ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 11 วันที่ 14 ก.ย. 58

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 11 วันที่ 14 ก.ย. 58

อีโนต่อว่ามุกรินมากมายที่ตัวเองจะแต่งงานกับลมอยู่แล้วยังหายไปทั้งคืนกับปูรณ์ พอมุกรินจะชี้แจง ลมโพล่งไปว่า

“ไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้น...ผมปล่อยให้คุณมาถ่ายแบบ ไม่ได้ปล่อยให้ผู้ชายคนอื่นมาชวนคุณไปล่องเรือกันสองต่อสองนะริน!” มุกรินโต้ว่าไม่มีใครชวน ตนไปเอง “งั้นก็ถึงเวลาที่คุณจะกลับได้แล้ว!!” ลมลากมุกรินไปทันที

“โอ้ย...ปล่อยฉันนะลม...ปล่อยฉัน...” มุกรินพยายามขืนตัวไว้“ไม่ปล่อย! คุณควรกลับไปกับผมเดี๋ยวนี้ หมดเวลาที่คุณจะอยู่กับไอ้คนที่เป็นแค่อดีตประธานไทยธนกิจแล้ว”

ทั้งปูรณ์และวีว่าในร่างมุกรินชะงัก วีว่าถามว่าเขาพูดอะไรนะ ลมหางตาไปทางปูรณ์พูดอย่างผยองว่า

“คนอย่างเขาไม่เหลืออะไรอีกต่อไปแล้ว ผมต่างหากที่เป็นประธานไทยธนกิจคนใหม่ ไป...” ลม ฉวยโอกาสที่มุกรินกำลังอึ้งลากไปทันที ปูรณ์จะตามไปดึงเธอกลับ ถูกอีโนโพล่งขึ้นว่า

“อาปูรณ์ยังมีกะใจตามยัยนั่นไปอีกเหรอคะ ในเมื่อไทยธนกิจถูกคนอื่นฮุบไปแล้ว!!”

“หมายความว่ายังไงอีโน เกิดเรื่องอะไรขึ้น?!”

ooooooo

เพราะวีว่าอยู่ในร่างของมุกริน ลมรับไม่ได้ที่คนรักของตนมีท่าทีสนิทสนมกับปูรณ์มาก หาว่าเธอหมายเกาะเขาไปเพื่อจะได้มีเงินจับจ่ายใช้สอยช็อปปิ้งได้สบายมือ พูดจนวีว่าในร่างมุกรินทนฟังไม่ได้ตบหน้าเขาฉาดหนึ่ง

“คุณพร่ำบอกว่ารักๆๆ คนชื่อมุกรินมาตลอด แต่สุดท้ายคุณก็ไม่รู้จักเธอ!”

พอดีมือถือลมดังขึ้น “ว่าไงครับแม่ ผมกำลังจะไปแอร์พอร์ตอยู่แล้ว แค่นี้นะครับ” วีว่ารีบถามความคลางแคลงใจว่า

“แล้วทำยังไงคุณถึงได้เป็นประธานไทยธนกิจ?”

ลมตัดบทว่าเธอจะสนใจทำไมในเมื่อผลลัพธ์เวลานี้คือตนเป็นประธานไทยธนกิจแล้ว และยอมรับอย่างประชดประชันว่าตนไม่รู้จักเธอ “แต่ไม่เป็นไร พอเราสองคนแต่งงานกัน ผมจะรู้จักคุณมากขึ้นเอง แล้วคุณก็จะได้รู้ด้วยว่าผมรักคุณมากแค่ไหน แล้วผมจะไม่ปล่อยให้รินกลับไปอยู่ที่คอนโดอีกแล้ว รินต้องไปอยู่กับผมที่บ้าน!”

วีว่าในร่างมุกรินอึ้งไป ภาวะที่กดดันนี้ทำให้เธอคิดอะไรบางอย่างในใจ

ooooooo

เมื่อปูรณ์รู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับไทยธนกิจแล้ว เขารีบเดินทางกลับโดยเครื่องบิน เขาคุยกับชั้นฉัตร เจ้าขา และอีโนขณะเดินทางมาสนามบิน

แม้ปูรณ์จะรู้ว่าคุณย่าพริ้มเพราร่วมอยู่ในแผนการทำลายไทยธนกิจด้วย แต่ก็รู้ว่าคุณย่าเสียใจเมื่อรู้ตัวว่าเป็นคนยื่นไทยธนกิจให้คนชั่วเอง ขณะทั้งหมดยืนคุยก่อนแยกกันนั้น ปูรณ์บอกเจ้าขาว่าตนจะทำทุกอย่างเพื่อให้ไทยธนกิจกลับคืนมา เจ้าขาถามว่าเขาถูกคุณย่ากระทำถึงขนาดนี้ยังจะกลับไปช่วยเอาไทยธนกิจคืนมาให้วรรณดำรงอีกหรือ

“ถึงคุณย่าพริ้มเพราจะร้ายกาจกับอาแค่ไหน แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีพระคุณ และผู้มีพระคุณยังไงก็คือผู้มีพระคุณ ถ้าท่านอยากให้อาช่วยเอาไทยธนกิจกลับมา อาก็จะทำ”

ปูรณ์ไม่สนใจว่าตนจะได้อะไรจากไทยธนกิจอีกหรือไม่ เพราะตนเข้ามาแต่ตัวก็จะออกไปแต่ตัว สิ่งที่ตนได้จากไทยธนกิจมากเกินกว่าที่ควรได้รับแล้ว บอกอีโนที่ถามว่าเขาจะไปไหนว่า

“สิ่งที่น่าห่วงเป็นอย่างแรกไม่ใช่ไทยธนกิจ แต่เป็นใจของคนมากกว่า” พูดแล้วปูรณ์เดินแยกไปทันที

ooooooo

เมื่อกลับมาถึงห้องพักคนไข้ที่โรงพยาบาล เขาบอกใจเด็ดกับวารุณีทันทีว่า

“ผมมาเพื่อจะบอกพี่สองคนว่า ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ไทยธนกิจกลับมาเป็นของวรรณดำรงให้ได้ไม่ต้องกังวลครับ”

แต่ทั้งใจเด็ดและวารุณีไม่ปรารถนาทรัพย์สินใดเพราะเท่าที่มีอยู่ก็มากพอแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการที่สุดคือให้วีว่าฟื้นกลับคืนมาเท่านั้น แล้วปูรณ์ก็ตกใจเมื่อขึ้นไปคุยกับใจเด็ดบนดาดฟ้ารู้ว่า ทั้งเขาและวารุณีบอกหมอแล้วว่าทนเห็นลูกต้องเจ็บปวดทรมานอย่างนี้ไม่ไหวแล้ว

“พี่ใจเด็ดเชื่อเรื่องปาฏิหาริย์ไหมครับ” ปูรณ์ตัดสินใจถาม เห็นใจเด็ดงงๆ เขายืนยันว่า “ผมกำลังจะบอกพี่ถึงเรื่องปาฏิหาริย์!...ผมคิดว่าถ้าผมอธิบายสิ่งที่ผมเจอมาก่อนหน้านี้ให้พี่ฟังพี่อาจจะไม่เชื่อ อย่าว่าแต่พี่เลย ผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อถ้าไม่ได้เห็น...เอาเป็นว่าผมอยากให้พี่ใจเด็ดและทุกคนเชื่อว่า วีว่าจะต้องกลับมา”

ใจเด็ดบอกปูรณ์ว่าอย่าพูดเรื่องไสยศาสตร์ให้ตนฟังเลย เพราะทั้งตนและวารุณีพยายามหมดทุกทางแล้วก็ไม่มีอะไรที่จะช่วยวีว่าให้ฟื้นขึ้นมาได้ ปูรณ์บอกว่าตนไม่ได้พูดเรื่องไสยศาสตร์ แต่ตนพูดเรื่องปาฏิหาริย์ ตนอธิบายไม่ได้แต่อยากให้เขาเชื่อ ใจเด็ดพูดอย่างสิ้นหวังว่า จากสภาพของวีว่าตอนนี้ ตนไม่เหลือความเชื่ออะไรอีกแล้ว...

ปูรณ์ไปเฝ้าวีว่าที่ข้างเตียง เธอยังนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่อย่างนั้น...ปูรณ์หยิบมือถือของตนที่เคยถ่ายรูปวีว่าไว้แต่รูปกลับออกมาเป็นมุกริน!

ปูรณ์มองรูปมุกรินในมือถือ สลับกับมองใบหน้าวีว่าที่นอนไม่รู้สึกตัวบนเตียง เขามองสลับไปมาอยู่อย่างนั้นอย่างครุ่นคิด...สับสน...

ooooooo

ลมพาวีว่าในร่างมุกรินเข้าไปในห้องนอน เขาขอโทษ แทนแม่ แต่เธออยู่ที่นี่ไม่ต้องห่วงเพราะแม่ไม่ไปบ่อนก็ไปร้านเพชรไปสปา คงไม่ได้เจอกันบ่อย ถ้าไม่อยากเจอเธอก็อยู่แต่ในห้อง ตนจะสั่งเด็กรับใช้ให้มาคอยดูแล

มุกรินถามว่าเขาพาตนมาอยู่บ้านหรือคุกกันแน่ ลมเริ่มไม่พอใจบอกว่าถ้าเธอไม่ไปยุ่งกับปูรณ์ตนก็ไม่ทำแบบนี้ พูดไปถึงหนึ่งวันกับหนึ่งคืนที่เธออยู่กับปูรณ์บนเรือกลางทะเลว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างตนพยายามจะไม่คิด

“นายอยากคิดอะไรก็คิดไปสิ ไม่มีใครห้ามความคิดใครได้อยู่แล้ว”

ลมโมโหจับเธอเหวี่ยงไปกระแทกขอบเตียงแล้วกระโดดคร่อมทันที ในภาวะคับขันนี้ วีว่าถามประโยคที่ทำให้ลมชะงักว่า

“นายรักเราจริงหรือเปล่า?” ลมถามว่าสิ่งที่ตนทำยังไม่ใช่คำตอบที่ดีอีกหรือ วีว่าสวนทันควันว่า “ไม่!!” แล้วเธอก็ใช้ไม่อ่อนอ้อนว่า ถ้าเขาเห็นตนมีค่าจริงก็ ให้ไปนอนห้องอื่นเราจะไม่มีอะไรกันจนกว่าจะถึงวันแต่งงานเพื่อพิสูจน์ว่า สิ่งที่เขาบอกว่ารักตนนั้น เป็นความรักหรือความใคร่กันแน่

ลมยอมออกไปนอนห้องรับแขกบอกว่าเมื่อถึงวันนั้นตนจะทวงรางวัลจากเธอให้สาสมแก่ใจเลยทีเดียว

พอลมออกไป วีว่ารีบปิดประตูล็อกแล้วโทร.หาปูรณ์ เขาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เธอบอกว่าตนโอเคดี ปูรณ์พูดอย่างไม่สบายใจว่าตนยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เราจะสู้ไปด้วยกัน

“ค่ะอาปูรณ์เราจะสู้ไปด้วยกัน” ทั้งสองต่างให้กำลังใจกันในยามที่ปัญหารุมเร้าและความทุกข์ที่ถาโถมเข้ามา

ooooooo

ในที่สุดตำรวจก็เชิญชั้นฉัตรและเจ้าขาไปดูและฟังหลักฐานที่เมธีสารภาพว่าตนเป็นคนจ้างวานให้ฆ่าวีว่า งานที่ตำรวจต้องสาวและสานต่อไปคือการตามจับตัววิคที่เป็นมือปืน

ลมกับคุณหญิงแขอุไรที่เป็นแม่ นับวันมีปัญหาต่อกัน เพราะวันนี้ นาทีนี้ ลมกบฏต่อกฎที่แม่ครอบงำตนมาตลอด บอกแม่ว่าตนจะไม่ยอมทำเหมือนพ่อที่นั่งก้มหน้างกๆทนฟังแม่ แต่สิ่งที่ตนตั้งใจมาตลอดคือ “ผมจะไม่มีวันหาเมียที่เป็นแบบแม่ และผมจะไม่มีวันเป็นแบบพ่อผม!” พูดแล้วเห็นแม่ชักสีหน้าใส่ ลมตัดบทว่า “ผมว่าแม่ควรจะไปแต่งตัวเสียที ผมจะไปเอาแล็ปท็อปในห้อง ผมไม่อยากให้มิสเตอร์เฉินต้องรอ”

วีว่าลงมาได้ยินและแอบฟัง พอลมจะออกมาเธอรีบกลับไปที่ห้องนอนห่มผ้าทำเป็นหลับอยู่บนเตียง แต่แอบดูลมที่เข้ามาเปิดลิ้นชักหยิบแล็ปทอปใส่กระเป๋าออกไป พอลมออกไป วีว่าลุกขึ้นรู้สึกถึงความสำคัญของแล็ปท็อปที่ลมมาเอาไป

คุณหญิงแขอุไร สวัสดิ์ และลม เข้าไปนั่งรอมิสเตอร์เฉินที่ห้องทำงานของปูรณ์ เมื่อเริ่มจะคุยกัน ลมถามว่าเราจะไม่รอลุงชงโชคหรือ คุณหญิงบอกว่าไม่จำเป็น ยิ่งเข้ามายุ่งกับแผนของเราน้อยเท่าไรก็ยิ่งดี แล้วเชิญมิสเตอร์เฉินเริ่มคุยกันเลย

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 11 วันที่ 14 ก.ย. 58

อ่านละครย่อเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ บทประพันธ์โดย วรรณวรรธน์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจกำกับการแสดงโดย รัญญา ศิยานนท์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจผลิตโดย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ