อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 19 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 19 ก.ย. 58

บนศาลาเปิดโล่งในวัด พิมพ์ชนกเดินมาหยุดมองอย่างงงๆว่าตนมาที่นี่ได้อย่างไร เสียงสายธารเรียกแว่วมา บนศาลามีศพไร้ญาติที่ใช้ผ้าขาวคลุมไว้สองศพ พิมพ์ชนกเข้าใจว่าคงเป็นศพสายธาร จึงเข้าไปมองดูใกล้ๆเพื่อความแน่ใจ รวบรวมความกล้าถามว่าอยากบอกอะไรตน

แต่พอเปิดผ้าคลุมหน้าออก กลับกลายเป็นใบหน้าตัวเอง พิมพ์ชนกตกใจร้องกรี๊ดดังลั่น...พิมพ์ชนกสะดุ้งตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองนอนอยู่บนแคร่ในกระท่อมบ้านสวน กวาดตามองไปรอบๆแล้วไม่คุ้นตา นึกได้ว่าตัวเองถูกลักพาตัว จึงลุกขึ้นจะหนี พอเปิดประตูก็ถูกใครบางคนรวบตัวไว้ เธอดิ้นรนร้องให้ปล่อยลั่น ทั้งทุบตีร้องด่าไอ้โรคจิตเสียงคุ้นหูดังขึ้น...จะเสียงแหลมไปไหน พิมพ์ชนกชะงักหันมองเห็นว่าเป็นนทีก็โวยวาย “คุณพาฉันมาที่นี่ทำไม ฉันอยู่ที่ไหน จะทำอะไรฉัน หรือว่า...”
นทียกมือปรามอย่าจินตนาการ พิมพ์ชนกยัง

เพ้อเจ้อถามว่าตนอยู่เกาะร้าง...กลางป่า หรือชายแดน นทีหัวเราะที่เธอหนักเอาการ พิมพ์ชนกยิ่งโกรธ “ว่าฉันอ้วนเหรอ!”

“อาการหนัก...จูนหน่อยๆ” นทีเอามือคลึงขมับพิมพ์ชนกก่อนจะบอกว่าที่นี่เป็นบ้านสวนของพ่อตน อยู่นนทบุรีใกล้กรุงเทพฯนิดเดียวแล้วสาธยาย “ที่นี่เงียบสงบปลอดภัย ไร้นักข่าว คุณจะได้ตัดตัวเองออกจากโลกภายนอกบ้างจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น”

พิมพ์ชนกจึงขอมือถือจะโทร.ไปบอกชาร์ลีไม่ต้องเป็นห่วง นทีบอกว่ามือถือเธออยู่ที่บ้าน คงต้องใช้นกพิราบสื่อสาร พิมพ์ชนกบ้าจี้จะทำจริงๆ นทีขำอธิบายหมายความว่าอยากให้เธอปิดรับข่าวสารและความวุ่นวายบ้าง ชีวิตจะได้ดีขึ้น แล้วถามเธอหิวไหม เธอลูบท้องรู้สึกหิวขึ้นมา

ไม่นานนทีทำอาหารมาวาง มีผักลวกกับน้ำพริกและไข่ต้ม บอกเธอว่าให้กินอาหารแบบคลีนๆบ้าง เธอทำหน้าไม่กล้ากิน นทีจึงจ้วงกินอย่างเอร็ดอร่อยยั่ว ด้วยความหิวและกลัวจะหมดเสียก่อน พิมพ์ชนกจึงยกถาดหนีมากินคนเดียว ทั้งที่มันเผ็ดแต่ก็รู้สึกอร่อย

ตกเย็น นทีเอาชุดเก่าของแม่มาให้พิมพ์ชนกเปลี่ยน เป็นชุดเสื้อคอกระเช้ากับผ้าถุง และมีผ้าถุงให้เธอใช้อาบน้ำในคลอง เธออิดออดกลัวงูกลัวสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ นทีบอกว่าไม่มีแต่ให้รีบอาบก่อนที่จะมืดค่ำ พิมพ์ชนกให้นทียืนหันหลัง เธอรีบตักน้ำในคลองอาบ แต่เกิดลื่นร้องลั่น นทีตกใจหันมาช่วยคว้าตัวเธอ กลับลื่นตกน้ำไปทั้งคู่ พิมพ์ชนกกอดคอนทีไม่ปล่อย แล้วทั้งสองก็หัวเราะกับการตกน้ำ พลันพิมพ์ชนกก็รู้สึกได้ว่าผ้าถุงหลุดไป

แล้ว รีบผละออกจากตัวนทีแล้วบอกเขาอย่างอายๆ เขาจะดำลงไปหา เธอร้องลั่นไล่ให้เขาขึ้นไปก่อน แล้วดำผุดดำว่ายหาเอง

ค่ำนั้นฝนเทกระหน่ำลงมาฟ้าร้องน่ากลัว พิมพ์ชนกตกใจกระโดดลงจากแคร่มากอดนทีที่นอนอยู่อีกฟากของกระท่อม ไม่เพียงเท่านั้น ฝนยังรั่วทุกจุดจนทั้งสองต้องหาที่หลบเบียดกันแนบแน่น พอฝนหยุด นทีจะเอาเสื้อใหม่มาให้พิมพ์ชนกเปลี่ยนแต่ปรากฏว่ามันเปียกฝนจนหมด เขาจึงถอดเสื้อตัวเองคลุมให้เธอ แล้วตัวเขาจะออกไปนอนนอกกระท่อม แต่พิมพ์ชนกดึงมือไว้

“ฉันกลัว...มีคุณอยู่ข้างๆฉันก็อุ่นใจ” พิมพ์ชนกกล่าวหลบสายตาด้วยความเขิน

นทีหัวใจพองโต...รุ่งเช้า พิมพ์ชนกตื่นมารู้ว่าตัวเองนอนหนุนตักนทีอยู่ เขานั่งผิงฝาหลับ จึงค่อยๆลุก กลัวเขาจะตื่น แต่นทีแกล้งเอามือกอดเธอไว้ เธอโวย “คุณแกล้งฉัน!”

นทีบอกแค่หยอก พิมพ์ชนกจึงกัดเข้าที่แขนเขาแล้วก็ว่าหยอกเหมือนกัน นทีเย้าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหม หญิงสาวเข่นเขี้ยวจะกัดให้เละ ชายหนุ่มลุกหนี เธอวิ่งไล่อย่างสนุกสนาน

ooooooo

พิพัฒน์รู้ข่าวพิมพ์ชนกหายไปก็ต่อว่าเนตรกมลที่ไม่บอก รุ่งเช้าเนตรกมลตื่นมาพบว่าพิพัฒน์หายไปจากบ้าน จึงมาดูที่คอนโด ก็พบเขาอยู่กับสาวไซด์ไลน์ จึงต่อว่าไม่กลัวติดโรคบ้างหรือ เขาอ้างว่าป้องกันอย่างดี เธอรู้สึกขยะแขยงถามถ้านักข่าวรู้ตนจะเสียชื่อเสียงแค่ไหน

พิพัฒน์หงุดหงิดหาว่าเนตรกมลห่วงแต่ชื่อเสียงไม่เข้าใจตนบ้าง ตนอยากให้เธอเปิดใจรับในสิ่งที่ตนเป็น เนตรกมลรู้สึกโกรธมาก

ชาร์ลีรู้เรื่องของพิมพ์ชนกเป็นอย่างดี เขานำเงินรายเดือนมามอบให้กับสมใจที่บ้านแสงประทีป และบอกให้เธอไม่ต้องห่วงเรื่องของพิมพ์ชนก...พอขับรถออกมาก็ถูกคนร้ายตามติด

ด้านพิมพ์ชนกกำลังสดชื่นกับการยืนมองสวนผักของพ่อนทีที่ขึ้นเขียวขจี อดแปลกใจไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำ นทีเล่าว่าลูกน้องเก่าของพ่อแวะเวียนมาดูแล แล้วพืชผลที่ออกมาก็แจกจ่ายชาวบ้าน พิมพ์ชนกรู้สึกช่างเป็นชีวิตที่เรียบง่ายพอเพียงสัมผัสได้จริง มากกว่าชีวิตหรูหราใส่หน้ากากเข้าหากันในสังคมเดียวกัน นทีดีใจที่เธอชอบ หญิงสาวขอบคุณอย่างจริงใจที่ให้ตนได้เห็นโลกที่ลืมไปนาน ทันใดมือถือนทีดังขึ้น พิมพ์ชนกโวยไหนว่าไม่มีมือถือ

เขาตอบว่าไม่ได้เอาของเธอมา ว่าแล้วก็กดรับสาย แล้วต้องตกใจเมื่อศาสตราแจ้งว่าชาร์ลีประสบอุบัติเหตุ

นทีพาพิมพ์ชนกมาที่โรงพยาบาลทันที เห็นบุรุษพยาบาลเข็นศพออกจากห้องฉุกเฉิน พิมพ์ชนกแทบช็อกโผกอดร่ำไห้รำพันสารพัด นทีคอยปลอบใจ ไม่นานก็มีเสียงเรียก...พิมมี่

ทั้งสองได้ยินขนลุกซู่ คิดว่าชาร์ลีตายไม่ทันไรก็เฮี้ยนแล้ว ชาร์ลีผงกหัวจากเตียงข้างๆบอกว่าตนยังไม่

ตาย ทั้งสองหน้าเหวอแต่ก็ดีใจมาก...ชาร์ลีถูกย้ายเข้าห้องพักฟื้น เล่าเหตุการณ์ให้พิมพ์ชนก นทีและศาสตราฟังแล้วสันนิษฐาน ตนไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใครทั้งงานและเรื่องผู้ชาย จะมีก็แต่...ชาร์ลีนึกได้ว่า หลายวันก่อนตนเข้าไปคุยชี้แจงเรื่องพิมพ์ชนกกับดนัย พอจะกลับก็ได้เห็นช็อตเด็ดข้างตึก

สมภพกำลังนัวเนียอยู่กับพิไล แล้วเธอหันมาเห็นตนเข้า

พิมพ์ชนกสงสัยพิไลทันที นทีว่าเหตุผลอ่อนไปไม่น่าจะถึงกับฆ่าแกง พิมพ์ชนกแย้งว่า วงการนี้เซนซิทีฟ ศาสตราจึงยกเป็นข้อหนึ่งที่ยังไม่ทิ้ง นทีหมั่นไส้

ในขณะที่ ดวงแขมาดักเจอพิไลที่บริษัทดนัย ท่าทางทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกัน

นทีกับทีมตำรวจทำงานหนักเก็บหลักฐานและสอบถามชาวบ้าน จนได้ข้อมูลมาแจงให้พิมพ์ชนกกับชาร์ลีฟัง แต่อดแหย่พิมพ์ชนกไม่ได้ จนต่อปากต่อคำกันพอหอมปากหอมคอ แล้วจึงสรุปให้ฟังว่า “คนร้ายอาจไม่ได้ต้องการทำร้ายเจ๊ แต่ใช้เป็นตัวล่อให้เป้าหมายตัวจริงออกมา”

พิมพ์ชนกกับชาร์ลีหน้าเหวอ นทีชี้มือไปที่พิมพ์ชนก เพราะพบว่ารถยนต์ที่ทำร้ายชาร์ลีเป็นรถคันเดียวกับที่เคยทำร้ายเธอ กระสุนที่พบก็เป็นกระสุนแบบเดียวกัน ชาร์ลีแทรกแบบนี้พิไลก็ไม่เกี่ยว แต่พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อเพราะรู้ว่าพิไลเกลียดตนมาก อาจร่วมมือหรือสั่งการก็ได้

ooooooo

เมื่อพิมพ์ชนกมาเจอกับพิไลที่บริษัทดนัยในวันฟิตติ้ง ต่างคนต่างมีท่าทีอยากจะคุยกัน จนพิไลมีโอกาสบอกพิมพ์ชนกว่า ตนมีเรื่องอยากคุยด้วย พิมพ์ชนกบอกบังเอิญจริงๆตนก็มีเรื่องอยากคุย พิไลจึงบอกว่าจะไปรอที่ห้องแต่งตัว ห้ามบอกใคร

จากนั้นพิมพ์ชนกก็บอกนทีว่าพิไลมีเรื่องอยากคุยกับตน นทีเตือนอย่าใช้อารมณ์จะทำให้เสียเรื่อง ให้หาทางทำให้พิไลสารภาพออกมาเอง พิมพ์ชนกหงุดหงิดหาว่านทีจุกจิกเหมือนผู้หญิง

ในห้องแต่งตัวซึ่งไฟสลัว กระเป๋าของพิมพ์ชนกวางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง มีคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวมีฮู้ดคลุมหัว เข้ามารื้อค้นกระเป๋าแล้วสับเปลี่ยนลิปสติกของเธอ พอดีพิไลเดินเข้ามา ทำให้คนร้ายสะดุ้งทำ

ลิปสติกหล่นไม่ทันใส่กลับเข้ากระเป๋าพิมพ์ชนก พิไลเห็นหน้าคนร้ายไม่ถนัด ไม่ติดใจอะไร...ข้างนอก นทีได้ยินกุหลาบเรียกหากีตาร์ให้ไปเติมปากนักแสดง

พิมพ์ชนกเข้ามาในห้องแต่งตัว กีตาร์กำลังค้นหาบางอย่างหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง พิไลถามลืมไว้ที่อื่นหรือเปล่า กีตาร์บ่นจำไม่ได้ พิมพ์ชนกเข้ามาถามว่าหาอะไร กีตาร์ตอบว่าหาลิปสติกสีชมพูแบบที่พิมพ์ชนกทาไม่เจอ พิมพ์ชนกจึงบอกให้เอาของตนไปใช้ก่อน กีตาร์อุทาน

“คุณพระ! องค์อะไรลงประทับจ๊ะเนี่ย”

พิมพ์ชนกไม่สนใจค้นหาในกระเป๋า แปลกใจที่ลิปสติกหายไป กีตาร์เห็นตกที่พื้นจึงคว้าออกไป พิมพ์ชนกงงมันหล่นจากกระเป๋าได้อย่างไร...กีตาร์รีบเอามาทาให้นักแสดงตัวประกอบ

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 19 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ