อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 27 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 27 ส.ค. 58

ในคลับหรูห้องวีไอพี ดนัยและสมภพนั่งดื่มอยู่ด้วยกัน มติพาสาวสวยมาโชว์สัดส่วนให้เลือก ดนัยกลับไม่สนใจเอาแต่ดื่มทอดอารมณ์ สมภพจึงเหมาคนเดียวโอบกอดสองแขน

ค่ำคืนนั้น ดวงแขกับพิไลแต่งตัวรัดรูปเซ็กซี่ก้าวเข้ามา พนักงานต้อนรับถามจองไว้หรือเปล่า สองสาวให้พาไปห้องวีไอพีที่ดนัยกับสมภพอยู่

สาวๆกำลังบีบนวดให้ดนัยกับสมภพและมติ พอดวงแขกับพิไลก้าวเข้ามา สมภพตะลึงกับเรียวขาของดวงแข สองสาวยกมือไหว้อย่างนอบน้อมใส่จริตเต็มที่ มติรู้แกวไล่สาวบริการออกไปก่อน ดนัยเอ่ยปากเชิญดวงแขกับพิไลร่วมโต๊ะ มติทักสองสาวว่าไม่มาเที่ยวเสียนาน นึกว่าลืมที่นี่ไปแล้ว สมภพสบตาดวงแขอย่างถูกใจ...พอดื่มกันได้ที่ ดวงแขกับพิไลลุกมาเข้าห้องน้ำ ดวงแขก็บอกพิไลให้กลับบ้านไปก่อน พิไลแย้งว่าพวกเรามาคอยดูดนัยตามคำสั่งมธุรส“คิดว่าฉันมาที่นี่เพื่อทำงานอย่างเดียวเหรอ” ท่าทางพิไลคิดตามไม่ทันดวงแขจึงสาธยายต่อ “ถ้าคุณสมภพพอใจในตัวฉัน โอกาสและชื่อเสียงในวงการนี้จะกลับมาหาเราเหมือนเดิม”

พิไลเพิ่งถึงบางอ้อ มองสายตาเจ้าเล่ห์ของดวงแข

ooooooo

เช้าวันใหม่ พิมพ์ชนกและชาร์ลีมาที่ร้านเสื้อสุดหรู เพราะสั่งตัดสูทใหม่ให้นทีเพื่อใส่ไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรคอลเลกชั่นใหม่ นทีปฏิเสธแต่พิมพ์ชนกอ้างว่างานนี้สำคัญต้องให้เกียรติสถานที่ นทีจำต้องลองชุดทักซิโด้ดำสุดเท่ พิมพ์ชนกช่วยจัดหูกระต่ายให้เข้าที่เข้าทาง

นทีเผลอยิ้มมองใบหน้าเธอที่อยู่ชิดใกล้เคลิ้มๆ พอพิมพ์ชนกเอ่ยว่าเขาแต่งชุดนี้ดูดี เขารับคำ...ครับ... อย่างไม่รู้สึกตัว เธอจึงท้วงว่าพูดเพราะๆก็เป็น นทีชะงักรู้สึกตัวเขินหาเรื่องอื่นคุย

ในคืนนั้นบรรยากาศงานเลี้ยงเปิดตัวเครื่องเพชรสุดหรู แขกเหรื่อมาร่วมงานด้วยชุดสุดอลังการ นางแบบเดินโชว์เครื่องเพชรบนเวที และในงานมีมธุรสมานั่งเป็นประธาน นทีในชุดสูทใหม่ยืนคุมเชิงอยู่กับชาร์ลี ชาร์ลีเห็นนทีเกร็งก็สะกิดเตือน

“เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ แต่ขาดอารมณ์ร่วมนะจ๊ะ...แน่ะไฮไลต์ของงานมาแล้ว”

ไฟบนเวทีดับพรึ่บลงดนตรีบรรเลงตื่นเต้นสปอตไลต์ส่องไปที่ร่างเฉิดฉายสง่างามของพิมพ์ชนกที่เดินโชว์เครื่องเพชรสุดอลังการ ช่างภาพรัวกดชัตเตอร์ นทีมองตาค้าง พิมพ์ชนกเดินโพสท่ามาส่งยิ้มให้มธุรส เธอนั่งนิ่งสะกดกลั้นอารมณ์ไม่พอใจ เสียงปรบมือดังกึกก้อง

หลังจากนั้น พิมพ์ชนกก็ลงจากเวทีมาทักทายแขกและไหว้มธุรสอย่างอ่อนหวาน เธอกระซิบ “ถ้ารู้ว่าหล่อนมาด้วย ฉันคงไม่มา”

พิมพ์ชนกถามกลัวตนหรือ มธุรสเน้นคำว่า...รังเกียจ พิมพ์ชนกยกมือไหว้ขออภัยถ้าทำอะไรให้ไม่พอใจ เธอสวนให้กองไว้ตรงนั้น ตนไม่รับและไม่อยากคุยกับผู้หญิงสกปรกที่ชอบยุ่งกับสามีชาวบ้าน พิมพ์ชนกแย้งว่าอคติทำให้เข้าใจผิด

“เลิกแสดงละครซะที คิดว่าฉันไม่รู้เหรอว่าหล่อนต้องการอะไร”

“พิมพ์เห็นใจคุณมธุรสนะคะ” พิมพ์ชนกเข้ากุมมือมธุรส

มธุรสผลักออกตวาดอย่ามายุ่งกับตน พิมพ์ชนกเซถลา นทีปราดเข้ารับร่างเธอไว้ได้ทัน มธุรสสะบัดหน้าเดินออกจากงาน เข่นเขี้ยว “หล่อนจะต้องเจ็บยิ่งกว่าฉัน...
นังพิมพ์ชนก”

นทีต่อว่าพิมพ์ชนกที่จงใจยั่วอารมณ์มธุรส คงสงสัยว่าเธอเป็นคนส่งจดหมายขู่และส่งคนมาทำร้าย ที่ยกเลิกงานวันนี้เพราะตั้งใจรับงานแทรกนี้ พิมพ์ชนกเสียงเขียวอย่าก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของตน นทีว่าตนมีสิทธิ์รู้ทุกเรื่อง ถ้าสงสัยมธุรสก็ควรสงสัยดวงแขกับพิไลที่คอยส่งข่าวด้วย ชาร์ลีหูผึ่งเดือดดาลเมื่อรู้ว่าสองสาวนั่นเป็นนางนกต่อ แต่พิมพ์ชนกไม่ยี่หระ

“ดวงแขกับพิไลจะทำอะไรฉันได้”

“คุณจะไม่มีวันเจอตัวคนร้าย ถ้ายังอวดเก่งและประเมินคนอื่นต่ำเกินไป” นทีให้แง่คิด

ooooooo

เช้าวันใหม่ พิมพ์ชนกนั่งแต่งหน้ารอเข้าฉาก ดวงแขกับพิไลเดินมาแขวะว่าได้ข่าวนางร้ายไฮโซทิ้งงานสัมภาษณ์กลางคัน ทำให้ทีมงานหัวปั่นทั้งกอง ต่อมวินัยการทำงานคงตายด้าน พิไลเยาะว่าดาวรุ่งกำลังจะตกลงมากระแทกแรงๆ

“ก็ยังดีกว่าดาวตกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” ชาร์ลีเข้ามาตอบโต้แทน

ดวงแขยืดอกว่าตนกำลังกลับมาทวงตำแหน่งนางร้ายเบอร์หนึ่งคืน ทีมงานกระซิบว่าเว่อร์

เนตรกมลเห็นนทียืนหน้าเครียดจึงทักว่างาน

บอดี้การ์ดคงเครียดมากเขาถึงดูขรึมตลอดเวลา นที

ตอบยิ้มๆว่าตนยังไม่ชินมากกว่า เนตรกมลดักคอไม่ชินบรรยากาศในกองหรืออารมณ์ของพิมพ์ชนก นทียอมรับว่าอย่างหลังแค่ทำให้อารมณ์เสียเท่านั้น

“พิมพ์เป็นคนน่ารักนะคะ”

“นอกจากแม่บ้านก็มีแต่คุณเนตรที่ชื่นชม”

“มองคนแค่เปลือกเราก็จะเห็นแต่เปลือก สักวัน...ผู้กองจะเข้าใจพิมพ์”

ระหว่างนั้นพิษณุเข้ามาเรียกเนตรกมลให้ไปเข้าฉากและมองนทีด้วยสายตาหึงหวง เนตรกมลมองนทีอย่างเสียดายอยากอยู่คุยด้วยต่อ

ฉากที่เข้าเป็นฉากพิมพ์ชนกถือปืนไล่ตามเนตรกมล เกิดการยื้อแย่งปืนจนล้มกลิ้งกันไป ทันใดมีลมพัดวูบพร้อมเสียงสายธารเตือนว่า...อันตราย! ทำให้พิมพ์ชนกชะงัก พยายามดึงสมาธิกลับมาที่การแสดงต่อ เนตรกมลผลักพิมพ์ชนกกระเด็นล้มลงแล้วกระเสือกกระสนไปหยิบปืนมาหลับหูหลับตายิงใส่เธอ เสียงสายธารดังมาอีกว่า...ระวัง! ทำให้พิมพ์ชนกเอี้ยวตัวหันมอง กระสุนจึงพลาดจากพิมพ์ชนกไป แรงกระแทกจากปืนทำให้เนตรกมลล้มลงกับพื้น

ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้กำกับและทีมงาน นทีวิ่งเข้าไปหาพิมพ์ชนกเป็นคนแรก หยิบปืนขึ้นมาดูแล้วบอกว่ามันเป็นปืนจริง ทุกคนตกใจสุดๆ...ชาร์ลีโวยกุหลาบ ทีมงานงงไปตามๆกันว่ามันกลายเป็นปืนจริงไปได้อย่างไร กุหลาบเสนอให้แจ้งตำรวจ เพราะเห็นว่าระยะนี้มีคนจ้องทำร้ายพิมพ์ชนกบ่อย นทีจะเอาปืนไปตรวจลายนิ้วมือแฝง พิมพ์ชนกไม่ให้แจ้งความ อ้างไม่อยากเป็นข่าวเพราะจะทำให้งานเสีย นทีไม่พอใจ มีเพียงดวงแขกับพิไลที่ยิ้มมุมปากสะใจ

ศาสตราตามมาพบนทีที่คฤหาสน์ของพิมพ์ชนกเพื่อคุยเรื่องคดีที่สืบ นทีเชื่อว่าพิมพ์ชนกปิดบังข้อมูลบางอย่าง คนร้ายอาจมีความเกี่ยวข้องกับเธอหรือคนที่เธอรู้จัก จู่ๆพิมพ์ชนกก็ยกถาดน้ำและของว่างมาเสิร์ฟให้ศาสตราเพียงคนเดียว แล้วถามดูท่าพวกเขาจะสนิทกันมาก

“เราเป็นลูกพี่ลูกน้องกันครับ”

“แต่นิสัยต่างกันราวฟ้า...กับเหว” พิมพ์ชนกเหน็บ

นทีตาเขียวใส่...ศาสตราดูจะหลงเสน่ห์พิมพ์ชนกเอามากถึงขนาดเพ้อหา ขณะที่เดินกลับมาขึ้นรถ ยังประกาศว่าตราบใดที่เธอยังไม่มีแฟนตนก็มีสิทธิ์จีบ นทีรู้สึกไม่พอใจบอกไม่ถูก

ooooooo

วันใหม่ ชาร์ลีโทร.มากำชับนทีว่าเจ็ดโมงเช้าต้องพาพิมพ์ชนกมาถึงกอง ถ้าสายจะโดนลงโทษ แล้วมีเสียงจ๊วบ...ดังเข้ามา นทีขนลุกซู่รีบไปจัดการเคาะประตูปลุกพิมพ์ชนก แต่ไม่มีเสียงตอบจึงไขประตูเข้าไปด้วยกุญแจสำรอง ปรากฏว่าในห้องว่างเปล่า นทีตกใจมาก

ลงมาตามหาพิมพ์ชนกทั่วบ้าน ออกมาถามป้าศัลย์ที่กวาดสนามอยู่ เธอชี้ไปที่หน้าบ้านว่าพิมพ์ชนกกำลังรอใส่บาตร นทีหันมองตะลึงเพราะเธออยู่ในชุดขาว
ดูสำรวม

“คุณพิมพ์เคยใส่บาตรกับคุณแม่ทุกวัน แต่พอคุณท่านป่วยก็ไม่ได้ใส่อีกเลย เห็นเปรี้ยวจี๊ดอย่างงี้...ธรรมะ ธัมโมนะคะ”

จากนั้นพิมพ์ชนกก็มากรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลที่ใต้ต้นไม้ น้ำตาซึมพึมพำว่าตนจะทำทุกอย่างเพื่อชดใช้ความผิด...เสียงสายธารเรียกแว่วมา ลมเย็นวาบจนทำให้ขนลุก พิมพ์ชนกรู้สึกเหมือนมีคนอยู่ข้างหลัง จึงหันมองแล้วต้องสะดุ้ง รีบหันกลับมาปาดน้ำตาทิ้ง

“คุณทำอะไรผิด” นทีถามอย่างสงสัย

“ผู้กองมารอรับส่วนบุญเหรอ วันหลังฉันจะกรวดน้ำคว่ำขันไปให้” พิมพ์ชนกกลบเกลื่อน

นทีแกล้งขอไข่พะโล้กับไก่ทอด หญิงสาวสวนจะใส่บาตรชุดใหญ่ให้แลกกับที่เขาจะไปพ้นๆเสียที นทีสวน “คิดไปคิดมา คุณเก็บไว้กินเองเถอะ เวลาปีนต้นงิ้วคงหิว”
พิมพ์ชนกแทบกรี๊ด แต่นทีชิงเดินหนี เธอจึงตะโกนไล่หลัง...ไอ้ผู้กองเกรียน...

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 27 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ