ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

ขณะที่วีว่ากับปูรณ์กำลังเดินอยู่หน้าปากตรอกที่ไปกินโจ๊กกันนั้น วีว่าได้รับโทรศัพท์จากเจ้าขาได้ข่าวคุณย่าอาการดีขึ้นก็ดีใจ บอกว่าเดี๋ยวจะรีบไปหาคุณย่า แต่พอเจ้าขาถามว่าหายไปไหนมาทั้งคืน วีว่าก็อึกอักมองหน้าปูรณ์แล้วปดน้องว่า

“พี่ก็ไปกับอีโนน่ะสิ อือ...ผับประจำน่ะแหละไม่มีอะไร สบายใจแล้ว อือ...แค่นี้ก่อนนะเจ้าขา เดี๋ยวเจอกัน” ตอบน้องแล้วมองหน้าปูรณ์ เขายิ้มให้อย่างเข้าใจ บอกว่าดีแล้วที่บอกว่าอยู่กับอีโนทุกคนจะได้สบายใจแล้วทั้งสองก็ชะงักเมื่อเดินผ่านแผงขายหนังสือพิมพ์เห็นรูปมุกรินที่โป๊เกือบเปลือยและรูปเธออีกมากมายที่ล้วนแต่เป็นภาพลบ พร้อมพาดหัวด้วยถ้อยคำที่ร้อนแรง น่ากลัว ทั้งสองตะลึงกับภาพบนแผงหนังสือแทบทุกฉบับ!

เช้าวันเดียวกัน พอมุกรินลงจากคอนโด เธอถูกนักข่าวกลุ้มรุมเข้ามาสัมภาษณ์ถึงภาพฉาวข่าวโฉ่ในเช้านี้ มุกรินไม่ทันตั้งตัว ตกใจไม่รู้จะรับมือกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าอย่างไร

ส่วนรายการทางทีวี พิธีกรก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเมามัน คุณหญิงแขอุไรนั่งดูทีวีตาไม่กะพริบ

ขณะนั้นเองลมเดินลงมาเขาหยิบรีโมตปิดทีวีทันที คุณหญิงพูดเหน็บว่าเด็กของเขาแต่ละคนเด็ดๆทั้งนั้น คนหนึ่งมาปาหินจนกระจกบ้านแตกเมื่อคืน อีกคนก็ออกคลิปโจ๋งครึ่มเช้านี้ พูดเยาะว่าดีที่ไม่มีรูปเขาอยู่ในนั้นด้วย

“ถ้าจะมีมันคงไม่แปลกมังครับแม่” คุณหญิงค้อนขวับปรามว่าทำเป็นปากดีเดี๋ยวได้แก้ข่าวอุตลุดอีกหรอก คราวที่แล้วยังไม่เข็ดอีกรึไง? “คราวที่แล้วผมต้องตามแก้ข่าวเพราะต้องแต่งงานกับวีว่า แต่ในเมื่อไม่มีงานแต่งมันก็ไม่จำเป็นต้องแก้ข่าวอีกแล้ว”

พอลมจะออกไป คุณหญิงถามว่าจะไปไหนแต่เช้า เขาบอกว่าไปหามุกริน คุณหญิงยิ้มช็อกๆ บอกว่าอย่าล้อเล่นได้ไหม ลมย้ำว่าจะไปหามุกรินจริงๆ ตนอยากเจอเธอ

“แกจะบ้าไปแล้วเหรอลาภิศ แกจะไปหานังนั่นทำไมกัน ขืนไปแกถูกลากดิ่งลงเหวไปพร้อมกับนังนั่น แน่ๆ...ทำไม! มีผู้หญิงอีกนับล้านรอให้แกไปหา ทำไมแกต้องไปหานังนั่น!!”

ลมตอบอย่างไม่แคร์แม่อีกว่าเพราะผู้หญิงเหล่านั้นไม่เหมือนมุกริน คุณหญิงพรวดเข้าคว้าแขนไว้ ด่าว่าตาต่ำไปหลงรักผู้หญิงชั้นต่ำทำตัวสำส่อนแบบนั้น ลมโมโหสวนทันควันว่า

“แล้วคนอย่างผมมันชั้นสูงตรงไหน ผู้ชายที่เคยคิดจะจับผู้หญิงแต่งงานเพราะหวังเงินอย่างผม มันก็ทำตัวต่ำไม่แพ้มุกรินหรอกครับแม่! ต่ำกับต่ำอยู่ด้วยกัน ผมว่ามันก็เหมาะกันดีด้วยซ้ำไป”

คุณหญิงโกรธแทบคลั่งสั่งลมให้หยุด ไม่ต้องไป ลมตอบอย่างท้าทายว่าถ้าตนจะไปเสียอย่างแม่ไม่มีปัญญาห้ามได้หรอก ตอกย้ำกับคุณหญิงว่า “ที่ผ่านมาผมยอมทำตามเกมแม่มาตลอด เมื่อเกมของแม่มันจบลงไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ผมจะทำตามใจตัวเองบ้างแล้ว” ถูกคุณหญิงหาว่าเขาหลงมุกรินหัวปักหัวปําเพราะถูกเล่นของ

“ผมไม่ได้หลงมุกรินหัวปักหัวปําอย่างที่แม่เข้าใจ...แต่ผมรักเขาต่างหาก!”

ลมเดินออกไปอย่างไม่สนใจคุณหญิง ที่นั่งช็อกแล้วช็อกอีกกับคำตอบของลูกชาย

ooooooo

เมธีที่ถูกเฮียส่งลูกน้องตามทวงหนี้สามล้านอย่างมหาโหด จนต้องรับปากเพื่อเอาชีวิตรอดว่าสิ้นเดือนนี้จะใช้คืนให้ บังเอิญวันนี้เมธีไปนั่งคอตกอยู่ตรงแผนกสินเชื่อ ได้ยินชั้นฉัตรคุยกับปูรณ์เรื่องที่เขาได้เป็นประธานไทยธนกิจ จึงไปขอพบ

เมธีนั่งห่อตัวรออยู่ บอกปูรณ์ว่าถ้าสิ้นเดือนนี้ไม่มีเงินไปคืนเฮียสามล้านมันคงไม่ปล่อยตนแน่ ปูรณ์ถามว่าเขาอยากได้คำตอบจากตนว่ายินดีจะช่วยหรือไม่งั้นหรือ? เมธีหันมองชั้นฉัตรอย่างขอความช่วยเหลือ

“ฉันไปเจอเขา เขาก็เล่าให้ฉันฟังแล้วฉันก็พาเขามาพบแกนี่แหละ” ชั้นฉัตรเล่าให้ฟัง ปูรณ์มองหน้าเมธีตอบทันทีว่า

“ผมให้คำตอบคุณตอนนี้เลยก็ได้คุณเมธี ว่า...ไม่!”

ชั้นฉัตรชะงัก ส่วนเมธีหน้าซีดคอตก ชั้นฉัตรผิดหวังมากที่ปูรณ์ไม่ช่วยเมธี

ปูรณ์พูดในฐานะผู้ดูแลตระกูลวรรณดำรงว่า ตนไม่เห็นเหตุผลข้อไหนที่จะช่วยคนอย่างเขา ปูรณ์สาธยายความเลวร้ายที่เมธีทำกับวีว่าและวรรณวิวาห์เวดดิ้ง กระทั่งจ้างคนไปพังร้าน และยังพูดในฐานะประธานบริหารไทยธนกิจว่า ไม่มีเหตุผลที่จะช่วยเพราะเขาไม่มีหลักค้ำประกันเพียงพอที่ตนจะให้เงินกู้ถึงสามล้าน แล้วเชิญเมธีให้กลับไปได้แล้ว

เมธีเดินเลื่อนลอยออกไปจนเกือบถูกรถชน ปูรณ์ตามไปเรียก เมธีคิดว่าจะมาเยาะเย้ยตนอีกบอกจะพูดอะไรก็รีบพูดเพราะตนมีเวลาให้เขาเยาะเย้ยได้อีกไม่นานแล้ว

ปรากฏว่า ปูรณ์ยื่นเช็คเงินสดสามล้านให้ บอกว่านี่คือสิ่งที่จะช่วยชีวิตเขาได้ เป็นเงินสะสมส่วนตัวเอาไปใช้หนี้เสีย

“ทำไม?...” เมธีทั้งดีใจทั้งงง

“ในฐานะประธานไทยธนกิจและผู้ดูแลวรรณดำรง ผมช่วยเหลือคุณไม่ได้ แต่ในฐานะเพื่อนร่วมโลก ผมอยากช่วยคุณ” เมธีน้ำตาคลอ ทรุดลงยื่นมือสั่นเทารับเช็คจากปูรณ์ เอ่ยขอบคุณเสียงเครือ บอกว่าจะไม่ลืมบุญคุณที่ช่วยตนครั้งนี้เลย “ไม่...ถ้าคุณอยากจะจดจำ

อะไร ผมขอให้คุณจดจำไว้ว่า ห้ามคุณคิดทำร้ายหรือทำลายวีว่าอีกเป็นอันขาด เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะได้รับการปฏิบัติจากผมที่ต่างออกไปจากนี้อย่างสิ้นเชิง คุณเมธี!”

ปูรณ์เดินกลับเข้าไปในตึก เมธีมองเช็คในมือยิ้มทั้งน้ำตา ฝ่ายชั้นฉัตรที่แอบดูอยู่ ยิ้มและกลับไปทำงานอย่างสบายใจ

ooooooo

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 5 วันที่ 31 ส.ค. 58

อ่านละครย่อเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ บทประพันธ์โดย วรรณวรรธน์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจกำกับการแสดงโดย รัญญา ศิยานนท์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจผลิตโดย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ