ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 6 วันที่ 1 ก.ย. 58

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 6 วันที่ 1 ก.ย. 58

อีโนจับพิรุธวีว่าเมื่อคืนอยู่กับปูรณ์ทั้งคืนจะมีบทสวีตอะไรกันหรือเปล่า วีว่าบอกว่าหลังจากกินโจ๊ก กลับมาอาปูรณ์ก็ไปทำงาน ตนก็กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้า อีโนฟังแล้วครางเซ็งๆ

วีว่าอ้างว่าต้องไปเยี่ยมคุณย่าแล้วผละไปเลย อีโนมองตามอย่างหมายมาดว่าจะต้องรู้ความจริงให้ได้

หมอมาตรวจคุณย่าแล้วบอกว่าทุกอย่างเป็นปกติ คุณย่าจะกลับวันนี้เลย ใจเด็ดกับวารุณียังอยากให้อยู่ดูอาการอีกสักคืนสองคืน คุณย่ายืนยันจะกลับบอกวีว่าให้พาย่ากลับบ้านที วีว่าบอกว่าถ้าคุณหมอนุญาตตนจะพากลับทันที คุณย่าจึงยอม“ดีนะเนี่ย พี่วีว่าอยู่ ถ้าไม่อยู่สงสัยคุณย่าคงถอดสายน้ำเกลือวิ่งปร๋อกลับบ้านไปแล้ว” เจ้าขากระซิบกับวารุณี

วีว่าไปคุยกับหมอครู่เดียว หมอก็เซ็นอนุญาตให้คุณย่ากลับบ้านได้

ooooooo

วันนี้มุกรินไปที่บริษัทโปรดักชั่นภาพยนตร์ เธอต้องปกปิดใบหน้าและหลบหลีกนักข่าวที่กรูกันมาสัมภาษณ์อีกตามเคย เธอก้มหน้าเดินงุดๆเข้าบริษัทไปอย่างเร็ว

มุกรินทั้งผิดหวัง เสียใจและแค้นใจมาก เมื่อทางบริษัทถอดเธอออกจากบทนางเอกหนังที่ได้เซ็นสัญญากันไว้แล้ว บอกว่าได้ตกลงกับพี่บีเรียบร้อยแล้ว อ้างว่าเธอมีข่าวฉาวมาก เกรงว่าถ้าบรรดาสปอนเซอร์ถอนโฆษณาหนังเจ๊งแน่

มุกรินออกจากบริษัทมาด้วยหัวใจที่เจ็บแค้นโดนนักข่าวมามะรุมมะตุ้มขอสัมภาษณ์อีก เธอทนไม่ได้ตวาดไปว่า “พอซะที!!” แต่พอได้สติก็บอกพี่ๆนักข่าวว่า เมื่อถึงเวลาตนจะแถลงข่าวให้พี่ทราบความจริงทั้งหมด ขอบคุณแล้วขอตัวรีบขึ้นรถขับออกไปอย่างเร็ว

ขับรถไปจนถึงทางที่ถนนค่อนข้างโล่ง มุกรินจอดรถฟุบหน้ากับพวงมาลัยร้องไห้โฮๆ จนไม่ได้ยินเสียงมิสคอลล์จากลมนับสิบครั้ง มุกรินเอาแต่ซบหน้าร้องไห้อยู่อย่างนั้น ร้องไห้ให้สาสมกับที่ใจอยากร้อง...

ooooooo

ที่ห้องส่วนตัวในร้านอาหารไทย...คุณหญิงแขอุไรกับสวัสดิ์นัดพบกับนักธุรกิจฮ่องกง โดยมีล่ามช่วยแปล

หลังจากทักทายกันตามมารยาทแล้ว นักธุรกิจฮ่องกงพูดผ่านล่ามแปลว่า

“ที่ผมลงทุนเดินทางมาเมืองไทย ก็เพราะอยากได้รับคำยืนยันด้วยคำพูดจากปากว่าพวกคุณพร้อมจะเสี่ยงเล่นเกมที่มีเดิมพันสูงนี้จริงๆ”

คุณหญิงแขอุไรยิ้มก่อนพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า

“สมัยเด็ก พ่อของดิฉันทำฟาร์มม้าแข่ง เราเสียเงินหลายล้านดูแลพวกมัน เพื่อใช้มันเดิมพันให้เราในทุกๆ วันอาทิตย์ถ้าม้าตัวไหนชนะ มันจะกลับมาและได้รับการดูแลที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม แต่ถ้าม้าตัวไหนทำให้เราเสียเงินเกินสามครั้งขึ้นไป มันก็จะไม่ได้กลับมา แล้วเย็นวันอาทิตย์พวกเราก็จะได้ทานเมนูสุดพิเศษแบบมองโกเลียที่ทำจากเนื้อม้ากัน...”

ทุกคนพากันเงียบงัน คุณหญิงยิ้มสดใสแล้วพูดต่อว่า “ดิฉันล้อเล่น” จึงมีเสียงหัวเราะดังขึ้น คุณหญิงพูดอย่างร่าเริงว่าเมนูอาหารวันนี้ไม่มีเนื้อม้าแน่ๆ เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนได้อย่างสบายใจ

หลังจากนั้นนักธุรกิจฮ่องกงพูดให้ล่ามแปลอย่างเป็นการเป็นงานว่า

“เราจะทยอยซื้อหุ้นของไทยธนกิจจากบริษัทลูก 6-7 บริษัทที่เราเพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ไม่มีทางที่ผู้บริหารเดิมของไทยธนกิจจะทันไหวตัว เมื่อได้หุ้นส่วนใหญ่มาแล้ว เราก็จะเจรจาล็อบบี้กับทางบอร์ดบริหารเพื่อให้โหวตเปลี่ยนตัวประธาน ซึ่งคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนก็คือลูกชายของคุณ และเมื่อทุกอย่างลงล็อก เราก็จะควบรวมกิจการกับแบงก์ที่จีน ตอนนั้นหุ้นของไทยธนกิจจะพุ่งกระฉูดจนหยุดไม่อยู่”

คุณหญิงแขอุไรและสวัสดิ์สบตากันอย่างพอใจมาก ล่ามยังคงทำหน้าที่ต่อ...

“เมื่อถึงจุดหนึ่งเราจะส่งสัญญาณให้คุณเอาหุ้นออกขายให้หมด เพราะหลังจากนั้นไม่นาน เราก็จะตัดแบ่งขายกิจการในเครือของไทยธนกิจ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ห้างสรรพสินค้า รีสอร์ตออกไปให้หมด เท่ากับคุณจะได้เงินเข้ากระเป๋าสองต่อ นั่นคือเงินกำไรจากการขายกิจการและจากการขายหุ้น...เป็นไงครับแผนของพวกเรา”

ฟังแผนการทั้งหมดแล้ว คุณหญิงชมว่าไม่มีแผนไหนที่จะสวยงามไปกว่าการทำลายพวกวรรณดำรงให้ย่อยยับไปแล้ว สวัสดิ์จึงเชิญชวนทุกคนชิมของหวานกันอย่างเบิกบานใจ

ขณะพนักงานนำของหวานมาเสิร์ฟนั้น ประตูแง้มอยู่ บังเอิญชงโชคที่มีธุระอยู่ห้องถัดไปเดินผ่าน เห็นคุณหญิง สวัสดิ์และแขกชาวฮ่องกงนั่งคุยกันอยู่ ชงโชคชะงักรีบเดินผ่านไปอย่างเร็ว ทำให้คุณหญิงและสวัสดิ์ไม่ทันเห็นเขา

พอพ้นมาแล้ว ชงโชคโทร.นัดชั้นฉัตรมาพบกันที่สนามไดรฟ์กอล์ฟทันที ชงโชคเล่าเรื่องคุณหญิงและสวัสดิ์ให้ฟัง ชั้นฉัตรถามว่าพวกเขาคิดจะทำอะไรกันหรือ? ชงโชคบอกว่าไม่รู้ยังต้องสืบกันต่อ ชั้นฉัตรถามว่าแล้วจะให้ตนเตือนปูรณ์ยังไง

“เตือนว่า ให้ระวังพายุให้ดี!”

ชั้นฉัตรเงยมองท้องฟ้าที่พายุกำลังจะมาพอดี เห็นเมฆทะมึนแล้วก็อดหวั่นใจไม่ได้เหมือนกัน

ooooooo

เย็นนี้วีว่าดักพบปูรณ์ขณะกลับจากทำงานเธอแกล้งกระแอมกระไอทักเขาอย่างร่าเริง พอเขาหันมาก็ยิ้มแป้นบอกว่า

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 6 วันที่ 1 ก.ย. 58

อ่านละครย่อเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ บทประพันธ์โดย วรรณวรรธน์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจกำกับการแสดงโดย รัญญา ศิยานนท์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจผลิตโดย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ