อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 18 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 18 ก.ย. 58

ความจริงแล้ว นทีกำลังทำซุปผักโขมอยู่ในครัวโดยมีป้าศัลย์เป็นผู้ช่วย พอป้าศัลย์ยกมาวางพร้อมบอกว่าเป็นฝีมือนที พิมพ์ชนกดีใจแต่แกล้งจิกกัดว่ากินได้ไหมก็ไม่รู้ นทีหมั่นไส้จึงบอกว่าเก็บผักเหลือๆใกล้เน่า จะทิ้งก็เสียดายมาทำ ป้าศัลย์ยืนยันว่าชิมแล้วอร่อยมาก เนตรกมลยกขึ้นมาจะป้อนให้ นทีรีบยื่นมือไปประคองเพราะมันร้อน พิมพ์ชนกเห็นยิ่งไม่พอใจบอกไม่หิวแล้วลุกพรวดขึ้น เผอิญมือไปปัดชามซุปหล่นแตก ทุกคนตกใจ นทีเข้าใจว่าพิมพ์ชนกตั้งใจจึงเดินงอนไปอย่างโกรธๆ พิมพ์ชนกหน้าเสีย ป้าศัลย์กับชาร์ลีไม่รู้จะช่วยอย่างไร

ชาร์ลีเกลี้ยกล่อมให้พิมพ์ชนกไปขอโทษนที แต่เธอยืนกรานว่าไม่ได้ตั้งใจทำไมต้องขอโทษ ชาร์ลีจึงเตือนว่า เธอจะต้องเสียใจถ้าปล่อยผ่านไป...ด้านนทีมี เนตรกมลนั่งฟังเขาระบายความอัดอั้นน้อยใจ หาว่าพิมพ์ชนกร้ายกาจ เนตรกมลพยายามพูดว่าความลำบากวัยเด็กทำให้พิมพ์ชนกแข็งกระด้าง แต่ลึกๆเธอเป็นคนดีต้องการกำลังใจ ตนรู้ว่าเขาคิดอย่างไรกับเธอ“เราต่างกันมาก...มันเป็นไปไม่ได้” นทีก้มหน้ายอมรับความจริง

เนตรกมลกุมมือปลอบไม่ลองแล้วจะรู้หรือ ขณะนั้นพิมพ์ชนกเดินเข้ามาตั้งใจจะขอโทษ พอเห็นทั้งสองกุมมือกันก็รู้สึกเจ็บปวดหันหลังเดินกลับไป...ค่ำนั้นพิษณุแอบปีนเข้ามาในบ้านพิมพ์ชนก เขาได้รับคำสั่งจากมธุรสให้เข้ามาค้นหาหลักฐานที่แสดงถึงกำพืดของเธอ เพื่อแลกกับเงินหนึ่งแสนบาท จึงแอบขโมยคีย์การ์ดบ้านพิมพ์ชนกในกระเป๋าของชาร์ลีมา ระหว่างนั้นนทีพยายามง้อพิมพ์ชนกด้วยการทำน้ำสตรอเบอรี่ปั่นมาให้ เธอกลับหาว่าเขาด่าทางอ้อม

“คิดลบ” นทีย้อน

“ใครจะแสนดีเหมือนยัยเนตร” พิมพ์ชนกสวน นทีว่าพาล เธอกลับหาว่าแตะต้องไม่ได้

นทีขอร้องให้คุยกันดีๆ พิมพ์ชนกยังพาลบอกไม่พอใจก็กลับบ้านไป นทีขู่อย่าท้า หญิงสาวเห็นท่าทางเขาขึงขังก็กลัวจะไปจริงๆ จึงตัดบทบอกไม่อยากคุยกับเขา แล้วเดินหนีไปดื้อๆ

ขณะนั้นพิษณุเข้ามาในห้องพิมพ์ชนกได้แล้ว กำลังค้นหาอะไรบางอย่าง พิมพ์ชนกเดินบ่นกระปอด– กระแปดหึงไม่รู้ตัว ว่าที่นทีมาเอาใจเพราะจะให้เป็นแม่สื่อจีบเนตรกมล...พิษณุรื้อค้นจนปัดกล่องไม้หล่นเห็นรูปภาพพิมพ์ชนกกับสายธารวัยเด็กตกออกมา จึงหยิบขึ้นมาดูและได้เห็นด้านหลังภาพเขียนว่า “พี่พิมพ์กับน้องน้ำ”

ขณะนั้นพิมพ์ชนกเดินหงุดหงิดเปิดประตูเข้ามาในห้องพรรณราย จังหวะเดียวกับมีคนเปิดประตูเข้าไปในห้องของเธอ พิษณุสะดุ้งหันมาประจันหน้ากับคน ที่เข้ามา เขาตาโพลงตกใจมาก ในขณะที่พิมพ์ชนกนั่งมองรูปตนกับแม่เศร้าๆ นทีตามเข้ามาง้อถามโกรธตนเรื่องอะไร เธอปัดว่าเขาหลงตัวเอง นทีบอกว่าสายตาเธอโกหกตนไม่ได้ หญิงสาวหลบตาเขินๆ

“คิดเองเออเองแล้วสบายใจ ฉันก็อนุญาตให้คิด” พิมพ์ชนกลุกเดินหนีออกจากห้อง

นทีเดินตาม พิมพ์ชนกเดินถึงหน้าห้องนอนเปิดประตูหวังจะหนีเข้าไป แต่แล้วต้องตกใจร้องกรี๊ดลั่น นทีถลาเข้ากอดเห็นร่างพิษณุนอนตายจมกองเลือด โดยมีมีดปอกผลไม้ตกอยู่ข้างๆ

ไม่นานตำรวจมาชันสูตศพและห่อร่างพิษณุนำขึ้นรถกระบะ ท่ามกลางผู้สื่อข่าวและชาวบ้านจำนวนมาก รถชาร์ลีแล่นมาจอด เขาวิ่งถลาเข้ากอดศพพิษณุร้องไห้โฮ พิมพ์ชนกยืนตัวสั่นอยู่กับเนตรกมลที่ท่าทางตกใจ

ไม่แพ้กัน ศาสตราเข้ามาเชิญพิมพ์ชนกไปให้ปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัย เนตรกมลยืนยันว่าพิมพ์ชนกไม่ได้ฆ่าพิษณุแน่

“คุณพิมพ์เคยมีปัญหากับผู้ตาย ผมแค่ทำตามขั้นตอน” ศาสตราอธิบายอย่างเกรงใจ

นทีเป็นพยานว่าพิมพ์ชนกอยู่กับตนตลอดเวลา ศาสตราจึงสรุปว่าต้องมีคนร้ายลอบเข้ามาเวลาเดียวกับพิษณุ แต่ที่สงสัยคือพิษณุเข้ามาหาอะไรทั้งที่ทรัพย์สินมีค่าอยู่ครบ พิมพ์ชนกแปลกใจว่าพิษณุมีคีย์การ์ดบ้านตนได้อย่างไร ชาร์ลีน้ำตานองหน้าสารภาพว่าตนกับพิษณุอยู่ด้วยกัน

“ความรักของเราเปิดเผยไม่ได้ ถ้าเจ๊เก็บคีย์การ์ดให้ดี ณุก็คงไม่ตาย”

พิมพ์ชนกปลอบว่า คนไม่รู้จะผิดได้อย่างไร นทีถามทำไมพิษณุถึงไม่ชอบพิมพ์ชนก ชาร์ลีบอกว่าวงการมายามีแต่เรื่องอิจฉาริษยา นทีไม่คิดว่าจะเรื่องแค่นี้

ชาร์ลีโทษตัวเองขอลาออก พิมพ์ชนกไม่ยอม “เรารักและดูแลกันเหมือนญาติพี่น้องไม่ใช่เจ้านายกับลูกน้อง เจ๊จะลาออกจากการเป็นญาติของพิมพ์ได้ไง”

ชาร์ลีซาบซึ้งใจน้ำตาร่วง โผกอดพิมพ์ชนก นทีมองยิ้มปลื้มใจ

ooooooo

รุ่งเช้า เนตรกมลเก็บกระเป๋าเสื้อผ้า บอกพิมพ์ชนกว่าแอ๊วผู้จัดการให้ตนกลับบ้าน พิมพ์ชนกเห็นดีจะได้ไม่เดือดร้อนไปด้วย...นทีเดินมาบอกว่ากุหลาบโทร.มาแจ้งยกเลิกกองไม่มีกำหนด เพราะเอเจนซี่ที่ซื้อโฆษณาถอนตัวออกจากละครและรายการที่มีชื่อพิมพ์ชนกทั้งหมด

พิมพ์ชนกพูดไม่ออก ไม่ทันไรป้าศัลย์ถือโทรศัพท์วิ่งเข้ามา “แม่บ้านที่คอนโดคุณชาร์ลีโทร.มาบอกว่า คุณชาร์ลีไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าไปทำความสะอาดห้อง ไม่รู้ว่าเป็นอะไรรึเปล่า”

พิมพ์ชนกไม่สบายใจทั้งสองเรื่องแต่ห่วงชาร์ลีมากกว่า จึงรีบไปที่คอนโดของเขา ขอให้เจ้าหน้าที่ใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปในห้องชาร์ลี ทันทีที่เปิดเข้าไป นทีวิ่งตามพิมพ์ชนกที่หวั่นใจว่าชาร์ลีจะคิดสั้น แต่พอเข้าไปในห้องนอน เห็นชาร์ลีนั่งซุกตัวหน้าตาเหม่อลอย ดวงตาแดงก่ำราวกับร้องไห้มาหนัก พิมพ์ชนกโผกอดชาร์ลี เขารู้สึกตัวปล่อยโฮออกมาอย่างน่าเวทนา

เมื่อชาร์ลีอาบน้ำให้สดชื่น นั่งจิบชาที่พิมพ์ชนกชงให้ ก็ระบายความทุกข์ใจให้ฟังว่า ตนรักพิษณุมากแม้จะรู้ว่าเป็นรักข้างเดียว และมีคนเตือนว่าเขามาปอกลอกแต่ตนก็ไม่เชื่อ เรากำลังจะซื้อบ้านใช้ชีวิตร่วมกัน ตนอยากสร้างครอบครัวเล็กๆที่อบอุ่น แต่ทุกอย่างก็พังทลายลง

พิมพ์ชนกกุมมือชาร์ลีปลอบ ไม่ว่าจะเป็นรักแบบไหน ความรักก็สวยงามเสมอ ตนก็รักเขามาก ชาร์ลีมองด้วยความซาบซึ้งใจ รวมทั้งนทีก็ปลื้มปีติที่พิมพ์ชนกสามารถทำให้ชาร์ลีดีขึ้น

เช้าวันใหม่ ดนัยเรียกพิมพ์ชนกไปพบที่บริษัท นทีตามติดเห็นพนักงานแอบซุบซิบกันใหญ่ พิมพ์ชนกไม่สนใจก้าวเข้าไปในห้องดนัย...ดนัยกำลังอธิบายลูกค้าทางโทรศัพท์ว่าพิมพ์ชนกไม่เกี่ยวข้องกับการตายของพิษณุ ตนมั่นใจว่าเธอไม่ใช่ฆาตกร มีอะไรคืบหน้าแล้วตนจะแจ้งไป ฝากพิจารณาเรื่องการถอดโฆษณาอีกครั้ง...

ดนัยวางสายแล้วหันมาถามกับพิมพ์ชนกอย่างห่วงใยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่อว่ามีอะไรทำไมไม่บอกตน พิมพ์ชนกแปลกใจกับสายตาที่ดูอาทรของเขา...นทีเองก็แปลกใจจนต้องถามพิมพ์ชนกตอนขึ้นรถกลับว่า คนอย่างดนัยมีหรือจะเรียกเธอมาถามแค่ห่วงใยเท่านั้น

มธุรสยืนมองจนรถพิมพ์ชนกลับตา ก็โทรศัพท์หาสำนักข่าวสื่อไทยเสรีทันที...

เช้าวันใหม่ เมื่อไม่ค่อยมีงาน พิมพ์ชนกคิดจะออกไปช็อปปิ้ง นทีบ่นอยู่บ้านพักผ่อนไม่เป็นหรือ ทันทีที่ประตูบ้านเปิด นักข่าวกรูเข้าสัมภาษณ์และถ่ายภาพกันพึ่บพั่บ เรื่องการตายของพิษณุและเรื่องที่เธอเป็นเด็กกำพร้า พิมพ์ชนกต้องรีบกลับเข้าบ้าน เดินหงุดหงิดเป็นหนูติดจั่น

“ละครถูกสั่งพัก อีเวนต์โดนยกเลิก นักข่าวเต็มหน้าบ้าน ทำไมฉันซวยซ้ำซ้อนแบบนี้”

นทีปลอบให้คิดเสียว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อน หญิงสาวสวนว่าการทำงานคือการพักผ่อนของตน นทีเตือนว่างานจะไม่อยู่กับเราไปจนตายถ้าเราไม่รักตัวเองบ้าง

“หมวดเสือบอกว่าคุณก็บ้างานเหมือนกัน” พิมพ์ชนกย้อน

“ผมเปลี่ยนไปแล้วตั้งแต่เจอคุณ” นทีหลุดปาก “ก็...เจอผู้หญิงบ้างานอย่างคุณ ทำให้ผมคิดได้ว่าควรให้ความสำคัญกับคนข้างตัวของเรามากกว่า”

พิมพ์ชนกแทรกคงเป็นเนตรกมล นทีจึงแกล้งยั่วว่า เนตรกมลเป็นคนอ่อนโยนน่าดูแล พิมพ์ชนกสะบัดเสียงใส่ว่าเรื่องของเขาไม่ต้องมาบอก ว่าแล้วก็งอนเดินหนีไป นทีแอบขำ

พิมพ์ชนกหลบมานั่งในสวนเฟซไทม์ไปหาชาร์ลีอย่างหงุดหงิด ฟ้องว่านทียั่วโมโห ชาร์ลีเห็นหน้าพิมพ์ชนกในคอมพ์ถามว่าหงุดหงิดมากหรือ เธอยอมรับ เขาโต้ว่า นี่แหละความรัก...พิมพ์ชนกตกใจ ชาร์ลีอธิบายว่า “ความรักตรงข้ามกับความรู้สึกเฉยๆ ถ้าเราเกลียดเขาแปลว่ารักเขา...พักผ่อนซะ เจ๊กำลังหาทางแก้ข่าวให้พิมพ์”

พิมพ์ชนกจะแย้งแต่ไม่ทัน ชาร์ลีตัดสายเสียก่อน ทำให้เธอยิ่งสับสน ทันใดมีเงาหนึ่งวูบผ่านที่ด้านหลัง เธอตกใจขยับเข้าไปดู จู่ๆมีร่างหนึ่งเข้ามาประชิดหลังแล้วโปะผ้าป้ายยาสลบที่จมูกเธอ จนเธอหมดสติลง

พอชาร์ลีรู้ว่าพิมพ์ชนกหายตัวไปก็รีบมาแจ้งดนัยให้ทราบ เขามีท่าทีหงุดหงิดให้ลูกน้องออกตามหาทันที มธุรสเยาะว่าคงสร้างสถานการณ์กลบข่าวเสียๆ ไม่เห็นจะต้องเดือดร้อน ดนัยหันมาถาม เธอคงไม่มีส่วนรู้เห็นในการหายตัวไปของพิมพ์ชนกใช่ไหม มธุรสแว้ดกลับว่า ถ้าตนทำจะเอาศพมาวางตรงหน้า ดนัยเครียดจัดไม่แน่ใจว่าใช่ฝีมือภรรยาตัวเองหรือไม่

ooooooo

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 18 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ