อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 28 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 28 ส.ค. 58

นทีแกล้งขอไข่พะโล้กับไก่ทอด หญิงสาวสวนจะใส่บาตรชุดใหญ่ให้แลกกับที่เขาจะไปพ้นๆเสียที นทีสวน “คิดไปคิดมา คุณเก็บไว้กินเองเถอะ เวลาปีนต้นงิ้วคงหิว”

พิมพ์ชนกแทบกรี๊ด แต่นทีชิงเดินหนี เธอจึงตะโกนไล่หลัง...ไอ้ผู้กองเกรียน...

ฉากที่ต้องเข้าในวันนี้ เป็นฉากบนเวที เนตรกมลกำลังซ้อมร้องเพลงกับแดนเซอร์ พิษณุเล่นเป็นโปรดิวเซอร์ยืนดูการซ้อมกับทีมงาน...กีตาร์และแอนนาเม้าท์กันถึงความหล่อเท่ของนที ชาร์ลีเข้ามากันท่าว่านทีอยู่ในใจตนคนเดียวพิมพ์ชนกรอเข้าฉากอยู่กับดวงแขและพิไล นทียืนประกบไม่ห่าง พิมพ์ชนกรำคาญไล่ให้เขาลงไปจากเวทีเพราะตนไม่มีสมาธิ นทีสวนคิดว่าอยากอยู่ใกล้หรือ แล้วนึกได้แกล้งถามกวนๆ ว่าทำไมฉากตบตีแย่งผู้ชายจะต้องร้องกรี๊ดๆ...ตบกันเงียบๆไม่ได้หรือ หญิงสาวรู้ทันบอกให้เขาลองโดนตบดูจะได้รู้ นทีไม่ได้สนใจคำพูดเธอเท่าไหร่กลับสอดส่ายสายตาดูความเรียบร้อย

พอเข้าฉาก พิมพ์ชนกจะต้องต่อว่าเนตรกมลที่ร้องเพลงที่พระเอกแต่งให้ตน ดวงแขจะต้องส่งถังน้ำให้เธอสาดใส่เนตรกมล พิษณุเข้ามาปกป้องนางเอก

นทีมองการแสดงอย่างเอือมๆพลันเงยหน้ามองไปบนเพดานที่แขวนโคมไฟ เห็นคนใส่เสื้อแจ็กเกตมีฮู้ดปิดหัว ทำให้มองหน้าไม่ชัด ก็สงสัย ทันใดโคมไฟสั่นไปมาห้อยร่องแร่ง นทีตกใจร้องบอกให้ทุกคนระวัง พิษณุดึงเนตรกมลออกไป ชนพิมพ์ชนกล้มลง โคมไฟหลุดร่วงลงมา นาทีนั้นนทีปราดเข้ารวบตัวพิมพ์ชนกกลิ้งหลบอย่างเฉียดฉิว

“ม้ามจะแตก!” ชาร์ลีตกใจหงายเงิบ กีตาร์กับแอนนารับหลังเขาไว้ทัน

นทีรีบถามพิมพ์ชนกเป็นอะไรหรือเปล่า สีหน้าเธอยังตื่นตระหนก นทีเห็นชายสวมแจ็กเกตกำลังหนีลงจากเวที ก็ลุกพรวดไล่ตาม คนในกองตกใจพูดไม่ออก...นทีไล่ล่าชายต้องสงสัยอย่างดุเดือด เขาปาดกองของล้มมาขวางทางเพื่อให้นทีตามไม่ทัน พอเคลียร์ได้นทีก็ไล่ตามต่อทันที แล้วเขาก็ตะครุบชายสวมแจ็กเกตได้จับกดพื้นล็อกกุญแจมือ

ชายผู้ต้องสงสัยถูกเหวี่ยงลงที่เก้าอี้ต่อหน้าทุกคน นทีเค้นถามใครส่งมาทำร้ายพิมพ์ชนก ชายคนนั้นละล่ำละลักว่าเปล่า...ตนไม่รู้เรื่องตนออกไปสูบบุหรี่ นทีถามแล้ววิ่งหนีทำไม เขาตอบอึกอักๆว่าตนมียาอยู่สองเม็ด นทีค้นตัวเจอยาจริงๆแต่ยังสงสัยเพราะเขาสวมแจ็กเกตแบบเดียวกับคนร้าย กีตาร์บอกว่าเสื้อแบบนี้มีทุกคน พวกตนได้รับแจกวันปีใหม่ นทีเหวอ

“ถ้างั้นผู้ต้องสงสัยก็คือทุกคนที่อยู่ในนี้” พิมพ์ชนก โพล่งขึ้นมองทุกคนอย่างหวาดผวา

กุหลาบผู้จัดการกองยืนยันว่าทีมงานทำงานอยู่ข้างล่างไม่มีใครขึ้นไปบนโคมไฟนั่น ชาร์ลีโวยถามใครเป็นเจ้าของที่นี่ กุหลาบตอบว่า...มธุรส

พิมพ์ชนก ชาร์ลีและนทีสบตากันอึ้งๆ ผู้ช่วยผู้กำกับเสนอให้เลิกกอง แต่พิมพ์ชนกยืนยันให้ถ่ายต่อ ผู้กำกับจึงสั่งทุกคนแยกย้ายไปทำงาน นทีเห็นที่เข่าพิมพ์ชนกเขียวปั้ด...จึงไปเอาคูลแพ็กมาวางประคบให้ พิมพ์ชนกชักขาหลบแต่เขายื้อไว้และล็อกขาเธอแน่นทำเสียงดุ

“จะหนีไปไหน ดื้อไม่เป็นเวล่ำเวลา ซักวันเถอะจะหยิกให้เนื้อเขียว”

“ก็ลองสิ ตำรวจทำร้ายประชาชน ฉันจะฟ้องสรยุทธ”

“ไล่ตามจับคนร้ายจนเหนื่อยแล้วยังจะโดนฟ้องอีกเหรอ” นทีแกล้งบ่น

พิมพ์ชนกอ่อนลงเอ่ยปากขอบคุณที่ช่วยตน นทีได้ทีสวน “ขอเปลี่ยนเป็นบอกความจริงดีกว่า คุณมีเรื่องกับใคร กำลังตามสืบเรื่องอะไรอยู่”

หญิงสาวนิ่งไม่อยากตอบ พอดีมีเด็กเอาแก้วชาปิดฝารักษาอุณหภูมิมาเสิร์ฟ พิมพ์ชนกรับมาจะจิบ พลันได้กลิ่นกาแฟโชยเข้าจมูกเกิดอาการปวดหัวอย่างแรง ปาแก้วทิ้งโวยทันที

“จะฆ่ากันรึไง!”

ชาร์ลีวิ่งมาเห็นร้องโวยวายหนักกว่า “ตายๆๆๆ ตายแล้ว! ใครเอากาแฟให้น้องพิมพ์”

นทีแปลกใจแค่กาแฟทำไมต้องโวยวาย กุหลาบหน้าตื่นมาเอ็ดเด็กเสิร์ฟน้ำ เด็กบอกว่าเห็นชาหมดจึงชงกาแฟมาแทน กุหลาบรีบขอโทษแล้วบอกว่าเด็กคนนี้มธุรสเพิ่งฝากมาทำงานวันนี้เอง...ชาร์ลีสบตาพิมพ์ชนกที่มธุรสเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ชาร์ลีเสียงเขียวให้ไล่ออกสถานเดียว กุหลาบอ้างว่าเป็นเด็กของมธุรสภรรยาเจ้าของกองละคร ชาร์ลียื่นคำขาดให้เลือกเอาระหว่างเด็กเสิร์ฟกับพิมพ์ชนก...ดวงแขเหน็บเสียงดัง “นังเยอะตัวแม่...”

“ตั้งแต่เด็กเสิร์ฟน้ำยันเมียผู้จัด มีใครไม่โดนพิษนังงูบ้าง” พิไลเสริม

พิมพ์ชนกได้ยินประกาศไม่ต้องไล่ออกแต่คราวหน้าให้ระวัง นทีทึ่งกับความใจดีของเธอ

ooooooo

พิมพ์ชนกเข้าฉากถ่ายละครต่ออย่างมืออาชีพ ไม่นานชาร์ลีกับนทีสังเกตเห็นว่าเธอหน้าซีดและหายใจหอบถี่ ไม่ทันไรเธอก็ชะงักยืนโอนเอนหายใจไม่ออกแล้วล้มลง นทีปราดเข้าอุ้ม ชาร์ลีเดินนำมาเปิดประตูรถให้ ท่าทางพิมพ์ชนกปวดหัวมากจนลืมตาไม่ขึ้น

“น้องพิมพ์แพ้กาแฟอย่างรุนแรง แค่หยดเดียวก็ข้ามภพไปเจอกันชาติหน้าได้เลย นี่แค่กลิ่นก็คงเวียนหัวไปทั้งวัน”

นทีจะพาไปหาหมอแต่พิมพ์ชนกปฏิเสธจะกลับไปทำงานต่อ ชาร์ลีเอ็ด “พอเถอะ เจ้รู้ว่าเป็นหญิงเหล็กเปลก็ไกวดาบก็แกว่ง แต่แรงจะลืมตายังไม่มี พักเถอะค่า เดี๋ยวงานอื่นจะเสียไปด้วย...ฝากหัวใจของเจ้ด้วยนะคะ

ผู้กองรูปหล่อ” ชาร์ลีถือโอกาสกอดไหล่ซบอกนที

นทีขยับหนีทำนองหัวใจเจ้หมายความว่าอย่างไร ชาร์ลีทุบอกนทีเบาๆก่อนจะเฉลยว่า “ก็น้องพิมพ์ไงคะ” แล้วเดินกลับเข้ากองถ่ายไป

นทีส่ายหน้ามองตาม...ขณะขับรถไปก็เหลียวมองพิมพ์ชนกที่หลับตาเอนเบาะนอนนิ่งๆอย่างห่วงใย อดแหย่ขำๆไม่ได้ว่า “เจ๊เหวี่ยงก็แพ้อะไรเป็นเหมือนกันเรอะ”

พิมพ์ชนกบอกอย่าเพิ่งกวน ไม่ทันไรก็เกิดอาการคะย้อนรีบเอามือปิดปาก...

กลับถึงบ้าน พิมพ์ชนกนอนบนโซฟา มีผ้าขนหนูชุบน้ำวางบนหน้าผาก นทีเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่เดินเข้ามาถามเป็นอย่างไรบ้าง เธอตอบว่าดีขึ้น แล้วย้อนถามเขาไปไหนมา นทีบอกตนไปล้างรถ พิมพ์ชนกอึ้งเพราะได้อาเจียนไว้เลอะเทอะ “ไม่รังเกียจเหรอทำไมไม่เรียกคนรถมาทำ”

“ผมทำได้...หิวไหม” นทีถามพร้อมดึงผ้าขนหนูมาชุบน้ำใหม่แล้ววางบนหน้าผากเธอ

พิมพ์ชนกส่ายหน้าบ่นว่าเวียนหัวมากกว่า นทีติงท้องว่างจะไม่ดีต่อสุขภาพ ทานอาหารอ่อนๆก็ยังดี

เธอส่ายหน้าเขาหาว่าเธอดื้อ เธอปฏิเสธไม่ได้ดื้อ กินเข้าไปก็แหวะอีกจะทำอย่างไร

“ผมก็เช็ดไง” เห็นพิมพ์ชนกมองอึ้งๆจึงเสบ่นว่า “ผมขี้เกียจอุ้มคุณไปโรงพยาบาลอีกรอบ ตัวบางๆงี้...หลังผมแทบหัก”

พิมพ์ชนกค้อนขวับ “เว่อร์...แล้วป่านนี้ป้าศัลย์เข้านอนแล้ว ฉันจะกินอะไรได้”...

นทีลงมือทำซุปเอง พิมพ์ชนกเท้าคางมองอย่างทึ่งๆ “คล่องดีนะ ทำกับข้าวบ่อยเหรอ”

“เมื่อก่อนบ่อยเพราะอยู่กับผู้กองศาสตรา ซึ่งมันทำกับข้าวได้แมวส่ายหน้าหมาวิ่งหนี”

พิมพ์ชนกซักแล้วตอนนี้...เมื่อเขาตอบว่าไม่ได้ทำ ก็คิดว่าแฟนคงทำให้ เขาส่ายหน้าตนยังไม่มีแฟน จากนั้นนทีก็ตักซุปครีมที่ทำเสร็จใส่ถ้วย ตักเห็ดใส่แล้วโรยพริกไทยส่งให้ สายตาพิมพ์ชนกยังมองแปลกๆจึงรีบดักคอ “นี่ๆไม่ต้องคิดเลย...ผมกับไอ้ศาสตราเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน”

“ฮึ...ตุ๊กแกกินปูนร้อนท้อง” พิมพ์ชนกเหน็บแล้วสูดกลิ่นซุป เปรยว่าเหมือนซุปที่กินเวลาไม่สบายตอนเด็กๆ

นทีขำเพราะตัวเขาก็ทานประจำเวลาไม่สบาย

ป้าเป็นคนทำให้จนตั้งชื่อว่า...ซุปหายดี กินแล้วหาย หญิงสาวยิ้มๆ นทีแกล้งบ่นให้ได้ยิน

“เป็นบอดี้การ์ด ทำความสะอาดรถ เป็นพ่อครัว... แต่ยังไม่ได้ยินคำขอบคุณซัก...คำ”

“ส่งบิลไปเก็บเงินกับเจ้ชาร์ลีแล้วกัน” พิมพ์ชนกพูดจบซดซุปอย่างเอร็ดอร่อย

แต่พอนทีถามอร่อยไหม เธอบอกงั้นๆ...นทีจึงเทซุปที่เหลือในหม้อใส่ชามอีกใบจะกินเสียเอง พิมพ์ชนกดึงชามมาวางตรงหน้าตัวเองแล้วบอกว่าตนจองแล้ว นทีหัวเราะมองอย่างเอ็นดู

ooooooo

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 28 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ