อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

รุ่งเช้านทีลงมาเห็นพิมพ์ชนกใส่บาตรหน้าบ้าน พอเดินเข้ามา เธอหลบตาเขาอย่างเขินๆ นทีแกล้งคุยกับป้าศัลย์ว่าเมื่อคืนได้ยินเสียงอะไรไหม เสียงแมวร้องหง่าวๆทั้งคืน ป้าศัลย์ส่ายหน้า

นทีบอกคงมีตนคนเดียวที่ได้ยิน พิมพ์ชนกกระดาก เอ่ยคำขอบใจเบาๆ นทียิ้มดีใจ ไม่คิดว่าจะได้ยินคำนี้ พิมพ์ชนกค้อนขวับเดินหนีไป

ในกองถ่าย ชาร์ลีเล่าให้พิมพ์ชนกฟังว่า สมภพเป็นเพลย์บอย เคยมีข่าวพัวพันกับการตายของผู้หญิงไซด์ไลน์คนหนึ่ง แต่เงินถึงคดีจึงเงียบ ลือกันว่าเขามีธุรกิจสกปรกหลายอย่าง แต่ฉากหน้าดูเป็นคนดี จ่ายดาราไม่อั้น...ชาร์ลีขอร้องไม่ให้พิมพ์ชนกยุ่งเกี่ยวกับสมภพอีก แต่ดูสีหน้าเธอครุ่นคิดว่าเขาต้องมีส่วนกับการตายของสายธารแน่ ชาร์ลีปราม...แค่นี้ก็ศึกรอบด้านแล้ว“เพิ่มอีกซักคนจะเป็นไร แต่ตอนนี้พิมพ์มีเรื่องให้เจ้ช่วย”

ชาร์ลีนิ่วหน้าแต่ต้องทำตาม...ชาร์ลีมาไหว้วานนทีให้ไปรับชุดราตรีแทน อ้างตนจะต้องพาพิมพ์ชนกไปให้หมอตรวจภายในหรือเขาจะไปเอง นทีอึกอักจำต้องรับคำ

จากนั้นพิมพ์ชนกก็ให้ชาร์ลีขับรถพาไปที่บึงน้ำที่พบศพสายธาร เพื่อจะหาสร้อยคอของเธอให้เจอ ระหว่างทางมีมอเตอร์ไซค์คนร้ายขี่มาเทียบแล้วชักปืนยิงใส่ ชาร์ลีตกใจ พิมพ์ชนกตะโกนให้ชนมันไปเลยแต่เขาไม่กล้า กลับเหยียบเบรกจนเธอหน้าทิ่ม คนร้ายลงจากรถมาจ่อยิงใกล้ๆ ทันใดกลับโดนยิงที่มือ ปืนกระเด็น ทั้งสองโผล่หน้ามาดูเห็นนทีเข้าจับกุมคนร้ายไว้ได้

นทีเอ็ดทั้งสองทำไมถึงชอบวิ่งเข้าหาความตาย ดีที่ตนตัดสินใจขับรถตามมา คลาดกันแค่ไฟแดงเดียว พิมพ์ชนกสวน แค่ตายไม่มีอะไรมากกว่านั้น...แล้วจะไปให้ถึงหนองน้ำนั่น โดยอ้างว่าเคยไปถ่ายละครแล้วทำสร้อยหล่นไว้...นทียอมมาช่วยหาอยู่หลายชั่วโมงจนชาร์ลีหมดแรง พิมพ์ชนกจึงยอมกลับ ชาร์ลีดีใจรีบไปขับรถมารับเผอิญล้อติดหล่ม นทีกับพิมพ์ชนกต้องช่วยกันเข็น โคลนกระเด็นเปรอะหน้านที พิมพ์ชนกหัวเราะ นทีโกรธป้ายโคลนใส่ หญิงสาววิ่งหนี พลันเห็นเงาสะท้อนของสร้อยแวบขึ้นมา จึงชะงักก้มเก็บแล้วต้องดีใจเพราะเป็นสร้อยที่กำลังหา

หลังจากวันนั้น พิมพ์ชนกเอาสร้อยมาให้พิพัฒน์ดู เขายอมรับว่าเขาซื้อให้สายธารเอง พิมพ์ชนกขอเก็บไว้ก่อนแล้วลากลับ พิพัฒน์คว้ามือเธอไว้ เธอมองงงๆ เขาปล่อยมือเธออย่างกระดาก แล้วอ้างอยากชวนเธอไปทำบุญให้สายธารด้วยกัน เธอจึงรับปากวันไหนว่างจะไป...พิมพ์–ชนกไม่รู้เลยว่าที่พุ่มไม้ข้างหลัง มีคนซุ่มมองอยู่ตลอดเวลา

ooooooo

ชาร์ลีฟังเรื่องราวแล้วสงสัยทำไมสายธารถึงอยากให้หาสร้อย และถ้าพิพัฒน์เป็นคนซื้อให้ก็เป็นไปได้ว่าเขาเป็นคนฆ่าเธอ...พิมพ์ชนกไม่คิดอย่างนั้นเพราะเห็นเขารักสายธารมาก ชาร์ลีวิเคราะห์ “ความรักคือจุดเริ่มต้นของความเกลียดชัง พิพัฒน์อาจจะหึงหวงสายธารมากก็เป็นได้”

พิมพ์ชนกเชื่อว่าเป็นฝีมือมธุรส ชาร์ลีท้วงคนอย่างเธอร้ายแต่ไม่โหดเหี้ยมพอที่จะฆ่าคน

ในขณะที่พิมพ์ชนกนั่งแต่งหน้าอยู่ในสตูดิโอของดนัย ทีมงานเอาช่อดอกไม้จากสมภพมาให้ เธอเปิดดูการ์ดมีข้อความว่า...สำหรับคนพิเศษ...เธอยิ้มหยันวางช่อดอกไม้ลงอย่างไม่ใส่ใจ

ระหว่างนั้นดวงแข พิไลและเนตรกมลเตรียมตัวถ่ายโฆษณาเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง กีตาร์เข็นราวเสื้อผ้ามาให้ทั้งสามเลือก ดวงแขติงว่าชุดไม่หวือหวา กีตาร์ประชดไว้เป็นพรีเซ็นเตอร์ยาดองก่อนตนจะจัดชุดให้หวือหวาไปนอกโลกเลย ดวงแขค้อนใส่ พิไลหันมาปลาบปลื้ม

“เอาแค่เครื่องสำอางตัวนี้ก็กินยาวไปสามปีแล้ว โชคดีชะมัด”

“งานอีเวนต์ก็เพียบ หนังโฆษณาก็เยอะ คงมีคนอิจฉาพวกเราเนอะ” ดวงแขปรายตาเยาะๆไปทางพิมพ์ชนก แล้วหันหลังให้พิไลช่วยรูดซิปชุดให้ที
เนตรกมลเห็นตกใจ “อุ๊ย! หลังแขไปทำอะไรมา ทำไมเป็นรอยช้ำน่ากลัวขนาดนี้”

ดวงแขตกใจรีบหันกลับ ทำให้พิมพ์ชนกได้เห็นเต็มตา ดวงแขแก้ตัวว่าแพ้เหงื่อ แต่ทั้งพิมพ์ชนกและเนตรกมลไม่อยากเชื่อ...พิไลเองก็สงสัย เมื่ออยู่กันลำพังจึงเอ่ยถามว่ารอยช้ำนั่นเป็นฝีมือสมภพใช่ไหม ดวงแขนิ่งอึ้ง พิไลกล่าวต่อ

“ฉันรู้เธอทำทุกอย่างเพื่อแลกกับงาน แต่โฆษณาชิ้นเดียวจะคุ้มเหรอ”

“ฉันไม่มีทางเลือก”

“งั้นที่เขาลือว่าคุณสมภพเป็นซาดิสต์ก็เป็นเรื่องจริงน่ะสิ”

พิมพ์ชนกแอบฟังอยู่ถึงกับตาลุกวาว...ไม่ทันไรกุหลาบเรียกดวงแขและพิไลไปหาสมภพ สองสาวถูกเปลี่ยนตัวออกจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ สมภพอ้างว่าลูกค้าต้องการให้พิมพ์ชนกเป็นแทน ดวงแขไม่เชื่อกราดเกรี้ยวใส่พิมพ์ชนกว่าใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไร เนตร–กมลเองก็รู้สึกไม่สู้ดี

พอมีโอกาสพิมพ์ชนกถือช่อดอกไม้เดินคุยกับสมภพ และถามเขาว่าเจ้าของสินค้ารู้ไหมว่าเขาสั่งเปลี่ยนพรีเซ็นเตอร์ สมภพหันมองทำนองรู้ได้อย่างไร หญิงสาวยิ้มยั่วยวน

“เพราะฉันนั่งอยู่ในใจคุณมั้งคะ”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ