

“พี่เนตรเก็บโกศกระดูกของน้ำไว้ในห้องทำงานส่วนตัว เพราะรักและผูกพันกับน้ำมาก”

“น้ำคงดีใจที่รู้ว่าเนตรกับพัฒน์ยังรักเธอเสมอ”

พิพัฒน์ยอมรับว่าสายธารเป็นรักแรกของตน ตนไม่อาจให้อภัยคนที่ทำร้ายเธอ พิมพ์ชนกจึงบอกว่าตนกำลังพยายามเข้าให้ถึงตัวดนัยกับสมภพเพื่อหามือถือของสายธารที่หายไป พิพัฒน์หวั่นใจว่าจะถูกทำลายทิ้งไปแล้ว พิมพ์ชนกแทบหมดหวังไปด้วย พิพัฒน์เสียใจที่ช่วยอะไรคนรักไม่ได้ รำพันขนาดเธอเป็นคนอื่นยังสงสารสายธารขนาดนี้ ถ้าเป็นพี่น้องจะเจ็บปวดขนาดไหน พิมพ์ชนกฟังแล้วยิ่งรู้สึกผิดมากยิ่งขึ้น

ooooooo

หลังกลับจากบ้านเนตรกมล นทีอดเหน็บพิมพ์-ชนกไม่ได้ว่าท่าทางเธอดูจะสนิทสนมกับน้องชายเนตรกมลมากกว่า นี่คงเป็นสาเหตุที่อยากไปบ้านนั้น พิมพ์ชนกย้อนถามว่าที่ถามนี่เกี่ยวกับคดีที่สืบหรือไม่ นทีเล่นลิ้นว่าขึ้นอยู่กับคำตอบของเธอ

“ถ้าฉันไม่มีอะไรจะตอบ”

“ผมคงเข้าใจว่าคุณมีความสุขกับการปั่นหัวผู้ชายทุกคนให้หลงเสน่ห์ไปวันๆ”

พิมพ์ชนกยักไหล่ทำนองแล้วแต่จะคิด แล้วเดินกะเผลกขึ้นบันได นทีมองตามอย่างสงสัย

พิมพ์ชนกเข้าห้องคิดถึงคำพูดของพิพัฒน์ แล้วน้ำตาเอ่อโทษว่าที่สายธารเป็นแบบนี้เพราะตน

วันต่อมาศาสตราโทร.รายงานข้อมูลของพิมพ์ชนกแก่นที ว่าเธอเป็นลูกสาวคนเดียวของพรรณรายไม่มีญาติพี่น้องและไม่มีความเกี่ยวข้องกับคนชื่อน้ำ...ระหว่างที่คุยโทรศัพท์กัน อิงอรย่องเข้ามาแย่งโทรศัพท์จากมือศาสตราไปคุยกับนทีด้วยความดีใจ นทีตกใจพยายามขอคุยกับศาสตราต่อ เธอไม่ยอมจนกว่าเขาจะตอบคำถามก่อนว่าหายไปไหนและคิดถึงตนบ้างไหม

ศาสตราสะกิดเหยงๆ อิงอรหันมาดุว่าอย่าเสียมารยาทแล้วต้องตาโพลงเมื่อเห็นพ่อยืนมองเขม็ง...ชินกริชไม่พอใจที่ลูกสาวมาวุ่นวายกับนทีและการงานของราชการ จะส่งเธอไปอยู่กับย่าที่บ้านสวน อิงอรโอดโอยไม่อยากไปแล้วงอนกลับออกไป

ชินกริชมาบอกศาสตราว่าไอ้แว่นที่จับมาได้ถูกประกันตัวไปแล้ว อัยการตีกลับสำนวนว่าหลักฐานยังไม่รัดกุม ต้องรีบหาหลักฐานเพิ่มก่อนที่มันจะพ้นข้อหาไป...ศาสตราขับรถไปครุ่นคิดเรื่องนี้ไป ไม่ทันสังเกตว่ามีรถกระบะติดฟิล์มดำทึบสะกดรอยตาม พอเขาขับออกชานเมืองก็รู้สึกเหมือนมีอะไรเคลื่อนไหวที่เบาะหลัง จึงหักพวงมาลัยจอดรถข้างทางทันที เสียงร้องโอ๊ย...ดังขึ้น ศาสตราชักปืนออกมาขู่ให้ยกมือขึ้น

อิงอรชูมือโผล่หน้าขึ้นมาจ๋อยๆ ศาสตราลดปืนลงแล้วถามตามตนมาทำไม เธอสารภาพว่าเผื่อเขาไปหานที ไม่ทันที่ศาสตราจะต่อว่า รถกระบะที่ตามมาจอดประกบและสาดกระสุนใส่ อิงอรกรีดร้องด้วยความตกใจ ศาสตราชักปืนยิงต่อสู้และดึงตัวอิงอรออกจากรถวิ่งหนีเข้าข้างทาง พร้อมกับโทร.ขอกำลังตำรวจเสริม

ศาสตราให้อิงอรหลบหลังพุ่มไม้แล้วตัวเองล่อคนร้ายให้ตามไปอีกทาง ไอ้แว่นกับลูกน้องสองคนไล่ยิง ศาสตรายิงใส่ขาคนร้ายแล้วหันมาต่อสู้ จนเหลือไอ้แว่นตัวการใหญ่ ที่จ้องรอจะยิงศาสตรา อิงอรเห็นวิ่งมาตะโกนเตือนทำให้ไอ้แว่นชะงักหันมอง ศาสตราฉวยโอกาสเตะปืนในมือไอ้แว่นและซัดจนหมอบกระแต

ชินกริชหนักใจกับลูกสาวคนนี้มาก อิงอรถือโอกาสออดอ้อนขอเรียนยิงปืนและศิลปะป้องกันตัว ศาสตราเห็นด้วยเผื่อเอาไว้ถ้ามีคนคิดแก้แค้นชินกริชมาจับตัวอิงอรแทน ชินกริชไม่ยอมจะส่งลูกไปอยู่กับย่าที่บ้านสวน...อิงอรเดินหนีมากับศาสตรา เธอเป็นห่วงนทีเกรงคนของไอ้แว่นจะไปเล่นงานเขา ศาสตราเผลอบ่นด้วยความอิจฉา

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 25 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ