อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 17 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 17 ก.ย. 58

หลังเสร็จงาน เนตรกมลหน้าซีดเผือดเมื่อเห็นตำรวจและเจ้าหน้าที่เอาศพคนร้ายลงมาจากอาคาร พิมพ์ชนก เข้ามาบอกเธอว่า “เรามีเรื่องต้องคุยกัน”

พิมพ์ชนกจำได้ว่าคนร้ายคือคนที่ตนเห็นเนตร-กมลให้เงินเมื่อวันก่อน เนตรกมลยอมสารภาพว่ารู้จักคนร้าย นทีกับชาร์ลีประหลาดใจ แล้วเนตรกมลก็เอาคลิปของสายธารเปิดให้ดูเล่าว่า หลังจากสายธารตายไม่นาน คนร้ายส่งคลิปนี้มาแบล็กเมล์ตน ขู่ว่าถ้าไม่จ่ายเงินจะแฉว่าสะใภ้ตระกูลตนเป็นผู้หญิงไซด์ไลน์ ตนไม่อยากให้สายธารเสียชื่อจึงยอมจ่ายเงินจนหมดตัวแล้วขู่กลับถ้ามันมาอีกจะแจ้งความ มันเลยมาทำร้าย...พิมพ์ชนกอึ้งไม่คิดว่าเนตรกมลจะรักสายธารขนาดนี้ จึงดึงเธอมากอดขอบคุณแทนสายธาร นทีมองอย่างประทับใจที่พิมพ์ชนกอ่อนโยนลง

พอมีโอกาสนทีก็ชมว่าวันนี้พิมพ์ชนกน่ารักมาก สิ่งที่เธอทำกับเนตรกมล ทำให้รู้ว่าเนื้อแท้เธอไม่ใช่คนเย็นชา พิมพ์ชนกบอกตนแอ๊บสร้างภาพ นทีไม่เชื่อ บอกเธออ่อนโยนแต่ไม่ยอมแสดงออกเพราะกลัวคนอื่นเห็นความอ่อนแอ หญิงสาวทำท่าว่าตนเข้มแข็งพอนทีส่ายหน้า “คุณกลัวไม่มีคนปกป้องมากกว่า”

“เรื่องนั้นฉันก็ไม่กลัว”

“เพราะมีตำรวจหนุ่มรูปหล่อปกป้องมากกว่า” นทียิ้มล้อ พิมพ์ชนกเมินหน้าแต่มีเสียงอือในลำคอ นทีย้ำ “อะไรนะ ไม่ได้ยิน”

พิมพ์ชนกส่งเสียงอือดังๆแบบรำคาญๆ นทียิ้มกริ่ม พิมพ์ชนกเขินเดินเลี่ยงเข้าบ้าน นทีคิดบางอย่างได้ โทรศัพท์ไปหาสมใจที่บ้านแสงประทีป

ooooooo

เช้าวันใหม่ นทีพาพิมพ์ชนกไปวัดเพื่อทำบุญวันเกิด พิมพ์ชนกงงว่าวันเกิดใคร พอกรวดน้ำเสร็จจึงเอ่ยถามว่าวันเกิดเขาหรือ นทีส่ายหน้า จากนั้นเขาก็พาเธอมาที่บ้านแสงประทีปและบอก “ทำบุญวันเกิดเสร็จแล้วก็ต้องทำทาน ผมจองเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆที่นี่ไว้”

พิมพ์ชนกทนไม่ไหวถามตกลงวันเกิดใคร แต่พอเข้ามาในโรงอาหาร ก็เห็นคุณแม่สมใจยืนอยู่ และเด็กๆนั่งที่โต๊ะมีคัพเค้กเล็กๆตั้งตรงหน้าปักเทียน ทุกคนร้องพร้อมกันว่า

“แฮปปี้เบิร์ธเดย์” แล้วเด็กทุกคนก็เป่าเทียนยิ้มแก้มปริ

สมใจกล่าว “เด็กที่นี่ไม่มีวันเกิด ป้าเลยตั้งให้วันแรกที่เราพบกันคือวันเกิด”

นทียกคัพเค้กอันหนึ่งมาตรงหน้าพิมพ์ชนกเพื่อให้เธอเป่าเทียนพร้อมกล่าว สุขสันต์วันเกิด สมใจพยักหน้ายิ้มๆ พิมพ์ชนกน้ำคลอด้วยความตื้นตัน

หลังจากนั้นพิมพ์ชนกกับนทีมาเดินเล่น เธอถามนทีรู้ได้อย่างไรว่าวันนี้เป็นวันเกิดตน เขายิ้มบอกยากตรงไหน เธอแย้งว่าไม่เคยบอกใครและที่จริงตนก็ไม่มีวันเกิด

“ผมจะไม่ถามว่าทำไม เพราะผมมั่นใจว่าซักวันคุณจะเล่าให้ผมฟังเอง”

พิมพ์ชนกมองนทีนิ่งนาน เห็นความจริงใจในสายตาของเขาจึงเอื้อนเอ่ย “วันนี้เมื่อ 24 ปีที่แล้ว คือวันแรกที่ฉันกับแม่สมใจพบกัน...เอ๊ะ...คุณรู้อยู่แล้ว?”

“รู้...แล้วจำได้ด้วยว่า ตอนเด็กๆผมเรียกคุณว่าน้องพิมพ์”

“พี่ทีจำพิมพ์ได้!” ความตื้นตันกลับขึ้นมาเป็นระลอก

นทีบอกทำไมจะจำเพื่อนเล่นสมัยเด็กไม่ได้ พิมพ์ชนกยิ้มปลื้ม...ทั้งสองเดินมาจนถึงมุมที่วางกระถางต้นมะลิ ทำให้พิมพ์ชนกคิดถึงสายธาร บอกตอนที่นทีมาที่นี่สายธารได้ออกไปอยู่กับพ่อแม่อุปถัมภ์แล้ว พิมพ์ชนกเสียใจถ้าตนไม่ขอแลกให้สายธารไป เธอก็คงไม่ตาย นทีปลอบ

“ถ้าคุณคิดว่าการตัดสินใจตอนนั้นดีที่สุด มันก็คือดีที่สุด เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ผมเชื่อว่าน้ำไม่โกรธคุณแล้วก็อยากเห็นคุณมีความสุข รวมทั้งผมด้วย”

พิมพ์ชนกขอบคุณอย่างตื้นตันใจ ทันใดก็มีนักข่าวกรูเข้ามาขอสัมภาษณ์ว่าเธอเป็นเด็กกำพร้าที่นี่หรือ พิมพ์ชนก ตกใจตั้งสติไม่ทันพูดไม่ออก นทีรีบพาเธอแหวกฝูงนักข่าวกลับออกมา

คืนนั้นพิมพ์ชนกเอาแต่เครียดนั่งเงียบ นทีปลอบว่าข่าวไม่กี่วันคนก็ลืม พิมพ์ชนกบอกตนไม่ได้ห่วงชื่อเสียง ตนห่วงว่าฆาตกรรู้ว่าตนกับสายธารเป็นเด็กกำพร้าที่เดียวกัน จะทำให้สืบหาตัวยากขึ้น นทีบอกให้ปล่อยเป็นหน้าที่ตำรวจอย่างตน หญิงสาวเอ่ยถาม เขาเคยกลัวจับคนร้ายไม่ได้บ้างไหม นทีส่ายหน้า เพราะความกลัวทำให้เกิดความกล้า อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิด...

รุ่งเช้า พิมพ์ชนกดูเครียดและเป็นกังวล ชาร์ลีปลอบเรื่องแค่นี้...จิ๊บ...จิ๊บ...ให้เตรียมรับมือนักข่าว นทีขับรถไปมองพิมพ์ชนกผ่านกระจกมองหลังด้วยความเป็นห่วง เมื่อถึงกองถ่าย กุหลาบเตรียมทีมงานกันกองทัพนักข่าวเพื่อพาตัวสองนางเอกเข้ากองถ่าย

ชาร์ลีคอยให้กำลังใจให้พิมพ์ชนกเชิดๆเริ่ดๆ เข้าไว้ ไม่ทันไรแอนนากับกีตาร์หน้าตาตื่นเข้ามาบอกว่ามีข่าวแซ่บ ทุกคนหันมองทีวี...เสียงพิธีกรรายการแซ่บซี้ดจี๊ดรายวันกำลังพูดว่า หลังจากมีคลิปแฉสตอรี่สุดดราม่าของนางร้ายตัวแม่แห่งวงการ

“วันนี้ภรรยาผู้จัดค่ายใหญ่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า...” ภาพมธุรสให้สัมภาษณ์ออกสื่อ “เราก็คิดว่าเขาเป็นลูกของพรรณรายที่ไปคลอดตอนอยู่เมืองนอก แต่ที่แท้กลับเป็นเด็กถูกขอมาเลี้ยง” นักข่าวแย่งกันถามแล้วทำไมต้องปิดข่าว มธุรสทำท่าเห็นใจว่า คงจะอายถึงปกปิดกำพืดตัวเอง มันมีผลกับชื่อเสียงและภาพลักษณ์ ได้แต่หวังว่าดาวรุ่งคงไม่เป็นดาวร่วงเพียงชั่วข้ามคืน...

คนในกองร้องอูยกับความแซ่บของข่าว ชาร์ลีโวยให้ปิดทีวี กุหลาบกลัวเสียงานแทรกตัวไปปิด สีหน้าดวงแขกับพิไลสะใจอยู่สองคนแกล้งตอกย้ำและหัวเราะเยาะ เนตรกมลโอบปลอบพิมพ์ชนกว่าอยู่วงการนี้อย่าเอาขี้ปากคนมาใส่ใจ ชาร์ลีย้ำอย่าหวั่นไหว พิมพ์ชนกถอนใจบอกตนกำลังนับหนึ่งถึงล้านอยู่ นทีรู้สึกเห็นใจพิมพ์ชนกอย่างมาก

ooooooo

เมื่อถึงเวลาเข้าฉาก ดวงแขกับพิไลก็เล่นนอกบทเหน็บเรื่องส่วนตัวของพิมพ์ชนกจนเธอทนไม่ไหวตอกกลับให้บ้าง ผู้กำกับต้องสั่งคัต...แล้วก็เกิดการทะเลาะกันวุ่นวาย

พิมพ์ชนกแยกมายืนถอนใจริมน้ำ นทีตามมาถามอย่างห่วงใยว่าพักกองแล้วทานอะไรหรือยัง เธอส่ายหน้าบอกไม่หิว นทีเปรยไม่คิดว่าวงการบันเทิงจะเอาเรื่องไร้สาระไปตีแผ่กันได้

“ข่าวยิ่งลบก็ยิ่งไวเป็นไฟลามทุ่ง ฉันถึงต้องร้ายไว้ก่อนไง” พิมพ์ชนกเยาะตัวเอง

“ถึงจะรับบทนางร้ายแต่ชีวิตจริงคุณก็ทำดีจนเป็นที่รักของ...ใครหลายๆคนได้” นทีเกือบหลุดปากว่าเป็นตัวเอง

เนตรกมลเข้ามาเสริมว่า ถ้าใครได้รู้จักตัวจริงของพิมพ์ชนก จะยิ่งตกหลุมรักเลย...นทียิ้มสบตาพิมพ์ชนก เนตรกมลจับตาดูความสัมพันธ์ของทั้งสอง ชาร์ลีมองมาซึ้งใจไปด้วย

หลังจากวันนั้น พิมพ์ชนกก็ต้องคอยตอบคำถามนักข่าวจนอารมณ์เสียว่าตนไม่ได้คิดจะปกปิดว่าเป็นเด็กกำพร้า แค่อยากเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป ชาร์ลีช่วยเสริม ที่ผ่านมาไม่มีใครถามแล้วจะมัวติดอยู่กับอดีตเพื่ออะไร... นักข่าวถามจี้ใจว่า รู้สึกอย่างไรกับฉายา “สตรอเบอรี่ไร้ราก”

“โดนด่าสองชั้นแบบนี้คงดีใจมั้ง” พิมพ์ชนกประชด

คุณแม่สมใจเห็นข่าวรีบโทร.ถามไถ่นทีอย่างห่วงใยความรู้สึกพิมพ์ชนก...พิมพ์ชนกเครียดจนต้องมาระบายอารมณ์ด้วยการชกมวยในห้องฟิตเนสในบ้าน นทีตามมาช่วยเป็นตัวยกเป้า และพยายามขอโทษที่เป็นต้นเหตุให้เธอโดนแฉ หญิงสาวสวน

“ช้าไปไหม ฉันกลายเป็นสตรอเบอรี่ไร้รากไปแล้ว” พิมพ์ชนกเตะใส่สีข้างนที

นทีขอแก้ตัวโดยจะไปอธิบายกับสื่อ พิมพ์ชนกสวนไม่มีใครหยุดได้นอกจากปล่อยให้ขุดจนจอบสึกเรื่องถึงจะเงียบ แล้วเธอก็นึกได้เป็นห่วงพวกที่บ้านแสงประทีป จะเดือดร้อนไปด้วย นทียอมรับว่ากำลังวุ่นวายพอกัน

พิมพ์ชนกโมโหรัวหมัดใส่นทีจนเขาต้องรวบกอดตัวเธอไว้

พิมพ์ชนกโมโหจนพลั้งปากว่า “คุณตั้งใจจะปกป้องหรือทำลายฉันกันแน่”

นทีชะงักรู้สึกผิดมากขึ้น เนตรกมลเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยว่าที่นทีทำไปแค่อยากจัดงานวันเกิดให้ พิมพ์ชนกแว้ดใครขอร้อง นทียิ่งเสียใจ เธอยังย้ำว่าเขาทำอะไรไม่เข้าท่าซักเรื่อง

“คิดอย่างนั้นก็ตามใจ แต่ที่ผมทำไปก็เพราะ...” นทีเกือบหลุดคำว่ารักออกมา แต่พิมพ์ชนกสวนว่าเพราะหน้าที่ เขายิ่งน้อยใจแล้วพิมพ์ชนกก็โพล่งขึ้นว่าถ้าฝืนใจมากก็เชิญออกไป นทีไม่คิดว่าจะโดนไล่หันหลังเดินไป เนตรกมลจะตาม พิมพ์ชนกเสียงเข้มถ้าตามไม่ต้องมาคุยกับตน

ครั้งนี้นทีทั้งเสียใจและน้อยใจกลับไปจริงๆ ชาร์ลีตำหนิพิมพ์ชนกว่าทำแรงเกินไป ควรจะขอโทษเขา... ศาสตราแปลกใจที่นทีกล้าทิ้งพิมพ์ชนกกลับมาทั้งที่เธอยังถูกคนร้ายไล่ล่าอยู่

ด้านดนัย ต่อว่ามธุรสหาว่าเป็นคนปล่อยข่าวเรื่องพิมพ์ชนกเป็นเด็กกำพร้า มธุรสโวยไม่ใช่ตนคนเดียวที่เกลียดพิมพ์ชนก แต่ก็สะใจเพราะไม่ต้องถึงมือตน เธอก็พังเพราะกำพืดตัวเอง

ooooooo

วันต่อมานทีเข้าทำงานกองปราบ แต่ใจไม่ได้อยู่กับงานเลย เป็นห่วงพิมพ์ชนกตลอดเวลา...พิมพ์ชนกเองก็ชักหงุดหงิดที่นทีไม่กลับมาเสียที ทำให้ตนกับชาร์ลีต้องวิ่งหลบซ่อนนักข่าวกันเองอย่างทุลักทุเล

ศาสตรารู้ว่านทีเป็นกังวลจึงแกล้งอาสาไปทำหน้าที่บอดี้การ์ดให้พิมพ์ชนกแทน นทีโวย

“ใช่ธุระแกไหมไอ้เสือ นี่มันงานฉัน รับปากไว้ก็ต้องจัดการให้จบ เข้าใจ๋”

ศาสตราหาว่านทีหวงก้าง เขาลอยหน้าไม่สนใจแต่ยังเล่นตัวไม่กลับไปหาพิมพ์ชนก แล้วเผอิญเจออิงอรอยู่ในห้องสารวัตรชินกริช อิงอรดีใจโผกอดนที

บอกว่าวันนี้วันเกิดพ่อตนเลยมารอ แต่คงรอเก้ออีกตามเคย นทีปลอบให้ภูมิใจที่มีพ่อทุ่มเทให้กับงานเพื่อประชาชน แล้วเสนอว่าเราควรทำอะไรเพื่อท่านบ้าง...

ในขณะที่พิมพ์ชนกกำลังวิ่งหนีกลุ่มนักข่าว ชาร์ลีช่วยกันแต่เอาไม่อยู่ จู่ๆดนัยขับรถปราดเข้ามาเปิดประตูรับพิมพ์ชนกหนีออกมาได้ พิมพ์ชนกขอลงที่ห้างสรรพสินค้าเพราะนัดให้ชาร์ลีตามมารับ ดนัยจับแขนเธอไว้ หญิงสาวชะงักมีท่าทางระวังตัว ดนัยเสนอจะส่งคนมาคอยรับส่ง เธอปฏิเสธเพราะเชื่อว่าชาร์ลีมีแผนรับมือไว้แล้ว พิมพ์ชนกไหว้ลาสวมแว่นดำลงจากรถ...อีกมุมหนึ่ง มธุรสจอดรถมองด้วยสายตาเจ็บแค้น

พิมพ์ชนกเดินเข้ามาในห้างไม่ทันไร เห็นนทีเดินเลือกซื้อของอยู่กับอิงอร ท่าทางหัวร่อต่อกระซิกน่าหมั่นไส้ ชาร์ลีเข้ามาสะกิดเย้า...หึงหรือ พิมพ์ชนกชะงักโวย “ไอ้เกรียนคิดจะเต๊าะเด็ก ระวังเจอคุกไม่รู้ตัว หาข้าวกินเถอะเจ๊ เสียเวลา”

ชาร์ลียิ้มอย่างรู้ทันเพราะท่าทางเธอมีพิรุธมาก

ด้านนทีกับอิงอรได้ออกมาหาซื้อของขวัญให้ชินกริช ทั้งสองและตำรวจที่กองปราบช่วยกันจัดปาร์ตี้เล็กๆ เซอร์ไพรส์ชินกริช สร้างความประทับใจอย่างมาก แต่ชินกริชก็ทำเสียงดุ

“ต่อไปไม่ต้องสิ้นเปลืองแบบนี้แค่พวกคุณตั้งใจทำงานก็ถือเป็นของขวัญสำหรับผมแล้ว”

อิงอรดักคอ ตนรู้ว่าไม่อยากให้สิ้นเปลืองแต่ของขวัญตนไม่สิ้นเปลืองเลย ชินกริชแกะออกดู เป็นชุดตำรวจใหม่จึงถามเอาเงินมาจากไหน อิงอรสารภาพว่าได้ทำงานพิเศษ ตั้งใจจะเอาเงินจากน้ำพักน้ำแรงมาซื้อของขวัญให้ และยังมีเหลือใส่ซองช่วยสมทบกองทุนของพ่อด้วย

ชินกริชปลื้มใจ “สมเป็นลูกพ่อจริงๆ การที่ลูกคิดดีทำดีเพื่อคนอื่นคือของขวัญที่ถูกใจพ่อที่สุด พ่อขอโทษที่ไม่มีเวลาให้ แต่ขอให้หนูรู้ไว้เสมอว่าพ่อรักและภูมิใจในตัวอรที่สุด”

อิงอรน้ำตาคลอโผกอดผู้เป็นพ่อ นทีกับศาสตราพลอยซาบซึ้งใจไปด้วย

ooooooo

ค่ำคืน นทีปอกส้มจะเข้าปากก็หวนคิดถึงพิมพ์-ชนก เธอกลัวส้มมากถึงกับตัวเกร็ง ชาร์ลีต้องปลอบและสั่งเด็ดขาดไม่ให้เอาส้มมาใกล้เธออีก นทียังอดล้อเลียนไม่ได้ว่าเป็นดาราต้องกลัวของแปลก แล้วแหย่ว่าตัวเขากลัวไอ้นั่นไอ้นี่บ้างจนเป็นเรื่องขำขัน ทันใดก็มีเสียงศาสตราร้องลั่น

นทีรีบวิ่งไปดู เห็นศาสตราขึ้นไปยืนบนส้วมกลัวแมลงสาบ นทีส่ายหน้าตีแมลงสาบแป้ดเละคาที่ ศาสตราชมเชยว่าเขาช่างมาไวเคลมไวสมกับเป็นบอดี้การ์ด นทีพึมพำขำๆ

“คุณหนูพิมมี่ฝึกมาดี ขี้กลัวพอๆกับแก ร้องแอ๊ะก็ต้องพุ่งถึงตัว...ป่านนี้ชีวิตคงวุ่นวาย”

ศาสตราย้ำว่าอย่างพิมพ์ชนกต้องมีบอดี้การ์ดคอยคุ้มกันตลอดเวลา นทีเริ่มใจเสีย...

เช้าวันใหม่ พิมพ์ชนกเบื่อหน่ายชวนชาร์ลีไปช็อปปิ้ง แต่กลับเจอพวกปาปารัซซี่ขี่มอเตอร์ไซค์ตามถ่ายภาพ โดยไม่รู้ว่ามีคนร้ายปะปนอยู่ด้วย คอยส่งข่าวเวลาสบโอกาส ชาร์ลีโมโหพวกปาปารัซซี่จึงขับรถแล้วดริฟท์รถกลับ ทำให้รถพวกปาปารัซซี่ล้มระเนระนาด แต่รถคนร้ายกลับต้อนให้รถชาร์ลีไปเจอกับรถที่สวนมาจนเขาต้องหลบลงข้างทางชนเข้ากับเสาไฟฟ้า

กลับถึงบ้าน ชาร์ลีรีบโทร.ไปเล่าให้นทีฟังและขอร้องให้เขากลับมา น้ำเสียงนทีเป็นห่วงพิมพ์ชนกมากแต่ยังงอนจึงต่อลองให้พิมพ์ชนกมาขอโทษตนก่อนถึงจะกลับ...เมื่อชาร์ลีมาบอกพิมพ์ชนก เธอเกิดทิฐิไม่ยอมขอโทษอ้างเหตุผลสารพัด

แล้วในคืนนั้นมีคนร้ายสวมถุงมือปิดหน้าลอบเข้ามาล็อกคอฉุดกระชากพิมพ์ชนกออกไปในสวน เธอต่อสู้ดิ้นรนกระเสือกกระสนหนี ทันใดจ่ากุ๊กโผล่มาช่วย คนร้ายตกใจหนีหายไปในความมืด จ่ากุ๊กประคองพิมพ์ชนกจะพาเข้าบ้าน จู่ๆโดนป้าศัลย์ใช้ไม้นวดแป้งแพ่นหัวเพราะเข้าใจว่าเป็นคนร้าย...เรื่องคลี่คลายว่านทีส่งจ่ากุ๊กมาคุ้มกันแทน พิมพ์ชนกหน้าง้ำหาว่าเขาเล่นตัว

หลังจากวันนั้น ทั้งนทีและพิมพ์ชนกต่างก็ทำงานของตัวเอง มีภาพข่าวนทีจับคนร้ายค้ายาได้ ชาร์ลีและคนอื่นๆดูทีวีชื่นชมกันใหญ่ พิมพ์ชนกอดที่จะปรายตามองไม่ได้ ส่วนตัวพิมพ์ชนกหลังจากถ่ายละครเสร็จก็ต้องคอยวิ่งหนีนักข่าวขึ้นรถ โดยไม่รู้ว่านทีแอบคอยช่วยอยู่บ่อยๆ

ภาพพิมพ์ชนกให้สัมภาษณ์ออกทีวี นทีเห็นแล้วก็ให้คิดถึงแต่ยังมีทิฐิ รู้สึกว่าเราอยู่กันคนละโลก พอศาสตราบอกว่า ถ้าเป็นเขาจะตักตวงทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ใกล้เธอให้คุ้มค่าทุกนาที ทำให้นทีฉุกคิด...แล้วหวนคิดถึงอดีตที่บ้านแสงประทีป ที่เขามักจะไกวชิงช้าให้พิมพ์ชนก เธอเอาดอกไม้มาทัดหูไว้และอีกมือก็ทานไอศกรีมโคน

วันหนึ่งพิมพ์ชนกขับรถมาจอดหน้าบ้านนที แต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปหาเขา ทิฐิผุดขึ้นอีกทำให้ตัดสินใจขับรถกลับ และแล้วก็โดนคนร้ายซึ่งสะกดรอยตามมาตลอด ยิงใส่จนรถเธอไถลตกข้างทาง เธอได้สติลงจากรถวิ่งหนีเข้าข้างทางจนมาถึงบึงน้ำ คนร้ายตามมาจับเธอกดน้ำ เธอดิ้นรนสำลักน้ำ ทันใดก็เห็นสายธารเป็นเงาจางๆลอยขึ้นมาจากก้นบึง สายตาเหี้ยมโหดลอยพุ่งผ่านพิมพ์ชนกไป คนร้ายปล่อยมือร้องลั่นวิ่งหนีเตลิด ไม่ทันไรชาวบ้านก็เข้ามาช่วยดึงพิมพ์ชนกขึ้น

พิมพ์ชนกฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองนอนอยู่โรงพยาบาลมีชาร์ลี เนตรกมลและศาสตรายืนล้อมรอบเตียง ทุกคนถามอย่างห่วงใย แล้วศาสตราก็ถามว่าเธอพร้อมที่จะให้ปากคำหรือยัง จำรูปพรรณคนร้ายได้บ้างไหม พิมพ์ชนกส่ายหน้าเพราะมันมืดมากและถูกไล่ยิงจึงได้แต่วิ่งหนี

“มันเป็นใคร...ทำไมต้องคิดฆ่าฉันด้วย” พิมพ์ชนกรู้สึกกลัวจับใจ ชาร์ลีเข้ากอดปลอบ

เสียงนทีดังขึ้นว่า ให้เธอพักผ่อน ไปสอบปากคำคนแถวที่เกิดเหตุ และเอาปลอกกระสุนไปพิสูจน์หลักฐานเสียก่อน ได้เมื่อไหร่ให้บอกตนด้วย ศาสตรารับคำและเน้นย้ำ

“คนร้ายเข้าถึงตัวคุณพิมพ์ขนาดนี้ยังใจเย็นอยู่อีกเหรอ เป็นฉันคงตามประกบคุณพิมพ์ไม่ให้คลาดสายตา...ผมขอตัวก่อน หายไวๆนะครับ”

นทีมองพิมพ์ชนกอย่างชั่งใจ เธอหมั่นไส้แกล้งพูดชมเชยศาสตรา “ขอบคุณค่ะ ไม่ได้เป็นบอดี้การ์ดของฉันแต่ก็ยังห่วงใย ประชาชนมีตำรวจอย่างคุณอยู่ใกล้ๆคงอบอุ่นใจที่สุด”

ศาสตราเขินทำอะไรไม่ถูก เดินเปะปะออกไป นทีเคืองเหน็บ เสียดายเจ็บทุกส่วนยกเว้นปาก ไม่งั้นทุกคนคงสงบสุข...ชาร์ลีปล่อยก๊ากยกมือบอกกดไลค์ให้รัวๆเลย เนตรกมลแอบขำ...

ไม่มีใครคาดคิดว่า มธุรสกับพิษณุแอบเล่นชู้กันในโรงแรมหรู พิษณุประจบขอเงินไปใช้หนี้บอล เธอยินยอมให้หนึ่งแสนแต่เขาต้องทำงานสำคัญให้ชิ้นหนึ่ง พิษณุครุ่นคิดสงสัย

ooooooo

เนตรกมลประคองพิมพ์ชนกเข้าบ้านให้นั่งบนโซฟา พิมพ์ชนกรู้สึกเกรงใจเพราะเธอดูแลตนที่โรงพยาบาลมาทั้งคืนแล้ว จึงบอกให้ไปพักผ่อนบ้าง เนตรกมลกลับบอกว่า เห็นพิมพ์ชนกดีขึ้นตนก็ดีใจ ชาร์ลียกนิ้วกดไลค์ชมเชยช่างเป็นนางเอกในจอและนอกจอ พิมพ์ชนกหงุดหงิด

“ใครจะเหมือนไอ้หนวดของเจ๊ โดดงานไปไหน ก็ไม่รู้”

ความจริงแล้ว นทีกำลังทำซุปผักโขมอยู่ในครัวโดยมีป้าศัลย์เป็นผู้ช่วย พอป้าศัลย์ยกมาวางพร้อมบอกว่าเป็นฝีมือนที พิมพ์ชนกดีใจแต่แกล้งจิกกัดว่ากินได้ไหมก็ไม่รู้ นทีหมั่นไส้จึงบอกว่าเก็บผักเหลือๆใกล้เน่า จะทิ้งก็เสียดายมาทำ ป้าศัลย์ยืนยันว่าชิมแล้วอร่อยมาก เนตรกมลยกขึ้นมาจะป้อนให้ นทีรีบยื่นมือไปประคองเพราะมันร้อน พิมพ์ชนกเห็นยิ่งไม่พอใจบอกไม่หิวแล้วลุกพรวดขึ้น เผอิญมือไปปัดชามซุปหล่นแตก ทุกคนตกใจ นทีเข้าใจว่าพิมพ์ชนกตั้งใจจึงเดินงอนไปอย่างโกรธๆ พิมพ์ชนกหน้าเสีย ป้าศัลย์กับชาร์ลีไม่รู้จะช่วยอย่างไร

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 17 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ