อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 1 ก.ย. 58

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 1 ก.ย. 58

จบคำก็สั่ง ให้อาทิตย์ไปส่งซุปตาร์สาวกลับบ้าน แต่นางฟ้าก็ปฏิเสธ และให้ปูเปรี้ยวไปส่งแทน อาทิตย์เลยได้แต่มองตามซุปตาร์สาวตาละห้อย ราศีมองออก สงสารเลยได้แต่ปลอบให้ทำใจ...ก็แกล้งเขาไว้มากนี่!

อาทิตย์ถึงกับเฉาเมื่อนางฟ้ากลับบ้านโดยไม่ลา ทั้งที่เพิ่งผ่านค่ำคืนหวานๆมาด้วยกันหมาดๆ แต่แล้วก็ได้ยิ้มกว้างด้วยความดีใจ เมื่อปูเปรี้ยวกลับมาพร้อมเครื่องอัดเสียงของนางฟ้า ที่อัดคำว่าขอบคุณสำหรับเรื่องเมื่อคืนฝากมาให้แต่ที่ทุกคนไม่รู้ คือเรื่องคืนก่อน เป็นแผนของอาทิตย์ โดยว่าจ้างตัวประกอบละครที่เคยใช้งานประจำมาแกล้งฉุดนางฟ้า และตัวเองจะสวมบทฮีโร่ไปช่วยเธอเพื่อทำคะแนน แผนการต่างๆผ่านไปด้วยดี แม้จะผิดพลาดเล็กน้อยที่เสี่ยใหญ่ถูกนางฟ้าฟาดจนเกือบสลบ แต่ทุกอย่างหลังจากนั้นก็เป็นไปด้วยดี

“แต่คอมเมนต์นิดหนึ่ง กระท่อมมันใหญ่ไปหน่อย แล้วก็ชุดพวกลูกน้องมันดูจงใจเป็นโจรเกินไปน่ะครับ”

บรรดาตัวประกอบหันไปมองหน้ากัน ก่อนจะถามให้หายข้องใจเกี่ยวกับเสี่ยใหญ่เจ้าของห้างตัวจริงที่พวกเขาไปรับสมอ้าง อาทิตย์ยิ้มกว้าง หัวเราะเบาๆแบบไม่คิดอะไรมาก

“อ๋อ...ผมกับไอ้โอมซี้กันครับ ดื่มกันทุกคืน ยังไงช่วงนี้พวกคุณหลบๆเอาเงินไปใช้สักพักนะ เดี๋ยวละครเรื่องไหนขาดเอ็กซ์ตร้า ผมจะให้ลูกน้องโทร.หา...”

ooooooo

ภาพข่าวอาทิตย์หอบดอกไม้ช่อโตไปให้นางฟ้ากลางงานโชว์ตัว กลายเป็นที่ฮือฮาตามคาด กระแส คู่รักหวานเริ่มหนาหู แม้เจ้าตัวทั้งสองจะไม่ออกมายอมรับตรงๆ ทีมโต๊ะบันเทิงช่องซันเห็นภาพข่าวก็เม้าท์กันใหญ่ โดยเฉพาะบ๊วยกับเรด้า เห็นว่านางฟ้ากับอาทิตย์เหมาะสมกันดี...ซุปตาร์สาวกับทายาทหนุ่มเจ้าของสถานี

“แต่ไม่เห็นน้องนางฟ้าเขายอมรับอะไรเลยนะ”

“จะพูดให้เรตติ้งตกเหรอยายบ๊วย เปิดตัวอีกทีโน่น ตอนท้องเลย”

เรด้าเดาส่งๆด้วยความมันปาก อุไรวรรณทนฟังอยู่นาน อดไม่ได้โพล่งขึ้น

“แต่ก็อาจจะแค่สร้างกระแสเฉยๆก็ได้นะคะ คุณอาทิตย์เขาอยู่ระดับที่เลือกใครก็ได้”

“แต่นี่นางเอกซุปตาร์เลยนะ เขาจะปล่อยเหรอ” เรด้าไม่เชื่อ

“คนระดับผู้บริหารจะทำอะไรเขาคิดทั้งนั้นแหละค่ะ จะคุ้มไหมถ้าคบนางเอกที่อีกไม่กี่ปีก็ต้องรับบทแม่แล้ว”

อุไรวรรณถือโอกาสแขวะอดีตเพื่อนรักลับหลังด้วยความสะใจ แต่พลันก็ต้องทำหน้าเซ็งจัดเมื่อนัตตี้โผล่มา

“แหม...ไม่สนับสนุนเพื่อนเลยนะ ไม่ดีเหรอเพื่อนเป็นคุณนายช่องซัน เผลอๆเธอจะได้เป็นบอกอแทนป๋าช้าง”

เรด้าจะปราม เมื่อเห็นว่านัตตี้ลามปามไปใหญ่ แต่ก็อ้าปากไม่ทันอีกฝ่าย

“อ่ะ...ฉันไม่ได้เว่อร์นะ ดูสิ...มาได้ไม่เท่าไหร่ นางก็ปาดหน้าอีหน้าเหี่ยวแถวนี้ไปเป็นเหยี่ยวข่าวแล้ว”

พูดจบก็ปรายตามาทางเรด้า ก่อนจะเหยียดยิ้มร้าย หันไปสบตาอุไรวรรณตรงๆ

“อ่อ...ยังไงฉันก็ฝากตัวด้วยนะ เผื่อได้ดิบได้ดีก็อย่าทำรุนแรงกับฉันเลยนะบอกออุไร”

อุไรวรรณกัดฟันกรอด กำหมัดแน่นด้วยความคับแค้นใจ ไม่ได้ยินดีหรือดีใจเลยแม้แต่น้อย ถ้าเธอจะได้ดิบได้ดี ได้เลื่อนขั้นเพราะบารมีเพื่อน...โดยเฉพาะเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่างนางฟ้า!

ระหว่างที่นางฟ้ากับอุไรวรรณเจอโชคชะตาเล่นตลก จิ๋วก็เข้าใกล้ความฝันขึ้นทุกที และวันนี้ก็เป็นวันสำคัญ เมื่อเธอกับเมฆมาถึงสตูดิโอของอาทิตย์เพื่อทำการทดสอบเป็นศิลปินในค่าย

แต่ก็เหมือนฟ้าดินกลั่นแกล้ง เมื่อกรรมการที่รับหน้าที่ตัดสินคือปราณ โปรดิวเซอร์หนุ่มขี้หลี ซึ่งเคยวางยาหวังทำมิดีมิร้ายเธอมาแล้ว ภาพความทรงจำอันโหดร้ายเมื่อหลายวันก่อนยังติดตาติดใจเธอไม่หาย แม้เธอจะปลอดภัยเพราะเป๋ากับอุไรวรรณมาช่วยทันเวลา แต่สีหน้าและท่าทางกะลิ้มกะเหลี่ยของเขาก็ทำให้อดหวาดหวั่นไม่ได้

พนักงานต้อนรับผละไปแล้ว ปราณเลยได้โอกาสส่งยิ้มกวนประสาท ทักทายด้วยถ้อยคำบาดหู จนเมฆทนไม่ไหวจะเข้ามาชก แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มชี้ไปที่กล้องวงจรปิด

“นี่มันถิ่นกู ไม่ใช่ผับกะหลั่วข้างถนน”

จิ๋วทนไม่ไหว จะกลับ แต่เมฆก็รั้งไว้ ขอให้ฮึดสู้ อย่ายอมให้คนพาลอย่างปราณมาขวางทางเดินสู่ความฝัน แดนเซอร์สาวคิดหนัก แต่สุดท้ายก็ยอมลองดู แต่ก็เต็มไปด้วยความประหม่าเต็มที เพราะหวั่นเกรงสายตาเยาะเย้ยและหื่นกระหายของปราณ

เป๋ากับอุไรวรรณตามมาสมทบหลังจากนั้น ทันเห็นเมฆท้าตีท้าต่อยกับปราณด้วยความหัวเสียสุดขีด เพราะอีกฝ่ายเล่นสกปรกไม่ให้จิ๋วผ่านการทดสอบ จิ๋วร้องไห้วิ่งออกจากสตูดิโอ โดยมีเพื่อนทั้งสามตามปลอบ แต่ก็เหมือนสวรรค์มีตา อาทิตย์ซึ่งเพิ่งเสร็จประชุมให้คนมาตามจิ๋วไปทดสอบอีกรอบ แต่แดนเซอร์สาวก็หมดกำลังใจเสียแล้ว

อุไรวรรณต้องกล่อมให้เพื่อนสู้ “นี่จิ๋ว...แกฟังเจ๊นะ ถ้าวันนี้แกเลือกจะถอย ต่อไปชีวิตแกจะไม่กล้าทำอะไรอีกเลย ไล่ตามฝันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าจะยอมแพ้เพราะคนอื่นก็กลับบ้านไปเถอะ”

สุดท้ายจิ๋วก็ยอมทดสอบอีกรอบ อาทิตย์รับฟังด้วยสีหน้าเคร่งขรึม เมื่ออุไรวรรณฟ้องแทนเพื่อนรักว่าปราณเล่นสกปรก ครั้งนี้เลยไม่มีปราณมาเสนอหน้าป่วนกวนใจอีก จิ๋วเบาใจลงมาก ตั้งใจร้องและเต้นอย่างเต็มที่อีกครั้ง และผลของมันก็ทำให้เธอกับเมฆดีใจจนเนื้อเต้น เมื่ออาทิตย์ให้คนมาบอกว่าพวกเธอผ่านการทดสอบ!

ooooooo

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 1 ก.ย. 58

ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทประพันธ์โดย สุพรรณิการ์
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทโทรทัศน์โดย : สุพรรณิการ์ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา กำกับการแสดงโดย : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ควบคุมการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ เริ่ม 25 สิงหาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ