อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 21 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 21 ก.ย. 58

“งั้นแสดงว่าคนร้ายที่ฆ่าน้ำ พยายามทำร้ายฉัน จะฆ่าพิไล เป็นฆาตกรโรคจิตงั้นเหรอ”

ศาสตราแจ้งผลตรวจสอบ “มือถือเครื่องหนึ่งเป็นของพิไลแน่นอน น่าแปลกที่อีกเครื่องพังไปแล้วแต่จู่ๆ สัญญาณเกิดติดขึ้นมาวูบหนึ่ง เหมือนมีใครบางคนอยากให้ทีมเราหาเจอ น่าประหลาดมาก พูดแล้วยังขนลุก”

พิมพ์ชนกเชื่อว่าเป็นของสายธาร นทีแทรกถามว่าได้อะไรจากมือถือพิไลบ้าง ศาสตราบอกว่ามีรูปของจดหมายลาตายถูกส่งออกไปจริง แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่เบอร์โทรศัพท์สุดท้ายที่โทร.หาพิไลก่อนจะส่งจดหมายนี้ เป็นของเนตรกมล พิมพ์ชนกคิดสงสัย“ถ้าเนตรโทร.หาพิไล เนตรก็ต้องรู้ว่าพิไลกำลังตกอยู่ในอันตราย แล้วทำไมเนตรถึงไม่บอกใคร”

“น่าสงสัยมาก...เพราะจากรายงานมีการคุยกันอยู่พักใหญ่ๆเลย” ศาสตราครุ่นคิด

ไม่มีใครรู้ความจริงว่าเมื่อตอนที่พิไลฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกจับตัวมาอยู่ที่บ้านร้าง จึงรีบหยิบมือถือมาจะโทร.ขอความช่วยเหลือ ก็พอดีมีสายเรียกเข้ามา เธอจึงกดรับโดยไม่ได้มองว่าเป็นใครโทร.เข้ามาแล้วละล่ำละลักขอให้ช่วย กลับมีเสียงหัวเราะเยาะเข้ามา ไม่ทันไร คนร้ายในชุดมิดชิดคลุมหัวปรากฏตัวขึ้นกระชากมือถือจากมือพิไลปาทิ้ง พิไลร้องลั่นอ้อนวอนขอชีวิต...

ด้านนทีกับศาสตรายังวิเคราะห์กันอยู่ว่า ถ้าเนตรกมลรู้ว่าพิไลกำลังตกอยู่ในอันตรายแล้วทำไมไม่แจ้งใคร หรือเธอจะเป็นคนร้าย พิมพ์ชนกพลอยตกใจไปด้วย

วันต่อมาเนตรกมลถูกเรียกมาให้ปากคำที่กองปราบ เธออ้างว่ามือถือตัวเองหายไปตั้งแต่อาทิตย์ก่อน ยังไม่มีเวลาไปแจ้งความ...ป้านวลถูกสอบปากคำอยู่อีกห้องก็ยืนยันว่าคนดีมีเมตตาอย่างเนตรกมลไม่มีทางเป็นฆาตกร วันนั้นเธอไม่สบายเข้านอนแต่หัวค่ำ ตนเป็นคนเอายาไปให้นทีเครียด ถึงป้านวลจะช่วยยืนยันแต่ก็เป็นคนใกล้ชิด น้ำหนักความน่าเชื่อถือน้อย เนตรกมลสะอึกสะอื้นบอกว่าตนไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับพิไล จะทำร้ายเธอทำไม นทีหันมองศาสตราอย่างลำบากใจ ศาสตราจึงเป็นคนกล่าวว่า ต้องคุมตัวเธอไว้ก่อนจนกว่าจะมีหลักฐานอื่นมายืนยันว่าช่วงนั้นเธอไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ

และแล้วป้านวลก็นึกได้ว่ากล้องวงจรปิดที่บ้านจะเป็นหลักฐานได้ว่าเนตรกมลไม่ได้ทำผิด นทีจึงให้จ่ากุ๊กไปนำเทปมาตรวจสอบพบว่าเนตรกมลเดินเข้าห้องนอนและป้านวลยกถาดยาตามเข้าไปให้ นทีย้อนดูเห็นเวลาช่วงที่พิไลถูกทำร้าย ทุกมุมในบ้านเนตรกมลนิ่งสงบ เธอไม่ได้เดินออกมาจากห้อง จึงสรุปว่าเธอยังอยู่ในห้องนอน เธอไม่ใช่ฆาตกรเนตรกมลได้รับการปล่อยตัว ป้านวลโล่งอก ศาสตราย้ำว่าทีหลังถ้ามือถือหายให้รีบแจ้งความไว้ด้วย เธอยิ้มรับและกล่าวกับนทีว่าตนเอาใจช่วยให้หาคนร้ายมาลงโทษให้ได้

ooooooo

วันนี้อิงอรกับเพื่อนคือแต้วมาถ่ายรูปที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง พร้อมเด็กสาวอีกหลายคน ตากล้องบอกว่าจะเก็บรูปพวกเธอไว้เป็นโปรไฟล์ส่งให้ลูกค้า ให้ความหวังว่าต้องรุ่งแน่ๆ...มติยืนมองยิ้มกระหยิ่มใจ สะดุดตากับอิงอรอย่างมาก

พอดีมีงานถ่ายเอ็มวีที่หัวหินเข้ามา อิงอรคิดหาวิธีไปพร้อมแต้ว ชินกริชแปลกใจที่วันนี้ลูกสาวทำตัวแปลกๆ เอาอกเอาใจอย่างมาก พอเขาขับรถออกไปทำงาน อิงอรก็คว้าเป้สะพายรีบวิ่งออกไปเช่นกัน

พอไปถึงที่ผับของมติที่เป็นจุดนัดรวมตัว มติให้ลูกน้องเช็กจำนวนเด็กสาวว่ามาครบหรือยังแล้วให้ขึ้นรถตู้โดยเร็ว มติเห็นอิงอรก็ถูกใจขอประวัติจากลูกน้องมาดู พอเห็นว่าเป็นลูกสาวสารวัตรชินกริชก็ตกใจ โวยวายลูกน้องยกใหญ่ สั่งตัดอิงอรกับแต้วออก

ลูกน้องรีบมาบอกสองสาวว่างบหมด ไม่สามารถพาเธอสองคนไปด้วยได้...อิงอรกับแต้วผิดหวังเสียใจ เข้าใจไปว่าวงการบันเทิงอยู่ยาก

ด้านนทีเขียนเติมในแม็ปบนบอร์ดที่ทำไว้ที่บ้านพิมพ์ชนกว่ามือถือปริศนาอีกเครื่องเป็นของใคร เกี่ยวข้องกับคดีสายธารหรือพิไล...พิมพ์ชนกเข้ามาขีดฆ่าชื่อดวงแขออกเพราะเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้อง และยังกาชื่อเนตรกมลออก เพราะมีป้านวลและภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นพยาน

นทีชี้ “จดหมายลาตายฉบับนี้คือหลักฐานเดียวที่เราเหลืออยู่”

ป้าศัลย์ยกของว่างเข้ามาวางให้ มองข้อความจดหมายบนบอร์ดแล้วนึกได้ “นั่นมันข้อความจดหมายของนังพิกุลนี่คะ!”

นทีมองหน้ากับพิมพ์ชนก...พิกุลคือตัวละครที่พิไลแสดง เขียนจดหมายลาตาย ชาร์ลีเดินเข้ามากล่าวว่าฉากนี้ พิไลแสดงได้เยี่ยมมากถึงขนาดน่าจะได้รับรางวัล พิมพ์ชนก หันมาเห็นชาร์ลีก็ดีใจเข้าไปกอด “เจ๊หายดีแล้วเหรอ

ออกจากโรงพยาบาลทำไมไม่บอก พิมพ์จะได้ไปรับ”

“แมวเก้าชีวิตอย่างเจ๊ฆ่าไม่ตาย กลัวเสียโฉมมากกว่า ไว้ไปทำบุญสะเดาะเคราะห์กันดีกว่าพิมมี่” แล้วชาร์ลีก็หันไปถามนทีว่าล่าตัวคนร้ายให้ตนเอาไปบูชายัญได้หรือยัง

พิมพ์ชนกทำหน้าเซ็ง นทีพูดลอยๆ ไม่ทันทำอะไรก็ท้อแล้ว เสียชื่อนางร้ายพิมพ์ชนกหมด พิมพ์ชนกโวย “หูย...ของขึ้นเลย กล้าหยามฉันเหรอไอ้หนวด...”

ว่าแล้วพิมพ์ชนกก็ปาหมอนใส่นที เขาหลบแล้วปาคืน ชาร์ลีอยู่ตรงกลางห้ามไม่มีใครฟัง จึงปล่อยให้ทะเลาะกันไปจนหนำใจ

กลางดึกพิมพ์ชนกออกมาจากห้องเห็นนทียังยืนมองแม็ปบนบอร์ด พยายามจะหาหลักฐานให้ได้ เธอเป็นห่วงจึงไปทำแซนด์วิชมานั่งทานอยู่เป็นเพื่อน นทีติงทำกินคนเดียวระวังจะอวบระยะสุดท้าย หญิงสาวลอยหน้าไม่สนใจ ชายหนุ่มจึงเข้าไปแย่งกินจนหน้าทั้งสองชิดกัน

พิมพ์ชนกเขินถอยออกแล้วบอกยกให้เขากินคำสุดท้ายจะได้แฟนสวย นทีเคี้ยวตุ้ยๆก่อนจะเอ่ยขึ้นว่า ตนกำลังคิดถึงคำให้การของดวงแข แล้วฉุกคิดว่า สมภพจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

“ถ้าอย่างนั้นฉันจัดให้ เตรียมตะลุยกองถ่ายกับซุปตาร์ตัวแม่ได้เลย” พิมพ์ชนกยิ้มมีแผน

ooooooo

เช้าวันใหม่ที่กองถ่ายมีการถ่ายสกู๊ปรายการบันเทิงรายงานเบื้องหลังละครที่พิไลแสดงเป็นตัวร้าย กุหลาบ กีตาร์และแอนนาสุมหัวคุยกันว่า กองถ่ายของพี่ก็พระเอกตาย กองถ่ายของน้องนางร้ายก็มาโคม่า แล้วพวกตนจะทำงานกองไหนได้บ้าง

สมภพกำลังให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าละครของเราถ่ายทำไปครึ่งเรื่อง มีเนตรกมลแสดงเป็นนางเอก แม้นางร้ายอย่างพิไลจะมาโคม่าอยู่ไอซียู แต่ตนก็มีทีมเขียนบทคุณภาพเตรียมพร้อมไว้แล้ว สมภพหัวเราะฮึๆก่อนจะสาธยายว่า เมื่อนางร้ายเขียนจดหมายลาตายก็ได้คลุ้มคลั่งจุดไฟเผาตัวเอง แต่ได้รับความช่วยเหลือ “...แปลงโฉมเป็นพิกุลคนใหม่ กลับมาพร้อมกับความอาฆาตและร้ายกาจยิ่งกว่าเดิมเพื่อล้างแค้นทุกคน” สมภพอธิบายเป็นภาพให้เห็นว่า พิไลเปิดผ้าพันหน้าออกมากลายเป็นใบหน้าพิมพ์ชนกที่สวยสะดุดตากว่าเดิม

พิมพ์ชนกก้าวมายืนคู่สมภพ นักข่าวถ่ายภาพพึ่บพั่บ พิมพ์ชนกกล่าวขอบคุณสมภพที่ให้โอกาสตนมารับบทเด่นนี้ เขาสวนว่าตนต่างหากที่ต้องขอบคุณนางร้ายเบอร์หนึ่งที่ให้เกียรติ นทียืนมองอย่างไม่พอใจที่สมภพโอบเอวพิมพ์ชนก... เนตรกมลก็ยืนมองกำมือแน่นสายตาดุดัน

ขณะที่เนตรกมลนั่งแต่งหน้า นทีเข้ามาทัก เธอทำทียินดีที่พิมพ์ชนกมาเล่นละครเรื่องนี้ แล้วเธอก็เปลี่ยนเรื่องมาถามถึงอาการของพิไล นทีส่ายหน้ายังไม่ดีขึ้น พอดีพิมพ์ชนกประคองชาร์ลีเดินมา แกล้งกระแอมด้วยหมั่นไส้ที่สองคนคุยกันหนุงหนิง เนตรกมลหันมาเห็นชาร์ลีก็ดีใจถามหายแล้วหรือ พิมพ์ชนกเหน็บ “รุ่นนี้หนังเหนียว ยังเสียดายที่อดโมร่างใหม่อยู่เลย”

ชาร์ลีค้อนขวับ “รับงานผู้จัดเสือผู้หญิง เจ๊เลยต้องมาคุมเข้ม เดี๋ยวลุคนางร้ายจะกลายเป็นนางเอ็กซ์” พูดจบทำท่าจะเป็นลม

พิมพ์ชนกประคองแล้วติงว่ายังไม่หายดีก็น่าจะพักตนไม่หักเงินเดือนแน่ ชาร์ลีฝืนยิ้มบอกว่าแค่มึนหัว ยังทำงานไหว พิมพ์ชนกจะไปเอาน้ำมาให้ ชาร์ลีซึ้งใจ นทีเองก็ชื่นชม จากนั้นชาร์ลีก็บอกนทีช่วยสแกนชุดที่ราวที่เป็นเสื้อพิมพ์ชนกที ตัวไหนวาบหวิวก็ให้ดึงออก นทียิ้มอย่างพอใจเพราะตัวเองก็ไม่อยากให้พิมพ์ชนกแต่งโป๊ จึงดึงออกเสียหลายชุดพร้อมบ่น

“ต้องโชว์ขนาดนี้ อย่าใส่เลยดีกว่า”

ชาร์ลีปรบมือถูกใจ เนตรกมลมองอย่างอิจฉารู้สึกนทีจะเป็นห่วงพิมพ์ชนกมาก ชาร์ลีออกตัวแทนว่าแบบนี้ตนจะได้หมดห่วงที่มีเขาดูแลใกล้ชิด จากคู่กัดเปลี่ยนมาเป็นคู่หูรู้ใจ

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 10 วันที่ 21 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ