อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 28 ส.ค. 58

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 28 ส.ค. 58

เมื่อเห็นว่านางฟ้าคงไม่ยอมง่ายๆ อาทิตย์เลยจัดการลากเธอไปคุยตามลำพัง แต่ก็เหมือนจะทำให้ยุ่งมากขึ้น

“คุณเป็นอะไร...จูบจริงแล้วมันจะตายใช่ไหม”

“ไม่ตาย แต่ไม่จูบ มีไรปะ”

“สงสัยตั้งแต่เกิดมานี่ไม่เคยมีใครจูบ”

“จะเคยหรือไม่เคยก็เรื่องของฉัน”

“ถ้างั้นก็แสดงความเป็นนักแสดงมืออาชีพของคุณออกมา อย่าทำให้ละครเสียเพราะฉากฉากเดียว”“ถ้ามันจะเสียเพราะไม่จูบจริงก็ช่างมันเถอะ”

อุไรวรรณซึ่งแอบตามมา ตัดสินใจควักมือถือตัวเองมาถ่ายเหตุการณ์ เมื่อเห็นสองหนุ่มสาวเถียงกันไม่เลิก

“นี่คุณ...ฟังผมนะ เดี๋ยวนี้วงการละครมันแข่งขันกันจะเป็นจะตาย ถ้าละครไม่สนุกไม่สมจริงล่ะก็ เอาคนดูไม่อยู่หรอก เพราะชีวิตจริงมันล้ำกว่าละครไปไกลแล้ว คุณมัวมานั่งหลอกจูบมุมกล้องจะตามคนอื่นไม่ทัน”

นางฟ้ายักไหล่ไม่ยี่หระ ย้อนถามกวนๆว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับเธอ อาทิตย์ชักฉุน

“แล้วไงเหรอ ตอนนี้ดาราเขาสร้างกระแสคู่จิ้นโน่นนี่สารพัดให้ตัวเองเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันเพื่ออะไร ก็เพื่อเอาใจคนดูทั้งนั้น ถ้าคุณมัวอีโก้ จูบจริงก็ไม่ได้ นั่นนี่ก็ไม่เอา สักวันคุณก็ตกกระป๋อง”

“ดี...อยากตกจะแย่”

“คุณนี่เยอะจริงๆนะ มันจะอะไรนักหนากะอีแค่จูบ”

“ฉันไม่จูบ!”

จบคำซุปตาร์สาวก็ถูกกระชากมาจูบอย่างดุเดือด อุไรวรรณถือมือถือค้าง ช็อกไม่ต่างจากนางฟ้า ส่วนอาทิตย์เคลิ้มไปอึดใจ ก่อนจะรู้สึกแปลกๆเหมือนมีคนแอบดู จึงผละตัวออก จังหวะเดียวกับที่นางฟ้าตบหน้าเขาฉาดใหญ่!

ooooooo

นางฟ้าวิ่งกลับกองละครไปแล้ว อาทิตย์สังหรณ์ใจบางอย่าง กวาดตามองรอบๆ ก่อนจะเพ่งไปทางมุมหนึ่งที่อุไรวรรณซ่อนตัวอยู่ แต่กระนั้น...ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีกลับไม่พูดอะไร เดินกลับกองถ่ายเงียบๆ ทิ้งอุไรวรรณให้มองคลิปฉาวของอดีตเพื่อนรักอึ้งๆ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองจะได้เห็นช็อตเด็ด

สีหน้าหงุดหงิดของนางฟ้าทำให้ทีมงานเข้าหน้า ไม่ติด หมีเลยตัดสินใจจะเลื่อนถ่ายฉากจูบ แต่ซุปตาร์สาวก็ทำให้ทุกคนแปลกใจ เมื่อเธอประกาศจะจูบจริง ภีมตะลึงไม่อยากเชื่อหู แต่พลันก็เปลี่ยนเป็นยิ้มกว้าง

“แล้วแต่น้องนางฟ้านะครับ พี่ภีมยังไงก็ได้”

“เอาเถอะค่ะ ฟ้าพร้อมแล้ว ขอบคุณนะคะที่ให้เกียรติ ไม่ใช่อยู่ดีๆก็พรวดมาจูบเหมือนหมาเจอเจ้าของ!”

อาทิตย์ซึ่งเพิ่งมาสมทบ แทบสำลักน้ำดื่ม แต่ก็ต้องตีหน้านิ่ง ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเขาใช้วิธีไหนเจรจากับเธอ แต่ฉากจูบจริงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทีมงานต้องถ่ายทำเป็นชั่วโมง แต่นางฟ้ากับภีมก็ทำอารมณ์ไม่ได้ อุไรวรรณรอนานก็หัวเสีย บ่นไม่หยุดว่าอดีตเพื่อนรักไม่มีความเป็นมืออาชีพ ต่างจากเป๋าที่คิดว่านางฟ้าทำดีแล้ว

“เป็นผู้หญิงมันก็ต้องหวงตัว เออ...ตอนเรียนจำได้ไหม ฟ้าดุซะจนผู้ชายยังไม่กล้าเข้าใกล้”

อุไรวรรณเบะปาก “ใครจะไปรู้ สิ่งที่มันอยากให้คนอื่นเห็น อาจจะเป็นคนละอย่างกับที่มันเป็นก็ได้”

เป๋ารู้ดีถึงปัญหาระหว่างสองเพื่อนสาว เลยไม่คิดมากกับคำพูดกระแนะกระแหนของอุไรวรรณ แต่ภาพการถ่ายทำแบบถึงเนื้อถึงตัวของซุปตาร์สาวกับพระเอกหนุ่มขี้หลีก็ทำให้อดอารมณ์เสียไม่ได้ และสุดท้ายตากล้องหนุ่มก็ทำอะไรไม่ได้จริงๆ นางฟ้าถ่ายฉากจูบจริงกับภีมไปแบบเรียบร้อยโรงเรียนช่องซันจนได้

แต่ถึงการถ่ายทำจะเป็นไปด้วยดี ก็ใช่ว่านางฟ้าจะไม่เดือดเนื้อร้อนใจ ปูเปรี้ยวเห็นซุปตาร์สาวบ้วนน้ำยาล้างปากไม่หยุด ก็ได้แต่ถอนใจยาว ถามเสียงอ่อนว่าอีกฝ่ายคิดอะไรถึงยอมจูบจริง

นางฟ้าหน้าเสีย แต่ยังตีหน้านิ่ง “ก็แค่อยากลองอะไรใหม่ๆดูบ้างค่ะพี่ เล่นเหมือนเดิมมานานแล้ว คนดูจะเบื่อ”

“ก็จริงนะคะ พี่เห็นด้วย ว่าแต่...คุณอาทิตย์กล่อมอะไรน้องนางฟ้าเข้าไปเนี่ย ถึงยอมเล่น”

“อย่าไปพูดถึงคนบ้านั่นเลยค่ะพี่ปูเปรี้ยว หนูไม่อยากได้ยินชื่อ คนทะลึ่ง คนทุเรศ!”

“โห...ใจเย็นๆค่ะน้องฟ้า เขาทำอะไรน้องคะเขาบังคับน้องหรือคะ”

นางฟ้าอึกๆอักๆ “ก็เปล่าหรอกค่ะ คนอย่างนั้นหรือคะจะบังคับหนูได้ หนูแค่ไม่ชอบหน้า”

ปูเปรี้ยวรู้สึกแปลกๆ แต่ก็ไม่ติดใจมาก “อ้าว... ทนๆเอาหน่อยค่ะ เขาเป็นลูกชายเจ้าของช่องนี่คะ”

ความจริงที่ปูเปรี้ยวพูด ใช่ว่านางฟ้าจะไม่รู้ แต่ก็ อดหัวเสียไม่ได้ จนต้องหาทางไประบายกับเพื่อนรักแล้วเป๋าก็เป็นคนแรกที่นึกถึง แต่เมื่อเห็นอุไรวรรณช่วยงานเขาอยู่ ก็เปลี่ยนใจ ทักขึ้นยิ้มๆ

“ฉันดีใจนะที่แกกลับมา”

สายตาและท่าทางจริงใจของอดีตเพื่อนรัก ไม่ได้ทำให้อุไรวรรณซาบซึ้งใจ เหยียดยิ้มเย็น

“อืม...แต่ก็รู้ไว้ด้วยนะ ที่ฉันกลับมานี่ไม่ใช่เพราะแก แต่มีคนขอให้ฉันกลับมาเพราะเขาเห็นคุณค่าฉันจริงๆ”

จบคำก็สะบัดหน้าจากไป ทิ้งนางฟ้าให้มองตาม เครียดๆ เป๋าสงสารและเห็นใจ แต่ก็ทำได้แค่ปลอบ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความจริงใจของเธอ ส่วนอาทิตย์ ไม่สะทกสะท้านกับสายตาแปลกๆของทีมงานและท่าทางรังเกียจของซุปตาร์สาว ตามไปดักหน้าอุไรวรรณ แล้วพูดเหมือนรู้ใจเธอที่มีเรื่องขัดแย้งกับนางฟ้า

“คุณกับนางฟ้าน่าจะอยู่ในฐานะที่เหมาะสมกันแล้วนะครับ นักแสดงกับนักข่าวบันเทิง ต่างคนต่างทำหน้าที่ไป ไม่น่ามีอะไรต้องแข่งขันกันแล้ว คุณน่าจะแฮปปี้ได้แล้วนะ”
อุไรวรรณเชิดหน้า ทำท่าจะเดินหนี แต่เขาก็ขยับมาขวาง ก่อนจะพูดทิ้งท้าย

“ผมหวังว่าคุณจะรู้จักเลือกนะ...ผมรู้ดีว่าสัญชาตญาณนักข่าวคือเห็นอะไรเป็นข่าวได้ก็ต้องคว้าไว้ก่อน แต่ก็คงต้องเลือกนะครับว่ามันสมควรจะเอาไปนำเสนอหรือเปล่า”
อุไรวรรณถึงกับพูดไม่ออก ใจหายวาบ เมื่อคิดว่าเขาอาจรู้เรื่องเธอแอบถ่ายคลิป แล้วอาทิตย์ก็ทำให้เธอแทบลืมหายใจ เมื่อเขายื่นมือมาขอมือถือ

“นี่เบอร์ผม มีอะไรโทร.มาปรึกษาได้ยี่สิบสี่ชั่วโมงครับ”

ooooooo

คลิปอาทิตย์จูบนางฟ้ายังคงเป็นความลับในมือถือของอุไรวรรณ และการเจรจาลับครั้งนี้ ก็ยังไม่มีใครรู้ นอกจากนักข่าวสาวน้องใหม่เท่านั้น แต่ที่น่าโมโห ไม่แพ้กันคือกระแสตอบรับเรื่องนี้ กลับไม่เป็นผลดีกับนางฟ้าเท่าที่ควร โดยเฉพาะคนในทีมโต๊ะบันเทิงที่คิดว่าซุปตาร์สาวสร้างภาพ ยอมจูบจริงเพื่อปั่นกระแส!

นางฟ้าก็รู้ข้อนี้ดี แม้ว่าละครจะได้รับความสนใจมากขึ้นจนทีมผู้บริหารปลาบปลื้ม แต่เธอก็ไม่ภูมิใจกับผลงานชิ้นนี้นัก แถมเหม็นหน้าอาทิตย์...ผู้จัดหนุ่มที่คอยป้วนเปี้ยนป่วนเธอไม่หยุดอีกต่างหาก แต่มีหรือจะหนีพ้น สุดท้ายซุปตาร์สาวก็ต้องเผชิญหน้ากับเขาจนได้

การปรากฏตัวของอาทิตย์ทำให้นางฟ้าอยากจะกลั้นใจตาย ข่าวจูบจริงทำให้เธอแทบออกไปไหนไม่ได้ ทำให้หงุดหงิด และพาลเคืองไปถึงต้นเหตุที่ทำให้เธอเจอสถานการณ์เช่นนี้ แต่มีหรือเขาจะแคร์

“ผมก็แค่จะมาดูว่าคุณตัดปากทิ้งไปหรือยัง”

“นี่มันเวลาพักผ่อนฉันนะ”

“แล้วนี่ผมใช้งานคุณอยู่หรือ”

นางฟ้าจะเดินหนี แต่เขาก็ตามไปรั้งไว้ ตีหน้าเศร้า พึมพำเสียงอ่อย

“คุณ...ผมขอโทษนะ ผมไม่ได้มีเจตนาจะล่วงเกินคุณ”

“เหรอ...เจตนาจะฉวยโอกาสเลวๆน่ะสิ!”

“ผมแค่อยากให้คุณเข้าใจว่ามันเป็นแค่การแสดง”

“โดยการสอนจูบฉันจริงๆงั้นหรือ คุณลองเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้แม่คุณฟังสิ เขาจะเห็นดีด้วยไหม”

“ผมยอมรับผิด ตอนนั้นมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบ”

นางฟ้ายิ้มเยาะ “ที่เมืองนอกเขาสอนให้คุณใช้อภิสิทธิ์ในการเป็นผู้บริหารมาหลอกล่วงเกินดาราในสังกัดได้เหรอ ฉันเป็นนักแสดงเซ็นสัญญา ไม่ใช่พนักงานบริการคุณนะ”

“โธ่...ผมไม่ได้คิดแบบนั้นเลย ที่ทำไปก็เพื่อคุณเองนะ”

ท่าทางเหมือนไม่สำนึก แถมทวงบุญคุณของเขา ทำให้นางฟ้าเต้นผาง แหวเสียงเขียว

“ตกลงที่คุณจูบฉันเนี่ย มันเป็นบุญคุณใช่ไหม”

“นี่คุณเช็กข่าวในเน็ตบ้างหรือยังว่ากระแสมันดีแค่ไหน ไอจีคุณมีคนตามเพิ่มเป็นหมื่น กระแสละครจากที่เงียบๆ ตอนนี้มีแต่คนอยากให้ออนแอร์ไวๆ ผมยังไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรเสียหายเลย”

นางฟ้าอยากจะเป็นบ้าตาย หน้าบึ้งจนอาทิตย์นึกอ่อนใจ ต้องเสนอตัวยอมทำทุกอย่างเพื่อไถ่โทษ แต่ซุปตาร์สาวกลับไม่กราดเกรี้ยวหรืออาละวาดใส่อย่างที่นึกกลัว แต่กลับถือเป็นบุญคุณอีกต่อ

“คุณจำไว้ คุณติดหนี้ฉันอย่างหนึ่งแล้ว ฉันเอาไปบอกแม่คุณ อ้างความชอบธรรมจะเลิกเล่นละครก็ย่อมได้”

“แต่คุณคงไม่โง่ขนาดนั้นหรอก”

“ใช่เพราะฉันจะรอเอาคืนในเรื่องที่มันใหญ่กว่านี้!”

ooooooo

อุไรวรรณสับสนมาก ในหัวเต็มไปด้วยภาพนางฟ้าถูกจูบ รวมทั้งภาพใบหน้าหล่อเหลาของอาทิตย์ด้วย ไม่รู้ว่าเธอมาทำอะไรที่ช่องซันนี้ ทำไมถึงต้องวนเวียนใกล้ๆอดีตเพื่อนรักที่กลายเป็นเพื่อนแค้นไม่จบไม่สิ้นสักที

นักข่าวสาวนั่งรถเมล์มาถึงสนามหลวง ลงตรงป้ายแล้วเดินคิดอะไรเรื่อยเปื่อย ก่อนจะหน้าชาดิก เมื่อถูกชายหนุ่มแปลกหน้าสองคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นหญิงขายบริการ อุไรวรรณปรี๊ดแตก หัวเสียมาก ด่าใส่แบบไม่ไว้หน้า จนสองหนุ่มแตกกระเจิง แต่เธอก็ยังไม่หายโมโห

“อะไรกันนักหนาวะ นี่เราเหมือนอีตัวนักหรือวะ เฮอะ...อีนางฟ้าจูบจริง คนฮือฮาทั้งประเทศหาว่าจูบครั้งแรก พอเป็นอีอุไร ยืนเฉยๆคนดันนึกว่าขายตัว...นี่หรือโลก!”
บ่นจบก็จะกลับบ้าน แต่ยายหมอดูท่าทางแปลกๆ แถวนั้นก็ร้องทัก ชวนให้เธอมาดูลายมือ

“ชาติที่แล้วชอบบอกบุญนะ ชาตินี้ถึงมีเพื่อนคอยช่วยเหลือไม่ขาด อันนี้จริงไหม”

อุไรวรรณเบ้หน้าไม่เห็นด้วย “เอ่อ...ไม่เท่าไหร่ค่ะคุณยาย หนูสู้ด้วยตัวเองมาตลอด”

ยายหมอดูถอนใจเบาๆ ก่อนจะเพ่งที่ลายมือของอุไรวรรณอีกรอบ ทำตาวาว เมื่อเห็นว่าดวงกำลังไปด้วยดี

“เฮ้ย...กำลังจะไปได้สวยนี่ จริงๆนะ...เส้นมันเป็นงี้เลย ดวงดาวใหญ่เคลื่อนมาเล็ง แสดงว่าผู้ใหญ่กำลังเห็นผลงาน แล้วก็มีชายหนุ่มที่สูงศักดิ์กว่าเข้ามาพัวพันในชีวิต...จริงหรือเปล่า”

อุไรวรรณนิ่งคิด หน้าอาทิตย์ลอยมาในหัวอีกครั้ง แต่พลันก็ต้องเฉา เมื่อยายหมอดูทำเสียงหนักใจ

“แหม...มีวาสนา มีบุญเก่าสร้างมา แต่มาเสียตรงชาติที่แล้วเคยจับแมวไปทำหมัน กรรมเลยมาบังไม่ถึงฝัน”

นักข่าวสาวเริ่มใจไม่ดี จากที่ไม่เชื่อก็อดไม่ได้อยากรู้ทางแก้เคล็ด

“ต้องใช้ดวงคนอื่นค้ำ ถ้าได้ผู้ชายมีฐานะเหนือกว่ามันจะพุ่งปรี๊ดเลยนะ...แล้วคนที่มาพัวพันน่ะ ทำไมไม่คว้าไว้”

“โห...มันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ เขาเป็นผู้บริหาร หนูแค่พนักงานกระจอก มันห่างไกลกันซะยิ่งกว่าฟ้ากับเหว”

“แล้วนี่ตั้งใจจะกระจอกทั้งชาติเลยไหม”

“ไม่ใช่ค่ะ แต่มันคงยากที่เขาจะมาสนใจหนู”

“นี่...ที่เหล่าบุรุษเขาหลงใหลในสตรี มันไม่ได้อยู่ที่สตางค์ แต่มันอยู่ที่เสน่ห์ต่างหาก ไม่เชื่อไปถามแม่หนูดูก็ได้ คนจะมีจะจนมันแตกต่างกันแค่ความคิด ถ้าคิดว่าตัวเราต่ำต้อยด้อยค่า ทำไมไม่ถีบตัวเองให้สูงขึ้นมาล่ะ”

“คมมาก นี่คุณยายเป็นแค่หมอดูจริงๆเหรอคะ”

คุณยายหมอดูหัวเราะ ทิ้งท้าย “อย่าปล่อยไปซะล่ะหนุ่มคนนี้ ไม่งั้นรออีกที โน่น...กรุงเทพฯหิมะตก”

ooooooo

จบเรื่องเปิดตัวละครนางฟ้ากับฮันนี่ อาทิตย์ก็หันมาลุยเรื่องค่ายเพลงในเครือ ด้วยการเรียกศรัณธรหรือโจ นักร้องหนุ่มพราวเสน่ห์ที่มีแฟนคลับแม่ยกเต็มบ้านเต็มเมืองมาเซ็นสัญญาเป็นคนแรก โดยมีลูกเป็ด ผู้จัดการส่วนตัวตามประกบเหมือนเคย ซึ่งผลการเจรจาก็ผ่านไปด้วยดี เพราะทั้งสองฝ่ายมีเป้าหมายเดียวกันคือปฏิวัติวงการเพลง

เวลาเดียวกันที่กองถ่ายละคร...นางฟ้ากับฮันนี่มาถึงพร้อมกัน แฟนคลับที่มาเฝ้ารอ รวมทั้งชาวบ้านละแวกนั้นต่างแห่ไปขอถ่ายรูปและขอลายเซ็นกันให้วุ่น ฮันนี่เบื่อมากแต่ก็ปั้นหน้ายิ้มแย้ม เรียกคะแนนความนิยมได้อย่างดี ต่างจากนางฟ้า ไม่เก็บอาการหงุดหงิดแม้แต่น้อย เลยถูกด่าไล่หลังว่าหยิ่ง แต่มีหรือซุปตาร์สาวจะแคร์!

แต่เมื่อเป็นเรื่องงาน นางฟ้ากลับไม่อิดเอื้อน ตั้งใจซ้อมและทุ่มเทกับงานมาก ต่างจากฮันนี่ที่มัวแต่นั่งเล่นมือถือ และคิดอย่างเดียวเมื่อได้เห็นบทปะทะอารมณ์อิจฉาริษยากับนางฟ้า

“นี่แหละที่ฉันรอคอย เดี๋ยวแม่จะเล่นสักสิบเทกตบให้มันหน้าแตกลายงาไปเลย...คอยดู!”

หมีไม่รู้เรื่องคลื่นใต้น้ำของสองซุปตาร์สาวตั้งหน้า ตั้งตาอธิบายถึงบทบาทที่ทั้งสองได้รับอย่างละเอียดลออ แต่ก็ดูเหมือนฮันนี่จะฟังหูซ้ายทะลุหูขวา อยากจะออกแบบการแสดงของตัวเองให้ได้ นางฟ้ายืนมองด้วยความเอือมระอา รำคาญอาการแกล้งแบ๊วของฮันนี่มาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก นอกจากจิกกัดตามประสา แบบพอหอมปากหอมคอ

แต่ฮันนี่โกรธมาก และถือโอกาสโต้กลับด้วยการเล่นเกินบท ตบจริงจนนางฟ้าหน้าช้ำไปเป็นแถบ และเหตุการณ์หลังจากนั้นก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายโกลาหล เมื่อสองซุปตาร์สาวฟาดฝ่ามือใส่กันแบบไม่ยั้ง โดยมีทีมงานยืนมองอึ้งๆ ก่อนจะลืมตัว เผลอเชียร์ไปครู่ใหญ่

กว่าจะรู้ตัวว่าอินมากไป สองซุปตาร์สาวก็น่วมไปทั้งตัว

สุดท้ายทีมงานก็จับสองซุปตาร์สาวแยกจากกันจนได้ ฮันนี่นั่งหน้างอ เตรียมโวยเต็มที่ แต่ก็ช้ากว่านางฟ้า ตัดหน้าขอโทษหมีก่อน ฐานเล่นเกินบท อินจัดจนกองถ่ายเกือบกลายเป็นสนามมวย ฮันนี่แค้นใจ ไม่ยอมน้อยหน้า ร้องบอกให้ผู้กำกับสาวห้าวตัดฉากนี้ทิ้ง แต่อีกฝ่ายกลับเห็นว่าเป็นฉากที่ใช้ได้

“คนมันกำลังคิดถึงแม่ อยู่ๆก็มีคนเดินมาตบ มันก็อาจจะขาดสติตบสวนได้ แล้วภาพตอนตบกันมันก็ธรรมชาติมาก น้องฮันนี่พอโดนสวนก็ดูน่าเห็นใจขึ้น พี่ว่าดีนะ หนูๆว่าไง...”

การตัดสินใจของหมี ทำให้ฮันนี่กรีดร้องโวยวายทันทีที่ลับตาจากผู้คน ชิวาว่าต้องคอยปลอบให้ทำใจและหาโอกาสเอาคืนนางฟ้าในฉากถัดๆไปอย่างสาสม ส่วนอุไรวรรณ...ยังไม่มีเวลายี่หระข่าวการเปิดศึกของสองซุปตาร์สาวกลางกองถ่าย มัวมึนกับการเมืองในทีม โดยเฉพาะเรื่องที่ว่านัตตี้กับกรณ์แอบเป็นชู้กัน

และคนปูดเรื่องที่ว่าก็ไม่ใช่ใคร เรด้านักข่าวสาวรุ่นพี่และผู้ช่วยของช้างนั่นเอง บ๊วยทำหน้าไม่อยากเชื่อ แต่เรด้าก็ยืนยันนอนยัน แถมด้วยหลักฐานที่เห็นกับตา...ก็หายไปด้วยกันสองสามชั่วโมงทุกวัน มันคงไปเล่นเป่ายิงฉุบมั้ง!

ooooooo

แม้ข่าวซุบซิบเรื่องนางฟ้าทำตัวหยิ่งจะไม่มีผลกับเจ้าตัวมากนัก แต่สำหรับราศี ถือเป็นเรื่องใหญ่และเป็นเรื่องชวนปวดหัวที่สุด แต่ที่ร้ายกว่านั้นคือคอลัมน์ดังที่เล่นข่าวละครช่องเธอแบบไม่ไว้หน้า

อาทิตย์ไม่เห็นว่าเรื่องนางฟ้าจูบจริงกับประเด็นร้อนอื่นจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอได้อ่านคอลัมน์ก็ถึงกับชะงัก

“แค่เปิดกล้องไปไม่นานก็ส่อแววไปไม่รอดแล้วสำหรับละครเรื่องแรก ภายใต้การกำกับดูแลของคุณอาทิตย์ ลูกชายคนโปรดของมาดามราศี ที่หวังใช้เงินแม่มาตีหัวคนดูเข้าบ้านแทนประสบการณ์ ทั้งการจัดคิวที่ไม่ลงตัว และดาราที่ทำตัวเละเทะตามแบบฉบับช่องนี้...ทำไมเขาด่าเราแบบนี้ล่ะครับแม่”

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 28 ส.ค. 58

ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทประพันธ์โดย สุพรรณิการ์
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทโทรทัศน์โดย : สุพรรณิการ์ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา กำกับการแสดงโดย : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ควบคุมการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ เริ่ม 25 สิงหาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ