อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 31 ส.ค. 58

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 31 ส.ค. 58

การสัมภาษณ์นางฟ้าผ่านไปด้วยดี ท่ามกลางความหงุดหงิดใจของอุไรวรรณ เหม็นขี้หน้าและหมั่นไส้ซุปตาร์สาวอดีตเพื่อนรักเต็มที แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากตามหามือคลิปปริศนาที่บังอาจทำให้เธอเสียศูนย์ขนาดนี้

อุไรวรรณเริ่มสืบด้วยการส่งข้อความหาคนโพสต์ คลิป ต่อด้วยตามหาต้นตอชื่อคนโพสต์ และผู้เข้าข่ายน่าสงสัยก็หนีไม่พ้นนัตตี้ นักข่าวสาวคู่ปรับซึ่งเป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับเธอตลอด

นัตตี้ทำตัวน่าสงสัยจริงๆ เพราะดันทำตัวลับๆล่อๆ แอบดูคลิปคนเดียวในห้องทำงาน อุไรวรรณอยากจับให้ได้คาหนังคาเขาเลยไปแอบดู แต่ทุกอย่างก็ผิดคาด นัตตี้ไม่ใช่มือคลิป แต่กลับเป็นคนที่เหนือความคาดหมายกว่านั้น!อุไรวรรณแทบไม่เชื่อหู เมื่ออาทิตย์สารภาพแบบปราศจากความรู้สึกผิดว่าเป็นมือคลิปตัวจริง เขาเล่าให้ฟังง่ายๆว่าแอบเห็นคลิปจากมือถือเธอ เลยจัดการขโมยมาโพสต์เพื่อสร้างกระแสกับนางฟ้า

“คุณต้องเข้าใจนะว่าตีเหล็กต้องตีตอนร้อน”

พูดจบก็ผละไปแล้ว ทิ้งอุไรวรรณให้มองตามเครียดๆ ดูท่าทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีจะไม่ได้มีดีแค่รูปทรัพย์ แต่น่าจะมีอะไรน่ากลัวกว่านั้นมาก...และเธอสังหรณ์ว่าเรื่องคราวนี้จะเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

นางฟ้าแทบลืมเรื่องมือคลิปปริศนาไปแล้ว หันไปมุ่งมั่นกับงาน และเธอก็ประเดิมงานแรกด้วยงานโชว์ตัวของสถานีในคืนหนึ่ง โดยมีสายตาของชาวบ้านละแวกนั้นมองมาด้วยความชื่นชม ไม่เว้นแม้แต่เสี่ยประเสริฐ หนุ่มใหญ่วัยหกสิบ ซึ่งนั่งยิ้มกะลิ้มกะเหลี่ยมองตามซุปตาร์สาวแบบตาไม่กะพริบ

ปูเปรี้ยวดูแลทุกอย่างด้วยตัวเอง พลันก็ได้ตาวาวตื่นเต้น เมื่ออาทิตย์ปรากฏตัวพร้อมดอกไม้ช่อโต นางฟ้าหุบยิ้มแทบไม่ทัน เซ็งสุดขีดต้องเจอหน้าเขาอีก แต่อาทิตย์ก็ไม่ยี่หระ ขยับไปใกล้พร้อมกระซิบให้เธอยิ้ม ซุปตาร์สาวไม่มีทางเลือก ฝืนยิ้มและปล่อยให้เขาเก๊กหน้าถ่ายรูปด้วยแบบเสียไม่ได้

อาทิตย์ไปดักรอนางฟ้าในห้องแต่งตัว ซุปตาร์สาวถึงกับถอนใจเบื่อหน่าย และไม่รีรอจะไล่เขากลับ แต่ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีก็ไม่ถือสา แถมตื๊อไม่เลิก อาสาขับรถไปส่ง เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

นางฟ้าจะไม่ยอมให้เขาทำตามใจ เลยจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างเร็วและลากปูเปรี้ยวไปขึ้นรถ ปิดมือถือของตัวเองและของผู้จัดการสาว ไม่อยากให้อาทิตย์ตามเจอ แต่ก็เหมือนคราวซวย เมื่อรถตู้ของเธอถูกจี้กลางทาง!

ปูเปรี้ยวพยายามตั้งสติ ลากนางฟ้าลงจากรถและหาทางล่อให้หนี แต่สุดท้ายก็ไปไหนไม่รอด เมื่อคนร้ายเอาปืนจี้เอว พร้อมสั่งให้นางฟ้าไปขึ้นรถตู้อีกคันแลกกับการไว้ชีวิตปูเปรี้ยว

นางฟ้ายอมขึ้นรถแบบไม่กลัวตาย ก่อนจะตกใจสุดขีด เมื่อเห็นหน้าคนบนรถ...เสี่ยประเสริฐนั่นเองที่บงการทุกอย่าง และไม่รั้งรอจะก้อร่อก้อติกตามสไตล์หนุ่มใหญ่ขี้หลี

“หนูนี่ดีนะ ไม่ร้องโวยวายให้ปวดหัวเลย”

นางฟ้าข่มความรังเกียจ แข็งใจฝืนยิ้ม ทำใจดีสู้เสือ

“ความจริง...ถ้าป๋าอยากเจอฟ้า แค่บอกให้ฟ้าไปหาเองก็ได้ ไม่เห็นต้องเปลืองแรงแบบนี้เลย”

เสี่ยประเสริฐหัวเราะชอบใจ “เอ...ท่าทางข่าวที่ป๋าได้ยินมาจะผิด”

“ข่าวก็คือข่าวค่ะ สำหรับฟ้า...ถ้าเงินหนาจริงฟ้าก็ง่าย”

“หนูนี่น่ารักกว่าที่คิดนะ เฮ้ย...จอดข้างหน้านี่แหละ”

รถตู้จอดสนิท ไม่กี่อึดใจต่อมานางฟ้าตาเหลือก พอจะเดาชะตาชีวิตได้ว่าอาจต้องเสียสาวกลางทางเปลี่ยว แต่พลันสายตาก็หันไปเจอขวดเหล้านอนแอ้งแม้งตรงเบาะหลัง เลยหาทางหลอกล่อเสี่ยใหญ่ แล้วจัดการตีหัวจนเลือดอาบ!

ooooooo

นางฟ้าวิ่งหนีไม่คิดชีวิตหลังจากนั้น แต่เพราะไม่ชำนาญพื้นที่เลยหลงไปในป่ารกชัฏข้างทาง ซุปตาร์สาวเกือบจนมุมถูกจับแล้ว ถ้าอาทิตย์ซึ่งรู้เรื่องจากปูเปรี้ยวจะไม่มาช่วยได้ทันเวลา

กว่าจะหลุดจากพวกคนร้ายมาได้ นางฟ้ากับอาทิตย์ก็เริ่มหมดแรงเพราะวิ่งมาไกลนับชั่วโมง เมื่อเห็นกระท่อมร้างข้างทาง สองหนุ่มสาวเลยไม่ลังเลจะเข้าไปนั่งพัก

แต่ก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะนอกจากจะต้องติดแหง็กด้วยกันกลางป่า ฝนก็ตกหนักแบบไม่ลืมหูลืมตาอีกต่างหาก นางฟ้านั่งหลบฝนตัวสั่น เซ็งจัดต้องมาเจอเรื่องบ้าบอ น้ำเน่ายิ่งกว่าละคร

“เอาไงล่ะคุณ น่าจะตกอีกนาน ลุยออกไปเลยดีกว่า”

อาทิตย์หงุดหงิดไม่แพ้กัน แต่ก็ไม่คิดว่าการวิ่งฝ่าฝนในที่เปลี่ยวจะเป็นเรื่องดี

“จะบ้าหรือ มืดก็มืด ไม่โดนพวกมันฆ่าก็งูฉกตายพอดี”

“ยังกับในนี้ไม่มีงู!”

อาทิตย์นิ่วหน้าไม่เข้าใจ นางฟ้าเลยแกล้งพูดลอยๆ “ฉันไม่กลัวหรอก แค่งู...ไม่ใช่แมงมุม”

คำพูดแปลกๆ ทำให้อาทิตย์อยากรู้ แต่นางฟ้าก็ตัดบทดื้อๆ

“ฉันแค่บอกว่า...ฉันไม่กลัวอะไรทั้งนั้น”

พูดจบก็ออกจากกระท่อมแล้วก็ได้สะดุ้งสุดตัวถลากลับไปกอดเขาแน่น เมื่อฟ้าผ่าดังลั่น อาทิตย์ถึงกับเคลิ้ม ก่อนจะผละตัวห่าง เมื่อมือถือเขาดัง ปูเปรี้ยวนั่นเองที่โทร.มาถามด้วยความเป็นห่วง

“ตอนนี้นางฟ้าอยู่กับผม ปลอดภัยดี ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ยังไงกลับกันไปก่อน เดี๋ยวฝนหยุดแล้วผมจะตามไป”

แบตเตอรี่มือถือเขาหมดหลังจากนั้น สองหนุ่มสาวเลยไม่ทันได้บอกพิกัดกระท่อมร้าง ต้องติดอยู่ด้วยกันจนกว่าฝนจะหยุด นางฟ้าอยากจะเป็นบ้าตาย และพาลเคืองไปถึงชายหนุ่มผู้ร่วมชะตากรรม

“หลงป่า กระท่อมร้าง ฝนตก นี่คุณเซตไว้หรือเปล่า”

“คุณเห็นผมบ้าขนาดนั้นเหรอ”

“ใช่...คุณมันทำได้ทุกอย่างเพื่อสนองตัณหา”

“ถ้าผมเซตจริงก็คงยกเว้นฝนตกนี่แหละ”

“เหมือนในละครทุกอย่าง ยกเว้นที่ติดฝนอยู่ด้วย กัน...ไม่ใช่พระเอกแต่ดันเป็นโจร!”

“ระวังอย่าเผลอมารักจอมโจรกลับใจละกัน”

นางฟ้าเต้นผ่างไม่ขำด้วยสักนิด อาทิตย์เลยเลิกแหย่ยิ้มปะเหลาะ

“ท่าทางคุณคงจะเกลียดผมเอามากๆ”

“ไม่...แค่มากที่สุดในโลกเท่านั้นเอง”

จู่ๆอาทิตย์ก็ทนไม่ได้จะถูกเธอเกลียด เลยเปลี่ยนท่าทางเป็นจริงจัง

“เรื่องที่ผ่านมา ถ้าผมทำให้คุณไม่พอใจ ผมขอโทษ นะ ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมทำมันเลวมาก คุณคงไม่ให้อภัยผม”

“ดราม่าไปละ คุณไม่ได้ฆ่าฉันตายสักหน่อย”

“คุณยกโทษให้ผมแล้วหรือ”

“มีคำไหนว่าฉันยกโทษ”

“อย่างน้อยคุณก็คุยกับผมดีขึ้น ไม่หลบหน้าผมอีก”

นางฟ้าเชิดหน้าไม่ยอมรับ ตั้งท่าจะเถียงอีกระลอก แต่เขาก็โบกมือหย่าศึก ขอให้เธอไปนอนเอาแรง ส่วนเขาจะอยู่เฝ้ายามให้เอง ซุปตาร์สาวหมดแรงจากการหนีเลยผล็อยหลับง่ายๆ ก่อนจะอมยิ้มตอนสติสุดท้าย เมื่อสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นบางเบาจากเสื้อเชิ้ตของอาทิตย์ที่มาห่มให้เธอไม่นานหลังจากนั้น

ooooooo

นางฟ้าหลับสนิทด้วยความเหนื่อยอ่อนถึงเช้าวันต่อมา ฝนหยุดตกแล้ว อาทิตย์เลยพาเธอไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและทานมื้อเช้าที่บ้านชาวบ้านละแวกนั้น ท่าทางยิ้มหวานเป็นกันเองของซุปตาร์สาว ทำให้พวกชาวบ้านชื่นชอบมาก จนถึงกับเอ่ยปากชมไม่ขาดปาก

“แหม...ไม่นึกเลยว่าตัวจริงจะน่ารัก ไม่เห็นจะหยิ่งเหมือนในข่าว”

“ใครบอกล่ะคะ จริงๆฟ้าก็หยิ่งเหมือนในข่าวนั่นแหละค่ะ...ก็ฟ้าไม่ชอบเสแสร้งนี่คะ”

“ในวงการมายา บางครั้งภาพที่เราเห็นอาจไม่ใช่ตัวจริงของเขาก็ได้นะครับ” อาทิตย์เย้ายิ้มๆ

“จริงหรือ...อย่างนี้ดาราที่มันน่ารักๆ ตัวจริงมันไม่น่ารักเหรอพ่อหนุ่ม”

อาทิตย์ไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มด้วยความชอบใจ แต่ นางฟ้าก็ไม่ถือสาเหมือนเคย และพลอยสนุกสนานกับชีวิตบ้านทุ่ง จนถึงกับปรารภว่าอยากใช้ชีวิตแบบนี้ตลอดไป อาทิตย์มองมาแบบไม่อยากเชื่อ ไม่คิดว่าซุปตาร์สาวท่าทางคุณหนูทุกกระเบียดอย่างนางฟ้าจะชอบแบบนี้ แต่ท่าทางเธอก็ดูจริงใจมาก จนเขาอดประทับใจไม่ได้...

ปูเปรี้ยวโผกอดนางฟ้าทันทีที่เห็นหน้า โดยมีราศีกับอาทิตย์ยืนยิ้มข้างๆ ยินดีมากที่ซุปตาร์สาวรอดจากเสี่ยใหญ่มาได้ ปูเปรี้ยวเสนอให้แจ้งความ เป็นเดือดเป็นร้อนแทนซุปตาร์สาว แต่อาทิตย์กลับไม่เห็นด้วย

“ทำไมล่ะตาทิตย์ เรื่องขนาดนี้ปล่อยไว้ไม่ได้นะ”

“ชื่อเสียงนางฟ้า ชื่อเสียงของบริษัทป่นปี้แน่ครับแม่ เรื่องแบบนี้เดี๋ยวคนก็มโนกันไปเละเทะ”

ราศีถอนใจยาว “เอาเป็นว่าต่อไปนี้คงต้องเพิ่มความปลอดภัยของดาราเราให้มากขึ้น ปูเปรี้ยวจะรับงานอะไรก็ต้องดูให้ดี เราอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกก็ได้”

จบคำก็สั่ง ให้อาทิตย์ไปส่งซุปตาร์สาวกลับบ้าน แต่นางฟ้าก็ปฏิเสธ และให้ปูเปรี้ยวไปส่งแทน อาทิตย์เลยได้แต่มองตามซุปตาร์สาวตาละห้อย ราศีมองออก สงสารเลยได้แต่ปลอบให้ทำใจ...ก็แกล้งเขาไว้มากนี่!

อ่านเพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนที่ 4 วันที่ 31 ส.ค. 58

ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทประพันธ์โดย สุพรรณิการ์
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา บทโทรทัศน์โดย : สุพรรณิการ์ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา กำกับการแสดงโดย : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ควบคุมการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเพื่อนรักเพื่อนริษยา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ เริ่ม 25 สิงหาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ