อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 26 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 26 ส.ค. 58

ชินกริชหนักใจกับลูกสาวคนนี้มาก อิงอรถือโอกาสออดอ้อนขอเรียนยิงปืนและศิลปะป้องกันตัว ศาสตราเห็นด้วยเผื่อเอาไว้ถ้ามีคนคิดแก้แค้นชินกริชมาจับตัวอิงอรแทน ชินกริชไม่ยอมจะส่งลูกไปอยู่กับย่าที่บ้านสวน...อิงอรเดินหนีมากับศาสตรา เธอเป็นห่วงนทีเกรงคนของไอ้แว่นจะไปเล่นงานเขา ศาสตราเผลอบ่นด้วยความอิจฉา

“ป่านนี้คงแฮปปี้กับการดูแลคุณพิมพ์มากกว่า” อิงอรรีบถามอะไรนะ ศาสตรานึกได้แก้ตัวไปเนียนๆ “เอ่อ...มันไปเป็นสายเฝ้าคนร้ายแถวโรงพิมพ์น่ะจ้ะ งานลำบากตรากตรำไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน เฮ้อ...น่าสงสาร”ooooooo

ด้านนทีนั่งอ่านหนังสือพิมพ์รอพิมพ์ชนก แต่งตัวอยู่ข้างล่าง ป้าศัลย์แม่บ้านยกตะกร้าผ้า เดินผ่านเห็นนทีก็ตกใจเพราะแสดงว่าพิมพ์ชนก ยังไม่ออกจากบ้าน นทีรีบถามทำไมต้องตกใจ

“คุณพิมพ์ไม่ชอบให้ใครเข้ามาวุ่นวายที่ตึกใหญ่เวลาคุณพิมพ์อยู่ แต่ป้าลืมเก็บผ้าที่จะซักออกไปด้วย ก็เลยกลับเข้ามาเอา” ป้าศัลย์บอกอย่างหวาดๆ

นทีหาว่าพิมพ์ชนกเรื่องเยอะ ป้าศัลย์รีบแก้ตัวแทนว่าเธอไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่เขาคิด เพียงแค่เธอเป็นคนรักสงบ มีโลกส่วนตัวสูง ให้แม่บ้านเข้ามาทำงานบ้านเวลาที่เธอไม่อยู่ เธอเป็นคนมีวินัยชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่เคยจิกหัวใช้ใคร ไม่เหมือนลูกคุณหนูไฮโซทั่วไป

นทีเริ่มเข้าใจ ที่อาหารเช้าและเย็นถึงต้องจัดไว้ตามเวลาทุกวัน ป้าศัลย์พยักหน้า “พวกเราจะเข้ามาตอนที่เรียกใช้เท่านั้นค่ะ”

“เยอะขั้นเทพแล้ว” นทีเหน็บ

“ไม่มีนายจ้างคนไหนห่วงใยดูแลลูกจ้างเป็นอย่างดีเหมือนคุณพิมพ์...ป้าเคยถูกสามีเก่าทำร้ายร่างกายจนเสียโฉม เธอก็พาป้าไปรักษาและให้หมอทำศัลยกรรมจนหายแถมยังจัดการสามีเก่าให้เลิกยุ่งกับป้า...แม่บ้านคนไหนมีเรื่องเดือดร้อน คุณพิมพ์ก็ช่วยเหลือทุกครั้ง” ป้าศัลย์ชื่นชม

เสียงพิมพ์ชนกออกจากห้อง ป้าศัลย์หยุดเล่ารีบขอตัวเลี่ยงออกไป พิมพ์ชนกเดินลงมาในชุดเซ็กซี่เล็กๆ นทีมองเธอด้วยความรู้สึกที่เปลี่ยนไป ไม่คิดว่านางร้ายจอมวีนจะมีจิตใจดีอย่างที่แม่บ้านเล่า...พิมพ์ชนก แปลกใจถามจะมองอีกนานไหม ตนจะรีบไป นทีลุกพรวดพร้อมเดินทาง

มาถึงสตูดิโอ พิมพ์ชนกคุยกับโปรดิวเซอร์รายการเกี่ยวกับรายละเอียดการทำงานวันนี้ นทียืนคุมเชิงห่างๆ ชาร์ลีเห็นอาจารย์พิมานญาณสัมผัสนุ่งขาวห่มขาว

อยู่ในงานด้วยก็ตื่นเต้นดีใจที่ได้เจอ โปรดิวเซอร์บอกว่ามาทำพิธีบวงสรวงสำหรับถ่ายรายการวันแรก จู่ๆอาจารย์พิมานหันมองพิมพ์ชนกแล้วเดินเข้ามากล่าว “สิ่งที่คิดจะทำ คือแม่เหล็กดึงดูดอันตรายเข้ามาหาตัว”

“อาจารย์พูดเรื่องอะไรคะ” พิมพ์ชนกเห็นสายตานทีที่จ้องมองจึงแกล้งไม่รู้เรื่อง

“ทุกคนมีกรรมเป็นของตัวเอง สติ...คือเครื่องป้องกันภัย ที่ดีที่สุด” อาจารย์พูดจบเดินจากไป ท่ามกลางสายตาทีมงานและนทีที่สงสัย

ชาร์ลีสบตาพิมพ์ชนกอย่างไม่สบายใจ...พอเริ่มถ่ายรายการ สองพิธีกรสาวยิ้มแย้มสัมภาษณ์พิมพ์ชนก นทีเฝ้าจับตามองแม้จะเบื่อหน่าย ระหว่างสัมภาษณ์ พิมพ์ชนกเห็นหน้าสายธารซ้อนขึ้นมาบนหน้าพิธีกรสาว ก็ชะงักทำท่าอึกอักไม่ตอบคำถาม ทุกคนและผู้กำกับพากันแปลกใจ ยิ่งพอพิธีกรอีกคนถามถึงบทบาทที่ได้รับแตกต่างจากเรื่องเก่าอย่างไร เธอก็เห็นร่างสายธารเปียกโชกซ้อนขึ้นมาและยื่นมือมาแตะแขนเรียกเบาๆ

“พี่พิมพ์...น้ำทรมานเหลือเกิน...” พิมพ์ชนกมองมือขาวซีดของสายธารและน้ำเสียงทุกข์ทรมานของเธอ ก็เริ่มทนไม่ไหวลุกพรวดเดินหนีไปกลางรายการโปรดิวเซอร์และผู้กำกับรวมทั้งสองพิธีกรหน้าเสีย นทีแปลกใจกับอาการของพิมพ์ชนก ชาร์ลีรีบแก้ตัวแทนขอเวลาพิมพ์ชนกตั้งสติสักครู่...นทีตามเข้าไปในห้องแต่งตัวเห็นพิมพ์ชนกนั่งร้องไห้ พอเธอได้ยินเสียงคนเข้ามาก็รีบปาดน้ำตาหันมาเชิดหน้าปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

“ผมเห็นคุณแปลกๆตั้งแต่ให้สัมภาษณ์เมื่อกี้”

พิมพ์ชนกอ้างว่าอารมณ์ไม่ดี นทีเค้นถามเป็นอย่างไร เธอสะบัดเสียงขุ่นๆ “อารมณ์ไม่ดีก็คืออารมณ์ไม่ดี ต้องแปลไทยเป็นไทยอีกเหรอ”

นทีติงว่าชีวิตจริงไม่ใช่ละคร ไม่จำเป็นต้องแสดงให้ใครเห็นว่าเข้มแข็งตลอด ตนไม่รู้ว่าอะไรทำให้เธอทุกข์ใจ แต่ไม่อยากให้เธอเจ็บปวดเพราะเกราะที่ตัวเองสร้างขึ้น พิมพ์ชนกอึ้งก่อนจะเสเปลี่ยนเรื่อง “ช่วยไปบอกให้เจ้ยกเลิกงานช่วงบ่ายของฉันทั้งหมด ค่าเสียหายเท่าไหร่ ฉันยินดีชดใช้”

นทีไม่อยากต่อล้อต่อเถียงเพราะรู้ว่าเธอกำลังไม่สบายใจมากอยากอยู่คนเดียว จึงเดินออกไปเงียบๆ คล้อยหลังนทีทำนบน้ำตาของพิมพ์ชนกก็ทลายลง

ชาร์ลีเดินออกมาขึ้นรถพร้อมพิมพ์ชนก อดต่อว่าไม่ได้ “พิมพ์กำลังทำลายชื่อเสียงที่สร้างมาทั้งหมดด้วยตัวเอง”

“พิมพ์ต้องช่วยน้ำ พิมพ์ทนเห็นน้ำทุกข์ทรมานไม่ไหวแล้ว” พิมพ์ชนกหน้าเศร้า

ชาร์ลีงงหมายความว่าอย่างไร จึงรั้งตัวเธอให้หันมาตอบ พิมพ์ชนกนึกถึงอดีตที่ยากจะลืม

ครั้งนั้นแม่สมใจแห่งบ้านแสงประทีปได้บอกแก่พิมพ์ชนกว่า มีคุณพ่อคุณแม่มารับเธอไปเป็นลูกบุญธรรม แต่เธอกลับห่วงสายธาร ไม่อยากทิ้งให้อยู่บ้านแสงประทีปลำพังต่อไป จึงขอร้องให้รับสายธารไปแทน...

พิมพ์ชนกร่ำไห้ “พิมพ์เป็นต้นเหตุที่ทำให้น้ำมีชะตากรรมเลวร้าย พิมพ์เป็นคนผลักให้น้ำไปเจอมัจจุราชในร่างมนุษย์”

ชาร์ลีกุมมือพิมพ์ชนกด้วยความเห็นใจและเข้าใจ เพิ่งรับรู้ปมรู้สึกผิดในใจของเธอที่มีต่อสายธาร ชาร์ลีจึงยอมให้นทีขับรถพาพิมพ์ชนกมาส่งที่บริษัทดนัย

“เจ้กับผู้กองรอพิมพ์ที่ล็อบบี้นะ”

นทีพึมพำว่าเธอหนีงานมาหาผู้ชาย พิมพ์ชนกทำ หูทวนลมเดินลงจากรถ...เมื่อมาถึงหน้าห้อง เลขาให้พิมพ์ชนกนั่งรอที่ห้องรับรองก่อนเพราะดนัยกำลังคุยอยู่กับมธุรส เธอชะงักเล็กน้อย

ด้านชาร์ลีถูกนทีจ้องมอง แววตาเต็มไปด้วยคำถามและความสงสัย จนทนอึดอัดไม่ไหวระเบิดโพล่งออกมา “จ้องจนแทบจะกลืนกินขนาดนี้ บอกรักเจ้เลยดีกว่า”

นทีทำหน้าเคร่งขรึมไม่เล่นด้วย ชาร์ลีกระอักกระอ่วน น้ำท่วมปากบอกอะไรไม่ได้ นทียิ่งสงสัยว่าพิมพ์ชนกกำลังทำอะไรกันแน่

พิมพ์ชนกย่องมาแอบฟังหน้าห้องทำงานดนัย ได้ยินมธุรสต่อว่าที่เมื่อคืนไปอยู่กับผู้หญิงไซด์ไลน์ที่ผับ เมื่อไหร่จะเลิกยุ่งกับผู้หญิงพวกนั้น ดนัยปัดให้ไปคุยที่บ้าน แต่เธอไม่ยอมโวย

“กลัวพนักงานรู้เหรอว่าเจ้านายชอบกินสกปรก”

ดนัยแก้ตัวว่าตนไปดื่มคลายเครียด มธุรสยิ่งไม่พอใจหาว่าอยู่บ้านมันเครียดมากหรือ แล้วเธอก็หลุดปากออกมา “ถ้าคุณยังมั่วไม่เลิก ฉันจะจัดการกับผู้หญิงชั้นต่ำพวกนั้นเหมือนที่เคยทำกับนังสายธาร”

“อย่าพูดถึงสายธาร มันจบไปนานแล้ว!” ดนัยสวน

พิมพ์ชนกตกใจกับเรื่องที่ได้ยิน เผลอโดนประตูเกิดเสียงดัง จึงรีบวิ่งหนีหาที่หลบ แต่ต้องอ้าปากจะร้องเมื่อมีคนมารวบตัวและปิดปากดึงร่างเธอออกไปอย่างรวดเร็ว...มธุรสเปิดประตูมามองซ้ายขวาไม่เห็นใครบริเวณนั้น

พิมพ์ชนกดิ้นรนทุบคนที่ลากตนออกมาอย่างแรงจนหลุดหันมอง เห็นนทีเอ็ดว่าฤทธิ์เยอะจึงตวาดกลับลากตนออกมาทำไม นทีย้อนถามไปทำอะไรลับๆล่อๆ หน้าห้องทำงานดนัย

“ฉันมาคุยงาน”

“เลขาไม่เห็นคุณในห้องรับรอง เลยไปถามคุณชาร์ลี” นทีดักคอ

พิมพ์ชนกแก้ตัวไม่ออกปัดว่าเขามีหน้าที่ดูแลไม่ใช่มาสอบปากคำตน นทีย้อนพยายามปิดบังความจริงเท่าไหร่ คนที่ตนสงสัยมากที่สุดก็คือเธอ พิมพ์ชนกเมินหลบสายตากร้าวของนที

ในคืนนั้นที่ห้องนอนพิมพ์ชนก ชาร์ลีอยากให้บอกความจริงนที แต่พิมพ์ชนกไม่ฟังกลับตั้งข้อสงสัยว่ามธุรสรู้จักสายธารหรือเธอจะเป็นคนฆ่าเพราะความหึงหวง ชาร์ลีย้ำให้ตำรวจช่วยสืบ พิมพ์ชนกยังวิเคราะห์ต่อ “นายดนัยคงสนใจน้ำเป็นพิเศษจนทำให้เมียไม่พอใจ”

ชาร์ลีเขย่าตัวพิมพ์ชนกเรียกให้สติกลับมา “ยานแม่เรียกพิมพ์ชนก...ยู้ฮู...”

“ได้ยินแล้วค่ะ”

ชาร์ลีถามสรุปว่า...พิมพ์ชนกตอบ เรากำลังเข้าใกล้ตัวฆาตกร ชาร์ลีอ่อนใจเตือนสติ “คุณมธุรสเป็นถึงลูกสาวรัฐมนตรี ถ้าเป็นฆาตกรจริง คงมีเส้นสายจนเราแตะต้องไม่ได้”

“กฎแห่งกรรมยุติธรรมสำหรับทุกคน พิมพ์จะไม่ยอมให้น้ำตายฟรี”...ชาร์ลีถอนใจ

ooooooo

ในคลับหรูห้องวีไอพี ดนัยและสมภพนั่งดื่มอยู่ด้วยกัน มติพาสาวสวยมาโชว์สัดส่วนให้เลือก ดนัยกลับไม่สนใจเอาแต่ดื่มทอดอารมณ์ สมภพจึงเหมาคนเดียวโอบกอดสองแขน

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 3 วันที่ 26 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ