อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 22 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 22 ก.ย. 58

ชาร์ลีปรบมือถูกใจ เนตรกมลมองอย่างอิจฉารู้สึกนทีจะเป็นห่วงพิมพ์ชนกมาก ชาร์ลีออกตัวแทนว่าแบบนี้ตนจะได้หมดห่วงที่มีเขาดูแลใกล้ชิด จากคู่กัดเปลี่ยนมาเป็นคู่หูรู้ใจ

อีกด้านของกองถ่าย พิมพ์ชนกเดินมาเห็นสมภพคุยเครียดกับมติจึงแอบฟัง ได้ยินว่าช่วงนี้เกิดเรื่องบ่อย ทำอะไรต้องระวังตัว เรื่องคลิปก็เก็บให้ดี มติบอกไม่ต้องห่วงตนเก็บไว้ที่บริษัทอย่างดี พิมพ์ชนกฉุกคิดอาจเป็นคลิปสายธารที่จะเอาผิดฆาตกรได้อย่างที่พิพัฒน์บอก...พิมพ์ชนกจะถอยกลับเจอหน้านทียื่นมาก็ตกใจ นทีรีบจุ๊ปากแล้วดึงเธอมุดไปใต้ราวเสื้อผ้าดารา สมภพกับมติหันมองไม่เห็นใคร ต่างแยกย้ายกันเดินไป

นทีเอ็ดพิมพ์ชนก รับงานไม่ปรึกษาใคร ทำอะไรก็ชอบเสี่ยง เธอเถียงว่า “ถ้าไม่เข้าใกล้ต้นตอแล้วจะหาข่าวมาจากไหน ตั้งใจช่วยยังจะมาดุใส่”“ก็เป็นห่วง เห็นผู้จัดจ้องจะเคลมซะขนาดนั้น เกิดโดนจับได้มีหวังโดนจัดหนักแน่”

“สนใจด้วยเหรอ ฉันเห็นคุณเอาแต่คุยหนุงหนิงกับเนตร ไม่เห็นช่วยสืบอะไรสักนิด”

นทีรู้ว่าพิมพ์ชนกหึง อดใจไม่ไหวแอบหอมแก้มเธอฟอด เธอตกตะลึงจะโวย นทีรีบบอกว่าหอมแก้มขอบคุณ จะเอาอีกไหม หรือจะลวนลามตนคืนก็ได้ พิมพ์ชนกทุบเขาอัก นทีจึงยื่นหน้าไปหอมอีก เผอิญทีมงานเดินมาหยิบเสื้อ ทั้งสองรีบนิ่งซ่อนตัวมิดจนตัวแนบกัน ต่างคนต่างสบตากันอึ้งๆ แต่ไม่กล้าส่งเสียงเกรงทีมงานจะเห็นแล้วเป็นข่าวขึ้นมาอีก

ถึงเวลาจะเข้าฉาก ชุดที่พิมพ์ชนกใส่ก็ยังเซ็กซี่แหวกอกเว้าหลังจนทีมงานตาค้าง แม้แต่เนตรกมลยังชมเปาะ แอนนาพลั้งปาก “สวยกลบรัศมีนางเอกซะมิด”

กีตาร์สะกิดแอนนา เนตรกมลทำเป็นไม่สนใจมองชื่นชมพิมพ์ชนกต่อไป จู่ๆสมภพก็เข้าไปโอบเอวชมว่านางร้ายของตนสวยบาดใจจริงๆ แล้วกระซิบว่าเธอยังติดค้างตนอยู่ พิมพ์ชนกเข้าใจความหมายพยายามเบี่ยงตัวออกยิ้มอย่างสุภาพบอกเขาว่า เสร็จงานค่อยคุยกัน ท่าทางสมภพจะไม่ยอม ชาร์ลีเห็นกำลังจะเข้าไปช่วย ก็พอดีนทีถือน้ำส้มเข้าไปเสิร์ฟแล้วแกล้งทำหกราดทั้งสองคน สมภพโวยลั่น นทีทำทีขอโทษที่ตนซุ่มซ่าม พิมพ์ชนกแอบยิ้มขอบคุณ

กุหลาบเดินมาตกใจรีบพาพิมพ์ชนกไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ชาร์ลีปรี่เข้าไปช่วยเช็ดเสื้อให้สมภพอย่างลวนลาม เขาตวาดไม่ต้องมายุ่งแล้วเดินหนี ชาร์ลีหันมาตีมือกับนทีอย่างถูกใจ

ในเต็นท์สำหรับแต่งตัว พิมพ์ชนกส่งเสียงออกมาว่ามีใครอยู่ข้างนอกช่วยส่งชุดให้ตนด้วย มีมือหนึ่งส่งเสื้อคอเต่าเข้าไปให้ พิมพ์ชนกชะโงกหน้าออกมาโวย เห็นนทียืนหน้างอก็เย้า

“พี่หนวดมีน้ำใจนิด ทีมงานรออยู่ต้องรีบไปถ่ายละคร เข้าใจ๋”

“ห้ามใส่ชุดที่มันล่อแหลม แถวนี้มีแต่พวกหัวงูโดยเฉพาะผู้จัด ถ้าโดนมันลวนลามอีกละก็ คราวหน้าไม่ปล่อยมันแน่”

“คนสวย ชุดเริ่ด ใครเห็นก็ต้องมองเป็นธรรมดา คิดมากไปรึเปล่า” พิมพ์ชนกยั่ว

นทีส่งชุดให้แล้วโวยว่าเป็นนางร้ายหรือนางโชว์กันแน่ พิมพ์ชนกยั่วอีกว่ามีของดีก็ต้องโชว์ จะได้รู้ว่ามีคนแอบหึง นทีชะงักเขินทำท่าจะเอาคืน พิมพ์ชนกรีบกลับเข้าเต็นท์รูดซิปปิด สักครู่ก็ยื่นชุดหมีออกมาให้นทีบอกให้เขาเก็บไว้ เลิกกองจะชวนไปทำเรื่องตื่นเต้น นทีงง

ooooooo

หลังเลิกกองพิมพ์ชนกบอกนทีว่า ตนเชื่อว่าสมภพเก็บคลิปเสียงไว้ที่บริษัท จึงชวนเขาปลอมตัวเป็นช่างซ่อมแอร์เข้าไปซ่อมแอร์ในห้องทำงานของสมภพ โดยขู่ รปภ.กับเลขาว่าถ้าไม่ให้พวกตนเข้าไปทำให้เสร็จ ก่อนสมภพกลับมาทำงานอาจโดนเอ็ดได้ เลขาจึง รีบพาเข้าไป

ทั้งสองช่วยกันค้นห้องทำงานสมภพจนเจอกล่องไม้ที่ทำเหมือนแฟ้มงาน ในนั้นมีทัมบ์ไดรฟ์และรายชื่อหญิงสาว พิมพ์ชนกรีบรวบของพวกนั้นออกมาใส่อีกแฟ้มแล้วกลับออกมา สมภพมาถึงรู้ว่าของถูกรื้อ ก็โวยวายไล่เลขาออกแล้วโทร.สั่งลูกน้องสกัดจับคนที่เข้ามาขโมยของพิมพ์ชนกกอดแฟ้มหลักฐานแน่นวิ่งหนีลูกกระสุนลูกน้องมติไปกับนที นทีคอยปกป้องเธอสุดชีวิต โทร.แจ้งศาสตราให้ส่งกำลังมาช่วย นทีให้เธอหนีไปก่อนตัวเขาต่อสู้สกัดคนร้ายไว้ แต่เธอก็ไปโดนสมภพจับตัวไว้ได้ กำลังจะถูกยิง นทีตามมายิงใส่มติและสมภพ ศาสตรานำกำลังเข้าจับตัวสมภพ มติและลูกน้องไว้ได้ทันท่วงที

ที่กองปราบปราม นทีแผ่หลักฐานที่รวบมาได้เป็นรายชื่อและภาพหญิงสาวที่ถูกส่งขายและหายสาบสูญ สมภพกับมติปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่รู้จักผู้หญิงในรูปสักคน ทุกคนมาสมัครงาน

ชินกริชปรึกษากับนทีและศาสตราว่าทั้งสองปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา คลิปในทัมบ์ไดรฟ์ก็เป็นพวกดารา คงไม่มีใครยอมมาเป็นพยาน เผอิญอิงอรแวะมาพอเห็นหน้ามติก็จำได้รีบบอกชินกริชว่าเขาเป็นเจ้าของโมเดลลิ่งที่ตนไปสมัคร นทียิ้มกริ่มแสดงว่าผู้หญิงเหล่านั้นถูกส่งขายแล้ว

ชินกริชโกรธลูกสาวมากที่แอบไปสมัครงานพวกนี้โดยไม่บอก ถ้าเกิดอะไรขึ้นตนจะทำอย่างไร จะเสียใจมากแค่ไหน อิงอรตามง้อขอโทษพ่อ พิมพ์ชนกเห็นภาพพ่อลูกก็สะเทือนใจน้ำตาปริ่ม นทีเข้าใจแกล้งกระแซะเข้ามาใกล้ เย้าว่าอยากควงสารวัตรหรือ ควงตนแทนก็ได้ ใส่เครื่องแบบเหมือนกัน พิมพ์ชนกทำท่าแหวะ นทียิ้มรู้ทันถามคิดถึงพ่อใช่ไหม หญิงสาวย้อนว่าตนไม่มีพ่อแล้วจะคิดถึงได้อย่างไร นทีปลอบว่าพ่อเธออาจกำลังตามหาเธออยู่ก็ได้

“ตั้งแต่จำความได้ ฉันรอให้พ่อมาหาทุกวันรอจนเลิกรอ หวังจนเลิกหวัง...อะไรที่มาตอนไม่ต้องการมันก็คือสิ่งไร้ค่า ให้ฉันอยู่กับความคิดว่าพ่อตายแล้วดีกว่าพ่อทอดทิ้งฉัน”

ระหว่างนั้นดนัยเดินเข้ามาได้ยินพอดี สีหน้าเขาเปลี่ยนไปทันที พิมพ์ชนกหันมาเจอก็ทักทายตามมารยาท ถามว่ามาประกันตัวน้องชายหรือ ดนัยติงนทีว่าไม่น่าปล่อยให้พิมพ์ชนกเข้าไปที่บริษัทสมภพเลย มันอันตรายมาก พิมพ์ชนกสวน ให้ห่วงตัวเองดีกว่า ตำรวจอาจสืบไปถึงตัวบงการใหญ่ได้ ดนัยถอนใจไม่ได้กลัวเพราะตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อดนัยเข้ามาเยี่ยมสมภพ ก็บอกเขาว่าตำรวจไม่ให้ประกันตัว สมภพโวยวายหาว่าพี่ไม่ช่วยอยากเห็นน้องเป็นไอ้ขี้คุก ดนัยสวน “ก็เพราะทนไม่ได้ ถึงได้ช่วยทุกเรื่องจนแกเป็นแบบนี้ไง ต่อไปนี้แกจะไม่ได้รับความช่วยเหลืออะไรจากฉันทั้งนั้น”

“ที่ผมเป็นแบบนี้ก็เพราะพี่ พี่ไม่รู้หรอกว่าการเป็นน้องของผู้ชายแสนดีเพอร์เฟกต์มันลำบากแค่ไหน ถ้าผมดีไม่ได้เท่าพี่ ผมก็ขอชั่วให้มากกว่าพี่”

ดนัยปลงได้แต่บอกให้ใช้เวลาในนี้เปลี่ยนความคิดถึงอย่างไรเขาก็ยังเป็นน้องที่ตนรัก สมภพเยาะอีกไม่นานก็คงได้มาอยู่ด้วยกันเพราะตำรวจกำลังตามสืบเรื่องสายธาร ดนัยอึ้งกลับไป

ข่าวสมภพถูกจับครึกโครม ตำรวจกำลังขยายผลว่ามีใครร่วมในขบวนการค้ามนุษย์บ้าง...มธุรสเข้ามาโวยดนัยให้เลิกยุ่งกับพิมพ์ชนก หาว่าเพราะเธอเป็นกาลกิณีทำให้สมภพต้องซวย ดนัยย้อนว่าสมภพเลวเองไม่เกี่ยวกับพิมพ์ชนก และบอกให้เธอเลิกรังควานพิมพ์ชนกไม่อย่างนั้นเธอจะซวยเอง มธุรสยิ่งเคียดแค้นพิมพ์ชนกมากขึ้น

ชาร์ลีคิดจะมาอยู่เป็นเพื่อนพิมพ์ชนกด้วยความเป็นห่วง เธอบอกว่าสมภพกับมติติดคุกไปแล้วไม่มีอะไรน่าห่วง นทีกลับบอกว่า ถึงทั้งสองอยู่ในคุกแต่ก็สั่งการได้ ชาร์ลีเห็นนทีห่วงใยพิมพ์ชนกแล้วก็ลากลับ พิมพ์ชนกเห็นนทีนิ่งๆไปจึงถามว่าเขาบาดเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่า

“ไม่เจ็บ แต่เห็นคุณห่วงก็อยากเจ็บขึ้นมาเฉยๆ เพื่อจะได้อ้อนคุณ”

พิมพ์ชนกเขินทุบแขนเขาอั้ก ถามเจ็บพอไหมนทีรวบมือเธอไว้ ย้ำหนักแน่น ต่อไปตนจะไม่ยอมให้เธอไปเสี่ยงอันตรายอีกเพราะไม่รู้จะพลาดวันไหน พิมพ์ชนกกวน

“แล้วคิดว่าห้ามได้เหรอ ฉันก็ไม่ยอมให้คุณไปเสี่ยงคนเดียวเหมือนกัน ถ้าคุณเป็นอะไรไป ฉันคง...” พิมพ์ชนก เผลอบอกความในใจ นทีรีบถามว่าคงอะไร

พลันรู้สึกมีคนเดินผ่าน ทั้งสองหันมอง ชาร์ลียิ้มแหะๆ “เอ่อ...เจ๊ลืมกุญแจรถง่ะ เชิญจูจุ๊บกันต่อตามสบายเลยนะฮะ เจ๊ไปล่ะ” ว่าแล้วก็วิ่งออกไป...พิมพ์ชนกกับนทีต่างเขินอายกันเอง

ooooooo

ค่ำคืนที่คฤหาสน์พิมพ์ชนก นทีเดินถือไฟฉายตรวจตรารอบบ้าน นึกถึงความใกล้ชิดของตนกับพิมพ์ชนกแล้วอดยิ้มไม่ได้ พิมพ์ชนกเองก็แง้มม่านแอบมองนทีแล้วอมยิ้ม ทันใดก็มีแสงไฟส่องเข้ามาที่หน้า เขาตกใจส่องไฟกลับไปเห็นหน้าป้าศัลย์ ต่างคนต่างสะดุ้ง จู่ๆไฟฉายของป้าศัลย์เกิดดับ นทีจึงให้ไฟฉายตัวเองแก่ป้าเพราะแกจะไปขูดหาตัวเลขที่ต้นมะม่วง ไม่ทันไรไฟระเบียงเหนือหัวก็สว่างขึ้น เสียงพิมพ์ชนกดังลงมา

“เดินมืดๆระวังด้วย สู้กับคนร้ายเป็นสิบไม่เป็นไร อย่ามาโดนงูกัดตายในบ้าน ฉันกลัวผี”

นทีเงยหน้าไปเห็นพิมพ์ชนกชะโงกหน้ามา พูดจบก็วิ่งกลับเข้าห้องยืนหลบหลังม่านหัวใจเต้นโครมคราม นทีอมยิ้มเย้า “เล่นผีผ้าม่านไม่สนุกหรอก ลงมาเล่นผีผ้าห่มกับผมข้างล่างนี่”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 22 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ