อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 29 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 29 ส.ค. 58

อิงอรยังพยายามตามตื๊อถามศาสตราถึงนที ทำให้เกิดความใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น อิงอรฉวยโอกาสตอนที่ศาสตราไปซื้อของกิน ขโมยมือถือเขาโทร.หานที

ช่วงนั้นนทีในชุดกีฬาสวมแว่นดำ นั่งรอพิมพ์ชนกอยู่ริมสระว่ายน้ำที่สปอร์ตคลับหรูแห่งหนึ่ง เห็นมือถือขึ้นชื่อศาสตราโทร.มาก็กดรับสาย แต่พอได้ยินเสียงอิงอรก็ตกใจ แก้สถานการณ์ว่ากำลังปฏิบัติภารกิจลับอยู่ ทันใดพิมพ์ชนกสวมเสื้อคลุมทับชุดว่ายน้ำโชว์สัดส่วนใส่แว่นตากันแดดเดินเยื้องกรายมาอย่างสง่างาม เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้คนรอบสระ...นทีถึงกับตาค้างพูดออกไป

“พี่อยู่ในซ่องอันตรายมาก แถวนี้มีแต่ผู้หญิงไม่ดี แต่งตัววับๆแวมๆล่อเสือล่อตะเข้”

พิมพ์ชนกได้ยินโวย...เขาว่าใคร วันๆตั้งข้อหาว่าคนอื่น ตัวเองมีดีแค่เกรียนกับเก๊ก...อิงอรได้ยินเสียงรีบถามนทีว่าเสียงใคร เค้นถามเขาอยู่กับใคร นทีหาทางแก้ตัวออกไปว่า“อยู่กับแม่เล้าเอาแต่ใจ แค่นี้ก่อนนะ...” นทีตัดสาย พิมพ์ชนกจ้องอย่างจะกินเลือดกินเนื้อ

ศาสตราเดินกลับมาเห็นอิงอรยืนช็อกถือโทรศัพท์ตนอยู่ก็พอเข้าใจว่าเธอทำอะไร อิงอรรีบบอกให้เขาพาไปหานทีกลัวจะเสียท่าแม่เล้าในซ่อง ศาสตราแอบขำบอกว่าคนอย่างนทีเป็นถึงมือปราบ ไม่เสร็จไก่แก่แม่ปลาช่อนง่ายๆแน่

ด้านพิมพ์ชนกลงนั่งเก้าอี้ริมสระ นทีถามไม่ว่ายน้ำหรือ เธอบอกว่ามีธุระสำคัญกว่าการว่ายน้ำ นทีย้อนถามแล้วใส่ชุดว่ายน้ำทำไม เธอตอกกลับจะให้ใส่ชุดราตรีมาหรือ

“นึกว่าชอบโชว์” นทีเหน็บ

“ทุเรศ!” พิมพ์ชนกโมโหจ้องหน้าเขม็ง

นทีรู้ทันว่ามารอมธุรส สาธยายอย่างมืออาชีพ “คุณมธุรสเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำเหรียญทอง ต้องมาว่ายน้ำออกกำลังกายที่นี่ทุกวันศุกร์...คุณพาตัวเองมาเสี่ยงอันตรายอีกแล้วนะ”

พิมพ์ชนกเผลอตอบตามความรู้สึกว่า มีเขาอยู่ตนไม่เป็นอะไรแน่ นทีแอบยิ้มปลื้ม หญิงสาวรู้สึกตัวกลบเกลื่อนถามเมื่อกี้เขาว่าใครเป็นแม่เล้า นทีย้อนว่าเธอไม่ได้เป็นก็ไม่ต้องร้อนตัว พิมพ์ชนกหมั่นไส้ลุกขึ้นผลัก นทีพลิกตัวหลบทำให้เธอเสียหลักจะตกน้ำ นทีช้อนหลังไว้ได้ พิมพ์ชนกกอดคอเขาแน่นไม่ให้ปล่อย นทีถามว่ายน้ำไม่เป็นหรืออย่างไร

“ถ้าฉันตกน้ำ ฉันจะเอาเรื่องคุณ!”

นทีทำท่าจะปล่อยเธอตกใจกอดคอเขาแน่นขึ้น นทีล้อกลัวน้ำหรือ เธอปากแข็งไม่ได้กลัวแต่ไม่ชอบ แล้วหวนคิดถึงอดีตที่ตนกับสายธารไม่ยอมเรียนว่ายน้ำตอนอยู่บ้านแสงประทีป...นทีอาสาสอนว่ายน้ำให้ เริ่มจากนั่งขอบสระห้อยขาลงตีน้ำให้คุ้นเคยก่อน พิมพ์ชนกเริ่มผ่อนคลายแกล้งตีน้ำใส่นที พลันต้องสะดุ้งเหมือนมีคนมาจับขาไว้ พอก้มมอง เห็นใบหน้าซีดๆของสายธารกำลังจับขาตน พิมพ์ชนกตกใจมากสะบัดขาจนเกือบพลัดตกน้ำ นทีโอบไหล่เธอไว้แล้วรวบตัวเธอยืนขึ้น พิมพ์ชนกมองลงไปในน้ำอีกครั้ง หน้าสายธารได้เลือนหายไป

พิมพ์ชนกเปลี่ยนมาเข้าห้องซาวน่า ใช้ผ้าคลุมผมเดินก้มหน้าไม่ให้ใครจำหน้าได้ เห็นมธุรสกำลังคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งในห้องซาวน่า ก็เข้าไปแอบฟังแล้วต้องตกใจ ได้ยินเหมือนเธอคุยเรื่องอุบัติเหตุบนเวที แล้วมธุรสยังบอกอีกว่า

“งานวันเกิดคุณดนัย คนมาทั้งวงการ เราต้องทำให้ดูเป็นอุบัติเหตุ...อย่าพลาด”

หญิงคนนั้นรับคำแล้วเดินตามมธุรสออกจากห้องซาวน่า...พิมพ์ชนกครุ่นคิดแล้วหยิบมือถือมาโทร.ออก “ฉันเจอมธุรสคุยกับผู้หญิงอีกคน น่าสงสัยมาก คุณช่วยตามไปที”

พิมพ์ชนกไม่ทันมองว่ามือถือตนแบตกำลังจะหมด...มธุรสออกมาคุยกับหญิงสาวก่อนจะแยกกันไปว่า “ใช้เงินเท่าไหร่ฉันไม่อั้น ขอมือดีที่สุดแล้วกัน ฉันต้องการให้เรื่องจบในคืนนั้น”

“ถ้าเงินถึง ต่อให้ฆ่าคนยังได้เลยค่ะ” หญิงสาวลึกลับตอบ

นทีแอบมองอย่างสงสัย สะกดรอยตามไปจนถึงรถ ได้ยินมธุรสบอกว่า ให้เธอหาทางแอบเข้าไปพบในบ้าน แล้วสองสาวก็ทบทวนแผนกันเบาๆจนนทีไม่ได้ยิน

ด้านพิมพ์ชนกนั่งอยู่ในห้องซาวน่า มีมือหนึ่งมาล็อกประตูด้านนอกแล้วเร่งความร้อนขึ้น เธอรู้สึกร้อนเหงื่อโซมกาย จะเปิดประตูออกแต่เปิดไม่ได้ก็เคาะเรียกให้คนช่วย สัญชาตญาณของคนใกล้ตายเรียกหาคนที่มั่นใจว่าจะช่วยได้ พิมพ์ชนกจึงร้องเรียกนทีก่อนจะหมดสติไป

เมื่อมธุรสกับหญิงสาวลึกลับขึ้นรถออกไป นทีก็เข้ามาเดินหาพิมพ์ชนกโทร.หาก็ไม่ติด จนมาพบเธอหมดสติอยู่ในห้องซาวน่า เขารีบช่วยอุ้มเธอออกไปปฐมพยาบาลจนได้สติ...

นทีได้ขอภาพจากกล้องวงจรปิดของสปอร์ตคลับ กลับมาเปิดให้ชาร์ลีดูว่ามีมือคนร้ายมาล็อกประตูโดยรู้จุดของกล้องวงจรปิดทำให้ไม่เห็นหน้า พิมพ์ชนกเชื่อว่าเป็นฝีมือมธุรส

“แต่น้องพิมพ์แปลงตัวคลุมหัวซะมิดชิด ยายแม่มดมธุรสจำไม่ได้แล้วจะทำร้ายน้องพิมพ์ได้ยังไง” ชาร์ลีข้องใจ

แต่พิมพ์ชนกมั่นใจว่าเป็นฝีมือมธุรสเพราะสปอร์ตคลับก็เป็นของเธอ นทีแทรกถาม “จะไม่มีใครยอมบอกผมจริงๆเหรอว่าเรื่องราวเป็นยังไงกันแน่”

พิมพ์ชนกย้ำ ตนบอกได้แค่เท่าที่เห็นว่ามีคนคิดทำร้าย แต่เพราะอะไรเธอนิ่งไม่ตอบ

ooooooo

คืนวันต่อมาเป็นงานเลี้ยงวันเกิดดนัยที่คฤหาสน์ของเขา แขกเหรื่อมาอวยพร พร้อมสาวพริตตี้มากมาย... พิมพ์ชนกในชุดสุดเซ็กซี่สวยเริ่ดเดินเข้ามาในงานโดยมีนทีเดินตามสีหน้าเหมือนโดนบังคับให้แต่งตัว ดนัยยิ้มดีใจที่เธอมาร่วมงาน รวมทั้งสมภพที่แอบชื่นชม

พอลับตาคน พิมพ์ชนกแอบย่องเข้าในบ้าน นทีตามติดถามจะทำอะไร พิมพ์ชนกเหวี่ยงเล็กๆอย่ามายุ่ง ตนเห็นมธุรสกับผู้หญิงที่สปอร์ตคลับเดินเข้าไป...ทั้งสองเดินมาตามทางไม่ทันไรได้ยินเสียงมธุรสพูดว่า “เลือดเต็มตัวเลยเหรอ...ดี สะใจ!”

พิมพ์ชนกตกใจหันมาสบตานที...มธุรสกับหญิงสาวที่คุยกันเดินเข้าไปในห้อง พิมพ์ชนกรีบวิ่งตามเสียงสายธารเรียก...พี่พิมพ์...เธอชะงักถอยกลับมาที่ห้องห้องหนึ่ง เห็นร่างชุดขาวเดินอยู่ไวๆ กำลังจะเข้าไปดู ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องช่วยด้วย...ดังตามด้วยเสียงกรีดร้องของแขกในงาน

นทีรีบวิ่งออกไป พิมพ์ชนกลังเลก่อนจะวิ่งตามเขาไป...บริเวณสระน้ำ มีผู้หญิงนอนคว่ำหน้าเลือดท่วมตัวอยู่ นทีปราดเข้าจับชีพจรแล้วบอกว่ายังมีชีวิตอยู่ ให้เรียกรถพยาบาลโดยเร็ว เนตรกมลร้องขึ้นว่านั่นคือดวงแข ไม่ทันไรพิไลเดินเลือดท่วมเข้ามาเสียงแหบพร่าให้ช่วยด้วย ทุกคนตกใจ...พิมพ์ชนกมองไปเห็นผู้หญิงยืนแอบมองอยู่ก็ชี้บอกนั่นคนร้าย...นทีวิ่งไปตะครุบตัวไว้ได้ซักถาม “คุณมธุรสมีแผนอะไร...ผู้หญิงที่บาดเจ็บเป็นฝีมือพวกคุณใช่ไหม”

หญิงสาวทำท่าหวาดกลัว ไม่ทันไร ดนตรีดังขึ้นด้วยเพลงเร้าใจ แดนเซอร์สาวในชุดเซ็กซี่เปรอะไปด้วยเลือดออกมาเต้น มธุรสในชุดหนังขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เข้ามาจอด...ร้องแฮปปี้เบิร์ธเดย์แก่ดนัย เขายิ้มแหยๆหัวใจแทบวาย

พอรู้ว่าเป็นการแสดง พิมพ์ชนกจึงถอยหลบไปที่ห้องที่ได้ยินเสียงสายธารเรียกอีกครั้ง...ห้องนี้เป็นห้องเก็บงานศิลปะของดนัย มีภาพเขียนแขวนบนผนังมากมาย ที่มุมห้องมีภาพขนาดใหญ่คลุมผ้าขาวไว้ พิมพ์ชนกเดินชมภาพต่างๆส่วนใหญ่จะเป็นภาพหญิงสาววัยรุ่น เธอเดินมองไปเรื่อยจนมาตะลึงกับภาพหนึ่ง เพราะเป็นภาพของสายธาร

ดนัยเข้ามาทักถามว่าชอบงานศิลปะหรือ พิมพ์ชนกสะดุ้งปรับสีหน้ายิ้มยั่วยวน หันมาเล่าว่าตอนเด็กๆตนเคยเรียนวาดภาพสีน้ำแต่โตมาไม่ได้จับอีกเลย ดนัยยิ้มกริ่มมองเธออย่างหลงใหลบอกเธอว่ายินดีจะสอนวาดภาพให้และขอให้เธอมาเป็นแบบด้วย ทันใดมธุรสเข้ามาขัดเสียงเข้ม

“คุณดนัย! แขกทั้งงานรอคุณอยู่ที่สระว่ายน้ำ กรุณาให้เกียรติด้วย” มธุรสเข้ามาดึงดนัยออกไปไม่วายจะมองพิมพ์ชนกด้วยสายตาโกรธๆ เดินออกมา ดนัยต่อว่ามธุรสที่ไม่ให้เกียรติพิมพ์ชนก เธอตอกกลับว่าแขกที่ไร้มารยาทชอบฉกสามีเจ้าของบ้านทั้งที่คนเต็มบ้าน พิมพ์ชนกตามออกมายั่วอารมณ์

“พิมพ์เสียมารยาทจริงๆ เก็บคุณดนัยไว้คนเดียวไม่เผื่อแผ่ใคร ไว้ว่างๆเรานัด..กิน...ข้าวกันวันหลังนะคะ”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 4 วันที่ 29 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ