อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกไม่สนใจค้นหาในกระเป๋า แปลกใจที่ลิปสติกหายไป กีตาร์เห็นตกที่พื้นจึงคว้าออกไป พิมพ์ชนกงงมันหล่นจากกระเป๋าได้อย่างไร...กีตาร์รีบเอามาทาให้นักแสดงตัวประกอบ

ด้านพิมพ์ชนกถามพิไลว่ามีอะไรจะคุย พิไลรีบถามว่าชาร์ลีเล่าอะไรหรือเปล่า พิมพ์ชนกพยายามข่มอารมณ์เพื่อให้เธอยอมพูดออกมาเอง จึงกวนว่า ชาร์ลีเล่าหลายเรื่องเม้าท์เยอะแยะอยากรู้เรื่องไหน พิไลโวยอย่ามากวนแล้วบอกว่าเรื่องของตนกับสมภพ พิมพ์ชนกยิ้มกริ่มอย่างเป็นต่อ

“แสดงว่าเรื่องที่ฉันรู้มามันคงร้ายแรงจนเธอต้องดิ้นพลาดๆขนาดนี้ ถ้าฉันบอกคนอื่นต่อจะเกิดอะไรขึ้นน้า”พิไลโกรธขู่ถ้าพูดเรื่องนี้เจอดีแน่ ไม่ทันจะตอบโต้ เกิดเสียงเอะอะข้างนอก พิมพ์ชนกรีบออกไปดู พิไลจะตามพลันได้ยินเสียงกุกกักดังจากหลังราวเสื้อ จึงเข้าไปดูอย่างระแวดระวัง ทันใดต้องหน้าซีดเหงื่อแตกกราน...พิมพ์ชนกออกมาเห็นนักแสดงตัวประกอบชักน้ำลายฟูมปาก ทีมงานกำลังช่วยกันอุ้มส่งโรงพยาบาล นทีไม่ยอมพูดอะไร เดินกลับเข้าไปในห้องแคสติ้ง

พิมพ์ชนกตามเข้าไปเห็นนทีเก็บลิปสติกใส่ถุงพลาสติกไว้เป็นหลักฐาน กีตาร์ร้องไห้ลนลานพูดกับกุหลาบ “พอเอาลิปสติกเติมปากน้องแป๊บเดียวน้องเขาก็ชักเลย”

นทีถามเอาลิปติกมาจากไหน กีตาร์ชี้ไปที่พิมพ์ชนก ทุกคนหันมอง พิมพ์ชนกเหวอฉุกคิดว่าต้องเป็นฝีมือพิไลแน่ๆ ตั้งใจทำร้ายตน จึงกลับไปที่ห้องแต่งตัวปรากฏว่าห้องว่างเปล่า นทีมองไปรอบๆเห็นราวเสื้อล้มระเนระนาด

ศาสตรากำลังฟังอิงอรคุยเรื่องจะไปสมัครโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง งานดีเงินดี ศาสตราไม่เห็นด้วยแต่ไม่ทันพูดอะไรมากก็พอดีนทีโทร.มาตามจึงผลุนผลันออกไป

อิงอรน้อยใจหาว่าถูกทิ้งอีก

ศาสตราเอาลิปสติกมาตรวจสอบแล้วเอาผลตรวจไปมอบให้นที ผลออกมาว่ามียาพิษผสมในเนื้อลิป พิมพ์ชนกหน้าเสียบอกนทีว่าตนขอรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลน้องคนที่โดน...พิมพ์ชนกยังเชื่อว่าเป็นฝีมือพิไลเพราะขู่จะเล่นงานตน ว่าแล้วก็เดินดุ่มๆออกไป

นทีถามจะไปไหน เธอบอกจะไปลากคอคนร้าย จะรออะไรอีก นทีส่ายหน้าวิ่งตาม

ศาสตรารีบตามมาบอกว่าเรายังไม่มีหลักฐาน พิมพ์ชนกให้ศาสตราเค้นจากพิไล ศาสตราเหวอหันมองนทีเชิงขอความช่วยเหลือ นทีตบไหล่ “นี่แหละพิมพ์ชนกตัวจริงเสียงจริงไม่มีแอ๊บ เชื่ออะไรแล้วเปลี่ยนยากตามๆเขาไปก่อน”

สองหนุ่มจำต้องตามพิมพ์ชนกไปจนถึงคอนโดของพิไล พอติดต่อพนักงาน ดวงแขปรี่เข้ามาบอกว่าพิไลไม่อยู่ ทั้งสามคนแปลกใจที่พบเธอ ดวงแขบอกว่าตนมารอตั้งแต่เมื่อคืนพิไลก็ไม่ได้กลับมา นทีถามพบกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ดวงแขอึกอักส่ายหน้าพิมพ์ชนกมองอย่างสงสัย

หลังจากนั้นพิมพ์ชนกกับนทีก็มาเยี่ยมชาร์ลีที่โรงพยาบาล เขาติงเกิดเรื่องแบบนี้เพิ่งมาบอก แล้วนึกได้บอกพิมพ์ชนกว่าคืนนั้นที่รีบตัดสายเธอเพราะมีคนมาเยี่ยม คนนั้นก็คือเนตรกมล เธอเข้าใจว่าตนอยู่คนเดียวไม่มีใครดูแล เธอบ่นเป็นห่วงนทีอีกคน จะรู้บ้างไหมว่าเธอเป็นห่วง

พิมพ์ชนกฟังแล้วหมั่นไส้ว่านทีเสน่ห์แรงจนนางเอกทนคิดถึงไม่ไหว นทียืดอกล้อเพราะตนเก่ง หล่อ เท่ ถูกและดี สาวไหนเจอเป็นหลง พิมพ์ชนกทำท่าแหวะ นทีดีใจที่เธอหึง

ดวงแขยังรอพิไลอยู่ที่คอนโดกระทั่งตัดสินใจจะกลับ มีเมสเสจดังขึ้น พอกดอ่านก็ตกใจรีบโทร.ไปหานทีทันที น้ำเสียงเธอสั่นผวา “ช่วยด้วยค่ะ!ช่วยพิไลด้วย...พิไลจะฆ่าตัวตาย”

ooooooo

นทีพาดวงแขมาที่กองปราบ ดวงแขเปิดข้อความให้นทีดู เป็นรูปถ่ายจดหมายส่งเข้าเครื่อง นทีอ่าน “หัวใจของฉันที่มอบให้กับคุณได้แตกสลายไปจนหมดสิ้น หากถูกตราหน้าว่าแย่งของรักของใคร ฉันคงไม่อาจมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีก...ลาก่อน”

ศาสตราบอกว่าได้ส่งทีมงานออกค้นหาแล้ว

พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อว่าเพราะเรื่องแค่นี้พิไลต้องฆ่าตัวตาย นทีเค้นถามดวงแข เธอหน้าซีดอึกอักก็พอดีจ่ากุ๊กเข้ามาบอกว่าจับสัญญาณมือถือของพิไลได้แล้ว...

นทีรีบบอกให้จ่ากุ๊กดูแลดวงแข ตนจะรีบไปจุดที่พบสัญญาณ พิมพ์ชนกกับศาสตราตามไปด้วย

ในบ้านร้างแห่งหนึ่ง พิไลถูกมัดมือนั่งอยู่กับพื้น สภาพยับเยินจากการถูกทำร้ายปางตาย...นทีขับรถโดยมีศาสตรานั่งคู่และพิมพ์ชนกนั่งเบาะหลัง ศาสตราคอยดูพิกัดในมือถือคอยบอกตำแหน่งให้นทีขับตาม แล้วนทีต้องอึ้งเพราะเป็นทางไปบึงน้ำที่พบศพสายธาร...จู่ๆ สัญญาณขาดหายไปเพราะคนร้ายปาโทรศัพท์ของพิไลใส่กำแพงเครื่องดับ ศาสตราตกใจที่สัญญาณหาย

พิมพ์ชนกเชื่อว่าพิไลไม่คิดฆ่าตัวตายแน่แต่กำลังจะถูกฆ่า นทีเฉลียวใจตาม เธอนั่งกังวลเงียบๆหันมองออกไปข้างทาง เห็นสายธารยืนอยู่ริมถนนก็ตกตะลึง ชี้บอกนทีกับศาสตรา

“น้ำ!น้ำอยู่ตรงนั้น” พิมพ์ชนกเหลียวมองไปข้างหลัง เห็นสายธารกวักมือเรียก

พิมพ์ชนกรับรู้ได้ว่าสายธารจะบอกทาง จึงให้นทีจอดรถ แล้วเธอรีบวิ่งลงจากรถ นทีตามมาฉุดเธอไว้ถามจะไปไหน ทั้งสองหนุ่มไม่เห็นสายธาร พิมพ์ชนกเชื่อว่าสายธารอยากให้ไปทางนี้ นทีรีบบอกว่าทางนี้มันลงไปที่บึง พิมพ์ชนกไม่สนใจสะบัดแขนออกวิ่งตามสายธาร นทีถอนใจวิ่งไปทางเดียวกับเธอ ศาสตราต้องรีบล็อกรถแล้วตามไปด้วย

ขณะเดียวกันคนร้ายใช้ไม้หวดกระหน่ำใส่พิไลแล้วลากร่างเธอออกจากบ้านร้างจะไปทิ้งที่บึง พิมพ์ชนกร้องเรียกสายธาร “น้ำอยู่ไหน น้ำอยากบอกอะไรพี่...น้ำ”

คนร้ายได้ยินชะงัก ทิ้งร่างพิไลวิ่งหนีไป พิมพ์ชนกวิ่งมาสะดุดร่างพิไลล้มลง พอเห็นพิไลเลือดอาบก็กรีดร้องลั่น นทีกับศาสตราวิ่งตามมาถึง เห็นพิมพ์ชนกสติแตกร้องไห้ มือพิไลขยับเข้าดึงขาเธอไว้ เธอยิ่งร้องกรี๊ด...

พิไลถูกพาตัวเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ดวงแขรู้ข่าวรีบมาอย่างร้อนรน นทีบอกว่าหมอกำลังช่วยชีวิตเธออยู่ ดวงแขร้องไห้ซบอกนที พิมพ์ชนกมองเคืองๆ...

สักพักหมอออกมาบอกว่าพิไลพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือนมาก ดวงแขทรุดฮวบลงด้วยความเสียใจ

ooooooo

ชาร์ลีเฟสไทม์คุยกับพิมพ์ชนกและนที ไม่อยากเชื่อว่าพิไลจะคิดฆ่าตัวตาย นทีบอกว่าสภาพพิไลไม่เหมือนคนฆ่าตัวตาย แต่เหมือนถูกทำร้ายมากกว่า ชาร์ลีถามทำไมคนร้ายต้องทำร้ายเธอ แล้วคนร้ายเป็นคนเดียวกับที่ทำร้ายพิมพ์ชนกหรือไม่ เผอิญศาสตราโทร.เข้าหานที

“ไงเสือ...อะไรนะ พบวีดิโอวงจรปิดระบุว่าดวงแขอาจจะเกี่ยวข้องกับการโดนทำร้ายของพิไล”

นทีกับพิมพ์ชนกรีบมาที่กองปราบ นทีสอบปากคำดวงแข เธอหน้าซีดนั่งนิ่งไม่ยอมพูด ศาสตราช่วยเค้นถาม เมื่อเห็นเธอนิ่งจึงหยิบคลิปมาเปิดให้ดูภาพเธอกำลังทะเลาะกับพิไลที่บริษัทดนัย ตั้งข้อ สันนิษฐานว่าเธอจ้างคนไปทำร้ายพิไลเพราะแย่งสมภพ ดวงแขโพล่งออกมา

“ไม่จริง ฉันไม่ได้ทำร้ายพิไล ฉันเป็นเพื่อนเขา ฉันทำร้ายเพื่อนไม่ได้หรอก”

“ผมรู้ว่าคุณไม่อยากทำร้ายเพื่อน เลยพยายามปิดเรื่องของพิไลกับนายสมภพ”

ดวงแขสลดลงสารภาพว่าที่ไปรอพิไลที่คอนโดเพราะรู้ว่าคืนก่อนเธอออกไปหาสมภพ ตนไม่อยากให้เธอถูกเขาทำร้ายอีก ตนพยายามห้าม ดวงแขยอมรับว่าทะเลาะกันเรื่องสมภพ พิไลกังวลที่ชาร์ลีเห็นคิดว่าต้องเอาข่าวไปขายแน่ ตนอาสาจะไปเจรจาให้

เมื่อคำสารภาพของดวงแขออกมาเป็นแบบนี้ นทีกับพิมพ์ชนกจึงเฟสไทม์คุยกับชาร์ลีถึงจดหมายลาตายของพิไลว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ พิมพ์ชนกเสนอให้หาโทรศัพท์ของพิไลให้เจอจะได้เบาะแสเพิ่มขึ้น...

นทีให้จ่ากุ๊กนำทีมตำรวจมาช่วยกันค้นหาบริเวณที่พบร่างพิไล จ่ากุ๊กรายงานว่าถางหญ้าจนเกลี้ยงก็ยังหาไม่เจอ นทีกับศาสตราถอดใจกำลังจะกลับ ก็มีสัญญาณจากมือถือของพิไลปรากฏขึ้น ศาสตราตกใจร้องบอกนที ทุกคนรีบไปตามจุดสัญญาณ ต่างแปลกใจที่มีบ้านร้างแถวนี้ นทีและศาสตราเห็นสัญญาณดับลง จึงช่วยกันค้นหา ตำรวจพบรอยเลือดหลายจุดและมีรอยลากเป็นทาง จึงสันนิษฐานได้ว่าที่นี่เป็นที่ทำร้ายพิไลแล้วลากไปที่บึง

ทันใดมีแสงวาบขึ้นใต้พื้นแล้วดับลง นทีสั่งให้รื้อพื้นตรงนั้นแล้วก็พบมือถือสองเครื่อง...นที ศาสตรากลับมาคุยกับพิมพ์ชนกที่บ้านและมีชาร์ลีเฟสไทม์ร่วมด้วย เขาสงสัยทำไมคนร้ายทำการซ้ำซาก นทีบอก “เคยมีฆาตกรโรคจิตหลายราย มีพฤติกรรมทำซ้ำแบบนี้”

“งั้นแสดงว่าคนร้ายที่ฆ่าน้ำ พยายามทำร้ายฉัน จะฆ่าพิไล เป็นฆาตกรโรคจิตงั้นเหรอ”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ