อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 29 ส.ค. 58

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 29 ส.ค. 58

“แค่เปิดกล้องไปไม่นานก็ส่อแววไปไม่รอดแล้วสำหรับละครเรื่องแรก ภายใต้การกำกับดูแลของคุณอาทิตย์ ลูกชายคนโปรดของมาดามราศี ที่หวังใช้เงินแม่มาตีหัวคนดูเข้าบ้านแทนประสบการณ์ ทั้งการจัดคิวที่ไม่ลงตัว และดาราที่ทำตัวเละเทะตามแบบฉบับช่องนี้...ทำไมเขาด่าเราแบบนี้ล่ะครับแม่”

ราศีถอนใจยาว “คงได้ใบสั่งมาน่ะสิ คนเขียนมันก็หากินแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร แม่ให้ปูเปรี้ยวไปสืบมาแล้ว ช่องคู่แข่งกำลังจะเปิดกล้องเรื่องใหม่ เอานางเอกสองคนมาประกบเหมือนกันเป๊ะ”อาทิตย์นิ่วหน้า ได้ยินแม่บ่นลอยๆว่าคงเปิดละครผิดฤกษ์ จึงเกิดความคิดบางอย่าง และไม่รอช้าจะทำให้มันเป็นจริง...คราวนี้แหละละครเรื่องแรกที่เขาจัดและเงินลงทุนของแม่จะไม่สูญเปล่าแน่!

ด้านอุไรวรรณ...เพิ่งรู้ตัวว่าลืมมือถือ ชนักปักหลังเรื่องคลิปฉาวของนางฟ้าทำให้ร้อนรนกว่าปกติ แล่นไปหาในห้องทำงาน ก่อนจะเอาเรื่องนัตตี้ด้วยอคติ คิดว่าอีกฝ่ายจ้องจับผิด เอามือถือเธอไปล้วงความลับ แต่ก็ผิดคาด นัตตี้ไม่ได้เอาไป แถมมือถือเจ้ากรรมก็ดันวางบนโต๊ะเธออย่างเรียบร้อยอีกต่างหาก

ระหว่างที่อุไรวรรณกับนางฟ้ามีเรื่องปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน จิ๋วก็กำลังลำบาก ตกงาน และไม่มีเงินใช้หนี้นางฟ้า แต่ถึงกระนั้น...แดนเซอร์สาวก็โชคดี มีเมฆเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข เขาชวนเธออัดคลิปร้องเพลงและเต้นประกอบลงอินเตอร์เน็ตแก้เครียด ซึ่งมันก็ได้ผลดีเกินคาด จิ๋วลืมความเซ็งที่ตกงานไปได้ชั่วขณะ

แต่ความสุขสดชื่นก็อยู่กับจิ๋วไม่นาน สุดท้ายก็ ต้องโทร.ไประบายกับใครสักคน และนางฟ้าก็เป็นคนที่เธอคิดถึง ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากจะได้กำลังใจเหมือนเคยแล้ว นางฟ้ายังเสนอจะช่วยหางานที่ช่องซัน ให้อีกต่างหาก

ทุกอย่างดูเหมือนจะไปด้วยดีตามวิถีทาง แต่ก็มีเหตุประเด็นร้อนใหม่ขึ้นจนได้ เมื่อคลิปนางฟ้าจูบกับอาทิตย์กลางกองถ่ายถูกแชร์ว่อนบนอินเตอร์เน็ต!
และแน่นอนว่าประเด็นฉาวๆแบบนี้แพร่สะพัดเร็วราวกับโรคระบาด และตอนนี้ทุกคนที่ช่องซันก็แทบกุมขมับ เมื่อเห็นว่าซุปตาร์สาวสวยอย่างนางฟ้ากลายเป็นขี้ปากชาวบ้านไปกว่าครึ่งค่อนเมือง!

อุไรวรรณก็รู้เรื่องทั้งหมดในเวลาไล่เลี่ยกับคนอื่น ตาเบิกโพลงด้วยความตระหนกสุดขีด ไม่รู้เลยว่าคลิปที่เธอเป็นคนถ่ายเองกับมือกระจายไปทั่วอินเตอร์เน็ตแบบนี้ได้ยังไง

แต่คนเดือดร้อนที่สุด คงหนีไม่พ้นเป๋า บุกไปเอาเรื่องอาทิตย์ถึงงานเลี้ยงกาล่าที่โรงแรมหรู ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีคิดว่าตากล้องหนุ่มมาทำข่าวก็ไม่ได้สนใจนัก แต่เมื่อถูกวีนเรื่องคลิปหลุด ก็อดยียวนไม่ได้

“จูบมันบังคับได้เหรอครับ”

“ไม่จริง...ฟ้าไม่มีวันทำอย่างนั้นกับคุณ”

“แล้วเขาจะทำกับคุณเหรอ คุณเป็นแฟนนางฟ้าหรือครับ ผมไม่ยักรู้...ให้ผู้หญิงเขาเลือกเถอะครับ”

ใบหน้ากวนประสาทของอีกฝ่าย ทำให้เป๋าหมดความอดทน กระชากคอเสื้อเตรียมชกแต่อาทิตย์ก็ไม่สะทกสะท้าน “ขอโทษนะ ใช้กำลังผมไม่นิยม!”

ooooooo

แต่ถึงจะประกาศไปแบบนั้นว่าไม่ชอบใช้กำลัง แต่สุดท้ายอาทิตย์กับเป๋าก็ได้ดวลกันมันส์หยดหลังเลิกงานกาล่า และสนามทดสอบความแข็งแกร่งก็ไม่ใช่ที่ไหน สนามบอลแห่งหนึ่งใจกลางเมืองนั่นเอง...

และผลก็เป็นอย่างที่ทุกคนคาด สองหนุ่มฟาดแข้งกันตามกติกาได้ไม่นาน ก็เล่นนอกกฎฟัดกันจนหน้าแตกยับ ก่อนจะแยกกันกลับคนละทาง อาทิตย์หอบสภาพบอบช้ำไปรับหน้าแม่แต่เช้า โทษฐานเป็นหนึ่งในตัวเอกของคลิปหลุด!

หน้าตายับเยินของลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทำให้ราศีอ้าปากค้าง แต่เมื่อไม่เห็นประโยชน์จะคาดคั้น ก็เปลี่ยนไปถามเรื่องคลิปหลุดเจ้าปัญหาดีกว่า อาทิตย์ยิ้มประจบ ก่อนแถว่าเป็นแค่การสอนจูบนักแสดง

ราศีลมแทบจับ “โอย...ฉันจะบ้าตาย แล้วนี่หนูนางฟ้าเขาเล่นกับแกด้วยเหรอ”

อาทิตย์ยิ้มไม่ตอบ ราศีเลยอยากจะทึ้งหัวตัวเองนัก

“แกเนี่ยนะ รู้ไหมข่าวมันพากันตีว่าลูกชายมาดามราศี พอกลับจากนอกก็ซัดนางเอกในค่ายซะแล้ว”

“ก็แสดงว่าเสน่ห์แรงสิครับ”

ราศีถอนใจ อยากจะเป็นบ้าให้ได้ อาทิตย์ไม่อยากให้แม่ซักไซ้ เลยอ้อนกลบเกลื่อน

“โธ่...คุณแม่อย่ากังวลเลยครับ ผมมีแผนในใจแล้ว ผมรับผิดชอบเอง”

“อย่าให้รู้แล้วกันว่าเป็นฝีมือคนกันเองปล่อยคลิป นี่ยังไม่ได้เจอหน้าคุณหญิงเลย ไม่รู้แกจะว่าไงมั่ง...”

สองแม่ลูกไม่ต้องรอนาน เดือนเด่นก็แล่นมาหาถึงบ้านสายวันเดียวกันด้วยเรื่องคลิปหลุดของนางฟ้าตามคาด ราศีหน้าเจื่อน ทักทายเสียงอ่อน ก่อนจะพยายามไกล่เกลี่ยให้ลูกชายคนเดียว

“มันเป็นความห่ามไม่เข้าท่าของตาทิตย์ ฉันไม่มีอะไรแก้ตัวจริงๆ คุณหญิงอยากให้เราทำอะไรชดเชย บ้างไหม”

เดือนเด่นตีหน้านิ่ง ก่อนจะยิ้มร้าย “โถ...ไม่ได้ต้องการอะไรหรอกค่ะ แค่คุณพี่ให้โอกาสนางฟ้ามาเล่นละคร ก็เป็นบุญคุณครอบครัวเราแล้ว ดิฉันแค่อยากรู้ว่าตาทิตย์คิดยังไงกับยายฟ้ากันแน่”

ทันใดนั้นอาทิตย์ก็ไปคุกเข่ากราบที่ตักเดือนเด่น “ผมขอโทษครับคุณอา แต่...ผมชอบนางฟ้าครับ!”

ข่าวซุบซิบเกี่ยวกับจูบร้อนแรงของนางฟ้ากับอาทิตย์ว่าแรงแล้ว แต่คำพูดยอมรับเต็มปากเต็มคำของเจ้าของจูบฝ่ายชายทำให้อึ้งกว่า จากที่เมื่อเช้าเธอกับลูกสาวกะมาเอาเรื่องให้เขายอมรับผิด แต่กลับกลายเป็นว่าเขายอมแพ้และยอมรับแบบหมดไต๋ว่าชอบลูกสาวเธอและอาทิตย์ก็ทำสำเร็จ สีหน้าเคร่งเครียดและเอาเรื่องของเดือนเด่น เปลี่ยนเป็นมีรอยยิ้มบางๆจนได้

“ถ้ารักกันชอบกัน ดิฉันก็ไม่ว่าอะไรหรอกค่ะคุณพี่ แต่อย่าให้มันเกินเลยกว่านี้”

“แต่คุณอาอย่าเพิ่งบอกนางฟ้านะครับ ขอเวลาสักพัก ผมอยากเป็นคนบอกเธอเอง”

อาทิตย์ยิ้มหวานประจบ ราศีสังหรณ์ใจแปลกๆ แต่เดือนเด่นกลับไม่ติดใจอะไร

“ยังไงก็ช่วยแก้ข่าวให้สมเกียรติหน่อยแล้วกันค่ะ อย่าให้มันออกมาเป็นว่าลูกสาวดิฉันเอาตัวเข้าแลก เข้าใจด้วยนะคะ ดิฉันมีลูกสาวคนเดียว...”

ooooooo

เรื่องคลิปหลุดควรจบลงได้ ถ้านางฟ้าจะไม่รู้เรื่องการตัดสินใจของแม่ ที่จะให้เธอลองคบหาดูใจกับอาทิตย์กลบข่าวฉาว และเมื่อเธอโวยวาย แม่แสนดีของเธอก็อ้างเหตุผลว่าไม่อยากรอให้เธอไปรักกับซุปตาร์ด้วยกัน

นางฟ้ากุมขมับ ประสาทเสียกับความกังวลไร้สาระของแม่ แต่เดือนเด่นก็ยังไม่รู้ตัว เพ้อยิ้มๆ

“แม่ว่า...ข่าวมันก็ไม่ได้ทำให้แย่สักเท่าไหร่ เผลอๆจะทำให้แกดังขึ้นด้วยซ้ำ”

“คนเขาจะด่าว่าฟ้าเอาตัวเข้าแลกน่ะสิคะ”

“แหม...ก็ช่างหัวมันสิ ไอ้คนนินทา ถ้ามันได้ผู้ชายอย่างตาอาทิตย์มันไม่เอาเหรอ ขี้คร้านจะตัวสั่น อีนังผู้หญิงหิวเงิน ไล่งับไม่เลือกน่ะมีเยอะแยะ ไม่เชื่อก็ถามพ่อแกดู!”

ขณะที่นางฟ้ายังตั้งหลักเรื่องข่าวไม่ได้ อาทิตย์ก็ตอกย้ำให้เรื่องแย่กว่าเดิม ด้วยการให้ข่าวกับสื่อทุกสำนัก ว่าเขาเป็นฝ่ายดึงนางฟ้ามาจูบ เพราะหลงเสน่ห์เธอเข้าแล้ว อุไรวรรณยืนฟังการแถลงข่าวด้วยแววตาอึ้งๆ แต่แปลกใจมากกว่าเพราะเขาน่าจะรู้เรื่องเธอเป็นคนถ่ายคลิป และอาจทำมันหลุด แต่เขากลับไม่พูดอะไรสักคำ

และข่าวหน้าหนึ่งทุกฉบับที่พาดหัวเรื่องนางฟ้าจูบอาทิตย์เพราะกำลังดูใจกัน ก็ทำให้ซุปตาร์สาวฉุนขาด ต้องบุกไปเอาเรื่องเขาถึงห้องทำงานในวันต่อมา อาทิตย์ถูกตบจนหน้าชาแต่ก็ยังไม่สะทกสะท้าน สวนกลับยิ้มๆ

“แล้วคุณจะให้ผมพูดว่าไง จูบเพราะจะสอนการแสดงคุณเหรอ ใครจะเชื่อ”

“แล้วไอ้ที่คุณพูดน่ะ คนเขาก็ต้องเข้าใจผิด คิดว่าฉันกับคุณเป็นแฟนกันสิ”

“โอย...จะให้ผมตอบว่า ดูๆ คุยๆกันอยู่ เหมือนดาราอ่อนหัดชอบตอบน่ะหรือ คนดูเขาไม่ได้โง่นะครับ”

“คุณก็ตอบเรื่องจริงสิว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน แต่คุณขโมยจูบฉัน ลวนลามฉัน!”

“โอ้โห...ทีนี้ได้พังกันหมด ใครจะดูล่ะ ละครจากผู้จัดโรคจิต เอาน่า...ผมว่าได้มากกว่าเสียนะ”

“คุณน่ะสิได้ ฉันเสียหาย มากด้วย ฉันจะแก้ข่าว!”

“คุณครับ...ผมทำเพื่อช่วยคุณนะ ตอนนี้ไม่มีใครสนใจเรื่องดาราจอมเชิด ไม่ยอมถ่ายรูปกับแฟนละครแล้ว ทั้งเมืองเม้าท์กันเรื่องผมกับคุณแล้วนะ คุณจะให้ย้อนกลับไปอีกหรือ”

นางฟ้าเหลืออดกับวาจายียวน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากผลุนผลันออกไป ทิ้งอาทิตย์ให้มองตามแววตากรุ้มกริ่ม ไม่ได้นึกรังเกียจท่าทางวีนแตกของเธอแม้แต่น้อย...เห็นว่าน่ารักดีเสียด้วยซ้ำ

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 3 วันที่ 29 ส.ค. 58

ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทประพันธ์โดย สุพรรณิการ์
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทโทรทัศน์โดย : สุพรรณิการ์ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา กำกับการแสดงโดย : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ควบคุมการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ เริ่ม 25 สิงหาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ